Xu Hướng 2/2024 # 15 Tác Dụng Của Dâu Tây Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Em, Làn Da, Trị Bệnh # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Tác Dụng Của Dâu Tây Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Em, Làn Da, Trị Bệnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thành phần dinh dưỡng trong dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây bổ dưỡng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại quả phổ biến này có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa….. Mỗi ngày, cơ thể nên được hấp thụ 200g dâu tây, khoảng 8 quả lớn. Khẩu phần này sẽ cung cấp cho cơ thể 1g protein, 11g carbohydrate và 50 calo.

Đặc biệt, dâu tây không chứa cholesterol, chất béo và natri. Hàm lượng vitamin C có trong 200g dâu tây lên tới 160%. Chất  folate có trong dâu tây còn rất quan trọng với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Với lượng dâu tây tiêu chuẩn hấp thụ hàng ngày, cơ thể sẽ được bổ sung rất nhiều chất khoáng với 2% canxi và chất sắt, 170 mg kali. Ngoài ra, khẩu phần dâu tây này còn cung cấp 2g chất xơ và 9g đường fructose cùng các chất chống oxy hóa và flavonoid có lợi cho sức khỏe.

Dâu tây có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể (Nguồn: thitruongsi.com)

2. Tác dụng của dâu tây với sức khỏe 2.1. Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ em

Loại trái cây chứa hàm lượng vitamin dồi dào này có thể cung cấp được cung cấp 51,5mg vitamin C mỗi ngày. Đặc biệt, vitamin C là chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Cơ thể của trẻ em sẽ có khả năng được phòng ngừa với nhiều bệnh tật như cảm cúm, cảm lạnh, ho…

Dâu tây giúp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ (Nguồn: humana.com.vn)

2.2. Tốt cho mắt

Tác dụng của dâu tây với sức khỏe còn được thể hiện ở việc mang đến nhiều lợi ích tốt cho đôi mắt. Đó là tránh mù lòa ở người cao tuổi, phòng ngừa được căn bệnh đục thủy tinh thể.

2.3. Chống ung thư

Ngoài ra, dâu tây còn chứa axit ellagic, ellagitannin, lutein và zeathacins. Chúng có khả năng tiêu diệt các gốc tự do đồng thời trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực ở các tế bào trong cơ thể. Do đó tác dụng của dâu tây đối với việc ngăn ngừa bệnh ung thư khá cao. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là điểm cần lưu tâm khi phòng ngừa ung thư, vì vậy, bạn nên mua dâu tại các cửa hàng hoa quả sạch để được đảm bảo chất lượng và nguồn gốc.

Tác dụng của dâu tây giúp phòng ngừa tế bào ung thư phát triển (Nguồn: lofficiel.vn)

2.5. Hỗ trợ điều trị táo bón

Công dụng của dâu tây đối với hệ tiêu hóa là nhờ vào lượng chất xơ dồi dào có khả năng điều hòa nhu động ruột. Đặc biệt chất pectin có trong dâu tây còn có tác dụng tăng chất nhầy trong ruột. Bởi vậy, chỉ cần hấp thu 4 quả dâu tây mỗi ngày, bạn có thể cải thiện tình trạng táo bón nhanh chóng.

2.6. Kiểm soát huyết áp

Ăn dâu tây có tác dụng gì? Một trong những công dụng tuyệt vời của dâu tây không thể bỏ qua là hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Dâu tây có chứa hàm lượng kali khá cao rất tốt đối với những bệnh nhân bị cao huyết áp bởi khả năng chống ảnh hưởng tiêu cực của natri. Vitamin C dồi dào trong dâu tây cũng có tác dụng giảm căng thẳng, giúp bạn bình tĩnh và giảm huyết áp. Bởi vậy, nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp cũng được giảm thiểu.

2.4. Phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2

Công dụng của dâu tây đối với bệnh tiểu đường rất lớn. Chỉ số đường huyết của dâu tây là 40, rất thấp. Mặt khác, loại quả này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ. Ăn loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này có thể làm chậm sự oxy hóa, tác động tích cực đến mức độ glucose và lipid. Nhờ đó, cơ thể sẽ được cải thiện nguy cơ mắc phải đái tháo đường tuýp 2 từ sức đề kháng insulin.

Công dụng của dâu tây giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 (Nguồn: media.tintuc.vn)

2.7. Giúp sản xuất hormone hạnh phúc

Một trong những đáp án của câu hỏi ăn dâu tây có tác dụng gì chính là giúp sản xuất hormone hạnh phúc như dopamine và serotonin. Đồng thời, loại trái cây này còn giúp hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não. Bởi vậy, ăn dâu tây sẽ cho bạn tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng và điều trị trầm cảm rất tốt. Nhất là khi bạn sử dụng nước ép dâu tây, loại thức uống thơm ngon này sẽ đem đến cho bạn sự vui vẻ và hạnh phúc.

Dâu tây giúp cơ thể tươi tỉnh, giảm căng thẳng (Nguồn:dreamstime.com)

2.8. Chống lão hóa, ngừa nếp nhăn

Dâu tây có thành phần chất chống oxy hóa rất cao là vitamin C. Bởi vậy, ăn dâu tây sẽ giúp da khỏe mạnh, giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi, tránh tổn thương từ tía UVB. Làn da của bạn sẽ giảm thiểu hiện tượng lão hóa vì mất dần collagen khi lớn tuổi.

2.9. Tẩy trắng răng

Dâu tây giúp hàm răng ngả vàng của bạn trắng sáng trở lại chỉ với vài bí kíp đơn giản. Bạn có thể nghiền nhỏ dâu tây trộn với bột baking soda hoặc muối để thoa lên răng trong 5 phút, 2 lần mỗi tuần. Một cách nữa đơn giản hơn là bạn dùng quả dâu tây chà xát lên mặt răng, chờ 15 phút rồi chải răng bình thường cũng rất hiệu quả.

