Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Năm 2022 Hay Không? # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Năm 2022 Hay Không? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Năm 2022 Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến năm 1997, khi Steve Jobs quay trở lại điều hành, Apple liên tiếp có được chuỗi thắng lợi vang dội bao gồm các sản phẩm đổi mới như iMac, iPod, iTunes, iPhone, iPad và App Store.

Động lực lớn nhất tạo nên thành công hiện tại của Apple chủ yếu là nhờ iPhone – chiếc điện thoại thông minh được ra mắt vào năm 2007 góp phần khơi dậy sự tăng trưởng mạnh mẽ và tạo ra một lượng khách hàng trung thành sẵn sàng mua các sản phẩm và dịch vụ của Apple.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, doanh số bán iPhone đã chậm lại do người dùng giữ thiết bị của họ trong thời gian dài hơn giữa các lần nâng cấp.

Tin tức chứng khoán Apple: iPhone 12 ra mắt

Vào ngày 23 tháng 10, công ty có trụ sở tại Cupertino, California đã bắt đầu bán loạt iPhone 12 hỗ trợ 5G. Các thiết bị cầm tay này có kích thước màn hình 5,4; 6,1 và 6,7 inch và giá khởi điểm dao động từ 699 USD đến 1.099 USD.

Ngoài kết nối không dây 5G siêu nhanh, iPhone thế hệ 14 có camera được cải tiến, bộ vi xử lý nhanh hơn và thiết kế mới. Các mẫu Pro của iPhone 12 có máy quét Lidar ở mặt sau của điện thoại. Lidar (Light Detection And Ranging) sẽ cho phép cảm biến độ sâu cho các ứng dụng ảnh và video, bao gồm tự động lấy nét nhanh hơn trong các tình huống thiếu sáng. Do đó, tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

Apple đã giới thiệu iPhone 12 cùng với loa thông minh HomePod Mini tại một sự kiện trực tuyến vào ngày 13 tháng 10. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không mấy ấn tượng. Cổ phiếu Apple đã giảm 2,7% trong ngày iPhone 12 ra mắt. Đó là sự tiếp nhận tồi tệ nhất của Phố Wall từ trước đến nay đối với sự kiện ra mắt iPhone.

Chất xúc tác tiềm năng tiếp theo cho cổ phiếu Apple là sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 10 tháng 11. Các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ giới thiệu máy tính Mac đầu tiên chạy bộ vi xử lý do Apple thiết kế thay vì chip của Intel (INTC). Tại sự kiện này, Apple có khả năng sẽ tiết lộ các sản phẩm khác, chẳng hạn như tai nghe over-ear được đồn đại và có thể là hộp giải mã Apple TV mới.

Tiềm năng phát triển của Apple

Apple đã tăng doanh thu lên 42% trong 7 năm qua. Tinh trung bình tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm của Apple vào khoảng 8%. Đây là con số tăng trưởng doanh thu ổn định và đáng mơ ước của nhiều doanh nghiệp. Trong 8 tháng đầu năm 2020, khi mà mọi doanh nghiệp chật vật sụt giảm lợi nhuận so với cùng kỳ do dịch bệnh Covid – 19 thì Apple vẫn duy trì được được mức lợi nhuận sau thuế bằng với năm ngoái mà thậm chí vẫn còn tăng so với cùng kỳ 12% trong Q3/2020. Mới chỉ nhìn sơ qua về bức tranh doanh thu và lợi nhuận của Apple, rõ ràng vẫn có thể nói Apple là một doanh nghiệp vẫn sinh lời cao và ổn định.

Gần đây, có hai mảng kinh doanh đã giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của Apple: dịch vụ và thiết bị đeo được.

Trong quý 9, doanh thu mảng dịch vụ của Apple đã tăng 16% lên 14,5 tỷ USD. Các dịch vụ bao gồm App Store, AppleCare, iCloud, Apple Pay, Apple Music, Apple TV +, Apple Arcade và các dịch vụ khác.

Stephen Lee – Giám đốc sáng lập của Logan Capital Management cho biết ‘Bằng cách bán nhiều máy Mac, iPad, thiết bị đeo và dịch vụ hơn, Apple có khả năng bán được nhiều iPhone hơn vì chúng được thiết kế để hoạt động trơn tru với các sản phẩm khác’.

Thu nhập của Apple

Vào ngày 29 tháng 10, Apple đã đưa ra kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi. Tính trên cơ sở hàng năm, thu nhập của Apple giảm 4% trong khi doanh thu tăng 1%.

Xếp hạng cổ phiếu của Apple

Kể từ khi phục hồi từ mức thấp do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, cổ phiếu Apple tăng trưởng tích cực.

