Xu Hướng 2/2023 # Bệnh Gout Ăn Chuối Có Thật Sự Là Thần Dược # Top 9 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bệnh Gout Ăn Chuối Có Thật Sự Là Thần Dược # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bệnh Gout Ăn Chuối Có Thật Sự Là Thần Dược được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh gout ăn chuối có thật sự là thần dược

Sơ lược về bệnh gout

Bệnh gout được hình thành nguyên nhân là do nồng độ acid uric trong máu tăng cao vượt ngưỡng cho phép. Lượng acid uric lâu ngày không được thải ra ngoài cơ thể kết tinh lại dưới dạng hạt tinh thể. Các hạt này lắng đọng dưới da và mô khớp. Acid uric cao là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gout.

Thành phần nào của chuối tốt cho người bênh gout

Những thực phẩm có chứa nhân purin là khắc tinh của bệnh gout làm cho cơn đau các khớp xương tồi tệ hơn. Trong khi đó, các thực phẩm chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin C, acid folic lại có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh gout. Và trong thành phần của quả chuối làm được điều đó.

Chuối chứa nhiều kali

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây nhất thì trong mỗi quả chuối có chứa đên 422mg kali. Kali có thể dễ dàng hòa tan trong nước và là một trong những chất điển giải quan trọng góp phần chính cho sự trao đổi điện học ở tế bào.

Hàm lượng kali trong 1 quả chuối là 422mg kali

Chính vì thế kali trong máu giúp đào thải acid uric qua đường tiết liệu một cách dễ dàng hơn. Người bị bệnh gout ăn chuối là một liệu pháp vô cùng hoàn hảo với hàm lượng kali rất cao có trong loại quả này.

Vitamin C dồi dào

Trung bình mỗi quả chuối có chứa đến 10,3mg vitamin C một chỉ số rất cao. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và theo dõi rất nhiều trường hợp trong một thời gian dài và thấy rằng. Những người tiêu thụ từ 500 – 999mg vitamin C mỗi ngày có tỉ lệ mắc phải bệnh gout thấp ơn 17% so với người khác.

Nguy cơ thấp hơn 45% ở những người tiêu thụ 1.500mg mỗi ngày lượng vitamin C vào cơ thể. Vitamin C giúp giảm lượng axit uric hấp thụ trong máu nhờ giúp thận tái hấp thụ axit để thải qua đường nước tiểu.

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu họ còn nhận thấy rằng vitamin C còn giúp giảm những cơn đau do bệnh gout mang lại một cách hiệu quả. Chứ không chỉ dừng lại ở tác dụng đào thải axit uric trong máu ra ngoài cơ thể.

Thành phần acid folic

Những nghiên cứu đầu tiên của các nhà khoa học về tác dụng của acid folic đối với người bị bệnh gout. Họ đã chứng minh rằng acid folic và một số dẫn xuất của chất này giúp ức chế enzyme xanhine oxidase một chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa purin thành acid uric.

Trong thành phần của 1 quả chuối có chứa đến 24mg acid folic giúp phục hồi các mô bị tổn thương do acid uric gây ra. Không những thế, acid folic còn giúp phá vỡ các tinh thể urat tồn đọng trong khớp xương. Giúp làm giảm đáng kể các cơn đau do viêm khớp gây ra cho người bệnh.

Bài thuốc dân gian chữa gout hiệu quả từ quả chuối hột

Quả chuối hột rất tốt cho người bị bệnh gout

Chuẩn bị:

1kg chuối hột

1kg củ ráy (Trong củ ráy có hàm lượng vitamin C và chất xơ rất cao. Nếu kết hợp chuối hột với loại củ này làm bài thuốc chữa bệnh gout thì hiệu quả còn cao hơn.

Cách làm:

Đối với cách chế biến củ ráy bạn cần đeo bao tay bảo hộ vì nhựa của loại củ này gây ngứa ngáy rất khó chịu. Mang củ ráy đem rửa sạch với nước loại bỏ phần xơ cứng. Ngâm qua đêm hoặc 8 tiếng để loại bỏ các chất gây ngứa có trong củ ráy. Sau thời gian ngâm vớt củ ráy để ráo nước dùng dao thái mỏng đem phơi thật khô dưới nắng.

