Xu Hướng 2/2023 # Cháo Bào Ngư Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Dinh Dưỡng # Top 3 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cháo Bào Ngư Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Dinh Dưỡng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cháo Bào Ngư Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo bào ngư cho trẻ ăn dặm đơn giản dinh dưỡng

Thời kỳ trẻ ăn dặm thông thường là ăn cháo. Bào ngư nấu cháo cho trẻ ăn cực kỳ tốt và vô cùng dinh dưỡng không thể bỏ qua trong giai đoạn trẻ ăn dặm. Một trong những siêu phẩm mà thiên nhiên ban tặng phù hợp với mọi đối tượng không riêng gì trẻ em. Trong Bào Ngư chứa rất nhiều dưỡng chất như: Chất đạm, Calo, Chất béo, Omega-3, Vitamin A, B, E, C, Canxi, Kẽm, Magie, Kali, Sắt. Cho nên nấu cho cho Bé sẽ có vô số chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. 

Mình hiện cũng đang có bé được gần 12 tháng tuổi và từ ngày bé được 6 tháng đến tuổi ăn dặm. Mình đã sử dụng Bào Ngư để nấu cho bé ăn. Cứ mỗi lần nấu cháo Bào Ngư là Bé lại rất thích, ăn rất ngon miệng. Nhưng vì lượng dinh dưỡng có trong bào ngư nhiều nên mình thay phiên nấu mỗi tuần 1 lần thôi. 

Gia đoạn ăn dặm rất quan trọng, cơ thể trẻ em còn yếu, đề kháng chưa cao, vì vậy bất kỳ các sản phẩm nào nấu cho bé ăn nói chung đều phải chọn lựa kỹ. Để nấu cho Bé nên sử dụng Bào Ngư tươi vì nước nấu sẽ ngọt, ngon và tốt cho bé hơn. Bào ngư tươi khi ấn vào có độ đàn hồi, thịt tròn dày đầy đặn, thân hình đồng đều không tì vết, chính giữa có màu vàng rất đẹp. Bào ngư Hàn Quốc có nhiều size khác nhau, size 18-22 con/kg, size 10-12 con/kg. Bé đều sử dụng được 2 loại bào ngư này. 

Cách bảo quản bào ngư 

Khi bào ngư mua về rã đông, làm sạch, chế biến, sau đó là nấu cháo cho bé. Sử dụng  không hết ta bảo quản vào tủ lạnh để sử dụng dần. 

Cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm

1.Chuẩn bị nguyên liệu 

300g bào ngư

200g xương ống (Hoặc gà)

100g gạo tẻ ( Để cháo dẻo ngon có thể dùng nếp hoặc gạo dẻo)

100g nấm rơm

Hành lá, ngò rí

Dầu ăn, muối 

2.Cách chế biến 

         Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo tẻ và nếp bạn ngâm tầm 4-5 tiếng cho mềm rồi vớt để ráo.

Xương ống hoặc gà đem rửa sạch, chặt từng khúc và cho vào nồi nấu trong vòng 3 tiếng cho ra nước xương. 

Bào ngư rửa sạch tách lấy thịt, bỏ phần ruột và để ráo. Cắt nhỏ vừa cho bé ăn, nếu cho bé ăn trong mấy tháng đầu, thì hầu như bé ăn phần cháo và nước. Vì bào ngư bé sẽ chưa nhai được nhưng vẫn nấu cho bé ăn cho có chất dinh dưỡng. 

Nấm rơm rửa sạch thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ. 

Hành lá, ngò sửa sạch và thái nhỏ. 

         Bước 2: Nấu cháo 

Khi nước sôi, vớt bọt, vớt xương ra và cho gạo vào nấu cho đến khi nhuyễn. 

        Bước 3 : 

Đối với trẻ mới ăn dặm nên hạn chế dùng dầu mỡ hoặc các gia vị gây khó tiêu. Do dạ dày của trẻ trong những tháng đầu còn yếu. Chỉ cần nấu nhuyễn cháo sau đó cho bào ngư, nấm rơm vào. Trẻ em trước 12 tháng tuổi chỉ được dùng muối với một hàm lượng rất nhỏ. Nấu trong vòng 10 phút cho bào ngư, nấm chín là tắt bếp.

Bé mình trong khoảng 6-9 tháng mình rất ít sử dụng muối, đối với những dòng về hải sản thì vị sẽ hơi đậm đà hơn. Nên khi nấu thì không cần muối, còn nếu cháo thịt hoặc cháo khác mình cho một ít vào. 

