Xu Hướng 2/2023 # Bạn Muốn Sống Ở Việt Nam Hay Ra Nước Ngoài Định Cư ? # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bạn Muốn Sống Ở Việt Nam Hay Ra Nước Ngoài Định Cư ? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Muốn Sống Ở Việt Nam Hay Ra Nước Ngoài Định Cư ? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thế giới ngày càng ” phẳng” hơn, việc ra nước ngoài định cư và nhập tịch cũng đơn giản hơn trước rất nhiều, người Việt nam cũng nghĩ thoáng hơn suy nghĩ vượt ra khỏi lũy tre làng ,chứ không còn bao bọc bởi lối suy nghĩ bảo  thủ và lạc hậu , sinh ra nơi nào là phải sống và chết ở nơi đấy. Xã hội và thiên nhiên Việt nam ngày càng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực hơn , chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn môi trường sống tốt hơn ,xã hội công bằng và thân thiện hơn, lựa chọn một cuộc sống mới .

 Xã hội, chính phủ ( cũng phải nói thêm một chút là chính phủ và Đồng Bào khác nhau, Đồng bào không bao giờ sai, nhưng chính phủ thì có thể sai )môi trường sống ở Việt nam hiện tại ngày càng bị hủy hoại, độc hại  ( Bởi ô nhiễm môi trường,tham nhũng,tệ nạn xã hội,dân trí kém…) các bạn có bao giờ đặt câu hỏi là liệu 30,40 năm nữa xã hội ,chính phủ,môi trường sống ở Việt nam sẽ ra sao và cuộc sống núc ấy như thế nào không ?  Nếu ta nhìn về tương lai 30,40 năm sau cuộc sống ở Việt Nam sẽ ngày càng độc hại khó sống bởi các nguyên nhân chính sau.

  1. Việt Nam là một trong 3 nước chịu ảnh hướng lớn nhất thế giới bởi biến đổi khí hậu (Theo báo cáo của OECD) . Cũng theo nghiên cứu do Climate Central, tổ chức khoa học có trụ sở tại New Jersey, thực hiện và được công bố trên trên san Nature hôm 29/10 ,thì đến năm 2050 gần như cả miền nam Việt Nam sẽ ngập dước nước bởi đỉnh triều cường, miền nam có thể sẽ biến mất và hơn 20 triệu người dân sẽ bị mất nhà cửa, hiện nay thì tình trạng sạt nở đất ở miền tây cũng rất nguy hại (nguyên nhân chủ yếu do biến đổi khí hậu,khai thác cát,Trung quốc xây thủy điện ở thượng nguồn sông Mekong chặn ròng chảy) . Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng nguy hiểm và cấp bách vậy mà người dân chính phủ có vẻ quá thờ ơ,không quan tâm đến những vấn đề trên , rất nhiều kỳ họp quốc hội nhưng không một ai đưa ra vấn đề biến đổi khí hậu, không có một động thái hiệu quả nào của chính phủ để cải thiện hay ngăn chặn nó .  Và rồi hãy tưởng tượng 30 năm sau mất đất thì người miền nam,trung sẽ đi đâu ? chắc chắn sẽ ra ngoài bắc sống, như vậy đất ngày càng hẹp dân ngày càng đông.

Bảng so sánh kết quả nghiên cứu cũ và nghiên cứu mới công bố về ảnh hưởng của nước biển dâng đối với miền Nam Việt Nam. Đồ họa: New York Times.

  2. Xã hội, chính phủ, môi trường ngày càng bị hủy hoại. độc hạy hơn. Xã hội họ giết nhau bằng thực phẩm bẩn,lừa đảo quá nhiều,tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, tai nạn giao thông nhiều,người thanh liêm thì bị đào thải ” nước trong thì không có cá” , Chính phủ thì tham nhũng, nợ xấu,quản lí không hiệu quả, chỉ số Nhận thức tham nhũng của Việt nam năm 2018 là 33/100 điểm ở mức độ rất nghiêm trọng xếp hạng 117/180 nước ( Theo công bố của tổ chức minh bạch quốc tế TI) … “dân kêu trời, trời không thấu”. Môi trường ô nhiễm ,ô nhiễm đất,nước,không khí . 

