Xu Hướng 6/2023 # Có Nên Cho Trẻ Nhỏ Học Tiếng Nhật? # Top 14 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Có Nên Cho Trẻ Nhỏ Học Tiếng Nhật? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Cho Trẻ Nhỏ Học Tiếng Nhật? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những điều ta nhận ra khi học nói tiếng Nhật là nó có tốc độ rất nhanh và trẻ sẽ khó mà học được nhưng thực sự nó không hề quá khó khăn đâu! Trẻ con học ngôn ngữ theo tiến độ tự nhiên của chúng. Thêm vào đó, trẻ con sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào, do đó các bạn nhỏ dễ dàng thích nghi với cường độ học tiếng Nhật. Trên thực tế, nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ con học rất nhanh, tức là việc học ngoại ngữ khi còn nhỏ sẽ là có ích cho trẻ. Cuối cùng, hãy thử nghĩ xem một đứa nhóc sẽ nhận được những gì từ tiếng Nhật? Khi học nói một ngôn ngữ với lối diễn đạt nhanh chóng, não của trẻ tự bắt mình phải nghĩ và hoạt động nhanh nhạy hơn. Nó giống y như trò Sudoku, chơi cờ tốc độ hoặc trò chơi trí nhớ nhanh vậy.

Trẻ có thể học về lễ nghĩa qua ngôn ngữ

Bằng cách học tiếng Nhật, con của bạn sẽ biết cách xưng hô với người khác và đồng thời thể hiện sự tôn trọng, đương nhiên phải biết các nói chuyện có chừng mực nữa. Học tiếng Nhật khiến trẻ nhìn nhận các mối quan hệ qua một thấu kính mới. Đây là một điểm có lợi lớn cho các học sinh nhỏ tuổi.

Hệ thống chữ viết dựa trên hình ảnh và biểu tượng

Nhiều phụ huynh e ngại rằng con mình sẽ không hiểu nổi chữ cái kiểu Nhật. Điểm này đúng là một thách thức nhưng không phải là không thể hiểu nổi chúng. Lợi ích của việc học chữ Nhật là vô cùng lớn, đặc biệt là khi học Hán tự ( kanji)

Trong văn hóa phương tây, viết cũng giống như một phép toán vậy. Ta sẽ có một tập hợp các chữ cái và trẻ phải xếp chúng vào với nhau để tạo nên một tổ hợp từ. Kanji thì khác. Khi ta viết một ký tự Hán là ta đang vẽ ra cả một ý tưởng.

LIÊN HỆ là một trong những phương pháp chính giúp cho trẻ học. Đó là lý do ta nên dùng sách tranh để dạy từ mới, và đó là lý do vì sao nhiều bạn nhỏ thích vẽ và tô màu. Viết tiếng Nhật có thể khó thật đấy, nhưng nó khuyến khích khả năng hội họa và tư duy định hình của trẻ con.

Đây mới chỉ là 3 ví dụ mà thôi, nhưng tôi mong mọi người sẽ có thể nhìn nhận được việc học tiếng Nhật là có ích và có thể thế nào (với trẻ em). Học tiếng Nhật sẽ giúp các con phát triển sự học của mình và hình thành cách học bằng nhiều hướng.

● Trung tâm tiếng Nhật dành cho trẻ em TODAIedu ● Số 29 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội ● 024 6256 8282 / 0166 298 0029 ● Facebook: Tiếng Nhật dành cho trẻ em

Tags: con có nên học tiếng nhật, lớp tiếng Nhật cho trẻ em, lớp tiếng Nhật giao tiếp trẻ em, tiếng Nhật cho trẻ em, TODAI Edu, trẻ nhỏ có nên học tiếng Nhật, Trung tâm tiếng Nhật TODAI Edu, trung tâm tiếng Nhật trẻ em

Tiếng Nhật Cho Trẻ Em

Phát triển tiếng Nhật cho trẻ em và tăng sự tự tin cho con bạn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật. Không chỉ vậy, trẻ còn được học kỹ năng sống và văn hóa của Nhật Bản, một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Các khóa học tiếng Nhật tại NAGOMI Academy được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân, và được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếng Nhật luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em.

Tại NAGOMI Academy, trẻ được khuyến khích tự do phát biểu ý kiến, được chơi đùa, và tương tác trong một môi trường lành manh, an toàn và thoải mái, vừa tiếp thu tiếng Nhật một cách tự nhiên song vẫn duy trì được tính sáng tạo.

