Xu Hướng 2/2023 # Bị Bệnh Thận Tuyệt Đối Không Dùng Trà Gừng # Top 4 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bị Bệnh Thận Tuyệt Đối Không Dùng Trà Gừng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bị Bệnh Thận Tuyệt Đối Không Dùng Trà Gừng được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh thận đa nang là một trong những bệnh hay gặp nhất ở các loại bệnh thận có nguyên nhân do di truyền. BS. Trần Thị Bích Lan – Chuyên khoa Thận – Tiết niệu – Từng làm việc tại Bệnh viện E Trung Ương , cho biết :

​Thận đa nang là một bệnh di truyền do rối loạn nhiễm sắc thể gây tổn thương tại thận đặc trưng bởi sự xuất hiện của rất nhiều nang chứa đầy dịch trong nhu mô thận và đây là những nang dịch có tính chất lành tính. Chính vì vậy bệnh chung sống suốt đời với người bệnh, đến khi các nang thận phát triển nhiều làm thận mất chức năng lọc máu gây suy thận thì lúc đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ: Đau đầu, chóng mặt, tăng huyết áp, thiếu máu…

Trà gừng có chỉ định được dùng trong các trường hợp cảm lạnh, nhức đầu, nhiễm lạnh, nôn oẹ có đờm, ho mất tiếng, ho do lạnh, chân tay lạnh, toàn thân đau mỏi, đau bụng lạnh, trướng hơi, rối loạn tiêu hoá, nôn mửa.

Bệnh nhân bị thận đa nang cần chú ý hết sức khi dùng các loại thuốc, riêng với trà gừng là một loại thảo dược có tính nóng, nếu bạn bị thận đa nang khi kiểm tra có tăng huyết áp, thiếu máu thì tuyệt đối không nên dùng. Còn ở giai đoạn đầu nang thận chưa gây ảnh hưởng đến chức năng thận bạn cố gắng giữ gìn không để mắc các bệnh có nguy cơ gây tổn thương ở thận: Nhiễm khuẩn, viêm thận bể thận, viêm đường tiết niệu…Tránh lao động nặng để duy trì cho thận trong trạng thái ổn định, các nang thận chậm phát triển, duy trì chức năng thận. Nếu không may bạn bị cảm lạnh có thể dùng trà gừng.

Theo: Báo SKĐS

Trà Gừng Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Dùng Trà Gừng Để Giảm Cân

Gừng là một loại gia vị có màu vàng nâu. Gừng có mùi hăng và khá là nóng. Từ xa xưa, gừng đã được dùng như một phương thuốc để chữa nhiều bệnh phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ cho các bài thuốc sử dụng tại nhà.

Gừng cũng có thể được sử dụng để pha trà và có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Vitamin C, magiê. Trà gừng có thể được uống với nước chanh, mật ong hoặc bạc hà. Trà gừng còn được gọi là ‘Adrak Chai’ trong tiếng Hindi, ‘Allam Tea’ trong tiếng Telugu và ‘Trà Inji’ trong tiếng Tamil.

Được điều chế từ rễ tươi của gừng, loại trà này giúp cải thiện mức độ trao đổi chất của bạn. Là một loại thảo mộc chứa ít calo, bạn có thể sử dụng gừng để thêm hương vị cho bữa ăn của bạn hoặc chỉ cần chuẩn bị một tách trà. Chỉ riêng trà gừng không thể làm nên điều kỳ diệu trong việc giảm cân, nhưng nó có thể được sử dụng cùng với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục phù hợp để giúp bạn giảm cân.

Lợi ích của gừng

Gừng có chứa Gingerol

Hương thơm độc đáo và hương vị của gừng đến từ tinh dầu tự nhiên của nó, trong đó có chất gingerol.

Gingerol là hợp chất hoạt tính sinh học chính trong gừng, chịu trách nhiềm cho các tính dược tính của nó. Nó có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa mạnh.

