Xu Hướng 10/2023 # #1 Nên Hay Không Nên Kết Hôn Sớm? # Top 19 Xem Nhiều | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # #1 Nên Hay Không Nên Kết Hôn Sớm? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết #1 Nên Hay Không Nên Kết Hôn Sớm? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kết hôn sớm hay muộn tuỳ thuộc vào sự tự nguyện, sự tự tin của 2 vợ chồng, tình cảm cũng như điều kiện vật chất của 2 bên.

Có thể thấy, kết hôn luôn được hiểu là chuyện đại sự, trăm năm của một đời người.

Chính vì thế, để đưa ra quyết định kết hôn cần có sự xem xét kỹ lưỡng và quyết định chắc chắn của hai bên nam, nữ cũng như gia đình của hai bên.

Hiện nay, việc đưa ra quyết định kết hôn sớm không phải là điều quá xa lạ.

Tuy nhiên, kết hôn khi độ tuổi còn khá trẻ luôn là câu hỏi khiến các bạn trẻ băn khoăn.

Vậy, có nên hay không nên kết hôn sớm? Kết hôn sớm liệu có vi phạm pháp luật không?

Độ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật

Tại Khoản 5 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về kết hôn như sau:

Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Và tại Khoản 1 Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về điều kiện kết hôn, trong đó điểm a khoản này có nhắc đến điều kiện về độ tuổi kết hôn:

Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

Việc xác định độ tuổi đăng ký kết hôn căn cứ vào yếu tố tâm sinh lý về sinh học nhằm mục đích đảm bảo đầy đủ sức khỏe và hiểu biết cho cả người vợ và người chồng khi kết hôn, tránh xảy ra tình trạng tảo hôn, kết hôn khi cả hai bên nam nữ chưa thực sự phát triển một cách đầy đủ và hoàn thiện về cả mặt sức khỏe và tâm sinh lý lứa tuổi.

Như vậy, có thể thấy, việc xem xét về vấn đề có hay không nên kết hôn sớm căn cứ vào độ tuổi của người đó.

Tuy nhiên, dù có kết hôn sớm thì cũng phải đảm bảo điều kiện về độ tuổi đăng ký kết hôn đã nêu ở trên.

Nếu chưa đủ tuổi mà lấy vợ, lấy chồng sẽ bị coi là hành vi tảo hôn, việc kết hôn sớm này là trái pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính theo quy định.

Ưu điểm và hạn chế của việc kết hôn sớm Ưu điểm của việc kết hôn sớm

Đa số những người trong độ tuổi từ 20 đến 28 đã kết hôn chia sẻ, họ cảm thấy “rất hài lòng” về cuộc sống vợ chồng, so với những ai còn độc thân hay sống thử.

Ngoài ra, rất nhiều phụ nữ nói rằng, cuộc hôn nhân của họ “rất hạnh phúc” khi họ kết hôn ở độ tuổi từ 24 đến 26.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, những ai kết hôn trong độ tuổi từ 22 – 25 có thể có cuộc sống vợ chồng bền vững hơn.

Ổn định cuộc sống sớm hơn

Kết hôn sớm sẽ nhanh chóng ổn định, sớm “yên bề gia thất”.

4 đến 5 năm sau kết hôn, những khó khăn cũng dần qua đi, so với những cô bạn, cậu bạn cùng trang lứa đang mải mê với công danh, sự nghiệp hay đang độc thân, mải miết tìm kiếm “bến đỗ” cho mình thì bạn đã hơn họ bởi cuộc sống của bạn đã đi vào nề nếp, bạn đã tạo dựng cho mình một gia đình riêng, có chồng, có con.

Đối với nhiều người thì đó là niềm mơ ước lớn lao nhất. Và đó là động lực giúp họ phát triển hơn về sự nghiệp, tương lai.

Sớm thoát khỏi cảnh “đi đơn về lẻ”

Khác với những người bạn đang còn độc thân khác, đi đâu, làm gì nếu muốn bạn sẽ luôn có người bạn đời của mình ở bên đưa đón, bảo vệ khi bạn kết hôn.

Trong cuộc sống có những khi bạn gặp khó khăn, áp lực, mệt mỏi chỉ có người bạn đời của bạn mới có thể gánh vác, sẻ chia, cho bạn một bờ vai, một cái ôm, giúp bạn vượt qua tất cả.

