Xu Hướng 2/2024 # 10 Tác Dụng Thần Kỳ Của Đậu Bắp Mà Bạn Nên Biết # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Tác Dụng Thần Kỳ Của Đậu Bắp Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

10 Công dụng thần kỳ mà đậu bắp mang lại khi bạn thường xuyên sử dụng

1: Tốt cho TIÊU HÓA: Chất xơ trong đậu bắp có thể giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, cũng giúp giảm táo bón.

2: Không lo TĂNG CÂN: Đậu bắp có chứa chất xơ giống như mướp nên có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp, bạn sẽ giảm được nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn vặt vào bữa tối. Do vậy, bạn sẽ không phải lo đến khả năng ăn quá calo cho phép. Đậu bắp hoạt động như một thuốc nhuận tràng tự nhiên, hàm lượng chất xơ trong đậu bắp liên kết với các độc tố và làm giảm nhu động ruột

3: Tốt cho THẬN: Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một “vũ khí” tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi

4: Tốt cho DA: Hàm lượng vitamin C cao giúp sự phát triển và trẻ hóa tế bào da và collagen, mà đậu bắp lại giàu vitamin C. Vì vậy, không có lý do gì để phủ nhận tác dụng của đậu bắp trong việc giúp da trông mịn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn

5: Kiểm soát nồng độ Cholesterol: Đậu bắp có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, do đó có thể giúp cơ thể giảm mức cholesterol. Việc tiêu thụ thường xuyên loại nước ép này có thể làm giảm mức cholesterol trong máu và bảo vệ trái tim của bạn. 

6: Chống UNG THƯ: Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do – yếu tố có thể dẫn đến ung thư.

7: Tốt cho XƯƠNG: Nhờ nguồn vitamin K và folate dồi dào trong đậu bắp, loại thực phẩm này cũng được coi là cứu tinh trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ của xương, giúp xương chắc khỏe hơn và phòng bệnh loãng xương. Đậu bắp không chỉ dùng để ăn mà uống nước đậu bắp cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

8: Tăng cường MIỄN DỊCH: Hệ thống miễn dịch có khả năng giúp cơ thể chống lại các bệnh khác nhau, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm. Khi đó, nếu sử dụng nước ép đậu bắp với lượng vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào sẽ giúp bạn khỏe mạnh và đỡ mắc nhiều bệnh.

Ăn Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì? Những Công Dụng Thần Kỳ Bạn Nên Biết

Ăn đậu bắp có tác dụng gì? Những công dụng thần kỳ bạn nên biết

Đánh giá bài viết

Đậu bắp hay còn được gọi là mướp tây, là một loại thực phẩm được trồng và tiêu thụ ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Loại thực phẩm này được tính là một loại rau xanh, có lượng calo thấp, giàu chất dinh dưỡng và các chất oxy hóa.

Tên gọi của đậu bắp trong tiếng anh là “okra”, tên gọi này có nguồn gốc từ Tây Phi và cùng nguồn gốc với “ọ́kụ̀rụ̀” trong tiếng Igbo.

Nếu các bạn còn đang thắc mắc ăn đậu bắp có tác dụng gì, thì đừng bỏ qua bài viết bởi câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Trong đậu bắp có chứa các chất giống như insulin, giúp giảm lượng đường trong má.u và rất có lợi trong việc điều trị bệnh tiể.u đường.. Đặc biệt, nước ép đậu bắp giúp giảm lượng đường trong má.u rất hiệu quả. Bởi vậy, bạn nên uống nước ép đậu bắp thường xuyên để kiểm soát và ngăn ngừa bện.h tiểu đường.

Lưu ý: Đậu bắp chỉ là thực phẩm hỗ trợ điều trị bện.h tiểu đường, bạn không nên từ bỏ liệu trình điều trị do bác sĩ chỉ định để dùng đậu bắp hay bất kì loại thảo dược nào khác.

Nước ép mướp tây còn được sử dụng để điều trị đau họng hoặc ho. Đặc tính kháng khuẩn và kh.ử trùng của loại thực phẩm này sẽ rất hữu ích cho những người bị h.o, đau họn.g. Bạn chỉ cần lấy lá và rễ của đậu bắp, sau đó thái nhỏ và phơi phô. Mỗi ngày sắc 10 – 15g, lấy nước hãm uống thay trà hoặc súc miệng.

Ăn đậu bắp như nào là đúng cách

Đa số mọi người thường chế biến đậu bắp bằng cách hấp, luộc, nướng hay nấu canh; còn ăn sống hoặc uống nước ép là hầu như không ai chọn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của mướp tây sẽ cao hơn nhiều khi bạn ăn sống hoặc sử dụng nước ép của chúng. Trong đậu bắp có chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người. Trên thực tế, ăn đậu bắp sống sẽ rất khó ăn nhưng nếu bạn lấy nó làm nước ép thì dễ uống hơn rất nhiều.

Cách luộc đậu bắp để không bị nhớt như sau:

Trước khi luộc đậu bắp, bạn nên ngâm đậu bắp vào nước muối để loại bỏ vị đắng. Ngâm trong khoảng 15 phút để một số chất bụi bẩn được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp. Sau đó, bạn cho một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi, thêm một thìa muối rồi cho đậu bắp vào nồi. Chỉ để từ 3 – 4 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để duy trì hương vị.

