Xu Hướng 6/2023 # Chọn Lựa “Có Nên Sống Thử Hay Không?” # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chọn Lựa “Có Nên Sống Thử Hay Không?” # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Lựa “Có Nên Sống Thử Hay Không?” được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi đã từng yêu anh – một chàng trai không cùng tín ngưỡng với mình. Có lẽ, chính nụ cười “tỏa nắng” nơi anh tạo nên điểm nhấn trong tâm hồn tôi, ít là như vậy. Từ đó, tôi chủ động làm quen anh.

Hai năm gắn bó cùng nhau nơi giảng đường Đại Học là những kỉ niệm đẹp đối với cả tôi và anh. Giữa những bon chen, xô bồ của cuộc sống và cả những lo lắng trong học tập, anh là chỗ dựa tinh thần cho tôi trong những năm tháng xa gia đình. Tôi không phủ nhận những khoảnh khắc thật gần bên anh, những cử chỉ âu yếm, những lời động viên chân thành và cả những nụ hôn ngọt ngào cho nhau cũng khiến tôi hạnh phúc. Đứng trước anh, có lúc tôi không đủ can đảm để vượt qua những cám dỗ, những yếu đuối của chính mình; cảm xúc dâng trào, đã có lúc tôi từng muốn “yêu” anh cách sâu đậm hơn. Chiến đấu với nó, thật khó!

Chuyện xảy ra sau đó, khi anh muốn tôi cùng về sống chung với nhau. Tôi hơi bất ngờ, lưỡng lự. Anh chờ câu trả lời từ tôi.

Hôm đó, một cảm giác bối rối tràn ngập tâm hồn tôi, nó phát sinh từ những cảm nghĩ trái ngược nhau: một đàng, lí trí muốn phủ nhận vì đó là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Đàng khác, con tim muốn chấp nhận nhưng sợ rằng điều đó đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp từ Giáo Hội – nơi đã nuôi dưỡng đức tin đang lớn lên từng ngày trong tôi.

Tôi đã suy nghĩ nhiều và rất nhiều. Nên hay không? Rồi cuối cùng tôi đã quyết định thế nào? Tôi đã từ chối lời đề nghị của anh. Tôi đã làm anh thất vọng. Tôi không dễ để đưa ra quyết định ấy và anh cũng không dễ dàng chấp nhận. Tôi trả lời anh rằng tôi chưa sẵn sàng; rồi mâu thuẫn xảy ra giữa chúng tôi. Làm sao để anh hiểu tôi bây giờ? Thật khó! Anh đã chủ động chia tay.

Tôi đã chiến đấu với nỗi giằng xé ấy rất nhiều, đã rất đau khổ và rất mệt mỏi. Hàng ngàn câu hỏi đã đặt ra trong tôi. Đã có lần, tôi nghi ngờ niềm tin nơi chính mình. Tôi từng ước rằng mình đừng bao giờ thuộc về niềm tin tôn giáo nào đó. Để rồi, tôi sẽ không phải bị lệ thuộc những luật lệ khắt khe và gò bó. Tôi sẽ được tự do làm điều mình thích. Tại sao bạn bè tôi làm được còn tôi lại không? Có phải Giáo Hội mà tôi gắn bó không đủ khả năng để đáp lại muôn vàn nhu cầu và hoàn cảnh của con người hôm nay? Tôi đang bị lung lay về niềm tin của chính mình. Lối thoát nào cho tôi? Dưới ánh sáng của Lời Chúa tôi đã nhận ra rằng: “Tôi được phép làm mọi sự nhưng không phải mọi sự đều có ích. Tôi được phép làm mọi sự, nhưng tôi sẽ không để sự gì làm chủ tôi.” (1 Cr 6, 12). Có những điều tôi được chọn lựa nhưng có những điều nó không thuộc về tôi. Tôi đã tìm được sự chia sẻ từ chính Giáo Hội của tôi và từ những người bạn cùng sinh hoạt trong nhóm sinh viên Công Giáo. Tôi đã khóc rất nhiều vì hạnh phúc; để rồi tôi nhận ra rằng tôi không bước đi một mình nhưng vẫn có những động lực thiêng liêng bên cạnh tôi.

