Xu Hướng 9/2023 # 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm # Top 12 Xem Nhiều | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo yến mạch? Yến mạch là thực phẩm lành và ít gây dị ứng nên các mẹ hoàn toàn yên tâm và có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6 – 7 tháng tuổi.

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cần tây cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cần tây cho bé như sau:

– Bước 1: Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

– Bước 2: Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

– Bước 3: Yến mạch xay nhỏ.

– Bước 4: Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

– Bước 5: Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

– Bước 6: Múc cháo ra tô, cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé như sau:

– Bước 1: Xay nhỏ yến mạch.

– Bước 2: Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Bước 3: Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.

– Bước 4: Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn. Sau đó trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.

– Bước 5: Cháo yến mạch có thể cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông dùng dần.

Cách nấu cháo yến mạch tôm đậu bắp cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch tôm đậu bắp cho bé như sau:

– Bước 1: Cho tôm và đậu bắp vào máy xay nhuyễn.

– Bước 2: Nấu yến mạch, tôm, đậu bắp trong 10 phút để cháo chín nhừ.

– Bước 3: Đổ cháo ra bát và cho thêm gia vị, dầu oliu. Cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé như sau:

– Bước 1: Cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước nấu chín kỹ trong 10 phút.

– Bước 2: Đập trứng gà vào khuấy đều trong 2 phút và đổ ra bát.

– Bước 3: Thêm 1 thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy mà các bé rất yêu thích. Cho bé ăn nóng.

Cách làm món yến mạch trộn chuối cho bé

Món yến mạch trộn chuối phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

Nguyên liệu gồm:

Cách làm món yến mạch trộn chuối cho bé như sau:

– Bước 1: Chuối nghiền nhuyễn.

– Bước 2: Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ.

– Bước 3: Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích.

– Bước 4: Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút.

Cách bảo quản yến mạch

Việc bảo quản yến mạch cũng quan trọng không kém, các mẹ lưu ý vì yến mạch rất dễ bị mốc nên các mẹ không nên mua với số lượng lớn.

Yến mạch được bảo quản tốt có thể để được trong vòng 2 tháng. Để bảo quản, mẹ cho bột yến mạch vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, hoặc mẹ có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Yến mạch lành tính, ít gây dị ứng và vô cùng bổ dưỡng cho bé nên được rất nhiều mẹ lựa chọn thêm vào thực đơn ăn dặm của bé. Bài viết chia sẻ các mẹ cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cực thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc nấu cháo bột yến mạch đầy bổ dưỡng cho con cũng như làm phong phú, đa dạng thêm thực đơn ăn dặm của bé, giúp bé ăn ngon miệng, có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

5 Cách Nấu Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Cực Thơm Ngon

Giá trị dinh dưỡng của cháo yến mạch đối với trẻ em ở độ tuổi ăn dặm

Tổ chức Nông Lâm Liên Hợp Quốc (FAO) đánh giá bột Yến mạch là 1 loại thực phẩm quan trọng trong an ninh lương thực và trong vấn đề dinh dưỡng toàn cầu. Bột Yến mạch rất lành tính, giàu dinh dưỡng và chứa nhiều chất xơ hòa tan nên có thể dùng cho nhiều đối tượng, trong đó có bé ở độ tuổi ăn dặm. Theo nghiên cứu thực tế từ trường đại học Ohio của Mỹ cho thấy, buổi sáng trẻ được ăn dặm với cháo yến mạch giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ nên sẽ vượt trội so với các bé khác ở trường.

Thành phần dinh dưỡng trong yến mạch bao gồm một hàm lượng lớn chất xơ hòa tan, vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin, Vitamin B1(Thiamine), Vitamin B2 (Riboflavin),Vitamin B3 Vitamin B5,Vitamin B6, Vitamin B7, Vitamin B9 và Vitamin B12…rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé ở độ tuổi ăn dặm. Ngoài ra, với trẻ nhỏ đây là nhóm vitamin không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong khoảng thời gian đầu đời. Yến mạch có tác dụng chống acid hóa, chống táo bón, kích thích ngon miệng. Món cháo yến mạch là món ăn được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng dành cho bé yêu trong gia đoạn ăn dặm.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Hướng dẫn 5 cách nấu cháo Yến mạch cho bé ăn dặm

Món số 1: Cháo yến mạch thịt bò cần tây dành cho trẻ ăn dặm

+ Nguyên liệu gồm có: Thịt bò tươi ngon khoảng 10g, cần tây 10g, yến mạch 50g và các gia vị thông dụng khác.

