Xu Hướng 2/2023 # #1 Vợ Ngoại Tình Có Được Ly Hôn Không? # Top 3 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # #1 Vợ Ngoại Tình Có Được Ly Hôn Không? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết #1 Vợ Ngoại Tình Có Được Ly Hôn Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu vợ ngoại tình dẫn đến mâu thuẫn, tình cảm không còn nữa, hôn nhân không thể duy trì hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục ly hôn.

Chào Luật sư.

Vợ chồng tôi kết hôn được 12 năm và hiện tại đang có mâu thuẫn do vợ tôi ngoại tình.

Tôi cũng có chứng cứ về việc họ thường xuyên qua lại, hẹn hò và ở với nhau mỗi khi tôi đi công tác.

Tôi đề xuất yêu cầu ly hôn nhưng vợ tôi không đồng ý.

Tôi muốn hỏi về điều kiện ly hôn đơn phương theo quy định hiện hành như thế nào?

Tôi có được đơn phương ly hôn khi vợ ngoại tình không?

Mong được Luật sư giải đáp ạ!

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Theo đó, ly hôn bao gồm hai trường hợp ly hôn thuận tình và ly hôn theo yêu cầu của một bên hay còn gọi là ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là một trường hợp diễn ra vô cùng phổ biến hiện nay.

Nó được hiểu là việc ly hôn do một bên vợ, chồng tự yêu cầu mà bên còn lại không đồng ý, không đồng thuận với quyết định ly hôn này.

Vậy, làm thế nào để có thể tiến hành ly hôn đơn phương?

Cần những điều kiện gì để có thể ly hôn đơn phương?

Bạn có thể đơn phương ly hôn khi vợ ngoại tình không?

Điều kiện ly hôn đơn phương

Theo quy định tại điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về căn cứ ly hôn đơn phương thì:

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Theo như quy định tại điều này, một bên vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương khi có một trong các căn cứ sau đây:

Vợ chồng có hành vi bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên nào đó gây tổn hại hoặc đe dọa gây tổn hại… với các thành viên khác trong gia đình.

Cụ thể, vợ hoặc chồng có các hành vi bạo lực với đối phương như là các hành vi sử dụng vũ lực, đánh đập, uy hiếp đến tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm của chồng hoặc vợ bao gồm các dạng bạo lực như:

Bạo lực thể xác: Những hành vi như đá, đấm, tát… tác động trực tiếp đến sức khỏe nạn nhân. Kiểu hành vi này hay xảy ra khi hai bên chênh lệch về sức mạnh thể chất như giữa chồng và vợ, cha mẹ và con cái hoặc con cái và cha mẹ già.

Bạo lực tình dục: Ép quan hệ tình dục khi bạn đời không muốn. Hành vi loạn luân giữa cha và con gái, hoặc mẹ và con trai, giữa anh chị em… cũng được xếp vào loại này.

Bạo lực tinh thần: Chửi bới, mắng nhiếc, im lặng không nói chuyện trong thời gian dài…

Bạo lực xã hội: Ngăn không cho tiếp xúc với gia đình, bạn bè, bao vây kinh tế nhằm hạn chế các hoạt động mang tính cộng đồng.

Vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ chồng

Ở đây rơi vào trường hợp vi phạm vào các điều từ Điều 17 đến Điều 23 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

Bao gồm các vi phạm về:

Quyền và nghĩa vụ giữa vợ, chồng;

Các quyền về nhân thân của vợ chồng;

Vi phạm về tình nghĩa vợ chồng;

Quyền lựa chọn nơi cư trú của vợ chồng;

Việc tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ chồng;

Tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo;

Các quyền và nghĩa vụ về học tập, làm việc, tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tiêu biểu trong xã hội hiện nay đó là tình trạng không chung thủy, một bên vợ chồng ngoại tình, không quan tâm, chăm sóc, không tôn trọng nhau, bị ép buộc về nơi ở, việc làm và nhiều trường hợp khác.

Việc vợ hoặc chồng vi phạm vào các quyền và nghĩa vụ như trên mà khiến cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống hôn nhân không thể kéo dài và mục đích hôn nhân không thể đạt được thì một trong hai bên vợ chồng có thể yêu cầu tòa án xem xét để có thể tiến hành ly hôn đơn phương.

Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích

Chiếu theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về việc tuyên bố mất tích tại khoản 2 Điều 68 thì:

Nếu vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Người đó đã biệt tích 02 năm liền trở lên;

Mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết.

Thời hạn 02 năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó.

Nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng.

Nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.

Vợ ngoại tình có ly hôn được không?

Để trả lời cho câu hỏi của bạn về việc vợ ngoại tình có ly hôn được không thì câu trả lời ở đây là hoàn toàn có.

Bởi, xét vào trường hợp của bạn, theo như đã trình bày ở trên, khi vợ bạn có hành vi ngoại tình với người khác khi vẫn đang trong quan hệ hôn nhân với bạn.

Có thể thấy, hành vi ngoại tình của vợ bạn đã vi phạm các quyền và nghĩa vụ của vợ chồng được quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình.

Theo đó, việc vợ bạn ngoại tình đã vi phạm nghĩa vụ chung thủy của vợ chồng.

Hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử phạt hình sự theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định ly hôn bạn cần tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này.

