Xu Hướng 2/2023 # Ăn Tỏi Đen Đúng Cách Và Những Người Thận Trọng Trước Khi Ăn # Top 5 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ăn Tỏi Đen Đúng Cách Và Những Người Thận Trọng Trước Khi Ăn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Tỏi Đen Đúng Cách Và Những Người Thận Trọng Trước Khi Ăn được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian gần đây nhiều câu hỏi của khách hàng gửi về cho chúng tôi hỏi rất nhiều về cách ăn tỏi đen đúng cách, ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất? Ăn tỏi đen có tác dụng gì? những người nào thận trọng trước khi ăn và liều lượng ăn tỏi đen…

Ăn tỏi đen đúng cách

1. Tỏi đen là gì?

 Tỏi đen là sản phẩm được tạo ra từ tỏi trắng, trải qua một quá trình lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong một khoảng thời gian nhất định ( tùy vào từng nhà sản xuất ), tạo ra sản phẩm tỏi có màu đen, dẻo, vị bùi bùi hơi chua ngọt, không còn mùi hăng khó chịu đồng thời chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng hơn so với tỏi thường nhiều lần.

Tỏi đen được chia ra làm 2 loại chính là tỏi đen cô đơn (tỏi đen một nhánh) và tỏi đen nhiều nhánh. So về chất lượng thì tỏi đen cô đơn có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều so với tỏi đen nhiều nhánh

So sánh thành phần tỏi đen và tỏi thường:

Sau một quá trình từ tỏi thường chuyển hóa thành tỏi đen chúng ta có một bảng được các nhà khoa học trên thế giới công bố so sánh thành phần tỏi trắng với tỏi đen như sau:

2. Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

– Hỗ trợ tiêu hóa, ăn ngon, ngủ tốt: phù hợp với những người mắc bệnh mất ngủ lâu năm, tiêu hóa kém..

– Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch: Những người mắc bệnh tim nên sử dụng, hiệu quả trong 25 ngày.

– Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp: Rất phù hợp với người cao tuổi có bệnh huyết áp cao, sử dụng đều đặn trong 1,2 tuần, huyết áp sẽ trở lại bình thường

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: giảm chỉ số tiểu đường từ 20 xuống 9 chỉ sau 2 tuần sử dụng

– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả: Hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư hiệu quả

– Hỗ trợ điều trị cholesterol rất hiệu quả

– Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: đặc biệt phù hợp cho chị em muốn giảm cân

– Cải thiện trí nhớ, bổ não: phù hợp với nhiều đối tượng hoạt động nhiều về đầu óc, trẻ em, học sinh , người trung niên, người già

– Kéo dài tuổi thanh xuân: làm cho da, tóc móng tay đẹp lên tự nhiên: Làm đẹp từ bên trong một cách tự nhiên.

– Hỗ trợ viêm gan, gan nhiễm mỡ: phù hợp với những người hay sử dụng bia, rượu, men gan cao

– Giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến liền liệt

3. Những người trước khi ăn nên ăn liều lượng ít để thăm dò

Ai nên ăn thăm dò?

– Người bị huyết áp thấp: Chỉ ăn 1 củ, nếu thấy tuột huyết áp nên dừng ăn

– Người có bệnh về mắt: (hoa mắt, chóng mặc, ù tai) không nên ăn

– Người có bệnh về tiêu chảy: ăn rất ít, ngày 1 củ thăm dò hiện tượng

– Người bị bệnh thận: không nên ăn

Thực tế những người bị mắc bệnh này, đồng thời mắc các bệnh mà tỏi đen hỗ trợ hiệu quả thì nên ăn lượng ít để thăm dò, còn nếu chỉ bệnh nằm trong nhóm thận trọng thì không nhất thiết phải ăn tỏi đen

4. Ăn tỏi đen vào lúc nào?

Câu hỏi ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất? Cũng rất nhiều khách hàng quan tâm. Tỏi đen là một dược phẩm rất tốt cho sức khỏe, để sử dụng nó được hiệu quả nhất chúng ta cũng phải căn thời gian để dùng.