Cuối cùng, trước khi ăn bạn cắt bỏ cuống đậu bắp. Bạn không nên cắt sát cuống hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, làm như vậy sẽ khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi, bao gồm:

Hướng dẫn thực hiện cách làm:

Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ gốc và cuống rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt đậu ra rồi xả lại với nước lạnh, sau đó thái đậu thành từng lát chéo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi có mùi thơm, bạn đổ đậu bắp vào và đảo đều tay. Xào khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn; xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Đậu bắp xào thịt

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch đậu, trần qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh. Sau đó cắt vát đậu thành khúc nhỏ, để riêng vào bát

Bước 2: Thịt rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo, cho thịt vào xào với nước tương, thịt săn thì cho ra đĩa.

Bước 3: Cho dầu vào chảo nóng, đổ đậu bắp vào xào đến khi gần chín thì đổ thịt vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Làm đậu bắp phơi (sấy) khô rất dễ, thái đậu bắp thành từng lát mỏng và đem phơi dưới nắng. Nếu trời nắng to, chỉ cần phơi khoảng 2 – 3 nắng là bạn đã được một mẻ đậu bắp khô rồi.

Mua đậu bắp ở đâu Hà Nội? Đậu bắp không phải là một loại nguyên liệu hiếm, nên các bạn có thể tìm mua đậu bắp ở:

Siêu thị Coopmart, Big C hay các siêu thị nông sản, đậu bắp luôn được bảo quản ở nhiệt độ tốt nên giữ được độ tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Mua đậu bắp ở chợ: đây là nơi bán đậu bắp nhiều nhất. Mua ở chợ thuận tiện hơn rất nhiều bởi mọi người có thể tự do lựa chọn được những quả tươi và ngon nhất.

1kg đậu bắp bao nhiêu tiền? Thực ra đậu bắp không hề đắt như nhiều người vẫn nghĩ, vì việc trồng đậu bắp rất dễ và nó phù hợp với nhiều loại thời tiết. Giá đậu bắp ở chợ thường dao động từ 30 – 35 nghìn đồng/1kg. Trong các siêu thị, đậu bắp có giá từ 30 nghìn đồng/kg trở lên, tuy nhiên giá thành vẫn còn tùy thuộc vào từng siêu thị.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình cũng như có câu trả lời về việc ăn đậu bắp nhiều có tốt không hay ăn đậu bắp có giảm cân không. Qua đó, thường xuyên bổ sung đậu bắp vào thực đơn ăn uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe gia đình.

15 Tác Dụng Của Đậu Bắp + 4 Tác Hại Nên Biết

Trong các bữa ăn hằng ngày, sẽ là một thiếu sót không hề nhỏ nếu thiếu đi Đậu bắp – một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và dễ ăn trong ẩm thực người Việt.

Đậu bắp là gì? Thành phần dinh dưỡng ra sao?

Đậu bắp – hay còn gọi là mướp tây, bắp còi, gôm, là một loài thực vật dễ trồng ở khắp nơi trên thế giới, ngoài ra còn có giá trị cao vì cho ra loại quả non có thể ăn được.

Ngoài hương vị thơm ngon, Đậu bắp còn có độ nhớt đặc trưng và màu xanh tươi mát. Bên cạnh đó, trong Đông y cũng đã áp dụng loại đậu này cho những bài thuốc quý rất tốt cho sức khỏe.

Trong Đậu bắp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: vitamin A, C, acid folic, kali,… và một số khoáng chất thiết yếu khác. Đặc biệt chất xơ chứa trong Đậu bắp cũng chiếm tỉ lệ khá cao.

Ngoài ra trong Đậu bắp còn chứa một số vi chất khác như: oxalate, solanine, fructan… Một điều cần lưu ý là bạn phải hiểu rõ tác dụng của những loại vi chất này để có thể sử dụng Đậu bắp đúng cách. Vì nếu sử dụng Đậu bắp bừa bãi hoặc ăn quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể.

15 tác dụng của Đậu bắp nên biết

1. Ngừa bệnh thiếu máu

Trong Đậu bắp có chứa nhiều vitamin K, B, sắt, kẽm, mangan… sẽ có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh ra nhiều tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Vì vậy với những người mắc chứng bệnh thiếu máu, hãy thường xuyên ăn Đậu bắp hoặc pha cho mình một ly nước ép từ Đậu bắp sẽ giúp cải thiện tình trạng trên một cách hiệu quả.

2. Trị ho và viêm họng

Nước ép Đậu bắp là vị thuốc hiệu quả và tiết kiệm cho những người hay có triệu chứng ho hoặc viêm họng.

Đặc tính có trong loại nước ép này là kháng khuẩn và diệt trùng vi khuẩn tốt vì thế sẽ đem lại hiệu quả trong việc trị chứng ho, viêm họng.

Cách thực hiện loại nước ép: Đầu tiên bạn lấy lá và rễ cây Đậu bắp rửa thật sạch, cắt nhỏ ra rồi đem phơi khô. Sau đó lấy 10 – 16g Đậu bắp khô sắc thành nước uống hoặc có thể súc miệng hằng ngày.

3. Điệu trị bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học cho biết, một số chất tương tự như hoạt chất insulin có trong Đậu bắp có khả năng giảm hàm lượng đường trong máu.

Do đó, để cải thiện và chữa dứt điểm bệnh tình bạn nên sử dụng nước ép Đậu bắp thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Hỗ trợ chức năng sinh lý ở nam giới

Với phái mạnh muốn cải thiện chức năng sinh lý mà không cần phải sử dụng thuốc hỗ trợ, thì Đậu bắp được xem là “thần dược” để giải quyết vấn đề này.

Trong Đậu bắp có chứa thành phần dạng glucide phức polysaccharide và một số chất dinh dưỡng khác, có tác dụng tăng cường cường độ dòng máu chảy đến vùng sinh dục, từ đó khả năng cương cứng cũng cho thấy hiệu quả.