Theo xếp hạng cổ phiếu theo tiêu chuẩn IBD, AAPL xếp 90/99 và do đó, thuộc Top 10% cổ phiếu hàng đầu trong 12 tháng qua.

Vào tháng 8 năm 2018, Apple đã trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị thị trường trên 1 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu Apple là cổ phiếu đầu tiên đạt giá trị thị trường trên 1,5 nghìn tỷ USD vào đầu tháng 6, theo sau là Amazon và Microsoft.

Vào ngày 19 tháng 8, cổ phiếu AAPL tiếp tục trở thành cổ phiếu đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ đô la. Nhà phân tích lâu năm của Apple, Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures, cho biết cổ phiếu Apple có thể đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD trong thập kỷ này.

Có nên mua cổ phiếu Apple trong thời gian này không?

Hơn nữa, đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, việc chia tách cổ phiếu Apple mới đây được cho là cơ hội tốt để sở hữu miếng bánh tài sản của các công ty vốn trước đây có giá vượt ngoài tầm với của họ.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Apple đang biến động đi ngang, do đó, bạn cần thực hiện các biện pháp phân tích cơ bản kết hợp với phân tích kỹ thuật để dự đoán xu hướng giá sắp tới. Từ đó quyết định có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple tại thời điểm này hay không.

chúng tôi

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Facebook Hay Không?

Facebook, Inc. là một tập đoàn truyền thông xã hội của Mỹ với hàng tỷ người dùng mạng xã hội này. Ngoài mạng facebook, tập đoàn này còn sở hữu 82 công ty con như Instagram, Whatsapp, Oculus VR, v.v khiến mạng xã hội này trở thành gã khổng lồ trong ngành công nghệ. Trong đại dịch Covid-19, cổ phiếu Facebook vẫn giữ sức nóng và tăng trưởng liên tục. Giá cổ phiếu Facebook hiện tại là 266 USD, cao hơn so với 1 năm trước là 42.43%. Hệ số EV/EBITDA của Facebook thấp 20.38, chứng tỏ giá cổ phiếu FB tiệm cận giá trị thực của nó. Hiện tại, Facebook đang chuẩn bị kiếm tiền từ nền tảng Whatsapp (hiện miễn phí), và phát triển ứng dụng Instagram Reels nhằm thay thế TikTok (có khả năng ngừng hoạt động tại Mỹ).

Những lý do mà người dùng nên đầu tư cổ phiếu Facebook

1. Lợi thế cạnh tranh

Facebook có một trong những lợi thế cạnh tranh mạnh nhất đó là hiệu ứng mạng. Với mỗi người tham gia Facebook, những người không tham gia cộng đồng mạng có động lực để đăng ký. Vốn dĩ, điều đó có ý nghĩa là sẽ chẳng ai muốn vào trang web nếu không có bạn bè nào của họ ở đó. Bên cạnh đó, trong thời điểm hiện tại Facebook giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra, Facebook còn là nguồn tin chính cho phần lớn dân số

3. Tăng trưởng đáng kinh ngạc

Facebook đang phát triển với một tốc độ đáng chú ý. Trong ba năm qua, công ty đã gộp doanh thu hàng năm với tỷ lệ 46%. Điều ấn tượng hơn nữa là đạt được mức tăng trưởng hàng đầu này trong khi vẫn duy trì tỷ suất lợi nhuận ròng trên 25%. Khả năng tăng doanh thu có lợi nhuận là một tích cực đáng kể cho những người muốn đầu tư vào Facebook.

Facebook cũng có thể sử dụng tiền để mua lại cổ phiếu, điều này sẽ giúp nâng giá cổ phiếu. Hơn nữa, khi nhìn vào chân trời đầu tư dài hạn, bảng cân đối kế toán mạnh làm tăng cơ hội kinh doanh có thể sống sót sau một hoặc nhiều thời kỳ suy thoái kinh tế.

Góc nhìn dài hạn của chuyên gia về cổ phiếu Facebook

Tuy nhiên, rủi ro đáng kể nhất mà Facebook phải đối mặt là quy định của chính phủ. Thỏa thuận của công ty với Ủy ban thương mại liên bang vào tháng 7 năm 2019 bao gồm hai thất bại đáng kể. Đầu tiên, công ty đã phải nộp khoản tiền phạt kỷ lục là 5 tỷ đô la. Thứ hai, Facebook đã phải đồng ý đại tu các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của mình, điều này sẽ gây ra chi phí gia tăng trong tương lai gần.

