Xu Hướng 2/2023 # Các Loại Trà Có Tác Dụng Trong Điều Trị Bệnh Tim Mạch # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Loại Trà Có Tác Dụng Trong Điều Trị Bệnh Tim Mạch # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Các Loại Trà Có Tác Dụng Trong Điều Trị Bệnh Tim Mạch được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sở dĩ trà có công dụng trong việc bảo vệ trái tim khỏe mạnh là nhờ trong trà có lượng lớn Flavonoid – Các chất chống oxi hóa tự nhiên, có tác dụng làm trung hòa các phần tử tự do gây hại đến các tế bào của cơ thể, tăng khả năng sống sót sau các cơn đau tim.

Các loại trà được sử dụng rất đa dạng, tuy nhiên, có những loại trà được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại trà thảo dược an thần nổi tiếng, có ích trong việc kiểm soát chứng lo âu và các vấn đề về thần kinh.

Trà hoa cúc có chứa Apigenin – một chất chống oxi hóa mà khi liên kết với các thụ thể tương tự trong não sẽ có công dụng như một loại thuốc giảm đau. 

Hoa cúc dùng làm trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác như hoa dừa cạn, hoa hòe, gừng,… có tác dụng an thần, điều hòa huyết áp và giảm đau.

Trà đen

Trà đen (hay còn gọi là hồng trà) là loại trà vô cùng gần gũi và được tiêu thụ rộng rãi. Lượng chất chống oxi hóa có trong trà đen cao hơn so với trà xanh, trà trắng hay trà ô long.

Các chất chống oxi hóa có trong trà đen có tác dụng làm giãn mạch vành, giảm các cục máu đông và kiểm soát cholesterol. Trà đen được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, giảm nguy cơ bị tai biến mạch máu não và đau tim.

Trà xanh

Trà xanh có khả năng chống oxi hóa cao gấp 20 lần so với vitamin E. EGCG được tìm thấy trong trà xanh ngăn ngừa ung thư, giảm Cholesterol và kiểm soát các bệnh tim mạch. Đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra tác dụng của trà xanh đối với việc điều trị nhồi máu cơ tim, động mạch vành,…

Trà hoa hồng

Cách pha:

15g hoa hồng phơi khô

3-4 quả táo đỏ

Hãm nước ấm từ 5-7 phút, vớt hoa hồng ra, sau đó thường thức.

Các bệnh về tim mạch vô cùng nguy hiểm với lộ trình điều trị bệnh tim mạch kéo dài và tốn kém. Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa các bệnh về tim mạch thông qua việc xây dựng lối sống lành mạnh : Chế độ ăn uống dinh dưỡng, vận động sinh hoạt khoa học và thưởng thức những ly trà ngon mỗi ngày để ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

MỌI THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT tư vấn và lấy thuốc : 0963.015.446

Tác Dụng Của Trà Hoa Tam Thất Trong Trị Bệnh Mất Ngủ

Gần đây rất nhiều người hỏi mua trà hoa tam thất, chúng tôi lần theo thông tin, tham khảo nhiều bài báo mạng thì được biết loại thảo dược này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khả năng thần thánh trong trị chứng mất ngủ kinh niên. Nhận ra thứ sản phẩm độc và lạ, một số người còn tìm mua để là quà biếu sếp, tặng người thân.

Trà hoa tam thất là gì

Trà hoa tam thất bản chất giống như bao loại trà khác, nguyên liệu từ nụ hoa của cây tam thất, sau đó mang phơi hoặc sấy khô. Khi dùng cho vào pha với nước sôi uống, loại trà này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mệt mỏi, mất ngủ,… Người ta chọn những nụ còn chưa nở hoặc mới chớm nở một chút, nụ bao tử là tốt nhất.