Gừng có thể làm giảm sự đau nhức và đau cơ bắp

Trong một nghiên cứu, tiêu thụ 2 gam gừng mỗi ngày trong 11 ngày, đã làm giảm đáng kể tình trạng đau cơ bắp ở những người thực hiện các bài tập khuỷu tay.

Gừng không có tác động ngay lập tức, nhưng nó có hiệu quả trong việc làm giảm đau cơ khi sử dụng hàng ngày thường xuyên.Các hiệu ứng này được cho là kết quả của đặc tính chống viêm của gừng.

Gừng có thể hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong một nghiên cứu gần đây vào năm 2015 với 41 người tham gia mắc bệnh tiểu đường loại 2. Họ sử dụng 2 gam bột gừng mỗi ngày đã giảm đường huyết lúc đói bằng 12%.Nó cũng cải thiện đáng kể chỉ số HbA1c (một dấu hiệu cho lượng đường trong máu dài hạn), dẫn đến giảm 10% trong khoảng thời gian 12 tuần.

Cũng làm giảm 28% tỷ lệ ApoB / ApoA-I, và giảm 23% dấu hiệu lipoprotein bị ôxy hóa. Đây là hai nhân tố chính dẫn đến bệnh tim.

Gừng có thể hạ thấp nồng độ Cholesterol (mỡ máu)

Trong một nghiên cứu 45 ngày của 85 cá nhân có nồng độ cholesterol cao sử dụng 3 gam bột gừng hàng ngày. Kết quả cho thấy, hầu hết các cá nhân có mức cholesterol đều giảm đáng kể.

Gừng giúp điều trị chứng khó tiêu

Chứng khó tiêu mãn tính được đặng trưng bởi các cơn đâu tái phát và khó chịu ở phần trên của dạ dày. Điều thú vị là, gừng đã được chứng minh có công dụng tăng tốc độ làm trống rỗng dạ dày ở những bị tình trạng này.

Sau khi ăn súp, gừng sẽ làm giảm thời gian cần thiết cho dạ dày trống rỗng từ 12-16 phút. Trong một nghiên cứu của 24 người khỏe mạnh, họ sử dụng 1.2 gam bột gừng trước bữa ăn, kết quả đã tăng tốc độ làm trống dạ dày bằng 50%.

Làm giảm đáng kể cơn đau do kinh nguyệt

Trong một nghiên cứu với 150 phụ nữ được hướng dẫn sử dụng 1 gam bột gừng mỗi ngày trong 3 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Kết quả cho thấy, các cơn đau đã giảm đáng kể và gừng giảm đau có hiệu quả như thuốc axit mefenamic và ibuprofen.

Gừng có chứa chất giảm nguy cơ mắc ung thư

Chiết xuất gừng đã được nghiên cứu như một giải pháp điều trị thay thế đối với một số dạng ung thư. Các đặc tính chống ung thư được cho là 6-gingerol, hợp chất này được tìm thấy với số lượng lớn trong gừng tươi.

Trong một nghiên cứu của 30 cá nhân sử dụng 2 gam chiết xuất gừng mỗi ngày, đã giảm đáng kể các phân tử phát tín hiệu gây viêm ở đại tràng. Tuy nhiên, một nghiên cứu tương tự trên các cá nhân có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư ruột kết đã không xác nhận những phát hiện này.

Có một số người, mặc dù số ít, nhưng cũng là bằng chứng chứng minh gừng có thể có hiệu quả chống lại bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư vú và ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, các bằng chứng này cần phải được nghiên cứu thêm.

Cải thiện chức năng não, bảo vệ trước hội chứng Alzheimer

Stress do bị ôxy hóa, viêm mãn tính có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chúng được cho là một trong những động lực chính của bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chất chống ôxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học trong gừng có thể ức chế phản ứng viêm xảy ra trong não.

Bên cạnh đó cũng có một số bằng chứng cho thấy, gừng có thể trực tiếp tăng cường chức năng não. Trong một nghiên cứu 60 phụ nữ trung niên sử dụng chiết xuất gừng, kết quả cho thấy thời gian phản ứng và hiệu suất làm việc của bộ nhớ đã được cải thiện đáng kể. Ngoài ra còn có rất nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy gừng có thể bảo vệ chống lại suy giảm của chức năng não bộ do tuổi tác.