Bởi ly hôn là một quyết định vô cùng quan trọng, không những ảnh hưởng đến bản thân hai vợ chồng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến con cái và những người xung quanh.

Có thể thấy, việc ngoại tình rất khó chấp nhận dù là nam hay nữ.

Tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh suy xét lại mọi chuyện trong cuộc sống vợ chồng để thấy được nguyên nhân khiến vợ bạn như vậy là do đâu.

Từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Việc ngoại tình đó, có thể là do bản tính của vợ bạn.

Nhưng cũng có thể do vợ bạn cảm thấy thiếu sự quan tâm chia sẻ từ chồng hoặc có điều gì đó khúc mắc trong công việc, đời sống chung của vợ chồng làm cho vợ bạn có nhu cầu muốn tìm ai khác để chia sẻ.

Còn việc bạn có ly hôn hay không, điều đó tùy thuộc vào tình cảm của hai người đối với nhau.

Nếu, chỉ gì những lý do nào khác mà hai bên vợ chồng bạn vẫn còn tình cảm và còn có thể tiếp tục được cuộc hôn nhân, thì bạn nên cùng vợ nói chuyện lại với nhau để tìm ra nguyên nhân và giải pháp để tháo gỡ những khúc mắc này.

Tuy nhiên, nếu chỉ vì cố gắng cho con cái mà hai phía không còn tình cảm nữa thì phương án ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai người và con cái.

Như vậy, để có thể tiến hành việc ly hôn theo yêu cầu của một bên thì người đó cần phải chứng minh được các căn cứ cho rằng bên còn lại đã vi phạm hoặc đã thuộc trường hợp như đã phân tích ở trên mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án sẽ tiến hành giải quyết yêu cầu ly hôn theo yêu cầu của một bên tức ly hôn đơn phương.

Cơ sở pháp lý

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

Bộ luật dân sự năm 2015

Trân trọng./.

Vợ Chồng Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn Không?

Nếu phân tích theo nghĩa từ điển thông thường, “ngoại” là bên ngoài, “tình” là chỉ tình cảm (có thể hiểu bao gồm cả tình yêu và tình dục), “ngoại tình” nghĩa là tình cảm phát sinh bên ngoài. Hiện nay, khái niệm ngoại tình được hiểu chung như là một hành động của người đã có vợ hoặc chồng, đang trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp lại có quan hệ yêu đương bất chính với người khác ở bên ngoài.

Hình ảnh: Khi một bên ngoại tình thì vợ chồng có nên ly hôn?

Cuộc sống hôn nhân mỗi nhà một vẻ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vợ hoặc chồng ngoại tình, nhưng tựu chung lại thì có những nguyên nhân chính như sau:

– Do bản chất đào hoa của vợ/ chồng: có thể ngay từ trước khi hai bên tiến tới quan hệ hôn nhân, vợ/ chồng của bạn đã có những hành vi thể hiện sự không chung thủy như yêu một lúc nhiều người, hay đang trong mối quan hệ yêu đương ban đầu nhưng lại thường xuyên để ý đến nhiều người khác. Có thể trong lúc mới yêu tình cảm còn mặn nồng, sức nặng của tình cảm lấn át đi lý trí, nên dù nửa kia có những dấu hiệu ngoại tình mập mờ hay rõ ràng bạn cũng có thể bỏ qua và đồng thời nghĩ rằng bản thân có thể cảm hóa, thay đổi được đối phương. Tuy nhiên sau này khi hai bên cùng nhau bước vào quan hệ hôn nhân, tình cảm sẽ không còn như lúc đầu, cuộc sống hôn nhân cũng kèm theo nhiều thứ phải tính toán, khiến cho cuộc sống trở nên thực dụng hơn. Trong khi đó bản chất của một người thì khó mà thay đổi, còn người kia không đủ tình cảm để bao dung như lúc đầu nên việc ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân là khó tránh khỏi.

– Bất đồng về quan điểm sống cũng dẫn đến ngoại tình: sự bất đồng trong quan điểm sống ở đây không phải chỉ đơn giản là khác biệt nhau về tính cách mà còn là sự khác biệt về mục đích hướng tới hôn nhân, mục tiêu phấn đấu của hai bên trong tương lai. Trước khi tiến tới hôn nhân, tính cách và suy nghĩ hai bên chưa thật sự bộc lộ hết với đối phương, giữa hai người vẫn còn sự dè chừng, mà phần lớn là che dấu bớt đi khuyết điểm của mình. Nên có thể trong lúc yêu, sự khác biệt nhau về tính cách, mục đích sống không làm ảnh hưởng nhiều tới tình cảm hai người, thậm chí nó còn là chất xúc tác, gia vị tăng thêm hương vị trong tình yêu, khiến cho tình yêu giữa hai người trở nên thú vị khi được tìm hiểu, trải nghiệm những điều khác biệt so với bản thân mình trước đó. Đến khi kết hôn, giữa hai bên đã có sự ràng buộc nhất định, đến lúc này cả hai mới thật sự thoải mái bộc lộ hết con người thật của mình. Sự khác biệt nhau về quan điểm sống sẽ chi phối cả tới hành động hai bên thể hiện ra bên ngoài, hai bên không có tiếng nói chung về các vấn đề diễn ra trong quan hệ hôn nhân như: cách thiết lập tài chính, chi tiêu hằng ngày; cách nuôi dạy con cái; cách cư xử trong mối quan hệ với anh em, họ hàng, bạn bè; cách duy trì đời sống tình cảm hai bên;… Do đó, khi một trong hai bên cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân hiện tại thì họ dễ có xu hướng ngoại tình, ra ngoài tìm kiếm niềm vui mới khiến họ cảm thấy thoải mái hơn hoặc dễ dàng rơi vào mối quan hệ tình cảm với người khác có cùng tính cách, suy nghĩ giống họ, như một chỗ dựa tinh thần để lấp đi khoảng trống đang có trong hôn nhân.

