Xu Hướng 12/2023 # Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Hay Quản Trị Khách Sạn? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Hay Quản Trị Khách Sạn? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quản trị kinh doanh và Quản trị khách sạn có gì khác nhau?

Quản trị kinh doanh là ngành mà người học sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về doanh nghiệp, marketing, tài chính – ngân hàng để quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh. Đồng thời, ngành quản trị kinh doanh hỗ trợ mục đích xây dựng và triển khai mô hình doanh nghiệp nên sinh viên cũng có thể dễ dàng tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Có nên học quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn?

Quản trị khách sạn là ngành học chuyên cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn hiệu quả và hợp lý. Khi học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về quản lý nhà hàng, khách sạn như xây dựng hệ thống phòng, giám sát nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro,… Quản trị khách sạn cung cấp kiến thức quản lý mô hình lưu trú chuyên sâu và cả các kiến thức về marketing, tài chính để có thể giúp chuỗi khách sạn – nhà hàng hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu sâu rộng về văn hóa tại các vùng miền cũng như quốc gia trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí quan trọng trong khách sạn như quản lý khách sạn, quản lý nhân sự, tổ chức các sự kiện, hội nghị,… hoặc nghiên cứu giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Có nên học quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn?

Trước tiên đều phải khẳng định rằng quản trị kinh doanh và quản trị khác sạn đều là hai ngành học năng động. Cả hai ngành này đều đang rất được săn đón vì yêu cầu về nhân lực trong tương lai của cả hai đang tăng lên rất nhanh. Theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động chúng tôi đến năm 2025, Việt Nam thiếu khoảng 21.600 người làm việc trong các lĩnh vực này. Nhưng để lựa chọn học ngành nào không phải dễ dàng!

Quản trị kinh doanh – ngành học chưa bao giờ cũ

Quản trị Kinh doanh là ngành năng động nhưng cũng đầy áp lực với nhiều thử thách trước vô vàn đối thủ cạnh tranh. Các bạn trẻ khi lựa chọn ngành này cần phải nắm vững những kiến thức tổng quan như kinh tế, xã hội, chính trị… và chuyên sâu vào từng lĩnh vực cụ thể. Đây chính là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tồn tại và phát triển trong một tổ chức, doanh nghiệp hay tập đoàn kinh doanh. Đồng thời, các sinh viên ngành này đều phải có sự nhạy bén trước thị trường nhiều lĩnh vực liên tục biến đổi và có thể đưa ra nhiều hướng giải quyết giúp doanh nghiệp vượt qua những giai đoạn khó khăn và từng bước vững vàng hướng đến thành công cao hơn.

Còn ngành Quản trị Khách sạn lại là ngành mang đặc thù của ngành Dịch vụ, phù hợp với các bạn trẻ nhạy bén và có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là một ngành yêu cầu sự năng động trong việc tìm hiểu các dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu ngày một cao hơn của con người đối với ngành thương mai – dịch vụ. Đặc biệt là phải có đam mê chăm sóc và phục vụ con người bởi làm việc trong ngành này đòi hỏi sự tận tâm, chu đáo và kỹ lưỡng tuyệt đối. Tuy nhiên sinh viên học quản trị khách sạn có cơ hội được làm việc trong môi trường đẳng cấp, chuyên nghiệp, trong không gian sang trọng và có nhiều cơ hội giao lưu với những con người mới, văn hoá mới mỗi ngày.

Quản trị khách sạn là ngành học đang “hot” hiện nay

Câu trả lời cho việc có nên học Quản trị Kinh doanh hay Quản trị Khách sạn còn phụ thuộc vào mục đích học tập của từng cá nhân. Nếu bạn mong muốn quản lý hoặc sở hữu một homestay, khách sạn hay resort của riêng mình thì ngành Quản trị khách sạn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Còn nếu bạn có sở trường về kinh doanh và mong muốn quản lý một doanh nghiệp trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn phát huy tiềm năng vốn có của bản thân.

Lựa chọn Đại học FPT để thực hiện hóa ước mơ của bạn

Đại học FPT với mong muốn có thể đào tạo ra được nguồn nhân lực trẻ, năng động và chất lượng nên luôn có những lộ trình đào tạo riêng biệt.

