Xu Hướng 3/2024 # 10 Lợi Ích Bất Ngờ Măng Tây Đem Lại Cho Sức Khỏe Con Người # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Lợi Ích Bất Ngờ Măng Tây Đem Lại Cho Sức Khỏe Con Người được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu.

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…

Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục…

Măng trắng có đặc điểm là mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn. Nhưng măng tây xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tím giống măng trắng nhưng vị ngọt hơn măng trắng và măng chúng tôi các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất,mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.

1.  Tốt cho tim mạch: 

Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu.

Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu.

2. Tốt cho đường ruột:

Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràn

3. Tăng cường hệ miễn dịch: 

Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

4. Tốt cho hệ hô hấp:

Rễ của măng tây giúp chữa ho,khản tiếng, đau cổ họng.

5. Chống viêm: 

Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2.

Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang,ngừa sỏi thận, mật…có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác…

6. Ngăn ngừa lão hóa:

Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

7. Ngăn ngừa loãng xương: 

Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K,giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Giảm cân: Là một loại thực phẩm thấp calories nên tác dụng của măng tây rất tốt trong “công cuộc”giảm cân.

8. Tốt cho thai nhi: 

Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.

9. Đẹp da:

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.

10. Ngăn ngừa ung thư:

Chất glutathione – một chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa

và điều trị bệnh ung thư – có rất nhiều trong măng tây.

Ngoài ra, tác dụng của măng tây như thông tiểu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh.

Tin tức khác

Bật Mí Lợi Ích Uống Bia Hơi Đem Lại Cho Sức Khỏe

Lợi ích uống bia hơi không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,…nếu đảm bảo chỉ uống 1 lượng nhỏ mỗi ngày.

Lợi ích uống bia hơi mang lại sức khỏe cho mọi người

Uống bia ở mức độ ít đến vừa phải có thể có một số lợi ích sức khỏe.

 Có lợi cho tim của bạn

Một số nghiên cứu cho thấy uống bia và rượu ở lượng từ ít đến trung bình có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 36 người trưởng thành bị thừa cân cho thấy, uống bia ở lượng vừa phải (một ly cho phụ nữ và hai ly cho nam giới mỗi ngày) đã cải thiện các đặc tính chống oxy hóa của cholesterol HDL (loại chất béo tốt) đồng thời cải thiện khả năng loại bỏ cholesterol của cơ thể.

Một đánh giá khác chỉ ra rằng, uống bia ở lượng từ ít đến trung bình (tối đa một ly mỗi ngày ở phụ nữ và tối đa hai ly đối với nam giới) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến mức tương tự như rượu vang.

 Lợi ích uống bia hơi cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu

Uống rượu với lượng từ ít đến trung bình có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, đây là vấn đề thường gặp với nhiều người mắc bệnh tiểu đường.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống rượu với lượng từ ít đến trung bình làm giảm tình trạng kháng insulin, đây là yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường, cũng như làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2.

Hơn nữa, một nghiên cứu lớn được thực hiện trên 70.500 người tham gia, nghiên cứu này tìm hiểu về lượng tiêu thụ rượu vừa phải (14 ly mỗi tuần đối với nam và chín ly mỗi tuần đối với nữ), kết quả cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam và nữ lần lượt giảm 43% và 58%.

Tuy nhiên, uống nhiều rượu và say rượu có thể không nhận được những lợi ích này và làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 Những lợi ích tiềm năng khác

Lượng bia từ ít đến vừa phải có thể có những lợi ích khác như:

Có thể hỗ trợ mật độ xương: uống bia từ ít đến vừa phải có thể giúp xương chắc khỏe hơn ở nam giới và phụ nữ mãn kinh.

Có thể giảm nguy cơ sa sút trí tuệ: Uống rượu từ ít đến vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Tuy nhiên, uống nhiều rượu thay vào đó có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến lý tưởng cho các quý ông nhậu say quên lối về Không gian rộng, đẹp, thoáng mát tại quán bia hơi Vân Hồ

Tọa lạc ngay tại vị trí “đất vàng” thủ đô thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, quán bia hơi Vân Hồ may mắn sở hữu không gian rộng rãi, đặc biệt là khoảng sân trước nhà hàng đủ chỗ đậu xe cho hàng trăm lượt khách, không cần lo lắng đến vấn đề gửi xe bên ngoài.

