Xu Hướng 2/2023 # 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xông Hơi Ướt Với Sức Khỏe # Top 11 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xông Hơi Ướt Với Sức Khỏe # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xông Hơi Ướt Với Sức Khỏe được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thì bạn sẽ càng gia tăng áp lực về cơm áo gạo tiền, gia đình, các mối quan hệ xã hội… khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, stress kéo dài gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Cũng chính bởi lý do đó, mà phòng xông hơi ướt ra đời giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả

Xông hơi ướt là hệ thống phòng kín có hơi nước nóng nhằm mục đích thư giãn và có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Nó là 1 lịch sử lâu dài từ thời La Mã và Hy Lạp. Nhiệt trong phòng xông hơi ướt luôn giữ trong khoảng 45-47 độ C, nhưng với gần 100% độ ẩm. Phòng xông hơi ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng và cho phép thêm một ít không khí trong lành.

Xông hơi ướt mang lại 1 số tác dụng cụ thể như:

Cải thiện tuần hoàn

       Xông hơi ướt giúp tăng lưu lượng máu, làm máu lưu thông tốt hơn. Khoa học đã chứng minh phòng xông hơi rất tốt cho hệ tim mạch đặc biệt là người già. Hơi nóng ẩm làm giãn nở các mạch máu nhỏ và mao mạch khiến máu có thể lưu thông dễ dàng hơn và vận chuyển oxy khắp cơ thể.

    Cải thiện da

             Giúp trẻ hóa da, tăng cường hệ miễn dịch mang đến 1 làn da chắc khỏe. Xông hơi làm đổ mồ hôi do nhiệt, mồ hôi làm nở các lỗ chân lông và giúp làm sạch lớp bụi bẩn ngoài da, loại bỏ độc tố.

      Phục hồi cơ thể sau giờ tập luyện

              Giảm căng cứng cơ bắp, các khớp xương sau mỗi buổi tập mệt mỏi, giúp phục hồi nhanh chóng và duy trì sức mạnh cơ bắp. Nhiệt độ trong phòng xông làm dịu dây thần kinh và thư giãn cơ. Xông hơi cũng giúp nới lỏng các khớp, tăng tính linh hoạt, việc tạo nhiệt ở khớp có thể làm giảm lực cần thiết để di chuyển khớp lên tới 25% so với làm lạnh.

        Giảm căng thẳng

              Hơi nóng trong phòng xông sẽ làm cơ thể tiết ra chất endorphin giúp giảm cảm giác căng thẳng trong cơ thể. Xông hơi nước cũng có thể làm giảm mức cortisol – hoóc môn được tiết ra để đáp ứng với stress. Khi mức cortisol giảm xuống, chúng ta có thể cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn và trẻ hóa.

          Tốt cho khí quản

                    Nhiệt độ phòng xông khiến giãn nở các màng nhầy từ cổ họng và phổi giúp thở sâu và dễ dàng hơn. Xông hơi nước sẽ phá vỡ tắc nghẽn trong xoang và phổi, giảm kích thích cổ họng bằng cách làm ẩm không khí.

          11 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Khoai Môn

          Khoai môn từ bao đời nay đã gần gũi và gắn bó với bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Mùi hương thơm, vị ngon ngọt, béo ngậy của những củ khoai môn làm chúng ta không thể nào cưỡng lại được. Ngoài ra, khoai môn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

          Khoai môn loại thực phẩm có nguồn gốc từ Malaysia và Ấn Độ, nó là loại mọc hoang ở những nơi ẩm ướt hoặc nơi có khí hậu khô nhưng độ ẩm tốt. Khoai môn là một loại cây thân thảo, có chiều cao từ một đến hai mét. Nó có cấu trúc giống như thân cây, từ đó rễ mọc xuống; có hệ thống rễ xơ và tiến hóa thành củ, và có thể ăn được.

