Xu Hướng 3/2023 # Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình? # Top 11 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bàn đến đề tài ngoại tình, người ta thường nghĩ rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song, có lẽ sự suy đoán đó không chính xác. Khi mà đàn ông thường ăn vụng theo kiểu bóc bánh trả tiền còn ngoại tình thì không nhiều. Thì phụ nữ lại là người một khi đã ngoại tình là không biết đường trở lại.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn (minh họa)

Ngoại tình – góc nhìn của dịch vụ thám tử Toàn Tâm và của mỗi người

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 15.000 người đàn ông bị phản bội khi hỏi ” Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn? “.

Kết quả là hơn 70% trong số họ chọn giải pháp tha thứ. Với câu hỏi tại sao lại “Tha thứ cho kẻ phản bội?”. 92% cho rằng những bằng chứng về tội ngoại tình thường không thuyết phục, vì rất ít khi bắt được “tại trận”, hoặc không nỡ ly hôn vì tình yêu vẫn còn và càng không muốn con mất mẹ. Chỉ có 8% kiên quyết tiến hành thủ tục ly hôn mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Tuy nhiên, 91% đàn ông cho rằng việc bị “cắm sừng” là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời họ.

Nguyễn Huy – nhân viên kinh doanh ” tôi sẽ không tha thứ nếu vợ tôi ngoại tình. Chỉ có người đàn ông nhu nhược, hèn kém mới hành động như vậy. Thực sự tôi không thể loại bỏ những hình ảnh thân mật của vợ với người đàn ông khác. Vì vậy tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho cả hai. Còn con cái, dù không còn chung sống nhưng chúng tôi sẽ cùng yêu thương và có trách nhiệm với các con “

Hoàng Hải – kỹ sư xây dựng ” Phụ nữ ngoại tình là người ích kỷ, xem thường hạnh phúc gia đình. Nếu nghi ngờ vợ có người khác, tôi sẽ muốn thuê thám tử điều tra những bằng chứng ngoại tình. Tôi luôn muốn sự thật rõ ràng. Khi chắc chắn vợ ngoại tình, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn. Vì theo tôi, nỗi đau ngoại tình như một loại u nhọt, nếu không cắt bỏ ngay nó sẽ lan dần vào máu thịt còn đau khổ hơn “.

Trái ngược với quyết định muốn thuê thám tử hay ly hôn ngay lập tức của anh Nguyễn Huy và Hoàng Hải, anh Nguyễn Văn Phong có cách xử lý hoàn toàn khác. Theo anh : ” Vợ ngoại tình trước hết đừng trách cô ấy không đoan chính hay lăng loàn. Tôi nghĩ nên trách chính bản thân mình trước. Không có lửa làm sao có khói, một người phụ nữ lựa chọn người đàn ông khác thì chắc chắn có nguyên nhân. Theo tôi, trong trường hợp đó nên Bình tĩnh, suy xét nhìn nhận lại chính bản thân mình có lẽ sẽ giúp bạn suy nghĩ chín chắn và có quyết định đúng “

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Thật khó có thể đưa ra câu hỏi chính xác là Nên tha thứ, níu kéo hay là ly hôn khi vợ ngoại tình. Bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Với mỗi tình huống của gia đình bạn, sẽ lại có những cách ứng xử khác nhau…

Phát hiện vợ ngoại tình đau khổ, tuyệt vọng như mũi tên đâm sâu trong lòng. Nhưng quyết định thế nào để giữ gia đình ếm âm, con cái hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa còn khiến họ mệt mỏi hơn nhiều lần.

Trước tiên, cần hiểu động cơ ngoại tình của phụ nữ

Chẳng ai lý giải được ngoại tình được gì ngoài việc thỏa mãn dục vọng của con người. Tuy nhiên, có hai kiểu mục đích cuả các cuộc ngoại tình: 1 là vì tiền, hai là vì tình.

Đối với những người phụ nữ đã có chồng, căn bản ngoại tình là vì không thỏa mãn được chuyện chăn gối khi gần chồng; hoặc vì vợ chồng đã dần mất đi sự hòa hợp trong đời sống tình thần, không thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống hôn nhân.