Ngành quản trị khách sạn FPT – hướng đi mới đầy tiềm năng

Sinh viên tại Đại học FPT học tập với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ được tham gia kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Kết thúc chương trình, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

Hơn hết, tiếng Hoa cũng được nhà trường đào tạo song song nhằm giúp sinh viên tăng “giá trị” trong mắt các nhà tuyển dụng, đồng thời tăng cơ hội được tuyển chọn trước sự cạnh tranh gay gắt.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên cả ngành Quản trị kinh doanh và ngành Quản trị khách sạn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua nhiều hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt Câu lạc bộ, sự kiện ngoài giờ của trường, các buổi workshop về kiến thức và kĩ năng,…

Đăng ký ngành quản trị kinh doanh FPT ngay hôm nay

Bên cạnh đó, hai ngành học này thì việc sinh viên được cọ xát với thị trường thực tế đặc biệt quan trọng và cần thiết. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến tư duy công việc và tầm nhìn của sinh viên trong tương lai. Nắm rõ nhu cầu trên, vào kỳ học thứ 6, trường Đại học FPT đã tạo cơ hội cho sinh viên tham gia kỳ thực tập OJT (On the Job Training) ở những tập đoàn uy tín là đối tác của tập đoàn FPT cả trong và ngoài nước.

Chương trình học và thực tập của FPTU sẽ giúp sinh viên vừa kiếm thêm được một khoản thu nhập vừa có thể rèn luyện kỹ năng, học hỏi, nâng cao kiến thức và quan trọng hơn hết là tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Quyền Mi

Có Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Không?

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? là câu hỏi mà đa số các bạn sinh viên vừa mới ra trường hay đặt ra. Bạn đang băn khoăn nên đi làm luôn hay học luôn chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh để có cơ hội việc làm cao hơn. Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Lợi ích của việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ được học các kiến thức nâng cao và chuyên sâu về ngành cũng như được học các kỹ năng của một nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến cao.

Cơ hội việc làm rộng mở: Với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh bạn sẽ có cơ hội việc làm ở các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương cao. Bạn có thể làm việc tại các vị trí như: Chuyên viên kinh doanh, chuyên viên kế toán, Phòng nhân sự, phòng Marketing, Chuyên viên tại các phòng giao dịch chứng khoán….

Cơ hội thăng tiếng cao: Nếu bạn có năng lực, kinh nghiệm và bằng thạc sĩ bạn sẽ có được cơ hội thăng tiến cao trong công ty với các vị trí giám đốc tài chính CFO, giám đốc điều hành tại các tập đoàn lớn, đây là vị trí mớ ước của rất nhiều bạn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì?

Có rất nhiều vấn đề mà bạn phải quan tâm đến chương trinh học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Một trong những vấn đề mà cũng được rất nhiều bạn quan tâm đó là mình sẽ học được những gì sau khóa học. Sau khóa học bạn sẽ trau dồi cho mình vốn kiến thức chuyên ngành giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất.

Kiến thức học được: Bạn sẽ được học và làm chủ các kiến thức mới nhất về quản trị kinh doanh. Nắm vững các quy đinh của phát luật trong kinh doanh. Học viên sẽ nắm vững và thành thạo các phương pháp nghiên cứu, phân tích đinh lượng trong quản trị kinh doanh.

Kỹ năng học được: Học viên sẽ được học các ký năng của một nhà quản lý cấp cao như: Kỹ năng kinh doanh thương mại nâng cao, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán, kỹ năng kinh doanh kinh doanh quốc tế. Ngoài ra bạn còn được học kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng xử lý vấn đề nảy sinh trông công việc.

Nên Học Khóa Học Quản Trị Kinh Doanh Ngắn Hạn Hay Không?

Không khó để nhận thấy nhu cầu học các khóa học ngắn hạn đang ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu có nên lựa chọn học Quản trị kinh doanh ngắn hạn hay không bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi người với mỗi hướng đi khác nhau đều mong muốn có một đích đến hoàn hảo.

Ngày nay, trước nhịp sống hối hả, thời gian trở nên vô cùng quý giá với con người. Chính vì thế các khóa học ngắn hạn lần lượt ra đời, điển hình là học Quản trị kinh doanh ngắn hạn, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với khóa học Quản trị kinh doanh ngắn hạn.