– Tốt nhất bạn ăn tỏi đen vào lúc đang đói: Theo các nhà khoa học Nhật Bản khi đói các vi khuẩn trong cơ thể chúng ta có sức chịu đựng kém nhất. Ăn tỏi đen vào lúc này sẽ là lúc diệt khuẩn tốt nhất, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh lên nhanh chóng.

– Lúc sáng sớm mới ngủ dậy: Trước khi ăn sáng khoảng nửa giờ. Lúc này cơ thể của bạn đang cần nạp năng lượng để bắt đầu ngày mới. 1 củ tỏi đen sẽ giúp bạn có đầy đủ các chất cần thiết.

– Chiều tối trước khi ăn cơm khoảng 1 giờ: Bạn nên ăn 1 củ. Sau một ngày làm việc hết năng lượng, cơ thể đang cần bổ xung thì lúc này dùng tỏi đen là tốt nhất

– Riêng bệnh dạ dày, đại tràng nên ăn sau bữa ăn chính 1 giờ

5. Ăn tỏi đen đúng cách.

Có 5 cách ăn và sử dụng thông dụng nhất là:

– Ăn tỏi đen trực tiếp (bóc vỏ và sử dụng ngay)

– Sử dụng tỏi đen ép lấy nước để dùng (ép lấy nước tỏi đen để sử dụng)

– Sử dụng tỏi đen ngâm rượu

LƯU Ý : LIỀU LƯỢNG ĂN TỎI ĐEN

Dù biết là tỏi đen rất tốt cho chúng ta, ăn thì ngon. Nhưng bạn nên lưu ý đến liệu lượng dùng tỏi đen để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc (mặc dù ít thôi nhưng phòng bệnh còn hơn chữa bệnh)

Người bình thường nên sử dụng 2 đến 4 củ cô đơn, nếu có điều kiện sử dụng hơn vẫn tốt

Người phục hồi sức khỏe sau bệnh sử dụng không quá 2 củ mỗi ngày, có thể gây nóng trong người, khó chịu.

Trẻ em dưới 6 tuổi  nên sử dụng không quá 1 củ / ngày, có thể dẫn tới việc bị táo bón.

Khi dùng tỏi đen ngâm rượu không nên dùng quá 30ml mỗi ngày, dẫn tới thừa chất, cơ thể không thể hấp thụ hết, gây nên lãng phí,

Tỏi đen có hàm lượng Allicin cao. Nếu không được chuyển hóa hết, người sử dụng có thể bị gây kích ứng da rất mạnh, có thể gây tổn thương đường tiêu hóa.

Người bình thường có thể ăn tỏi đen vào bất cứ lúc nào, nhưng ăn tốt nhất vào lúc bạn đang đói, có thể vào sáng sớm

Phụ nữ mang theo muốn sử dụng tỏi đen nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Những điều lưu ý trước khi mua tỏi đen

1. Xem nguyên liệu của nhà sản xuất có xuất xứ rõ ràng không, tránh mua tỏi có nguồn gốc trung quốc

2. Quy trình sản xuất của họ ra sao, có hợp VSATTP

3. Có phân tích thành phần, chứng nhận uy tín không

4. Khách hàng của họ sau khi sử dụng có tác dụng tốt hay không.

Để mua tỏi đen bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.274.727. Chúng tôi luôn sẵn sàng để đón tiếp và tư vấn về tỏi đen cũng như tư vấn sức khoẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Thận Trọng Khi Dùng Nghệ Đen

Nhiều người cho rằng dùng nghệ đen tốt hơn nghệ vàng. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn về y học cổ truyền thì nghệ đen và nghệ vàng có tác dụng rất khác nhau.

Ở miền Nam rất ít người trồng cũng như sử dụng nghệ đen. Có lẽ vì vậy mà bỗng dưng chúng trở nên quý hiếm, đắt giá và được xem là tốt hơn nghệ vàng. Gần đây, nhiều người còn sử dụng loại nghệ này để chế biến món ăn, làm thuốc chữa bệnh thay cho nghệ vàng.

