Xu Hướng 6/2023 # Có Nên Ly Hôn Khi Cuộc Sống Gia Đình Không Hạnh Phúc # Top 12 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Có Nên Ly Hôn Khi Cuộc Sống Gia Đình Không Hạnh Phúc # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Ly Hôn Khi Cuộc Sống Gia Đình Không Hạnh Phúc được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi năm nay 29 tuổi, con gái một tuổi rưỡi. Tôi lấy chồng được 3 năm. Tôi và anh ấy là bạn phổ thông nhưng năm cuối đại học mới quen và yêu nhau. Yêu 2 năm thì cưới. Thực tình hồi đó tôi suy nghĩ rất đơn giản, cũng chưa va chạm cuộc sống nên tôi đã lựa chọn anh rất vô tư, bình thường bởi lúc đó anh như mọi người bình thường và luôn bên cạnh che chở tôi.

Từ lúc lấy nhau đến bây giờ, mức độ mâu thuẩn ngày càng trầm trọng. Lúc đầu thì tôi còn cãi nhau được nhưng càng về sau vì những lời nói của anh quá vô lý, câu nào cũng vô lý mà anh nói rất to, nạt vào mặt tôi nên tôi không buồn nói lại nữa. Rồi đôi ba hôm sau mọi việc lắng dịu tôi lại làm lành trước bởi thế càng ngày anh càng vô lý.

Có nên ly hôn khi gia đình không hạnh phúc

Có lần anh đi gặp anh em bên ngoại, mỗi người nói một câu, thế là anh về cũng đập phá, đòi đánh và ly hôn tôi. Lần đó tôi cảm thấy bất lực nên đã cho gia đình bên tôi biết. Ba tôi và 8 anh chị em cả chị ruột lẫn anh rễ nói mà anh đều cự cãi hết, ai cũng lắc đầu vì thói ngang như cua của anh.

Tôi và anh cùng mở công ty nhỏ, anh đứng giám đốc còn tôi làm kế toán. Tôi lo lắng công việc là nhiều, anh chỉ chạy vòng ngoài. Tôi giải quyết tất cả công việc, anh không giúp đỡ được lại càng hay chửi mắng làm tôi áp lực thêm. Có khi đầu mùa việc, tối nào tôi cũng uống 1 viên thuốc giảm đau đầu. Anh hay đi gặp khách hàng không phải để giải quyết công việc mà là để thu phí, khánh hàng phản ánh điều gì là về nạt vào mặt tôi bảo làm không xong. Có hôm anh hét vào mặt tôi :”mày nhục cái mặt mày chưa?” rồi ném đồ đạt trong nhà, ném gối vào mặt tôi. Tôi cảm thấy bất an.

Tôi ở nhà nhưng làm việc và cả chăm con nữa. Công ty mở tại nhà. Nhưng lúc nào anh cũng nghĩ tôi ở nhà chơi còn anh đi ra đường làm việc. Đối với anh tôi chưa bao giờ làm vậy là đủ cả.

Cuộc sống hàng ngày tôi phải chăm con rồi từ cái quần cái áo trong nhà, bếp núc đều là tay tôi cả. Anh đi làm về cùng lắm là tắm cho con gái rồi lên máy tính chơi suốt, tôi gọi ăn cơm thì ăn xong lại chơi game online. Thường thì anh chơi đến 1,2 giờ sáng. Tôi ngủ trước cùng con rồi đêm nào cũng dậy pha sữa và thay quần cho con đến 6,7 lần. Sáng nay tôi mệt một phần và cũng vì muốn anh dần chia sẻ bớt việc nhà. Lần cuối cùng khoảng 6h sáng, con khóc, tôi nói anh dậy pha sữa cho con. Một lúc sau mới dậy thì không có nước nóng nên anh đã chửi to tiếng và đập phá. Nói tôi những việc của người mẹ cũng lo không xong, có cho con uống sữa cũng không xong. Tôi bực quá nói “tôi hỏi anh…” chưa kịp nói hết anh đã chỉ thẳng tay vào mặt tôi và nói ” mày không có quyền hỏi tao”, “mày có biết ngày hôm qua tao đi đâu không” (ý anh là anh đi làm nhiều). Tôi tức quá nói “ly dị đi, tôi không còn gì để giữ anh cả” anh nói:” tao không phục vụ được mày mày ly dị à? viết đơn đi tao ký”…

Mỗi lần như vậy anh nói lớn con gái sợ và khóc rất tội nghiệp nên tôi không nói gì nữa và trong lòng nghĩ đến chuyện ly hôn. Tôi suy nghĩ nếu ly hôn thì công việc chia đôi quá dở dang, một mình tôi chăm con cũng có một số khó khăn nhất định rồi tôi lại nán lại. Nhưng hôm nay tôi lại rất cương quyết vì những lý do:

Thứ nhất, tôi không cảm nhận được tình yêu từ anh và tình cảm của tôi cũng dần chết.

Thứ hai, trước giờ muốn ly hôn nhưng ngần ngại vì chuyện khó khăn sau ly hôn chứ không phải còn yêu

Thứ ba, tình trạng càng ngày càng nặng, sẽ đến một lúc không xa có lẽ anh sẽ đánh tôi.