Việt Nam nằm trong top 11 quốc gia ô nhiễm khói bụi nhất thế giớiChỉ số nhận thức tham nhũng của các nước năm 2017

  3. Mật độ dân số quá cao đến 30 năm sau chắc chắn còn cao hơn nhiều vì, VN không có một biệm pháp thiết thực hiệu quả nào để ngăn chặn sự tăng trưởng dân số quá nhanh, chỉ dừng lại ở vận động và tuyên truyền, cái gì cũng vận động tuyên truyền :(( , mật độ dân số ở VN hiện tại là 305 người/km2 , ở Mỹ 35 người/km2, Canada 4 người/km2 (số liệu năm 2018). Như vậy sẽ sinh ra nhiều vấn đề như giá đất quá cao, ô nhiềm môi trường, tệ nạn xã hội nhiều… VN cũng không hề tận dụng phát triển được lợi thế từ thời kỳ dân số vàng sắp qua, đến 30 năm sau thì VN sẽ thành nước có dân số già.

Qúa tồi tệ :((

 Trên là 3 lí do chính khiến VN hiện tại cũng như tương lai sẽ ngày càng tệ hại và không đáng sống, bên cạnh đó có 6 vấn đề nhức nhối nhất ở VN hiện nay là giao thông, y tế, giáo dục, quản lí công, ô nhiễm môi trường, thiên tai biến đổi khí hậu mà chính phủ không thể nào giải quyết được qua bao nhiêu năm,ngày càng tệ hơn trước. Hiện tại có rất nhiều nước thuận lợi để định cư sinh sống, ví dụ như Mỹ, Canada , Đức . Canada có chính phủ minh bạch ( chỉ số minh bạch xếp hạng 8 TG) ,thiên nhiên phong phú ít chịu ảnh  hưởng bởi biến đổi khí hậu, kinh tế phát triển (thứ 10 TG), mật độ dân số thấp (4 người/km2), môi trường sống sạch thân thiện, (không có thực phẩm bẩn,không ô nhiễm không khí, tỉ lệ tội phạm rất thấp,người dân có trình độ dân trí cao…) hệ thống an sinh xã hội, giáo dục y tế hàng đầu thế giới…

Toronto Canada :))

 Nhiều người giàu có bị ru ngủ, ảo tưởng bởi những lời nói hoa mỹ về phát triển kinh tế, xã hội yên bình, người dân thân thiện (thực tế ngày càng độc hại và độc ác )…, họ xây biệt thự vài chục tỉ ở VN thay vì sang nước ngoài định cư, nhập tịch mua nhà, họ nghĩ rằng mình sướng , nhưng họ chỉ no cuộc sống trước mắt mà không no tương lai bản thân, con cháu giống nòi rồi đến 30 năm sau, thế hệ con cháu có tiền vẫn khổ ở nơi này.

 Vậy bạn muốn sống ở Việt Nam hay ra nước ngoài định cư ?

Có Nên Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Việt Nam Hay Không?

Có nên kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam hay không là băn khoăn của khá nhiều bạn đang có ý định đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Ở rất nhiều bài viết về kết hôn với người nước ngoài trước đây, chúng tôi đã chỉ ra 02 cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài, bao gồm:

Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;

Cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Trong khi thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, phức tạp cho người thực hiện thì kết hôn tại nước ngoài lại phải xin visa để ra nước ngoài đăng ký kết hôn.

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam hay nên ra nước ngoài đăng ký kết hôn?

1. Tư vấn có nên kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

1.1. Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Với đặc thù nền hành chính có nhiều vấn đề cần khắc phục, thì việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam cũng có những khó khăn mà các bạn cần lưu ý.

a. Khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn

So với các quốc gia khác thì thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn được đánh giá là rất phức tạp. Trong đó nổi bật là những vấn đề sau: Giấy tờ cần chuẩn bị phức tạp; thủ tục rườm rà và thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn kéo dài.

Mặc dù pháp luật về hộ tịch quy định các giấy tờ cần chuẩn bị không nhiều nhưng trong thực tế một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để kết hôn với người nước ngoài sẽ bao gồm khá nhiều loại giấy tờ mà cặp đôi cần chuẩn bị.

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ thì người nước ngoài và người Việt cần có mặt để nộp hồ sơ và nhận kết quả. Thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn tại 15 ngày làm việc, không tính thời gian xác minh nên sẽ khiến người nước ngoài rất khó có thể thu xếp công việc trong một khoảng thời gian dài như vậy.