Vì thế các bạn phái mạnh có thể bổ sung Đậu bắp vào khẩu phần ăn mỗi ngày với nhiều cách chế biến khác nhau như: ăn sống, luộc hoặc nấu canh để tăng khả năng sinh lý.

5. Loại bỏ lượng cholesterol xấu

Bản chất của Đậu bắp là loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan nên có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể một cách hữu hiệu. Ngoài ra sử dụng Đậu bắp thường xuyên cũng giúp bảo vệ hệ tim mạch khỏi những triệu chứng hay mắc phải về tim mạch.

6. Cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa

Cũng chính nhờ chất xơ có nhiều trong Đậu bắp giúp cho việc trị bệnh táo bón trở nên hiệu quả hơn so với những loại thực phẩm khác.

Đậu bắp có công dụng tương tự như những loại thuốc nhuận tràng hiện nay, sẽ giúp tăng cường nhu động ruột, ngoài ra còn có khả năng đào thải các độc tố trong cơ thể.

7. Nâng cao hệ miễn dịch

Trong thành phần dinh dưỡng của một ly nước ép Đậu bắp có chứa tỉ lệ vitamin C và một số hoạt chất chống oxy hóa cao. Với loại vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Khi muốn chế biến Đậu bắp trong những bữa ăn, bạn nên nấu ở nhiệt độ thấp, không được để đậu chín quá để có thể giữ vẹn được nguồn dinh dưỡng.

8. Tốt cho làn da

Đối với việc làm đẹp ở phái nữ, Đậu bắp cũng là một trong những thành phần nguyên liệu tự nhiên được chị em ưu dùng để cải thiện làn da.

Đó là bởi trong Đậu bắp có chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng thanh lọc cơ thể, giúp cải thiện làn da bị tổn hại do các bệnh ngoài da gây ra.

Để có được làn da mịn màng và trắng sáng bằng Đậu bắp, bạn có thể sử dụng Đậu bắp làm mặt nạ kết hợp với một số loại nguyên liệu tự nhiên khác; nên đắp mặt nạ hỗn hợp đó 2 lần/tuần để có được kết quả như mong muốn.

9. Chữa bệnh hen suyễn

Những thành phần chủ chốt giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn có trong Đậu bắp chính là vitamin C và các chất chống oxy hóa. Thường xuyên sử dụng Đậu bắp để ăn hoặc làm nước ép sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp một cách hữu hiệu.

10. Giúp xương thêm chắc khỏe

Không phải ngẫu nhiên mà cho rằng Đậu bắp có khả năng giúp xương chắc khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, loại thực phẩm này chứa hàm lượng lớn vitamin K và folate, đầy là những hoạt chất giúp tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp nhờ khả năng tăng độ xương, ngăn ngừa hiện tượng loãng xương ở người già.

11. Phòng chống bệnh ung thư

Nhờ bản chất giàu chất chống oxy hóa của Đậu bắp, những hoạt chất này có khả năng loại trừ các tác hại của các gốc tự do – nguyên nhân chính dẫn đến ung thư.

12. Hỗ trợ chức năng sinh sản cho mẹ bầu

Hàm lượng cao chất folate chứa trong Đậu bắp là yếu tố cần thiết nhất đối với những bà mẹ trước khi thụ thai. Việc bổ sung thêm Đậu bắp vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh của thai nhi sau này. Ngoài ra, hấp thụ nhiều folate trong giai đoạn thai kì sẽ tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé.

13. Bổ cho mắt

Đậu bắp thực sự có lợi cho mắt là bởi vì trong đậu có chứa vitamin C và A có khả năng cải thiện thị lực, ngoài ra còn làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể, bị thoái hóa điểm vàng ở mắt.

14. Bổ thận

Tính chất của Đậu bắp là loại thực phẩm giúp lợi tiểu, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp thanh lọc cơ thể, từ đó sẽ tăng khả năng đào thải lượng nước dư thừa, ngăn ngừa chứng đầy hơi.

15. Điều trị bệnh khớp

Những thành phần chính có trong Đâu bắp có thể kể đến như: canxi, vitamin K, acid folic có chức năng ngăn ngừa hiện tượng bị loãng xương hiệu quả. Bên cạnh đó, còn là yếu tố quan trọng trong quá trình tái tạo ở mô sụn, hồi phục tổn thương ở khớp xương.

Để tận dụng được hiệu quả của Đậu bắp, khi chế biến bạn dùng 10 quả Đậu bắp đem rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi rồi thái thành từng lát dài và mỏng. Sau đó cho Đậu bắp vào bình nước sôi để đun thành nước uống, có thể ăn cả cái để bổ sung chất xơ.

Một số tác hại của Đậu bắp

Nguy cơ bị sỏi thận

Theo các khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, những loại thực phẩm có nhiều thành phần chất oxalate sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận dạng calcium oxalte.

Do đó những người mắc phải bệnh sỏi thận không nên dùng Đậu bắp để tránh gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

Không tốt cho người bị đông máu

Đó là vì loại vitamin K chứa trong Đậu bắp có khả năng tạo nên hiện tượng huyết khối (đông máu). Do vậy nếu ai đang sử dụng thuốc chống đông máu hoặc đang có những biểu hiện đông máu, tốt nhất không nên dùng Đậu bắp để tránh bị tác động bởi một số tác dụng phụ không mong muốn.

Hoạt chất solanine có trong Đậu bắp là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng không tốt đến những người có bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị mẫn cảm với hoạt chất này, vậy nên cần phải lưu ý khi sử dụng Đậu bắp hoặc có thể chuyển sang dùng những thực phẩm có chứa ít chất solanine hơn.

