Xu Hướng 11/2022 # 11 Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Nhất, Ít Tác Dụng Phụ Giá Từ 10K / 2023 # Top 16 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 11 Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Nhất, Ít Tác Dụng Phụ Giá Từ 10K / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết 11 Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Nhất, Ít Tác Dụng Phụ Giá Từ 10K / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp postinor 1 viên, 2 viên, happynor, Mifepristone 10mg, Mifepristone 200mg là an toàn nhất cho người dùng, giá 10-40k/ liều dùng.

Thuốc tránh thai hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai được biết đến là loại thuốc ngăn cản sự “giao lưu” giữa trứng và tinh-trùng tránh thụ tinh, và đây cũng là biện pháp tránh thai khá an toàn. Thuốc tránh thai có khá nhiều loại như loại 1 viên, loại 2 viên và thuốc tránh thai hàng ngày, công dụng của mỗi loại thuốc giống nhau nhưng có cách dùng khác nhau.

Thuốc tránh thai 1 viên: Uống sau khi quan hệ, không quá 36 tiếng.

Thuốc tránh thai 2 viên: Uống viên đầu tiên sau khi quan hệ và viên thứ 2 cách viên thứ 1 là 8 tiếng.

Thuốc tránh thai hàng ngày:Uống viên đầu tiên vào ngày thứ 1 của chu kỳ KN (ngày đầu tiên bắt đầu xuất hiện k.nguyệt), ngày uống 1 viên, và uống vào giờ nhất định. Uống đến khi nào bạn không muốn tránh thai nữa thì nên dừng thuốc, uống hết 1 vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp vỉ thứ 2.

Top thuốc tránh thai khẩn cấp tốt, an toàn nhất hiện nay

Viên uống tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Giá 15.000 đồng

Sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg) là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, uống một liều duy nhất.

Thuốc không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.Quan hệ tinh-dục không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ có thai.

Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

Có thể kể một số tác dụng phụ như rong huyết (do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung), nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2

Giá 35.000 đồng

Postinor 2 ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không được bảo vệ hoặc phương pháp ngừa thai khác thất bại.

Postinor-2 không được dùng cho người đã mang thai, và thuốc không có tác dụng phá thai.

Levonorgestrel qua được sữa mẹ. Tác dụng của levonorgestrel lên trẻ có thể giảm nếu người mẹ uống thuốc ngay sau khi cho con bú, nên tránh cho bú sau mỗi lần dùng Postinor-2.

Tác dụng ngoại ý

Buồn nôn, đau bụng phía dưới, mệt mỏi, nhức đầu, choáng váng, nhũn vú, nôn, tiêu chảy, xuất huyết bất thường và lấm tấm.

Kiểu hành kinh có thể rối loạn thoáng qua, nhưng hầu hết đều bình thường vào kỳ kinh sau. Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, phải xác định là không mang thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg: giá 120.000 VND một hộp.

Sử dụng Mifepriston 200 mg như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung.

Uống 1 viên 200 mg Mifepristone. 48 giờ sau tiếp tục uống 400 mcg Misoprostol. Ngoài ra, cần uống thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen đi kèm.

Hầu hết phụ nữ dùng thuốc này đều có hiện tượng chảy máu a.đạo dài ngày(khoảng 9 ngày), và hiện tượng này không hẳn là hiện tượng thai được tống ra.

Phụ nữ dùng phương pháp này để gây sẩy thai phải được báo trước rằng nếu phương pháp này thất bại, nói khác hơn là thai kỳ vẫn còn, có nguy cơ sẽ sinh đứa con dị dạng. Do đó, rất cần có sự hướng dẫn phương pháp khác để chấm dứt thai kỳ trong lần khám theo dõi kế tiếp ở bệnh viện.

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh hoặc bác bá rằng Mifepristone được bài tiết qua sữa mẹ. Tuy nhiên, vì tính an toàn, khuyến cáo các bệnh nhân nên ngừng cho con bú khoảng 3 – 4 ngày sau khi dùng Mifepristone.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg: giá 12.000 đồng/viên

Tác dụng trong vòng 120 giờ sau giao hợp uống có 1 viên bạn có thể tránh thai.

Tác dụng không mong muốn:

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: xuất huyết (19%), buồn nôn (14%), nôn (1%), tiêu chảy (5%), đau bụng dưới (14%), mệt (15%), nhức đầu (10), chóng mặt (9%), căng ngực (8%).

Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg

Hộp 1 vỉ 2 viên, uống 1 viên trong khoảng 72h sau giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48h sau giao hợp sẽ tăng hiệu quả hơn, viên thứ 2 uống cách viên thứ 1 khoảng 12h.

Tác dụng không mong muốn

Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trong liệu pháp Levonorgestrel là rối loạn knh-nguyệt (khoảng 5%). Tiếp tục dùng thuốc thì rối loạn k.nguyệt giảm.

Chảy máu a.đạo thất thường khi sử dụng Levonorgestrel có thể che lấp những triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, do đó cần phải định kỳ (6 – 12 tháng) khám phụ khoa để loại trừ ung thư.

Chửa ngoài tử cung xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai uống chỉ có Progestogen.

Nguy cơ này có thể tăng lên khi sử dụng Levonorgestrel dài ngày và thường ở những người tăng cân. ở những phụ nữ đang dùng Levonorgestrel mà có thai hoặc kêu đau vùng bụng dưới thì thầy thuốc cần cảnh giác về khả năng có thai ngoài tử cung.

Bất kỳ người bệnh nào kêu đau vùng bụng dưới đều phải thăm khám để loại trừ có thai ngoài tử cung. Người ta thấy khi dùng Levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch tăng.

Ở người dùng thuốc, nguy cơ đó tăng khoảng 4 lần so với người không dùng thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Hộp 1 vỉ x 1 viên nén, thuốc tránh thai khẩn cấp uống ngay sau khi giao hợp trong vòng 72h.

Levonorgestrel chủ yếu tác động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng và sự chúng tôi nếu cuộc giao hợp xảy ra vào pha tiền rụng trứng, là thời điểm mà khả năng chúng tôi cao nhất.

Thuốc cũng có thể gây ra những thay đổi trong nội mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử. Thuốc không có tác dụng một khi sự làm tổ đó bắt đầu.

Tác dụng không mong muốn

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xẩy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: Buồn nôn (13,7%), mệt mỏi (13,3%), đau bụng dưới (13,3%), đau đầu (10,3%), chóng mặt (9,6%), Nhũn vú (8,2%), tiêu chảy (3,8%), nôn (1,4%), rối loạn K.N (31%), trễ kinh hơn 7 ngày (4,5%).

Thuốc tránh thai khẩn cấp CIEL EC

Giá: 10.000 đồng

Viên tránh thai khẩn cấp CIEL EC còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp

.

Tác dụng không mong muốn

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: xuất huyết (19%), buồn nôn (14%), nôn (1%), tiêu chảy (5%), đau bụng dưới (14%), mệt (15%), nhức đầu (10), chóng mặt (9%), căng ngực (8%).

Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys:

Giá 5.000 đồng/vỉ

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ TD đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều không được như: quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp…

Một số điểm lưu ý

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ TD không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 85%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kn không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp NAPHAMIFE

Sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi giap hợp. Không dùng NAPHAMIFE quá 02 lần/tháng

Tác dụng phụ: Tử cung ra máu bất thường

Một số bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ có hiện tượng ra máu, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng để có thể hiểu và dùng thuốc một cách an toàn, tốt nhất bạn nên hỏi, có sự tư vấn của bác sỹ, hoặc người có kinh nghiệm để tránh hậu quả không đáng có về sau.

Kỳ nguyệt san thay đổi

Khá nhiều bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, chu kỳ KN vẫn diễn ra theo đúng thời gian trước đó. Nhưng cũng có một số bạn, kỳ nguyệt san sẽ bị chậm hoặc đến sớm hơn thông thường.

Nếu nguyệt san trễ một tuần, bạn nên thử nghiệm nước tiểu, để xác minh sẽ có phải thuốc tránh thai khẩn cấp đã “thất bại”

Đau đầu, chóng mặt, tức ngực

Bạn phải kiên nhẫn. Theo giám đốc Hilda Hutcherson, giáo sư phụ khoa tại đại học Columbia tại New York, “hiện tượng đau đầu, chóng mặt, tức ngực chỉ biến mất khi sau khi dùng thuốc được một thời gian”.

tu khoa

cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng trong bao lâu

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên mifepristone

Các Loại Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tốt Nhất, An Toàn Nhất 2022 / 2023

Viên uống tránh thai khẩn cấp loại 1 viên, 2 viên 72h của postinor, happynor, Mifepristone 10mg, Mifepristone 200mg là an toàn nhất cho người dùng, giá 10-40k/ liều dùng.