Với Facebook, các nhà đầu tư có thể sở hữu một công ty tăng doanh thu cực kỳ nhanh, với khả năng tăng trưởng chưa được khai thác khá lớn. Phải thừa nhận rằng, nắm giữ cổ phiếu không phải là không có rủi ro. Những thách thức phải đối mặt với sự điều chỉnh của chính phủ gia tăng có khả năng làm hỏng gã khổng lồ này. Tuy nhiên, những cơ hội phía trước đủ để biện minh cho việc chấp nhận rủi ro trong cổ phiếu công nghệ này.

Nhìn chung, cổ phiếu Facebook đang ở vị thế tốt để vừa vượt qua ảnh hưởng của COVID-19 trên thị trường tài chính, vừa bật lên mạnh mẽ hơn các công ty ở ngành nghề khác. Những lý do trên khiến Cổ phiếu này đáng để bạn xem xét trong thời kỳ hỗn loạn như hiện tại. chúng tôi

Đầu Tư Cổ Phiếu Apple: Tại Sao Không?

Kể từ đầu tháng 11 năm ngoái, đã giành lại vị thế ” công ty nghìn tỉ USD” vào hôm 11/9. Chỉ sau 1 ngày loạt sản phẩm iPhone thế hệ 11 được trình làng tại trụ sở công ty ở California, Mỹ. Tại sự kiện này, 3 mẫu iPhone mới cùng các dịch vụ thuê bao truyền hình Apple TV+ và thuê bao game Arcade đã được công bố. Liệu đây có phải cơ hội để đầu tư cổ phiếu Apple?

Không khó khi nhận thấy các sản phẩm và dịch vụ mới này không gây ngạc nhiên lớn cho giới phân tích; theo trang Marketwatch đưa tin. Tuy nhiên, giá của các sản phẩm này được xem là yếu tố mang tính cải tiến trong chiến lược kinh doanh.

Giá cổ phiếu Apple tăng 3.2% vào hôm đóng cửa phiên của ngày thứ Tư vừa rồi (11/9/19). Nâng giá trị vốn hóa thị trường của công ty “táo khuyết” lên 1,01 nghìn tỷ USD. Tính từ đầu năm, cổ phiếu này đã tăng kỷ lục 40%.

Đây là lần “tăng mạnh” thứ 2 của cổ phiếu Apple sau khi ra mắt các sản phẩm mới. Phiên tăng mạnh nhất là sau khi hãng ra mắt iPhone đầu tiên. Mức tăng đạt 4,8% vào năm 2007.

Đánh giá từ giới phân tích

Với cách áp giá của Apple lần này, giới phân tích dự đoán cách làm này có xu hướng dẫn đến một hệ sinh thái khác; với mức giá “mềm” hơn hẳn. Tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi liệu việc này có thật sự làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty trong thời gian tới.

Ở một khía cạnh khác, ông Tim Long – nhà phân tích tại Barclays cho rằng mức giá 4.99 USD/tháng của dịch vụ là hợp lý. Ông còn nhấn mạnh rằng giá của iPhone 11 hiện vẫn thấp hơn hẳn 50$ – so với gia khởi điểm của iPhone XR.

“Chúng tôi tin rằng giá bán sản phẩm trung bình thấp hơn là điều phù hợp. Bởi sự linh hoạt về giá cả đã thực sự xuất hiện với iPhone trong năm nay”, ông nói. Bên cạnh đó nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple từ 192 lên 207 USD/cổ phiếu. Đây ắt hẳn là cơ hội vàng để đầu tư cổ phiếu Apple.

Có nên đầu tư cổ phiếu Apple hiện tại?

Vốn hóa của Apple vượt 1 nghìn tỷ USD chỉ nhờ bộ ba iPhone mới công bố. Tuy nhiên đây không phải công ty đầu tiên trên thế giới đạt thành tựu này. Năm 2007, PetroChina – hàng dầu lửa tại Trung Quốc đạt 1.100 tỷ USD. Nhưng hiện tại vốn hóa này chỉ còn chưa đầy 150 tỷ USD.

So sánh với Apple và tiềm năng tăng trưởng, vẫn thấy đây là cơ hội tốt nếu đầu tư cổ phiếu Apple tại thời điểm này.

Nhà Đầu Tư Cổ Phiếu Nvidia: Có Nên Đầu Tư Vào Lúc Này?

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt đến 11% sau khi hãng này công bố chi 40 tỷ USD để mua lại Arm, nhà cung cấp IP của Anh. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu này?

Hãng sản xuất chip lớn nhất nước Mỹ, Nvidia (NASDAQ: NVDA), đã đồng ý mua lại Arm Ltd, nhà cung cấp IP di động của Anh từ SoftBank với tổng giá trị 40 tỷ USD.