Người bị viêm khớp

Ngoài khả năng bị tiêu chảy là do vệ sinh an toàn thực phẩm, thì những thành phần chính của Đậu bắp cũng có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng tiêu chảy.Đối với những người có vấn đề về đường ruột thì những hoạt chất như fructan trong Đậu bắp sẽ khiến bạn dễ bị tiêu chảy.

Gây tiêu chảy

Một số thắc mắc về Đậu bắp Uống nước Đậu bắp luộc có tác dụng gì?

Ngoài cách ăn sống hoặc chế biến Đậu bắp trong các món ăn, thì việc luộc lấy nước uống cũng sẽ giúp hỗ trợ điều trị một số loại bệnh thông thường hiện nay. Hơn nữa, khi luộc sẽ giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn hơn những dinh dưỡng có trong Đậu bắp.

Uống nước Đậu bắp nhiều có tốt không?

Dùng Đậu bắp làm nước uống mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý về liều lượng sử dụng. Nhất là với những người có vấn đề về tiêu hóa, mẫn cảm với các thành phần của Đậu bắp nên cân nhắc việc sử dụng Đậu bắp để tránh gây phản tác dụng.

Trẻ em ăn Đậu bắp có tốt không?

Thường khi trẻ đã đủ 1 tuổi trở lên thì có thể cho trẻ ăn Đậu bắp để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Cũng nên lưu ý chỉ cho bé ăn từ 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần ăn khoảng 50 – 150g là đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho một ngày.

Ăn Đậu bắp có tốt cho bà bầu không?

Đậu bắp được đánh giá là một trong những loại thực phẩm có lợi ích cao cho bà bầu. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, ngoài ra còn có axit folic, calo và một số khoáng chất khác. Vì thế có thể chế biến Đậu bắp theo nhiều cách mà không phải lo ngại về sự hụt thiếu chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.

Ăn Đậu bắp có tăng cân không?

Câu trả lời là không. Điểm đặc biệt ở loại Đậu bắp này là hoàn toàn không chứa chất béo, giúp tránh tình trạng dư thừa chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó, chất xơ dồi dào có trong Đậu bắp sẽ giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và đem lại sự hiệu quả trong quá trình giảm cân.

Ăn Đâu bắp có tốt cho da không?

Thực tế, nhiều người đã lựa chọn Đậu bắp làm nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc da để thay thế cho những mỹ phẩm đắt tiền. Lý do là vì nhờ có vitamin C và K có trong Đậu bắp sẽ giúp cải thiện dấu hiệu lão hóa da, ngoài ra còn có khả năng giữ cho làn da luôn tươi sáng và khỏe mạnh.

Vết thương hở có ăn Đậu bắp được không?

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào giải đáp được thắc mắc này. Nhưng dựa trên những thành phần có trong Đậu bắp, thì việc ăn Đậu bắp sẽ không gây ảnh hưởng gì đến vết thương. Hơn nữa, trong Đậu bắp có chứa một số vitamin và khoáng chất giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, từ đó sẽ thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

Ăn Đậu bắp có bị nổi mụn không?

Đặc tính của Đậu bắp là tính mát, vậy nên khi ăn sẽ không gây ra hiện tượng nóng trong người. Thậm chí, ăn Đậu bắp mỗi ngày còn giúp tăng cường bổ sung collagen và những vitamin thiết yếu giúp cho làn da căng mịn và ngày càng khỏe khoắn hơn.

Thông thường người Việt thường chế biến đậu bắp bằng nhiều cách như luộc, hấp, nướng hay nấu canh. Còn riêng việc ăn sống hoặc uống nước ép của đậu bắp thì ít ai thực hiện vì chưa hiểu rõ về loại thực phẩm này.

Tuy nhiên, trên thực tế giá trị dinh dưỡng của Đậu bắp sẽ cao hơn nhiều nếu bạn uống nước ép đậu bắp hoặc ăn trực tiếp mà không cần chế biến. Nếu cảm thấy khó ăn sống thì bạn có thể dùng làm nước ép và kết hợp thêm một số củ quả phù hợp khác để tăng thêm tính bổ dưỡng.

10 Tác Dụng Thần Kỳ Từ Muối Hồng Himalaya

10 Tác dụng thần kỳ từ muối hồng Himalaya

Himalaya là dãy núi cao nhất thế giới và trải dài khoảng 2.400 km trên khắp các nước Châu Á.

Vào 250 triệu năm trước là một vùng biển tồn tại một hệ sinh thái nguyên sơ hoàn hảo. Những thay đổi địa chính của trái đất đã đẩy dãy Himalaya dần lên cao khỏi mặt nước lên trời, biển bốc hơi và tất cả các khoáng chất được duy trì sự sống của nó và kết tinh dưới sức nóng của mặt trời để tạo thành một loại muối hồng Himalaya (HPS).

1. Giảm stress

Muối khoáng và phòng tắm là một cách tuyệt vời để thư giãn vào cuối ngày, ngâm mình trong làn nước ấm giúp thả lỏng cơ bắp, thư giãn tinh thần. Ngoài ra, các khoáng chất được hấp thụ vào da giúp bạn bổ sung những khoáng chất cần thiết cho da.

Làn da ở mu bàn tay cũng như ở cổ và ngực rất mỏng manh và nhạy cảm. Nhưng không giống như hai nơi kia, tay tiếp xúc nhiều hơn với ánh mặt trời do đó sẽ đẩy nhanh quá trình bị lão hóa.