Dâu tây có công dụng tẩy trắng răng (Nguồn: shopify.com)

2.10. Làm đẹp da

Dâu tây có công dụng làm đẹp da vô cùng hữu hiệu với các mẹo đơn giản. Để dưỡng da láng mịn, bạn cắt đôi quả dâu rồi dùng mặt trong chà lên mặt trong vài phút và rửa sạch lại với nước. Thành phần alpha hydroxy trong dâu tây sẽ loại bỏ tế bào chết, tái tạo tế bào mới cho da sáng mịn hơn.

Bạn cũng có thể đắp mặt nạ dâu tây 2 lần mỗi tuần để các chất chống oxy hóa giúp trị mụn cho da. Trường hợp da bạn nhờn thì có thể trộn dâu tây với sữa chua lên men tự nhiên không đường để massage mặt trong 10 phút.

2.11. Giảm cân

Dâu tây có hàm lượng chất xơ cao, lượng đường thấp lại ít calo. Bởi vậy, loại quả này thường xuyên có mặt trong thực đơn ăn kiêng lành mạnh giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, flavonoid trong dâu tây kích thích sự trao đổi chất từ đó làm giảm sự thèm ăn nên có khả năng ngăn ngừa sự tăng cân do tuổi tác.

2.12. Dâu tây giúp giảm lão hóa nhận thức

Ăn dâu tây giúp làm chậm tình trạng lão hóa nhận thức. Đồng thời, trí nhớ và nhận dạng từ ở người lớn tuổi cũng được cải thiện. Bạn nên ăn dâu tây hàng ngày để cải thiện trí nhớ tốt hơn.

2.13. Giảm cholesterol

Bổ sung dâu tây vào thực đơn ăn uống có khả năng giảm mức cholesterol xấu ở người lớn béo phì. Trong dâu tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho việc bảo vệ tim như vitamin C, folate, kali flavonoid và chất xơ. Đặc biệt, chất flavonoid và anthocyanins, có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim và cao huyết áp.

2.14. Giúp chống viêm

Dâu tây có khả năng làm giảm lượng insulin sau bữa ăn. Bởi vậy, dâu tây rất tốt với bệnh nhân mắc tiểu đường. Mỗi ngày, bạn chỉ cần hấp thụ 2/3 tách dâu tây có thể chống viêm hiệu quả, giúp giảm nguy cơ viêm mãn tính.

2.15. Giảm dị tật cho thai nhi cho bà bầu

Bổ sung dâu tây vào chế độ ăn uống của bà bầu là cách hữu hiệu giúp tăng lượng axit folic. Từ đó, bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các dị tật bẩm sinh và tốt cho sự phát triển của trẻ. Đừng quên bổ sung các loại sữa và vitamin cho bà bầu để cơ thể thai nhi phát triển toàn diện.

Dâu tây giảm thiểu dị tật ở thai nhi hiệu quả (Nguồn: v1000.vn)

3. Ăn dâu tây nhiều có tốt không? 3.1. Cách chọn dâu tây tươi ngon

Các loại dâu tây tươi ngon và mọng nước là những quả còn nguyên đài xanh, da bóng, màu đỏ đều và nên tránh chọn quả có đốm trắng, xanh lá, bị dập hoặc nhũn. Bạn nên mua dâu tây ở các cửa hàng trái cây uy tín, đảm bảo chất lượng tuyệt đối như đến cửa hàng VinMart tiện lợi hoặc mua trực tuyến tại V1000.com.

3.2. Ai không nên ăn dâu tây

Dâu tây thơm ngọt, giàu vitamin và các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, loại trái cây này không phù hợp với tất cả mọi người. Những người có dạ dày nhạy cảm thì tuyệt đối không nên ăn bởi các hạt nhỏ trong dâu tây có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Mặt khác, dâu tây cũng có khả năng gây nên tình trạng đau dạ dày do có tính axit.

Người sử dụng thuốc chứa các hóa chất ở mức cao một cách thường xuyên cũng không nên ăn dâu tây. Loại quả này sẽ tương tác với thuốc từ đó làm cản trở chức năng của thận. Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng thì cũng không được ăn dâu tây vì loại protein tạo sắc đỏ ở dâu tây sẽ gây nên triệu chứng dị ứng vì sự tương phản với hệ miễn dịch.

3.3. Không nên ăn dâu tây khi nào?

Dâu tây thơm ngon bổ dưỡng nên đưa vào thực đơn hàng ngày nhưng ăn dâu tây nhiều có tốt không? Liều lượng dâu tây quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên ăn dâu tây.

Dâu tây ăn quá nhiều có thể khiến thời gian chảy máu bị kéo dài, gây chậm quá trình đông máu. Bởi vậy, người mắc bệnh máu không đông có thể tăng nguy cơ bị bầm. Ngoài ra, máu chậm đông có thể làm chảy máu nhiều trong và sau khi phẫu thuật.

Dâu tây không nên ăn trước khi phẫu thuật 2 tuần (Nguồn: file.yes24.vn)

Dâu tây vị ngọt, ăn ngon lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được khá nhiều người yêu thích. Đồng hành với đó là việc loại quả này được bày bán ở rất nhiều nơi trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm trọn vẹn những tác dụng của dâu tây bạn nên lựa chọn nơi cung cấp thực phẩm uy tín.

Kênh bán hàng trực tuyến chúng tôi là sự lựa chọn hoàn hảo cho người Việt. Thực phẩm luôn tươi mới, rõ nguồn gốc xuất xứ, có kiểm định rõ ràng với chất lượng đảm bảo là những điểm được chú trọng hàng đầu. Khi mua hàng tại chúng tôi bạn được trải nghiệm dịch vụ giao hàng nhanh chóng với 2 giờ rất tiện lợi.

23 Tác Dụng Của Tinh Dầu Gấc Cho Trẻ Em, Bà Bầu, Sức Khỏe Nam Nữ

1. Tác dụng cách dùng của dầu gấc cho bà bầu

Chắc hẳn mọi người đều đã rất quen thuộc với dòng sản phẩm dầu gấc này, vậy tinh dầu gấc cho bà bầu sẽ có những tác dụng và cách dùng đặc biệt như thế nào?