Hãy để con bạn khám phá thế giới, thấm nhuần văn hóa và những bài học giáo dục đạo đức, kỹ năng sống của Nhật Bản thông qua ngôn ngữ tiếng Nhật. Văn hóa ứng xử và nề nếp cuộc sống được đưa vào các bài học tiếng Nhật qua những câu chuyện hay bài hát, trò chơi ngay từ khi con bạn còn nhỏ. Những bài thi ca và thư pháp cũng được lồng ghép vào trong các tiết học nhằm tạo dựng thái độ, hành vi cư xử tốt đẹp và phát triển nhân cách cho học sinh. Không chỉ vậy việc học tiếng Nhật thông qua thực hành kỹ năng giúp học sinh xây dựng kỹ năng độc lập, lãnh đạo bản thân và giải quyết vấn đề.

Lý do nên cho con học khóa tiếng Nhật trẻ em tại trung tâm Nhật ngữ Nagomi

Ngày nay, nhiều bà mẹ Việt thông thái có xu hướng dạy con theo kiểu Nhật. Lý do vì Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, học sinh tiểu học được dạy cách tự lập từ rất sớm. Thế nhưng muốn học văn hóa của một nước thì phải học ngoại ngữ của nước đó là điều cần thiết.

Khi học tiếng Nhật cho trẻ em tại trung tâm Nhật ngữ Nagomi các bé sẽ được học ngôn ngữ song song với việc học văn hóa của Nhật Bản. Học tiếng Nhật giúp các bạn nhỏ biết thêm nhiều điều về phong tục, tập quán của một đất nước văn minh, hiện đại như Nhật Bản. Việc giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ nhỏ từ sớm tạo cơ hội và điều kiện cho trẻ được học hỏi và rèn luyện tác phong làm việc khoa học và có trách nhiệm của người Nhật. Đặc biệt là tính khiêm khốn và kiên nhẫn đáng quý trong cách ứng xử hàng ngày của họ sẽ giúp hình thành nhân cách tốt đẹp cho các bạn nhỏ Việt trong tương lai.

Chưa kể rằng lứa tuổi mầm non các bé đang trong độ tuổi học tiếp thu nhanh về ngôn ngữ. Vì vậy khả năng tiếp thu học hỏi sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các bé lớn.

Tất cả những điều trên chính là lý do để bố mẹ cho con con học khóa tiếng Nhật trẻ em tại Nagomi.

Nội dung khóa học tiếng Nhật trẻ em Nagomi có gì nổi bật?

Điều đặc biệt của khóa học là không những dạy kiến thức về tiếng Nhật mà còn rèn luyện cho các bạn nhỏ phong cách, văn hóa ứng xử của người Nhật. Vì vậy, mỗi buổi học sẽ còn là buổi trải nghiệm văn hóa Nhật Bản lý thú và mang tính giáo dục cao.

Ngoài ra, với phương châm phát triển toàn diện các kỹ năng của các bạn nhỏ, mỗi tháng tại Nhật ngữ Nagomi sẽ có những buổi ngoại khóa riêng biệt sẽ là dịp để vui chơi, vận động và khám phá văn hóa Nhật Bản.

Phương pháp học

1/ Vừa học vừa chơi

Thông qua các hoạt động trò chơi giúp các bé tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng hơn. Việc tạo sân chơi cho bé vừa học vừa chơi còn mang lại sự yêu thích cho ngôn ngữ thứ hai này, tránh để bé căng thẳng, lo sợ khi tiếp cận một ngôn ngữ khác.

2/ Chú ý thực hành hơn lý thuyết

Giảng viên sẽ dạy bé học qua các hình ảnh, bài hát, trò chơi, các em sẽ được học tiếng Nhật theo phương pháp của người Nhật và giáo án được tinh chỉnh để phù hợp với các bé Việt Nam.

3/ Tập trung nghe – nói trước tiên

Như vậy khóa học tiếng Nhật cho trẻ nhỏ của trung tâm Nagomi sẽ giúp trẻ sẽ tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên thông qua những câu chuyện, bài hát, trò chơi và các hoạt động thủ công trong một môi trường học có thể khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê tiềm ẩn của trẻ, khiến trẻ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Khóa học tiếng Nhật trẻ em của Nagomi giúp con đạt được gì?