Củ ráy kết hợp với chuối hột hỗ trợ điều trị cho người bị bênh gout

Với chuối hột cắt bỏ khỏi buồng đem đi rửa sạch thái cả vỏ thành những nát mỏng. Sau đó đem đi phơi thật khô.

Sau khi cả hai nguyên liệu đã được phơi khô mang đi sao vàng trên bếp lửa nhỏ. Sau đó, đổ xuống đất (hạ thổ) để nguội rồi trộn hại loại với tỉ lệ 1/1. Đem nghiền mịn và bảo quản trong hộp để sử dụng lâu dài. Hoặc có thể để nguyên không nghiền nhỏ thì sử dụng theo một cách khác.

Cách dùng:

Bột từ hỗn hợp củ ráy và chuối hột rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout. Mỗi ngày vào hai buổi sáng và tối pha 2 thìa nhỏ với 200ml nước nóng, uống trước bữa ăn để hiệu quả cao hơn. Hai loại dược liệu này không chỉ giúp điều trị bệnh gout mà còn giúp lợi tiểu, kích thích đào thải độc tố cho cơ thể rất hiệu quả.

Đối với nguyên liệu thô chuối hột và củ ráy nguyên miếng bạn có thể hãm như chè để uống thay nước cả ngày. Vẫn là theo tỉ lệ 1/1 như đối với dạng bột.

Lưu ý:

Sự Thật Sâm Tố Nữ Thần Dược “Cải Lão Hoàn Đồng”

Sự xuất hiện của thần dược Sâm tố nữ khiến dư luận xôn xao trong thời gian gần đây. Nghe nói thảo dược này chứa hoạt chất nội tiết tố nữ cao gấp hàng nghìn lần so với trong mầm đậu nành, giúp chị em thắm thịt, đỏ da, chống loãng xương, mất ngủ, bốc hỏa và đặc biệt khiến chồng luôn xay đắm cả khi đã tới độ tuổi ngũ tuần?

Sự xuất hiện của thần dược Viên uống đẹp da sâm tố nữ Collagen Kohinoor khiến dư luận xôn xao trong thời gian gần đây. Nghe nói thảo dược này chứa hoạt chất nội tiết tố nữ cao gấp hàng nghìn lần so với trong mầm đậu nành, giúp chị em thắm thịt, đỏ da, chống loãng xương, mất ngủ, bốc hỏa, hỗ trợ trị mụn, nám, tàn nhang, vết đồi mồi, khô da và đặc biệt khiến chồng luôn xay đắm cả khi đã tới độ tuổi ngũ tuần?

Trong cuộc trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong (Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung Ương), chúng tôi cũng đã hiểu hơn sự thật về tác dụng của loại dược liệu này.

CÁCH PHÂN BIỆT SÂM TỐ NỮ GIẢ VÀ THẬT CÔNG NGHỆ AQ SMS MỚI NHẤT CHUẨN 100%

TẶNG 2 MẶT NẠ CAO CẤP INNISFREE HÀN QUỐC GIÚP CHĂM SÓC DA TỪ BÊN NGOÀI

Tham gia group “Hội Những Người Dùng Sản Phẩm Sâm Tố Nữ”, hàng tuần Tổ chức 2 buổi Tặng miễn phí 1000 Sản phẩm Sâm tố nữ: https://www.facebook.com/groups/hoinguoidungsamtonupucolazen/

Chuyên gia nói về Sâm tố nữ

P/V: Thưa PGS Dong, thời gian gần đây có rất nhiều tin đồn về sâm tố nữ, một loại “xuân dược” có khả năng “cải lão hoàn đồng”. Là người nghiên cứu lâu năm về dược liệu, ông có thể cho biệt công dụng thực sự của loại cây này không?

PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong: Sâm tố nữ tên khoa học là Pueraria mirifica, là loại cây dây leo thận quấn trước đây được người Thái Lan cho là cây bản địa, chỉ mọc ở độ cao từ 300-800m, tại các vùng rừng núi phía Bắc và Đông Bắc nước này. Tại đây, nó được xem là bí thuật “cải lão hoàn đồng” đã lưu truyền suốt 800 năm qua.