+ Quy trình chế biến: – Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. – Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. – Xay nhỏ bột yến mạch (hoặc nấu chín rồi xay nhuyễn cũng được). – Tiếp đó, chị em đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. – Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive. – Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

Món số 2: Cháo yến mạch bí đỏ dành cho trẻ ăn dặm

+ Nguyên liệu gồm có: Yến mạch: 100g, bí đỏ: 70ml, whipping cream, một lát bơ, dầu olive, bột sắn + Quy trình thực hiện:

– Yến mạch xay nhỏ thành dạng bột và ngâm cùng 50ml nước trong 15 phút. – Bí đỏ rửa sạch,thái lát mỏng, và hầm với nước sâm sấp.

– Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ, bơ vào đảo đều và đun sôi trong vòng 3 phút nữa.

Món số 3: Cháo yến mạch tôm đậu bắp dành cho trẻ ăn dặm

+ Nguyên liệu gồm có: 20 gr tôm, 1 muỗng canh, 30 gr yến mạch

+ Cách chế biến:

– Chị em cho tôm và đậu bắp vào máy xay nhuyễn

– Nấu yến mạch, tôm, đậu bắp trong 10 phút để cháo chín nhừ. Đổ cháo ra bát và cho thêm gia vị, dầu oliu. Cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Món số 3: Cháo yến mạch sữa tươi dành cho trẻ ăn dặm

+ Nguyên liệu gồm có: khoảng 50 g bột yến mạch, 300 ml sữa tươi, 1 chút bơ

+ Cách chế biến:

– Cho yến mạch và sữa tươi vào nồi nấu trong 10 phút.

– Tiếp đó cho thêm 1 chút bơ để cháo thơm ngon và đổ ra bát.

– Cho bé ăn nóng

Món số 4: Cháo yến mạch trứng gà dành cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu: 30 gr yến mạch, 1 quả trứng gà, 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến: cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước nấu chín kỹ trong 10 phút. Đập trứng gà vào khuấy đều trong 2 phút và đổ ra bát, thêm 1 thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy mà các bé rất yêu thích.

Món số 5: Cháo yến mạch thịt bằm cà rốt dành cho trẻ ăn dặm

+ Nguyên liệu cần có: Khoảng 30 gr yến mạch, 1 củ cà rốt,20 gr thịt bằm, 1 thìa dầu oliu

+ Quy trình chế biến:

– Chị em tiến hành rửa sạch cà rốt sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

– Cho yến mạch, thịt bằm và cà rốt và nồi đổ ngập nước đun trong 15 phút sau đó đổ ra bát.

– Cho 1 thìa dầu oliu, gia vị và khuấy đều và cơ thể ăn ngay khi nóng.

Cách Nấu Cháo Bào Ngư Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt!

Cách nấu cháo bào ngư bổ sung dinh dưỡng cho bé ăn dặm cực tốt

+ Bước 3: Gạo ngon đem vo sạch rồi để cho ráo nước, sau đó cho gạo vào một cái chảo dày rang cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không cần rang gạo đến khi gạo có màu vàng. Mẹo hay: Một cách giúp bạn không cần rang gạo mà cháo vẫn đặc và dẻo đó là cho thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng.

Cách nấu cháo không bị trào bạn nên biết

+ Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

+ Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

+ Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.

+ Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

+ Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-600C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

Tags: cháo bào ngư nấu với rau gì, cháo bào ngư cho bé ăn dặm, cách nấu cháo bào ngư hộp, cách làm bào ngư tươi, cách chế biến bào ngư đóng hộp, cách nấu súp bào ngư khô, cháo bào ngư bán ở đâu, cháo bào ngư khô cho bé

Top 5 Món Bánh Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đến Khó Cưỡng

À há, nếu vậy thì các bạn hãy yên tâm đi. Bởi vì bây giờ, tui sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 món bánh yến mạch thơm ngon và bổ dưỡng đấy!

