Xu Hướng 2/2023 # Bơi Liên Tục Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bơi Liên Tục Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bơi Liên Tục Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được biết đến là một hoạt động thể thao mang lại rất nhiều ích lợi cho cơ thể. Bơi lội có khả năng giúp con người phát triển thể chất toàn diện. Việc có một chế đội bơi lội thường xuyên liên tục. Sẽ có thể giúp cho cơ thể trở nên săn chắc, dẻo dai hơn. Đồng thời cũng làm tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ.

Bơi lội còn có khả năng giúp con người có thể phòng tránh được các bệnh về xương khớp, tim mạch và nổi tiếng là phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả của các chị em.

Thời điểm bơi lội

Việc đi bơi vào buổi sáng sớm có tác dụng như một chiếc đồng hồ báo thức. Đánh thức sự hoạt động của các cơ trên cơ thể dưới tác động của áp suất môi trường lỏng. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ cơ thể của bạn như được một bài mát xa nhẹ nhàng đem đến sự khoan khoái dễ chịu để bắt đầu một ngày mới.

Sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng thì buổi tối cũng là thời điểm khá lý tưởng cho việc bơi lội. Lúc này thì bơi lội sẽ giúp  bạn giải tỏa stress, mệt mỏi..

Tuy nhiên có một thời điểm bạn không nên đi bơi đó là vào buổi trưa nhất là trưa mùa hè. Thời điểm này có thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi dẫn đến việc bạn sẽ rat dễ bị cảm.

Cường độ bơi như thế nào là hợp lý?

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu việc bơi quá nhiều và liên tục mỗi ngày thực sự có lợi cho sức khỏe hay không?

Cũng giống như một môn thể thao. Thì bạn hoàn toàn có thể luyện tập hằng ngày. Tuy nhiên, các huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội khuyên bạn chỉ nên bơi từ 2-3 lần/ tuần. Và duy trì thói quen bơi lội như vậy là tốt nhất.

Ăn Dứa Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Thứ 5, 09/07/2020, 09:48 AM

Dứa có lượng calo thấp nhưng lại có thành phần dinh dưỡng vô cùng ấn tượng. Một quả dứa chứa nhiều loại vitamin (A, B6,..) và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe (kẽm, canxi, sắt,…). Chúng đặc biệt giàu vitamin C và mangan, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ thống miễn dịch, hỗ trợ hấp thu sắt từ chế độ ăn uống. Mangan là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng trưởng, duy trì sự trao đổi chất và có đặc tính chống oxy hóa.

Ngoài ra, ăn dứa cũng giúp làm mát, đẹp da, giải nhiệt, tránh táo bón. Do vậy, dứa còn là nguyên liệu tự nhiên an toàn làm đẹp cho chị em phụ nữ. Thậm chí, ăn dứa cũng là một phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng cũng rất an toàn.

Chứa chất chống oxy hóa

Dứa là một nguồn chất chống oxy hóa tốt, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Nhiều chất chống oxy hóa trong dứa bị ràng buộc, điều này cho phép các chất chống oxy hóa tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của cơ thể và tạo ra hiệu quả lâu dài hơn.

Giúp giảm viêm khớp, chắc xương

Dứa có đặc tính chống viêm, nếu thêm dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể làm giảm đau viêm khớp, cũng như bệnh gút, cải thiện thể trạng và giảm nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay.

Ngoài tác dụng giảm viêm khớp, trong thành phần của quả dứa có nhiều mangan. Đây là chất hỗ trợ rất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Dứa giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khoẻ mạnh ở giai đoạn khác.

Chống ung thư

Dứa có đầy đủ các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào/ADN. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể bằng cách giữ cho các tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư. 

Giảm ho, ngăn ngừa cảm lạnh

Người ốm thường cần bổ sung nhiều loại vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin C. Trong mỗi quả dứa lại chứa một lượng đáng kể vitamin C.

Chính vì vậy, khi bạn bị cảm lạnh hay ho hãy sử dụng dứa như một loại hoa quả nhằm tăng sức đề kháng. Bởi bromelain được tìm thấy trong dứa giúp ngăn chặn ho và nới lỏng niêm dịch.