Còn với những người chưa có gia đình, họ cặp kè với ông này, ông kia, những người chưa có vợ, phần lớn là vì tiền. Còn vì tình chỉ là số ít, bởi những người không vì tiền, họ có thể kiếm tìn cho mình một người họ yêu thương, quan tâm, người chưa có gia đình, hà cớ gì phải kiếm một người đã có vợ con đầy đủ.

Đối với chị em ngoại tình vì tình dục. Họ cần giải tỏa nhu cầu sinh lý mà người họ yêu thương bên cạnh họ không thể làm được cho họ hạnh phúc. Lúc này, việc ngoại tình giống như một liều thuốc tạm thời, và tới một lúc nào đó, khi đã nhờn thuốc thì thuốc đó không còn tác dụng nữa. Tức là khi đã qua lại với mãi một người, chỉ đơn thuần là chuyện thể xác, rồi một ngày cô ấy cũng sẽ cảm thấy chán nản, không còn muốn được yêu thương, nâng niu người đó đó nữa. Cô ấy sẽ trở lại về với vai trò của mình.

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Theo các chuyên gia tâm lý dịch vụ thám tử Toàn Tâm, vợ ngoại tình có thể tha thứ khi:

Vợ vẫn còn yêu

Phụ nữ luôn luôn yếu đuối nên vì thế thường bị lợi dụng. Đôi khi người phụ nữ không thể chịu được cảnh cô đơn, một mình nhưng vì áp lực công việc và cuộc sống khiến anh không có nhiều thời gian ở bên, khiến chị ấy cảm thấy không được quan tâm. Dù thực lòng chỉ yêu một mình anh nhưng người khác giúp cho chị có cảm giác an toàn, để có thể chống chọi với những nỗi buồn không được gọi tên.

Thường khi ngoại tình, mỗi người đều có những lý do để bao biện, nhưng cũng có trường hợp thì không. Tuy nhiên, khi phát hiện vợ ngoại tình và cô ấy tỏ ra hối lỗi, ăn năn và thực tâm anh vẫn còn yêu và thương, thì hãy nên để mối quan hệ này thêm một cơ hội nữa.

Hối lối và thôi không ngoại tình nữa

Nên ly hôn khi:

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác mà dịch vụ thám tử Toàn Tâm khuyên người chồng nên cực kỳ tỉnh táo trước khi ra quyết định và xem xét nên tha thứ hay không như:

Thực sự mong muốn được tha thứ

Dù rằng cô ấy đã hứa sẽ dừng lại mối quan hệ sai trái nhưng vẫn ngấm ngấm qua lại với người thứ ba, và lặp đi lặp lại những cử chỉ, câu nói khi bị phát hiện thì anh nên cẩn thận việc tha thứ, liệu rằng lần tới cô ấy tiếp tục lừa dối mình là khi nào và nó có thể mang lại sự đau khổ cho anh hay không?

Vợ ngoại tình nhiều lần

Với một số người ngoại tình, người thứ ba mang lại tất cả mọi thứ, từ gia đình, tình yêu và khỏa lấp nỗi cô đơn, sự trống trải. Sự an toàn là điều mà người vợ luôn tìm kiếm nay đã thấy được, họ sẽ muốn kết thúc cuộc hôn nhân sóng gió, cô đơn để dễ dàng tiến tới bến đỗ tiếp theo.

Hết yêu, không còn yêu thương nữa là một trong những lý do phụ nữ đưa ra để bao biện cho hành vi ngoại tình của mình. Không như những trường hợp khác có thể tha thứ hay níu kéo, khi mà vợ đã không còn yêu, còn thương và trắng trợn như vậy, thì với cương vị là một người chồng có lẽ cùng không cần mất quá nhiều thời gian để xem xét mọi thứ nữa.

Không muốn níu kéo cuộc hôn nhân

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, anh cũng có thể lưu tâm đến dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để giành lợi thế trước tòa, đảm bảo quyền lợi cho bản thân và các con.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, giá thuê thám tửđiều tra ngoại tình hay cần tư vấn pháp lý, bạn có thể gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7 liên hệ: 0961042999

Không còn yêu nữa

Toàn Tâm hy vọng sẽ là chất keo giúp bạn hàn gắn những rạn nứt gia đình.