Chống nhiễm khuẩn

Gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có trong gừng tươi có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.mTrong thực tế, chiết xuất gừng có thể ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn khác nhau.

Trà gừng và giảm cân: Những nghiên cứu

Trà gừng là một phương thuốc phổ biến và tự nhiên cho một loạt các rối loạn tiêu hóa, bao gồm đau bụng, nôn mửa và viêm dạ dày. Nó cũng là một phương thuốc được sử dụng lâu đời cho cảm lạnh và ho. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trà gừng đã thu hút sự chú ý của những người có mong muốn giảm cân. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Maastricht, Hà Lan cho thấy loại thảo mộc này có chứa một loại caffeine giúp giảm cân.

Có biệt danh là ‘amphetamine có thể ăn được’, trà gừng giúp tăng cường sinh nhiệt và kiềm chế cơn đói. Giữ cho cơn đói trong tầm kiểm soát là điều cốt lõi khi giảm cân. Và, điều này đã được chứng minh bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu tại Viện Dinh dưỡng Human Nutrition , Đại học Columbia.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác được công bố bởi nhà nghiên cứu Nhật Bản LK Han chứng minh tính chất được đề cập ở trên của gừng. Nghiên cứu của ông, được thực hiện trên chuột, đã được công bố trên ‘Tạp chí của Hiệp hội Dược phẩm Nhật Bản’ vào năm 2008. Trong khi có vô số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy ảnh hưởng tích cực của trà gừng và gừng để giảm cân, các nghiên cứu trên người vẫn chưa được tiến hành nghiên cứu.

Tại sao trà gừng có thể giảm cân?

Tăng sức mạnh hệ tiêu hóa của bạn

Trà gừng sở hữu tiềm năng tăng cường hệ tiêu hóa. Nó kiềm chế sự thèm ăn và kiểm soát lượng đường trong máu cũng như mức cholesterol trong máu. Chỉ cần uống một tách trà này được làm bằng gừng tươi trước bữa ăn để tránh đầy hơi và kích thích tiêu hóa. Hãy chắc chắn rằng bạn uống trà gừng trong lúc trà còn ấm nóng để có lợi ích tốt hơn.

Điều chỉnh mức độ Cortisol

Cortisol, hormone gây căng thẳng, là tác nhân chính đằng sau lượng mỡ bụng không mong muốn của bạn. Các nghiên cứu xuất hiện trong một bài báo Bản tin Sinh học và Dược phẩm năm 2004 cho thấy gừng có khả năng ức chế sự tổng hợp cortisol. Một thức uống chống căng thẳng đáng được ghi nhận, trà gừng bảo vệ bạn khỏi cortisol gây tăng cân.

Tăng mức năng lượng của bạn

Được chế biến từ gừng tươi, thức uống này cung cấp cho cơ thể bạn mức năng lượng tốt hơn. Mức năng lượng càng cao, tâm trạng của bạn sẽ càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tập thể dục tốt hơn, đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn càng đốt nhiều calo, bạn sẽ càng giảm cân và bụng của bạn sẽ phẳng hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn uống 250 ml tách trà gừng 15 phút trước bữa ăn. Bạn có thể kết hợp trà gừng với các thực phẩm đốt cháy chất béo khác để có kết quả tốt hơn.

Lưu ý khi uống trà gừng để giảm cân được hiệu quả

Bạn hãy tập thể dục, mỗi ngày dành 30 phút luyện tập, không cần đến các bài tập phức tạp. Hãy nhớ, đi bộ là cách tuyệt vời nhất.