Với bánh yến mạch, bạn không sợ tăng cân, không sợ bệnh tiểu đường nữa và có rất rất là nhiều chất dinh dưỡng luôn. Bởi vì sao? Chính là vì trong những chiếc bánh ấy, chúng ta chỉ sử dụng hoàn toàn yến mạch và những nguyên liệu tốt cho sức khỏe thôi à. Mà tui phải công nhận, bánh ngon, healthy lại còn dễ làm nữa ấy chứ. Bạn có tin vào điều đó không?

Let’s begin!

Hiểu sơ sơ chút về yến mạch đã nào!

Như thường lệ, trước khi nói bánh yến mạch tốt cho sức khỏe, tui cần giới thiệu đôi chút với các bạn về yến mạch đã chứ nhỉ?

Chúng ta luôn nghe sự nổi tiếng vẻ vang về yến mạch. Và vâng, yến mạch chính là một loại ngũ cốc, được đánh giá là “super healthy” mà những ai theo chế độ ăn uống lành mạnh, EatClean đều sử dụng cả.

Yến mạch chủ yếu có 2 loại quen thuộc là yến mạch cán dẹt (Old fashioned / Rolled Oats) và yến mạch ăn liền (Instant / Quick Oats).

Tại sao nói yến mạch tốt cho sức khỏe chúng ta?

Với thông tin chi tiết về yến mạch, trong 100g yến mạch chiếm 389 calo, với 8% là nước, 16.9g protein, 66.3g carbohydrates, 10.6g chất xơ và 6.9g chất béo, cùng các vitamin B1, B2 và chất khoáng như sắt,….

Tuy nhiên, đừng vội nhìn thấy carbohydrates cao mà bạn đánh giá yến mạch không tốt nha. Bởi vì carbohydrates gồm có đường, tinh bột và chất xơ. Và trong 66.3g carbohydrates trong 100g yến mạch có 11% là chất xơ và 85% còn lại là tinh bột, chỉ 1% là đường mà thôi, rất ít đúng không nào. Tinh bột của yến mạch lại được chia tiếp thành 3 phần:

7% tinh bột tiêu hóa nhanh: đây là loại phá vỡ và hấp thụ dưới dạng glucose.

22% tinh bột tiêu hóa chậm: giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

25% tinh bột kháng: như một dạng chất xơ và tốt cho việc cải thiện chức năng của ruột.

Như vậy, thành phần chủ yếu của yến mạch chính là chất xơ. Vì vậy, chúng ta có thể chốt một câu chắc nịch rằng: yến mạch tốt cho sức khỏe chúng ta rồi đấy!

Vậy thì bây giờ, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào bánh yến mạch, một loại bánh tốt cho sức khỏe rồi các bạn nhỉ?

TOP 5 món bánh yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm #4: Biến tấu thú vị với bánh mì táo yến mạch thơm nức mũi

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian chế biến: 1 tiếng

Phục vụ: 1 ổ bánh

Cấp độ: hơi khó 1 xíu

Nhược điểm: Phải có lò nướng và khuôn bánh mì. Mất nhiều thời gian cho việc gọt và băm nhỏ táo hơn so với chuối. Bánh sẽ lỏng hơn vì táo nhiều nước hơn chuối.

Bạn cần một công thức để biết cách làm bánh yến mạch giảm cân thì không ở đâu xa lạ, chính là món bánh mì táo yến mạch này nè.

Thay thế việc sử dụng chuối với yến mạch, lần này, tui muốn đưa các bạn tới với món bánh táo yến mạch mới mẻ hơn đó. Với món bánh táo yến mạch, bánh sẽ không mềm dẻo nhiều như chuối, bởi độ đặc dẻo của chuối cao hơn, còn táo lại chứa nhiều nước hơn. Tuy nhiên, để khắc phục lại điểm hạn chế đó, táo đã tỏa hương vị đặc trưng của mình, kết hợp cùng hương quế để tạo ra một “siêu phẩm” bánh mì thơm ngon và bổ dưỡng.

Mỗi khi muốn làm mới món bánh mì yến mạch của mình, bạn có thể thử với bánh táo yến mạch này đấy! Để một vài lát táo bên trên bề mặt bánh và nướng. Vị táo, hương táo sẽ tan chảy và quyện trong từng miếng bánh rất ư là ngon đấy ạ. Một món khoái khẩu của cả gia đình tui vào cuối tuần là đây này.