Thuốc tránh thai hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai được biết đến là loại thuốc ngăn cản sự “giao lưu” giữa trứng và tinh-trùng tránh thụ tinh, và đây cũng là biện pháp tránh thai khá an toàn. Thuốc tránh thai có khá nhiều loại như loại 1 viên, loại 2 viên và thuốc tránh thai hàng ngày, công dụng của mỗi loại thuốc giống nhau nhưng có cách dùng khác nhau.

Thuốc tránh thai 1 viên: Uống sau khi quan hệ, không quá 36 tiếng.

Thuốc tránh thai 2 viên: Uống viên đầu tiên sau khi quan hệ và viên thứ 2 cách viên thứ 1 là 8 tiếng.

Thuốc tránh thai hàng ngày:Uống viên đầu tiên vào ngày thứ 1 của chu kỳ KN (ngày đầu tiên bắt đầu xuất hiện k.nguyệt), ngày uống 1 viên, và uống vào giờ nhất định. Uống đến khi nào bạn không muốn tránh thai nữa thì nên dừng thuốc, uống hết 1 vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp vỉ thứ 2.

9 thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn nhất hiện nay

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2

Giá 35.000 đồng

Postinor 2 ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không được bảo vệ hoặc phương pháp ngừa thai khác thất bại.

Postinor-2 không được dùng cho người đã mang thai, và thuốc không có tác dụng phá thai.

Trong trường hợp biện pháp ngừa thai khẩn cấp này thất bại vì đã mang thai, các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy không có tác dụng bất lợi nào của progestogen này lên bào thai.

Levonorgestrel qua được sữa mẹ. Tác dụng của levonorgestrel lên trẻ có thể giảm nếu người mẹ uống thuốc ngay sau khi cho con bú, nên tránh cho bú sau mỗi lần dùng Postinor-2.

Tác dụng ngoại ý

Buồn nôn, đau bụng phía dưới, mệt mỏi, nhức đầu, choáng váng, nhũn vú, nôn, tiêu chảy, xuất huyết bất thường và lấm tấm.

Kiểu hành kinh có thể rối loạn thoáng qua, nhưng hầu hết đều bình thường vào kỳ kinh sau. Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, phải xác định là không mang thai.

Viên uống tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Giá 15.000 đồng

Sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg) là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, uống một liều duy nhất.

Thuốc không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.Quan hệ tinh-dục không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ có thai.

Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

Có thể kể một số tác dụng phụ như rong huyết (do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung), nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg: giá 120.000 VND một hộp.

Sử dụng Mifepriston 200 mg như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung.

Uống 1 viên 200 mg Mifepristone. 48 giờ sau tiếp tục uống 400 mcg Misoprostol. Ngoài ra, cần uống thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen đi kèm.

Hầu hết phụ nữ dùng thuốc này đều có hiện tượng chảy máu a.đạo dài ngày(khoảng 9 ngày), và hiện tượng này không hẳn là hiện tượng thai được tống ra.

Phụ nữ dùng phương pháp này để gây sẩy thai phải được báo trước rằng nếu phương pháp này thất bại, nói khác hơn là thai kỳ vẫn còn, có nguy cơ sẽ sinh đứa con dị dạng. Do đó, rất cần có sự hướng dẫn phương pháp khác để chấm dứt thai kỳ trong lần khám theo dõi kế tiếp ở bệnh viện.

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh hoặc bác bá rằng Mifepristone được bài tiết qua sữa mẹ. Tuy nhiên, vì tính an toàn, khuyến cáo các bệnh nhân nên ngừng cho con bú khoảng 3 – 4 ngày sau khi dùng Mifepristone.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg: giá 12.000 đồng/viên

Tác dụng trong vòng 120 giờ sau giao hợp uống có 1 viên bạn có thể tránh thai.

Tác dụng không mong muốn:

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: xuất huyết (19%), buồn nôn (14%), nôn (1%), tiêu chảy (5%), đau bụng dưới (14%), mệt (15%), nhức đầu (10), chóng mặt (9%), căng ngực (8%).

Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg

Hộp 1 vỉ 2 viên, uống 1 viên trong khoảng 72h sau giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48h sau giao hợp sẽ tăng hiệu quả hơn, viên thứ 2 uống cách viên thứ 1 khoảng 12h.