          Giá trị dinh dưỡng của củ khoai môn

          100 gram củ khoai môn chứa khoảng 468 calo năng lượng và có chứa fructose (0,2 gram), glucose (0,2 gram), thiamine (0,07 gram), riboflavin (0,05 gram), niacin (0,82 gram), kẽm (0,21 gram), đồng (0,10 gram) và boron (0,09 gram).

          Và trong 100gram khoai môn có các chất cần thiết cơ thể sau:

          – 1,9 gram protein

          – 0,2 gram chất béo

          – 1,8 gram tro

          – 3,8 gram chất xơ

          – 23,1 gram tinh bột

          – 0,8 gram chất xơ hòa tan

          – 12 miligam vitamin C

          – 65 miligam canxi

          – 124 miligam phospho

          – 69 miligam magiê

          – 25 miligam natri

          – 861 miligam kali

          – 1,44 miligam sắt.

          Lợi ích sức khỏe của củ khoai môn

          1. Ăn khoai môn giúp cân bằng lượng đường trong máu

          Những người thường xuyên ăn khoai môn có chỉ số đường huyết thấp có ít khả năng mắc các bệnh tim và tiểu đường. Khoai môn có chỉ số đường huyết thấp, tự nhiên giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Sức chịu đựng về thể chất được tăng lên khi mức đường huyết ở mức vừa phải.

          Củ khoai môn cũng hỗ trợ trong việc cân bằng lượng đường trong máu; nó làm giảm và kiểm soát lipid và triglyceride, do đó giúp giảm cân và duy trì BMI. Nó có đủ lượng chất dinh dưỡng như protein, canxi, thiamine, phốt pho, riboflavin, niacin và vitamin C, để duy trì làn da tốt và sức khỏe tổng thể.

          2. Ăn khoai môn cải thiện sức khỏe tiêu hóa

          Củ khoai môn có hàm lượng chất xơ cao, là một nguồn thiết yếu để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Tiêu thụ đủ chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích. Nó cũng kiểm soát sự thèm ăn, vì khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Vì cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa chất xơ hoặc tinh bột kháng một cách hiệu quả, chúng tồn tại lâu hơn trong ruột của chúng ta. Khi chúng đến đại tràng, chúng bị vi khuẩn nuốt chửng, thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn.

          3. Khoai môn giúp ngăn ngừa ung thư

          Rễ khoai môn chứa polyphenol (các hợp chất phức tạp dựa trên thực vật), những chất chống ôxy hóa tự nhiên có nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm khả năng ngăn ngừa ung thư. Quercetin là polyphenol chính được tìm thấy trong củ khoai môn, đây cũng là một thành phần quan trọng của táo, hành và trà.

          Quercetin có thể hoạt động như ‘chất hóa học’, vì chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó có đặc tính chống ôxy hóa ngăn chặn mọi thiệt hại từ quá trình ôxy hóa; nó có tác dụng hỗ trợ quá trình chết rụng tế bào (apoptotic) ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư ở các giai đoạn khác nhau.

          Theo một thí nghiệm được thực hiện trong ống nghiệm, các tế bào khoai môn có thể ngăn chặn sự phát triển của một số dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

          4. Khoai môn ngăn ngừa bệnh tim

          Củ khoai môn chứa một lượng tinh bột và chất xơ tốt. Các bác sĩ khuyên nên hấp thụ chất xơ tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch vành. Chất xơ đóng vai trò thiết yếu trong việc giảm LDL, cholesterol xấu.

          Các kháng tinh bột có trong củ khoai môn có nhiều lợi ích trao đổi chất. Nó làm giảm phản ứng insulinemia, cải thiện độ nhạy insulin toàn cơ thể, tăng sự hấp thụ thực phẩm và giảm lưu trữ chất béo. Do đó lưu thông máu hiệu quả, không bị tắc nghẽn, giữ cho trái tim khỏe mạnh và hoạt động tốt.

          5. Ăn khoai môn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

          Củ khoai môn và các loại cây trồng tinh bột khác đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng miễn dịch của hệ thống. Chúng có nhiều lợi ích về dinh dưỡng cũng như sức khỏe. Chúng là chất chống ôxy hóa, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, hạ đường huyết và kháng khuẩn.