Việc có và sinh con sẽ dễ dàng, suôn sẻ hơn

Khi còn trẻ, việc có và sinh con dễ dàng hơn và ít biến cố hơn, con cái sẽ khỏe mạnh hơn so với các bạn lớn tuổi hơn.

Đây là kết luận và lời khuyên của nhiều chuyên gia y tế cho các cặp đôi khi kết hôn.

Đặc biệt, không nên sinh con ở độ tuổi cao, dễ dẫn tới các tình trạng bệnh lý cho đứa trẻ.

Rõ ràng, việc kết hôn sớm, sinh con sớm mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Sớm con, sớm cháu, sớm thảnh thơi

Người ta nói khổ trước sướng sau. Con người ta ai cũng phải trải qua những bước đi như nhau.

Bạn đã đi qua rồi thì bạn có quyền ngồi nghỉ ngơi và thụ hưởng.

Sẽ thật sung sướng nếu như gặp ai người ta cũng khen rằng: bố mẹ còn trẻ mà con đã lớn tướng thế này rồi hay trông hai mẹ con như hai chị em…

Rồi sẽ được lên chức ông, chức bà khi còn phơi phới sức xuân.

Hạn chế của việc kết hôn sớm

Công danh, sự nghiệp có thể bị ảnh hưởng

Nếu như còn quá trẻ, hay khi vừa mới ra trường chưa xin được việc làm chúng ta đã vội lập gia đình thì sự nghiệp có thể sẽ bị đình trệ trong một thời gian khá dài nhất là với các bạn gái.

Bởi với phụ nữ sau khi lấy chồng thường sẽ mang thai luôn.

Trong khoảng thời gian khá khó khăn để xin được cho mình một công viêc để làm.

Rồi khi sinh con xong lại tiếp tục chăm bẵm cho con cứng cáp.

Có người nghĩ việc gửi con để đi làm không bằng tự mình ở nhà vừa lo việc nhà vừa chăm con.

Và khi con đã đến tuổi đến trường, nghĩ đến việc đi làm sẽ gặp nhiều khó khăn bởi tuổi nghề thì chưa có mà tuổi đời thì lại hơi cao.

Kinh tế eo hẹp, không tự chủ về tài chính

Đây là một điều thường thấy bởi vì khi vừa ra trường ta đã vội kết hôn thì phần lớn khả năng là chưa kiếm được việc làm ổn định, tài chính thiếu thốn.

Trong khi đó cuộc sống gia đình có biết bao nhiêu khoản phải chi tiêu, mọi thứ đều phải dựa vào chồng, vợ hay gia đình nội ngoại hai bên chu cấp.

Trên thực tế, vấn đề này khiến không ít cặp vợ chồng trẻ phải lao đao khi chưa chuẩn bị điều kiện về kinh tế tốt mà vội kết hôn sớm.

Hôn nhân có thể không bền vững

Chính vì những khó khăn về kinh tế, công việc bị ảnh hưởng và cả do còn “trẻ người non dạ”, thiếu kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống gia đình, cho việc đối nhân xử thế, đối nội đối ngoại.

Cho nên nhiều đôi bạn trẻ đã không thể giữ được mái ấm gia đình mình sau khoảng thời gian ngắn kết hôn.

Tuy nhiên việc kết hôn sớm ngay khi vừa ra trường cũng không hoàn toàn là nhược điểm.

Nếu như các bạn thực sự yêu vợ hoặc chồng mình, quý trọng hạnh phúc gia đình mình, đủ khéo léo, biết chịu đựng và vượt qua được khó khăn của những năm đầu sau kết hôn thì việc kết hôn sớm cũng sẽ là một ưu điểm.

Có nên kết hôn sớm hay không?

Có thể thấy rằng, việc kết hôn sớm mang lại nhiều ưu điểm tích cực tuy nhiên bên cạnh đó vẫn luôn tồn tại những khó khăn và thách thức mà các cặp đôi trẻ cần phải vượt qua.

Việc chỉ rõ ra những ưu, nhược điểm của việc kết hôn sớm chỉ mang tính tham khảo bởi việc kết hôn không chỉ là việc xác lập quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật bất cứ lúc nào mà cần mà nó như duyên phận khi đến thì phải đến mà không thể nào mà trốn tránh được.

Do đó, không thể nào khẳng định chắc chắn được việc có nên kết hôn sớm hay không, mà việc kết hôn sẽ do hai bên tự nguyện xác lập trên cơ sở tình cảm của cả hai bên.