Nếu được các cơ quan quản lý Anh phê chuẩn, thương vụ này dự kiến sẽ ngay lập tức làm tăng biên lợi nhuận gộp phi GAAP (sau khi điều chỉnh) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu phi GAAP của Nvidia.

Arm là nhà cung cấp các thiết kế chip được sử dụng để sản xuất 90% số lượng điện thoại thông minh của thế giới.

CEO của Nvidia, Jensen Huang, tuyên bố rằng thương vụ này sẽ tạo ra một công ty với lợi thế tuyệt vời trong thời đại trí tuệ thông minh nhân tạo.

Vị CEO này còn bổ sung thêm rằng ‘ Trong khi đó, SoftBank sẽ vẫn có được lợi ích tại Arm vì vẫn còn Sự kết hợp giữa Arm và Nvidia sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho cả hai công ty, cho khách hàng và cho toàn ngành’. nắm giữ cổ phần tại Nvidia dù tỷ lệ sở hữu chưa đến 10%. Sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Nvidia tăng đến 11% trong tuần này.

Dư luận phản ứng thế nào trước kế hoạch mua lại này?

Thương vụ mua lại này ban đầu nhận được những phản ứng trái chiều từ các cơ quan quản lý nước ngoài, các đối thủ cạnh tranh và các chuyên gia phân tích của ngành. Nhiều người băn khoăn không biết liệu vị thế của Arm với tư cách là nhà cung cấp thiết kế nền tảng cho bên thứ ba trung lập có bị ảnh hưởng không.

Tin tức cập nhật mới nhất

Một nguồn tin thân cận với MediaTek chia sẻ với trang tin Nhật Bản rằng, có khả năng Nvidia sẽ được tiếp cận với những ‘thông tin cực kỳ nhạy cảm’; trong đó có thông tin về số lượng chip bàn giao và định giá của khách hàng của Arm.

Thông tin cập nhật về triển vọng cổ phiếu Nvidia

Bất chấp những quan ngại ban đầu đó, giới đầu tư nhìn chung khá lạc quan đối với triển vọng của cổ phiếu NVDA.

Theo khảo sát của Bloomberg tính đến ngày 17/9/2020, trong số 41 chuyên gia phân tích, có 33 chuyên gia xếp hạng ‘nên mua’ đối với cổ phiếu Nvidia.

Giới phân tích cũng đưa ra mức giá mục tiêu bình quân 12 tháng đối với NVDA là 554,47 USD, tương đương mức tăng ước tính 11,2% so với giá giao dịch gần đây là 499 USD. Chuyên gia phân tích của FDA, Hannelore van Twist, người đã đưa ra mức giá mục tiêu 662 USD cho cổ phiếu này hồi đầu tuần cho biết cổ phiếu Nvidia là ‘ một trong số những lựa chọn đầu tư được ưu thích tại FDA ‘.

So sánh giữa Nvidia và Softbank

Theo lưu ý của chuyên gia phân tích, Nvidia sẽ là chủ sở hữu ít trung lập hơn so với SoftBank. Lý do là Nvidia cũng dự tính sẽ phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ của Arm sau khi mua lại. Tuy thế, hãng dường như cũng cam kết sẽ tiếp tục duy trì mô hình cấp bản quyền mở (open-licensing).

Ngoài ra, van Twist bổ sung thêm, ‘Những nỗ lực của Nvidia có thể sẽ thực sự giúp tạo ra cạnh tranh khốc liệt hơn đối với công nghệ được sử dụng rộng rãi từ Intel, đặc biệt là trung tâm dữ liệu và điện toán biên. Đây là hai phân khúc có thị trường phát triển rộng lớn và là nơi hiệu suất năng lượng của kiến trúc mà Arm sở hữu có thể mang lại lợi nhuận’.

Có quan điểm đầu tư của FDA vấp phải nhiều rào cản

Sự giám sát của cơ quan quản lý có thể sẽ là rào cản khiến thương vụ khó có thể thành công. Thế nhưng, nếu được thông qua, rủi ro đối với Nvidia sẽ rất nhỏ, gần như chỉ nằm ở vấn đề phí bảo hiểm khi mua lại Arm.

‘Nếu Nvidia có thể mua lại Arm, hãng sẽ tiếp tục có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Thương vụ này cũng sẽ giúp Nvidia củng cố vị thế trước đối thủ cạnh tranh Intel và trở thành một gương mặt quyền lực hơn trong ngành,’ van Twist viết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Năm 2022 Hay Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!