Khoá học Quản trị kinh doanh ngắn hạn

Ngày nay, các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn được tổ chức trực tiếp tại các trung tâm, các trường đào tạo hay các khóa học trực tuyến, điển hình là khoá học Quản trị kinh doanh ngắn hạn ra đời được đánh giá như một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm. Chương trình này phần lớn giúp người học quản lý được quỹ thời gian, tiền bạc, không cần chờ đợi nhiều năm mới tích lũy được, mà vẫn có thể đem lại lượng kiến thức chất lượng. Ở khía cạnh khác, nó còn hướng tới những mục tiêu bổ sung kiến thức và kỹ năng nhằm hỗ trợ cho công việc đương nhiệm.

Tính linh hoạt và đa dạng

Dù biết đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công mà đại học là con đường thuận lợi nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện và khả năng để bước vào môi trường cao đẳng, đại học như mong muốn. Trong trường hợp này, học các khóa học ngắn hạn cũng là một hướng đi để các bạn trẻ học tập và rèn luyện, tìm kiếm cơ hội việc làm. Các khóa học ngắn hạn được tổ chức vô cùng phong phú, do đó bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, theo kế hoạch của riêng bạn. Phần lớn chương trình học ngắn hạn được mở ra và cho phép người học đăng ký dường như là quanh năm. Bạn có thể chủ động tìm thấy mọi nội dung muốn học và tiếp nhận kiến thức.

Mô hình khóa học Quản trị kinh doanh online, một khoá học ngắn hạn có thể diễn ra từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm tuỳ nội dung đào tạo mà có thời lượng tương ứng. Các đợt tuyển sinh liên tục và bạn có thể tương tác trực tuyến (online) từ khâu đăng ký ghi danh đến tham gia học tập cùng với giảng viên bộ môn. Bạn có thể đăng ký khá nhiều nội dung từ căn bản đến chuyên sâu như chiến lược marketing, cách thức quản lý dây chuyền sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý tài chính,… Bên cạnh đó, đây còn là khoá học mang tính “thời sự”.

Quản trị kinh doanh ngắn hạn phù hợp với người đi làm

Khả năng đánh giá sự tương thích với nghề

Khi đứng trước việc chọn ngành học tương lai không phải lúc nào cũng dễ dàng với các bạn học sinh tuổi mười tám. Mỗi bạn sẽ có kế hoạch riêng cho mình, thường thì không có đúng hay sai, chỉ là lựa chọn ấy có thật sự phù hợp với bản thân hay chưa. Viễn cảnh xuất phát điểm chưa vững vàng đã làm cho không ít người dự định đổi hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn khác sau một thời gian dài làm việc. Ngay lúc này, tích cực mà nói thì các khóa học ngắn hạn được xem là công cụ thử thách lựa chọn của bạn, nó tạo thêm cho bạn một cơ hội quý giá để kiểm tra liệu hướng đi nào là phù hợp nhất cùng tiêu chí thuận tiện và ít tốn kém. Bạn sẽ tự mình nhận ra có nên tiếp tục những gì đang học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ hay dừng lại để có một hướng đi khác phù hợp hơn.

Bổ trợ kiến thức, nghiệp vụ ngành nghề

Thông thường, khoá học quản trị kinh doanh ngắn hạn là sự lựa chọn phù hợp cho những đối tượng như người là chủ doanh nghiệp muốn trau dồi thêm các kiến thức về quản trị, với mục tiêu củng cố kiến thức giúp điều hành toàn diện hoạt động kinh doanh. Bắt đầu từ việc xây dựng tầm nhìn, đưa ra các đánh giá về tình hình kinh tế, mô hình doanh nghiệp phối hợp với cách thức quản trị con người,… Lãnh đạo học một, nhân viên học mười. Thế nên các khóa học Quản trị kinh doanh cho người đi làm cũng từng bước phổ biến và được quan tâm đông đảo.

Những nhân viên đã dành 8 tiếng một ngày để lao động để cống hiến cho tổ chức, cho công ty nhưng vẫn muốn được học một cách thuận tiện nhất nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực quản trị, lĩnh vực kinh doanh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc. Cũng có những người đi làm mà quỹ thời gian không cho phép theo học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, họ theo học các khóa học này để thay đổi công việc theo một hướng khác, phù hợp với bản thân hơn. Hoặc giả là sinh viên đang đi học muốn học hỏi các kiến thức chưa được tăng cường ở trường. Bổ sung kỹ năng để áp dụng vào công việc thực tiễn trong tương lai.