Chính vì thế, việc kết hôn sớm hay kết hôn muộn không quan trọng.

Quan trọng là hai bên nam nữ có đủ sự tự tin để cùng nhau vượt qua được những khó khăn trong đời sống vợ chồng khi tuổi đời còn trẻ hay không.

Nếu như các bạn thực sự yêu vợ hoặc chồng mình, quý trọng hạnh phúc gia đình mình, đủ khéo léo, biết chịu đựng và vượt qua được khó khăn của những năm đầu sau kết hôn thì việc kết hôn sớm sẽ trở thành may mắn của bạn.

Cơ sở pháp lý

Luật hôn nhân và gia đình 2014

Bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn cụ thể và giải đáp thắc mắc.

Trân trọng./.

Nên Kết Hôn Sớm Hay Muộn?

Hôn nhân là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của đời người, ai cũng muốn có một tình yêu đẹp và một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngày xưa, thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” hay những giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn, chiến tranh khiến cho hôn nhân chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp từ hoàn cảnh khách quan. Ngày nay, công nghệ phát triển, tình yêu có đến sớm hơn và hôn nhân cũng thế.

Luật pháp quy định độ tuổi kết hôn với nữ là đủ 18 tuổi và nam là đủ 20 tuổi. Nhiều cuộc khảo sát xã hội học cho thấy, ở các miền quê, tỷ lệ kết hôn khi đủ tuổi là khá cao và ngược lại, ở các thành phố lớn tỷ lệ này thấp hơn hẳn. Lý do của tình trạng này là nhiều người cho rằng kết hôn sớm sẽ có nhiều mặt không được “ổn” mà đầu tiên là cả hai bên chưa thực sự suy nghĩ chín chắn về việc sống với nhau lâu dài.

H.K. sống tại quận Gò Vấp, TPHCM, 18 tuổi, rớt đại học, nhưng hoàn cảnh gia đình cũng tương đối khá giả nên mong muốn H.K tiếp tục học để sang năm thi tiếp. Ngán ngẩm việc học, cô bèn tìm cách xúi anh chàng người yêu, một chàng trai 23 tuổi, gốc Hoa, gia đình có cửa hàng kinh doanh lớn, sang hỏi cưới. Nhận thấy điều kiện kinh tế cả hai nhà cũng ổn định, chàng trai cũng hiền lành, chí thú làm ăn, lại yêu con mình thật lòng nên dù lo lắng vì con gái còn quá trẻ nhưng bố mẹ K. vẫn đồng ý. Vừa làm dâu, K. có thai và sau đó sinh một quý tử. Những tưởng mọi chuyện đều êm đẹp khi các điều kiện vật chất đều đầy đủ nhưng với K. mọi chuyện lại không đơn giản. Trong khi những cô bạn cùng trang lứa khác đang tung tẩy, bay lượn, đang lao vào những thử thách của cuộc sống thì K. lại phải quay cuồng với vai trò làm vợ, làm mẹ. K. dần dần bị cuốn theo những đam mê của cuộc sống và rồi từ khi nào, cô dần quên con, quên chồng. Điều lạ là họ chia tay nhau đơn giản, rất nhẹ nhàng đến mức gia đình hai bên đều hụt hẫng bởi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra khi thấy thi thoảng K. lại về đưa con đi chơi cùng chồng cũ, vẫn vui vẻ như chưa có gì xảy ra. Có người hỏi, K. chỉ cười bảo cô hạnh phúc khi có con nhưng lại cảm thấy nuối tiếc vì mất đi mấy năm hào hứng nhất của tuổi trẻ.

Không có một con số thống kê cụ thể nào về tỷ lệ ly hôn ở những cặp đôi quá trẻ nhưng theo một số không chính thức thì con số này tỷ lệ nghịch với độ tuổi hôn nhân, càng trẻ càng ly hôn nhiều. Và lý do chủ yếu luôn là chưa có sự chuẩn bị cho đời sống gia đình hay thậm chí với nhiều cặp còn chưa đủ tình cảm để sống bên nhau lâu dài.