Nếu bạn biết rằng tại Hàn Quốc có thể đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài và tại Trung Quốc hồ sơ chỉ cần mỗi giấy tờ độc thân và thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn luôn trong ngày thì bạn sẽ thấy thủ tục của đất nước chúng ta phức tạp như thế nào.

b. Hai là những trở ngại đến từ phía cán bộ, công chức gây ra

Việc cán bộ, công chức tuy trình độ chuyên môn yếu kém nhưng có thái độ hách dịch, cửa quyền và đặt ra những luật lệ riêng để gây khó dễ cho công dân đăng ký kết hôn với người nước ngoài không phải là hiếm gặp, thậm chí còn khá phổ biến tại Việt Nam.

1.2. Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch

Hiện nay trên thế giới có gần 200 quốc gia khác nhau. Mỗi quốc gia lại có những quy định riêng về điều kiện kết hôn, thủ tục kết hôn. Vì vậy, rất khó để chỉ ra điểm chung khi so sánh kết hôn tại Việt Nam hay tại quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

a. Kết hôn với công dân của Mỹ hoặc một số nước Châu Âu

Thông thường khi đăng ký kết hôn với công dân của các quốc gia phát triển như Mỹ và một số nước Châu Âu thì việc kết hôn tại Việt Nam sẽ thuận lợi hơn.

Bởi lẽ những quốc gia này có chính sách quản lý xuất nhập cảnh rất chặt chẽ. Việc có được visa để đặt chân lên những quốc gia này để kết hôn là điều không hề dễ dàng. Các bạn phải trải qua một loạt các quy trình ngặt ngèo mới có thể có mặt tại Sứ quán những nước này để nộp hồ sơ. Thậm chí, ngay cả khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ thì cũng không có gì bảo đảm bạn sẽ chắc chắn nhận được visa.

b. Kết hôn với công dân của một số nước Châu Á như Trung Quốc và Hàn Quốc

Tuy nhiên, nếu các bạn kết hôn với công dân một số nước tại khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc thì việc kết hôn tại các quốc gia này lại dễ dàng hơn so với kết hôn tại Việt Nam.

Khác biệt hoàn toàn so với thủ tục kết hôn tại Việt Nam, giấy tờ và thủ tục kết hôn tại Trung Quốc và Hàn Quốc rất đơn giản. Thậm chí, bạn có thể kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc. Khi kết hôn tại Trung Quốc và Hàn Quốc thì các bạn sớm nhận được kết quả. Thậm chí kết quả đăng ký kết hôn được trả luôn trong ngày nếu bạn kết hôn tại Trung Quốc.

Như vậy, tùy theo việc kết hôn với công dân của quốc gia nào mà các bạn lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn cho phù hợp.

2. Tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Đăng ký kết hôn tại cơ quan này phù hợp trong trường hợp cả người Việt và người nước ngoài đang cùng sinh sống tại Việt Nam hoặc cũng sẽ phù hợp trong trường hợp bạn kết hôn với công dân các quốc gia phát triển như đã nói ở trên.

Để kết hôn tại cơ quan này, bạn và người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự đã được pháp luật quy định.

Đây cũng là nội dung mà Công ty chúng tôi đã có bài viết: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam rất chi tiết. Tin rằng, đọc xong bài viết đó là bạn và người nước ngoài sẽ biết phải làm gì để có thể đăng ký kết hôn với nhau tại Việt Nam.

Để tránh trùng lặp nội dung thì trong bài viết này chúng tôi xin phép không trình bày lại.

3. Kết luận có nên kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đã chỉ ra cho bạn những trường hợp nào thì nên kết hôn tại Việt Nam cũng như thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền.

Kết hôn tại Việt Nam thì khó khăn nhất vẫn là chuẩn bị chính xác một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn. Thậm chí, chuẩn bị mỗi một giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn lại là một thủ tục con. Và đúng là với những bạn không am hiểu, trong khi hầu hết đều không hề có kinh nghiệm thì việc hoàn thiện giấy tờ là hết sức khó khăn và thường có nhiều sai sót.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Nên Học Ielts Speaking Với Giáo Viên Nước Ngoài Hay Giáo Viên Việt Nam?