          Tất cả các tính chất này đều có trong các hợp chất hoạt tính sinh học có trong khoai môn, cụ thể là các hợp chất phenolic, glycoalkaloids, saponin, axit phytic và protein hoạt tính sinh học. Vitamin C tăng cường cơ thể chúng ta và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, cúm thông thường,… Các chất chống oxy hóa vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

          6. Ăn khoai môn giúp tăng cường lưu thông máu

          Củ khoai môn chứa chất kháng tinh bột, tinh bột không được tiêu hóa đúng cách trong ruột non và được đưa vào ruột già. Kháng tinh bột hoạt động như một chất nền tốt tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất axit béo. Nó có vô số lợi ích sức khỏe. Phản ứng đường huyết và insulin sau bữa ăn giảm, cholesterol huyết và chất béo trung tính được hạ thấp và cải thiện mức insulin toàn cơ thể. Lưu trữ chất béo giảm do đó giữ cho các mạch máu tự do hoạt động; không bị tắc nghẽn.

          7. Ăn khoai môn giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh

          Vitamin A, vitamin E và chất chống ôxy hóa có trong củ khoai môn, giúp tăng cường sức khỏe của da. Cả vitamin và chất chống ôxy hóa đều có tác dụng làm trẻ hóa các tế bào bị hư hại và giảm nếp nhăn và nhược điểm trên da. Chúng cũng có thể chống lại bất kỳ thiệt hại do gốc tự do gây ra và cho làn da khỏe mạnh. Điều này được thực hiện bằng cách ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu nội bào, chịu trách nhiệm cho tổn thương da. Do đó, chúng cung cấp bảo vệ chức năng khỏi viêm, lão hóa hoặc nếp nhăn.

          8. Ăn khoai môn giảm cân

          Khoai môn chứa một tỷ lệ chất xơ tốt. Tiêu thụ chất xơ, hòa tan hoặc không hòa tan, giúp bạn no lâu hơn. Điều này là do chất xơ ngăn không cho chất phân bị dính, và làm cho nó thành một cục, di chuyển xung quanh ruột từ từ, nhưng dễ dàng. Chất xơ giúp chúng ta no lâu hơn và do đó tiêu thụ ít calo hơn.

          9. Khoai môn sở hữu đặc tính chống lão hóa

          Vì khoai môn rất giàu chất chống ôxy hóa. Nó tự nhiên giúp quá trình lão hóa chậm của các tế bào. Chất chống ôxy hóa sửa chữa các tế bào bị hư hỏng và thay thế chúng bằng các tế bào mới, do đó giữ cho cơ thể trẻ trung lâu hơn. Chúng cũng có thể chiến đấu chống lại một số bệnh, cũng như bảo vệ da khỏi tác dụng của tia UV.

          10. Khoai môn thúc đẩy quá trình trao đổi chất

          Khoai môn là một nguồn giàu magiê và vitamin E. Cả hai đã được biết đến để tăng cường trao đổi chất và duy trì chức năng cơ bình thường. Magiê trong chế độ ăn uống giúp thúc đẩy hoạt động thể chất. Nó có thể cải thiện tốc độ, dáng đi, hiệu suất nhảy, sức mạnh cầm nắm… Vitamin E có hiệu quả trong việc đối phó với sự mỏi cơ và có tính chất co bóp. Khoai môn cũng chứa carbohydrate rất cần thiết cho việc phục hồi cơ bắp và năng lượng sau một buổi tập luyện cường độ cao.

          11. Khoai môn tốt cho mắt

          Vitamin A là beta-carotene và cryptoxanthin là những chất chống oxy hóa chính trong khoai môn giúp cải thiện thị lực và sức khỏe của mắt nói chung. Vitamin A đã được chứng minh là hữu ích trong việc hỗ trợ khô mắt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mất thị lực có thể xảy ra do thoái hóa điểm vàng. Vitamin A kết hợp với lutein có thể giúp cải thiện tình trạng cho những người bị mất thị lực ngoại biên.