Trên thế giới đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh Sâm tố nữ chứa ít nhất 17 hoạt chất công dụng tương tự estrogen, nổi bật nhất phải kể đến Deoxymiroestrol có hoạt lức rất mạnh.

Nghe chuyên gia chia sẻ về sâm tố nữ collagen

Điều đó cũng đã được khẳng định tại Bệnh viện HatYai Thái Lan trong một thử nghiệm lâm sàng: Cho 100 người dùng Sâm tố nữ, kết quả sau 4-6 tháng 100% số đó đều giảm đáng kể các triệu chứng tiền mãn kinh như cáu gắt, mất ngủ, bốc hỏa, loãng xương, da nhăn sạm..

Ngoài chức tác dụng hỗ trợ chức năng sinh lý nữ. Nghiên cứu sâu về Sâm tố nữ ở nhiều mức liều khác nhau còn cho thấy khả năng cải thiện rõ rệt tình trạng suy giảm ham muốn, khố rát âm đạo… Đặc biệt ở liều 500mg/kg có thể giúp tăng khối lượng âm đạo khô, tăng nồng độ estrogen trong máu, tăng sinh tế bào biểu mô âm đạo.

Nhờ hoạt tính estrogen mạnh nên Sâm tố nữ còn có tác dụng mở rộng mô mỡ quanh ngực và phát triển ống sữa, làm tăng hấp thu collagen, từ đó giúp ngực săn chắc và phát triển hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sau 8 tuần sử dụng Sâm tố nữ liều 800mg/ngày giúp ngực săn chắc 88% và nở ngực 82%.

Như vậy, có thể khẳng định Sâm tố nữ là thảo dược quý cho chị em có nhu cầu bổ sung estrogen thực vật, giúp cải thiện sắc đẹp, sinh lý, nâng cao sức khỏe và giảm các triệu chứng tiền mãn kinh.

P/V: Sâm tố nữ có nhiều tác dụng ưu việt như vậy thì chị em có thể dùng theo cách nào hiệu quả nhất, thưa ông?

PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong: Cách dùng đơn giản nhất là nghiền bột pha nước uống hoặc ăn trực tiếp của sâm tố nữ. Tuy vậy, xin lưu ý là cách đó hiệu quả không cao.

Thành phần quý giá nhất trong Sâm tố nữ là Deoxymiroestrol, tuy nhiên hoạt chất này lại có hàm lượng thấp, lại rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao thành chất có hoạt tính kém hơn.

Hơn nữa, nếu muốn sử dụng lâu dài cần phải cân nhắc về liều lượng sao cho hợp lý. Do vậy, để tận dụng tối đa công dụng của Sâm tố nữ, cần phải chiết xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại, luôn duy trì ở nhiệt độ 50-55oC để thu được hoạt chất quý nhất ở hàm lượng cao nhất.

Ngoài ra, cần lưu ý thêm: Các vấn đề ở phụ nữ sau tuổi 35 để cải thiện bên cạnh việc bổ sung estrogen thiếu hụt, cùng cần tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, làm chậm lão hóa. Suy cho cùng, lão hóa chính là nguồn gốc của suy giảm nội tiết tố estrogen, nguyên nhân trực tiếp gây ra mất ngủ, khô hạn, suy giảm ham muốn, da nám, khô, sạm, tâm lý thất thường,…

P/V: Xin ông chia sẻ thêm về việc phối hợp Sâm tố nữ với các dược liệu khác để tăng hiệu quả ạ?

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong: Đông y thường phối hợp nhiều vị thuốc để tăng hiệu quả điều trị, tác động toàn diện lên cơ thể. Với sâm tố nữ cũng vậy, với phụ nữ từ 35 tuổi có thể kết hợp với các vị thuốc bổi bổ cơ thể, làm chậm lão hóa, tăng cường sức khẻ như Nhung hươu.

Kết hợp các vị này sẽ làm tăng hiệu quả bổ sung nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, giúp phụ nữ trẻ đẹp, duy trì sức khỏe và giữ nét xuân xanh.

Sâm tố nữ còn gọi với tên khác là cây sắn dây củ tròn, là loại cây dây leo, họ đậu, mọc bò theo đám rộng và sống lâu năm. Lá hình tròn bầu, nhiều gân xanh, trên 1 nhành có 2-3 lá.