Tổng thể không gian nhà hàng Vân Hồ được thiết kế theo phong cách cổ điển, thanh lịch đậm chất người Tràng An. Từ những bức tranh tường tái hiện lại cảnh trí Hà Nội xưa, lan can họa tiết hoa sen vàng, tường gạch nung, những chiếc chum, vại sành, những chiếc lồng đèn dùng để trang trí… tất cả đều góp phần tạo nên vẻ đẹp cho không gian nhà hàng.

Quán bia hơi bình dân Hà Nội phục vụ đồ ăn ngon, đồ uống chất

Ngoài không gian đẹp, Vân Hồ còn được khách hàng đánh giá cao nhờ chất lượng món ăn và đồ uống tuyệt vời. Menu đa dạng hàng trăm món ăn thơm ngon, đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Đến với quán bia hơi bình dân Vân Hồ, khách hàng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món như lợn mán mẹt, lẩu cua đồng gà ri, set cá lăng 5 món, set cá ngạnh sông 5 món, mẹt gà Đông Tảo, nhím 7 món, vịt trời, gà hấp lá sen, tôm bao phú quý, cá chép om dưa… Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, hương vị món ăn tại nhà hàng Vân Hồ trở nên thơm ngon đặc biệt, khiến thực khách “ăn một lần – nhớ suốt đời”.

Bia hơi phục vụ tại nhà hàng là bia tươi, “bia cỏ” đựng trong cốc thủy tinh thổi giản dị, mộc mạc, có màu vàng tươi phủ lên mình lớp bọt trắng xóa. Đây là thức uống được rất nhiều đấng mày râu yêu thích, giúp giải khát và xua tan cái oi ả, nóng bức của mùa hè hiệu quả.

Ngoài bia hơi, nhà hàng Vân Hồ cũng phục vụ đang dạng các loại đồ uống khác như bia Tiger, bia Heineken, bia 333…, các loại rượu như Vodka, ba kích vàng rơm, táo mèo… cùng các loại nước ngọt có gas và nước lọc cho phụ nữ, trẻ nhỏ. Quán bia hơi Hà Nội Vân Hồ không chỉ là địa chỉ nhậu cho các đấng mày râu mà còn là nơi tổ chức những bữa tiệc gia đình, liên hoan công ty, tổ chức sự kiện được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Phục vụ chuyên nghiệp cũng là thế mạnh của Vân Hồ. Giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ setup cho các bữa tiệc, sự kiện, Vân Hồ sẽ hỗ trợ thêm dàn âm thanh, ánh sáng, karaoke, backdrop… theo yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên phục vụ nhanh nhẹn luôn cố gắng đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng những nhu cầu của khách hàng, mang đến sự hài lòng.

Để đặt bàn trước tại nhà hàng Vân Hồ, khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến khó quên

Địa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội Hotline: 0912.281.199099 – 0903.412.888 Website: https://amthucvanho.com.vn Facebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư

Cá Vực Tươi Đem Lại Lợi Ích Sức Khỏe

Giá trị dinh dưỡng của các vực tươi

Trong 100 gram cá chẽm tươi chứa hàm lượng rất lớn các chất bổ dưỡng như calories, chất đạm, chất béo tổng hợp, chất béo bão hòa, acid béo omega – 3, khoáng chất…

Cá là thực phẩm lành mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Trong cá có chứa hàm lượng protein khá cao, cho đặc biệt là chất béo omega-3 – một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra được.