Có Nên Tha Thứ Khi Vợ Ngoại Tình? Đây Là Câu Trả Lời

Đầu tiên, các ông chồng nên tha thứ nếu như vợ có các biểu hiện tích cực

Các anh nên bao dung nếu đây là lần đầu tiên vợ ngoại tình.

Trong cuộc sống, không có ai là hoàn hảo cả. Chúng ta mắc lỗi vì nhiều nguyên nhân. Có thể là do ngoại cảnh. Cũng có thể vì bản thân chưa xác định đúng phương hướng khi đứng trước vấn đề ấy.

Việc người phụ nữ ngoại tình cũng vậy. Người ta thường nói: “Con gái yêu bằng tai. Con trai yêu bằng mắt”. Có thể trong cuộc sống hôn nhân, vì mải mê sự nghiệp, bề bộn công việc nên các ông chồng ít có thời gian dành cho vợ con. Do đó, các bà vợ không khỏi cảm thấy chạnh lòng.

Cho nên, khi nghe lời mật ngọt từ các chàng trai khác, người phụ nữ của bạn mới dễ siêu lòng. Bao nhiêu hứa hẹn, bao nhiêu mộng mơ, … cứ thế đưa cô ấy trở về thời tuổi thơ, thời thiếu nữ đầy những khát vọng. Từ khi ấy, trong lòng vợ bạn mới có suy nghĩ: “Tại sao mình không thử phiêu lưu, trải nghiệm cuộc tình mới mẻ, lí thú này nhỉ?”

Với trường hợp này, các ông chồng nên từ từ khuyên nhủ để vợ hiểu ra và thay đổi. Chỉ cần cô ấy biết nhận lỗi và hứa không tái phạm, cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ lại tươi sáng như lúc trước.

Nếu đây là lần đầu vợ bạn ngoại tình, hãy rộng lượng tha thứ cho cô ấy. Bởi vì chính sự bao dung của người bạn đời sẽ giúp cô ấy hối lỗi, thay đổi và cố gắng hoàn thiện để sống sao cho xứng đáng với sự tin tưởng và tình yêu thương của chồng.

Cho dù vợ bạn đã từng ngoại tình, chỉ cần cô ấy đã thay đổi. Thì bạn nên cho vợ một cơ hội. Điều này sẽ có lợi cho cả bạn, cả cô ấy và gia đình hai bên.

Bởi vì sau cùng, người phụ nữ sẽ vẫn suy nghĩ sâu rộng. Hiểu được đâu là cuộc đời, đâu là cuộc vui. Không đời nào cô ấy đánh đổi cả một gia đình yên ấm vì một lời hứa hẹn nhất thời của một kẻ hào hoa, phong nhã.

Do vậy, khi vợ đã có dấu hiệu hối lỗi, người chồng hãy cho vợ cơ hội để sửa sai. Hãy tạm nén sự tức giận và đau thương lại. Cho cô ấy thời gian để xem thái độ ra sao, biểu hiện thế nào. Nếu sự đổi thay ấy là tích cực thì người chồng hãy ghi nhận, xem như đó là sự lấy công chuộc tội.

Rồi dần dần, thời gian có lẽ sẽ hàn gắn khoảng trống giữa hai người. Hãy cho nhau thời gian để cùng ngồi lại nói rõ các quan điểm, giải đáp những khúc mắc trong nhau. Nên nhớ rằng đối phương không phải là bạn. Chẳng ai hiểu rõ tâm can mình bằng chính bản thân mình. Muốn gì thì phải nói ra. Chỉ có như vậy chúng ta mới tìm được cách giải quyết ổn thỏa.

Ngược lại, nếu bị chồng phát hiện ngoại tình mà người vợ lại cư xử theo chiều hướng tiêu cực hoàn toàn, các ông chồng nên xem xét giải pháp ly hôn.

Bạn biết không? Không phải ai cũng hiểu sự tha thứ của người khác dành cho mình chính là một món quà quí giá. Họ tha thứ không phải vì họ không biết giận, không biết đau. Họ tha thứ chính là vì họ vẫn muốn có ta trong cuộc đời.