Tác dụng không mong muốn

Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trong liệu pháp Levonorgestrel là rối loạn knh-nguyệt (khoảng 5%). Tiếp tục dùng thuốc thì rối loạn k.nguyệt giảm.

Chảy máu a.đạo thất thường khi sử dụng Levonorgestrel có thể che lấp những triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, do đó cần phải định kỳ (6 – 12 tháng) khám phụ khoa để loại trừ ung thư.

Chửa ngoài tử cung xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai uống chỉ có Progestogen.

Nguy cơ này có thể tăng lên khi sử dụng Levonorgestrel dài ngày và thường ở những người tăng cân. ở những phụ nữ đang dùng Levonorgestrel mà có thai hoặc kêu đau vùng bụng dưới thì thầy thuốc cần cảnh giác về khả năng có thai ngoài tử cung.

Bất kỳ người bệnh nào kêu đau vùng bụng dưới đều phải thăm khám để loại trừ có thai ngoài tử cung. Người ta thấy khi dùng Levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch tăng.

Ở người dùng thuốc, nguy cơ đó tăng khoảng 4 lần so với người không dùng thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Hộp 1 vỉ x 1 viên nén, thuốc tránh thai khẩn cấp uống ngay sau khi giao hợp trong vòng 72h.

Levonorgestrel chủ yếu tác động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng và sự chúng tôi nếu cuộc giao hợp xảy ra vào pha tiền rụng trứng, là thời điểm mà khả năng chúng tôi cao nhất.

Thuốc cũng có thể gây ra những thay đổi trong nội mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử. Thuốc không có tác dụng một khi sự làm tổ đó bắt đầu.

Tác dụng không mong muốn

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xẩy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: Buồn nôn (13,7%), mệt mỏi (13,3%), đau bụng dưới (13,3%), đau đầu (10,3%), chóng mặt (9,6%), Nhũn vú (8,2%), tiêu chảy (3,8%), nôn (1,4%), rối loạn K.N (31%), trễ kinh hơn 7 ngày (4,5%).

Thuốc tránh thai khẩn cấp CIEL EC

Giá: 10.000 đồng

Viên tránh thai khẩn cấp CIEL EC còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp

.

Tác dụng không mong muốn

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: xuất huyết (19%), buồn nôn (14%), nôn (1%), tiêu chảy (5%), đau bụng dưới (14%), mệt (15%), nhức đầu (10), chóng mặt (9%), căng ngực (8%).

Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys:

Giá 5.000 đồng/vỉ

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ TD đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều không được như: quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp…

Một số điểm lưu ý

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ TD không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 85%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kn không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp NAPHAMIFE

Tác dụng phụ: Tử cung ra máu bất thường

Một số bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ có hiện tượng ra máu, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng để có thể hiểu và dùng thuốc một cách an toàn, tốt nhất bạn nên hỏi, có sự tư vấn của bác sỹ, hoặc người có kinh nghiệm để tránh hậu quả không đáng có về sau.

Kỳ nguyệt san thay đổi

Khá nhiều bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, chu kỳ KN vẫn diễn ra theo đúng thời gian trước đó. Nhưng cũng có một số bạn, kỳ nguyệt san sẽ bị chậm hoặc đến sớm hơn thông thường.

Nếu nguyệt san trễ một tuần, bạn nên thử nghiệm nước tiểu, để xác minh sẽ có phải thuốc tránh thai khẩn cấp đã “thất bại”

Đau đầu, chóng mặt, tức ngực

Bạn phải kiên nhẫn. Theo giám đốc Hilda Hutcherson, giáo sư phụ khoa tại đại học Columbia tại New York, “hiện tượng đau đầu, chóng mặt, tức ngực chỉ biến mất khi sau khi dùng thuốc được một thời gian”.

tu khoa

cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng trong bao lâu

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên mifepristone

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Có Kinh Sớm Có Sao Không? / 2023

Mục Lục

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp ngăn ngừa mang thai nhanh chóng sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Thế nhưng, chị em cần lại gặp trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm có sao không? mời chị em theo dõi ngay bài viết bên dưới để biết được đáp án.

Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm có sao không?

Tình trạnguống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi phát hiện ra kinh sớmlà một trong những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, do tác dụng phụ của thuốc thường xảy ra ở khoảng 50% người phụ nữ đã dùng thuốc. Hơn nữa, chị em ngoài tình trạng uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm thì chị em sẽ gặp phải những triệu chứng bất thường khác như:

-Chị em bị tăng tức ngực.