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên người dân nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là một số loại cá có hàm lượng omega-3 cao như cá hồi, cá mòi, cá ngừ nên ăn ít nhất 2 lần/tuần. Giá trị dinh dưỡng Theo nghiên cứu, một miếng phi lê 129 gram cá vược  tươi cung cấp:

100,97 g nước 125 calo 23,77 g protein 2,58 g chất béo tổng hợp 1,41 g tro. 47,1 µg selen 1,095 g isoleucine 2,184 g lysine 0,266 g tryptophan 1,042 g threonine 1,226 g valine 0,7 g histidine 1,932 g leucine 23,77 g pyridoxine 250 mg phốt pho 0,968 mg axit pantothenic 0,39 µg cobalamine 78,4 mg choline 2,064 mg niaci 53 mg magiê 0,155 mg riboflavin 0,125 mg thiamin.

Cá vực tươi đem lại Lợi ích sức khỏe

giá trị dinh dưỡng cá vựơc trắng được cho là có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol.

1. Ngăn ngừa ung thư

2. Hỗ trợ giảm cân Ăn cá vược thường xuyên giúp cơ thể chúng ta nạp đủ khoáng chất, chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho việc giảm cân.

3. Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh Tiêu thụ cá vược giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch.

4. Điều trị bệnh tiểu đường Protein được coi là phần quan trọng của chế độ ăn uống. Cá nói chung và cá vược là nguồn protein tự nhiên cung cấp năng lượng cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5. Tăng cường sức khỏe của xương Tiêu thụ loại cá này cũng giúp cơ thể chúng ta hấp thụ một nguồn tuyệt vời của selen, magiê, canxi, kẽm và các khoáng chất khác ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt, khi cơ thể bắt đầu vào quá trình lão hóa, những khoáng chất trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ thoái hóa xương khớp.

6. Điều trị các bệnh về mắt

7. Hỗ trợ tăng trưởng Protein giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính cần thiết cho sự phát triển cũng như tăng trưởng. Protein thu được từ hải sản như cá vược và gia cầm tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều so với thịt đỏ. Đồng thời, hỗ trợ trong việc sửa chữa cơ bắp, mô và xương.

Công dụng của cá vược

Cá vược trắng bao tiền 1 kg không phải là loại cá quý hiếm nhưng khi chế biến còn tươi sống thì không thua bất cứ loài cá đặc sản, đắt tiền nào. Ở Hà Nội, việc thưởng thức loài cá này rất khó khăn, rất ít nhà hàng có bán cá chẽm. Thêm vào đó, do quy cách bảo quản giữ sống trong khi vận chuyện khó khăn nên hầu như nhà hàng chỉ sử dụng cá đông lạnh để chế biến món ăn, vì thế thực khách Hà Nội rất hiếm khi hoặc không khi nào được thưởng thức hương vị đích thực của cá chẽm tươi sống.

Loài cá này rất được ưa chuộng, chế biến thành nhiều món ngon như: cá chẽm sốt chua ngọt, cá chẽm nướng với trái cây tươi, cá chẽm chiên sả ớt, cá chẽm hấp, cá chẽm kho hoặc nấu lẩu… chế biến các món nhậu ngon, ngoài ra nó còn rất phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em.

Để mua được cá thu phấn tươi với giá thành phải chăng nhất bạn hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

10 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Dầu Đậu Phộng Đối Với Sức Khỏe

Không chứa Cholesterol

Không như những loại dầu thực vật khác, dầu đậu phộng hoàn toàn không chứa cholesterol. Từ khi dầu thực vật được dùng trong nấu ăn đã giúp giảm một lượng đáng kể cholesterol vào cơ thể và ngăn ngừa được bệnh xơ vữa động mạch do cholesterol gây ra. Không chỉ không chứa cholesterol mà dầu đậu phộng còn thực sự có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể nhờ có sterol thực vật có trong đó. Phytosterol có trong dầu đậu phộng giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ cholesterol từ thức ăn, do đó mà có thể làm giảm mức cholesterol xuống 10 – 15%.

