Xu Hướng 2/2023 # Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không # Top 10 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bà bầu ăn chè đậu đen có tốt không, tác dụng của đậu đen ra sao với mẹ bầu

Tác dụng của đỗ đen với bà bầu

Từ xa xưa, mọi người thường truyền nhau bí quyết: Ăn nhiều đỗ đen tốt cho việc mang thai. Đỗ đen thực sự có hiệu quả cao như vậy?

Đỗ đen tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao, chứa protein, chất béo, khoáng chất phong phú, ngoài ra còn chứa thành phần canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 cần thiết cho cơ thể.

Đối với người tinh thần trạng thái hay mất căn bằng, điên đảo, thể trạng yếu đỗ đen có tác dụng bổ dưỡng. Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt.

Đặc biệt chè đỗ đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, lưng eo nhức mỏi, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét. Chè đỗ đen còn có tác dụng làm sắc màu da sáng và mịn màng hơn.

Theo như cách đánh giá của đông y, đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể. Vì thế ăn chè đỗ đen trong thời gian này chú ý lượng vừa phải, thích hợp.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, đỗ đen trợ giúp cho mang thai chỉ là bài thuốc dân gian. Thực tế, thiếu hóc môn có thể gây không mang thai, tuy nhiên bạn không chỉ đơn thuần dựa vào đỗ đen, nên sớm đi hỏi ý kiến của bác sỹ.

Xét từ góc độ dinh dưỡng học, đỗ đen chứa hóc môn thực vật, nhưng một số loại đậu khác như đỗ tương cũng có tác dụng tương tự, thích hợp cho mọi người, đồng thời bổ sung hóc môn.

Nếu ăn quá nhiều đỗ đen có thể gây phản tác dụng sinh lý. Vì thế ăn chè đỗ đen trong thời gian này chú ý lượng vừa phải thích hợp. Khi hóc môn giới tính thấp, màng tử cung dày nên đi kiểm tra bác sỹ để chẩn đoán bệnh tình kịp thời.

Có bầu ăn chè đỗ đen có được không, tác dụng gì

Mẹ bầu ăn đỗ đen giảm nguy cơ khuyết tật cho thai nhi. Đỗ đen là thực phẩm rất có lợi cho bà bầu. Đỗ đen giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân.

Ngoài ra, folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Đỗ đen là thực phẩm rất có lợi cho bà bầu. Đỗ đen giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân.

Trong đỗ đen có folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Công dụng của đỗ đen

Đỗ đen là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta. Có lẽ vì vậy mà chè đỗ đen đã trở thành món ăn quen thuộc cả mùa hè lẫn mùa đông. Đỗ đen được coi là một vị thuốc, một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Theo sách dinh dưỡng ghi lại, trong đỗ đen có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu. Ngoài ra, đậu đen còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đen là loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân. Ngoài ra, folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Còn theo y học cổ truyền, đỗ đen có vị ngọt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, bổ gan, thận. Ăn đỗ đen sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh táo bón, trĩ – những bệnh phổ biến khi mang thai.

Đỗ đen thường được dùng để cho vào các món ăn thường ngày như nấu canh, các món hầm và nấu chè. Món chè đỗ đen đã trở thành đặc sản trong những ngày hè nóng nực. Các cụ ta thường dùng món chè này để chữa say nắng, giải cảm và thanh nhiệt.

Mời bạn xem cách làm chè đậu đen nước cốt dừa tại http://bit.ly/2iYu9Tv

Chủ đề tìm kiếm: bà bầu ăn chè đậu đen có tốt không, co bau an che dau den duoc khong, mang thai 3 thang dau co nen an che dau den, bà bầu ăn chè đậu xanh có tốt không, bà bầu uống bột sắn dây có tốt không, đỗ đen với bà mẹ sau sinh, cách nấu nước đậu đen cho bà bầu, đậu nành có tốt cho bà bầu, bà bầu ăn đậu đỏ có tốt không, bà bầu ăn chè đỗ đen nhiều có tốt không, uống nước đậu đỏ mỗi ngày, uống nước đậu đỏ làm trắng da, cách rang đậu đỏ để uống, cách nấu nước đậu đỏ để uống, tác dụng đậu xanh, ăn đậu đỏ hàng ngày, tác dụng của đậu đỏ hạt to, đậu đỏ giảm cân, uống nước đậu đỏ mỗi ngày có tốt không, uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì, uống nước đậu đỏ giảm cân, tác dụng của đậu đỏ đối với da mặt, cách nấu nước đậu đỏ giảm cân