Theo nguồn báo mạng, trà hoa tam thất có nhiều tác dụng tốt như trị chứng mất ngủ, mất ngủ kinh niên, giảm căng thằng, thanh nhiệt, lợi sữa, tốt cho phụ nữ sau sinh, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh về gan, phòng ngừa bệnh ung thư, bệnh về tim mạch và làm đẹp,…

Trà hoa tam thất là rất tốt trong điều trị chứng mất ngủ. Hơn thế nữa, thành phần trong hoa tam thất có hoạt chất giống nhân sâm như Rb1 và Rb2 rất tốt cho tim mạch, hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb có công dụng an thần, giúp giấc ngủ ngon hơn.

Cách chọn mua hoa tam thất làm trà

Mặc dù trà hoa tam thất tốt như vậy, nhưng mọi người cũng cần chú ý chọn mua loại xịn mới có hiệu quả cao. Hoa tam thất tốt là phải càng có màu xanh càng tốt, nụ phải còn chưa nở hoặc nở dưới 20%, bông tam thất không được nhàu nát. Ngoài ra phải xem bao bì ngày đóng gói càng gần càng tốt, xem kĩ nguồn gốc, hiện nay hoa tam thất trồng tại Lào Cai là tốt nhất.

Cách pha trà hoa tam thất

Cách pha trà nụ hoa tam thất rất đơn giản, chỉ cần cho vài bông tam thất vào ấm (nếu loại nụ nhỏ thì cho nhiều hơn), rót nước sôi vào lắc qua rồi chắt bỏ nước đó đi (chú ý thao tác nhanh lẹ vì để lâu hoa ra hết chất). Sau đó đổ lượt nước sôi mới đầy ấm, chờ vài phút là có thể rót ra dùng. Hết lượt nước đó, cho thêm nước vào pha tiếp cho đến khi nước trà không nhạt trắng thì thôi.

Trà hoa tam thất cũng giống các loại trà khác, không uống vào lúc quá đói hoặc quá no, uống như nước giải khát. Khi uống trà cần nhâm nhi, nhấp nháp từng tí sẽ cảm nhận mùi thơm và vị ngọt đắng của hoa tam thất. Những lúc nhà có khách đến chơi, pha trà tam thất mời khách cũng rất sang trọng và lịch sự.

Đối với những người bị chứng mật ngủ, nên uống trà hoa tam thất trước khi đi ngủ 1 tiếng. Như vậy sẽ rất tốt cho giấc ngủ, giúp ngủ sâu giấc hơn, và điều trị luôn chứng mất ngủ.

Những người không nên uống trà hoa tam thất

Không nên uống quá nhiều, hoặc uống nhiều mỗi lần sẽ khiến gan và thận quá tải sẽ không tốt. Đặc biệt phụ nữ đang mang thai không được uống vì không tốt cho thai nhi, còn phụ nữ sau sinh uống lại rất tốt vì lợi sữa.

Người thuộc thể hàn, thường xuyên thấy lạnh, bàn chân tay lạnh, đại tiện lỏng,.. nếu dùng sẽ càng hàn hơn vì tam thất có tính mát.

Phụ nữ đang hành kinh cũng không nên dùng vì hoa tam thất có tính mát, hoạt huyết dùng vào sẽ khiến ra nhiều kinh hơn. Ngược lại phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều thì có thể dùng để điều hòa nhưng cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng.

Người đang bị cảm lạnh không nên dùng vì hoa tam thất có tính hàn sẽ khiến lạnh hơn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn giúp các bạn hiểu thêm về loại dược phẩm quý trên.

Trà Xanh Có Chứa Một Loại Hợp Chất Rất Tốt Cho Tim Mạch

Càng ngày có càng nhiều người lựa chọn cà phê làm thức uống quen thuộc mỗi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của riêng mình, thì trà xanh có thể là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Việc trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ không phải là việc mới. Nhưng những kết luận ngày trước đều không được giải thích rõ ràng. Khám phá mới đây đã có những giải thích cực kỳ chi tiết về môt trong những tác động tốt của trà xanh, đó là hỗ trợ tim mạch.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp Chí Hóa Sinh ( Journal of Biological Chemistry), các nhà khoa học đến từ Đại học Leeds và Đại học Lancaster (Anh Quốc) đã tìm thấy một hợp chất có trong trà xanh có tên EGCG – một hợp chất hóa học đang được nghiên cứu rộng rãi vì có tiềm năng lớn trong việc điều trị bệnh Alzheimer. EGCG được các nhà khoa học tin là có khả năng hòa tan các mảng protein góp phần gây nên các cơn đau tim và đột quỵ. Theo Guardian, EGCG có thể liên kết với một loại protein trong mảng protein đã nêu, qua đó phá hủy khả năng kết dính của các mảng protein, khiến chúng dễ tan trong nước hơn.