– Cuộc sống hôn nhân không khiến cho hai bên cảm thấy thỏa mãn: tình cảm và vật chất là hai yếu tố chi phối mạnh tới tuổi thọ của một cuộc hôn nhân. Bất cứ sự thiếu thốn nào ở một trong hai yếu tố trên cũng có thể dẫn tới việc ngoại tình của vợ/chồng. Khi đời sống tình cảm vợ chồng không được quan tâm, chăm sóc như ý muốn thì dù đời sống vật chất có đầy đủ đến đâu cũng sẽ khiến cho hai bên luôn cảm thấy thiếu thốn, thậm chí thực tế đã cho thấy càng đầy đủ về mặt vật chất thì con người ta càng khao khát, tìm kiếm những giá trị về mặt tình cảm. Còn khi đời sống vật chất của vợ chồng không được đầy đủ thì hai bên sẽ có xu hướng sống quá thực dụng, gánh nặng cuộc sống sẽ không còn chỗ cho việc thể hiện tình cảm, đời sống tình cảm không được chú trọng. Đôi khi, cả hai yếu tố này còn có mối liên hệ, tác động qua lại lẫn nhau, yếu tố này là tiền đề dẫn đến yếu tố kia. Khi vợ/ chồng không thể đáp ứng mong muốn về mặt tình cảm hoặc vật chất thì người còn lại dễ có xu hướng ngoại tình, ra ngoài tìm kiếm người có thể cho cái mình đang thiếu.

– Do sự cám dỗ từ bên ngoài: không thể phủ nhận cuộc sống ngày càng phát triển thì tỷ lệ ngoại tình và ly hôn ngày càng cao. Không như thời ông bà ta ngày xưa, ngày nay thông tin liên lạc phát triển, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các mối quan hệ trong cuộc sống không còn là điều xa lạ với mọi người. Chính bởi mạng lưới quan hệ xã hội càng được mở rộng nên cơ hội cho việc ngoại tình cũng ngày càng tăng cao. Dù là những người quyết đoán, lý trí nhất cũng không tránh khỏi có những lúc yếu lòng, dẫn đến việc ngoại tình.

Có một câu hỏi mà Luật sư trong quá trình tiếp nhận vụ việc tư vấn cho khách hàng hay nhận được là Ngoại tình có phải là hành vi vi phạm pháp luật không? Luật hôn nhân gia đình quy định như thế nào về ngoại tình? Nếu là hành vi vi phạm pháp luật thì bị xử lý như thế nào? Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, hành vi ngoại tình được coi là hành vi vi phạm Luật hôn nhân và gia đình 2014, việc “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ” là hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của vợ chồng, xâm phạm quan hệ hôn nhân và bị cấm thực hiện. Tùy từng trường hợp khi bị phát hiện mà sẽ có chế tài xử lý phù hợp:

– Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình: hành vi ngoại tình cũng có thể bị xử lý hành chính, theo điểm b Khoản 1 Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 67/2015/NĐ-CP quy định người “đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác” là hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

– Xử lý vi phạm hình sự: hành vi ngoại tình cũng có thể bị xử lý hình sự, theo điểm a Khoản 1 Điều 182 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung như sau:

“Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ …thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm: a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn”.

– Ngoài ra, nếu vợ/ chồng ngoại tình là Đảng viên thì sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ theo quy định tại Điều 24 Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 “Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ: a) Vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

Như vậy có thể hành vi ngoại tình không chỉ vi phạm pháp luật Hôn nhân gia đình mà còn có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật hình sự hoặc sẽ bị xử lý hành chính. Hình thức xử lý sẽ phụ thuộc vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi ngoại tình đối với bên còn lại, gia đình và xã hội.

Video: Ngoại tình có thể bị phạt tù nếu dẫn đến ly hôn.

Trong quá trình giải quyết các vụ việc ly hôn, luật sư cũng thường xuyên nhận được câu hỏi Vợ/chồng ngoại tình có nên ly hôn không? Đây là một câu hỏi khó, không ai có thể tìm ra công thức chung để giải quyết cho vấn đề này. Khi nhận được thông tin vụ việc, bên cạnh việc tư vấn về các vấn đề pháp lý cho khách hàng, luật sư cũng dựa trên kinh nghiệm làm việc và thực tiễn cuộc sống của mình để đưa ra lời khuyên phù hợp với mỗi tình huống của khách hàng.