Nguồn: http://bit.ly/2z1zeS5

Tham khảo bài viết gốc ở : Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không – Dinh Dưỡng Mẹ Bầu

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2z1zeS5

Bà Bầu Ăn Đậu Đen Có Tốt Không? Ăn Như Nào An Toàn

Dân gian lưu truyền, phụ nữ đang mang thai mà ăn đậu đen thì rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Nhờ thành phần bổ huyết, gia tăng sức khỏe, giữ da trắng sáng, hỗ trợ giảm cân… Tuy nhiên, chế biến như thế nào và ăn vào thời gian nào của thai kì để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng là điều cần lưu ý.

Bà bầu ăn đậu đen có tốt không?

Đậu đen chế biến dạng chè hoặc rang lên nấu nước tuy rất đơn giản, dễ làm, tốn ít tiền nhưng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Là nguồn dinh dưỡng dồi dào vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Đậu đen rất giàu chất béo có lợi, protein, vitamin nhóm B; các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, kẽm; các hợp chất beta carotin, axit folic… Đều là các dưỡng chất vô cùng quan trọng để mẹ và bé cùng khỏe mạnh trong suốt 40 tuần thai.

Giúp mẹ bầu xinh tươi, rạng rỡ suốt thai kỳ

Chất chống oxy hóa vốn rất nhiều trong đậu đen nên có thể giúp các bà bầu có một làn khỏe mạnh, mịn màng và tươi sáng hơn. Lại tuyệt đối lành tính mà giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại mỹ phẩm hiện đại.

Duy trì cân nặng ổn định cho mẹ bầu

Tuy trong đậu đen chứa giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng nhưng rất ít chất béo mà toàn là chất béo an toàn và lành tính.

Nếu các mẹ bầu có ăn nhiều chút thì cũng không lo bị tăng cân mất kiểm soát, hay phải đối mặt với vấn đề tiểu đường thai kỳ nguy hiểm.

Ngăn chặn tình trạng táo bón và trĩ

Đỗ đen có vị ngọt, tính mát, công dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ gan thận… Do các mẹ bầu thường xuyên gặp tình trạng nóng trong, nên dùng đậu đen là cách giúp thanh nhiệt vô cùng hiệu quả, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng.

Ngoài ra, khả năng nhuận tràng nên đậu đen còn giúp bà bầu tránh được các vấn đề táo bón hay trĩ, là hai chứng bệnh vô cùng khó chịu thường xuyên mắc khi bầu bí.

Axit folic và vitamin B giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Ăn nhiều đậu đen trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu của thai kì sẽ giảm đáng kể dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Lý do là vì trong loại đậu này rất giàu vitamin B và axit folic – 2 loại khoáng chất có vai trò vô cùng cần thiết giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của em bé.

Bà bầu ăn đậu đen như thế nào?

Bà bầu uống nước đậu đen

Rất nhiều người ngâm đậu đen qua đêm trước khi nấu hoặc rang lên làm nước uống, đây là cách làm khá phổ biến trong những năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, đậu đen ngâm nước qua đêm có thể loại bỏ các loại phytate và tannin có hại, một lượng tinh bột và chỉ giữ lại các chất kháng tinh bột có lợi (resistant starch).

Ngâm xong, các mẹ có thể làm nước đậu đen rang qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mang đậu đen đi rửa kĩ, nhặt bỏ các hạt mỏng và lép.

Bước 2: Rang đậu đen nhỏ lửa cho tới khi chúng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Chờ nguội bớt, cho vào lọ kín bảo quản dùng dần, rang lượng vừa dùng trong 1 tuần.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun đến khi sôi, cho đậu đen đã rang vào lượng vừa đủ. Hạ nhỏ lửa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Nắp vẫn giữ kín, ủ thêm 10 phút.

Bà bầu ăn chè đậu đen

Để có món chè ngon bổ dưỡng, các mẹ cần chọn hạt đậu đen vỏ mỏng, đều, đen óng. Không chọn hạt to nhợt nhạt màu hoặc không đều.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa đậu đen sạch 2 lần, nhặt bỏ các hạt hỏng, sâu (nổi lên), ngâm nước 4 – 5 tiếng cùng với 1 muỗng cà phê muối.