Theo Independent, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của hợp chất này tìm thấy trong trà xanh vì khả năng phá vỡ mảng amyloid trong não của bệnh nhân Alzheimer. Nhưng đến bây giờ, các nhà khoa học mới tin rằng hợp chất này cũng có tác dụng tích cực đối với xơ vữa động mạch. Loại bệnh xảy ra khi các mảng bám (tạo ra bởi mỡ, cholesterol, và những chất khác có trong máu) tích tụ trong niêm mạc mạch máu – có khả năng dẫn đến đột quỵ và bệnh tim mạch.

Trưởng nhóm nghiên cứu Giáo sư Sheena Radford, Giám đốc Trung tâm Sinh học Phân tử Cấu trúc Astbury tại Đại học Leeds, nói rằng “Những phát hiện của đợtnghiên cứu này rất đáng khích lệ. Bây giờ chúng ta cần phải áp dụng các kỹ thuật khoa học tốt nhất để tìm cách chiết xuất các phân tử EGCG từ trà xanh thật hiệu quả. Và biến hợp chất này thành một công cụ chữa bệnh có tính ứng dụng cao để chống lại các vấn đề sức khỏe trong cuộc sống. “

Mặc dù liều lượng uống trà của một người bình thường không đủ thành phần EGCG để có thể hiệu quả trong việc chữa bệnh như trong nghiên cứu. Nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên là chúng ta nên uống trà xanh nói chung hoặc các loại trà khác hàng ngày. Vì phần lớn các loại bệnh có thể ngăn ngừa chỉ đơn giản là qua chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Các Tác Dụng Của Chuối Hột Có Giá Trị Dược Liệu, Trị Được Bệnh Gì?

Chất dinh dưỡng có trong chuối hột

Chuối hột có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều khoáng chất vitamin, protein và các yếu tố kali, phốt pho, magiê. Nó là một nguồn calo tuyệt vời và hàm lượng nước thấp. Chuối hột được tiêu thụ tươi hoặc nấu chín thành những món ăn nhuyễn phù hợp cho trẻ em. Bên cạnh đó chuối hột cung cấp một nguồn vitamin C tuyệt vời cho hệ thống tăng cường miễn dịch.

Lợi ích của chuối hột trong đời sống sức khoẻ

Chuối hột là một chất tăng cường năng lượng tức thời, không có cholesterol, chất béo và natri làm cho nó trở thành thực phẩm lành mạnh. Các vi chất dinh dưỡng có lợi trong chuối hột như kali là chất điện giải quan trọng cho cơ thể, điều hòa huyết áp và hỗ trợ các chức năng của tim và cũng cân bằng chất lỏng. Bằng chứng khoa học cho thấy chuối giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim. Nó có hàm lượng pectin cao giúp làm dịu đường tiêu hóa, giảm cholesterol.

1. Trị táo bón ở trẻ

Chuối hột là một nguồn chất xơ tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy hệ tiêu hóa. Chất xơ của chuối hột có chức năng hỗ trợ đường ruột hoạt động trơn tru hơn và giảm táo bón.

Chuối hột có hai loại chất xơ là pectin và tinh bột kháng. Mức pectin giảm khi chuối chín. Tinh bột kháng được tìm thấy trong chuối chưa chín. Điều đó cho thấy chuối hột có lợi cho các vi khuẩn đường ruột. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy chất pectin có thể để ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Dùng khoảng 2 trái chuối hột đã chín, đem hơ trên lửa vừa đến khi vỏ chuối chuyển sang màu đen và mềm nhũn ra. Để đến khi nguội và cho trẻ ăn. Điều đó thực sự mang lại hiệu quả tức thời.