Ielts dần trở thành một kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh ngày càng phổ biến. Người học có thể chọn học tại các trung tâm hay tự học tại nhà. Nếu bạn muốn có một chương trình học bài bản và khoa học hợp lý thì một lời khuyên là bạn nên theo những khóa học, luyện thi Ielts tại trung tâm. Tuy vậy, khi học tại các trung tâm thì lại có một khó khăn cho người học, là họ luôn phân vân trong việc lựa chọn học với giáo viên nước ngoài hay là giáo viên Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ phân tích một vài điểm trong phong cách dạy của Giáo viên Việt Nam và nước ngoài.

Học Ielts Speaking với giáo viên nước ngoài

Một ưu điểm lớn nhất khi học Ielts speaking với người nước ngoài là bạn sẽ được giao tiếp với họ bằng tiếng Anh trong suốt buổi học, nên sẽ phát triển kỹ năng nghe, nói Ielts một cách tốt và nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, thì khi học với người nước ngoài thì bạn sẽ được tiếp cận với những tài liệu, trang thiết bị hiên đại nên sẽ góp phần giúp cho bạn tiến bộ nhanh hơn đấy!

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng việc học với người nước ngoài cũng gặp một số bất cập. Học phí thường khá cao, trong khoảng từ 6-7 triệu và một khóa học thì có thể lên đến 15, 16 triệu. Hơn nữa, tài liệu để học 100% là tiếng Anh và phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt khóa học, nên những bạn có kỹ năng nghe, nói chưa tốt lắm (khoảng từ 5.5 hoặc thấp hơn) thì sẽ khó mà tiếp thu hết các kiến thức, dẫn đến việc học không hiệu quả.

Học Ielts speaking với giáo viên Việt Nam

Học với người Việt có ưu điểm là học phí thường hợp lý hơn, không quá đắt. Bên cạnh đó, các mẫu câu, các mẹo làm bài thường khá hiệu quả khi bạn đi thi.

Một ưu điểm lớn nhất khi học Ielts với giáo viên Việt Nam là học phí thường hợp lý hơn so với khi học với người nước ngoài. Thêm vào đó thì các mẫu câu, các mẹo làm bài tỏ ra khá hiệu quả khi vào phòng thi.

Ưu điểm tiếp theo là khi học với người Việt thì người học sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn vì không có sự bất đồng trong ngôn ngữ, nên sẽ mạnh dạn hỏi bất kỳ vấn đề nào mà mình chưa hiểu.

Tuy vậy, nếu học với giáo viên người Việt mà không ở trung tâm tiếng Anh thì thường rất đông học viên theo học, nhưng điều kiện học thường không được tiện nghi cho lắm. Thêm vào đó thì thường học theo khuôn mẫu, đọc và chép nên thường không tạo được hứng thú cho học viên.

Có Mua Cổ Phiếu Nước Ngoài Tại Việt Nam Được Không?

Bài viết Có mua Cổ phiếu Nước ngoài tại Việt Nam được không? là bài viết bổ sung thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này được đưa ra nhằm làm rõ hơn vấn đề đang được khá nhiều Nhà Đầu tư hiện nay quan tâm rằng liệu có được Đầu tư vào Cổ phiếu Nước ngoài hay Quốc tế được không , bởi Thị trường Cổ phiếu Nước ngoài đang ngày càng trở nên thu hút với nhiều người.

Bài viết, cũng thường được tìm đến sau khi bạn đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề chính gồm:

– Quy định chung với Cá nhân: theo Khoản 1, Điều 5 tại Nghị định 135/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành Ngày 31/12/2015 quy định về việc Đầu tư gián tiếp ra Nước ngoài của Cá nhân thì “Nhà đầu tư là cá nhân có Quốc tịch Việt Nam chỉ được thực hiện Đầu tư gián tiếp ra nước ngoài dưới hình thức tham gia chương trình thưởng Cổ phiếu phát hành ở Nước ngoài”. Cũng trong Nghị định này tại Khoản 14, Điều 3 có giải thích từ ngữ trên “Chương trình Thưởng Cổ phiếu phát hành ở nước ngoài là Chương trình của Tổ chức Nước ngoài thưởng Cổ phiếu cho Người lao động làm việc trong các Tổ chức Nước ngoài tại Việt Nam”.