Thú thực lúc đó, tôi chưa nghĩ đến điều đó vì tôi nghĩ mình chưa đủ trưởng thành trong công việc và học tập. Việc học còn dang dở và công việc chưa vững chắc. Tôi nghĩ rằng, một chút chín chắn sẽ tốt hơn cho cả hai.

Bạn học cùng tôi cũng từng theo tiếng gọi của tình yêu để rồi về sống chung với bạn trai. Tôi hỏi nó: “Suy nghĩ kỹ chưa?”. Nó bảo tôi: “Chúng tao yêu nhau thật lòng nên muốn ở với nhau nhiều hơn.”. Sau đó, tôi ít gặp lại nó hơn. Hôm gặp lại nó ở lớp, nó bảo muốn nghỉ học vì lỡ mang bầu. Nó và bạn trai chia tay.

Tự nhiên tôi đặt cho mình một câu hỏi: Đâu là trách nhiệm và sự chân thành với nhau? Tôi không nghĩ chuyện về sống chung với nhau chỉ là chuyện giữa hai người yêu nhau nhưng đằng sau đó lớn hơn là trách nhiệm với nhau, với gia đình, xã hội và Giáo Hội.

Chuyện tôi từ chối anh có thể anh sẽ nghĩ tôi không yêu anh thật lòng. Nhưng ngay từ bây giờ tôi không muốn lừa gạt anh, và nhất là lừa gạt chính bản thân mình. Tôi không muốn đánh mất tình yêu chân thành tôi dành cho anh, càng không muốn lệ thuộc lẫn nhau, nhất là trong các bản năng dục vọng của chính mình. Tôi nhìn lại mình trong vai trò của một Kitô hữu. Đâu là trách nhiệm của tôi?

Tôi nghĩ đến Giáo Hội đang phải nỗ lực ra sao để bảo vệ cho sự trong sáng của Hôn nhân ngày nay. Động lực nào khiến Giáo Hội làm điều đó? Cho ai và vì ai? Giáo Hội luôn đặt tầm quan trọng của Hôn nhân vì đó như biểu tượng đẹp trong tình yêu giữa Đức Kitô và Giáo Hội. Một tình yêu linh thánh và cao quý. Một tình yêu không chấp nhận thử nghiệm nhưng đòi hỏi hiến thân cho nhau trọn vẹn và dứt khoát hơn.[1] Một tình yêu có trách nhiệm và chân thành với nhau, cùng nhau lưu truyền và giáo dục con cái là tặng phẩm cao quý từ Thiên Chúa ban cho.

Một chị đã từng nói với tôi rằng: “Mày có cảm thấy tôn giáo của mày quá khắt khe và cấm đoán không? Yêu nhau ai mà chả muốn cho nhau điều quý nhất. Tao thấy quan hệ tình dục trước hôn nhân đâu có gì là xấu. Nó thuộc về quyền quyết định của mình, nên cứ thế mà làm thôi”.

Tôi như cứng họng. Làm thế nào để chị hiểu được đây? Với chị đó là chọn lựa đúng đắn nhưng là thách đố cho chính tôi và cho chị nữa. Làm sao tôi có thể cho chị hiểu điều đó không được phép xảy ra trước hôn nhân?

Điều đó giúp tôi nhìn lại chính mình trong hành trình yêu và sống. Với tôi, tính dục gắn liền với những chiều kích sâu xa nhất của con người. Nó không là sở hữu của riêng tôi nhưng là do ân huệ của Thiên Chúa. Tôi không thể nào lí giải nổi tại sao tôi có nó.

Nó chiếm chỗ lớn trong cuộc sống của con người, nhất là trong đời sống hôn nhân. Nó không chỉ là cảm xúc nhất thời nhưng lớn hơn là biểu hiện cho một tình yêu trao hiến trọn vẹn và mãi mãi.

Như tôi đã nói, tôi đã không hối hận vì chia tay anh. Qua biến cố ấy, quá trình chiến đấu, giằng co với bản thân mình thật không dễ dàng chút nào. Ý thức rằng, tôi hiện diện trong xã hội này, hơn hết tôi cũng có trách nhiệm trong việc xây dựng một tình yêu lành mạnh hơn. Mỗi người có một chọn lựa khác nhau, tôi hoàn toàn tôn trọng chọn lựa ấy. Nhất là trong trách nhiệm một Kitô hữu giữa xã hội hiện đại, việc xây dựng một Giáo Hội với khuôn mẫu là Đức Kitô là cả một thách đố cho tôi và cho bạn.