Việc vợ/ chồng ngoại tình theo tôi cũng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau:

– Trường hợp nếu vợ/ chồng chỉ có mối quan hệ qua đường, việc ngoại tình chớp nhoáng thì người còn lại cần phải cẩn thận, suy xét thật kỹ, cân đo xem việc ly hôn có là cần thiết không? Ly hôn thì vấn đề được giải quyết như thế nào? Không ly hôn thì sẽ giải quyết vấn đề như thế nào? Kết quả của hai sự lựa chọn có khác nhau không? Bởi nếu trường hợp vợ/ chồng của bạn ngoại tình trong trường hợp này mà họ có sự ăn năn, hối hận về hành vi của mình thì có thể bạn chưa cần đi đến quyết định ly hôn ngay mà có thể quan sát, xem xét một thời gian nữa, tránh đưa ra những quyết định không đáng có trong lúc nóng giận.

– Trường hợp việc ngoại tình của vợ/ chồng tái diễn nhiều lần, bên có hành vi ngoại tình không còn tình cảm với người còn lại. Luật sư cho rằng nếu không phải vì có những lý do bất đắc dĩ như bị phụ thuộc về kinh tế, không có khả năng nuôi con một mình,… thì nên thực hiện thủ tục ly hôn, nhanh chóng giải quyết một cuộc hôn nhân không hạnh phúc để tạo ra cơ hội cho bản thân mình trong tương lai.

– Trường hợp vợ/ chồng ngoại tình có để lại kết quả bên ngoài (có con riêng). Lúc này, người còn lại phải thật bình tĩnh, xem xét vấn đề trên mọi phương diện. Nếu một trong hai bên vợ/ chồng không còn tình cảm thì nên thực hiện thủ tục ly hôn. Còn nếu vợ/ chồng ngoại tình vẫn còn tình cảm, việc có con riêng là ngoài ý muốn và vẫn muốn vun vén cuộc sống hôn nhân thì người còn lại có thể cân nhắc việc không ly hôn.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, khi một bên có ý định ngoại tình thì ít nhiều cuộc sống hôn nhân của bạn cũng đang có vấn đề. Vậy nên, việc đầu tiên khi biết nửa kia của mình ngoại tình là bình tĩnh, nhìn lại bản thân mình trước, xem xét, đánh giá xem bản thân mình đang có vấn đề gì khiến nửa kia phải ngoại tình hay không. Nếu thật sự bản thân mình đúng, hoàn toàn không có lỗi gì thì hãy xem xét, đưa ra quyết định ly hôn một cách dứt khoát.

Dưới góc độ pháp lý, ngoại tình được xem một một trong những căn cứ để Tòa án quyết định cho ly hôn. Theo quy định tại Mục 8 nghị quyết 02/2000 của hội đồng thẩm phán toà án nhân dân tối cao số 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23 tháng 12 năm 2000 hướng dẫn áp dụng một số quy định của luật hôn nhân và gia đình năm 2000 “Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình” được coi là tình trạng hôn nhân trầm trọng và là căn cứ để Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Mặc dù hiện nay Luật Hôn nhân và gia đình 2014 không có quy định trực tiếp như trên nhưng hành vi ngoại tình vẫn được tòa án xem là căn cứ cho thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng để cho phép ly hôn.

– Tài sản riêng của vợ chồng thì vẫn thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung.

– Tài sản chung của vợ chồng thì sẽ tiến hành chia đôi.

Hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân cùng đóng góp, xây dựng một căn biệt thự trên đất của bố mẹ chồng, căn nhà có giá trị là 3 tỷ đồng. Khi ly hôn mỗi bên sẽ nhận được một nửa trị giá căn nhà là 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, về nguyên tắc thì là như vậy nhưng khi tiến hành giải quyết yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thì Tòa án sẽ cân nhắc, tính đến các yếu tố như:

“a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng”

Như vậy, không phải lúc nào khi vợ chồng ly hôn thì Tòa án cũng tiến hành chia đôi giá trị tài sản chung mà trong một số trường hợp việc phân chia tài sản cho mỗi bên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc một bên vợ/ chồng ngoại tình là hành vi vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng. Nếu việc vợ/ chồng ngoại tình mà dẫn tới ly hôn thì đây được coi là lỗi của một bên theo quy định trên nên khi giải quyết về vấn đề tài sản chung, ai có lỗi có thể sẽ nhận phần giá trị tài sản chung thấp hơn so với người kia.

Video: Hướng dẫn chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.

Trong thực tiễn giải quyết vấn đề về quyền nuôi con khi có yêu cầu ly hôn, Tòa án sẽ ưu tiên giải quyết dựa trên sự thỏa thuận của các bên, có tính đến việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của con.

Trường hợp ly hôn do một bên ngoại tình mà hai bên không có thỏa thuận hoặc không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ ra quyết định giao con cho một bên trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng khi tính đến quyền lợi mọi mặt của con. Các yếu tố có thể kể đến để Tòa án căn cứ giao quyền nuôi con cho vợ/ chồng là:

– Điều kiện tài chính: tài chính ở đây có thể được hiểu là thu nhập hàng tháng của các bên. Bởi việc nuôi một đứa trẻ trong thời buổi xã hội phát triển như ngày nay không phải là việc đơn giản. Người trực tiếp nuôi con phải đáp ứng được điều kiện kinh tế tối thiểu để có thể nuôi con sau khi ly hôn.