Từ sau 12 tháng tuổi khi nấu cháo Bào ngư cho bé thì bào ngư mình có thể xào với dầu và nêm nếm gia vị đậm đà hơn một chút. Nhưng vẫn rất nhạt và hạn chế tối đa hoặc không dùng các gia vị như hạt nêm, bột ngọt vì chất dinh dưỡng trong xương và bào ngư cũng rất ngọt. 

     Bước 4: Thưởng thức

Cháo mềm nhuyễn, bào ngư giòn ngọt, nấm rơm thơm và ngọt thanh. Nước xương ngọt đậm đà, thêm hành và ngò rí sẽ làm cho tô cháo thơm ngon đúng điệu không thể cưỡng lại được. 

Bé ăn dặm là một trong những bước khởi đầu để cho trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Món ăn ngon cũng sẽ cho bé thích thú hơn và làm cho Mẹ thỏa mái trong việc cho con ăn dặm. Cháo bào ngư cho trẻ ăn dặm là một món ngon không thể bỏ qua các Mẹ cần lưu ý.

—————————————————————–

Võ Lệ Hiền – Founder Công ty Cổ Phần Hisea

Website: hisea.vn

Điện thoại: 0905.165.790 (zalo)

Email: volehien0906@gmail.com

Facebook: Võ Lệ Hiền

Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon

Cháo bào ngư là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Đặc điểm sinh học

Hình dáng

Bào ngư có hình dáng dạng một khối dẹt, từ mép vỏ gần miệng có khoảng 7 – 9 gờ, xoắn tạo thành các lỗ để thở với sự thoát nước từ mang.

Bào ngư là một trong những loại hải sản quý với hàm lượng dinh dưỡng cao. Ảnh: Internet

Bên ngoài vỏ bào ngư có nhiều vân tím, nâu, xanh xen kẽ nhau, mặt trong có lớp xà cừ óng ánh. Tùy vào từng loài khác nhau mà chúng thích nghi với những môi trường sống riêng.

Chân bào ngư rộng, cơ bám chắc vào đá đáy biển, giúp nó sống được ở những vùng nước chảy mạnh.

Sinh thái học

Bào ngư thường bám vào đá ở những vùng nước biển có độ mặn cao 25 – 30%, có sóng, xa cửa sông, nước trong.

Thức ăn của bào ngư gồm mùn bã hữu cơ và các loài rong tảo biển.

Bào ngư sinh sản hữu tính, thụ tinh ngoài, đẻ trứng vào mùa nóng, mùa lạnh nghỉ hoạt động sinh dục.

Bào ngư là một trong những thực phẩm quý vì môi trường sống khắc nghiệt, sản lượng thấp. Để có bào ngư khô, bào ngư tươi phải được chế biến qua nhiều công đoạn, ước tính 1.500g bào ngư tươi sau khi chế biến chỉ còn 250g bào ngư khô.

Bào ngư sống ở đâu?

Ở nước ta, bào ngư phân bố chủ yếu tại: vịnh Hạ Long, Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, Khánh Hòa (hòn Nội, hòn Trà Là, hòn Tầm, hòn Tre Lớn, vịnh Vân Phong), quần đảo Trường Sa, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, hòn Vang, hòn Mây Rút, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu.

Thành phần dinh dưỡng của bào ngư

Trong 100g bào ngư chứa: 17,05g chất đạm, 5,89g đường, 0,75g chất béo, 84,7mg cholesterol, các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như 0,73mg threonin, 0,75mg isoleucin, 0,7mg valin, 2,31mg axit glutamic.

Bào ngư có tác dụng gì?

Theo y học cổ truyền, thịt bào ngư có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt… rất phù hợp với những người trong giai đoạn mãn kinh, mãn dục, cường tuyến giáp trạng, khả năng tập trung kém. Tuy nhiên, những người đang mắc các bệnh như: gút, cảm mạo phát sốt, hầu họng sưng đau nên hạn chế ăn bào ngư.

Cách chế biến bào ngư

Cách làm sạch bào ngư tươi

Dùng cọ rửa sạch nhớt và chất dơ trên bề mặt cũng như chà 2 mép viền của bào ngư. Sau đó dùng mũi dao nhọn nạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó, rửa sạch lại với rượu trắng, gừng hoặc muối để giảm mùi tanh là có thể chế biến món ăn.