Giảm căng thẳng bằng những chuyến đi, hoặc những bộ phim vui vẻ. Bởi vì triệu chứng này khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Bạn cũng đừng quên thay đổi chế độ ăn uống. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả và ít chất béo cho thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Danh sách 10 thực phẩm bạn có thể thưởng thức với trà gừng

Bánh mì nguyên chất, tốt nhất là không đường

Hạnh nhân

Chanh

Ớt cayenne

Tỏi

Đậu xanh

Trái cây tươi

Quả mọng

Trái bơ

Mật ong

Cách dùng trà gừng để giảm cân

Một tách trà gừng 240 ml cung cấp cho bạn ít hơn 10 calo. Thêm vào đó, trà gừng là một thức uống ở giữa giúp kiểm soát cơn đói của bạn. Bạn có thể chuẩn bị loại trà thảo dược này từ rễ gừng tươi, nghiền hoặc bằng cách thêm bột gừng khô.

Rễ gừng nên được rửa kỹ để loại bỏ bụi bẩn. Hãy thử rửa và chà nó để có kết quả tốt nhất. Bạn nên thực hiện việc này dưới nước chảy để làm sạch nó hiệu quả.

Phương pháp ủ

Bạn có thể thêm nước sôi vào ấm mà bạn đã thêm rễ gừng tươi xắt nhỏ. Đậy nắp để đảm bảo nước luôn ấm. Điều này cũng sẽ ngăn mùi thơm của gừng phai ra. Công đoạn ủ nên được thực hiện trong ít nhất 15 phút.

Phương pháp đun sôi

Trong trường hợp nước được đun sôi trong nồi, bạn có thể trực tiếp thêm gừng vào đó và sau đó để nhỏ lửa trên lửa nhỏ trong 20 phút tiếp theo. Tắt lửa và để trong 5 phút tiếp theo trước khi sử dụng chất lỏng.

Sau khi sử dụng bất kỳ một trong các phương pháp được đề cập ở trên, bạn có thể lọc chất lỏng trong cốc bằng bộ lọc lưới sạch.

Chuẩn bị trà gừng với củ gừng tươi

Đây là một công thức để làm trà gừng tươi giảm cân:

Thành phần:

Rễ gừng – mảnh dài khoảng 5-6 cm, gọt vỏ, nghiền mịn

Nước – 250 ml

Mật ong – nếu bạn muốn một chút ngọt

Cách làm:

Đun nước ở nhiệt độ trung bình đến cao và đun sôi.

Thêm rễ gừng nghiền và đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Lọc và thêm mật ong nếu muốn.

Uống khi trà còn ấm.

Chuẩn bị trà gừng với bột gừng khô

Thành phần:

Bột gừng khô – ½ thìa đến 1 thìa

Nước – 250 ml

Mật ong hoặc đường thốt nốt

Cách làm:

Đun nước sôi.

Thêm bột gừng khô và đun sôi.

Hạ lửa và đun nhỏ nước trong 2 phút.

Lọc và thêm chút hương vị với mật ong.

Uống khi trà nóng.

Chuẩn bị trà gừng với chanh

Thành phần:

1 củ gừng tươi nhỏ

2 cốc nước lọc

1/2 quả chanh

1-2 thìa mật ong

Cách làm:

Gừng tươi cạo sạch vỏ rồi thái thành từng lát mỏng

Sau đó đổ nước vào nồi đun sôi

Để lửa nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Đổ nước gừng vừa đun ra ly, cho mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều.

Uống khi trà còn ấm nóng.

Gừng và chanh kết hợp với nhau tạo nên sự kết hợp mạnh mẽ làm tăng sự trao đổi chất của bạn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Sự kết hợp mạnh mẽ của chanh và gừng không chỉ đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị bất kỳ rối loạn sức khỏe nào, mà còn có tác dụng mang lại cho bạn làn da đẹp và không tì vết.

Trà gừng chanh có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Sự hiện diện của gừng cũng làm tăng tính kháng khuẩn cho trà, giúp chống lại nhiễm trùng da, do đó làm sạch làn da của bạn.

Trà gừng từ xi rô

Ngoài cách làm trà gừng với chanh, bạn cũng có thể làm trà gừng từ xi rô.

Thành phần:

2 lát chanh

1 Chén gừng (thái lát)

1 Chén mật ong nguyên chất

Cách làm:

Trộn tất cả các thành phần trong một lọ thủy tinh.