1/ Con không lo sợ khi học một ngôn ngữ mới

Cảm hứng học tập và tâm lý không ngại hay lo sợ là điều vô cùng quan trọng với trẻ khi mới bắt đầu tìm hiểu điều mới mẻ. Với tiếng Nhật cũng vậy, phương pháp mà khóa học Nagomi mang đến sẽ quan tâm đến việc học vui vẻ học hứng khởi của con. Làm sao phải khơi gợi được niềm yêu thích, sự chủ động tìm tòi, khám phá trong việc học tiếng Nhật của trẻ, để trẻ thấy việc học là một việc nhàm chán, mệt mỏi mà trở thành những cuộc trình phục đỉnh núi “tri thức” đầy hấp dẫn.

Bên cạnh đó, việc tiếp thu một ngôn ngữ mới về sau này con cũng sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.

2/ Học tập chủ động

Chương trình học của khóa học cho trẻ em được thiết kế giảng dạy thông qua các câu chuyện, văn hóa Nhật Bản. Từ đó các em thấm nhuần văn hóa của người Nhật, đó là: quen của người Nhật, đúng giờ, cảm ơn xin lỗi, tự giác, tự lập, qua những câu chuyện các bạn nhỏ sẽ cùng nhau bàn luận và phân tích xem các chi tiết, các hành động trong câu chuyện đúng sai như thế nào, có nên học tập làm theo hay không, từ đó tạo môi trường cho các em có thể chủ động hơn trong giao tiếp, làm bài, tự mình có thể suy nghĩ hoặc làm mà không cần nhắc nhở thúc giục, hướng cho con đến duy trì tính tự lập lâu dài.

Kết luận

Với đội ngũ giáo viên giàu năng lực và kinh nghiệm, am hiểu về đất nước và con người Nhật Bản, Nhật ngữ Nagomi tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ em tại Hà Nội. Đặc biệt, hiểu được tâm lý lứa tuổi của các bạn nhỏ, chúng tôi đã thiết kế những bài giảng vô cùng sinh động, tạo được cảm hứng cho các học viên nhỏ. “Học mà chơi, chơi mà học” là phương châm được áp dụng trong suốt quá trình giảng dạy tại trung tâm.

Để biết thêm về các khóa học tiếng Nhật trẻ em của trung tâm Nagomi, vui lòng liên hệ qua hotline (84) 0243.834.6336

Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật?

Tiếng Nhật hay tiếng Anh?

Tiếng Anh từ cổ chí kim đã được biết đến là ngôn ngữ chung của cả thế giới, đóng vai trò như một phương tiện truyền tải, gắn kết giữa những con người từ các quốc gia, dân tộc.

Việc bạn thông thạo và giỏi tiếng Anh sẽ mang đến nhiều cơ hội không chỉ trong công việc mà còn cả trong đời sống khi mà ngày càng nhiều bạn bè quốc tế vào đầu tư kinh doanh, sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đặc biệt với những bạn du học sinh sang các nước Âu, Mỹ…biết tiếng Anh cũng là một lợi thế vượt trội giúp bạn dễ hòa đồng, thích nghi nhanh hơn.

6 Bước học tiếng Nhật hiệu quả

Thế nhưng, làm thế nào khi mà tiếng Anh đang ngày càng trở nên bão hòa, các doanh nghiệp tuyển dụng cũng dần đỏi hỏi cá nhân phải thông thạo những ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Nhật thì đòi hỏi người học cần có định hướng thích hợp để bắt kịp xu hướng của thời đại.

Khi nói về tiếng Nhật chắc hẳn chúng ta sẽ phải thốt lên rằng “quá khó”. Điều này không có gì lạ bởi vì tiếng Nhật được xây dựng từ chữ tượng hình khác hoàn toàn với chữ cái latinh mà chúng ta đã được tiếp xúc từ nhỏ.

Không giống như tiếng Anh ngay từ cấp 1 mọi người đều đã được học, đã rất quen thuộc, chỉ cần chăm chỉ và có chút khiếu học ngoại ngữ là bạn đã có thể học tốt. Còn với tiếng Nhật bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, kiên nhẫn và siêng năng, sáng tạo trong cách học chữ tượng hình là các bí quyết bổ ích giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

“Tôi có nên học tiếng Nhật?”

Học tiếng Nhật có khó không?