Nguồn: https://dongten.net

Lựa Chọn Vỏ Xe Air Blade

vỏ xe máy mà họ nhập vỏ xe từ hai thương hiệu vỏ xe máy hàng đầu Nhật Bản là IRC ( INOUE ) và Yokohama để lắp cho xe của mình. Đây cũng là hai thương hiệu vỏ xe chính hãng khá nổi tiếng trên thị trường Việt và hiện hai hãng vỏ xe này cũng đều có nhà máy tại Việt Nam. IRC hiện là loại vỏ xe máy được Honda lựa chọn lắp cho các đời xe Air Blade 125 Fi xuất xưởng, như vậy khi bạn mua một chiếc xe Air Blade 125 Fi thì chiếc xe mới ấy được lắp vỏ INOUE. Vỏ xe INOUE và Yokohama có nhiều đặc điểm tốt so với vỏ của các hãng khác như:

+ Ít bị lỗi méo vỏ. + Vật liệu phân bố đều nên vỏ xe ít bị chửa. + Vỏ xe mềm và có độ bám đường cao.

Bản thân loại vỏ xe IRC này có chất lượng cũng tương đối tốt và dùng tạm được. Bên cạnh đó, trên thị trường Việt Nam hiện nay còn có một số loại vỏ xe máy chính hãng có chất lượng cao hơn và có thể lựa chọn cho vỏ xe Air Blade để thay thế cho loại IRC phổ thông, đó là vỏ xe Michelin, vỏ xe Dunlop (hai thương hiệu vỏ xe hàng đầu trên toàn Thế Giới) hay vỏ Pirelli và vỏ Metzeler. Với chất lượng cực tốt và thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định, giá vỏ xe Michelin Dunlop, Pirelli, Metzeler dùng cho Air Blade cũng cao hơn so với IRC, cũng như cao hơn so với mặt bằng chung.

Ngoài ra còn có nhiều hãng vỏ xe máy khác cũng có sản xuất vỏ xe Air Blade như: Casumina, Sao Vàng, Kenda, Chengshin… Ưu thế của các hãng này là giá rẻ, tuy nhiên chất lượng thì kém hơn Michelin và Dunlop. Sử dụng vỏ xe kém chất lượng sẽ dẫn đến xe tay ga hay bị đảo, do vỏ bị lỗi méo hoặc xoắn, vỏ cứng và nhanh mòn.

Vậy nên

Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng – chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa vỏ xe Michelin , vỏ xe Dunlop , vỏ xe Pirelli, vỏ xe Metzeler cho xe Air Blade thì chất lượng tốt nhất. Vỏ xe Air Blade nên dùng loại vỏ xe Michelin, Dunlop chính hãng thì tốt nhất, còn nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì có thể chọn loại vỏ IRC theo xe cũng khá ổn.

Vỏ xe Michelin chất lượng cao nhưng đi kèm theo giá hơi cao đúng như câu “Tiền nào của nấy”, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho vỏ xe Air Blade, chạy bám đường hơn, độ bền hơn và khả năng chống ăn đinh cực cao.