2. Làm dịu cơn đau nhức

Một bồn tắm nước ấm pha với muối hồng Himalaya là phương pháp tuyệt vời để thư giãn cơ bắp đang bị căng cứng. Magiê và một số khoáng chất vi lượng khác được tìm thấy trong muối hồng Himalaya dễ dàng hấp thụ qua da giúp chữa lành các cơ bắp bị tổn thương và các mô mềm khác. Khoáng sản trong muối hồng Himalaya còn có tác dụng củng cố xương, da và các mô liên kết làm giảm thiểu những cơn đau nhức cơ bắp trên cơ thể.

3. Giải độc cơ thể

Pha muối hồng Himalaya vào nước ấm để tắm trong bồn, nó không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà nó còn hoạt động như một chất giải độc mạnh mẽ. Khi hòa tan trong nước, muối hồng Himalaya trở thành một giải pháp ion hút các độc tố ra khỏi da và mô mỡ đem lại cho bạn cảm giác tươi mới và tràn đầy sinh lực.

4. Làm sạch không khí

Sử dụng một bóng đèn pha lê màu hồng lớn, đặt HPS xung quanh, lúc này HPS hoạt động như một máy lọc không khí tự nhiên bằng cách hút độ ẩm từ môi trường xung quanh vào muối. Nhiệt độ tỏa ra từ bóng đèn nhanh chóng làm bốc hơi nước trở lại vào không khí, nhưng không mang bất kỳ độc tố nào, bởi vì nó đã được các ion muối giữ lại, do đó không gian xung quanh bạn luôn luôn được làm sạch.

5. Làm sạch xoang mũi

Bạn đã từng sử dụng một nồi Neti để làm sạch các chất nhầy trong xoang. Hãy thử sử dụng muối hồng Himalaya hằng ngày để làm sạch và khử trùng các xoang. Muối hồng Himalaya có tác dụng diệt vi khuẩn và làm sạch các cặn bã bị mắc kẹt trong khoang mũi do hít thở không khí ô nhiễm. Bằng cách khác, nếu bạn không thích việc dùng nước muối để rửa xoang mũi hằng ngày, thì bạn cũng có thể hít muối tinh thể Himalaya để làm sạch hệ thống hô hấp của bạn.

6. Đảm bảo quá trình hydrat hóa đúng tiêu chuẩn

Khi muối hồng Himalaya được pha loãng với nước, nó cung cấp cho cơ thể các chất điện giúp điều chỉnh độ ẩm và một vài tác dụng khác. Bạn hãy thử đọc trên nhãn hiệu các chai nước uống thể thao, bạn sẽ thấy một số chất điện giải chính được liệt kê trong thành phần như: Natri (Na +), kali (K +), canxi (Ca2 +), magiê (Mg2 +), và chloride (Cl-)…. Những hoạt chất này giúp cơ thể hấp thụ các chất điện nhanh hơn so với nước. Tuy nhiên, khi uống loại nước này cơ thể của bạn bị mất nước thêm do các chất điện giải với nhau, kết quả là quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn. Đáng buồn thay, hầu hết các loại thức uống thể thao trên thị trường luôn có đường và các hóa chất bảo quản, những chất này không gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Và tin tốt lành cho bạn đây, muối hồng Himalaya chứa khoảng 85% natri clorua và 15% khoáng chất khác như kali, canxi và magiê, bicarbonate. Sáu khoáng chất chất điện giải cần thiết để duy trì hoạt động cơ thể con người mà không làm mất nước trong cơ thể bạn.

7. Giảm cao huyết áp

Muối ăn bình thường có chứa lượng natri cao, do đó khi bạn nạp vào cơ thể càng nhiều, càng có hại cho người bị cao huyết áp. Hãy sử dụng muối hồng Himalaya thay cho muối ăn hằng ngày vì muối hồng Himalaya là dạng muối khoáng tự nhiên, cơ thể bạn không cần dùng nhiều nước để loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó cơ thể bạn không bị tích trữ nước gây phù, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể khỏi phải hoạt đông quá mức để đào thải chất độc.

8. Cân bằng pH, giảm trào ngược axit

Độ pH không cân bằng dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, từ suy giảm hệ miễn dịch, giảm mật độ xương cho đến nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và tăng cân. Bạn có thể kiểm tra độ pH của cơ thể bằng cách sử dụng que thử . Đối với nước tiểu, độ pH nên duy trì trong khoảng 6.5, đối với nước bọt độ pH giao động từ 6.5 đến 7.5 trong suốt cả ngày. Đa số những người mất cân bằng pH thường nghiêng về độ chua, bạn có thể khắc phục vấn đề này khá dễ dàng bằng cách uống nước được pha loãng với muối hồng Himalaya. Và lại càng dễ dàng hơn để khắc phục tình trạng trào ngược axit, bạn chỉ cần trộn khoảng một muỗng cà phê muối hồng Himalaya vào một ly nước ấm, nó giúp trung hòa axit dư thừa trong dạ dày.

9. Cải thiện tiêu hóa

Chất dinh dưỡng trong muối hồng Himalaya làm tăng khả năng hoạt của đường tiêu hóa giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn. Ngoài ra những thực phẩm được nêm nếm bằng muối hồng Himalaya giúp bạn cảm thấy ít đói, đây thật sự là tin vui cho những ai đang đáp dụng chế độ ăn kiêng.

Hãy sử dụng sữa tắm vì chúng có thể giúp làn da bạn tránh khô nẻ. Sữa tắm còn chứa dầu dưỡng khiến da của bạn được giữ ẩm suốt cả ngày. Ngoài việc dùng dầu tắm bạn nên bổ sung vitamin E bởi loại này rất tốt cho dưỡng da.