Giảm cân hiệu quả

Dứa có vị ngon, vị ngọt tự nhiên có thể làm món tráng miệng. Dứa ít calo, natri, cholesterol, chất béo bão hòa, trong khi lại rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ. Các enzyme chứa trong quả dứa có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ giảm lượng chất béo trong cơ thể. Bởi vậy, những người đang muốn giảm cân cũng nên suy nghĩ về việc dùng dứa trong chế độ ăn hàng ngày của mình.

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Theo các chuyên gia, dứa được được coi giống như một “liều thuốc” kiểm soát huyết áp luôn ở mức ổn định. Bởi trong dứa chứa nhiều kali, ít natri giúp cơ thể duy trì huyết áp luôn ở mức bình thường.

Tốt cho sức khỏe của mắt

Ngoài những tác dụng trên, dứa còn vô số những tác dụng khác như giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bảo vệ mắt, cải thiện hệ tiêu hóa và giữ nướu răng chắc khỏe…

Tuy nhiên, theo các bác sĩ dinh dưỡng, mặc dù dứa là loại thực phẩm tốt, nhưng nếu quá lạm dụng loại quả này cũng mang lại những ảnh hưởng không mong muốn đối với sức khỏe như sưng, đau môi, rát lưỡi, phát ban, nổi mề đay, khó thở, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, ợ nóng, nôn mửa, đau đầu và mất ngủ…

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc ăn dứa ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều, khi ăn nên chọn dứa đã chín, tránh ăn dứa xanh, dứa chưa chín hoặc lõi dứa để tránh tiêu chảy, nôn mửa và hình thành búi xơ trong ruột.

Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Với nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe như ổn định huyết áp, giảm cholesterol, giữ dáng, làm đẹp da, thanh phế, tiêu đờm, mỗi ngày một cốc sữa đậu nành có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa ung thư đại tràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống đúng cách để tránh xảy ra tác dụng ngược không mong muốn.

Với nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe như ổn định huyết áp, giảm cholesterol, giữ dáng, làm đẹp da, thanh phế, tiêu đờm, mỗi ngày một cốc sữa đậu nành có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa ung thư đại tràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống đúng cách để tránh xảy ra tác dụng ngược không mong muốn.

Tác dụng ngược của đậu nành với sức khỏe

Dùng lâu dài đậu nành có thể gây một số phản ứng phụ như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, tăng huyết áp, nổi mẩn ngứa ở một số người. Nếu dùng liều cao trong một thời gian dài sẽ không an toàn. Nó làm tăng trưởng một số tế bào bất thường trong tử cung.

Trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú, chỉ nên sử dụng ít và dùng khi thấy cần thiết. Nếu dùng nhiều đậu nành khi mang thai có thể nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, do đậu nành có chứa nhiều genistein là một hormon thiên nhiên nguồn gốc thực vật (phytohormone), có thể tương tranh với estrogen trong cơ thể người phụ nữ, làm ảnh hưởng quá trình trưởng thành của trứng. Khi trứng đã kết hợp được với tinh trùng, thành phôi thì chất này gây khó khăn cho sự phát triển của phôi và là nguyên nhân gây sảy thai hoặc vô sinh. Bên cạnh đó, đậu nành còn gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và khó thụ thai.

Ở những bệnh nhân bị sạn thận nên tránh ăn uống đậu nành. Ung thư bàng quang cũng tránh dùng các chế phẩm từ đậu nành. Những người bệnh suy giáp cũng không sử dụng đậu nành vì sẽ làm bệnh xấu hơn. Bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng sẽ dễ tăng nguy cơ dị ứng với đậu nành, nhất là lớp vỏ đậu.

Trẻ con sử dụng quá nhiều sữa đậu nành thay thế cho sữa có thể dẫn đến tình trạng khiếm khuyết dinh dưỡng do không đủ chất bổ.

Với bệnh ung thư vú, theo một số kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ảnh hưởng của đậu nành trên một số bệnh nhân ung thư vú nhưng cần theo dõi. Nguyên nhân có thể do đậu nành có phytoestrogen tác động như kích thích tố estrogen gây ra tương tác và có thể làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Khuyến cáo tốt nhất là nên tránh sử dụng sản phẩm đậu nành khi có tiền sử bệnh lý ung thư vú, buồng trứng và tử cung.

Lưu ý khi uống sữa đậu nành

1. Sữa đậu nành phải được đun sôi kỹ

Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men Trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,…thậm chí ngộ độc.