Hãng xe máy Honda không tự sản xuấtmà họ nhập vỏ xe từ hai thương hiệu vỏ xe máy hàng đầu Nhật Bản là IRC ( INOUE ) và Yokohama để lắp cho xe của mình. Đây cũng là hai thương hiệu vỏ xe chính hãng khá nổi tiếng trên thị trường Việt và hiện hai hãng vỏ xe này cũng đều có nhà máy tại Việt Nam. IRC hiện là loại vỏ xe máy được Honda lựa chọn lắp cho các đời xe Air Blade 125 Fi xuất xưởng, như vậy khi bạn mua một chiếc xe Air Blade 125 Fi thì chiếc xe mới ấy được lắp vỏ INOUE. Vỏ xe INOUE và Yokohama có nhiều đặc điểm tốt so với vỏ của các hãng khác như:+ Ít bị lỗi méo vỏ.+ Vật liệu phân bố đều nên vỏ xe ít bị chửa.+ Vỏ xe mềm và có độ bám đường cao.Bản thân loại vỏ xe IRC này có chất lượng cũng tương đối tốt và dùng tạm được. Bên cạnh đó, trên thị trường Việt Nam hiện nay còn có một số loạicó chất lượng cao hơn và có thể lựa chọn chođể thay thế cho loại IRC phổ thông, đó là(hai thương hiệu vỏ xe hàng đầu trên toàn Thế Giới) hayvà. Với chất lượng cực tốt và thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định, giá vỏ xe Michelin Dunlop, Pirelli, Metzeler dùng cho Air Blade cũng cao hơn so với IRC, cũng như cao hơn so với mặt bằng chung.Ngoài ra còn có nhiều hãng vỏ xe máy khác cũng có sản xuất vỏ xe Air Blade như: Casumina, Sao Vàng, Kenda, Chengshin… Ưu thế của các hãng này là giá rẻ, tuy nhiên chất lượng thì kém hơn Michelin và Dunlop. Sử dụng vỏ xe kém chất lượng sẽ dẫn đến xe tay ga hay bị đảo, do vỏ bị lỗi méo hoặc xoắn, vỏ cứng và nhanh mòn.Vậy nênkhuyên bạn nênthì chất lượng tốt nhất.nên dùng loại vỏ xe Michelin, Dunlop chính hãng thì tốt nhất, còn nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì có thể chọn loại vỏ IRC theo xe cũng khá ổn.chất lượng cao nhưng đi kèm theo giá hơi cao đúng như câu “Tiền nào của nấy”, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho, chạy bám đường hơn, độ bền hơn và khả năng chống ăn đinh cực cao.

Lựa Chọn Và Sử Dụng Thớt Đúng Cách

Các chọn thớt như thế nào cho phù hợp

Mỗi bếp ăn nên có ba cái thớt, một cho thực phẩm sống, một cho thực phẩm chín và một để chế biến trái cây nhằm tránh lẫn mùi và nhiễm khuẩn qua lại. Có các loại chất liệu như gỗ, nhựa, thủy tinh… tùy vào mục đích sử dụng mà chọn chất liệu thớt phù hợp bởi mỗi loại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Vậy để thái trái cây, rau củ, thức ăn mềm, các món cơm cuốn, sushi, thức ăn đã được chế biến như thịt luộc, thịt quay, giò, chả thì bạn nên dùng thớt thủy tinh.

Thớt nhựa có trọng lượng nhẹ và khắc phục được những nhược điểm của thớt gỗ như không bị thấm nước, không có mùn thớt và không bị mục. Tuy nhiên, loại thớt này không chịu được lực tác động lớn. Nếu bạn chặt thịt cá, thớt có thể bị nứt, vỡ, dao nhanh cùn hơn. Hiện nay trên thị trường đã có loại thớt nhựa chứa chất microban diệt khuẩn. Bạn nên chọn loại thớt này vì nó có tác dụng phá vỡ chức năng tế bào của vi khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng, phát triển trên bề mặt thớt.

Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng thớt nhựa để thái các loại thức ăn đã chế biến, không cần nhiều lực.

Thớt gỗ có độ đàn hồi cao, trọng lượng nặng, thích hợp để băm, chặt thức ăn. Chúng có nhược điểm là dễ thấm hút nước và các loại mùi, nhanh cong vênh, có mùn, nứt, dễ mục. Vì thế, khi sử dụng thớt gỗ, bạn lưu ý: Chọn thớt độ dày đều, không có mắt gỗ. Khi mới mua về, bạn ngâm thớt trong nước muối mặn, trong 24 giờ, sau đó phơi khô thoáng. Điều này giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.

Khi vệ sinh thớt, nên rửa sạch bằng nước rửa bát pha chút nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn cần cắt đôi trái chanh tươi, vắt nước chanh lên bề mặt thớt, sau đó rắc muối hạt hoặc baking soda lên bề mặt thớt có nước chanh. Cuối cùng, dùng miếng chanh chà xát lên bề mặt và rửa sạch lại bằng nước.

Lựa Chọn Zippo Làm Quà Tặng Như Thế Nào?

Lã Huyền Ngọc

28/10/2019

Các tiêu chí lựa chọn Zippo làm quà tặng

Lựa chọn theo tuổi tác: Quà tặng phù hợp năm tuổi là sự lựa chọn an toàn. Nếu bạn chọn lựa chọn này, bạn có thể chọn mẫu Zippo 12 con giáp. Mẫu bật lửa này được thiết kế riêng 12 mẫu, dành riêng cho 12 năm tuổi. Với thiết kế theo năm tuổi kết hợp với hình ảnh hoa mẫu đơn sẽ đem lại may mắn giàu có.