Bước 2: Vớt ra để ráo nước, cho đậu vào nồi rang nhỏ lửa khoảng 10 phút tới khi vỏ ngoài hạt đậu hơi nhăn lại. Mục đích rang là để đậu nhanh nhừ và nước sánh đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cho nước vào sao cho ngập đậu rồi đun sôi vừa lửa. Khi đậu mềm vừa ăn thì tắt bếp, chắt riêng nước đậu ra, cho đường vào đậu theo tỷ lệ: 1kg đậu với 600g đường. (Có thể sử dụng đường vàng hoa mai loại chuyên dùng làm bánh, nấu chè để cho chè sẽ có vị ngọt thanh hơn).

Bước 4: Đợi 30 phút cho đường thấm vào hạt đậu thì bắc lên bếp gim với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều 2 phút 1 lần để đậu không bị cháy. Gim được 15 phút thì cho nước đậu vào, thêm nước vừa đủ, đun sôi lên, nêm thêm chút đường cho vừa ăn.

Bước 5: Múc chè đậu đen ra chén, thêm dừa bào, nước cốt dừa, dầu chuối, thạch đen, dầu chuối rồi thưởng thức.

Mẹ bầu ăn đậu đen khi nào tốt nhất?

Tuy có nhiều công dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe bà bầu. Nhưng đậu đen vẫn có một vài khuyết điểm cần chú ý.

Các chuyên gia dinh dưỡng từng khuyến cáo, không nên ăn chè đậu đen trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi vì thành phần canxi, kali, natri và magie trong đậu đen có khả năng làm hạ huyết áp.

Để an toàn, các mẹ bầu nên ăn đậu đen từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mỗi ngày có thể dùng 1-2 chén chè đậu đen.

Bà bầu ăn đậu đen cần lưu ý những gì?

Tuy ăn đỗ đen rất tốt cho phụ nữ đang mang thai nhưng trong sử dụng cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Axit phytic trong đậu đen nếu không được loại bỏ trước khi nấu sẽ kết hợp với caxi, đồng và magie gây khó hấp thụ, ảnh hưởng tới tiêu hóa, gây rối loạn hóc môn và chức năng não bộ. Vì vậy cần chú ý ngâm đậu đen với nước trước khi nấu và nấu chín trước khi ăn.

Một loại đường tên oligosaccharides có trong đậu đen rất khó phá vỡ một cách tự nhiên do cơ thể chúng ta không tạo ra loại enzyme nào phù hợp. Loại đường này đi vào hệ tiêu hóa, khi bị vi khuẩn tân công tạo ra khí metan và hydo gây hiện tượng đầy hơi, khó chịu.

Như trình bày ở phần trước, trong đậu đen chứa nhiều canxi, kali và magie có khả năng hạ huyết áp. Vì vậy, chị em nào mang thai dưới 3 tháng tuyệt đối không nên dùng.

Bà Bầu Ăn Chè Mè Đen Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?

Lợi ích của mè đen đối với các mẹ bầu

Mè đen mang đến nhiều lợi ích cho các mẹ bầu mà không phải ai cũng biết cả. Cụ thể như sau:

Mè đen tuy nhỏ nhưng trong nó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, lipit, photpho, glucid, sắt và các loại vitamin B1, B2… Những chất này đều có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của cả thai nhi nên bà bầu cần phải bổ sung trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Vitamin E có trong mè đen giúp các mẹ bầu điều chỉnh được lượng cholesterol trong máu, tránh khỏi những nguy cơ mắc bệnh về tim mạch trong suốt thời gian mang thai.

Các mẹ bầu thường hay gặp phải tình trạng táo bón vô cùng khó chịu. Trong mè đen có chứa rất nhiều chất xơ nên khi ăn chè mè đen, hệ tiêu hóa của các mẹ bầu sẽ được hoạt động tốt hơn, tình trạng chướng bụng hay ợ chua, khó tiêu cũng được giảm hẳn.