-Thuốc còn ảnh hưởng tinh thần và chất lượng cuộc sống.

-Chị em gặp các vấn đề về thần kinh như nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt,…

-Chị em gặp tình trạng khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt kéo dài, nảy sinh vấn đề rong kinh, vô kinh,…

-Chị em bị giảm ham muốn tình dục, gia tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

-Chị em gặp các vấn đề về tiêu hóa với biểu hiện buồn nôn sẽ xuất hiện ở đa số chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, ngoài ra còn tình trạng rối loạn tiêu hóa, đau bụng và đầy hơi, khi ăn uống gặp khó chịu.

Ngoài việc giải đáp nghi vấn về uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi phát hiện ra kinh sớm có sao không? Chị em cần nắm được cơ chế làm việc của thuốc tránh thai khẩn cấp, bao gồm:

Thuốc sẽ ức chế quá trình chín và rụng của trứng:

Thuốc tránh thai đặc biệt là tránh thai khẩn cấp thì sẽ có hàm lượng hormon sinh dục nữ cao nên dễ gây ra sự rối loạn trong quá trình điều hòa kinh nguyệt.

Chị em cần biết hormon sinh dục trong thuốc tránh thai khẩn cấp gây ức chế sự tiết ra của các hormon khác có tác động lên buồng trứng. Với đích đến cuối cùng là ngăn cản trứng chín và rụng, từ đó tinh trùng không gặp được trứng nên sẽ không xảy ra quá trình thụ tinh tạo hợp tử để có một bào thai hoàn chỉnh.

Đặc biệt, thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại tác dụng nhanh chóng và chặn ngang một cách đột ngột quá trình điều hòa kinh nghiệm dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Hơn nữa, khi thuốc hết tác dụng đồng nghĩa với việc tinh trùng cũng không còn, lúc này hàm lượng nội tiết tố bị sụt giảm nghiêm trọng, dẫn đến hiện tượng uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm.

Thuốc kích thích niêm dịch cổ tử cung tiết ra nhiều: Tác dụng thứ 2 của thuốc là kích thích niêm dịch cổ tử cung tiết ra nhiều dịch hơn bình thường, chất dịch này đặc dính khiến cho tinh trùng không thể chui lọt vào tử cung.

Thuốc sẽ ngăn hợp tử làm tổ ở tử cung: Vì thuốc tránh thai khẩn cấp chứa nhiều hormone sinh dục nữ, nhưng tác dụng của loại hormon này không giống như hormon tự nhiên của cơ thể. Chúng mang khả năng biến đổi sự phát dục của niêm mạc tử cung khiến môi trường không thích hợp dẫn đến việc trứng không làm tổ từ đó tăng hiệu quả tránh thai.

Chuyên gia có lời khuyên với chị em rằng thuốc tránh thai khẩn cấp là con dao hai lưỡi. Thế nên, để đảm bảo sức khỏe, chị em nên đến địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín để được tư vấn dùng thuốc.

Những điều cần lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp muốn có hiệu quả phải uống ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, để bảo đảm sức khỏe chị em cần lưu ý các điều sau:

►Chị em không được sử dụng thuốc quá 2 lần/1 tháng, phải uống đủ liều như hướng dẫn sử dụng không tự ý thêm bớt.

►Chị em nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h từ sau khi quan hệ tình dục, càng cách thời gian xa thì hiệu quả càng giảm đi.

►Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả cao nhưng không được lạm dụng, không uống thuốc tránh thai khẩn cấp như thuốc tránh thai hàng ngày.

►Chị em chỉ được uống thuốc khi rơi vào thế bất đắc dĩ: rách bao cao su,quên dùng thuốc tránh thai hàng ngày trên 2 ngày, bị cưỡng hiếp,…

►Thuốc chỉ dùng cho người khỏe mạnh, không dùng khi chị em mắc phải bệnh phụ khoa hoặc các trường hợp chống chỉ định của thuốc.

Khi chị em thấy tác dụng phụ của thuốc hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm xảy ra liên tiếp nhiều ngày cả khi dùng thuốc thì nên đi gặp bác sĩ sản phụ khoa ngay để được hỗ trợ sớm.