Nếu bạn chưa biết thì quả gấc có tới 19 tác dụng của gấc đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi. Trong quả gấc đa số có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin A. Do đó, tinh dầu gấc được chiết xuất từ loại quả này thì dĩ nhiên cũng sẽ có chứa vitamin A rồi. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, hàm lượng thành phần này trong dầu gấc còn nhiều hơn 70 lần so với cà chua. Nhờ đó, khi bà bầu dùng tinh dầu gấc thì sẽ chắc chắn sẽ bổ sung và cung cấp rất nhiều vitamin A cho thai nhi, góp phần phòng chống bệnh tật tốt nhất.

1.2. Tăng cường sức đề kháng cho thai nhi

Tăng cường sức đề kháng cho thai nhi chính là một trong những tác dụng tuyệt vời để trả lời cho vấn đề tinh dầu gấc có tốt không? Sở dĩ nó làm được như vậy là bởi đúng như chúng ta đã phân tích ở phía trên thì trong dầu gấc có chứa nhiều vitamin A còn gọi là Beta Caroten, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh. Kèm theo đó là thành phần Curcumin có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây nên bệnh ung thư mà hay xuất hiện trong thực phẩm hàng ngày. Từ đó, sẽ dễ dàng giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

1.3. Bảo vệ sức khỏe tim mạch cho bà bầu và thai nhi

Một công dụng mà tinh dầu gấc cho bà bầu có thể mang lại, đó là bảo vệ sức khỏe tim mạch cực kỳ tốt. Nhờ những tác dụng của dầu gấc là giảm bớt LDL cholesterol, củng cố bền bỉ thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và chống tai biến. Do đó, có thể chống lại các bệnh tim mạch hay bệnh tiểu đường và góp phần tạo nên một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ dài lâu.

1.4. Giúp mẹ nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn trong bụng

Nhờ có các thành phần như vitamin E, lycopen… giúp thai nhi tránh khỏi sự tấn công do các chất độc có trong thực phẩm mà người mẹ ăn vào, kèm theo việc “sở hữu” các nguyên tố vi lượng như selen, sắt, coban, kẽm… mà dầu gấc có thể làm tăng hồng cầu và bà bầu sẽ nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.

Không chỉ chăm sóc sức khỏe tốt mà tinh dầu gấc làm đẹp da rất tuyệt vời cho bà bầu, nhờ thành phần vitamin E,A… nên có khả năng ngăn ngừa hiện tượng xuất hiện rạn da, giữ độ ẩm và giúp làn da luôn mềm mại. Phụ nữ mang thai có thể sử dụng bằng cách thoa dầu gấc lên đùi, bụng… rồi massage nhẹ nhàng thì sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

1.6. Bà bầu nên dùng dầu gấc như thế nào cho an toàn?

Mặc dù đã trả lời được cho câu hỏi tinh dầu gấc có tốt không nhưng các bà bầu vẫn nên chú ý quá trình sử dụng dầu gấc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả mẹ lẫn con. Cụ thể, chỉ nên uống 2 ngày 1 lần, mỗi lần 1 giọt tinh dầu gấc nguyên chất, tương đương với 0,2ml. Còn nếu muốn massage thì lại có thể duy trì đều đặn để dầu gấc có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Muốn sử dụng tinh dầu gấc để rửa mặt thì bà bầu nên nhớ, chỉ nhỏ từ 2-3 giọt trực tiếp trên mặt, nhắm mắt lại rồi massage đều khắp khuôn mặt chừng 5 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Hoặc có thể đắp mặt nạ bằng cách kết hợp ½ thìa tinh dầu gấc với ½ bát sữa tươi không có đường, trộn đều lên và ngâm mặt nạ giấy vào đó. Tiếp theo, đắp lên mặt khoảng 30 phút rồi gỡ ra và rửa mặt sạch sẽ bằng nước ấm.

Dựa vào những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã biết tinh dầu gấc có tác dụng gì với bà bầu rồi chứ, còn đối với trẻ em thì sao nhỉ?

2.1. Dầu gấc giúp bé sáng mắt

Không riêng gì với người lớn mà tinh dầu gấc còn được coi như là một loại thuốc cực kỳ bổ mắt đối với bé bởi nó cung cấp hàm lượng vitamin A có giá trị rất cao. Đồng thời, nguồn dưỡng chất tự nhiên ấy lại dễ hấp thu và hoàn toàn không gây ra độc hại gì cho cơ thể bé.

2.2. Phát triển trí não, thông minh hơn

Ít ai biết rằng, trong dầu gấc không chỉ có hàm lượng vitamin A, E dồi dào mà còn sở hữu thành phần Omega 3 hay Omega 6. Nhờ đó, bé không chỉ lớn nhanh mà còn được thúc đẩy trí não phát triển toàn diện, thông minh hơn và dễ dàng tiếp thu mọi kiến thức mới mẻ trong cuộc sống.

2.3. Tăng sức đề kháng cho bé

Như đã phân tích, trong dầu gấc đều có chứa hai thành phần rất quan trọng mang tên là Lycopen và Vitamin A nên có thể dễ dàng hỗ trợ cho trẻ nâng cao sức đề kháng một cách tốt nhất và phòng ngừa nhiều bệnh tật từ môi trường bên ngoài.

Nhờ có nguồn dưỡng chất beta carotene lớn trong tinh dầu gấc mà trẻ sẽ có một sự phát triển chiều cao tốt nhất cũng như sự tăng trưởng rất hợp lý, phù hợp theo đúng lứa tuổi.