Nhưng rất tiếc, lại có những người vợ không hiểu được điều này. Thậm chí, họ còn cho rằng việc chồng tha thứ cho mình hết lần này đến lần khác lại là một sự ngầm chấp nhận. Cho nên, họ càng ngày càng có những suy nghĩ không an phận.

Các dấu hiệu vợ ngoại tình lại được các ông chồng nhận thấy ngày một rõ rệt. Nào thì đi sớm về khuya, không quan tâm con cái, việc đối nội đối ngoại hai bên gia đình, … Một người đàn ông thông minh sẽ không khó để phát hiện ra việc ngoài mình, vợ vẫn còn dây dưa với người đàn ông khác.

Bằng trực quan, linh cảm và cả bằng chứng xác thực nếu thuê dịch vụ theo dõi ngoại tình, các ông chồng hoàn toàn có thể buộc tội vợ. Nếu cô ấy vẫn có thái độ không chịu hợp tác. Hãy buông tay ngay trước khi vết thương lòng và sự chịu đựng vượt quá giới hạn.

Trong lịch sử các vụ án ngoại tình mà Thám Tử Tư Tận Tâm từng giải quyết thành công, có những vụ việc rất đau lòng. Điển hình phải kể đến trường hợp của anh Long tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chỉ khi anh ấy kể ra, chúng tôi mới thấy sự chịu đựng của người đàn ông này thật quá kinh khủng.

Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời người đàn ông chính là lấy nhầm vợ. Vì vợ sẽ là người đồng hành cùng ta trong việc nuôi dạy con cái, sống cùng ta trong suốt quãng đời còn lại. Chọn nhầm nhiều khi cả thế hệ sau cũng bị ảnh hưởng bởi đường lối giáo dục.

Vụ việc của anh Long cụ thể như thế này: Trước khi cưới, người vợ tỏ ra là tấm gương giỏi việc nước, đảm việc nhà. Nhưng sau khi kết hôn, bộ mặt thật của cô ta mới lộ ra. Cô ta lấy cớ phải đi ngoại giao với sếp để tiệc tùng thâu đêm, bỏ bê con cái. Dù anh Long đã nhiều lần tha thứ nhưng cô ta vẫn không hề hối cải.

Đỉnh điểm của sự việc là khi cô ta cấu kết cùng tình nhân định chiếm đoạt hết tài sản do cha mẹ anh Long để lại. Đến lúc này, anh Long mới nhờ chúng tôi và cả cơ quan điều tra can thiệp. Cuối cùng, vụ việc cũng được giải quyết êm xuôi.

Thế mới nói, đàn ông chỉ nên tha thứ cho người biết trân trọng mình. Đừng phí thời gian một cách vô ích đối với những đối tượng không chịu hợp tác. Bạn chỉ có một cuộc đời thôi. Hãy sống sao để mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc là được!

Chồng Ngoại Tình Vợ Có Nên Ly Hôn Không

Chồng ngoại tình vợ có nên ly hôn không là câu hỏi thường gặp trên thực tế? cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá rẻ nhất, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất, hoặc liên hệ qua hotline: 1900 65 74

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề ly hôn trở nên ngày càng phổ biến. Ly hôn là kết quả không mong muốn của bất cứ gia đình nào, tuy nhiên khi điều đó xảy ra, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức pháp lý và hiểu biết nhất định. Một trong số đó, câu hỏi về việc chồng ngoại tình, vợ có nên ly hôn không?. Vậy bạn cần biết những gì về ly hôn trong trường hợp này?

1.Căn cứ pháp lý

– Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

– Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP của hội đồng thẩm phán toà án nhân dân tối cao số 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23 tháng 12 năm 2000 hướng dẫn áp dụng một số quy định củaluật hôn nhân và gia đình năm 2000

– Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015

2.Giải quyết vấn đề Chồng ngoại tình, vợ có nên ly hôn không?

Trong quan hệ hôn nhân nam nữ, ngoại tình là hành vi vợ hoặc chồng có quan hệ tình cảm ngoài luồng, sống chung với người khác khi vợ và chồng đang trong thời kỳ hôn nhân.