Là lựa chọn hấp dẫn khi mà các cơ hội ngày càng rộng mở mang đến cho nhiều người, tiếng Nhật đã trở nên cần thiết, là giải pháp tốt nhất phá tan thế bão hòa của thị trường ngoại ngữ. Lý do tại sao chúng ta nên học tiếng Nhật:

Làm việc tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn

Đi du học Nhật Bản

Sang Nhật đi làm

Yêu thích văn hóa và nước Nhật

Săn học bổng du học Nhật Bản

Trình độ N2: 300 ~ 400 $

Trình độ N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $

Trình độ N2 và nghiệp vụ chuyên môn (ví dụ bằng Kỹ sư IT): 700 ~ 800$

Trình độ N2 và tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $

Tiếng Nhật N1 và tiếng Anh trên 650 TOEIC: 700 ~ 900 $

Nếu tiếng Nhật giao tiếp tốt và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc: 1000 $ ~ ++

Để học tốt ngoại ngữ nói chung hay tiếng Nhật nói riêng, điều cần thiết để học tốt đó là phải có mục tiêu rõ ràng. Mỗi người sẽ có các mục tiêu khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ ít nhiều giúp bạn tăng thêm động lực học.

10 website học tiếng Nhật miễn phí

Học tiếng Nhật vì yêu thích Nhật Bản

Nền văn hóa và nghệ thuật giải trí nước Nhật có thể nói là đặc sắc hàng đầu trên toàn thế giới. Từ phong cách sống của con người đến các lễ hội dân tộc, âm nhạc, phim, truyện đất nước này đều cho ra đời những tác phẩm để đời, tất cả đều góp phần tạo nên tình yêu to lớn dành cho Nhật Bản từ nhiều người trên toàn thế giới.

Chính vì thế, nhiều bạn trẻ Việt Nam thích học tiếng Nhật chỉ vì lý do đơn giản thích đọc truyện tranh Anime, Manga, xem phim hay nghe nhạc Nhật mà không cần xem Sud ^^!

Học tiếng Nhật để đi du học

Và khi đã quyết định lựa chọn du học Nhật Bản, điều bạn cần làm trước tiên đó là phải học tiếng Nhật. Bởi khi có vốn tiếng Nhật nhất định bạn sẽ dễ dàng trong việc xin việc làm thêm, dễ thích nghi hòa đồng cùng người bản xứ, mọi thứ đều trở nên thuận lợi.

Chính vì vậy, bạn không nên chỉ học để thi qua các kỳ thi đánh giá năng lực nhằm đáp ứng yêu cầu sang Nhật mà cần phải bổ sung thêm vốn tiếng Nhật mà người bản địa thường xuyên sử dụng.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật để tìm việc tốt, lương cao.

Để làm việc tại Nhật hay công ty Nhật Bản ở Việt Nam, bạn đều cần phải biết tiếng Nhật.

Người giao tiếp lưu loát sẽ dễ dàng trao đổi trong công việc, nắm bắt cơ hội, phát triển bản thân đặc biệt là xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp với nhà quản lý.

Nhìn mặt bằng chung, đối với dân chuyên ngành kỹ thuật học tiếng Nhật là việc vô cùng cần thiết, để có cơ hội đầu quân cho những công ty kỹ thuật cao của Nhật.

Lời khuyên cho lựa chọn “Học tiếng Anh hay tiếng Nhật”

Còn nếu như hiện tại hoặc tương lai gần bạn sẽ cần đến tiếng Nhật hoặc bạn nghĩ tiếng Nhật có ích sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới, bạn có thể tìm niềm vui với các tác phẩm văn hóa, giải trí Nhật Bản thì tại sao lại không học nó ngay bây giờ?

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Để nói nếu bạn chọn học tiếng Nhật và loại bỏ hoàn toàn tiếng Anh thật sự không đúng. Bởi trong tiếng Nhật có rất nhiều từ được phiên âm từ tiếng Anh và cũng có những từ có cách đọc hoàn toàn giống như tiếng Anh 100%.

Nên lời khuyên danh cho bạn đó là hãy xây dựng nền tảng tiếng Anh khá tốt, từ đó tạo lợi thế bắt đầu học tiếng Nhật. Tiếng Nhật vốn là “đứa trẻ nhỏ” cần thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng hơi dài để trưởng thành, hoàn thiện, vì vậy nếu đã lựa chọn và quyết tâm học, bạn hãy thật kiên trì, vững chí theo đuổi thì nhất định hoa trái thành công sẽ nở rộ ngọt ngào ngày không xa.