Như vậy bản chất ở đây các Cá nhân mang quốc tịch Việt Nam và đang sống tại Việt Nam không được phép Đầu tư Chứng khoán ở Nước ngoài trừ 1 trường hợp duy nhất là bạn đang là Người lao động ví dụ như cho Microsoft ở Việt Nam, do có những đóng góp tốt cho Microsoft toàn cầu nên được họ Thưởng Cổ phiếu Ưu đãi cho Cán bộ Nhân viên thì sẽ được nhận Số Cổ phiếu này hoàn toàn Hợp pháp và được bảo Pháp luật Việt Nam bảo vệ.

– Quy định chung với Tổ chức: theo quy định Pháp lý của Nhà nước thì Đầu tư gián tiếp Chứng khoán ra Nước ngoài được phân làm 2 Phương thức: Tự doanh hoặc Ủy thác. Cụ thể:

+ Tự doanh Đầu tư gián tiếp ra Nước ngoài: tức là Tổ chức như các Công ty Cổ phần, Công ty TNHH, … tự Đầu tư ra Nước ngoài thi theo quy định chỉ các Loại hình Doanh nghiệp sau mới được phép:

Như vậy nếu Tổ chức muốn Tự doanh thì theo Quy định trên chỉ có thể là: Công ty Chứng khoán, Công ty Quản lý Quỹ, Quỹ Đầu tư Chứng khoán, Công ty Đầu tư Chứng k.hoán, Công ty Bảo hiểm, Ngân hàng Thương mại, Công ty Tài chính và Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC). Có thể thấy đây toàn bộ là Nhà đầu tư Chuyên nghiệp bên Ngành Tài chính, các Công ty thuộc các ngành nghề khác đều không được phép.

+ Ủy thác Đầu tư gián tiếp ra Nước ngoài: đây là Hình thức thứ 2 mà 1 Tổ chức có thể tham gia để vẫn đúng Luật bằng cách Ủy thác nhờ 1 Tổ chức Chuyên nghiệp khác ở đây là: Công ty Quản lý Quỹ hoặc Ngân hàng Thương mại. Trường hợp Ủy thác cho Ngân hàng Thương mại thì chỉ được phép là Ủy thác Đầu tư Trái phiếu hoặc các Công cụ khác trên Thị trường Tiền tệ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định.

Như vậy, Tổ chức muốn tham gia theo Phương thức Ủy thác này thì nếu Ủy thác Đầu tư Cổ phiếu ở Nước ngoài thì phải qua Công ty Quản lý Quỹ, còn nếu Ủy thác Đầu tư Trái phiếu ở Nước ngoài thì có thể qua Công ty Quản lý Quỹ hoặc Ngân hàng Thương mại.

Tóm lại, ở Việt Nam muốn Đầu tư Chứng khoán ra Nước ngoài, Nếu bạn là Cá nhân thì không thể Đầu tư Chứng khoán ra Nước ngoài 1 cách Hợp pháp. Còn nếu là Tổ chức bình thường không thuộc lĩnh vực Tài chính thì có thể Ủy thác cho các Tổ chức chuyên nghiệp như Công ty Quản lý Quỹ hoặc Ngân hàng Thương mại nếu muốn tham gia Đầu tư Chứng khoán ra Nước ngoài.

– Đòn bẩy Tài chính lớn: Nếu như Đầu tư Chứng khoán Việt Nam thì đòn bẩy Tài chính chỉ khoảng 2 – 3 lần, tức là Nếu có 100 triệu đồng gốc Đầu tư thì bạn chỉ có thể vay thêm Công ty Chứng khoán Việt Nam 100 – 200 triệu đồng nữa để Đầu tư Tổng thành 200 – 300 triệu đồng. Tuy nhiên nếu tham gia Kênh Đầu tư Quốc tế trên thị mức độ Đầu tư Tổng có thể thành 1 tỷ đồng hay hơn nữa là rất bình thường. Đòn bẩy lớn như vậy thì Rủi ro cao, điều này giúp kích thích thu hút nhiều người chuyển qua Kênh Đầu tư này với mong muốn “lên nhanh” hơn mặc dù chấp nhận rủi ro có thể “mất hết”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Muốn Sống Ở Việt Nam Hay Ra Nước Ngoài Định Cư ? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!