2.5. Dùng dầu gấc như thế nào cho hiệu quả tốt cho bé?

Để phát huy tối đa công dụng của tinh dầu gấc với trẻ em như đã phân tích thì các mẹ có thể làm dầu gấc cho bé ăn dặm tại nhà hoặc sử dụng kết hợp vào trong các bữa ăn hàng ngày cho bé. Cách tốt nhất chính là trộn thêm dầu gấc vào cháo, bột hay súp rồi cho bé ăn. Nhưng nên nhớ là chỉ dùng một thìa cà phê thôi, kẻo quá liều lượng lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Khi bé nhà bạn đã có thể ăn được cơm thì trong quá trình chế biến thức ăn, các bậc phụ huynh có thể thay thế dầu ăn bằng dầu gấc. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải bảo quản tinh dầu gấc thật tốt, không nên dùng dầu đã hư hỏng.

3.1. Cải thiện làn da chai sạm ở nam giới

Một trong những điều đầu tiên không thể không nhắc đến là tinh dầu gấc trị tàn nhang, cải thiện làn da chai sạm cho nam giới rất tốt. Sở dĩ, làm được điều đó là nhờ có 2 thành phần rất quan trọng Lycopen và vitamin A hay còn có tên gọi khác là beta carotene. Chúng có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, nên có thể chống lão hóa, tránh được các yếu tố tác động từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, tia cực tím… Nhờ đó tinh dầu gấc trị nám cũng khá tốt và hứa hẹn đàn ông sẽ sở hữu một làn da khỏe mạnh đầy sức sống.

3.2. Tăng cường độ dẻo dai và sức khỏe

Đặc biệt, khi thành phần beta carotene trong tinh dầu gấc khi vào cơ thể và được chuyển hóa thành vitamin A rồi thì sẽ hỗ trợ cho quá trình tăng cường độ dẻo dai của khung xương một cách cực kỳ hiệu quả, đồng thời có thể chống lại một số hiện tượng về mắt như viễn thị, cận thị… hay bảo vệ sức khỏe của con người.

3.3. Ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt

Không chỉ vậy, sự kết hợp của nhiều thành phần dinh dưỡng và quan trọng thiết yếu trong tinh dầu gấc như vitamin E, lycopene hay vitamin A… sẽ còn giúp cho việc đẩy lùi, ngăn chặn tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan hoặc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả, thành công tới 70%.

3.4. Bảo vệ tim mạch, giảm đột quỵ

Bên cạnh việc tinh dầu gấc làm đẹp da nhờ có vitamin E thì thành phần này còn có tác dụng bảo vệ các tế bài sinh sản cũng như tăng cường chất lượng, số lượng tinh trùng ở nam giới rất tốt. Đặc biệt, có sự kết hợp của vitamin A và vitamin E thì càng hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu trong cơ quan sinh dục hay thúc đẩy quá trình sinh sản diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết.

3.6 Cách sử dụng dành cho nam giới

Muốn chăm sóc sức khỏe tốt, nam giới có thể uống tối đa 2 giọt tinh dầu gấc mỗi ngày và chia ra làm 2 lần trước các bữa ăn. Để tinh dầu gấc trị mụn hiệu quả, bạn có rửa mặt bằng tinh dầu gấc. Bằng cách, nhỏ 2-4 giọt ra lòng bàn tay rồi massage đều khắp mặt, sau đó rửa sạch sẽ bằng nước ấm.

Nếu muốn tinh dầu gấc trị tàn nhang thành công, cánh mày râu hãy tích cực đắp mặt nạ, bằng hỗn hợp ½ bát sữa tươi không đường trộn thật đều với ½ thìa cà phê tinh dầu gấc. Ngâm mặt nạ giấy trong đó rồi đắp lên mặt, thư giãn trong 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu gấc trị thâm mụn bằng cách bôi lên trực tiếp rồi massage thật kỹ những vết thâm đó.

Còn đối với phụ nữ, tinh dầu gấc sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời như thế nào?

4.1. Giảm thiếu máu 4.2. Giảm nguy cơ loãng xương ở nữ giới

Tinh dầu gấc trị thâm môi không những tốt mà nó còn có chứa nhiều chất beta-caroten tức là vitamin A, có tác dụng kích thích tổng hợp collagen nên sẽ làm giảm bớt được nguy cơ gây loãng xương ở nữ giới rất tốt.

4.3. Chữa nám và tàn nhang

Lão hóa da được biết đến là một tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ hiện nay với những triệu chứng, biểu hiện cụ thể như là vết chân chim, nếp nhăn, tàn nhang hay nám… Tuy nhiên, chẳng có gì đáng lo bởi tinh dầu gấc trị nám cực kỳ tốt. Nó làm được điều đó là nhờ có vitamin A – loại vitamin có công dụng cực kỳ tốt trong việc ngăn chặn đồng thời điều trị lão hóa da vô cùng hiệu quả.

4.4. Trị mụn và thâm sau mụn

Để tinh dầu gấc trị mụn đạt hiệu quả tốt nhất, chị em phụ nữ chỉ cần rửa mặt thật sạch rồi lấy 2-3 giọt dầu gấc cho vào lòng bàn tay, xoa đều sau đó massage lên mặt một cách nhẹ nhàng để thấm đều vào trong da. Sau 30 phút thì rửa mặt lại sạch sẽ với nước ấm để loại bỏ hết lượng dầu còn sót lại trên khuôn mặt.

4.5. Giảm thâm môi

Nếu môi bạn bị nứt nẻ, khô ráp hay thâm vì do sử dụng son môi không đảm bảo chất lượng, không đúng cách hay bởi thời tiết hanh khô… thì hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu gấc trị thâm môi vô cùng tốt.

Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa mặt sạch sẽ rồi thoa trực tiếp một lớp dầu gấc lên môi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Có thể giữ nguyên trong 30 phút hoặc đến hôm sau rửa sạch sẽ lại bằng nước thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với một đôi môi mềm mại, hồng hào và quyến rũ.

4.6. Dưỡng da chống lão hóa

Như đã đề cập phía trên, nhờ có hai thành phần quan trọng là vitamin A và Lycopene mà tinh dầu gấc trị thâm mụn cực kỳ hiệu quả, đồng thời nó còn có tác dụng giảm bớt thiệt hại quá trình oxy hóa của các mô, mang đến cho làn da mặt một sự khỏe mạnh và vô cùng mịn màng, tươi tắn.