Lựa chọn theo phong thủy: Có nhiều mẫu Zippo mang ý nghĩa tốt lành. Thiết kế mẫu mã của Zip dựa trên các hình ảnh: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, cỏ bốn lá v..v.. Các mẫu bật lửa này phù hợp phong thủy và là món quà mang ý nghĩa thành công, may mắn thịnh vượn. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn cho ai muốn tặng quà Tân gia hay chúc mừng lên chức.

Bạn có thể vào

đây để lựa chọn các mẫu Zippo phong thủy

 

Lựa chọn các mẫu Zippo sang trọng nhất: Bạn muốn tìm 1 em Zip sang trọng. Với dòng Zippo mạ vàng là thích hợp nhất. Chất liệu mạ vàng bảo đảm em Zip sẽ thu hút bạn từ ánh mắt đầu tiên. Sự đẹp đẽ và sang trọng về chất liệu cũng nâng cao giá trị cho món quà.

Các bạn có thể vào đây để chọn các mẫu Zippo mạ vàng sang trọng

Lựa chọn món quà cho người cá tính: những người cá tính yêu thích sự đặc biệt. Vậy dòng Zip giới hạn là thích hợp nhất. Với số lượng sản xuất giới hạn, sự độc nhất của chiếc bật lửa sẽ chiếm được sự hài lòng và yêu thích của người nhận. Dòng Zip này khá đẹp, nhiều thiết kế và độc nhất. Mỗi bật lửa sẽ có 1 số giới hạn riêng biệt nhất định.

Ngoài ra Zip rồng và Zip hổ cũng được lựa chọn nhiều nhất. Với sở thích của người Việt Nam, hình ảnh rồng hổ luôn được yêu thích. Đây là 2 hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh và giàu có. Zippo Mỹ cũng vô vàn các mẫu mã đẹp thiết kế rồng hổ. Nếu chọn theo hình ảnh này, bạn chỉ cần chọn một em mà mình thích nhất.

Các bài viết khác:

Chọn Lựa Quần Gen Nịt Bụng Loại Nào Tốt?

Làm thế nào đế chọn quần gen nịt bụng loại tốt phù hợp? Mua quần gen nịt bụng loại tốt ở đâu? Mặc quần gen nịt bụng có thực sự hiệu quả để giảm vòng eo? Giá quần gen nịt bụng có rẻ không? Vô số những thắc mắc về quần gen nịt bụng mà không biết hỏi ai?

Những vấn đề khi chọn lựa quần gen nịt bụng loại tốt

Quần gen nịt bụng loại nào tốt? Đây chắc chắc là câu hỏi các nàng hay thắc mắc khi muốn tìm mua cho mình một chiếc quần gen nịt bụng giúp định hình cơ thể gọn gàng, tôn vinh vóc dáng, giúp bụng phẳng, eo thon. Với vô số mẫu mã cũng như chất lượng vô chừng được bày bán từ ngoài chợ cho đến các shop online, thì việc lựa chọn cho mình một chiếc quần gen loại tốt cũng khá là nhiêu khê. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm các nàng cần nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của sản phẩm đó.

Đặc biệt là các nàng sau sinh, nhu cầu tìm kiếm cho mình một loại gen nịt bụng sau sinh tốt để cải thiện vóc dáng, làm thon gọn vùng bụng. Vì khi mang thai, các nàng dễ bị tích mỡ ở phần bụng, và da cũng bị giãn nữa. Nếu được, các nàng cũng có thể nhờ người có kinh nghiệm tư vấn cho mình, chỉ cần các nàng hiểu cơ thể mình cần gì và hiểu rõ thông tin để tránh phải mua nhầm hoặc bị lừa gạt.

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau, các nàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, với vô số các loại quần gen nịt bụng khác nhau từ quần gen nịt bụng có gọng, quần gen nâng mông, quần gen lưng cao, quần gen cotton dài…Ngoài ra, các loại quần gen nịt bụng đều có thể sử dụng được lâu dài, dễ giặt rửa nên các nàng cũng không phải tốn quá nhiều chi phí để thay thường xuyên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Lựa “Có Nên Sống Thử Hay Không?” trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!