Hoa nhỏ 5 cánh, màu tím hoặc tím trắng mọc thành từng chùm dài. Củ hình tròn hoặc bầu, màu nâu, nhiều lỗ nhỏ xung quanh. Thu hoạch vào tháng 10-12, củ được đào lên phơi khô rồi chế biến thành thuốc.

Tác dụng của Sâm tố nữ collagen

Theo nghiên cứu, trong Sâm tố nữ chứa Deoxymiroestrol là một estrogen mạnh nhất trong tất cả các estrogen thực vật.

Deoxymiroestrol có tác dụng làm tăng mô ngực, giúp tuyến cơ vùng ngực phát triển tự nhiên, từ đó làm ngực săn chắc và nở nang hơn. Ngoài ra, hoạt chất này còn hỗ trợ chống lão hóa, ngăn béo phì và phòng ngừa bệnh ung thư.

Một số công dụng của Sâm tố nữ phải kể đến như:

Tăng khả năng tiết estrogen ở nữ giới.

Làm trẻ hóa cơ thể.

Phòng ngừa các triệu chứng tiền mãn kinh và rối loạn mãn kinh nữ.

Cải thiện tuần hoàn máu.

Ngăn tóc bạc sớm.

Duy trì đặc tính nữ giới.

Làm chậm lão hóa, giúp đẹp da.

Giúp săn chắc và phát triển kích thước ngực.

Giảm tàn nhan, nếp nhăn, đồi mồi,…

Tại Việt Nam, PGS. TS. Phạm Gia Điền (Viện Khoa học Hàn Lâm & Công nghệ Việt Nam) đã chiết xuất và ứng dụng thành công tinh chất từ Sâm tố nữ với hàm lượng estrogen lên tới 80%, được đóng dưới dạng Viên nang sâm tố nữ.

Đặc biệt, khi kết hợp Sâm tố nữ với các tinh chất chiết suất từ xuyên khung, sinh địa, đương quy, bạch thược, lô hội, sữa ong chúa,… giúp hoạt tính estrogen tăng lên gấp hàng nghìn lần so với thông thường.

PGS. TS. Phạm Gia Điền cùng nhiều nhà khoa học Việt Nam kết hợp với Trung tâm bảo tồn và phát triển cây thuốc quý Việt Nam đã tiền hành nghiên cứu, kiểm tra dược tính Sâm tố nữ trồng tại Việt Nam, kết quả cho thấy hàm lượng estrogen và dược tính cao ngang Sâm tố nữ tại Thái Lan và Myanma.

Hiện tại Trung tâm bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam đang phụ trách bảo tốn, xây dựng vùng nguyên liệu sâm tố nữ, trực tiếp chiết xuất dưới dạng viên nang. Sản phẩm Sâm tố nữ Puecolazen do Công ty Cổ phần Tập đoàn Kohinoor Star nghiên cứu sản xuất hoàn toàn 100% tự nhiên và được phân phối toàn quốc.

Sâm tố nữ Puecolazen Kohinoor giá bao nhiêu?

Viên uống đẹp da sâm tố nữ Puecolazen giá niêm yết 680.000đ/hộp gồm 3 lọ nhỏ, mỗi lọ 15 viên

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần Tập đoàn Kohinoor Star

Địa chỉ: Số nhà 40, đường 2.2, khu Gamuda Gardens, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số đăng ký sản phẩm: 4277/2019/ĐKSP

Sâm tố nữ Collagen bán ở đâu?

Sản phẩm bán phân phối bởi Dược Phẩm NDH

Facebook: Dược Phẩm NDH

Zalo: 0961682900

Điện thoại: 0961682900

TẶNG 2 MẶT NẠ CAO CẤP INNISFREE HÀN QUỐC GIÚP CHĂM SÓC DA TỪ BÊN NGOÀI

Lưu ý về Viên uống đẹp da sâm tố nữ Collagen

Không dùng cho người dưới 18 tuổi.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc.