Quản trị kinh doanh phù hợp với những bạn đam mê kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Trường đại học FPT TP. HCM đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh cùng với các chuyên ngành hẹp tương ứng như Digital Marketing, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Quản trị truyền thông đa phương tiện,… Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành có tính hệ thống, có cấu trúc, bền vững về mặt nền tảng cũng như học thuật chuyên môn. Sinh viên được thiết kế chương trình học hiện đại, logic khi dành hẳn năm đầu tiên để học ngoại ngữ.

Sinh viên sẽ được học tập, thi cử, làm việc bằng công nghệ, tích lũy kinh nghiệm từ chính các học kỳ làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, giao lưu học hỏi nắm bắt văn hoá thế giới thông qua các học kỳ nước ngoài. Hơn hết chính môi trường này, sẽ rèn luyện cho các bạn kỹ năng làm việc độc lập, tự nghiên cứu, hình thành các tố chất hỗ trợ tốt cho công việc trong tương lai và sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

Khóa học Quản trị kinh doanh ngắn hạn chỉ dành cho người đi làm, người cần bổ sung kiến thức cấp tốc. Còn đối với những bạn học sinh tốt nhất nên theo học một cách chuyên sâu để phát triển tốt hơn. Sau 4 năm học bạn sẽ được cung cấp kiến thức cô đọng, tập trung vào kỹ năng, giải quyết vấn đề. Thay vì học thuần lý thuyết, bạn sẽ được học kèm với thực hành, trang bị kỹ năng thực tế tốt nhất để sau khi tốt nghiệp sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp.

Đối với những bạn muốn học quản trị kinh doanh theo hướng ngắn hạn, hãy suy xét và lựa chọn đơn vị đào tạo có chất lượng, phù hợp với mục tiêu bản thân đề ra.

Phương Thảo

Có Nên Chọn Du Học Đại Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức?

Nếu bạn chưa biết học ngành nghề gì trong tương lai, hãy lựa chọn du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức. Học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn dễ dàng tìm kiếm công việc ưng ý, có thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, nâng cao khả năng định cư lâu dài ở nước Đức.

Điều kiện du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không quá khắt khe, có phần tạo cơ hội cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là bạn có thực sự quyết tâm học tập và gắn bó với nước Đức không. Các trường đại học, trường đào tạo nghề ở Đức luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn.

Tại sao nên du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức?

Du học đại học Đức đang là xu hướng phổ biến trong xã hội hiện nay. Không một quốc gia nào dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho du học sinh nước ngoài như nước Đức. Các trường đại học ở Đức nổi tiếng trên toàn thế giới.

Học viên tốt nghiệp ra trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng làm việc tốt mà còn có tinh thần trách nhiệm, thích nghi được với môi trường làm việc đa quốc gia.

Bên cạnh đó, sinh viên du học Đức còn được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt (chỉ có riêng ở Đức mà không có ở bất kỳ quốc gia nào khác), ví dụ như: học bổng 50-100% (tùy thuộc vào chính sách học bổng của mỗi trường đại học), hỗ trợ điều kiện ăn ở, tạo điều kiện làm thêm cho sinh viên, giới thiệu sinh viên năm cuối cho các nhà tuyển dụng.

Điều kiện học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không quá phức tạp, cụ thể như sau:

Tuổi từ 18 trở lên.

Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt (đánh giá căn cứ vào học bạ THPT).

Có chứng chỉ Tiếng Đức tối thiểu trình độ B1; Tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.0; hoặc có đạt yêu cầu bài kiểm tra ngoại ngữ do các trường đại học tại Đức quy định.

Sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có đủ sức khỏe để học tập và làm việc ở Đức.

Chưa bao giờ vi phạm pháp luật, hoặc có hành động ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh an toàn xã hội.

Chứng minh khả năng tài chính theo quy định của trường đại học Đức.

Những tiêu chí trên không quá phức tạp với các bạn trẻ Việt Nam. 70% học sinh sinh viên Việt Nam có đủ điều kiện du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức.

Điều quan trọng nhất là học sinh, sinh viên phải có trình độ ngoại ngữ nhất định trước khi học đại học ở Đức. Thậm chí đến khi nhập học xong xuôi tại các trường đại học của Đức, sinh viên vẫn phải dành 1 năm đầu tiên để học ngoại ngữ (Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh) theo quy định riêng của mỗi trường.

Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn hay học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức? Bằng cấp

Có giá trị tại các nước châu Âu

Có giá trị toàn thế giới

Tỷ lệ tốt nghiệp

99%

41% (Chương trình học khó, áp lực cao)

Chứng minh tài chính

Hợp đồng đào tạo

Tài khoản phong tỏa 853 Euro/tháng cho thời gian học khóa tiếng Đức

Giấy cam kết

Tài khoản phong tỏa 853 Euro/tháng

Học bổng

Việc làm

Nhận lương ngay trong khi đi làm.

Thời gian làm việc được tính vào thời gian xin định cư.

99% ra trường có việc làm.

Ngành kỹ thuật thường dễ xin việc nhất do ngành này luôn khát nhân lực.

Nếu so sánh về chương trình đào tạo thì học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn khó hơn nhiều so với học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức, cả về tiêu chí trình độ ngoại ngữ lẫn kiến thức chuyên môn ngành nghề.

Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế khá giả, bạn có sức học tốt thì nên lựa chọn du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức

Nếu điều kiện kinh tế còn hạn chế, lực học chỉ ở mức trung bình – khá nhưng có quyết tâm và ý chí bạn nên chọn du học nghề Đức.

Điều kiện tiên quyết để du học Đức thành công trước tiên hãy nắm vững tiếng Đức. Tiếng Đức là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đầu tiên đến với nước Đức. Bạn hãy hoàn thành B2 trước khi du học Đức để có thể tự tin giao tiếp và hòa nhập nhanh hơn.

Học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức có đắt không?

Chi phí học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Theo kinh nghiệm của những người đã du học tại Đức, tổng chi phí học tập ở quốc gia này có chi phí hợp lý hơn nhiều so với các nước thuộc khối Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thụy Điển. Thêm vào đó chất lượng giáo dục của Đức được công nhận ở tầm quốc tế. Điều này được lý giải bởi các nguyên nhân sau:

Một là: Giáo dục ở Đức gần như là miễn phí hoàn toàn. Chỉ còn 1/16 bang thu một phần học phí. Các trường đại học ở Đức thực hiện chính sách cấp học bổng học tập cho du học sinh nước ngoài.

Hai là: Sinh viên học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có thể làm thêm bên ngoài. Khung giờ làm thêm không trùng với thời gian lên lớp tại trường đại học. Thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên có thể bù đắp phần nào chi phí học tập và ăn ở của du học sinh nước ngoài.

Ba là: Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Học viên được đào tạo để trở thành những người lao động lành nghề, có kỹ thuật cao.

Nên làm gì nếu muốn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

Suy đến cùng thì tổng chi phí du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không quá tốn kém. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên du học đại học hay du học nghề ở Đức. Hãy liên hệ với TRABI để nhận được những tư vấn tận tâm từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

TRABI Việt Nam không chỉ tư vấn du học mà còn đồng hành cùng các bạn chinh phục tiếng Đức, thi lấy chứng chỉ TELC. Với các đối tác và văn phòng tại Đức, TRABI luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn học viên thực hiện các thủ tục hành chính, hòa nhập nhanh và hiệu quả với môi trường mới. TRABI tự tin giúp bạn học tập và lập nghiệp thành công ở Đức.

TRABI cam kết tư vấn du học không thu tiền trước, không phát sinh phụ phí, đảm bảo lộ trình Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/ Twitter: https://twitter.com/trabivietnam , Tel: 024 37 60 65 65

Có Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Online Không?

Trong thời đại công nghệ 4.0 mọi người giao tiếp với nhau một cách dễ dàng thông qua internet. Nhiều khóa học online được mở ra để đáp ứng yêu cầu của người học. Trong đó có khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh online, đây là khóa học được rất nhiều người băn khoăn có nên học hay không? Cùng tìm hiểu về khóa học MBA online thông qua bài viết sau.

Ưu điểm khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh online Tiết kiệm thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Khóa học MBA onlne là sự lựa chọn hợp lý cho người bận rộn. Khóa học giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, bạn không phải lên lớp học thường xuyên. Học viên sẽ học và tương tác trên hệ thống của trường thông qua các thiết bị kết nối mạng. Học viên có thể chủ động thời gian học rảnh lúc nào học lúc đấy. Bạn có thể ngày đi làm việc bình thường tối bạn mới tham gia vào việc học. Học online giúp bạn có thể cân đối giữa thời gian học và thời gian làm việc một cách hợp lý.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí

Khi tham gia học thạc sĩ MBA qua mạng, học viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như: Chi phí xăng xe, chi phí ăn uống… Học thạc sĩ online thường có mức thu học phí rẻ hơn so với học truyền thống vì học online học viên sẽ không phải tốn chi phí phòng học, địa điểm học.