Địa chỉ thăm khám kinh nguyệt không đều tại TP Vinh Nghệ An

Y học đã phát triển không ngừng nên cả việc thăm khám phục vụ nữ giới về các vấn đề phụ khoa đều diễn ra nhanh chóng chuyên nghiệp. Do đó, ngoài các bệnh viện thì có rất nhiều địa chỉ y tế sở hữu chức năng tương tự bắt đầu xuất hiện nhưng chất lượng vẫn còn đang bỏ ngỏ. Để tốt cho chị em về cả chi phí và sức khỏe mau hồi phục, PHÒNG KHÁM ĐA KHOA LÊ LỢI được thành lập để hỗ trợ cho chị em các khoảng chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa thích hợp cùng rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

Tập hợp dàn y bác sĩ sản phụ khoa có kinh nghiệm trên 20 năm và chuyên môn sâu đang công tác tại các bệnh viên lớn trong thành phố: Đầu tiên để có thể thăm khám sức khỏe phụ khoa tốt, Phòng Khám đã mời về dàn y bác sĩ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm để tư vấn cách dùng thuốc tránh thai và cả hỗ trợ khi chị em cần. Các vị y bác sĩ này sẽ thông qua thăm khám trực tiếp rồi căn cứ vào sức khỏe chị em mà đưa ra thuốc tránh thai phù hợp hoặc biện pháp khác, để tránh tình trạng uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm bất thường mà chị em phụ nữ gặp phải.

Phòng ốc sạch sẽ khang trang cùng nhiều thiết bị y tế chuyên khoa tiên tiến: Tất cả việc thăm khám và trả kết quả muốn nhanh chóng – chính xác cần các loại máy móc y tế được đầu tư khá bài bản đủ tiêu chuẩn để bác sĩ thao tác dễ dàng chính xác, từ đó đem đến hiệu quả cao và phục vụ hết công suất khi thăm khám cho phái nữ.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế: Phong cách phục vụ của dàn nhân viên y tế đều được đào tạo theo đúng tiêu chuẩn quốc tế chuyên nghiệp và sẵn sàng lắng nghe. Thời gian làm việc linh hoạt làm ngoài giờ các ngày trong tuần cả cuối tuần và lễ tết, tạo điều kiện thăm khám cho những người bận rộn hoặc ngại quá nhiều người. Phòng khám có một hệ thống tư vấn trực tuyến hoạt động liên tục, bệnh nhân có thể giải đáp thắc mắc ở mọi lúc mọi nơi. Khi bạn đặt hẹn trước còn được sắp xếp gặp bác sĩ theo yêu cầu.

Mức chi phí khá phải chăng cùng nhiều gói thăm khám ưu tiên: Mọi mức phí luôn được công khai trao đổi nên sẽ không có trường hợp thu phá giá hoặc thu phí vô lý. Ngoài ra, chị em còn được tặng nhiều gói khuyến mãi thăm khám phụ khoa giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí sinh hoạt. Phòng khám còn thực hiện các gói ưu đãi cho chị em và những bệnh nhân ở xa khi đến thăm khám tại Phòng Khám Lê Lợi.

Hệ thống phần mềm bảo mật an toàn thông tin: Khi chị em cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi sẽ được đưa vào hệ thống bảo mật an toàn tránh rò rỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau khi hỗ trợ thăm khám tại Lê Lợi.

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Bị Rong Kinh Có Sao Không? / 2023

Vì sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai kịp thời với xác suất tránh thai cao. Nhưng nếu bạn gái sử dụng chưa đúng cách hoặc do cơ địa, thể trạng mà có thể gặp phải một vài tác dụng phụ, chẳng hạn như buồn nôn, đau bụng, ra máu âm đạo… sau khi sử dụng thuốc.

Trong thuốc tránh thai khẩn cấp chứa các thành phần như progestin hay estrogen – chính là các hormone khiến bạn gái ra máu âm đạo. Vì vậy, hầu hết các trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh không đáng lo ngại nếu tình trạng này dừng lại sau khi kì kinh xuất hiện.

Tuy nhiên, bạn gái cần chú ý bởi có nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu là dấu hiệu sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung. Nếu máu chảy ra ngày càng nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm, đi kèm với cảm giác chóng mặt, đau bụng… thì chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp!

Ngoài thuốc tránh thai khẩn cấp, uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh cũng là triệu chứng thường gặp. Bởi trong thuốc tránh thai hàng ngày cũng chứa progestin hay estrogen. Khi hiện tượng này kéo dài và ngày càng nặng thêm thì bạn gái hãy tìm đến bác sĩ để được thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân nha!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh khi nào nguy hiểm?