AN TOÀN CẢ VỚI MẸ BẦU VÀ CHO CON BÚ

Dịch Chuối Là Gì ? Cách Ủ Dịch Chuối Làm Phân Bón Thần Dược Cho Hoa Lan

Dịch chuối là dòng phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng, protein, vitamin (B, C..) và khoáng chất trung vi lượng (Ca, Na, K..). Được coi như là 1 loại phân bón “thần dược” cho hoa lan, hoa hồng và nhiều cây trồng khác.

Tác dụng của dịch chuối

Dịch chuối giúp phong lan, hoa hồng sinh trưởng và phát triển tốt

Hoa sáng, bền đẹp, tươi lâu

Cây ra rễ mạnh, lá quang hợp tốt, bung ngọn nhanh

Phục hồi sau khi ngộ độc hữu cơ

Giảm thiểu việc sử dụng phân bón hóa học

Cách làm dịch chuối

Dịch chuối có thể được làm bằng nhiêu phương pháp như: đun sôi, ủ lên men, ủ bằng chế phẩm sinh học EM.. Cách làm dịch chuối bằng phương pháp đun sôi thì phải bảo quản trong ngăn mát và hạn sử dụng ngắn Cách làm dịch chuối bằng phương pháp ủ lên men tự nhiên với Chế phẩm EM sẽ tối ưu hơn cả vì nó giữ được nguyên vẹn những yếu tố dinh dưỡng ban đầu và tăng cường thêm hàng tỷ vi sinh có lợi. Bảo quản đơn giản, hạn sử dụng dài hơn.

Cách ủ dịch chuối lên men bằng Chế phẩm sinh học EM

1. Nguyên liệu:

+ 1kg chuối đã chín (nên xay nhuyễn). Vì trong chuối chín được tổng hợp nhiều nhất yếu tố dinh dưỡng nhất + 250ml Chế phẩm EM + 500ml rỉ mật đường (hoặc đường đen)

2. Cách ủ:

– Trộn đều 250ml Chế phẩm EM + 500ml rỉ mật đường + 9 lít nước + 1kg chuối (xay). – Ủ kín trong phuy nhựa (hoặc chum, vại) trong 7-10 ngày, thu được hỗn hợp dịch chuối là phân bón cao cấp cho lan, hoa hồng và các loại cây trồng khác. – Dịch chuối sau ủ có mùi thơm tự nhiên, ko có mùi thối. Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. HSD: 3 tháng

Dịch chuối ủ lên men bằng Chế phẩm Em là phân bón thần dược cho hoa lan, hoa hồng

3. Cách sử dụng dịch chuối:

Cách pha dịch chuối tưới lan

Cách pha dịch chuối tưới hoa hồng

– Lọc bã lấy nước, bã dùng để bón trực tiếp cho cây, còn dịch chuối pha theo tỷ lệ 1:100 lít nước. – Cách 5-7 ngày phun 1 lượt. Phun đều lên lá, thân, rễ và giá thể trồng hoa. – Phun vào lúc râm mát. Phun cho phong lan, hoa hồng và các loại cây trồng vào các giai đoạn sinh trưởng – Dịch chuối là Phân bón hữu cơ sạch, không gây ô độc hại, không cần bảo hộ khi phun.

TẠI ĐÂY

VƯỜN SINH THÁI

Bị Bệnh Gút (Gout) Có Nên Ăn Yến Sào, Hải Sản, Ngũ Cốc Và Chuối Hay Không?

1. Tôi vừa được tặng một ít yến sào nhưng người được tặng không biết tôi bị gút. Vậy tôi ăn yến sào thì có ảnh hưởng gì đến bệnh gút không ?

Yến sào có chứa nhiều chất đạm, khoảng 50-55% protein không béo, sắt, phốt pho, natri, canxi, kali cùng nhiều acid amin giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng các tổn thương, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là nó không có chứa nhân purin nên người bệnh không cần phải lo lắng mình có bị gút hay không. Tuy nhiên với những người bị gút mãn tính thì nên ăn khoảng 3 lần / tháng và nên bổ sung những loại thực phẩm khác như bí đỏ, súp lơ, cà chua, dưa leo, củ sắn.

2. Tôi bị bệnh gút những sắp phải đi ăn liên hoan với công ty có thể sẽ có các món hải sản. Vậy hải sản có làm ảnh hưởng gì đến bệnh gút của tôi không?