Lợi Ích Của Dâu Tây Tươi Đối Với Trẻ Em

Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Dâu tây là loại quả chứa rất nhiều vitamin C vì vậy rất cần thiết cho trẻ để tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt hơn, vitamin C trong dâu cao gấp nhiều lần so với các loại quả khác và được cơ thể hấp thụ khá nhanh, chỉ sau vài tuần đi vào cơ thể.

Việc cho bé ăn dây tây thường xuyên sẽ giúp bé có sức đề kháng khỏe mạnh, chống lại bệnh tật và phát triển tốt hơn.

Giúp mắt sáng hơn

Không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, vitamin C còn giúp bảo vệ mắt bé trước tác dụng của tia UV trong ánh nắng mặt trời cũng như tăng cường sức khỏe của giác mạc và võng mạc, nhờ đó, mắt bé luôn được bảo vệ tốt nhất.

Tăng cường chất xơ cho trẻ

Dâu tây có hàm lượng chất xơ cao gấp đôi so với quả cam, vì vậy việc cho trẻ ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp bổ sung lượng chất xơ cần thiết, giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Ngăn ngừa loãng xương

Các nhà dinh dưỡng học đã chứng minh được rằng trong dây tây chứa rất nhiều kali, mangan, thành phần trong quá trình phát triển cấu trúc của xương. Vì bé đang trong giai đoạn phát triển nên việc bổ sung các chất này là cần thiết, nó sẽ giúp xương bé phát triển cứng cáp, chống loãng xương hay còi xương.

Những lưu ý khi bắt đầu cho trẻ ăn dâu tây

Mặc dù dâu tây rất tốt cho sức khỏe cho con trẻ nhưng bố mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi bắt đầu cho trẻ ăn:

Thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn dâu tây là từ khoảng 8 tháng tuổi trở lên, khi đó giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ rất tốt.

Hình thức cho trẻ ăn: Với dâu tây, có thể rửa sạch, tách cuống và trẻ ăn sống hoặc làm các loại thức ăn – uống chế biến từ dâu tây như: Sữa chua dâu tây, sinh tố dâu tây.

Cách chọn dâu tây cũng là một điều quan trọng. Tốt nhất bạn chọn quả chín tới, đỏ mọng và đặc biệt phải là loại dâu tây hữu cơ để đảm bảo an toàn cho trẻ. Bạn nên chọn mua dâu tây ở những cơ sở uy tín, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng như HappyVegi với nông trại trồng dâu tây hữu cơ ở Măng Đen – Kon Tum. Sản phẩm được trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên và sử dụng phân bón hữu cơ nên có mùi vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn hẳn so với các loại dâu tây khác. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên lạc số hotline 090 93 50 229 để đặt mua Dâu tây tươi Măng Đen – Kontum được Happy Vegi vừa thu hoạch với số lượng có hạn.

Tác Dụng Của Măng Tây Với Bà Bầu – Bà Bầu Ăn Măng Tây Có Tốt Không?

Tác dụng của măng tây với bà bầu – Bà bầu ăn măng tây có tốt không?

Tháng Một 27, 2024

1775

lượt xem

Các loại thực phẩm phong phú của mùa xuân vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi đang phát triển trong bụng. tác dụng của măng tây với bà bầu Mặc dù măng tây có thể được tìm thấy quanh năm, nhưng mùa cao điểm là tháng Tư, tháng Năm.

Tại sao tốt cho bà bầu: Những thân cây màu xanh lá này rất giàu vitamin K, giúp vận chuyển canxi khắp cơ thể và hỗ trợ trong việc hình thành xương của thai nhi. Một chén măng tây cung cấp hơn một nửa nhu cầu Vitamin K hàng ngày của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

So với các loại thực phẩm khác, hàm lượng a-xit folic trong măng tây khá cao. Trung bình cứ khoảng 180 g măng tây có thể cung cấp khoảng 268 mg folate, đáp ứng khoảng 1/3 nhu cầu folate cần thiết mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi mang thai, một chế độ ăn đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau là tiền đề quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu tập trung ăn quá nhiều một loại thực phẩm, bạn có nguy cơ bị dư thừa một loại chất dinh dưỡng nào đó và thiếu hụt nhưng loại chất khác. Điều này không tốt chút nào. Vì vậy, để duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bầu chỉ nên ăn khoảng 300 -400 gram măng tây mỗi lần, và nên thường xuyên đổi món mỗi ngày để tránh nhàm chán.

Hiên nay Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ uy tín bán măng tây, chúng tôi chuyên cung cấp măng tây sạch chất lượng cao, rất tốt cho bà bầu

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email protected]

Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nước Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước Dâu tằm thì thật tuyệt. Nước Dâu tằm không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu, không phải ai cũng biết. Đó là những tác dụng gì? Cách pha chế nước dâu ra sao?

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước Dâu tằm thì thật tuyệt. Nước Dâu tằm không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu, không phải ai cũng biết. Đó là những tác dụng gì? Cách pha chế nước dâu ra sao?

Tìm hiểu về quả dâu tằm

Trên thực tế có hai loại có 2 loại dâu ta là Dâu tằm và Dâu lưu niên, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt hai loại này với nhau mà đều gọi chung là dâu tằm. Các thành phần bổ dưỡng trong dâu tằm cũng rất phong phú tạo nên tác dụng tuyệt vời của loại quả này cũng như nước ngâm của nó.

Hai loại dâu ta

Có hai loại dâu ta thường gặp là dâu tằm và dâu lưu niên, tuy nhiên cũng có chỗ gọi tên khác. Phân biệt như sau.

Dâu ta hay còn gọi là dâu tằm, nhiều lá, quả ít và nhỏ, vị chua.

Dâu lưu niên (dâu Tàu) quả nhiều, to, đỏ, tím mọng, ngọt.