           Tác dụng phụ của củ khoai môn

          Khoai môn chứa rất nhiều carbohydrate và tinh bột. Tinh bột thường được phân hủy thành glucose và chuyển thành năng lượng. Việc tiêu thụ quá nhiều carbohydrate thông qua khoai môn sẽ khiến cơ thể dự trữ chất béo và điều đó có thể dẫn đến tăng cân. Ăn quá nhiều carbohydrate hơn mức cần thiết trong một ngày, có thể làm tăng lượng đường trong máu, do đó khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao. Ngoài ra, tốt nhất là không thêm nhiều thành phần khác như bơ, kem chua và các thành phần béo khác vào, có thể làm tăng lượng calo.

          Do đó, nên ăn củ khoai môn như một món ăn phụ hoặc chỉ là một bữa ăn nhiều tinh bột trong một ngày cùng với một số loại rau. Điều đó giữ cho bữa ăn cân bằng mà không làm cho nó quá nặng về calo.

          Dị ứng khoai môn

          Một số giống khoai môn có chứa một hóa chất nhỏ, giống như tinh thể, ở dạng thô hoặc chưa nấu chín. Chất này được gọi là canxi oxalate và nó hoạt động như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên.

          Ăn củ khoai môn sống hoặc chưa nấu chín có thể phá vỡ các hóa chất này, và bạn sẽ có cảm giác ngứa trong cổ họng và miệng, do đó gây ngứa rộng. Tiêu thụ oxalate có thể dẫn đến hình thành sỏi thận ở những người rất nhạy cảm. Do đó nấu khoai môn đúng cách có thể dễ dàng ngăn chặn điều này.

          Hoài Nguyễn

          Theo tạp chí Sống Khỏe

          5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đi Bộ Với Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

          Với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, nếu không có điều kiện đến các cơ sở tập vật lý trị liệu hoặc đi bơi, hãy nghĩ ngay đến bài tập thể dục vô cùng dễ thực hiện đó là đi bộ. Đi bộ thể dục thường xuyên là một trong những cách giúp cải thiện tình trạng đau thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm mà không hề làm trầm trọng thêm bệnh như một số môn thể thao đối kháng khác.

          5 lợi ích của đi bộ thể dục với người bệnh thoát vị đĩa đệm

          1. Tăng cường cơ bắp ở bàn chân, chân, hông:  Đi bộ làm tăng sự ổn định của xương sống và là điều kiện cần để giữ cô thể ở tư thế được thẳng đứng.

          2. Nuôi dưỡng các cấu trúc cột sống: Đi bộ thể dục đều đặn mỗi ngày tạo điều kiện cho tuần hoàn lưu thông tốt hơn, giúp bơm những chất dinh dưỡng vào mô mềm và nuôi dưỡng các cấu trúc cột sống.

          3. Cải thiện tính linh hoạt cho cột sống: Đi bộ thể dục thường xuyên sẽ giúp các khớp xương được di chuyển nhiều hơn, hạn chế tình trạng cứng khớp thường xuất hiện trong các bệnh lý xương khớp mạn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

          4. Giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương, giảm tình trạng loãng xương: các nghiên cứu cho thấy, đi bộ thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa loãng xương và có thể giúp giảm đau do viêm xương khớp.

          5. Giúp kiểm soát cân nặng tốt: Bất kì thói quen tập thể dục thường xuyên nào cũng có thể giúp duy trì cân nặng ở mức hợp lý, đặc biệt với một lứa tuổi mà sự trao đổi chất chậm lại như người cao tuổi thì khả năng thừa cân, béo phì là luôn luôn tiềm ẩn. Khi bạn kiểm soát tốt cân nặng, sẽ giúp giảm tải trọng lên hệ cột sống, từ đó cũng giúp giảm các triệu chứng mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

          Đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người thoát vị đĩa đệm

          Với những lợi ích mà đi bộ thể dục thường xuyên mang lại, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên duy trì đi bộ mỗi ngày để góp phần giảm bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, cần phải thay đổi cho phù hợp với từng thể trạng. Nếu bệnh nhân đang trong giai đoạn đau cấp, cần được nghỉ ngơi để hạn chế tình trạng đau, viêm trở nên nặng nề hơn. Tuy nhiên, nếu qua giai đoạn cấp, người bệnh có thể đi bộ tăng dần cường độ mỗi ngày cho phù hợp với sức khỏe của bản thân, sau đó duy trì ở mức 30-45 phút/ngày.

          Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược

          Một trong những sản phẩm được giới chuyên gia cũng như các bệnh nhân tin tưởng sử dụng hiện nay chính là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sở dĩ, sản phẩm này được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng sử dụng như vậy là vì:

          -         Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, có chứa lượng lớn axit béo omega 3 vừa có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, giảm đau nên rất hiệu quả với các trường hợp thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt, dầu vẹm xanh còn được kết hợp với các thảo dược quý như nhũ hương, thiên niên kiện, các khoáng chất như canxi, glycin, magie, các vitamin nhóm B, Vitamin K nên đã tạo nên 1 công thức toàn diện cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm: vừa giúp giảm đau, chống viêm trong giai đoạn cấp, vừa giúp dần dần hồi phục cột sống, dự phòng tái phát bệnh về sau.

          -         Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn như BVTWQĐ 108, BV Quân Y 103, trường Đại học Y Hà Nội đều cho thấy, Cốt Thoái Vương giúp cải thiện vận động khớp ở những bệnh nhân thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa và đặc biệt là không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

          Đánh giá của BS Phan Nguyên Huy – BV YHCT Đà Nẵng:

          -         Có rất nhiều bệnh nhân đã kiên trì sử dụng Cốt Thoái Vương và nhận được hiệu quả điều trị tích cực, họ sẵn sàng chia sẻ lại kinh nghiệm điều trị của mình với hàng nghìn bệnh nhân đang ngày đêm loay hoay tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm như mình:

          Chia sẻ của Chị La Thị Oanh ở Tổ 7 ấp 7 Xuân Thới Thượng Huyện Hóc Môn, TP.HCM

          Kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm của anh Nguyễn Thành Chiến (Bình Dương): 

          Chia sẻ kinh nghiệm điều trị của chị Hà Thị Phương – Giảm đến 70% bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chỉ sau 2 tháng uống Cốt Thoái Vương:

          Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm điều trị thành công thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống của các bệnh nhân khác TẠI ĐÂY.

          Để được tư vấn cụ thể hơn về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…các bạn có thể liên hệ tới số hotline: 0988 630 414/0936 083 402 để dược Dược sĩ đại học tư vấn MIỄN PHÍ!

          Hoàng Anh

          * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

          Công Dụng Tuyệt Vời Của Bạc Với Sức Khỏe Con Người

          Theo truyền thống từ ngày xưa, trẻ con và cả người lớn vẫn đeo vòng bạc để làm đẹp và tránh gió độc. Thậm chí, mọi người còn cho rằng sức khỏe có vấn đề khi thấy vòng bạc bị đen lại. Trên thế giới, từ thời cổ đại đã có kết luận cho rằng bạc và ion bạc có thể khử các chất độc. Vậy các công dụng của bạc là gì?

          Bạc(Ag) là một kim loại màu trắng, mềm, có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao nhất trong các kim loại. Nó là một kim loại quý có giá trị lâu dài thường được sử dụng làm đồ trang sức. Bạc còn có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, phim ảnh và y học.

          Trang sức làm từ bạc

          Như các bạn đã biết, từ ngàn đời xưa, con người đã biết sử dụng vàng và bạc – hai loại kim loại thuộc hàng quý hiếm và có giá trị bậc nhất trong hàng trăm loại kim loại, hơp kim khác nhau để làm các vật dụng, phụ kiện đeo lên người hay còn được gọi là trang sức. Ở Việt Nam, do vàng có giá trị cao nên trang sức làm bằng bạc được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Các trang sức được làm từ bạc được thiết kế rất đa dạng, phong phú.