Chỉ nên kết hôn khi đã sẵn sàng

Nếu chuyện kết hôn sớm thường chỉ có vài lý do thì ngược lại, việc kết hôn muộn lại luôn phức tạp hơn rất nhiều. Có người mải miết theo đuổi sự nghiệp, đến khi giật mình mới thấy đã quá lứa lỡ thì, lại có người từng có nỗi đau trong tình yêu nên sợ phải yêu để rồi khi gặp được một nửa là lúc bước vào giai đoạn sau của cuộc đời.

Anh L.P. lấy vợ khi đã ở cái tuổi U.40. Lý giải lập gia đình hơi muộn, dù có công việc ổn định với thu nhập khá, ngoại hình cũng ổn, anh P. chia sẻ là có cảm giác sợ bị gò bó trong cuộc sống hôn nhân. Khác với những cặp đôi trẻ, lập gia đình khi có tuổi lại có thừa chín chắn để giữ gìn hạnh phúc nhưng lại thiếu sức khỏe để chăm lo cuộc sống. Anh P. bắt đầu phải tập cuộc sống gia đình. Thay vì đi về chỉ cần nằm lăn ra thì nay, khi vợ bầu, anh phải vào bếp, nấu món ăn mà không đơn giản là món nào cũng được, phải đúng món theo lời dặn của mẹ ruột lẫn mẹ vợ. Rồi bé con ra đời, bắt đầu học thói quen cả đêm phải thức lo cho con, rồi lúc con bệnh vặt, phải tất bật này nọ. Than thở với bạn bè, anh bảo hồi trước biết vậy lấy sớm tí giờ con cũng lơn lớn rồi, đỡ cực.

Khác với các vấn đề khác trong xây dựng hạnh phúc gia đình, thời điểm kết hôn lại không có lời khuyên cụ thể nào. Hay nói cách khác, không có lời khuyên đúng sai cho vấn đề này. Như việc kết hôn sớm, nếu bạn thực sự đủ chín chắn, đã chuẩn bị tốt cho việc kết hôn thì điều đó không gì là xấu. Có những chàng trai, cô gái vốn sống rất vô tư, nhưng khi lập gia đình lại là người biết lo, biết vun vén cho hạnh phúc. Hay ngược lại, kết hôn muộn cũng không sao, có người đến gần 60 tuổi lấy vợ nhưng lại rất khéo chăm con. Về cơ bản, kết hôn sớm hay muộn đều có thể có được hạnh phúc nếu cả hai đều biết chăm lo, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Điều mà các nhà tư vấn có thể cung cấp cho các cặp đôi là những vấn đề mang tính cụ thể như về mặt sinh học, kết hôn khi đã có tuổi sẽ dẫn đến việc cha mẹ già con mọn, vất vả hơn rất nhiều. Người ta cũng lưu ý khi phụ nữ đã quá tuổi sinh nở là độ tuổi từ 30 trở đi, thì sẽ có nhiều điều cản trở việc sinh con. Theo các chuyên gia thì phụ nữ nên có con từ 24 đến 29 tuổi, đó là độ tuổi lý tưởng, sức khỏe, tâm lý đã sẵn sàng tốt cho việc sinh nở. Với người đàn ông, ở độ tuổi 40-50, sức khỏe không còn như thời trai trẻ, sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều khi đóng vai trò trụ cột gia đình, nhất là khi con còn quá nhỏ.

HUYỀN THƯ

Nên Kết Hôn Sớm Hay Muộn

Kết hôn sớm!

Trong cuộc đời của mỗi con người hôn nhân là một dấu mốc vô cùng quan trọng, bất cứ ai cũng muốn có một tình yêu đẹp và một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Câu hỏi đặt ra rằng, vậy thì nên kết hôn sớm hay muộn, khoảng độ tuổi bao nhiêu là phù hợp. Hiện nay cũng có rất nhiều bạn trẻ cũng có những câu như vậy, hôm nay Kênh cưới sẽ có một bài viết về vấn đề này, giúp các bạn trẻ có thể chọn ra cho mình những dự định kết hôn trong tương lai phù hợp với mình.

, hay chỉ là đơn thuần yêu rồi cưới. Việc này hết sức quan trọng vì tâm lý là vấn đề cần thiết trong hôn nhân, nếu cả hai chưa thực sự chuẩn bị tâm lý trong hôn nhân thì đó là một vấn đề khá lớn. Bên cạnh đó vấn đề về kinh tế luôn là nỗi lo lắng và nên là điều mà chúng ta nên nghĩ đến trước khi muốn kết hôn. Điểm không được tiếp theo của việc lập gia đình sớm chính là sự nghiệp của cả hai, không nhất thiết nếu kết hôn sớm thì sự phát triển trong nghề nghiệp của cả hai bị cản trở, nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến những cá nhân trong cuộc hôn nhân đó. Nhược điểm cuối cùng đó là nếu bạn kết hôn sớm, trong khi độ tuổi của bạn chưa thực sự đủ chín chắn, sức ép để có thể chăm sóc và nuôi dạy con là rất lớn.