10. Cơ bắp săn chắc

Nhiều loại các khoáng chất được tìm thấy trong muối hồng Himalaya rất cần thiết cho cơ thể giúp duy trì xương và mô liên kết, cũng như tái tạo cơ bắp và lưu thông máu dễ dàng. Nếu bạn hay bị lạnh tay chân, viêm khớp, gãy xương, hoặc thậm chí tinh thần bị sa sút, mệt mỏi thì hãy sử dụng thường xuyên muối hồng Himalaya trong những món ăn hàng.

Chia sẻ:

Đậu Đen Xanh Lòng Và 10 Tác Dụng Tuyệt Vời Mà Bạn Nhất Định Phải Biết

Đậu đen xanh lòng cũng giống như loại đậu đen thông thường, nhưng khác với phần ruột có màu trắng, hay đen, đậu đen xanh lòng có màu xanh đặc trưng. Kích thước hạt đậu cũng nhỏ hơn đậu đen thong thường nhiều, đồng thời màu đen bên ngoiaf cũng bóng hơn, mẩy và cứng cáp hơn nhiều.

Đậu đen xanh lòng ăn rất bở, ngon, béo ngậy hơn nhiều so với hạt đậu đen, đồng thời tác dụng chữa bệnh và độ dinh dưỡng cũng nhiều hơn rất nhiều.

Đậu đen xanh lòng mọc như thế nào ?

Như bao cây đậu khác, hạt đậu đen sẽ được ngâm cho nảy mầm, sau đó gieo trồng. Bất kỳ hạt đậu nào cũng đều đi theo cây của nó, tức là chỉ cần phần hạt trên cây đó là đậu đen xanh lòng thì cả cây đó sẽ chứa hạt đậu đen xanh lòng.

Lá neem Ấn Độ có phải thần dược không, 20 tác dụng mà bạn nên biết.

Đậu đen xanh lòng giảm cân

Phân bố thu hái đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng được trồng nhiều ở khu vực miền Bắc, nới có khí hậu nhiệt đới 4 mùa rõ rệt phát triển cây. Thường đậu đen xanh lòng thu hoạch vào khoảng tháng 4-6. Quả sau khi chín sẽ được thu hái, tách vỏ để lấy phần hạt bên trong, thử tách hạt ra nếu thấy màu xanh, thì chắc chắn cả cây đó có đậu đen xanh lòng.

Đậu đen xanh lòng cũng như những hạt đậu khác, việc bảo quản rất quan trọng, nếu không hạt đậu đen sẽ bị ẩm mốc và không thể sử dụng được. Đậu đen xanh lòng sau khi được thu hái sẽ được hong hoặc sấy khô, đóng gói, hút chân không để bảo quản. Nhiệt độ thích hợp, tránh ánh sáng mặt trời.

Thành phần đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng có rất nhiều chất dinh dưỡng, hoạt chất tốt có trong hạt đậu thông thường. Bên cạnh đó, hạt còn chứa nhiều chất như: phần vỏ chứa Anthoxyanozit, nhân hạt chứa nhiều gluco, tro, protein tự nhiên, chất béo. Đồng thời, đậu đen xanh lòng cũng có chứa một lượng khoáng chất cao như canxi, phốt pho, vitamin, sắt…

Các axit amin tốt cho quá trình lão hóa như lysin, valin…

Tác dụng của đậu đen xanh lòng

Ngoài những tác dụng giống với đậu đen thông thường, đậu đen xanh lòng còn có nhiều tác dụng rất bất ngờ.

Đậu đen xanh lòng giúp thanh lọc cơ thể, giải độc cơ thể

Trong đậu đen lòng xanh chứa một lượng lớn các chất như Molypdenum, đây là một chất giúp khử độc Sulfites trong cơ thể, đây là chất độc thường có trong các sản phẩm công nghiệp như nhựa, sắt, nhôm… Nếu không biết các giải độc, cơ thể sẽ gặp phải những hiện tượng như nhức đầu, chóng mặt, không thể tập chung, nhịp tim đập nhanh hơn bình thường… Dùng đậu đen xanh lòng sẽ thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố trong cơ thể, giảm đi các triệu chứng ngộ độc nhanh chóng.

Đậu đen xanh lòng cung cấp chất dinh dưỡng

Như các loại hạt đậu thông thường khác, đậu đen xanh lòng chứa các loại đậu khác, giúp cung cấp dinh dưỡng, như protein tự nhiên, chất béo tự nhiên cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong đậu đen xanh lòng còn chứa nhiều các dưỡng chất như Folate, sắt, Magie, canxi, vitamin B, giúp ngăn ngừa cũng như tăng cường sức đề kháng, cung cấp các khoáng chất cho cơ thể, phòng chống các bệnh.

Đậu đen xanh lòng làm đẹp da

Bản thân đậu đen lòng xanh chứa 20% là protein tự nhiên, lipit, glucid, đồng thời chứa nhiều các axit amin hữu cho cơ thể, nó sẽ nạp vào cơ thể một lượng vi chất để điều trị rối loạn nội tiết tố, gây ra mụn nhọt, da xấu. Đậu đen xanh lòng có tính mát, thải độc tốt vì thế nó có thể ngăn ngừa tình trạng mụn, bảo vệ gan, ngăn cho gan thải độc trên da, gây một làn da xấu…Uống nước đậu đen xanh lòng giúp bổ sung khí huyết, táo tạo máu trong cơ thể. Đồng thời cung cấp các vitamin B, khoáng chất kẽm, megie, làm lành vết thương nhanh, trị mụn hiểu quả.