2. Không đánh trứng với sữa đậu nành

Nhiều người cho rằng đánh trứng vào sữa đậu nành hoặc uống sữa đậu nành cùng với trứng thì càng bổ, có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực tế hòan tòan trái ngược, vì lòng trắng trứng bị kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành tạo thành một hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

3. Không đựng sữa trong bình giữ nhiệt

Vi khuẩn rất dễ sinh trưởng, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

4. Không thêm đường nâu khi uống sữa đậu nành

Trong đường đỏ có chứa nhiều các a xit hữu cơ như axit lactic, axit acetic…có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

5. Không nên uống sữa đậu nành không

Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất do đó không còn tác dụng bổ nữa.Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: bánh ngọt, bánh mì, bánh bao,… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột.Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.

6. Không nên uống nhiều trong một lúc.

Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu không dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không đựợc hấp thu hết ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

7. Không nên uống cùng thuốc

Một số loại thuốc đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành.

8. Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt

Theo y học cổ truyền đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi vì vậy những người tỳ vị hư hàn, sau ăn hay đày bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài, ngừơi có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều,…đều không hợp dùng, dễ làm cho các triệu chứng trên nặng lên.

Không nên dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ bú. Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành cao nhưng không vẫn đủ cho nhu cầu phát triển của trẻ.

Uống Trà Hồng Sâm Tốt Cho Sức Khỏe Mỗi Ngày

Từ xưa đến nay, trà sâm là thức uống hằng ngày của hầu hết các gia đình ở Việt nam. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một loại trà trong đó có khả năng bồi bổ cơ thể và phòng chống các virut gây bệnh. Ví dụ như trà sâm. Ngoài vị ngon miệng, trà hồng sâm còn là vị thuốc bổ rất tốt cho cơ thể con người.

– Cung cấp năng lượng: Đối với người dân Trung Quốc, trà sâm được coi như vị thuốc bổ cung cấp năng lượng cho cơ thể,tăng cường thể lực. – Phòng chống ung thư: Ở một khía cạnh nào đó, trà sâm Hàn Quốc được đánh giá như một biện pháp hóa học trị liệu, tức là bước đầu có thể làm giảm nguy cơ ung thư. – Hỗ trợ khả năng tình dục: Theo một nghiên cứu của trường Đại học Phương Tây Illinois, các thành phần ginsenoside có trong gừng sẽ tác động đến hệ thống thần kinh trung ương và các tuyến sinh dục, từ đó, khả năng “chăn gối” của các quý ông được cải thiện đáng kể. – Tốt cho hệ miễn dịch: Trà sâm còn có tác dụng đẩy mạnh hiệu quả của các vacxin cúm, và các kháng sinh chữa viêm phổi, viêm phế quản.

Bên cạnh trà hồng sâm, trà sơn hồng sâm cũng tốt không kém đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Trà sơn là một đặc sản của vùng đồi tây bắc. Trà là sự kết hợp của các loại thảo dược quý từ tự nhiên được y học nghiên cứu và công nhận là có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như: Trà dây, cỏ ngọt, lương phấn thảo, kim ngân……

Trà dây có vị ngọt với tác dụng thanh mát tiêu viêm giải độc ngăn ngừa các bệnh về mụn, các bệnh về viêm họng viêm phế quản, viêm răng lợi, ngoài ra trà còn có tác dụng làm liền sẹo ở loét dạ dày.

Cỏ ngọt có lợi cho người bị tiểu đường, huyết áp cao, béo phì hay các bệnh về tim mạch. Lương phấn thảo có tác dụng thanh nhiệt giải độc giảm sốt tiêu viêm dung cho người bị cảm do thời tiết thay đổi cảm nắng là rất tốt.

Công ty Nhân Sâm Thịnh Phát chuyên cung cấp các sản phẩm đều có tem chính hãng, đảm bảo với giá tốt nhất thị trường hiện nay. Nhân Sâm Thịnh Phát cam đoan rõ ràng về chất lượng, xuất xứ , nguồn gốc tất cả sản phẩm. Những sản phẩm trà hồng sâm với chất lượng khá tốt lại có giá khá rẻ như : trà hồng sâm Deadong 50 gói, trà hồng sâm KGC hộp 100 gói, trà nhân sâm linh chi,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Showroom: 853 – 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Bơi Liên Tục Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!