Các thành phần trong quả Dâu

Theo Viện Dược liệu Bộ Y tế, trong quả dâu có:

Nước 84,71%;

Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza)

Axit 80% (có axit malic, axit sucinic)

Protit 0,36%.

Tanin, Vitamin C, Beta – Caroten, Vitamin E tự nhiên.

Tác dụng của quả dâu

Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.

Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên.

Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.

Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.

Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…

Phụ nữ bế kinh.

Cách làm nước dâu

Làm nước dâu rất đơn giản, tuy nhiên, khi ngâm cần lưu ý rửa sạch, ngâm đúng tỷ lệ quả dâu – đường để có loại nước ngon nhất.

Nguyên liệu ngâm nước dâu

1kg dâu tằm

500gr đường

Cách chọn dâu để ngâm nước

Quả chín có màu tím sẫm.

Quả không bị dập nát, hư hỏng.

Cách làm nước dâu ngâm

Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng. Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu (cách này giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng)

Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một lớp đường.

Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.

Lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ (cách này giúp bảo quản siro dâu được lâu hơn)

Riêng bã dâu, cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ nước ngâm dâu

Nước dâu ngâm không chỉ là một loại đồ uống giải khát tuyệt vời, nó còn có thể được sử dụng như một loại thuốc giúp bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngon ngủ tốt, sáng mắt.

Nước dâu tằm giải khát, chữa táo bón

Uống 2 ly nước dâu tằm /ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.

Với 3 ly nước dâu/ngày hàm lượng vitamin C trong nước dâu sẽ trị căn bệnh táo bón rất hiệu quả.

Nước dâu kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe bằng nước dâu tằm

Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, sức khỏe được cải thiện.

Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.

Nước dâu chữa chứng nhức mỏi cơ, khớp

Uống đều đặn mỗi ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và tối sẽ chữa được chứng nhức mỏi cơ, khớp. Nếu trong gia đình bạn có người cao tuổi, hoặc người bị các bệnh lý xương khớp, hãy lưu ý luôn dự trữ sẵn vài bình nước dâu tằm lớn trong nhà để có thể sử dụng hàng ngày, rất tốt cho bệnh lý xương khớp.

Nước dâu giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn

Uống đều đặn mỗi ngày 2 ly nước dâu vào buổi sáng và trưa.

Uống liên tục trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn…

Nước dâu tằm giúp giảm đau họng

500g dâu rửa sạch và ép thành nước.

Dùng nước quả dâu để súc miệng (từ 3 đến 5 ngày) chữa các chứng đau ở miệng, họng.

Phương pháp này có hiệu quả rất nhanh, có thể do những thành phần chống oxy hóa trong quả dâu tằm dồi dào gây nên tác dụng.

Nước dâu chữa bỏng

Chọn những quả dâu chín tươi, không dập nát, rửa sạch.

Ép dâu lấy nước sau đó bôi, rửa, đắp vào vết bỏng.

Khi sử dụng để đắp vào vết bỏng, bạn nhớ lưu ý vệ sinh, thật sạch sẽ các quả dâu bằng nước đung sôi để nguội, tránh gây ra tình trạng nhiễm trùng tại vết bỏng. Sau khi bôi, rửa, đắp bằng nước ép dâu, nhớ lưu ý vệ sinh lại bằng các biện pháp tiệt trùng khác như sử dụng povidone iod.

Lời kết

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, có nhiều tác dụng với sức khỏe mà nước dâu ngâm cũng là một vị thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, vì dâu thuộc tính hàn nên không dùng đối với các bệnh như sôi bụng, ỉa chảy… Mặt khác, dâu kỵ với kim loại nên khi nấu nước dâu phải sử dụng nồi tráng men hoặc nồi đất.

17 Tác Dụng Của Vỏ Quýt Với Làn Da, Làm Đẹp Và Trị Bệnh Hiệu Quả

Một trong những tác dụng của vỏ quýt khô có thể được nhắc đến đó chính là làm đẹp. Bạn có thể tận dụng vỏ quýt để thực hiện các công thức làm đẹp để nuôi dưỡng cho da và tóc.

1.1. Tác dụng của vỏ quýt với da

Công dụng đầu tiên cần kể đến của loại trái cây bổ dưỡng nhiều người yêu thích này đó chính là trị nứt nẻ da. Bạn có thể sử dụng một ít vỏ quýt khô rồi nghiền nhỏ ra kết hợp với vài giọt dầu thực vật rồi trộn đều lên. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị nứt nẻ. Nó sẽ giúp da nhanh chóng lành và giúp các mô da trở nên mềm hơn. Ngoài ra các thành phần trong vỏ quýt có thể cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng da trong một thời gian dài.

Bạn có thể sử dụng một ít tinh dầu có trong vỏ quýt để xông mặt. Tinh dầu sẽ theo hơi nước và trực tiếp phả vào mặt, từ đó góp phần đẩy các độc tố đang bị tích tụ qua lỗ chân lông. Đồng thời nó sẽ giúp da săn chắc lại hơn đấy.

Bạn có biết ngoài những công dụng trên thì vỏ quýt có tác dụng gì không? Nó còn giúp da trở nên trắng sáng một cách tự nhiên đấy. Theo nhiều nghiên cứu đã được chứng minh thì trong vỏ quýt có rất nhiều các thành phần diệt khuẩn. Chính vì vậy nên bạn có thể sử dụng vỏ hoặc nước ép quýt để làm thành sữa tắm trắng da. Những mảng da xỉn màu hay thô ráp sẽ bị đánh bay hoàn toàn và mang lại cho bạn một làn da mềm mại và trắng sáng.

Vỏ quýt có tác dụng rất tốt với da (Nguồn: shopify.com)

1.2. Tác dụng của vỏ quýt với tóc

Ngoài công dụng với da thì vỏ quýt còn có tác dụng rất tốt với tóc. Nó vừa có thể trị gàu, ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc trở nên mềm mại hơn.