– Điều kiện môi trường sống: việc con sống với bố hay sống với mẹ thì đều cần được sống trong một môi trường an toàn, đáp ứng được các nhu cầu tối thiểu cho sự phát triển của con như có môi trường học tập, có không gian vui chơi, chỗ ở đảm bảo an ninh,… đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét đến việc vợ/ chồng nuôi con sau khi ly hôn.

– Yếu tố tình cảm: Khi xem xét việc ai là người trực tiếp nuôi con thì Tòa án cũng phải dựa trên nguyện vọng của con trong một số trường hợp, con trên 07 tuổi thì phải xem xét nguyện vọng của con. Thực tế, đây là độ tuổi mà con đã đủ nhận thức về việc bản thân mong muốn được ở với ai. Ví dụ, sau khi xem xét đến các yếu tố trên mà điều kiện của hai bên có sự ngang bằng nhau thì trường hợp bố muốn giành quyền nuôi con nhưng con muốn ở với mẹ thì khả năng cao Tòa án sẽ giao quyền nuôi con cho mẹ.

– Độ tuổi của con: Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ ưu tiên giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con hoặc hai bên có thỏa thuận khác thì Tòa án cũng sẽ tôn trọng sự thỏa thuận của hai bên. Pháp luật quy định như vậy vì thực tế tinh thần và thể chất của trẻ dưới 36 tháng tuổi rất cần sự quan tâm và chăm sóc của người mẹ.

Như vậy, để có phán quyết cuối cùng về việc ai có quyền trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng con khi ly hôn Tòa án phải xem xét thật kỹ, có sự so sánh giữa hai bên dựa trên các yếu tố cụ thể. Như vậy, vợ chồng ngoại tình vẫn có quyền được nuôi con khi ly hôn nếu họ có thể đưa ra được các căn cứ, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình. Tuy nhiên, có thể trong quá trình giành quyền nuôi con họ sẽ gặp phải bất lợi nếu không thể hơn hẳn bên kia về các điều kiện, yếu tố như trên và bên còn lại cho rằng việc ngoại tình thể hiện vợ/ chồng không đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức để nuôi dạy tốt con chung.

Khi có căn cứ, bằng chứng cho rằng vợ/ chồng ngoại tình và muốn thực hiện thủ tục ly hôn thì người có yêu cầu phải nắm rõ các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục hiện hành để có thể đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích của mình. Nhìn chung, trong cả hai trường hợp là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương thì người có yêu cầu đều phải thực hiện qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ ly hôn đầy đủ bao gồm: đơn xin ly hôn, Đăng ký kết hôn; chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của hai vợ chồng; giấy khai sinh của con; giấy xác nhận nơi cư trú (trong trường hợp cần có).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết. Trường hợp người có yêu cầu nộp trực tiếp thì nộp tại phòng tiếp dân của Tòa án và nhận biên bản bàn giao tài liệu từ thư ký Tòa án. Trường hợp nộp qua đường bưu điện thì người có yêu cầu phải giữ lại báo phát (liên hồng) của bưu điện để làm căn cứ cho ngày nộp đơn ly hôn.

Bước 3: Nộp tạm ứng lệ phí, án phí ly hôn theo thông báo của Tòa án.

Bước 4: Tham gia buổi hòa giải ly hôn, lập biên bản theo thông báo của Tòa án hoặc tham gia vào phiên Tòa xét xử theo thông báo của Tòa án trong trường hợp cần đưa vụ án ra xét xử.

Giải quyết một vụ việc ly hôn do một bên ngoại tình tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu trực tiếp thực hiện khách hàng gặp phải rất nhiều khó khăn như:

– Phải qua nhiều thủ tục hành chính với thời gian kéo dài;

– Phải cung cấp được cho Tòa án một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, hợp lệ mà bản thân lại không am hiểu về các quy định của pháp luật trong khi đó bên còn lại không phải lúc nào cũng hợp tác mà có thể còn níu kéo, gây khó dễ, không giao giấy tờ như đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để thực hiện thủ tục;

– Phải tiêu tốn nhiều chi phí trong quá trình giải quyết vụ việc mà hiệu quả chưa chắc đã đạt được.

Hiện nay để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc mà nhiều người khi ly hôn do một bên ngoại tình đã tìm đến dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh để được hỗ trợ, giải quyết yêu cầu của mình. Nhu cầu của khách hàng không chỉ dừng lại ở khâu tư vấn mà muốn có Luật sư trực tiếp tham gia hỗ trợ, có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục trong phạm vi pháp luật cho phép và theo sát quá trình giải quyết tại Tòa án. Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi, có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực hôn nhân gia đình hiện đang cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói bao gồm tất cả các giai đoạn để giải quyết một vụ việc ly hôn như:

– Tiếp nhận vụ việc, đưa ra tư vấn ban đầu về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người khi ly hôn do một bên ngoại tình. Trường hợp khách hàng không thể sắp xếp thời gian, Công ty sẽ sắp xếp người tiếp nhận hồ sơ ngay tại nơi ở, làm việc theo yêu cầu của khách hàng.