Hải sản có chứa nhiều vitamin nhóm B, các khoáng chất như sắt, canxi, kali, kẽm, đồng, nhiều chất đạm và các chất dinh dưỡng khác nên nó được nhiều người ưa chuộng.

Nó cũng chứa nhiều acid béo không no omega 3 và chất béo no rất tốt cho người bệnh, nhưng không có nghĩa người bị bệnh gút được ăn hải sản một cách thoải mái. Lý do vì sao ?

Trong hải sản có chứa nhiều purin sẽ làm chuyển hóa thành acid uric đọng lại ở khớp và các mô mềm. Nếu ăn quá nhiều thì sẽ gia tăng tình trạng lắng đọng thể purin ở khớp làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu vô cùng vì các cơn đau nhức liên tục.

Hơn nữa người bệnh nếu ăn hải sản mà đi kèm với bia ( trong các bữa nhậu ), bia thì lại có chứa nhiều vitamin B1 nên sẽ càng khó thải các chất thừa ra khỏi cơ thể. Những lượng đạm thừa này cứ ở mãi trong các cơ xương khớp làm sưng nóng đỏ, về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh gút.

Bạn vẫn có thể ăn hải sản nhưng phải lưu ý những điều sau:

-Nếu như bắt buộc phải ăn hải sản và uống bia thì bạn nên ăn hoặc uống ít đi.

-Có thể thay thế bia bằng các loại đồ uống khác như nước ngọt, trà chứ không được dùng các loại đò uống kích thích như rượu vì nó cũng giống bia làm tăng nguy cơ bị bệnh gút do làm chậm quá trình bài tiết chất đạm.

-Bạn có thể dùng các loại nước uống như trà thảo dược, nước ép hoa quả hay nước khoáng kiềm…để hạn chế sự hình thành acid uric

Ngũ cốc có chứa chất chống oxy hóa là phytochemical, nhưng nó cũng chứa cả purin nữa nên liệu có nên ăn ngũ cốc hay không cũng là bài toán khiến những người bị gút trở nên đau đầu. Bạn có thể hình dung ra như thế này:

Cả ngũ cốc và thịt cá đều cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp con người cảm thấy no. Tuy nhiên trong thịt, cá thì lại không có chất xơ như ngũ cốc. 1 bát ngũ cốc cung cấp 15g protein tương đương với 200g cá hoặc thịt. Các chât xơ này sẽ giúp người bệnh kiểm soát được insulin có trong máu tốt hơn, cũng như tiêu hóa ngũ cốc chậm hơn thịt rất nhiều.

Ngoài ra ngũ cốc không có chứa cholesteron như ở thịt động vật nên không lo bị béo phì.

Đậu đen có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa anthocyanins rất lớn nên có lợi cho sức khỏe người bệnh. Người ta còn dùng nước luộc đậu đen để chữa bệnh gút rất tốt.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng nếu sử dụng các sản phẩm làm từ đậu nành sẽ không làm tăng lượng acid uric, từ đó làm giảm nguy cơ bị bệnh gút.

4. Người bị bệnh gút ăn chuối có được không?

Mỗi qua chuối trung bình chứa khoảng 422 mg kali và 24mg acid folic ( theo ước lượng của bộ nông nghiệp Mỹ ). Acid folic có thể giúp người bệnh phá vỡ các tinh thể muối urat. Còn kali sẽ giúp người bị gút đào thải acid uric qua đường tiết niệu cũng như các triệu chứng khác của bệnh gút.

Không những vậy trong chuối có khoảng 10,3 mg vitamin C giúp điều trị bệnh gút hiệu quả. Một nghiên cứu vào năm 2006 đã chỉ ra rằng người bệnh chỉ cần dung nạp khoảng 500 mg vitamin C vào là có thể giảm acid uric trong huyết thanh hiệu quả cũng như các triệu chứng khác. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần ăn khoảng 50 quả chuối mỗi ngày là sẽ có công hiệu. Nhưng phải ăn quá nhiều chuối như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy phát ngán, đừng lo, bạn có thể dùng các loại hoa quả khác để thay thế như bông cải xanh, cam quýt hay cà chua cũng chứa rất nhiều vitamin C.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Gout Ăn Chuối Có Thật Sự Là Thần Dược trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!