2. Hỗ trợ chức năng thận

Kali là thực sự cần thiết cho việc hỗ trợ chức năng của thận thêm khoẻ mạnh và kiểm soát được huyết áp. Vì bên trong chuối hột là một nguồn kali tuyệt vời, nó duy trì sức khỏe cho quả thận của bạn. Nghiên cứu được thực hiện ở phụ nữ trên 13 tuổi cho thấy, những người tiêu thụ chuối từ 2 đến 3 lần trong một tuần có ít khả năng mắc các vấn đề về thận (33%). Những người tiêu thụ chuối từ 4 đến 6 lần trong một tuần sẽ có ít hơn 50% khả năng mắc các bệnh về thận so với những người không tiêu thụ chuối.

Chuối hột hỗ trợ các bệnh về sỏi thận: Dùng hạt chuối hột đã được rang giòn, giã ra sau đó rây qua lược cho mịn. Sử dụng 2 thìa bột đã ray hoà tan cùng nước sôi hoặc dùng để thay thế nước lọc trà. Bạn hãy theo dõi cơ thể mình trong suốt 30 ngày, khoảng thời gian dùng bột chuối hột nếu như bạn nhìn thấy sự xuất hiện của một chất trắng lắng đục ở đáy bồn cầu khi đi tiểu tiện điều đó có nghĩa là sỏi đã theo đường tiểu ra thành từng hạt nhỏ.

3. Trị đau bụng tiền kinh nguyệt

Chất tryptophan được tìm thấy trong chuối hột được cơ thể chuyển đổi thành serotonin giúp tăng cường tâm trạng, giảm căng thẳng và thúc đẩy mức độ hạnh phúc. Hỗ trợ bạn điều chỉnh lại giấc ngủ và dễ dàng có một giấc ngủ sâu hơn. Mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng thì chuối hột sẽ là một loại thực phẩm nhẹ tuyệt vời cho cơ thể của bạn ngay lúc đó, khiến bạn thoải mái và dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó vỏ chuối hột còn được sử dụng trong điều trị đau bụng kinh nguyệt: Đem 40g vỏ chuối hột phơi khô nắng, sau đó giã thành bột. 2g bột cam thảo và 4g quế chi. Trộn các nguyên liệu cùng với mật ong và vò thành viên. Dùng với nước ấm 2-3 lần trong ngày. Ngoài ra vỏ chuối hột còn trị được đau bụng tiêu chảy, kiết lỵ.

4. Điều hoà đường huyết trong máu

Bên trong chuối hột có hàm lượng chất xơ cao gọi là pectin. Chuối khi chưa chín có tác dụng như chất xơ hòa tan và rất hữu ích cho tiêu hóa. Tinh bột kháng và pectin bình thường hóa mức độ đường trong máu và giảm sự thèm ăn bằng cách làm chậm việc rỗng dạ dày. Ở những người khỏe mạnh, chuối hột không gây ra đột biến lớn về lượng đường trong máu.

Sử dụng củ cây chuối hột, sau đó dùng chày giã nát ra và ép lấy nước uống, với phương thức này nếu dùng trong một thời gian dài và thường xuyên sẽ có tác dụng giúp bạn ổn định đường huyết.

5. Giảm huyết áp

Một nghiên cứu đặc biệt cho biết chỉ cần hai quả chuối mỗi ngày bạn có thể giảm tới 10% huyết áp. Ngoài ra bạn có thể dùng chuối hột sắp chín không bỏ vỏ và thái mỏng ra thành từng lát, đem phơi khô. Sau đó bỏ vào nước nấu với lửa nhỏ, 1 ngày uống 2 lần. Đây là phương thức có lợi về mặt dược liệu đối với người có huyết áp cao và béo phì.