Cách chế biến bào ngư khô

Bào ngư khô phải cho vào nước lạnh ngâm trong 48 tiếng, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng toàn bộ, loại bỏ cát, sau đó có thể hầm trước, chú ý khi nấu: phải nấu bào ngư thật chín nhừ, không được nửa sống nửa chín.

Chế biến bào ngư đóng hộp

Bào ngư đóng hộp đã được sơ chế sẵn, bạn chỉ cần mua về là có thể chế biến ngay.

Bào ngư nấu gì ngon?

Cách nấu cháo bào ngư

Cháo bào ngư dễ ăn và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

500g bào ngư tươi

300g xương ống

200g gạo tẻ

50g gạo nếp

100g nấm rơm

1 quả trứng vịt muối

Hành tỏi phi thơm

Hành lá, ngò rí

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Gạo tẻ và gạo nếp bạn đam ngâm qua đêm cho mềm rồi vớt để ráo.

Xương ống rửa sạch, chặt từng khúc và đem hầm trong 3 tiếng để lấy nước dùng.

Bào ngư rửa sạch, tách lấy thịt, cho vào chảo xào sơ với hành tỏi phi thơm. Nấm rơm làm sạch, băm nhỏ hoặc cắt miếng.

Hành lá và ngò rí làm sạch, băm nhỏ.

Trứng vịt muối luộc chín, tách riêng lòng đỏ ra chén, đem nghiền nhỏ, cho vào chảo xào với dầu ăn. Nêm thêm ít đường, bột ngọt, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Nấu cháo

Khi nước dùng đã hầm đủ thời gian, vớt bỏ xương và cho gạo nếp và tẻ vào nấu đến khi chín mềm.

Cho nguyên liệu vào và nêm nếm

Khi cháo mềm, bạn cho nấm rơm, lòng đỏ trứng muối đã sơ chế vào khuấy đều, nêm thêm hạt nêm, đường và nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho bào ngư vào nấu cùng. Đảo đều tay và nấu thêm khoảng 5 phút, tiến hành cho hành lá, ngò rí băm nhỏ vào và tắt bếp.

Bào ngư xào tỏi

Nguyên liệu

150g tỏi băm

500g bào ngư tươi

1 muỗng tương ớt

2,5g muối

Đường

½ muỗng dầu mè

½ muỗng tiêu

Một ít bột năng

Cách làm

Sơ chế bào ngư

Bào ngư xanh rửa sạch, tách lấy thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Xào bào ngư

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho tỏi băm, tương ớt, dầu mè, tiêu, bột năng vào chảo và khuấy đều tay. Sau đó, cho bào ngư vào xào chín. Bạn có thể kết hợp thêm với hành tây, cà chua cắt múi cau cũng rất ngon và thú vị.

Súp bào ngư

Súp bào ngư có hương vị vô cùng thơm ngon. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

3 con bào ngư

350g chân gà

5 tai nấm đông cô

1 củ cà rốt

2 muỗng cà phê nước cốt gừng

1 ít rượu trắng

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh bột bắp

Vài lát gừng

Gia vị: tiêu, muối, nước tương

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư tách lấy thịt, rửa sạch với rượu trắng và gừng. Sau đó đem ướp muối, đường, dầu hào, một ít rượu cùng nước cốt gừng khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cà rốt làm sạch, cắt sợi nhuyễn. Nấm đông cô bỏ chân, luộc sơ qua với nước có ít gừng. Chân gà làm sạch, để ráo nước.

Xào bào ngư

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành, cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay, tiếp tục thêm ít rượu trắng vào đảo đều.

Hầm chân gà

Cho 1 chân gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng.

Nấu súp bào ngư

Vớt bỏ chân gà sau khi hầm xong, cho phần bào ngư và nấm vào nồi nước dùng. Nấu đến khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào.

Bột bắp đem hòa với chút nước, khuấy đều và cho từ từ vào nồi nước dùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong món súp bào ngư.

Cách làm bào ngư xốt dầu hào

Bào ngư xốt dầu hào rất dễ làm nhưng mang đến hương vị vô cùng kích thích. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

1 con bào ngư khoảng 100g

75ml nước dùng gà

1 muỗng canh dầu hào

15g súp lơ xanh

10g bột bắp

Gia vị: Xì dầu, muối, tiêu, hành, gừng, tỏi, rượu

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư làm sạch, hấp trong vòng 20 phút, vớt ra, cho vào chảo dầu nóng nấu chín với chút gừng.

Súp lơ xanh làm sạch, chẻ thành từng khúc vừa ăn, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn và cho vào chảo dầu nóng phi thơm, xào với súp lơ xanh cùng chút gia vị.