Tốt cho hệ tim mạch và phòng chống béo phì

Ngoài việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch thì dầu đậu phộng cũng có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch khác như đau tim và đột quỵ. Dầu đậu phộng cũng có chứa các axit béo không bão hòa đơn , như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng “cholesterol tốt ” (hay còn gọi là HDL) trong máu. Cholesterol có lợi này giúp loại bỏ và làm giảm cholesterol xấu (LDL) và từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Bên cạnh đó Dầu đậu phộng có chứa một lượng giá trị của chất chống oxy hóa, đó là vitamin E. Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, cần thiết cho việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào, màng nhầy và da, bằng cách bảo vệ khỏi tác hại của các gốc oxy tự do. Bởi vì dầu đậu phộng được chiết xuất từ thực vật, chứa các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với chất béo từ động vật. Ví dụ, nó có chứa phytosterol, một chất dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ bệnh tim và giúp bạn giảm cân mặc dù có một chế độ ăn giàu chất béo.

Ngăn ngừa ung thư

Dầu đậu phộng có hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol, resveratrol. Hợp chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân trực tiếp của nhiều loại bệnh, cũng như bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chuyển sang dùng dầu thực vật có hàm lượng resveratrol cao, như dầu lạc có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nhờ chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Giảm huyết áp

Trong dầu đậu phộng có chứa resveratrol. Resveratrol có một chức năng quan trọng trong cơ thể, nó tương tác với nhiều loại hormon trong cơ thể có ảnh hưởng đến mạch máu, như angiotensin- gây ra hiện tượng thắt mạch và động mạch. Bằng cách trung hòa tác động của hormone, resveratrol giúp làm thư giãn hệ thần kinh, từ đó giảm huyết áp, giảm tình trạng căng thẳng và bảo vệ sức khỏe tim mạch

Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể

Chất resveratrol đã nói ở trên còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt khi vào cơ thể sẽ kích thích sản xuất ra tế bào bạch cầu chiến đấu chống lại các tác nhân gây bệnh xuất hiện trong cơ thể, chống lại các loại nấm và virut. Vì vậy, mà vào mùa dịch cảm cúm xuất hiện, bạn đừng quên sử dụng dầu đậu phộng nguyên chất để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Bảo vệ não và hệ thần kinh

Chất lysine có trong hạt đậu phộng, được chứng minh là giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và giúp tăng trí tuệ của trẻ em. Ở người lớn tuổi thường mắc căn bệnh Ahzhiemer thì việc ăn dầu đậu phộng cũng giảm được  nguy cơ mắc căn bệnh này do chưa hai loại acid là  glutamic và acid aspartic thúc đẩy sự phát triển tế bào não và tăng cường trí nhớ. Đặc biệt trong dầu đậu phộng chứa Vitamin B3 và Niacin giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động của não.

Kích thích ăn uống

Dầu đậu phộng nguyên chất khi dùng để chế biến món ăn sẽ có hương vị rất thơm ngon, nên kích thích mọi người ăn uống nhiều hơn, đặc biệt là các loại rau. Từ đó bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Bảo vệ da

Dầu đậu phộng cũng giống như nhiều loại dầu thực vật là khá giàu vitamin E. Vitamin E là một trong những vitamin cần thiết cho con người, đặc biệt quan trọng trong việc duy trì và sức khỏe của da, bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do gây ra nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm. Vitamin E trong dầu đậu phộng sẽ giữ cho làn da của bạn trông trẻ và khỏe mạnh khi bạn già đi .

Ổn định đường huyết

1/4 chén dầu đậu phộng có thể cung cấp cho cơ thể bạn 35% nhu cầu mangan cần thiết mỗi ngày. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò vào quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate, giúp hấp thụ canxi và duy trì sự ổn định đường huyết.

Giúp giảm nguy cơ sinh con dị tật khi mang thai.

Nguồn axít folic chứa trong dầu đậu phộng rất cần thiết cho phụ nữ khi mang thai. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ đầu mang thai, nếu được bổ sung 400 micrograms axít folic mỗi ngày sẽ có thể giảm nguy cơ sinh con khuyết ống thần kinh đến 70%.

Lợi Ích Tác Dụng Của Sữa Hạt Đem Lại Cho Sức Khỏe Chúng Ta

Sữa hạt là gì?