Có lẽ gàu được xem là nỗi ám ảnh không chỉ của chị em phụ nữ mà các đấng mày râu cũng cảm thấy ái ngại với nó. Nếu như gàu không được loại bỏ sớm có thể trở thành nấm và dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Nếu như bạn đang băn khoăn bởi vì tóc bị rụng quá nhiều. Vậy thì các bạn có thể tự tay chiết lấy tinh dầu vỏ quýt bằng phương pháp chưng cất rồi sử dụng nó để dùng dần. Tinh dầu này khi xịt lên tóc sẽ giúp kích thích sự phát triển của các nang tóc. Từ đó giúp tóc mọc nhanh, dài và suôn mượt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, hẳn là có không ít chị em mong muốn sở hữu một mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ và có mùi hương tự nhiên. Để thực hiện được điều này thì hoàn toàn không có gì khó khăn cả, bạn chỉ cần kiên trì sử dụng vỏ quýt để dưỡng tóc.  Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm tương tự như cách dùng tinh dầu bưởi giúp tóc nhanh dài giảm khô ngứa gãy rụng đó là sử dụng một ít tinh dầu từ vỏ quýt và thoa lên tóc.

Nó chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho tóc. Sau khi thoa lên, sẽ hình thành một lớp tráng giúp dưỡng ẩm và bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại một cách hiệu quả. Từ đó mang đến cho bạn một mái tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe.

Vỏ quýt có tác dụng trị gàu và dưỡng tóc (Nguồn: myphamthiennhien.vn)

2. Tác dụng của vỏ quýt với sức khỏe

2.1. Trị nghiến răng khi ngủ

Tình trạng nghiến răng khi ngủ khiến không ít người cảm thấy phiền toái và mệt mỏi. Bởi nó gây tiếng ồn khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác. Vậy làm sao để xử lý được tình trạng này?

Trước khi đi ngủ hãy ngậm một ít vỏ quýt và để như vậy cho đến khi chìm sâu vào giấc ngủ. Hương vị từ vỏ quýt không chỉ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn mà vỏ quýt còn là một vật cản khiến cho răng không va chạm vào nhau để tạo thành tiếng động được.

2.2. Chữa nhức đầu

Tác dụng của vỏ quýt chữa nhức đầu giảm đau hiệu quả (Nguồn: Useful.com)

2.3. Trị viêm tuyến sữa

Nếu bạn đang thắc mắc vỏ quýt trị bệnh gì? Vậy thì viêm tuyến sữa chính là một trong những câu trả lời. Với các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú thì tình trạng viêm tuyến sữa rất dễ xuất hiện. Để điều trị tình trạng này, các bạn có thể sử dụng vỏ quýt, kết hợp với cam thảo rồi sắc thành nước để sử dụng hàng ngày. Loại nước này sẽ giúp mang lại hiệu quả trị viêm tuyến sữa rất tốt đấy. Tuy nhiên để bảo vệ tốt sức khỏe cho mẹ và bé, bạn nên chọn mua quýt để lấy vỏ tại những cửa hàng hoa quả sạch, uy tín để chất lượng an toàn vệ sinh luôn được đảm bảo.

2.4. Chữa ho

Cũng giống như những tác dụng của vỏ cam đối với sức khỏe, nếu như bạn đang bị những cơn ho kéo dài không dứt. Bạn đã sử dụng rất nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa thể trị dứt điểm được. Vậy thì có thể sử dụng 5g vỏ quýt phơi khô, đun cùng với 2 cốc nước. Sau khi nước sôi thì cho thêm một chút gừng và đường đỏ vào và uống khi còn nóng. Thức uống có mùi vị tuyệt vời từ vỏ quýt sẽ giúp điều trị các cơn ho rất tốt đấy.

2.5. Giúp an thần

Hương thơm tự nhiên có trong vỏ quýt không chỉ giúp kích thích những cảm xúc tích cực mà còn giúp tạo tâm trạng hưng phấn. Chính bởi vậy, bên cạnh các thực phẩm chức năng bổ não, an thần, bạn có thể sử dụng vỏ quýt như một liệu pháp giúp điều trị khi bị mất ngủ, huyết áp cao, tim đập nhanh hay bị căng thẳng về tinh thần…

Vỏ quýt có tác dụng an thần (Nguồn: khoahocthoidai.vn)

2.6. Giúp trị say xe, giã rượu

Một tác dụng của vỏ quýt có thể được nhắc đến nữa đó chính là giúp trị say xe hay giã rượu. Trong vỏ quýt có chứa rất nhiều tinh dầu có mùi hương đặc biệt. Nó có tác dụng giúp hạn chế và ngăn ngừa những cảm giác chóng mặt, buồn nôn, khó chịu khi đi xe đường dài. Bạn có thể mua quýt từ hôm trước sau đó dùng bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi lâu, để hôm sau khi đi tàu xe thì lấy ra bỏ túi dùng dần.

2.7. Chữa chứng chán ăn

Tình trạng đầy bụng, buồn nôn, không muốn ăn hoặc mới ăn một ít đã no hoặc đắng miệng, người mệt mỏi… là những biểu hiện của triệu chứng chán ăn. Tình trạng này thường xuất hiện ở những người đang bị ốm hoặc trẻ nhỏ lười ăn. Để chữa chứng biếng ăn, bạn có thể sử dụng một ít vỏ quýt đun thành nước và uống hàng ngày. Nó sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và hạn chế các biểu hiện của tình trạng biếng ăn đấy.

2.8. Chữa viêm phế quản mãn tính

Vỏ quýt là một trong những vị thuốc đông y thường được sử dụng để chữa viêm phế quản mãn tính. Trong vỏ quýt có rất nhiều thành phần giúp làm dịu mát phế quản và thông khí. Nó sẽ làm cho vết viêm nhiễm nhanh lành hơn và giúp giảm đáng kể tình trạng viêm loét ở phế quản.