Tuy nhiều nhược điểm như vậy nhưng song theo đó vẫn có những mặt được, nếu bạn sinh con sớm vào khoảng độ tuổi từ 21 đến 24 nhiều người cho rằng sau này khi bạn vào cái độ tuổi, mà người ta gọi là bắt đầu già đi khoảng 40 thì con của bạn đã đến độ tuổi trưởng thành và đã có thể tự lập được. Còn nếu kết hôn muộn khi bạn sinh con, cha mẹ già con mọn thì cái tuổi tứ tuần của bạn cũng sẽ vất vả hơn. Nhưng có một lưu ý khi phụ nữ đã quá tuổi sinh nở là độ tuổi từ 30 trở đi, thì sẽ có nhiều điều cản trở việc sinh con. Theo các nhà chuyên gia thì phụ nữ nên có con từ 24 đến 29 tuổi thì đó sẽ là khoảng độ tuổi lý tưởng, sức khỏe, tâm lý đã sẵn sàng tốt cho việc sinh nở.

Thiên Thanh

Có Nên Kết Hôn Sớm Không?

“Hôn nhân là nắm mồ của tình yêu” – đâu phải cứ lấy nhau thì tình yêu sẽ nhạt dần, đâu phải cứ thành vợ chồng thì không còn lãng mạn như hồi yêu nhau.

Tình yêu là chuyện của 2 người nhưng hôn nhân là chuyện của 2 gia đình. Trước khi đi đến hôn nhân, chúng ta cũng là cặp tình nhân yêu đương rất bình thương như bao cặp đôi khác. Sau khoảng thời gian bên nhau, đủ hiểu đủ hợp thì về chung một nhà. Nhưng để có thể về chung một nhà hợp cả về tình về lý phải có sự cho phép của họ hàng hai bên gia đình.

Và chúng ta lại phải trải qua các lễ hỏi, lễ rước dâu, một đám cưới long trọng chính thức giới thiệu với mọi người đây là chồng là vợ, người sẽ cùng mình đi đến cuối đường đời. Hôn nhân sẽ bắt đầu từ ngày chúng ta biết trách nhiệm phải làm gì để xây dựng tổ ấm, phải làm sao để chăm sóc, quan tâm người bên cạnh mình.

Kết hôn sớm là một điều không còn quá xa lạ với giới trẻ hiên nay, với bạn sớm là lấy chồng ở độ tuổi nào? Với cá nhân Vy sớm ở đây không những nói đến độ tuổi mà còn ở cách chúng ta suy nghĩ về chuyện thành gia lập thất. Độ tuổi quá sớm để mà nên duyên vợ chồng có lẽ là ở tầm 18 đến 25.

Với nữ giới thì đây là giai đoạn thanh xuân đẹp nhất của họ, lúc này người con gái còn xuân sắc, trẻ người yêu thích làm đẹp cho bản thân, thích được vui chơi cùng bạn bè và thường dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Còn ở cánh nam giới đây lúc các chàng đang học cách làm một người đàn ông trưởng thành, đang trên con đường đi đến sự nghiệp của mình.

Có thể nói rằng khi chúng ta còn trẻ ham chơi, ham đi đây đi đó, thích khám phá mọi thứ; để có thể làm chồng làm vợ là một quá trình trưởng thành cần nhiều thời gian. Nhưng trong một số trường hợp tình yêu đến với họ từ rất sớm là lúc họ là những cô cậu học trò, và tình yêu đó được duy trì cho đến lúc ra trường, đi làm. Ngần ấy năm bên nhau cũng đủ để yêu và thấu hiểu cho nhau, việc lấy nhau dù là ở tuổi 20 hay 30 không còn được gọi là sớm, mà đấy là đúng thời gian đúng người.