Đồng thời, bản thân đậu đen xanh lòng cũng là một chất chống oxy hóa rât tốt, ngăn ngừa sự oxy hóa của tế bào, giúp cải thiện làn da trẻ mãi. Chống viêm cũng giúp cho da giảm được tình trạng mụn nhọt, lốt mụn bị viêm nhiễm gây mủ.

Đậu đen xanh lòng hỗ trợ điều trị bệnh thận

Hiện nay bệnh thân đang trở thành một mối lo ngại lớn với nhiều người, bởi việc chữa trị, lọc thận vô cùng đắt đỏ. Nhưng thật bất ngờ, đó là đậu đen xanh lòng có thể giúp hồi phục bệnh này đáng kể.

Đậu đen xanh lòng có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, bổ thận cực kỳ tốt. Giúp thận được lọc một cách tốt nhất và ổn định, phòng tránh, hỗ trợ điều trị các bệnh về thận. Dân gian thường kết hợp đỗ đen xanh lòng với cây cỏ mực (nhọ nồi) trong bài thuốc chữa suy thận rất nổi tiếng từ xưa đến nay.

Đậu đen xanh lòng phòng chống bệnh tiểu đường, gout

Đậu đen xanh lòng chứa một lượng lớn protein tự nhiên, lượng đường ít, chất xơ nhiều nên đậu đen xanh lòng giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa lượng đường trong máu sản sinh, vì thế nó được coi là một sản phẩm tốt dành cho những người bị mắc tiểu đường.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm xưng, giải độc, ngăn tình trạng xưng, mủ ở bệnh nhân bệnh gout.

Đậu đen xanh lòng giúp giảm cân

Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, đậu đen xanh lòng còn là một thực phẩn rất giàu chất xơ, tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt đối với những người đang trong quá trình giảm cân. Đậu đen xanh lòng giúp no lâu, cơ thể không còn thèm những loại thực phẩm khác nữa, khi uống nước đậu đen xanh lòng, cảm giác thèm ăn sẽ không còn nữa. Quá trình giảm cân từ đó mà đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đậu đen xanh lòng giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa

Đậu đen xanh lòng chứa hàm lượng chất xơ lớn vì thế nó giúp cải thiện hiệu quả của quá trình tiêu hóa, đồng thời luôn giữ cho đường tiêu hóa sạch, không tích tụ độc cũng như tồn tại những vi khuẩn ở đường ruột.

Đậu đen xanh lòng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, những người thường xuyên ăn đậu đen xanh lòng sẽ giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch cao hơn 82%. Vì đậu đen xanh lòng chứa một lượng chất xơ, magie, folate giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ, phòng các bệnh về tim mạch.

Đậu đen xanh lòng ngăn ngừa tóc bạc sớm

Đậu đen xanh lòng chứa các axit amin giúp phòng chống lão hóa sớm, từ đó ngăn ngừa tình trạng dụng tóc, tóc bạc sớm do lão hóa.

Đậu đen xanh lòng chữa cấm khẩu

Cấm khẩu là trường hợp thường thấy do đau họng, nói nhiều khiến giọng bị mất đi, không thể nói chuyện. Dùng đậu đen xanh lòng thường xuyên, sẽ giúp lấy lại giọng nói nhanh chóng.

Sử dụng đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng có thể chế biến theo nhiều các khác nhau, tùy thuộc vào các sử dụng.

Giống như với các loại đậu thông thường, đậu đen xanh lòng cũng có thể nấu chè như bình thường. Các nấu rất đơn giản, chỉ cần cho chè, nước cốt dừa, đường vào nấu chung, nấu khi đậu đen chín nhừ là có thể ăn.

Đậu đen xanh lòng sao lên cho vàng, có mùi thơm, sau đó để nguội, rồi nghiền thành bột. Dùng bột này pha trà uống, mỗi ngày khoảng 35-45g, pha thay nước uống sẽ có nhiều tác dụng bất ngờ.

Đậu đen xanh lòng chế biến món ăn

Để cung cấp chất dinh dưỡng, có thể dùng đậu đen xanh lòng kết hợp nấu các món ăn. Ví dụ như gà hầm đậu đen xanh lòng.

Một con gà ác, thuốc bắc, đậu đen xanh lòng. Hầm chung với nhau đến khi thịt nhừ. Ăn món này giúp bổ máu.

Lưu ý về đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi dùng đậu đen lòng xanh để chữa bệnh, cần tuân thủ những quy đinh sau, để vừa an toàn, vừa có thể phát huy những tác dụng tốt nhất từ đậu đen lòng xanh.

Những người bị bệnh hư hàn, chân tay lạnh, sợ lạnh không nên dùng đậu đen xanh lòng.

Nên ngâm hạt đậu đen xanh lòng trước khi chế biến món ăn vì như vậy sẽ làm mềm đậu đen, đồng thời rút ngắn thời gian đun nấu, tăng hàm lượng dinh dưỡng.

Không nên ăn sống hạt đậu đen xanh lòng vì nó khá cứng và dễ gây đau bụng do không tiêu hóa được.

Địa chỉ mua hàng đậu đen xanh lòng

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán đậu đen xanh lòng như chất lượng và giá thành không được đảm bảo. Đậu đen xanh lòng có phần ruột màu xanh đặc trưng, hạt mẩy, bóng, nhỏ hơn hạt đậu đen bình thường. Các tốt nhất để mua được sản phẩm tốt, đó chính là lựa chọn một địa chỉ mua hàng uy tín. chúng tôi là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm, thảo dược uy tín chất lượng, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng. Hiện tại nhà thuốc đang có bán hạt đậu đen xanh lòng. Số điện thoại đặt hàng: 0902743250.