Khi người chồng có hành vi ngoại tình làm cho mối quan hệ tình cảm vợ chồng rạn nứt. Thực tế về mặt tình cảm khi chồng ngoại tình sẽ gây ra rất nhiều tổn thương và đau đơn cho người vợ. Khi có hành vi ngoại tình, người chồng sẽ ít quan tâm, chăm sóc vợ con, đồng thời về phía người vợ sẽ cảm thấy tổn thương sâu sắc. Hơn nữa khi người vợ phát hiện hành vi ngoại tình của người chồng mà người chồng không chấm dứt việc ngoại tình sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân lâm vào trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Khi người chồng ngoại tình, việc có yêu cầu ly hôn hay không phụ thuộc vào ý chí của người vợ hoặc cả vợ và chồng. Nếu người chồng không biết ăn năn, hối hận và dừng lại hành vi ngoại tình, vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm ngoài luồng khiến cho cuộc sống hôn nhân lâm vào trầm trọng, không thể duy trì và kéo dài thì người vợ có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn, hoặc hai người đã hết tình cảm và không còn muốn chung sống thì hai vợ chồng thỏa thuận thống nhất thuận tình ly hôn theo quy định.

Thủ tục ly hôn

Trong trường hợp chồng ngoại tình, người vợ có thể gửi đơn yêu cầu đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên) hoặc thuận tình ly hôn ( vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn) để Tòa án giải quyết.

Thứ nhất, trường hợp đơn phương ly hôn

Đơn phương ly hôn khi chồng ngoại tình mà vẫn tái diễn hành vi ngoại tình nhưng chồng lại không đồng ý ly hôn với vợ.

Căn cứ đơn phương ly hôn

Căn cứ theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên: “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Theo quy định của pháp luật thì vợ hoặc chồng có thể yêu cầu Tòa án đơn phương ly hôn nếu có một trong các căn cứ sau:

– vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc

– vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng dẫn đến cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Vấn đề này đã được quy định và hướng dẫn chi tiết tại điểm a1 Điều 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP như sau:

“Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi: – Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. – Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. – Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình; a.2. Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại điểm a.1 mục 8 này. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được. a.3. Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.” Luật sư tư vấn Luật hôn nhân và gia đình, gọi: 1900 65 74

Căn cứ theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình và Điều 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP, ta thấy, việc chồng ngoại tình là căn cứ để Tòa giải quyết cho đơn phương ý hôn khi thỏa mãn một trong các căn cứ sau:

Thứ nhất, trong trường hợp người chồng ngoại tình, có quan hệ tình cảm ngoài luồng với phụ nữ khác, sau khi người vợ phát hiện sự việc ngoại tình của chồng và mặc dù đã nhắc nhở, khuyên can nhưng người chồng vẫn tiếp diễn hành vi đó thì đã thỏa mãn quy định về tình trạng của vợ chồng trầm trọng theo hướng dẫn tại điểm a1 Điều 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP : “Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình”.

Thứ hai, chồng ngoại tình dẫn tới đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài nếu như được nhắc nhở mà người chồng vẫn tiêp tục quan hệ ngoại tình

Thứ ba, mục đích hôn nhân không đạt được: chồng ngoại tình thể hiện tình nghĩa vợ chồng rạn nứt, mục đích hôn nhân là gắn bó, yêu thương lẫn nhau, đồng hành, chia sẻ với nhau trong cuộc sống không đạt được.

Nếu thỏa mãn một trong các căn cứ trên thì Tòa án sẽ giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn của người vợ.

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con ( nếu có, bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

– Đơn xin ly hôn đơn phương(Theo mẫu hoặc viết tay)

Các bước tiến hành nộp hồ sơ ly hôn: Bước 1: Nộp hồ sơ

Người vợ nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng) đang cư trú và làm việc theo quy định về thẩm quyền theo lãnh thổ được quy định tại Điều 39 BLTTDS 2015 : “Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;”

Bước 2: Trong thời hạn tám (08) ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện và hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện căn cứ vào thông báo của Tòa án. Nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án và tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục ly hôn đơn phương chung, ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.