Lấy nhau ở tuổi 18 hay 38 không thể nói đó là quyết định bồng bột mà tất cả là do cách chúng ta cử xử với nhau trong suốt quá trình làm vợ chồng. Nếu chúng ta biết chia sẻ, thông cảm cho nhau thì dù có khó khăn gì cũng có thể vượt qua được. Ở ngoài xã hội kia có rất nhiều cặp đôi kết hôn sớm, nhưng sau hơn thập kỉ họ vẫn hạnh phúc bên nhau đấy!

Vì thế đừng nghĩ rằng lập gia đình sớm sẽ có nhiều khó khăn, dễ chán, nguy cơ tan vỡ cao. Mọi thứ là nằm ở chính chúng ta, chính ở cách chúng ta trân trọng và quan tâm đối phương. Hãy sống đúng với tình yêu và lý trí của bản thân, để không lỡ mất một người yêu ta thật lòng!

Có Nên Lập Gia Đình Hay Kết Hôn Sớm Hay Không?

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Tuyệt đối không lại gần bọn lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, bọn điên tình…

Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu chặc lưỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh huỷ hoại mình nhiều lần hơn.

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng căm ghét nhau đừng hận thù đến chết. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp…

Đừng đọc và tin những bài báo nông cạn, đạo đức giả và cực kỳ ngu dốt khuyên ta lập gia đình, khuyên ta giữ chồng không bị cướp, khuyên ta không nên sống cô độc. Chả có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân… Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm.

Nếu ở cạnh nhau KHÔNG thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn, thấy giầu có hơn nhất là bố mẹ ta không cảm thấy hạnh phúc hơn… thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi… Nguồn: Lại Văn Sâm

Tại Sao Bạn Nên Kết Hôn Sớm?

Sống có trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh.

Khi con cái được dựng vợ gả chồng hết thì cha mẹ bạn mới an lòng lo cho cuộc sống tuổi già. Cha mẹ hay hỏi bạn đã có người yêu chưa, đừng khó chịu vì chứng tỏ họ đang rất mong bạn “trưởng thành”.

Khi có gia đình, nghĩa là bạn không chỉ sống cho riêng mình, không còn được “ngông” và để mọi chuyện theo chủ nghĩa “Let it go”. Bạn có người để chăm sóc, có một mái ấm để lo toan. Bạn sẽ thấy mình sống trách nhiệm hơn và có ích hơn từng ngày. Trách nhiệm đôi khi là áp lực, tuy nhiên vượt qua nó, bạn sẽ không bao giờ phải nói hai từ “hối hận” trong tương lai.

Được xã hội tôn trọng hơn.

Đàn ông tuổi 35 mà chưa có vợ, vẫn bị coi là thằng con trai lông bông. Còn khi đã lập gia đình, thì dù mới chỉ có 20 đi chăng nữa, thì vẫn được coi là chững chạc. Chẳng tự nhiên mà cụm từ “người đàn ông của gia đình” được dùng như một lời khen ngợi. Cũng chẳng tự nhiên mà người ta nói những người phụ nữ giỏi giang nữ công gia tránh, công việc ổn định là những người “đủ điều kiện để lấy chồng”. Có thể điều này không hoàn toàn đúng, nhưng thực tế thì xã hội đang có quan niệm như vậy và tin là như vậy đấy bạn ạ.

Có một chỗ dựa vững chãi trong cuộc sống.

Những áp lực công việc, những thứ vụn vặt trong cuộc sống, đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi và suy sụp. Tuy nhiên nếu như bên bạn có một người luôn thấu hiểu, có một người luôn cho bạn một bờ vai để dựa vào, người đó là người mà bạn yêu thương cả cuộc đời, thì còn gì tuyệt hơn nữa, phải không?

Không-quá-già để tận hưởng cuộc sống khi đã dư giả và con cái đã trưởng thành.

Nhiều người vật lộn cả đời, đến khi dư giả an nhàn thì đã quá già để tận hưởng. Bạn có muốn cuộc đời của bạn kết thúc như vậy? Cưới sớm, lúc con cái tự lập được cũng là lúc vợ chồng bạn có thể cùng nhau đi du lịch chỗ này chỗ kia, cũng là lúc đủ trải nghiệm để suy ngẫm về những cuốn sách ngày xưa đọc vội, đủ khỏe và đủ tài chính để thực hiện những ước mơ mà 2 bạn ngày trẻ chưa thể thực hiện được. Vậy cưới sớm, tại sao không?

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 Nên Hay Không Nên Kết Hôn Sớm? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!