– Soạn thảo hồ sơ, hỗ trợ khách hàng soạn đơn ly hôn với đầy đủ nội dung, tham gia cùng khách hàng trong quá trình chuẩn bị các tài liệu cần thiết;

– Nộp đơn ly hôn tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết;

– Luôn luôn giám sát tiến độ thực hiện công việc tới khi có quyết định của Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, kịp thời đưa ra tư vấn khi phát sinh các tình tiết mới.

Vợ Muốn Ly Hôn Vì Biết Chồng Ngoại Tình

 Thính giả: Em lấy vợ đến nay đã được 8 năm rồi, nhưng qua một thời gian đi làm ăn xa vợ chồng em cũng có xích mích về vấn đề là: Em làm xa nhà em và đi ngoại tình này nọ, lúc về vợ em biết, được giờ cô ấy muốn bỏ.

MC Thanh Huyền:  Thế ý của bạn thế nào?

Thính giả: Ý của em là em không ạ! Vì mình ra ngoài đi làm như thế thôi nhưng vợ con vẫn là trên hết. Em muốn giữ lại cái tình cảm nhưng nhất quyết là cô ấy không nghe ạ. Em muốn hỏi cửa sổ tình yêu cho em lời khuyên xem như thế nào ạ?

MC Thanh Huyền: Vâng! Câu chuyện của bạn thì chị Nguyễn Thị Mùi chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tư vấn cho bạn.

Thính giả: Vâng!

Chuyện gia Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng! Em chào chị ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Lấy vợ 8 năm rồi mình có mấy cháu rồi hả em?

Thính giả: Dạ em có hai cháu rồi ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế việc mà mình ngoại tình này vợ mới biết hay là biết lâu rồi hả em?

Thính giả: Dạ cô ấy mới biết cách đây được 2 tháng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Vợ mới biết hai tháng và cương quyết ly hôn đúng không? Thế còn em thì vừa nãy chị cũng đã nghe em nói với chị Huyền rồi. Tức là mình đi ra ngoài thì vậy thôi chứ còn vợ con vẫn là trên hết, mình rất muốn giữ gia đình. Chị hỏi một chút là em đi như thế tức là cứ xa nhà biền biệt ấy rất lâu mới về đúng không?

Thính giả: Dạ không em đi khoảng một tháng, hai tháng về một lần.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế cái việc mình ngoại tình bây giờ có còn không? Hay là như thế nào?

Thính giả: Dạ em chấm dứt rồi, từ khi vợ em biết là em bỏ, chấm dứt hết tất cả để em cố gắng kéo lại hạnh phúc gia đình được trở lại như xưa.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Tính chất ngoại tình của em là như thế nào? Tức là mình cùng ở với một người phụ nữ khác à hay là thỉnh thoảng gặp gỡ hay là như thế nào?

Thính giả: Vâng ạ! Em hay chơi bời chỗ nọ chỗ kia thôi chứ không ở cùng người ta chị ạ.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ừ có quen biết thế nhưng mà với người phụ nữ ấy mình có hứa hẹn gì với người ta không?

Thính giả: Dạ không ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Không hứa hẹn gì à?

Thính giả: Vâng! Đến với nhau thì em nói thẳng là em có vợ rồi!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Và người ta cũng chấp nhận cái chuyện đấy?

Thính giả: Vâng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Người ta hoàn cảnh thế nào mà người ta lại chấp nhận mình như thế?

Thính giả: Cô ấy thì cũng có gia đình rồi, có một cháu rồi, nhưng mà gia đình không được hoàn hảo nên cũng bỏ nhau. Em đi làm và gặp nhau.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Đúng là vì gia đình trục trặc, thành ra người ta một mình cũng vắng vẻ, nhiều lúc người ta cũng chấp nhận cái chuyện ngoại tình để có một cái người đàn ông mặc dù không thể đi đến được hôn nhân. Trong khi đó mình lại xa nhà thành ra nhiều lúc nó cũng không làm chủ được phải không? Thế nhưng bây giờ em cũng đã hối hận vì ngoại tình là một chuyện nhưng vợ con vẫn là trên hết. Đó cũng là suy nghĩ của khá nhiều người đàn ông.

Nhưng mà cũng có những người vợ chấp nhận điều này, nhưng cũng có những người vợ không phải là dễ dàng chấp nhận. Vậy sau sự cố gắng đó của em, vợ em nói như thế nào?

Thính giả: Dạ vợ em không đồng ý, vợ em làm đơn ra tòa. Ra hai lần ra tòa rồi chị ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ra tòa rồi? Thế tòa có nói là đề nghị ở phường hay xã hòa giải không?

Thính giả: Dạ ra xã hòa giải không được xong nên lại về huyện….

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Tức là cũng ra xã hòa giải rồi? Và vẫn không được? Nhưng hòa giải mấy lần? Có hòa giải đủ 3 lần không?

Thính giả: Dạ ra xã hòa giải 3 lần không được, xong cũng gửi đơn về huyện.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Vậy là em đã làm đủ các bước đi như vậy rồi nhưng cô ấy vẫn không thay đổi ý định. Về phía gia đình đôi bên thì như thế nào? Bên gia đình nhà em, bố mẹ hay anh chị em này rồi gia đình của bên cô ấy thì phản ứng trước việc này như thế nào?