Trường hợp hai vợ chồng thỏa thuận được với nhau thì sẽ làm theo thủ tục thuận tình ly hôn

Theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình thuận tình ly hôn là: “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Với trường hợp, chồng ngoại tình cho thấy tình cảm vợ chồng ran nứt, nếu như hai vợ chồng không còn muốn tiếp tục duy trì hôn nhân và tự nguyện ly hôn thì ly hôn sẽ được giải quyết theo thuận tình ly hôn như sau:

– Tòa án công nhận thỏa thuận thuận tình ly hôn nếu như hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

– Tòa án giải quyết việc ly hôn: nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

Thủ tục thuận tình ly hôn Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ Đơn xin thuận tình ly hôn (theo mẫu hoặc viết tay);

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

+ CMND/CCCD/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có);

+ Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);

Các bước tiến hành nộp hồ sơ thuận tình ly hôn: + Thẩm quyền giải quyết:

Vợ chồng thuận tình ly hôn nộp đơn thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc theo quy định tại điểm h Khoản 2 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

+ Bước 1: Trong thời hạn 05 -08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện và hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

+ Bước 2: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện căn cứ vào thông báo của Tòa án. Nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

+ Bước 3: Trong thời hạn khoảng 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

+ Bước 4: Trong thời gian 07 ngày làm việc từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn), nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn khi có đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật.

Dịch vụ pháp lý của Luật 24h:

– Tư vấn về vấn đề ly hôn khi chồng ngoại tình

– Tư vấn thủ tục, chuẩn bị hồ sơ ly hôn

– Dịch vụ luật sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự khi ly hôn

– Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7;

– Chi phí hợp lý nhất thị trường;

– Hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng;

– Bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính : số 69 ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Email : hangluat24h@gmail.com

Website : luat24h.net

Facebook : https://www.facebook.com/congtyluat24h/

Luật 24H – “Hãng luật của Mọi người, Mọi nhà”

Có Được Đơn Phương Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình Mang Thai Không?

Căn cứ pháp lý yêu cầu giải quyết ly hôn

Theo khoản 14 Điều 3 Luật HNGĐ 2014 thì ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn được quy định tại Điều 51 Luật HNGĐ 2014 như sau:

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Tuy nhiên, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, theo quy định của Điều 51 Luật HNGĐ thì chồng KHÔNG ĐƯỢC LY HÔN với vợ khi vợ đang mang thai dù chồng có căn cứ thai là của người khác vì con trong trường hợp này vẫn được xem là con chung của hai vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 88 Luật HNGĐ 2014:

Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân được xem là con chung của hai vợ chồng.

Con được sinh ra trong thời gian 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được xem là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân của hai vợ chồng.

Căn cứ để tòa chấp nhận yêu cầu ly hôn

Điều 51 Luật HNGĐ hạn chế quyền đơn phương ly hôn của người chồng đối với người vợ đang mang thai. Tuy nhiên, pháp luật chỉ hạn chế quyền đơn phương ly hôn của người chồng mà không hạn chế quyền ly hôn của người vợ, người vợ vẫn có quyền đề đơn yêu cầu xin ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền nếu đảm bảo các căn cứ ly hôn theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật HNGĐ và thực hiện đúng thủ tục theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự.

Thủ tục ly hôn

Khi người vợ đã sanh con và con sau 12 tháng tuổi thì khi đó người chồng có quyền đơn phương ly hôn theo thủ tục như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

Đơn khởi kiện ly hôn.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao Giấy khai sinh của con có chứng thực.

Số hộ khẩu và chứng minh thư của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực).

Giấy tờ chứng minh về tài sản chung (nếu có).

Bước 2: Quy trình ly hôn tại Tòa án:

Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;

Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra “xử lý đơn” và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án;

Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật tố tụng dân sự;

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành không thay đổi quyết định về việc ly hôn. Nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn. Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

Thời gian giải quyết đơn ly hôn:

Giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn);

Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm: khoản từ 3 đến 4 tháng (nếu có kháng cáo);

Luật sư hỗ trợ tư vấn về vấn đề ly hôn

Đối với vấn đề ly hôn, Luật sư có các vai trò như sau:

Tư vấn các quy định pháp luật về ly hôn;

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu thực hiện thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật;

Tư vấn phân chia tài sản, con cái khi ly hôn;

Đại điện cho khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!