Nhiều công dụng

Nghệ đen thường được trồng ở miền Bắc, có tên gọi khoa học là Curcuma zedoaria, thuộc họ gừng (còn được gọi là nga truật, tam nại hay ngải tím). Về hình dáng, nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu. Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ.

Nghệ đen thường được sử dụng để chữa những bệnh như: ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều, ăn không tiêu, đầy bụng, nôn mửa nước chua, chữa các vết thâm tím trên da… Với những công dụng này, nhiều gia đình bắt đầu cho chúng vào bữa ăn hàng ngày để vừa thay đổi khẩu vị vừa có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, loại nghệ này vẫn thường được sử dụng theo dạng sắc, bột hay thuốc viên.

Trong Tây y, chúng được sử dụng trong các đơn thuốc bổ. Mỗi ngày, sử dụng một muỗng cà-phê bột nghệ đen hòa tan trong nước sẽ giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn. Nhưng lưu ý là chỉ sử dụng đối với người không bị viêm loét dạ dày.

Chống chỉ định với bệnh viêm loét dạ dày

Thời gian gần đây, nhiều trang thông tin điện tử đăng tải các bài viết về công dụng thần kỳ, chữa được bách bệnh của nghệ đen, khiến nhiều người tiêu dùng cố tìm cho bằng được để thêm vào bữa ăn hàng ngày hay bào chế thuốc chữa bệnh.

Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày vì nghệ đen không những không giúp điều trị bệnh này mà còn làm cho bệnh diễn biến nặng hơn. Do có tính chất phá huyết, nghệ đen hoàn toàn không có tác dụng làm lành vết thương mà ngược lại, chúng còn làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, vết thương lâu lành hơn.

Tính phá huyết của nghệ đen rất mạnh nên ngoài bệnh nhân viêm loét dạ dày, phụ nữ đang mang thai và người đang bị rong kinh cũng không nên dùng. Theo những công năng, dược tính đã trình bày ở trên thì nghệ đen không thể dùng để thay cho nghệ vàng. Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ dùng chúng để điều trị riêng hoặc dùng chúng với nghệ vàng để tăng cường tính năng cho nhau. Vì vậy, các chuyên gia Đông y khuyên người dân nên nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn trước khi sử dụng.

Thuốc hay bỏ túi

* Đầy bụng: Nghệ đen và tam lăng, mỗi vị 6g, lúa mạch 9g, vỏ quýt 15g, sắc uống chung.

* Hành kinh có máu đông thành cục, đau bụng kinh, rong kinh: Lấy nghệ đen và cao ích mẫu, mỗi thứ 15g sắc uống mỗi ngày một thang.

* Đau bụng từng cơn do nhiễm khí lạnh: Tán 100g nghệ đen và 50g mộc hương thành bột. Mỗi lần uống 2g kèm theo một ít giấm pha loãng.

* Viêm gan vàng da: Nghệ đen, nghệ vàng, cỏ cú, quả tắc non, tất cả đồng lượng, phơi khô tán bột, trộn với mật ong làm viên uống ngày 1-2g.

Tính năng của nghệ vàng

Từ rất lâu, nghệ vàng được sử dụng để bào chế thuốc lợi mật, chữa viêm gan, vàng da, sỏi mật, viêm túi mật, đau dạ dày, huyết ứ sau sinh và làm hạ cholesterol trong máu. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chữa thổ huyết, chảy máu cam, nôn ra máu hay dùng ngoài trị bỏng, vết thương, viêm loét cổ tử cung. Đối với nghệ vàng, một ngày bạn có thể sử dụng khoảng 2-4g dạng bột hoặc dạng viên.

Tỏi Đen Ngâm Rượu Thế Nào Đúng Cách

Tỏi đen ngâm rượu có tốt không, có công dụng gì, cách sử dụng ra sao? Rượu tỏi đen có đặc điểm gì khác so với tỏi đen thông thường?