Thính giả: Bố mẹ hai bên thì cũng không can thiệp gì vào. Đôi bên bố mẹ chỉ bảo là “bây giờ tốt nhất là hai vợ chồng quay về ở với nhau, biết sai rồi thì sửa. Phải sống vì con vì cái chứ chả bố mẹ nào mong muốn con cải bỏ nhau”.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ừ tức là cũng có… kể cả bên bố mẹ của cô ấy đúng không? Nhưng mà dứt khoát là cô ấy vẫn không thuận đúng không?

Thính giả: Vâng!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế thì thực là cũng khó, bởi vì cũng đã làm rất là nhiều bước và tất cả chỉ trong thời gian là hai tháng thôi. Thực sự chị nghĩ bây giờ có lẽ sẽ chỉ còn chờ đợi vào thời gian… Bởi vì là lấy nhau 8 năm mà thật sự mình cũng đã có những chuyện ngoại tình ở bên ngoài mà bây giờ cô ây mới biết mà. Thì nó là một cú sốc rất  lớn đấy em ạ! Một sự đau đớn lắm! Và không thể tưởng tượng được. Nên nếu muốn cô ấy ngay lập tức cho qua mọi chuyện cũng khó. Cho nên nếu bây giờ mà nói rằng là vẫn giữ nguyên gia đình như vậy có thể là cô ấy sẽ không đồng ý. Nhưng mà em có thể xin với cả tòa là cho một cái thời gian để cả hai cùng suy nghĩ có  được không? Và em cũng đề nghị với cô ấy như vậy. Thì hi vọng là qua thời gian thì dần dần có thể cô ấy…. nếu ví dụ như là cô ấy nghĩ rằng “thôi thì chồng mình cũng đã sai” nhưng mà cô ấy tha và nghĩ đến những tình cảm cũ trước kia của vợ chồng..v..v.. Mà cô ấy quay trở lại được thì rất là tốt. Còn cũng chính qua thời gian ấy, cô ấy lại càng ngày càng hiểu được rằng là mình không thể chấp nhận được một người chồng như thế này. Thì có lẽ đến lúc ấy mình cũng không còn cách nào khác em ạ!

Thính giả: Vâng ạ!

Thính giả: Vâng em chào chị ạ!

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030.

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 –  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com. 

        Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

          Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình?

Khi bàn đến đề tài ngoại tình, người ta thường nghĩ rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song, có lẽ sự suy đoán đó không chính xác. Khi mà đàn ông thường ăn vụng theo kiểu bóc bánh trả tiền còn ngoại tình thì không nhiều. Thì phụ nữ lại là người một khi đã ngoại tình là không biết đường trở lại.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn (minh họa)

Ngoại tình – góc nhìn của dịch vụ thám tử Toàn Tâm và của mỗi người

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 15.000 người đàn ông bị phản bội khi hỏi ” Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn? “.

Kết quả là hơn 70% trong số họ chọn giải pháp tha thứ. Với câu hỏi tại sao lại “Tha thứ cho kẻ phản bội?”. 92% cho rằng những bằng chứng về tội ngoại tình thường không thuyết phục, vì rất ít khi bắt được “tại trận”, hoặc không nỡ ly hôn vì tình yêu vẫn còn và càng không muốn con mất mẹ. Chỉ có 8% kiên quyết tiến hành thủ tục ly hôn mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Tuy nhiên, 91% đàn ông cho rằng việc bị “cắm sừng” là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời họ.

Nguyễn Huy – nhân viên kinh doanh ” tôi sẽ không tha thứ nếu vợ tôi ngoại tình. Chỉ có người đàn ông nhu nhược, hèn kém mới hành động như vậy. Thực sự tôi không thể loại bỏ những hình ảnh thân mật của vợ với người đàn ông khác. Vì vậy tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho cả hai. Còn con cái, dù không còn chung sống nhưng chúng tôi sẽ cùng yêu thương và có trách nhiệm với các con “

Hoàng Hải – kỹ sư xây dựng ” Phụ nữ ngoại tình là người ích kỷ, xem thường hạnh phúc gia đình. Nếu nghi ngờ vợ có người khác, tôi sẽ muốn thuê thám tử điều tra những bằng chứng ngoại tình. Tôi luôn muốn sự thật rõ ràng. Khi chắc chắn vợ ngoại tình, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn. Vì theo tôi, nỗi đau ngoại tình như một loại u nhọt, nếu không cắt bỏ ngay nó sẽ lan dần vào máu thịt còn đau khổ hơn “.

Trái ngược với quyết định muốn thuê thám tử hay ly hôn ngay lập tức của anh Nguyễn Huy và Hoàng Hải, anh Nguyễn Văn Phong có cách xử lý hoàn toàn khác. Theo anh : ” Vợ ngoại tình trước hết đừng trách cô ấy không đoan chính hay lăng loàn. Tôi nghĩ nên trách chính bản thân mình trước. Không có lửa làm sao có khói, một người phụ nữ lựa chọn người đàn ông khác thì chắc chắn có nguyên nhân. Theo tôi, trong trường hợp đó nên Bình tĩnh, suy xét nhìn nhận lại chính bản thân mình có lẽ sẽ giúp bạn suy nghĩ chín chắn và có quyết định đúng “

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Thật khó có thể đưa ra câu hỏi chính xác là Nên tha thứ, níu kéo hay là ly hôn khi vợ ngoại tình. Bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Với mỗi tình huống của gia đình bạn, sẽ lại có những cách ứng xử khác nhau…

Phát hiện vợ ngoại tình đau khổ, tuyệt vọng như mũi tên đâm sâu trong lòng. Nhưng quyết định thế nào để giữ gia đình ếm âm, con cái hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa còn khiến họ mệt mỏi hơn nhiều lần.