Để lọ trong vài giờ. Bạn cũng có thể để lọ trong tủ lạnh qua đêm.

Nước ép của cả chanh và gừng ngấm với mật ong để tạo ra một loại xi-rô đặc.

Thêm 1-2 muỗng xi-rô này vào một cốc nước nóng để tạo ra một loại trà tốt cho sức khỏe và ngon miệng.

Nếu bạn không muốn làm xi rô, bạn cũng có thể pha trà gừng chanh tươi bằng cách thêm nước cốt chanh và một miếng gừng vào nước sôi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút.

Cách chuẩn bị trà gừng với bạc hà

Thành phần:

Nửa củ gừng

60 gram lá bạc hà

Bột đậu khấu

250ml nước cam hoặc nước chanh

Cách làm:

Gừng cạo sạch vỏ, thái lát thả vào ly nước nóng

Thêm lá bạc hà và một ít bột đậu khấu vào ly nước

Để trong 30 phút, vớt bỏ bã

Pha cùng nước cam hoặc nước chanh và thưởng thức.

Một số lời khuyên cho bạn khi dùng trà gừng để giảm cân

Lưu trữ trà gừng còn sót lại trong tủ lạnh và uống dưới dạng rượu gừng hoặc trà lạnh. Đây cũng là một thức uống hoàn hảo để phục vụ khách, đặc biệt là những người có ý thức về sức khỏe.

Trộn gừng với bạc hà sẽ có hương vị tốt hơn nhiều. Đồ uống này cũng có nhiều lợi ích kèm theo.

Tỷ lệ cho một tách trà hoàn hảo là ba muỗng cà phê gừng nghiền và một cốc nước sôi.

Để cho đồ uống có thêm vị, thêm một nhúm bột quế vào nó.

Không thêm chất làm ngọt nếu bạn có một mục tiêu sức khỏe cụ thể để đáp ứng hoặc một số bệnh để chữa trị.

Lời cảnh báo

Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nhiều hơn 4 gram gừng mỗi ngày trong khi pha trà. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ quá nhiều gừng thực sự có thể để lại một số tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm chứng ợ nóng, đau bụng và ợ hơi. Những người dùng thuốc điều trị sỏi mật và thuốc chống đông máu nên tránh sử dụng loại thảo dược này. Thảo dược này được cho là can thiệp vào hiệu quả của các loại thuốc nêu trên.

Tác dụng phụ của trà gừng

Trà gừng có thể gây bồn chồn và mất ngủ.

Bệnh nhân sỏi mật không nên uống trà gừng.

Trà gừng không nên uống trong khi mang thai.

Tránh uống trà gừng khi bụng đói, vì nó có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Quá liều có thể gây ra tiêu chảy, kích thích, buồn nôn và ợ nóng.

Gừng là một trong số rất ít gia vị là “siêu thực phẩm” đúng với bản chất. Bạn nên ăn gừng hàng ngày để đạt được nhiều lợi ích sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh tật thông thường bởi những tác dụng tuyệt vời mà gừng mang lại. Bạn cũng có thể sử dụng trà gừng như một sự hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Bạn đã sử dụng trà gừng trong chế độ giảm cân? Và nó đã giúp bạn giảm bao nhiêu cân? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về việc sử dụng trà gừng để giảm cân.

Tuyệt Đối Không Được Ăn Chuối Với Những Người Mắc Bệnh Sau

1. Người mắc bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch thường phải sử dụng một loại thuốc nhằm làm tăng hàm lượng kali trong máu. Vì vậy nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối chín sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Ngoài ra, vì chuối rất giàu kali nên người bình thường nếu bạn ăn quá nhiều chuối cũng có thể khiến cơ thể hấp thu quá nhiều kali và dẫn tới tình trạng tăng kali trong máu biểu hiện ra ngoài bằng triệu chứng nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập.

2. Người bị bệnh tiểu đường

Lý do bạn không nên ăn chuối là bởi chuối sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Hơn nữa, chuối cũng có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tiểu đường nặng thêm.