          Bộ trang sức bạc.

          Nhẫn bạc.

          Trang sức làm từ bạc đc thiết kế tinh tế, đẹp mắt.

          Công dụng của bạc với sức khỏe

          Nhiều người vẫn nghĩ rằng kim loại có tác động không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thực tế, bạc (Ag) có nhiều tác dụng quý giá đến sức khỏe con người. Mặc dù thuộc nhóm kim loại nặng (cùng với chì, thủy ngân, cadmium và vàng), nhưng không giống với các kim loại nặng kia, bạc hoàn toàn không chứa độc tố gây hại với người và động vật.

          Bạc với khả năng dễ uốn, có tính dẫn truyền và có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh nên được dùng để điều trị nhiễm trùng, làm khô vết thương, nha khoa và cấy ghép phẫu thuật, làm sạch nước, bảo quản thực phẩm…

          Trong y học, Hyppocrates – ông tổ ngành y, từng dùng bạc để chữa bệnh.Ông đã ghi chép trong y văn của mình rằng: “Bạc có tính chất ngăn ngừa và chống lại một số loại bệnh”. Trong thế chiến thứ nhất, bạc chính là “dược phẩm” chống lại bệnh tật nơi chiến trường trước khi xuất hiện các loại thuốc kháng sinh.  Dung dịch muối bạc được FDA (Mỹ ) chấp thuận cho sử dụng làm chất kháng khuẩn vào năm 1920.

          Bạc có thể diệt được hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh cho người chỉ với một lượng nhỏ. Kể cả vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) gây nhiễm khuẩn da, nhiễm trùng và vi khuẩn  E. Coli gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Ion bạc trong nước có thể tiêu diệt được 260 loại vi khuẩn, vi trùng, nấm… với nồng độ 0,1-0,01mg/l.

          Trong y học hiện đại, người ta ứng dụng bạc để điều trị các bệnh nội khoa, bênh về đường hô hấp, viêm mũi họng, cơ xương khớp, bệnh ngoài da, dị ứng, củng cố hệ miễn dịch.

          Bạc giúp các mạch máu đàn hồi, do đó mà nó rất quan trọng trong việc hình thành xương và liền sẹo, hồi phục da.

          Theo một số nghiên cứu, đeo nhẫn bạc có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

          Đối với trẻ nhỏ, bạc có tác dụng diệt khuẩn, phòng và điều trị các bệnh như viêm mũi họng, bệnh ngoài da, điều trị phỏng, chấm chồi rốn do nhiễm trùng…

          Khi phản ứng với độc tính, bạc sẽ thay đổi màu sắc. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bạc để kiểm tra xem liệu có chất gây độc hại hay không. Trong cung đình ngày xưa, bạc thường được dùng để làm bát đũa cho các bậc vua chúa nhằm mục đích tránh bị bỏ độc vào thức ăn.

          So với thuốc kháng sinh thì cơ chế diệt khuẩn của bạc an toàn hơn đối với sức khỏe của con người. Các kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn bao gồm cả các vi khuẩn có lợi. Do vậy nếu lạm dụng thuốc kháng sinh thì sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc và làm suy yếu hệ miễn dịch. Trong khi đó, bạc có khả năng diệt khuẩn một cách chọn lọc và làm cho vi khuẩn không thể kháng trở lại.

          Bạc làm được như vậy là do dưới dạng ion hòa tan, bạc dễ thẩm thấu với màng tế bào vi khuẩn hơn, gây cản trở và ức chế quá trình trao đổi chất của tế bào, không cho vi khuẩn tạo ra các chất kháng thể. Tuy nhiên cơ chế này lại không có tác động đối với tế bào của con người và động vật nói chung, nhờ vậy mà bạc rất an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

          Hiện nay, các món đồ trang sức bằng bạc được làm rất tinh xảo và đẹp mắt. Các bạn hãy sỡ hữu cho mình các món trang sức bạc vừa để làm đẹp vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

          Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xông Hơi Ướt Với Sức Khỏe trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!