Trong mè đen có chứa rất nhiều canxi, có thể đáp ứng được đến hơn ⅔ nhu cầu canxi mỗi ngày cho bà bầu. Do đó, ăn mè đen sẽ giúp cho thai nhi có hệ xương cứng cáp hơn ngay từ trong bụng mẹ, giúp cho sự phát triển sau này được thuận lợi và mẹ bầu cũng sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Ăn chè mè đen rất tốt cho hệ xương của mẹ và con

Trong quá trình mang thai và sau khi sinh, làn da của các mẹ bầu bị ảnh hưởng rất nhiều, da dễ bị sạm và lão hóa. Nếu các mẹ thường xuyên ăn chè mè đen thì sẽ ngăn ngừa được nếp nhăn xuất hiện, chống lão hóa da và ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực từ tia UV.

Ngoài ra, nếu ăn chè mè đen vào những ngày hè thì bà bầu sẽ được bảo vệ làn da thật khỏe mạnh và hồng hào.

Trong mè đen chứa rất ít đường nên khống chế được nồng độ insulin trong cơ thể các mẹ bầu. Do đó, các mẹ sẽ được phòng tránh căn bệnh tiểu đường nguy hiểm trong thời gian mang thai.

Ăn chè mè đen vào những tháng cuối của thai kỳ sẽ giúp cho quá trình sinh nở của các mẹ được dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Mè đen còn có tác dụng kích thích tuyến sữa của người mẹ. Chất lượng sữa cũng được cải thiện rất tốt, do đó mẹ sẽ đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé con thương yêu của mình.

Chè mè đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hai mẹ con

Ăn chè mè đen khi nào là tốt nhất cho mẹ và thai nhi?

Với nhiều tác dụng như trên thì ắt hẳn các mẹ bầu nên quan tâm đến việc ăn chè mè đen để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất. Nhưng nên ăn như thế nào hay ăn khi nào mới tốt?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các mẹ bầu nên sử dụng mè đen thường xuyên trong thời gian mang thai, tốt nhất là từ tuần thứ 34 đến 35. Tuy nhiên, vì trong mè đen có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích và rất tốt cho sự phát triển của thai nhi nên các mẹ cũng không cần quá quan trọng thời điểm ăn khi nào mới chính xác. Các mẹ chỉ cần có chế độ dinh dưỡng thật hợp lý kết hợp với món ăn này thì đã có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Bà Bầu Ăn Đậu Đen Có Tốt Ko, Thắc Mắc Của Nhiều Ông Bố

Tham vấn y khoa : lê minh lộc

Dân gian lưu truyền, phụ nữ đang mang thai mà ăn đậu đen thì rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Nhờ thành phần bổ huyết, gia tăng sức khỏe, giữ da trắng sáng, hỗ trợ giảm cân… Tuy nhiên, chế biến như thế nào và ăn vào thời gian nào của thai kì để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng là điều cần lưu ý.

Bà bầu ăn đậu đen có tốt không?

Đậu đen chế biến dạng chè hoặc rang lên nấu nước tuy rất đơn giản, dễ làm, tốn ít tiền nhưng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Là nguồn dinh dưỡng dồi dào vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Đậu đen rất giàu chất béo có lợi, protein, vitamin nhóm B; các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, kẽm; các hợp chất beta carotin, axit folic… Đều là các dưỡng chất vô cùng quan trọng để mẹ và bé cùng khỏe mạnh trong suốt 40 tuần thai.

Duy trì cân nặng ổn định cho mẹ bầu

Tuy trong đậu đen chứa giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng nhưng rất ít chất béo mà toàn là chất béo an toàn và lành tính.

Nếu các mẹ bầu có ăn nhiều chút thì cũng không lo bị tăng cân mất kiểm soát, hay phải đối mặt với vấn đề tiểu đường thai kỳ nguy hiểm.

Ngăn chặn tình trạng táo bón và trĩ

Đỗ đen có vị ngọt, tính mát, công dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ gan thận… Do các mẹ bầu thường xuyên gặp tình trạng nóng trong, nên dùng đậu đen là cách giúp thanh nhiệt vô cùng hiệu quả, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng.

Ngoài ra, khả năng nhuận tràng nên đậu đen còn giúp bà bầu tránh được các vấn đề táo bón hay trĩ, là hai chứng bệnh vô cùng khó chịu thường xuyên mắc khi bầu bí.