Chia sẻ kinh nghiệm với món bánh yến mạch của tui

Hehe, tui đã có thời gian thử nghiệm món bánh yến mạch cho chính mình trước khi bắt tay vào chia sẻ với các bạn những món bánh này. Và với những kinh nghiệm, ghi nhận từ mọi người xung quanh, tui đúc kết lại một số điều sau mà có thể rất có ích cho bạn đấy!

Cách làm bột yến mạch: Ngoài việc mua sẵn bột yến mạch tại các cửa hàng thực dưỡng hoặc các website bán hàng trực tuyến, bạn vẫn có thể dễ dàng làm bột yến mạch tại nhà.

Với một số món bánh yến mạch yêu cầu bạn phải có lò nướng, thì đừng quá hoang mang mà bỏ qua nha. Bạn vẫn có cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng, khi sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu nhà mình đấy! 2 cách này vẫn cho những chiếc bánh thơm ngon chẳng khác gì lò nước đâu cả nhà ạ.

Đối với chuối – là nguyên liệu làm bánh yến mạch, bạn hãy lựa chọn những quả chuối chín kỹ, tức là vỏ chuối có chấm tiêu đen. Đó là những quả chuối thơm, ngọt rất ngon cho món bánh của mình đó nha.

Đối với những chiếc bánh yến mạch nhà làm này, thông thường chúng ta có thể để ở nhiệt độ thường trong 2 ngày (tính từ ngày bạn làm ra chiếc bánh). Và bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần đấy!

Tada, vậy là chúng ta đã có thêm nhiều món bánh mới, thơm ngon từ yến mạch rồi đấy cả nhà ạ. Yến mạch thật quá hữu dụng với nhiều món ăn bổ ích như cháo yến mạch, ngũ cốc, sữa yến mạch và giờ là bánh yến mạch các bạn nhỉ?

Chúc cả nhà thành công và có thêm một món bánh dinh dưỡng lành mạnh cho gia đình mình mỗi ngày ạ.

Love all.

Cách Nấu Yến Mạch Ăn Liền Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Người

Cách phân biệt các loại yến mạch

Đây là loại yến mạch được tuốt trực tiếp từ thân lá và đã bóc sạch vỏ nên bạn có thể chế biến và dùng được ngay.

Để yến mạch chín đều và không bị dai thì bạn nên nấu với thật nhiều nước (tỷ lệ 3 phần nước 1 phần yến mạch) và thường mất khoảng 50 phút để yến mạch chín hoàn toàn.

 2. Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut Oats)

Loại yến mạch này được cắt nhỏ từ yến mạch nguyên hạt. Khi chế biến sẽ không dùng nhiều nước như yến mạch nguyên hạt và nấu khoảng 30 phút mới chín hoàn toàn.

 3. Yến mạch cán dẹt (Rolled Oats)

So với yến mạch nguyên hạt và yến mạch cắt nhỏ thì loại yến mạch này được sử dụng nhiều hơn (nhất là cho trẻ ăn dặm). Được cán dẹt từ yến mạch nguyên hạt đã hấp chín nên nhìn sẽ giống như hạt cốm.

Tùy theo độ mỏng và kích thước của yến mạch mà thời gian nấu chín sẽ nhanh hay chậm, thông thường sẽ mất khoảng 5 đến 15 phút với tỷ lệ hoàn hảo là 1 phần yến mạch 2 phần nước.

 4. Yến mạch ăn liền (Instant Oats)

Còn được gọi là yến mạch dạng vỡ do làm từ yến mạch cán dẹt và được cán rất mỏng. Bạn có thể đổ nước sôi vào và đợi khoảng 1 phút là dùng được ngay, loại yến mạch này thường được dùng như ngũ cốc ăn sáng vì có thêm phụ gia như muối, đường hoặc hương liệu.

 5. Yến mạch dạng bột (Oatmeal)

Được nghiền mịn từ yến mạch đã cán dẹt nên loại bột yến mạch này thường được dùng làm mặt nạ chăm sóc da rất tốt hoặc pha bột ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Yến mạch ăn liền và những công dụng đối với sức khỏe

 1. Lợi ích mà yến mạch mang lại cho sức khỏe

Yến mạch rất giàu Vitamin khoáng chất, dưỡng chất

Yến mạch rất giàu Vitamin, đặc biệt là Vitamin nhóm B và các Vitamin khác như E, K… Ngoài ra, yến mạch còn chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, Canxi, sắt, Phốt pho, Magiê, Kali, Natri và kẽm,…

Yến mạch còn chứa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là Folate – chất giúp kích thích sự tăng trưởng của tế bào.