Làm nước xốt dầu hào

Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.

Hoàn thành món ăn

Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh, sau đó chan nước xốt lên trên cùng rau ngò là có thể thưởng thức.

Cơm bào ngư

Bào ngư thuộc loại hải sản quý, không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cơm được kết hợp với bào ngư sẽ là món ăn có công dụng bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể.

Cơm bào ngư có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ảnh: Internet

Bào ngư om lòng trắng gạch cua

Bào ngư om lòng trắng gạch cua là món ăn có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể.

Một số lưu ý

Cách chọn bào ngư chất lượng

Bào ngư tốt có hình dáng tròn đều, ở rìa có những hạt cơ nhỏ, mịn sát nhau, càng dày càng tốt và có mùi thơm nồng đặc biệt. Bào ngư không tốt thường có hình dáng không đều hoặc bị rạn nứt hay có những vết rách.

Bảo quản bào ngư

Bào ngư tươi bạn có thể tách bỏ vỏ, lấy thịt và để trong ngăn đông của tủ lạnh. Bào ngư khô nên để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

Bào ngư sẽ phủ một lớp sương trắng trên bề mặt nếu để lâu, đây là do muối kết tinh được tiết ra ngoài, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của bào ngư.

Nơi bán bào ngư tại TP. HCM

Bạn có thể tìm mua bào ngư tại các cửa hàng thủy hải sản trên địa bàn thành phố.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.5 (10 votes)

Thank for your voting!

Ăn Cháo Dinh Dưỡng Có Mập Không?

  Điểm tâm sáng luôn được xem như là lượng dinh dưỡng thiết yếu, vô cùng quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Thế nhưng, đối với những người đang trong giai đoạn giảm cân lại vô cùng lo lắng về việc này, bởi lo lắng bản thân sẽ dễ mập nên vấn đề lựa chọn loại thức ăn cho buổi sáng cũng trở nên khó khăn hơn.

XEM THÊM:

 BỆNH TRĨ NGOẠI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 VÙNG KÍN ĐẸP LÀ NHƯ THẾ NÀO? NHỮNG TIÊU CHÍ CHỊ EM CẦN BIẾT

 ĂN CHÁO DINH DƯỠNG CÓ MẬP KHÔNG?

Ăn cháo dinh dưỡng có tốt không?

  Cháo dinh dưỡng ăn liền hiện đang là loại thực phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, rất nhiều người thắc mắc rằng “Có nên ăn cháo dinh dưỡng hoài không?”.

  Trên thực tế, mặc dù những nhà sản xuất cháo dinh dưỡng ăn liền đã cố gắng thay đổi hương vị để trở nên đa dạng, thế nhưng cháo dinh dưỡng chỉ được sử dụng do tính thuận thiện của nó hơn là việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng. Vì vậy mà ăn cháo dinh dưỡng nhiều cũng không khiến cơ thể trở nên mập hơn.

  Ví dụ về một số loại như cháo dinh dưỡng Cây Thị, Vietsoup, Wow,… như sau:

   Gói cháo dinh dưỡng ăn liền nấm đông cô với khối lượng 70g, nấm đông cô chỉ chiếm khoảng 5%.

   Gói cháo dinh dưỡng ăn liền tôm cua thì trọng lượng là 50g, trong đó tôm sấy chỉ chiếm 2,2%, bột cua chiếm 0,2%, phôi cháo chiếm đến 85% gạo.

   Cháo thịt bằm có khối lượng 70%, thịt heo chỉ chiếm 8%, còn lại là thịt giả và các chất khác.

  Theo các chuyên gia y tế dinh dưỡng hàng đầu cho biết, loại cháo đủ dinh dưỡng sẽ bao gồm các chất sau: bột đường, chất béo, chất đạm, rau,… Nếu được nấu ở nhiệt độ cao, trong thời gian dài thì lượng thành phần dinh dưỡng có trong cháo sẽ giảm đáng kể, đặc biệt là các hoạt chất vitamin B,C.

  Tương tự đó, trong suốt quá trình sản xuất, các loại thức ăn sấy khô sẽ bị mất đi lượng dinh dưỡng, đặc biệt khi sấy khô, các loại thực phẩm sẽ tăng hàm lượng đạm, giảm lượng vitamin tự nhiên gây mất cân bằng dinh dưỡng.