2.9. Trị chứng táo bón

Vỏ quýt cũng có công dụng rất tốt trong việc trị chứng táo bón đấy. Để trị chứng bệnh này bạn có thể sử dụng 12g vỏ quýt rồi cho vào nước đun sôi. Để vỏ quýt mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất thì bạn nên sử dụng hỗn hợp này khi còn nóng và nên uống nó hàng ngày thay cho nước lọc.

Công dụng của vỏ quýt giúp trị táo bón lâu ngày (Nguồn: scdn.vn)

2.10. Giảm tình trạng hôi miệng

Nhiều người thường rất ngại ngùng bởi vì tình trạng hôi miệng của mình. Nếu như các bạn muốn giảm tình trạng hôi miệng thì có thể ngậm hoặc nhai trực tiếp vỏ quýt tươi. Khoảng thời gian tốt nhất để đánh bay chứng hôi miệng là từ khoảng 5-10 phút.

2.11. Trị rối loạn tiêu hóa, lạnh bụng, buồn nôn

Để điều trị rối loạn tiêu hoá, lạnh bụng hay buồn nôn, các bạn có thể sử dụng vỏ quýt khô và xay nhỏ nó thành bột rồi trộn cùng các món ăn như một loại gia vị nêm nếm tăng hương vị món ăn. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn một cách nhanh chóng và hiệu quả đấy.

2.12. Trị đầy hơi, thông khí huyết

Tình trạng đầy hơi hay khí huyết không thông cũng rất hay xảy ra ở một số người. Để điều trị tình trạng này, các bạn có thể sử dụng một ít vỏ quýt tươi, cho vào nồi nước rồi đun sôi. Sau đó cho thêm một ít đường trắng tự nhiên tinh luyện làm thành trà và uống. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng đầy hơi, thông khí huyết và khô cổ, rát họng hiệu quả.

2.13. Tiêu đờm

Một phương thuốc để điều trị tiêu đờm hiệu quả mà các bạn có thể bỏ túi đó chính là ngâm vỏ quýt với rượu trắng và để hỗn hợp này trong khoảng thời gian 20 ngày. Hỗn hợp này có mùi hương rất đậm đà và có thể kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Tác dụng của vỏ quýt giúp tiêu đờm nhanh (Nguồn: marumart.vn)

2.14. Trị cảm, phong hàn

Với những người bị cảm hay phong hàn, bạn có thể lấy vỏ quýt tươi, gừng và đường đỏ nấu sôi cho đến khi vỏ quýt nhuyễn ra. Dùng điều trị liên tục sẽ giúp điều trị nhanh chóng các biểu hiện của bệnh.

2.15. Trị viêm tuyến tụy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khoẻ thì tác dụng của vỏ quýt ngoài những cái đã nêu trên, nó còn giúp điều trị cho những người bị viêm tuyến tụy rất hiệu quả đấy. Để điều trị bệnh này, các bạn có thể sử dụng 30g vỏ quýt, 10g cam thảo và sắc thành nước để sử dụng hàng ngày.

3. Cách sử dụng vỏ quýt hiệu quả

3.1. Dùng làm gia vị món ăn

Bạn có thể sử dụng vỏ quýt như một loại gia vị cho các món ăn của mình. Đặc biệt là khi hầm các loại thịt đỏ như dê, cừu, bò…nó sẽ giúp khử mùi gây của thịt rất tốt đấy. Không chỉ vậy bạn còn có thể sử dụng vỏ quýt như một loại nguyên liệu cho các món salad. Hương vị của nó kết hợp cùng với các loại nguyên liệu khác sẽ tạo đến một món ăn đặc biệt khiến bạn khó có thể quên đấy.

Vỏ quýt được sử dụng như một loại gia vị cho các món ăn (Nguồn: thitruongsi.com)

3.2. Làm gối vỏ quýt

Bạn đã bao giờ lấy vỏ quýt làm gối chưa? Nếu chưa thì có thể sử dụng vỏ quýt khô để làm ruột gối. Mùi hương của vỏ quýt sẽ giúp an thần và đưa bạn vào giấc ngủ tốt hơn đấy.

3.3. Cách dùng vỏ quýt khác

Ngoài những cách dùng trên thì vỏ quýt còn một số công dụng khác mà các bạn có thể tham khảo như:

Làm trà: Vỏ quýt sau khi rửa sạch, bạn có thể thái thành sợi nhỏ rồi phơi hoặc sấy khô. Khi dùng bạn kết hợp nó cùng với một chút gừng tươi và đường đỏ. Hương vị của loại trà này cũng thơm ngon không kém so với các loại trà khác được bán trên thị trường đâu.

Ngâm rượu: Một trong những loại rượu có hương vị thơm ngon mà bạn có thể ngâm đó chính là rượu quýt. Sử dụng vỏ quýt phơi khô, ngâm cùng rượu trong khoảng từ 3-4 tuần. Sau đó sử dụng 1-2 chén mỗi ngày sẽ hỗ trợ tiêu hoá rất tốt.

Làm mứt: Nếu bạn là người thích ăn vặt thì có thể chế biến vỏ quýt thành mứt để thưởng thức. Bạn chỉ cần cắt nhỏ vỏ quýt rồi ngâm nó với đường trong khoảng 24 giờ rồi sên nó trên bếp. Bạn có một loại mứt thơm ngon để có thể nhâm nhi và thưởng thức cùng với trà.

Vỏ quýt được sử dụng để làm trà (Nguồn: my-live-02.slatic.net)

Để mua được những quả quýt tốt nhất và tươi ngon nhất bạn hãy đến hệ thống siêu thị VinMart hoặc trang mạng trực tuyến Useful.vn. Tại đây luôn có những thực phẩm được kiểm định và sàng lọc kỹ càng để phục vụ nhu cầu mọi khách hàng.

Không những thế, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng như từ thương hiệu nông sản sạch VinEco, nơi nổi tiếng được áp dụng những công nghệ hiện đại để mang đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Tác Dụng Của Dâu Tây Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Em, Làn Da, Trị Bệnh trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!