Yến mạch giàu năng lượng nhưng dễ tiêu hóa

Tinh bột có trong yến mạch được xem là tinh bột lành mạnh, rất giàu năng lượng nhưng lại dễ tiêu hóa. Do đó, bên cạnh việc cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trí não và thể chất, yến mạch lại không gây tăng cân, thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Vì dễ tiêu hóa nên yến mạch rất tốt cho trẻ em, người già và những người có hệ tiêu hóa yếu, những người cần giảm cân.

Yến mạch rất giàu chất xơ

Yến mạch rất giàu chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa chất tốt hơn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giảm triệu chứng táo bón và làm dịu cơn táo bón. Bên cạnh đó, chất xơ của yến mạch cũng giúp giảm lượng Cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ ngăn chặn bệnh tim mạch và các bệnh về huyết áp.

Yến mạch chứa chất xơ Beta – glucan giúp tăng bài tiết chất mật giàu Cholesterol, giảm tuần hoàn Cholesterol trong máu. Chất xơ này kết hợp Vitamin C còn làm giảm oxy hóa của Cholesterol có hại, giúp ngăn ngừa bệnh tim tiến triển.

Beta – glucan còn có một tác dụng thần kỳ đó là thúc đẩy việc giải phóng “hóc – môn chán ăn” Peptite YY, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, no lâu và giảm lượng calo tiêu thụ.

Yến mạch giúp kiểm soát đường huyết

Yến mạch là thực phẩm vàng đối với người bị tiểu đường nhờ công dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Yến mạch giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy của hóc – môn Insulin. Những công dụng này có được là nhờ Beta – glucan giúp hình thành lớp gel dày hạn chế sự rỗng dạ dày và giúp hấp thu Glucose vào máu.

 2. Sử dụng yến mạch ăn liền như thế nào?

Yến mạch có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó có các món cháo và các món bánh.

Dùng yến mạch vào buổi sáng là một cách để sử dụng yến mạch hằng ngày. Bạn có thể nấu nhừ yến mạch với sữa hoặc nước khoảng 1 – 3 phút, sau đó để nguội, thêm các loại trái cây như chuối, dâu tây, việt quất… hoặc các loại hạt như hạnh nhân, mắc ca, hạt điều,… và thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể nấu cháo yến mạch với tôm, cá, thịt, trứng. Dùng yến mạch thay cho gạo để nấu cháo với thịt bằm, tôm hoặc ăn kèm cá, trứng,… sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, đồng thời đem lại bữa ăn ngon, giàu dưỡng chất.

Bạn cũng có thể xay mịn yến mạch thành bột hoặc mua yến mạch dạng bột để thay cho bột mỳ trong các công thức bánh. Yến mạch sẽ đặc biệt thơm ngon khi chế biến thành các thanh granola, bánh chuối, pancake…

Cách nấu yến mạch ăn liền chay

 1. Chế biến yến mạch ăn liền chay cho bà bầu

Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Với yến mạch, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành món cháo bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu.

– Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 củ  rốt, 1 nhánh hành, muối, dầu ăn.

– Cách thực hiện:

Yến mạch đem ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút cho nở và mềm ra là được. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá cắt khúc ngắn.

Bạn cho cà rốt vào nồi vùng 300ml nước rồi đem đi đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi cà rốt chín mềm thì cho yến mạch vào đun chung. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều cho đến khi yến mạch chín và nhuyễn ra.

Tiếp theo, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp.

Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào bát, múc cháo yến mạch lên, trộn đều và thưởng thức được rồi đấy!

 2. Chế biến yến mạch ăn liền chay cho bé

– Nguyên liệu: 60g yến mạch, 1 quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

– Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn ngâm yến mạch trước khi nấu khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm.

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi đập quả trứng vào đun cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch vào nấu mềm.

Cuối cùng, cho sữa vào, thêm một ít đường đun cho cháo sôi thì tắt bếp.

 3. Chế biến yến mạch ăn liền chay cho bữa sáng

– Nguyên liệu: 100g yến mạch, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở, 320ml sữa tươi, đường, muối, 2 quả trứng gà, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử.