Axit folic và vitamin B giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Ăn nhiều đậu đen trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu của thai kì sẽ giảm đáng kể dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Lý do là vì trong loại đậu này rất giàu vitamin B và axit folic – 2 loại khoáng chất có vai trò vô cùng cần thiết giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của em bé.

Bà bầu ăn đậu đen như thế nào?

Bà bầu uống nước đậu đen

Rất nhiều người ngâm đậu đen qua đêm trước khi nấu hoặc rang lên làm nước uống, đây là cách làm khá phổ biến trong những năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, đậu đen ngâm nước qua đêm có thể loại bỏ các loại phytate và tannin có hại, một lượng tinh bột và chỉ giữ lại các chất kháng tinh bột có lợi (resistant starch).

Bước 2: Rang đậu đen nhỏ lửa cho tới khi chúng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Chờ nguội bớt, cho vào lọ kín bảo quản dùng dần, rang lượng vừa dùng trong 1 tuần.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun đến khi sôi, cho đậu đen đã rang vào lượng vừa đủ. Hạ nhỏ lửa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Nắp vẫn giữ kín, ủ thêm 10 phút.

Bà bầu ăn chè đậu đen

Để có món chè ngon bổ dưỡng, các mẹ cần chọn hạt đậu đen vỏ mỏng, đều, đen óng. Không chọn hạt to nhợt nhạt màu hoặc không đều.

Bước 2: Vớt ra để ráo nước, cho đậu vào nồi rang nhỏ lửa khoảng 10 phút tới khi vỏ ngoài hạt đậu hơi nhăn lại. Mục đích rang là để đậu nhanh nhừ và nước sánh đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cho nước vào sao cho ngập đậu rồi đun sôi vừa lửa. Khi đậu mềm vừa ăn thì tắt bếp, chắt riêng nước đậu ra, cho đường vào đậu theo tỷ lệ: 1kg đậu với 600g đường. (Có thể sử dụng đường vàng hoa mai loại chuyên dùng làm bánh, nấu chè để cho chè sẽ có vị ngọt thanh hơn).

Bước 4: Đợi 30 phút cho đường thấm vào hạt đậu thì bắc lên bếp gim với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều 2 phút 1 lần để đậu không bị cháy. Gim được 15 phút thì cho nước đậu vào, thêm nước vừa đủ, đun sôi lên, nêm thêm chút đường cho vừa ăn.

Bước 5: Múc chè đậu đen ra chén, thêm dừa bào, nước cốt dừa, dầu chuối, thạch đen, dầu chuối rồi thưởng thức.

Mẹ bầu ăn đậu đen khi nào tốt nhất?

Tuy có nhiều công dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe bà bầu. Nhưng đậu đen vẫn có một vài khuyết điểm cần chú ý.

Các chuyên gia dinh dưỡng từng khuyến cáo, không nên ăn chè đậu đen trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi vì thành phần canxi, kali, natri và magie trong đậu đen có khả năng làm hạ huyết áp.

Để an toàn, các mẹ bầu nên ăn đậu đen từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mỗi ngày có thể dùng 1-2 chén chè đậu đen.

Tuy ăn đỗ đen rất tốt cho phụ nữ đang mang thai nhưng trong sử dụng cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Axit phytic trong đậu đen nếu không được loại bỏ trước khi nấu sẽ kết hợp với caxi, đồng và magie gây khó hấp thụ, ảnh hưởng tới tiêu hóa, gây rối loạn hóc môn và chức năng não bộ. Vì vậy cần chú ý ngâm đậu đen với nước trước khi nấu và nấu chín trước khi ăn.

Một loại đường tên oligosaccharides có trong đậu đen rất khó phá vỡ một cách tự nhiên do cơ thể chúng ta không tạo ra loại enzyme nào phù hợp. Loại đường này đi vào hệ tiêu hóa, khi bị vi khuẩn tân công tạo ra khí metan và hydo gây hiện tượng đầy hơi, khó chịu.

Như trình bày ở phần trước, trong đậu đen chứa nhiều canxi, kali và magie có khả năng hạ huyết áp. Vì vậy, chị em nào mang thai dưới 3 tháng tuyệt đối không nên dùng.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Bài Cùng Chuyên Mục Thực Vật Tốt Cho Sức Khỏe

Nguồn : 2bacsi.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!