6. Điều trị các vấn đề về da

Vỏ chuối hột được sử dụng như một phương pháp điều trị các vấn đề về da như mụn trứng cá và bệnh vẩy nến. Chà phần bên trong của vỏ chuối lên vùng bị ảnh hưởng và để cho da hấp thụ các dưỡng chất. Hàm lượng axit béo có trong vỏ chuối hột có thể hỗ trợ các vấn đề về da khác nhau và cung cấp nước hiệu quả cho da giúp da luôn được giữ ẩm. Phải mất khoảng vài tuần để thấy được lợi ích. Theo truyền thống, nó cũng được sử dụng để điều trị mụn cóc. Chà vỏ chuối lên mụn cóc và lặp lại điều này trong một tuần hoặc cho đến khi mụn cóc biến mất.

Cách ngâm rượu chuối hột

Để ngâm rượu thành công, bạn cần chọn những nải chuối có nhiều trái kích thước gần bằng nhau, hạt nhiều nhưng không dùng hạt quá to để ngâm. Loại chuối này sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Rửa sạch và để cho ráo nước trước khi ngâm. Sau đó chuẩn bị rượu nếp từ 40 -50 độ

Tỷ lệ ngâm: 1kg hột và 2.5 lít rượu (nên ngâm trong hủ thuỷ tinh để được bảo quản tốt)

Lột sạch vỏ, cắt từng quả chuối.

Phơi chuối khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời từ 5 đến 7 ngày.

Rửa lại bằng nước ấm, để ráo cho chuối khô.

Ngâm chuối và rượu với tỷ lệ 1/4, khoảng 100 ngày là có thể sử dụng được. Chôn dưới đất hoặc để nơi thoáng mát.

Chuối hột kỵ với thực phẩm gì?

Theo như những gì được chia sẻ, bạn có thể thấy chuối hột mang lại rất nhiều giá trị về mặt dược liệu nhưng mặt khác cũng cần có một số lưu ý khi bạn dùng loại thực phẩm trái cây này. Không nên kết hợp chuối hột cùng với đường và mật mía vì nó sẽ gây ra các tình trạng khó tiêu, chướng bụng, có thể xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Nếu gặp những triệu chứng như trên, bạn nên tìm ngay đến bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng nặng đến thể trạng cơ thể.

Có thai ăn chuối hột được không?

Nghiên cứu cho thấy chuối là loại trái cây tươi thường ăn nhất khi mang thai (95,4%), tiếp theo là cam (88,8%), táo (88,3%) và các loại trái cây khác (40,3%). Các dưỡng chất từ chuối hột như kali, canxi và một số chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ cung cấp nhiều lợi ích cho các mẹ và em bé trong thời kì mang thai.

Vậy mang thai thì có ăn chuối hột được không?

Câu trả lời là trong một quả chuối hột có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên ở quá trình mang thai bạn chỉ nên tiêu thụ chuối hột ở mức độ vừa phải. Nguồn carbohydrate, vitamin C, B tuyệt vời, chất xơ, axit béo thiết yếu có trong chuối hột sẽ giúp cho sự phát triển của bé được khoẻ mạnh.

Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ nhất định bạn cần phải biết về chuối hột.

Không tiêu thụ chuối hột quá nhiều nếu bạn đng bị tiểu đường thai kỳ, vì chuối có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể.

Một số người sẽ có phản ứng dị ứng với một thành phần latex gọi là chitinase có trong chuối hột.

Các món ăn ngon từ chuối hột

Nếu cơ thể bạn không thể dung nạp được các thức uống có men, cồn như rượu chuối hột, chúng ta vẫn có thể chế biến các món ăn trộn gỏi từ cây chuối hột như: Gỏi ốc bắp chuối, bắp chuối luộc xé phay trộn gỏi, nộm củ chuối, củ chuối nấu xương, canh chuối hột nấu cá lóc,…Theo một số kinh nghiệm dân gian thì các thực phẩm chế biến từ chuối hột có khả năng loại khuẩn, chữa dạ dày, bệnh gút, giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh hơn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Trà Có Tác Dụng Trong Điều Trị Bệnh Tim Mạch trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!