Giá bán đậu đen xanh lòng: 120.000 VNĐ/KG.

Bạn có thể đặt mua hàng tại: https://caythuocviet.net/

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, tp. Hồ Chí Minh.

Mầm Đậu Xanh – Tác Dụng Công Dụng Của Mầm Đậu Xanh Bạn Nên Biết

22/04/2024

  

3094 lượt xem

Các bố mẹ thường đã nghe rất nhiều những công dụng của mầm cây, bởi lượng vi khoáng dồi dào và sự lành tính, an toàn với mọi độ tuổi. Được nghe nhiều nhất hẳn là mầm đậu nành rất được phụ nữ ưa chuộng. Thế nhưng, các mẹ có biết đến mầm đậu xanh – thực phẩm bổ dưỡng dành cho cả nhà, nhất là đối với trẻ nhỏ đang gặp vấn đề biếng ăn, chậm lớn, đề kháng kém,hay ốm vặt.

Để hiểu hơn về tác dụng công dụng của mầm đậu xanh, mời các bạn cùng tìm hiểu qua

Sự dồi dào vi khoáng của mầm đậu xanh

Theo nghiên cứu của bên Đông Y, mầm đậu xanh có tính hàn, vị mát, nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng dinh dưỡng từ mầm đậu xanh có tác dụng còn ưu việt hơn rất nhiều. Cụ thể, mầm đậu xanh chứa hàm lượng lớn protein, lipid, nhiều vitamin (A, B1, B2, B6, PP, C, acid folic, acid pantothenic) và yếu tố vi lượng, vi khoáng (Na, K, Ca, P, Zn, Fe, Cu…). 

Nhiều công dụng tuyệt vời cho bé yêu

Chứa lượng kẽm và enzyme tiêu hóa thực vật, mầm đậu xanh giúp gia tăng vị giác cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tăng cường, cơ thể phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí óc của trẻ. Bởi kẽm giúp cải thiện và bảo vệ tế bào vị giác, khứu giác, kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ, giúp bé ăn ngon miệng hơn. 

Ngoài ra, sự có mặt của kẽm trong mầm đậu xanh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch, tăng cường hàng rào bảo vệ da, hỗ trợ quá trình sắp đặt gen bên trong các tế bào lympho.

– Những điều bạn cần biết về vi khoáng kẽm để có một cơ thể khỏe mạnh

– Khoa học chứng minh 7 lợi ích tuyệt vời của Selen đối với cơ thể

– Những lợi ích của lysine đối với sức khỏe không thể bỏ qua

Từ những công dụng kể trên, mầm đậu xanh mang đến rất nhiều công dụng cho bé yêu nhà bạn, giúp trẻ ăn ngon, phát triển toàn diện nhất; đặc biệt đối với những trẻ kém ăn, chậm lớn thông thường do hệ tiêu hóa gặp vấn đề.

Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa

Dinh dưỡng từ thức ăn đưa vào cơ thể bé đôi khi không thể hấp thụ đầy đủ vì nhiều nguyên do, khiến cho bé bị thiếu chất. Bố mẹ có thể thấy rõ hệ quả theo đó là hiện tượng bé thường gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa táo bón, đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon. 

Loại trừ những nguyên nhân bẩm sinh do bất thường ở ruột thì các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ hoàn toàn có thể cải thiện nhanh chóng nếu cha mẹ biết cách điều chỉnh chế độ ăn phù hợp với khả năng tiêu hóa và bổ sung thêm mầm đậu xanh để cung cấp một số vi chất, đặc biệt là chất kẽm cho trẻ.

“Siêu thực phẩm” bổ dưỡng trong bữa ăn gia đình. 

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho con yêu, do mầm đậu xanh chứa rất nhiều vi dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể, nên đậu xanh cũng thường được nhắc đến như một “siêu thực phẩm” bổ dưỡng trong bữa ăn gia đình. 

Người cao tuổi, người làm việc văn phòng thường gặp nhiều vấn đề về trao đổi chất, thiếu hụt vi chất trầm trọng. Một số ngành nghề như kỹ sư, y bác sĩ,… cũng thường gặp vấn đề về sức khỏe do dinh dưỡng không đủ chất, rối loạn giờ giấc sinh hoạt, cần bổ sung thêm vi khoáng và các yếu tố vi lượng khác. Thay vì uống các loại vitamin tổng hợp từ hóa học, bố mẹ nên ưu tiên sử dụng thực phẩm từ tự nhiên, an toàn cho cả gia đình như: Rau củ quả tươi, hải sản, thịt nạc, Scumin, trứng,…

Đọc tới đây chắc hẳn các bố mẹ đã hiểu hơn về tác dụng của mầm đậu xanh, bố mẹ nên đưa “siêu thực phẩm”này vào thực đơn của con hay cho cả gia đình. Dinh dưỡng mầm đậu xanh giúp bé không những ăn ngon, tiêu hóa tốt tốt cho hệ miễn dịch của bé cũng như sự phát triển của não bộ. Mầm đậu xanh – dinh dưỡng từ thiên nhiên giúp bé ăn ngon miệng, lớn nhanh, phát triển thông minh.

Để biết cách lựa chọn các loại thực phẩm hay các thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình, hãy kết nối ngay với các bác sĩ, dược sĩ tư vấn của Viện Dinh dưỡng VHN Bio thông qua Fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn. Ngoài ra, bạn có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 hoặc Zalo 0936.65.35.45 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Tác Dụng Thần Kỳ Của Đậu Bắp Mà Bạn Nên Biết trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!