– Cách thực hiện:

Đổ yến mạch vào nồi có 500ml nước lạnh. Sau đó, bạn đem đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại trong 3 – 5 phút cho yến mạch chín mềm, đặc lại như hồ dán thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Trộn bột mì, bột nở và 2 thìa canh đường và một ít muối vào bát.

Trộn sữa tươi và trứng gà vào một bát khác. Bạn cho yến mạch vào bát này và trộn đều lên. Tiếp theo, từ từ cho bát bột mì vào hỗn hợp trộn đều lên.

Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho vào khoảng 1 thìa bơ vào để tan chảy. Bạn dùng thìa to cho bột vào rán vàng cả 2 mặt để tạo thành bánh pancake.

Làm xốt dâu: cho dâu vào nồi cùng với 2 – 3 thìa nước và 50g đường, đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và sánh lại là được.

Để nguội hỗn hợp sốt dâu và ăn kèm với bánh pancake.

 4. Chế biến yến mạch ăn liền chay giảm cân

Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc. Khoảng 10h sáng, bạn ăn thêm 1 quả táo hoặc ½ quả bưởi

Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc (bạn có thể ăn 1 hoặc 2 quả trứng tùy thuộc vào lượng tiêu thụ của cơ thể để thích nghi dần). Khoảng 16h chiều, bạn có thể ăn cà chua hoặc dưa chuột.

Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch và nên uống nước sau 30 – 60 phút. Lưu ý, bữa tối nên ăn trước 19h30 và sau đó không ăn gì thêm nữa.

Với thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần này 1 – 2 ngày đầu bạn sẽ cần để thích nghi nhưng sau đó sẽ quen ngay. Quan trọng bạn cần kiêng các loại gia vị, và không ăn vặt để chế độ ăn giảm cân phát huy hiệu quả. Chú ý là trong quá trình thực hiện chế độ giảm cân cùng yến mạch, bạn nên uống nhiều nước khoảng 2 – 3 lít/ngày và kèm theo tập vận động, tập thể dục nhẹ nhàng.

 5. Chế biến yến mạch cho người tiểu đường

Cách 1: Bạn dùng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng cho vào bát sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là có thể dùng được.

Cách 2: Chế biến yến mạch với sữa không đường trong một bát lớn, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun sôi trên bếp.

Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Searches related to yến mạch ăn liền

yến mạch ăn liền quaker

yến mạch ăn sáng

cách chế biến yến mạch ăn sáng

yến mạch ăn liền giảm cân

yến mạch ăn liền có tốt không

yến mạch ăn liền vinmart

cách chế biến yến mạch giảm cân

các món ăn làm từ yến mạch giảm cân

Cháo Tôm Nấu Với Rau Củ Gì Vừa Bổ Dưỡng Giúp Bé Ăn Ngon Miệng

Bật mí cách chọn tôm tươi ngon

Tôm có nhiều loại và mỗi loại được nuôi dưỡng trong môi trường khác nhau. Tùy thuộc vào loại tôm mà bạn cần để có được cách chọn tôm ngon, chắc thịt. Hiện nay, có bốn loại tôm phổ biến là tôm sú, tôm sắt, tôm biển và đắt nhất là tôm hùm vì thế cách chọn cũng khác nhau cụ thể:

Tôm sú: Đầu tiên, bạn phải chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, màu xanh ngọc trong suốt, có sống chạy dọc giữa thân tôm, thì đó là tôm ngon, chắc thịt

Tôm he ( biển): Khi cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khỏe.

Tôm hùm: Bạn nên chọn những con trưởng thành có vỏ bóng càng xanh, hoa văn có màu nân đen rõ ràng và với kích thước lớn sẽ cho thịt ngọt và chắc nhất.

Tôm sắt: Tôm khỏe và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tôm tươi ngon bằng các điểm sau:

+ Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.

+ Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

+ Tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân, do vậy nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen thì bạn không nên mua nữa

+ Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.

Cháo tôm nấu với rau củ gì vừa bổ dưỡng vừa giúp bé ăn ngon miệng?

Ở thời điểm tập cho bé ăn cháo tôm, mẹ có thể bắt đầu bằng cháo nấu với tôm để con quen vị cũng như để mẹ theo dõi xem con có dị ứng với tôm hay có tiêu hóa tốt không?