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái sẽ gặp phải một số dấu hiệu như mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng dưới, ngực bị đau và căng. Đây là những dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị ra máu âm đạo ngày càng nhiều, sau vài ngày vẫn không có dấu hiệu giảm thì bạn cần đến gặp bác sĩ để khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh, bạn gái nên làm gì?

Như đã viết ở trên, các triệu chứng sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp như buồn nôn, mệt mỏi, thậm chí là đau bụng dưới, ngực căng đau, rong kinh… sẽ biến mất sau thời gian ngắn. Khi các triệu chứng này không có dấu hiệu thuyên giảm thì nhất định phải có sự can thiệp và điều trị của các bạn sĩ chuyên khoa bạn nha!

Để ngăn ngừa tình trạng rong kinh khi uống thuốc tránh thai, Kotex mách nhỏ bạn một số bí quyết sau:

Uống thuốc tránh thai đúng cách

– Thuốc tránh thai khẩn cấp: Làm theo hướng dẫn sử dụng của thuốc và theo dõi, kiểm tra kĩ càng bởi bạn vẫn có thể mang thai. Nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp và nôn trong vòng 2 tiếng thì hãy nhanh chóng tìm gặp bác sĩ. Bạn gái cũng nên cân nhắc sử dụng các biện pháp tránh thai khác để tránh các triệu chứng này và có thể nguy hiểm đến sức khỏe đó bạn nhe!

– Thuốc tránh thai hằng ngày: Làm theo hướng dẫn sử dụng của thuốc. Trong trường hợp uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh thì bạn gái nên uống thuốc vào 2 thời điểm sau: buổi tối và buổi đêm. Điều này giúp tránh các phản ứng với những loại thực phẩm được ăn trong ngày. Thêm nữa, bạn cần uống thuốc đúng giờ, đúng liều bởi việc uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ và không đều mỗi ngày có thể dẫn tới tình trạng chảy máu âm đạo bất thường, gây nên hiện tượng rong kinh. Bạn gái nhớ nha, bởi chỉ cần uống thiếu 1 viên cũng có thể làm rối loạn hormone đó!

Bạn gái chúng mình hãy chăm chỉ “măm măm” các loại rau xanh, hoa quả, đặc biệt là những loại rau có chứa phytoestrogen – những hợp chất tự nhiên trong thực vật (đặc biệt là mầm đậu nành) có cấu trúc hóa học và tác dụng tương tự hormone estrogen sẽ giúp chúng mình cân bằng hormone, điều hòa kinh nguyệt và giữ cân nặng ổn định!

Hội chị em phi thường hãy nói không với đồ uống có cồn và các chất kích thích. Rượu, bia, cà phê… sẽ vô tinh làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể và gây nên hiện tượng rong kinh.

Tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý

Căng thẳng giải phóng cortisol và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng hormone trong cơ thể. Bạn có thể tập các bài thể dục, yoga và các bài hít thở sâu nhẹ nhàng giúp cơ thể thư giãn và điều hòa hormone. Có như vậy, các loại thuốc tránh thai mới phát huy hiệu quả tốt và tránh hiện tượng rong kinh!

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác. Nếu lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái cần biết những điều sau đây:

– Tuyệt đối làm theo hướng dẫn sử dụng của thuốc hoặc của bác sĩ.

– Nôn sau khi dùng thuốc là hiện tượng thường gặp nhưng nôn trong vòng 2 tiếng thì cần đến bệnh viện ngay lập tức để được thăm khám và điều trị phù hợp.

– Cân nhắc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác để tránh các tác dụng phụ ảnh hưởng sức khoẻ về lâu dài, nguy hiểm đến sức khoẻ.

– Tỷ lệ tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp là rất cao nhưng vẫn có những trường hợp mang thai dù đã dùng thuốc. Do đó, bạn gái vẫn nên kiểm tra xem bạn có thai hay không dù sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đồng thời khi có kinh, bạn gái đừng quên “trang bị” cho “cô bé” băng vệ sinh Kotex Hàng Ngày kháng khuẩn – với hệ rãnh siêu thấm vượt trội, màng đáy thoát ẩm và bề mặt siêu mềm mại giúp da luôn khô sạch, cho bạn gái cảm giác thoáng nhẹ mỗi ngày!

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Nhất, Ít Tác Dụng Phụ Giá Từ 10K / 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!