Sữa hạt là sữa được làm từ các loại hạt từ tự nhiên đầy chất dinh dưỡng cho cơ thể như các loại: hạt đậu nành, hạt óc chó, hạt điều, hạt đỗ xanh, hạt ngô, hạnh nhân, hạt sen…….

Tác dụng của sữa hạt cho sức khỏe chúng ta

Uống sữa hạt thường xuyên rất tốt cho cơ thể chúng ta, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết. Trong sữa hạt có chứa các chất đạm dồi dào giúp cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Sữa hạt cũng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy…

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa hạt thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa, tim mạch, huyết áp ổn định. Và một số hạt còn cung cấp lượng vitamin C, tăng sức đề kháng và sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể linh hoạt, năng động.

Ngoài ra trong sữa hạt, đặc biệt là hạt óc chó có chứa rất nhiều protein và Omega 3. 2 chất này rất tốt cho hệ thần kinh, ngừa suy giảm trí nhớ, tăng cường tư duy

và giúp giảm áp lực, mệt mỏi. Rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ đang trong thời kỳ phát triển trí não hay trong thời gian thi cử của các trẻ.

Sữa hạt còn là một trong những đồ ăn thức uống giàu canxi giúp phát triển chiều cao ở trẻ tốt nhất. 

Lợi ích của các loại sữa hạt cho sức khỏe chúng ta

Tác dụng sữa hạt óc chó

Cũng như đã nói ở trên sữa làm từ hạt óc chó giàu protein và Omega 3 rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đây là một chất rất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, sữa óc chó cũng chứa nhiều chất xơ, canxi, vitamin A, E, B và axit folic giúp làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, phòng ngừa các bệnh về mắt và làm da đẹp hơn cho các chị em.

Tác dụng của sữa hạt ngô

Trong sữa ngô có chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin… giúp cho chúng ta có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh ngăn ngừa các chứng táo bón. Trong sữa ngô có nhiều axit folic rất cần thiết cho phụ nữ mang thai, có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Còn giúp thai phụ nâng cao sức đề kháng, phòng chống các bệnh cảm cúm rất tốt.

Ngoài ra sữa ngô còn làm Giảm căng thẳng thần kinh hiệu quả vì trong sữa ngô có chứa vitamin B1, B3 và B5.

Tác dụng của sữa hạt đậu nành

Trong sữa đậu nành có vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa. Sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao tương đương với sữa bò. 

Đối với phụ nữ và trẻ nhỏ sữa đậu nành có tác dụng rất tốt là một thực phẩm lành mạnh cho trẻ nhỏ đang phát triển. Chống loãng xương và phòng trị ung thư vú cho các chị em đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi. Còn đối với nam giới sữa đậu nành thường không có lợi.

Tác dụng của sữa hạt chia

Sữa hạt chia là một loại sữa rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là với các chị em, giúp làm đẹp, giảm cân tuyệt vời.

Hạt chia giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ về tim mạch, béo phì kiểm soát lượng đường trong máu.

Hạt này cúng chứa hàm lượng Omega 3 cao tốt cho tim mạch, não giúp mắt sáng hơn và phòng ngừa bệnh thủy tinh thể.

Với những ai muốn có chế độ ăn uống lành mạnh thì uống sữa hạt chia là sự lựa chọn thích hợp. Vì trong hạt chia bổ sung nhiều hàm lượng protein khá cao tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa sạm da và trẻ hóa làn da cho chị em.

Tác dụng của sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một trong những thần dược chữa bệnh mất ngủ tuyệt vời, trong hạt sen có rất nhiều chất xơ vì thế chúng có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả làm giảm đường trong máu.

Những ai đang muốn giảm cân thì hay làm cho mình ngay một cốc sữa hạt sen, vì trong sữa chứa rất ít calo giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế ăn.

Trong sữa hạt sen còn có nhiều kali và sắt giúp bổ máu và cũng rất tốt cho huyết áp của bạn. 