Có Nên Học Tiếng Nhật Cấp Tốc

Có rất nhiều những lợi ích khi bạn chọn học tiếng Nhật. Và ba trong số nhiều lý do chính sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực trong việc chinh phục tiếng Nhật cũng như các mục tiêu mà mình đã đặt ra đó chính là:

Có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp. Các công ty nước ngoài như Nhật, Hàn, Trung những năm gần đây đã bắt đầu sang Việt Nam mở doanh nghiệp cũng như hợp tác làm việc, đòi hỏi một lượng lớn nguồn lao động, nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật. Hãy tưởng tượng xem nếu như bạn có thể làm việc và giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách lưu loát, bạn sẽ có thể tìm cho mình nhiều hơn một cơ hội nghề nghiệp với mức lương được chi trả rất cao đấy. Thêm vào đó, bạn còn có thể làm việc cùng những người Nhật và học tập được từ học nhiều đức tính tốt như sự chăm chỉ, cần cù và cẩn thận đấy.

Giao lưu, trao đổi văn hóa. Nền văn hóa Nhật Bản luôn được cả thế giới ngưỡng mộ và đánh giá rất cao, thế nên nếu bạn có thể nghe đọc tiếng Nhật tốt, bạn hoàn toàn có thể xem phim đọc báo bằng tiếng Nhật, học hỏi cũng như trao đổi văn hóa cùng những người bạn đến từ xứ sở hoa anh đào này.

Vì những lý do và lợi ích mà tiếng Nhật mang lại, thế nên rất nhiều bạn trẻ ngày nay ưu tiên chọn học tiếng Nhật hơn tiếng Anh hoặc Trung, Hàn, những khóa học tiếng Nhật cấp tốc cũng vì thế ra đời rất nhiều để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như làm việc của các bạn trẻ. Câu hỏi được đặt ra rất nhiều như “Có nên học tiếng Nhật cấp tốc hay không?”

Câu trả lời cho câu hỏi trên chính là bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật cấp tốc nếu như bạn thật sự nghiêm túc, có mục tiêu và kế hoạch học tập phù hợp. Chằng riêng gì tiếng Nhật mà bất kể ngôn ngữ nào khác, một khi bạn đã quyết định chinh phục chúng sẽ rất cần ở bạn sự quyết tâm và có một lộ trình học tập phù hợp để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Để học tiếng Nhật hiệu quả điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất bạn cần làm chính là có kế hoạch học tập rõ ràng và cụ thể. Khi bạn tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, bạn sẽ biết cách chia khoảng thời gian mỗi ngày của mình sao cho hợp lý nhất giữa việc học từ vựng, thực hành kỹ năng nói và học cách viết tiếng Nhật.

Ngoài ra, bạn cũng cần tạo cho mình môi trường học tiếng Nhật như thay thế các chương trình giải trí bằng các phim hoạt hình Nhật Bản, nghe tiếng Nhật hoặc đọc các bài báo tiếng Nhật để không ngừng cải thiện các kỹ năng cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng cho bản thân mình.

Ngoài có một kế hoạch học tập phù hợp và dành nhiều thời gian cho tiếng Nhật, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần “thép” bởi tiếng Nhật cũng là một trong những ngôn ngữ khó, đòi hỏi bạn cần thường xuyên rèn luyện và kiên trì.

Tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng vì có thể học 1 – 1 cùng gia sư của mình, những điểm bạn thắc mắc và khó hiểu sẽ ngay lập tức được gia sư giải đáp và hướng dẫn. Thay vì mất từ 1 – 2 năm để đạt được kết quả, bạn có thể tiết kiệm thời gian và rút ngắn khóa học của mình thành 6 – 8 tháng.

Phát triển đồng đều các kỹ năng. Điểm thuận lợi nhất khi các bạn học cùng gia sư Trí Việt chính là có cơ hội thực hành đồng đều các kỹ năng như nghe nói đọc viết. Bạn vừa có “người đồng hành” thực hành nói và chỉnh sửa phát âm, vừa có người chỉnh sửa cách viết cũng như cung cấp đế bạn nhiều thông tin mới thú vị về đất nước này.

Cam kết đầu ra. Ngoài ra, tại gia sư Trí Việt bạn hoàn toàn có thể biết được trình độ của mình đến đâu thông qua các bài kiểm tra cũng như được cam kết về kết quả và điểm số về các kỳ thi.

Hồng Thắm

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Cho Trẻ Nhỏ Học Tiếng Nhật? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!