Từ thời xa xưa, người ta đã biết đến tỏi đen như một loại thần dược để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như: viêm họng, cảm cúm, ho, đầy bụng, khó tieu, huyết áp cao, đau nhức xương khớp, tụ huyết khối, diệt khuẩn và được coi gần như một loại kháng sinh. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra một công dụng mới của tỏi đen trong việc phòng ngừa ung thư (gan, dạ dày…) và điều trị các bệnh về tim mạch, mỡ máu, tiểu đường…

Rượu tỏi đen được ví như một liều thuốc kháng sinh an toàn, hiệu quả

Công dụng của tỏi đen ngâm rượu

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh, hàm lượng những tinh chất có lợi trong tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với loại tỏi thông thường. Bạn chỉ cần ngâm tỏi đen với rượu khoảng một tuần là có thể sử dụng ngay. Rượu tỏi có rất nhiều công dụng như:

Chống viêm nhiễm, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Giảm lượng cholesterol trong máu

Phòng chống, điều trị bệnh tiểu đường

Phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Đẩy nhanh lưu thông máu, ổn định lượng đường huyết

Ngăn ngừa lão hóa, chống oxy hóa

Thanh lọc cơ thể, thải độc gan, bảo vệ men gan

Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm xoang

Điều trị chứng mất ngủ kinh niên

Tăng cường thị lực

Kích thích tiêu hóa, tốt cho những người biếng ăn

Tỏi đen khi ngâm với rượu rất dễ uống, không còn vị cay nồng mà có vị hơi ngọt. Bạn có thể uống rượu tỏi đen hàng ngày hoặc dùng để xoa lên những vùng cơ thể bị đau nhức thì ngay lập tức bệnh tình sẽ thuyên giảm hẳn.

Tỏi đen ngâm rượu thế nào là đúng cách?

200 gam tỏi đen

1 bình thủy tinh được rửa sạch, có dung tích thích hợp với lượng rượu cần ngâm

1- 1,5 lít rượu nếp trắng khoảng 35 – 55 độ tùy khẩu vị của từng người.

Tỏi đen ngâm rượu rất dễ làm, đem lại hiệu quả cực cao

Bóp vỏ tỏi đen, lấy phần thịt bên trong

Cho hết số tỏi đã bóc vào bình rồi đổ rượu vào

Đậy chặt nắp bình trong khoảng từ 2 – 3 ngày sau đó lắc đều lên 1 lượt để rượu ngấm đều tỏi. Chỉ sau từ 4 – 7 ngày bạn có thể sử dụng ngay được.

Lưu ý khi uống tỏi đen ngâm rượu:

Uống khoảng 1- 2 lần/ ngày sau bữa ăn

Khi uống chỉ nên uống 1 – 2 chén nhỏ

Không nên uống quá nhiều bởi khi đó cơ thể sẽ không hấp thụ được hết gây lãng phí

Không sử dụng quá nhiều rượu để ngâm, chỉ nên sử dụng vừa đủ theo hướng dẫn sẽ tốt cho cơ thể của bạn.

Cách Ăn Trước Và Sau Khi Tập Gym, Thể Hình Đúng Và Hiệu Quả Nhất

Bữa ăn trước và sau khi tập gym, thể hình là vấn đề dinh dưỡng cần đặc biệt chú trọng. Nó quyết định rất lớn việc bạn có đạt được mục tiêu của mình đặt ra hay không.

Tổng lượng Calo bạn tiêu thụ hằng ngày cùng các yếu tố Protein, Tinh bột và Chất béo là các yếu tố bạn cần quan tâm trong tất cả các chế độ dinh dưỡng của bạn.

Ngoài những bữa ăn hàng ngày theo thói quen của người VN, bạn cần bổ sung thêm 2 bữa ăn, nói là phụ nhưng nó lại cực kỳ quan trọng với người tập.

Trước đây khi mới tập, GL cũng như đa số các bạn thường bỏ qua 2 bữa ăn đặc biệt quan trọng này, hậu quả là tập mãi, tập mãi miết nhưng không thấy phát triển nhiều.

Đó chính là các bữa ăn trước và sau khi tập luyện (PRE & POST Workout Meal).