Ngoài ra sữa hạt sen còn giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Chứa vitamin và khoáng chất rất tốt cho dạ dày, giúp trị tiêu chảy, nôn mửa và khó tiêu hiệu quả.  

Còn với phụ nữ mang thai thì sữa hạt sen là thức uống bổ dưỡng cho cả mẹ và bé. Giúp não và hệ thần kinh của thai nhi được phát triển tốt.

Tác dụng của sữa hạt điều

Sữa hạt điều là chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe mà các loại sữa bò không có. Và đây là loại hạt rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Sữa hạt điều có nhiều axit anacardic một trong những chất ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Theo nghiên cứu uống sữa hạt điều thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vì hạt điều có chứa kali và magie đây là 2 chất tăng cường sức khỏe cho tim rất tốt đấy.

Ngoài ra sữa hạt điều còn bổ xung 2 chất Lutein và zeaxanthin giúp cho thị lực khỏe mạnh và cũng như bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn.

Một số tác dụng khác của sữa hạt điều khác như: tốt cho quá trình đông máu khi bị thương, kiểm soát lượng đường trong máu, Cải thiện tình trạng thiếu máu, rất tốt cho hệ tiêu hóa… 

Những lưu ý khi sử dụng các loại sữa hạt

Để đem lại hiệu quả chất lượng tốt nhất từ sữa hạt thì các bạn nên tự mua các loại hạt về để làm sữa hạt ngay tại nhà cho gia đình mình. Vừa đảm bảo thành phần chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn các bạn có thể kết hợp các loại hạt lại với nhau và sử dụng máy làm sữa hạt tốt nhất hiện nay để cho những cốc sữa có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Chia sẻ:

Facebook

Twitter

LinkedIn

Reddit

Tumblr

Pinterest

More

Print

Like this:

Like

Loading…

Loạt Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Của Rau Càng Cua

Loạt lợi ích sức khỏe bất ngờ của rau càng cua

(Bepvang.org.vn) Rau càng cua là cái tên không quá xa lạ đối với nhiều người. Bởi nó thường mọc ở mương, rạch hay thậm chí xung quanh nhà. Tuy nhiên, ít ai biết hết được rau càng cua có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta.

Rau càng cua có rất nhiều tên gọi khác như rau tiêu, đơn kim, quỷ châm thảo, thích châm thảo,… Ngoài ra, còn có tên khoa học Peperomia pellucida (L.) klumb thuộc họ hồ tiêu (Piperaceae).

Chiều dài trung bình khoảng 20 – 40cm. Thân hình trụ nhỏ, nhẵn, màu xanh và phân nhánh. Lá cây có hình trái tim, màu xanh và phía trong có gân nổi lên bề mặt. Khi nghiền nát bạn sẽ ngửi thấy mùi như mù tạt. Toàn bộ cây càng cua đều được sử dụng hết để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Thành phần trong 100g rau càng cua gồm 92% nước, 5,2mg vitamin C, 34mg photpho, 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magie, sắt 3,2mg, caronoid 4.166 UI cung cấp cho cơ thể 24 calori.

Rau càng cua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như beta-caroten, canxi, photpho, protein,… có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, nó chứa nhiều khoáng chất giúp sản sinh tế bào máu góp phần bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, còn có các thành phần vitamin C và carotenoid giúp tăng miễn dịch, ngừa xơ vữa động mạch và giải nhiệt độc cơ thể.

Rau càng cua thực tế không tốt cho bà bầu hay phụ nữ đang cho con bú. Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng nào đầy đủ để chứng minh bà bầu tránh ăn loại rau này. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu cho thấy rau càng cua có chứa chất tổng hợp prostaglandin.

Gỏi bò rau càng cua (Ảnh nguồn Internet)

Bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi rau càng cua có tác dụng gì một cách dễ dàng. Đừng quên bổ sung rau càng cua vào bữa ăn hàng ngày để cung cấp dưỡng chất cho các thành viên gia đình.

Theo Kim Ngân/Gia đình Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lợi Ích Bất Ngờ Măng Tây Đem Lại Cho Sức Khỏe Con Người trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!