Sau một khoảng thời gian, mẹ có thể đổi vị bằng cách kết hợp thêm rau củ để con có thêm cơ hội trải nghiệm những vị ngon khác cũng như không ngán.

Giúp cho bé sẽ tăng cường lượng chất xơ, vị bùi ngọt, và lượng vitamin B, C giúp bé tăng cường sức đề kháng, đẩy mạnh chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể.

30 gram gạo tẻ

4 con tôm (chọn tôm thật tươi)

10 gram đậu xanh tách vỏ

50 gram rau ngót

1 tép hành khô, phô mai và dầu olive

Bước 1: Vo sạch gạo và đậu xanh. Rồi đem ngâm khoảng 30 phút, trộn chung hỗn hợp nấu thành cháo.

Bước 2: Làm sạch tôm, bóc vỏ bỏ hết râu, đầu tôm, lấy chỉ đen ở trên lưng – chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé. Sau đó, băm nhuyễn tôm.

Bước 3: Rửa sạch rau ngót và băm nhỏ.

Bước 4: Băm nhỏ hành tím khô, rồi cho vào chảo thêm ít dầu phi thật thơm. Sau đó, cho tôm vào xào sơ qua (lưu ý chỉ nên xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng, không nên xào kỹ vì sẽ làm thịt tôm dai, mất chất, bé lại khó ăn).

Bước 5: Cháo chín, mẹ tiếp tục cho thịt tôm, rau ngót và phô mai vào khuấy đều lên, rồi chờ đến lần sôi tiếp theo. Sau đó, nêm thêm chút nước mắm nếu bé ở độ tuổi đã có thể dùng gia vị. Cháo chín mẹ tắt bếp và cho 1.5 thìa dầu olive

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ, chứa rất nhiều vitamin C, vitamin K, giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để nấu chung với cháo tôm.

Nguyên liệu: 1 cốc gạo nhỏ, nước dùng (ninh từ xương lợn, gà), 150g tôm, 55g súp lơ xanh, 1 miếng phô mai, 1/4 củ hành tây.

+ Gạo vo sạch, ngâm cho nở. Súp lơ, hành tây thái miếng nhỏ vừa bé ăn, sau đó xào thơm với xíu dầu ăn. Tôm bóc vỏ, xào cùng hành tây và súp lơ.

+ Cho gạo vào đảo đều với tôm. Cho thêm nước dùng vào nấu chín nhừ. Cháo chín nhừ cho súp lơ xanh và hành tây vào nấu sôi. Cuối cùng cho miếng phô mai và gia vị vừa ăn, chờ cháo sôi rồi tắt bếp.

Bí đỏ là một thực phẩm giàu dưỡng chất và vitamin, đặc biệt hỗ trợ cho sự phát triển trí não cho bé tốt. Kết hợp với thịt tôm một loại thực phẩm giàu protein và chất dinh dưỡng sẽ giúp bé phát triển nhanh chóng và toàn diện.

Nguyên liệu: bí đỏ 200g, 200g tôm tươi, gạo nếp 1 nắm, hành lá, ngò.

+ Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước cho nở. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, xay nhuyễn rồi ướp với hạt nêm.

+ Cho bí đỏ và gạo nếp vào nồi nấu chín nhừ. Cháo chín nhừ cho thịt tôm vào, nấu cho chín rồi tắt bếp, múc ra bát cho thêm xíu hành, ngò thái nhỏ cho thơm.

Lưu ý: Với bé 6 tháng tuổi, nấu với bột cần xay nhuyễn tôm, dùng rây lọc bỏ bã, bí đỏ nấu chín, dùng rây loại bỏ bã.

+ Lượng vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B dồi dào có trong cà rốt là sự bổ sung tích cực dinh dưỡng và tăng cường đề kháng tuyệt vời cho bé.

+ Lượng chất caroten trong cà rốt nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A rất cần cho thị giác và thể chất của trẻ. Cháo tôm cà rốt thơm, ngọt, dễ dùng, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cho bé. Công thức nấu cháo tôm cà rốt này dành cho bé từ 9 tháng tuổi.

Nguyên liệu: 100g tôm tươi, 5 muỗng gạo tẻ, 2 muỗng gạo nếp, ½ củ cà rốt, Dầu olive, Nước mắm

Cách nấu như sau:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành hạt lựu. Sau đó, bạn trộn lẫn gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để trên rổ cho thật ráo nước.

– Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn lưu ý, nên ướp tôm thêm ít nước mắm trong vòng khoảng 15 phút để thấm gia vị.

– Sau đó, bạn cho gạo vào nồi, bắc lên bếp ninh chín nhừ. Khi cháo chín, bạn cho cà rốt vào nấu cùng. Sau đó, bạn cho tôm vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu olive, 1 ít nước mắm, đợi sôi lại một lần nữa thìa tắt bếp là hoàn thành cách nấu cháo tôm cho bé.

Vị ngọt của tôm rất hài hòa với vị bùi thơm của nấm rơm. Với món cháo này, mẹ yên tâm các bé sẽ mê tít, ăn ngon miệng từ đầu tới cuối. Nấm rơm và tôm là hai nguyên liệu chính của món cháo bổ dưỡng này.

Nguyên liệu: 40g gạo, 100g tôm, 100g nấm rơm, 1 bìa đậu hũ chiên, 1 củ hành khô, 1 mớ hành lá. Một số gia vị khác: nước mắm, tiêu xay, muối, bột nêm

Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi ninh nhừ với 350 ml nước lọc.

Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn chia thành 2 phần. Tôm làm sạch, bỏ đầu, băm nhuyễn ướp cùng với hành khô, tiêu và 1 thìa nước mắm để trong 30 phút.

Nấm rơm bổ đôi, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu hũ cắt miếng nhỏ. Cho phần hành khô còn lại vào phi thơm với dầu ăn, đổ tôm vào cùng với nấm, xào chín. Nêm gia vị vừa ăn.

Đợi cháo nhuyễn, rồi cho nấm cùng với tôm vào, đảo đều. Nêm lại thêm 1 lần nữa. Cháo chín, múc ra bát, cho đậu hũ vào và rắc vài cọng hành lá lên trên cho đẹp mắt.

Rau mồng tơi có hàm lượng vitamin A cao, giàu vitamin C hơn cả rau bó xôi và giàu chất sắt có lợi cho sản sinh tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Với vị ngọt, tính mát, cháo tôm mồng tơi sẽ giúp bé giải nhiệt cơ thể, tăng cường dưỡng chất, đặc biệt là lượng chất nhầy pectin trong mồng tơi rất hữu ích giúp bé nhuận tràng, tránh táo bón.

Nguyên liệu: 200g gạo tẻ, gạo nếp, 100g tôm, 100g rau mồng tơi. Gia vị mắm muối và dầu ăn.

Cách nấu:

– Gạo nếp và gạo tẻ: Vo sạch gạo, ngâm trong 1h đồng hồ để nấu cháo nhanh mềm và nhuyễn hạt.

– Tôm: Bỏ tất cả râu và đầu đuôi, rửa sạch rồi bóc vỏ. Tiếp tục xay nhuyễn hoặc băm nhỏ theo khả năng ăn thô của bé. Xào thịt tôm qua với chút mắm hoặc muối.

– Rau mồng tơi rửa sạch sau đó băm nhỏ vừa ăn.

– Nồi cháo sôi, mẹ hãy cho tôm và rau mồng tơi vào khuấy đều.

– Nêm mắm muối phù hợp với khẩu vị của trẻ.

– Cuối cùng tắt bếp cho khoảng 5ml dầu ăn vào khuấy đều là được.

Nguyên liệu: 30g tôm, 10g rau dền, 50g bột gạo.

Cách nấu:

Tôm bóc vỏ, xay nhuyễn, rau dền rửa sạch băm nhỏ.

Cho tôm và rau dền vào nấu chín rồi tắt bếp.

Khi hỗn hợp còn ấm mẹ cho bột gạo vào khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa để bột chín hoàn toàn.

Cho thêm xíu dầu ăn trẻ em và tắt bếp, múc cho bé thưởng thức.

Không nên cho trẻ ăn tôm cả vỏ, sẽ dễ bị hóc.

Khi bắt đầu cho bé làm quen với cháo tôm, nên cho bé thử lượng nhỏ để xem phản ứng của cơ thể, vì tôm là 1 thực phẩm dễ gây dị ứng.

Khi trẻ bị ho, tránh cho bé ăn tôm, vì khi đó hệ hô hấp rất nhạy cảm với mùi tanh, dễ khiến tình trạng ho tệ hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!