Xu Hướng 10/2022 ❤️ Các Cấp Công Đoàn Tại Hội An Chăm Lo Đời Sống Của Đoàn Viên Và Người Lao Động ❣️ Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Các Cấp Công Đoàn Tại Hội An Chăm Lo Đời Sống Của Đoàn Viên Và Người Lao Động ❣️ Top View

Xem 1,782

Bạn đang xem bài viết Các Cấp Công Đoàn Tại Hội An Chăm Lo Đời Sống Của Đoàn Viên Và Người Lao Động được cập nhật mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

+10 Homestay Hội An Gần Biển Đẹp Giá Rẻ, Có Hồ Bơi Khiến Bạn Mê Mệt

Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Những Lời Khuyên Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Uống Hạt Chia Nhiều Có Tốt Không?

Tác Hại Của Hạt Chia Là Gì? Uống Hạt Chia Nhiều Có Tốt Không?

10 Tác Dụng “tuyệt Vời” Của Hạt Chia Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Trong 5 năm qua, LĐLĐ thành phố cũng đã kịp thời thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 182 CNVCLĐ với số tiền 145 triệu đồng, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 12 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 375 triệu đồng. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa tinh thần, tổ ấm tình thương đối với đoàn viên và người lao động

Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn phường Cửa Đại luôn xác định một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCN LĐ. Ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Công Đoàn phường cho hay, để tạo sự công bằng, dân chủ trên lĩnh vực này, BCH công đoàn đã xây dựng quy chế chi tiêu nộ bộ, quy định cụ thể mức chi, đối tượng chi theo đúng quy định của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và được tập thể thống nhất. Thông qua 6 tổ công đoàn, BCH kịp thời trích kinh phí và vận động đoàn viên đóng góp để thăm hỏi, động viên, chia sẻ khi đoàn viên ốm đau, khó khăn…

Ngày 27/6, CĐ Phường Cửa Đại tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2022- Ảnh: Quốc Hải

Đối với tứ thân phụ mẫu và con của đoàn viên, đối tượng ngoài quy định, công đoàn phường vận dụng nguồn quỹ tương hỗ của công đoàn để chi thăm hỏi khi ốm đau. Với phương châm lấy sức mạnh tập thể để giúp đỡ cá nhân, mỗi khi có đoàn viên hoặc người thân đau ốm nằm viện được Công đoàn trích 300.000 đồng, cộng với sự đóng góp của cán bộ cơ quan thường là vài triệu đồng, góp phần chia sẻ khó khăn cho đoàn viên.

Để có nguồn quỹ giúp nhau khi khó khăn, hoặc khi mua sắm, Công đoàn Phường đã vận động và được tập thể CBCCNLĐ đóng góp xây dựng quỹ tương hỗ của công đoàn mỗi tháng 20.0000 đồng /đoàn viên. Từ năm 2008 đến nay đã đóng góp được trên 83 triệu đồng, nguồn quỹ chỉ sử dụng vào mục đích giúp đỡ cho CBCC mượn. Nhờ đó, 5 năm qua, công đoàn Phường đã giải quyết cho 15 lượt đoàn viên mượn hơn 50 triệu đồng. Cũng từ nguồn kinh phí này, mỗi năm trích từ 2 triệu đến 3 triệu đồng mua quà tặng cho gia đình cán bộ tại buổi gặp mặt liên hoan nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Công Đoàn phường chia sẻ: “Hiện công đoàn phường Cửa Đại duy trì 2 tổ góp vốn quay vòng mỗi năm trên 300 triệu đồng. Hàng tháng đều tổ chức sinh nhật chung cho đoàn viên có cùng tháng sinh, tại buổi sinh nhât mỗi đoàn viên được nhận nửa chỉ vàng, bình quân mỗi năm tập thể CB-CC-LĐ của phường tiết kiệm gần 100 triệu đồng. Cùng với các dịp lễ, tết…, Công đoàn phường còn tổ chức nhiều đợt tham quan, dã ngoại,…”

Các cấp CĐ thường xuyên quan tâm đến con của CNVCLD- Ảnh: Quốc Hải

Không chỉ ở Công Đoàn phường Cửa Đại, những năm qua, thực hiện chức năng trung tâm của công đoàn là đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp cùng chuyên môn thực hiện có nề nếp quy chế dân chủ cơ sở. Hàng năm có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị CBCCVC, 100% doanh nghiệp nhà nước và trên 65% doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động theo quy định. Thông qua hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động, các cấp công đoàn phát huy tốt vai trò đại diện, tham gia quản lý cơ quan, doanh nghiệp, quản lý KT-XH với các hình thức phù hợp.

Hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố 5 năm qua ghi nhận thành tích của nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đóng góp tích cực, xứng đáng vào phong trào chung của thành phố, tiêu biểu là CĐCS phường Cửa Đại, CĐCS Công ty cổ phần Du lịch – dịch vụ Hội An, CĐCS Công ty cổ phần CTCC, CĐCS Trung tâm VH – TT, CĐCS Trường Mầm non Sơn Ca,…

Bà Phạm Thị Kim Loan – PCT LĐLĐ thành phố cho biết: “Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Công đoàn. Đặc biệt, trong dịp chào mừng Đại hội, Công đoàn các cấp đẩy mạnh vận động xây dựng quỹ xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn,…”

5 năm qua, các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã vận động CNVCLĐ tự nguyện duy trì quỹ góp vốn quay vòng, quỹ tương hỗ, quỹ vì đồng nghiệp,…. Hàng năm huy động hơn 1,5 tỷ đồng, giải quyết cho hàng nghìn lượt CNVCLĐ vay không có lãi để phát triển kinh tế, mua sắm phương tiện sinh hoạt gia đình. Việc thăm hỏi, động viên CNVCLĐ khi gặp ốm đau, hoạn nạn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện nề nếp, kịp thời, nhất là trong các dịp lễ, Tết, Tháng Công nhân… Trong 5 năm qua, LĐLĐ thành phố cũng đã kịp thời thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 182 CNVCLĐ với số tiền 145 triệu đồng, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 12 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 375 triệu đồng. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa tinh thần, tổ ấm tình thương đối với đoàn viên và người lao động./.

Quốc Hải

27+ Tác Dụng Của Cây Lô Hội Khiến Chị Em Phải Bất Ngờ

Máy Xông Hơi Monaco Có Tốt Không, Có Nên Mua Không

Phòng Xông Hơi Monaco Có Tốt Không, Có Nên Mua Không

Xông Hơi Mặt Bằng Vỏ Cam

Sử Dụng Phòng Xông Hơi Khô Tốt Hay Không

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cấp Công Đoàn Tại Hội An Chăm Lo Đời Sống Của Đoàn Viên Và Người Lao Động trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1962 / Xu hướng 2062 / Tổng 2162 thumb
🌟 Home
🌟 Top