Đã có rất nhiều bài viết trước đây tại VN đề cập đến 2 bữa ăn này, đa số là những bài viết nên ăn gì chứ chưa nói được vấn đề chính là phải ăn bao nhiêu. GymLord sẽ đề cập đến những nghiên cứu mới nhất trong bài viết này.

I. Bữa ăn trước khi tập luyện (và có thể là trong khi tập luyện, nếu cần thiết)

Giúp thúc đẩy, tối ưu hóa hiệu suất làm việc của cơ bắp trong tập luyện.

Mục tiêu của bữa ăn trước khi tập luyện:

– Giảm sự cạn kiệt Glycogen trong cơ trong quá trình tập. – Giảm dị hóa cơ bắp, protein bị phân tích trong cơ.

II. Bữa ăn sau khi tập luyện

Mục tiêu của bữa ăn sau khi tập luyện:

– Bổ sung Glycogen bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện. – Cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp Protein. – Giảm đau nhức cơ bắp. – Mục tiêu phục hồi tổng thể.

III. NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG BỮA ĂN TRƯỚC VÀ SAU TẬP LUYỆN

A. Bữa ăn trước khi tập:

+ Lựa chọn 1: 2-3 giờ trước khi tập, với 1 bữa ăn đầy đủ. + Lựa chọn 2: 30-60 phút trước khi tập, 1 bữa ăn dễ tiêu hóa.

Bữa ăn đầy đủ bao gồm các nguồn thực phẩm giàu Protein: bao gồm các loại thịt gà, bò, các, trứng, các loại đậu…, và các loại carbs có chỉ số đường huyết thấp: Yến mạch, gạo nâu, các loại đậu, mì ống, mì sợi, khoai lang…

B. Bữa ăn sau khi tập:

Dinh dưỡng cung cấp vật tư để xây dựng lại cơ bắp sau khi tập luyện. Cố gắng cung cấp dinh dưỡng sớm và đầy đủ để cơ bắp phát triển tốt hơn.

Bữa ăn sau khi tập nên được thực hiện sớm sau khi tập luyện tùy theo điều kiện của mỗi người.

C. Vậy ăn bao nhiêu g Protein là đủ

Có 1 số ý kiến cho rằng nên sử dụng 0.25g Protein/1 lb trọng lượng cơ thể mục tiêu trong bữa ăn trước và sau khi tập (Khoảng 0.55g Protein/ 1kg trọng lượng mục tiêu).

Tuy nhiên, GymLord muốn giới thiệu về 1 nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ (American Journal of Clinical Nutrition).

Trong nghiên cứu này, 48 người đàn ông (Trọng lượng cơ thể dao động từ 78,5kg đến 93,5kg) được thử nghiệm sử dụng: 0g, 10g, 20g, 40g Protein từ trứng sau khi tập luyện sức mạnh.

Kết quả cho thấy, việc sử dụng 20g và 40g Protein đem lại hiệu quả tổng hợp protein xây dựng, tăng trưởng cơ bắp tốt nhất.

Nhưng xin chú ý rằng, việc sử dụng 20g hay 40g Protein sau khi tập sức mạnh cũng chỉ đem lại kết quả tổng hợp protein xây dựng cơ bắp như nhau. 40g Protein cũng không tạo thêm được hiệu quả nào hơn so với việc sử dụng 20g Protein ngay sau tập luyện.

Cũng theo nghiên cứu này, việc sử dụng 20g Protein mỗi 2-3h 1 lần tốt hơn nhiều việc ăn 10g protein 1h 1 lần. Hoặc hơn 40g Protein 1 lần mỗi 4h trở lên.

Nhưng thực sự, với 1 người làm công sở và không có điều kiện sử dụng TPBS như GymLord thì việc có được 20g Protein đã là thực sự rất khó khăn.

Vậy làm thế nào để đảm bảo dinh dưỡng trong điều kiện như vậy?

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Tỏi Đen Đúng Cách Và Những Người Thận Trọng Trước Khi Ăn trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!