Trước tiên, cần hiểu động cơ ngoại tình của phụ nữ

Chẳng ai lý giải được ngoại tình được gì ngoài việc thỏa mãn dục vọng của con người. Tuy nhiên, có hai kiểu mục đích cuả các cuộc ngoại tình: 1 là vì tiền, hai là vì tình.

Đối với những người phụ nữ đã có chồng, căn bản ngoại tình là vì không thỏa mãn được chuyện chăn gối khi gần chồng; hoặc vì vợ chồng đã dần mất đi sự hòa hợp trong đời sống tình thần, không thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống hôn nhân.

Còn với những người chưa có gia đình, họ cặp kè với ông này, ông kia, những người chưa có vợ, phần lớn là vì tiền. Còn vì tình chỉ là số ít, bởi những người không vì tiền, họ có thể kiếm tìn cho mình một người họ yêu thương, quan tâm, người chưa có gia đình, hà cớ gì phải kiếm một người đã có vợ con đầy đủ.

Đối với chị em ngoại tình vì tình dục. Họ cần giải tỏa nhu cầu sinh lý mà người họ yêu thương bên cạnh họ không thể làm được cho họ hạnh phúc. Lúc này, việc ngoại tình giống như một liều thuốc tạm thời, và tới một lúc nào đó, khi đã nhờn thuốc thì thuốc đó không còn tác dụng nữa. Tức là khi đã qua lại với mãi một người, chỉ đơn thuần là chuyện thể xác, rồi một ngày cô ấy cũng sẽ cảm thấy chán nản, không còn muốn được yêu thương, nâng niu người đó đó nữa. Cô ấy sẽ trở lại về với vai trò của mình.

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Theo các chuyên gia tâm lý dịch vụ thám tử Toàn Tâm, vợ ngoại tình có thể tha thứ khi:

Vợ vẫn còn yêu

Phụ nữ luôn luôn yếu đuối nên vì thế thường bị lợi dụng. Đôi khi người phụ nữ không thể chịu được cảnh cô đơn, một mình nhưng vì áp lực công việc và cuộc sống khiến anh không có nhiều thời gian ở bên, khiến chị ấy cảm thấy không được quan tâm. Dù thực lòng chỉ yêu một mình anh nhưng người khác giúp cho chị có cảm giác an toàn, để có thể chống chọi với những nỗi buồn không được gọi tên.

Thường khi ngoại tình, mỗi người đều có những lý do để bao biện, nhưng cũng có trường hợp thì không. Tuy nhiên, khi phát hiện vợ ngoại tình và cô ấy tỏ ra hối lỗi, ăn năn và thực tâm anh vẫn còn yêu và thương, thì hãy nên để mối quan hệ này thêm một cơ hội nữa.

Hối lối và thôi không ngoại tình nữa

Nên ly hôn khi:

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác mà dịch vụ thám tử Toàn Tâm khuyên người chồng nên cực kỳ tỉnh táo trước khi ra quyết định và xem xét nên tha thứ hay không như:

Thực sự mong muốn được tha thứ

Dù rằng cô ấy đã hứa sẽ dừng lại mối quan hệ sai trái nhưng vẫn ngấm ngấm qua lại với người thứ ba, và lặp đi lặp lại những cử chỉ, câu nói khi bị phát hiện thì anh nên cẩn thận việc tha thứ, liệu rằng lần tới cô ấy tiếp tục lừa dối mình là khi nào và nó có thể mang lại sự đau khổ cho anh hay không?

Vợ ngoại tình nhiều lần

Với một số người ngoại tình, người thứ ba mang lại tất cả mọi thứ, từ gia đình, tình yêu và khỏa lấp nỗi cô đơn, sự trống trải. Sự an toàn là điều mà người vợ luôn tìm kiếm nay đã thấy được, họ sẽ muốn kết thúc cuộc hôn nhân sóng gió, cô đơn để dễ dàng tiến tới bến đỗ tiếp theo.

Hết yêu, không còn yêu thương nữa là một trong những lý do phụ nữ đưa ra để bao biện cho hành vi ngoại tình của mình. Không như những trường hợp khác có thể tha thứ hay níu kéo, khi mà vợ đã không còn yêu, còn thương và trắng trợn như vậy, thì với cương vị là một người chồng có lẽ cùng không cần mất quá nhiều thời gian để xem xét mọi thứ nữa.

Không muốn níu kéo cuộc hôn nhân

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, anh cũng có thể lưu tâm đến dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để giành lợi thế trước tòa, đảm bảo quyền lợi cho bản thân và các con.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, giá thuê thám tửđiều tra ngoại tình hay cần tư vấn pháp lý, bạn có thể gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7 liên hệ: 0961042999

Không còn yêu nữa

Toàn Tâm hy vọng sẽ là chất keo giúp bạn hàn gắn những rạn nứt gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 Vợ Ngoại Tình Có Được Ly Hôn Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!