3. Người mắc bệnh thận

Chuối rất giàu kali nên có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Bởi vậy nên nếu bạn mắc bệnh thận hãy hạn chế ăn chuối chín.

Và khi thận không làm việc tốt lượng kali dư thừa trong máu sẽ tăng cao và thậm chí có thể gây tử vong cho người bệnh.

4. Người bị đau đầu

Theo nhà dinh dưỡng học Flores, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối bởi “các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu” và hậu quả là làm cho bệnh tình người bệnh trở nên nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn hay bị đau đầu bạn có thể ăn chuối xanh thay vì chuối chín bởi chuối xanh có chứa ít các axit amin hơn chuối xanh.

Trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn, và khi ăn quá nhiều chuối sẽ khiến người bệnh bị đau đầu.

Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ).

1. Ngực tròn, núm vú vừa phải

Những Tác Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời Của Gừng Ngâm Mật Ong

Nguyên liệu:

+ 300ml nước nóng + 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất + 2 muỗng bột gừng hoặc vài lát gừng tươi + 1 túi trà khô

Cách thực hiện:

+ Cho trà và bột gừng tươi vào trong nước nóng. + Để nguyên cho đến khi nước giảm độ nóng và được tách trà gừng. + Thêm mật ong vào khuấy đều rồi uống.

2. Tác dụng chữa bệnh của nước gừng ấm và mật ong

+ Cải thiện lưu thông máu

Các hợp chất trong gừng gồm gingerols và zingerone sẽ giúp làm ấm cơ thể, do đó giúp cải thiện lưu thông máu. Các axit amin trong gừng còn giúp lưu thông và làm giảm khả năng của bệnh về tim mạch.

+ Hỗ trợ việc giảm đau

Gingerol là một hợp chất quan trọng trong gừng có đặc tính chống viêm. Với việc uống trà gừng được khuyến khích sử dụng cho những cá nhân bệnh gút, viêm xương khớp cũng như để sử dụng bởi các vận động viên sau buổi tập để ngăn chặn các vết sưng.

+ Chống buồn nôn

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn thì hãy uống một ly trà mật ong gừng. Do vậy, mật ong gừng cũng rất hiệu quả cho phụ nữ ốm nghén. Nếu bạn say tàu xe thì uống mật ong gừng cũng giúp bạn trở nên thoải mái hơn trong chuyến đi của mình.

+ Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mật ong gừng chứa chất chống oxi hóa, kháng sinh, kháng khuẩn và chống viêm nên giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh và nguy cơ nhiễm trùng.

Gừng còn được sử dụng rộng rãi để hạ sốt, làm ấm cơ thể, trị buồn nôn, giảm đau tai, dịu cơ đau họng, giảm bớt hơn và viêm phế quản. Còn trong mật ong chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, nó phủ lên cổ họng để làm giảm đau họng. Ngoài ra, mật ong cũng là chất kháng khuẩn và chống nhiễm trùng cho toàn cơ thể nhờ giàu thành phần vitamin B, C, D, E và chất làm tăng cường hệ miễn dịch.

+ Chữa trị hen suyễn và bệnh hô hấp

Mật ong giúp làm loãng chất nhầy trong cơ thể và giúp đẩy các chất nhầy ra khỏi hệ thống hô hấp. Nếu chất nhờn tích tụ trong đường hô hấp và gây cản trở sự lưu thông khí bên trong và ngoài cơ thể. Điều này có thể gây hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, gừng rất tốt cho bệnh suyễn khi có tác dụng chống viêm, nó hoạt động như thuốc làm long đờm, loại bỏ chất nhầy trong hệ hô hấp của bạn.

+ Tăng cường sức khỏe tim mạch

Mật ong ngâm gừng còn giúp ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol, giúp chống lại bệnh tim, trong các mạch máu bị tác và dẫn đến đột quỵ và đau tim. Tác dụng điều hòa của mật ong và gừng giúp giảm bớt căng thẳng mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bị Bệnh Thận Tuyệt Đối Không Dùng Trà Gừng trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!