       Vì vậy mà loại cháo dinh dưỡng ăn liền này thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp gấp rút khi phải đi xa, bệnh tật,… Sử dụng lâu dài sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Vì sao dùng cháo dinh dưỡng ăn liền sẽ bị giảm cân?

  Với số liệu thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì 3 chén cháo mới bằng được 1 chén cơm. Lượng tinh bột mà cơm cung cấp cho cơ thể sẽ rất nhiều, mặc dù cháo cũng từ gạo làm ra nhưng lượng tinh bột trong đó chiếm vừa đủ và chỉ cần thiết cho hoạt động hằng ngày mà không bị dư thừa.

  Ngoài ra, lượng nước trong cháo khá nhiều khiến cho người dùng cảm thấy nhanh no, làm cho khả năng hấp thụ dinh dưỡng sẽ giảm xuống nhanh chóng, đồng nghĩa với lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không nhiều, cân nặng dần thay đổi đáng kể, làm giảm cân.

  Đúc kết lại, ăn cháo dinh dưỡng có tốt không? Nếu dùng cháo càng lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh, lượng calo cung cấp cho bản thân bị giảm thiểu một cách tốt đa, khiến cho người dùng trở nên sụt ký, nếu không muốn thay đổi cân nặng thì không nên sử dụng thường xuyên.

  Qua bài viết “ăn cháo dinh dưỡng có mập không?” được trao đổi phía trên, nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ra tình trạng cân nặng giảm sút. Đặc biệt nhiều thành phần của cháo dinh dưỡng ăn liền như bột ngọt, hạt nêm,… nếu dùng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, vì vậy mọi người không nên quá lạm dụng món ăn này.

  Nếu có thắc mắc chưa rõ, vui lòng liên hệ các chuyên gia tư vấn Bác Sĩ Hoàn Cầu chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng Hỗ trợ trực tuyến bên dưới để được giải đáp thêm thông tin trực tiếp và miễn phí.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Tweet

5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo yến mạch? Yến mạch là thực phẩm lành và ít gây dị ứng nên các mẹ hoàn toàn yên tâm và có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6 – 7 tháng tuổi.

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cần tây cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cần tây cho bé như sau:

– Bước 1: Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

– Bước 2: Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

– Bước 3: Yến mạch xay nhỏ.

– Bước 4: Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

– Bước 5: Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

– Bước 6: Múc cháo ra tô, cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé như sau:

– Bước 1: Xay nhỏ yến mạch.

– Bước 2: Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Bước 3: Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.

– Bước 4: Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn. Sau đó trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.

– Bước 5: Cháo yến mạch có thể cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông dùng dần.

Cách nấu cháo yến mạch tôm đậu bắp cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch tôm đậu bắp cho bé như sau:

– Bước 1: Cho tôm và đậu bắp vào máy xay nhuyễn.

– Bước 2: Nấu yến mạch, tôm, đậu bắp trong 10 phút để cháo chín nhừ.

– Bước 3: Đổ cháo ra bát và cho thêm gia vị, dầu oliu. Cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé như sau:

– Bước 1: Cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước nấu chín kỹ trong 10 phút.

– Bước 2: Đập trứng gà vào khuấy đều trong 2 phút và đổ ra bát.

– Bước 3: Thêm 1 thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy mà các bé rất yêu thích. Cho bé ăn nóng.

Cách làm món yến mạch trộn chuối cho bé

Món yến mạch trộn chuối phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

Nguyên liệu gồm:

Cách làm món yến mạch trộn chuối cho bé như sau:

– Bước 1: Chuối nghiền nhuyễn.

– Bước 2: Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ.

– Bước 3: Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích.

– Bước 4: Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút.

Cách bảo quản yến mạch

Việc bảo quản yến mạch cũng quan trọng không kém, các mẹ lưu ý vì yến mạch rất dễ bị mốc nên các mẹ không nên mua với số lượng lớn.

Yến mạch được bảo quản tốt có thể để được trong vòng 2 tháng. Để bảo quản, mẹ cho bột yến mạch vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, hoặc mẹ có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Yến mạch lành tính, ít gây dị ứng và vô cùng bổ dưỡng cho bé nên được rất nhiều mẹ lựa chọn thêm vào thực đơn ăn dặm của bé. Bài viết chia sẻ các mẹ cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cực thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc nấu cháo bột yến mạch đầy bổ dưỡng cho con cũng như làm phong phú, đa dạng thêm thực đơn ăn dặm của bé, giúp bé ăn ngon miệng, có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cháo Bào Ngư Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Dinh Dưỡng trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!