Học thạc sĩ có tính linh hoạt cao

Một ưu điểm không thể không nói đến là tính linh hoạt của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh online mang lại cho người học. Học viên sẽ chủ động được thời gian học học, việc học không ảnh hưởng đến chi công việc cũng như thu nhập của bản thân. Học viên cũng có thời gian giải trí, thời gian cho các công việc khác ngoài công việc học, học viên chỉ cần dành 2-3 tiếng đồng hồ cho việc học online thông qua thiết bị kết nối mạng.

Nhược điểm của học thạc sĩ quản trị kinh doanh online

Song song với những ưu điểm của học thạc sĩ thì cũng còn một vài nhược điểm của chương trình này như: Rào cản về ngôn ngữ là một trở ngại lớn hiện nay, các chương trình học MBA có nhiều từ ngữ chuyên ngành là tiếng anh đòi hỏi bạn phải có một vốn tiếng anh nhất định. Các học viên không có cơ hội giao lưu trực tiếp với nhau để xây dựng mối quan hệ sau này.

Bài viết nên chắc đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh online. Giúp bạn biết những ưu điểm và nhược điểm của chương học thạc sĩ MBA online từ đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về các khóa học MBA online và có được sự lựa chọn hợp lý.

Có Nên Học Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh Tại Canada?

Ngoài xếp hạng đất nước có chất lượng sống tốt nhất thế giới, Canada còn giữ thứ hạng cao về chất lượng giáo dục. Đây chính là lý do nhiều sinh viên thế giới chọn du học thạc sỹ tại Canada. Vậy chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Canada sẽ mang lại những lợi ích gì cho du học viên? Hãy tìm hiểu qua bài viết say đây.

Du học Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Canada bạn nhận được lợi ích gì?

Tấm bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Canada được đánh giá rất cao, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều lợi ích như:

Thời gian: khóa học MBA tại Canada kéo dài 2 năm bao gồm cả thực tập, tùy khóa học và trường bạn chọn.

Chí phí du học: Học phí tại Canada được đánh giá là vừa phải so với các quốc gia khác. Các chi phí sinh hoạt như đi lại, ăn ở cũng được đánh giá là phù hợp với điều kiện và môi trường học tập.

Cơ hội làm thêm: Khi du học Canada, sinh viên có cơ hội đi làm thêm và có thêm thu nhập. Đối với sinh viên học Thạc sỹ thì sẽ có những quy định về làm thêm nới rộng hơn sinh viên bậc cử nhân. Với một quốc gia phát triển như Canada thì việc tìm kiếm việc làm thêm không phải là khó.

Cơ hội việc làm: Bằng Thạc sỹ tài chính, kinh doanh tại Canada có giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành. Vì thế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế tại Canada cũng như khi trở về Việt Nam.

Điều kiện đầu vào Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Canada

Có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành

Có học lực trung bình khá trở lên

Nên có IELTS tối thiểu 7.0

Yêu cầu GMAT /GRE (tùy trường đăng ký)

Có kinh nghiệm quản lý 2-5 năm

Có đủ tài chính để trang trải cho tiền học phí và sinh hoạt phí tại Canada

Chi phí du học Canada

Học phí:

25.000 CAD – 30.000 CAD/ khóa tại các trường bình thường.

40.000 CAD – 50.000 CAD/ khóa tại các trường top.

Chi phí sinh hoạt: 8.000 CAD – 12.000 CAD/ năm tùy vùng.

Hồ sơ du học

Để học Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Canada bạn càn chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Hộ chiếu

Bằng và bảng điểm đại học (dịch, công chứng tiến Anh )

Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)

CV/Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

Thư giới thiệu

Lệ phí xét hồ sơ của trường

Chứng minh tài chính

Bạn đã thấy có động lực để chuẩn bị ngay hồ sơ để bắt đầu hành trình du học Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Canada chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Hay Quản Trị Khách Sạn? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!