Tôi không muốn hầu hạ anh từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống mà anh lại xem đó là nghĩa vụ của tôi.

Ly hôn, tôi sợ ba mẹ buồn, ba mẹ ở quên rất coi trọng danh giá gia đình, tôi sợ có những đêm nằm suy nghĩ lại mà buồn vì một mình không biết sẽ ra sao nhưng thật sự tôi không thể anh ngày càng lấn át như vậy được.

Sống Không Có Hạnh Phúc Có Nên Ly Hôn?

Xin chào chuyên gia tư vấn!

Đã bao lần tôi muốn bày tỏ tâm sự của mình để được tư vấn nhưng tôi chưa đủ can đảm để viết lên. Hôm nay tôi rất mong nhận được lời khuyên của chuyên gia giúp tôi giải quyết được những khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Tôi và chồng lấy nhau được gần ba năm và có một bé trai được 2,5 tuổi. Nhưng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi thì không hề có hạnh phúc. Từ khi lấy chồng được 2 tháng chúng tôi đã ly thân. Ba năm nay chúng tôi không ngủ cùng nhau thậm chí nhìn thấy nhau chúng tôi cũng cảm thấy khó chịu, về tài sản chúng tôi cũng không có gì chung.

Cuộc sống mà cứ thế này thì quá mệt mỏi. Tôi cảm nhận được tôi đang stress càng ngày càng nặng hơn. Tôi chán cuộc sống này, tôi chỉ muốn đi làm, đi loanh quanh miễn là không phải về nhà. Tôi đi từ sáng đến tối, tôi sợ tôi phải về ngôi nhà đó – ngôi nhà mà tôi cảm thấy vô cùng lạnh lẽo và buồn tẻ. Tôi cũng không hiểu tại sao ba năm qua tôi có thể chịu đựng được?! Nhưng tôi còn rất trẻ, tôi chỉ mới 28 tuổi và tôi không muốn cả cuộc đời mình phải sống trong cảnh “người giàu cũng khóc”.

Gia đình tôi rất khá, gia đình chồng có chức quyền trong xã hội nhưng tôi không cần điều đó, tôi không cần quá nhiều vật chất, tôi chỉ cần một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống bình thường thôi. Giàu mà làm gì khi người ta không có hạnh phúc. Tôi đã thuyết phục bố mẹ rất nhiều nhưng bố mẹ tôi vẫn chưa chấp nhận.

Tôi nghĩ mỗi người chỉ có một cuộc đời nên sống sao cho mình thoải mái và thanh thản. Lý do tôi và chồng muốn chia tay vì chúng tôi không không hợp nhau và chúng tôi không hề có tình yêu. Cả hai chúng tôi đều là công chức nhà nước, cả hai đều không có lỗi gì, đều là những người hoàn hảo… nhưng chúng tôi thật sự không thể sống chung được với nhau. Tôi đã quyết tâm rứt ra, tôi cần tách ra một thời gian để nhìn lại tất cả và muốn có một khoảng thời gian để cả hai nhìn lại, nếu cần nhau thì sẽ quay lại còn nếu không tôi nghĩ chia tay trong êm đềm sẽ đỡ tổn thương cho cả hai. Bây giờ tôi chưa cặp bồ nhưng tôi không chắc sau này tôi có làm điều đó hay không vì tôi không thể để cuộc đời trôi qua như thế này được và chỉ cần nghĩ đến ngủ với chồng tôi đã thấy rất hoảng sợ… Tôi không biết phải làm thế nào? Tôi rất mong chuyên gia tư vấn giúp tôi giải thoát tình trạng này. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To

TT – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả của nhiều ca khúc nhạc trẻ được yêu thích như: Vầng trăng khóc, Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm, Bay giữa ngân hà, Mùa đông không lạnh… – sẽ lần đầu giới thiệu đến bạn yêu nhạc một album viết về gia đình, thiếu nhi mang tên My family – Gia đình nhỏ, hạnh phúc to (ảnh).

Ngoài những ca khúc với lời ca giản dị, đáng yêu dành cho các bé như: Bé chơi Trung thu, Bé vui Noel, Bé mừng sinh nhật, Bé đón Tết sang, Ước mơ của thiên thần, Nguyễn Văn Chung còn “hóa thân” thành các bậc sinh thành để nói lên tiếng lòng với muôn vàn yêu thương dành cho con trẻ: Con gái nhỏ của ba, Cha yêu con, con trai, Thư của mẹ, Nhật ký của mẹ. Anh cũng thổ lộ những tình cảm mình dành cho cha mẹ qua Gia đình nhỏ, hạnh phúc to và Mỗi ngày con nhận ra. 11 ca khúc trong album được viết một cách tự nhiên, như một nhu cầu tự thân nên đã mang đến cảm giác dễ chịu, ấm áp và cả an bình cho người nghe.

Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ: Trong một lần thấy anh buồn mà không nói, mẹ anh đã viết một lá thư và đặt trên cây đàn của anh. Thư có đoạn: “Dù thời gian trôi, mọi thứ xóa nhòa, hay năm tháng dài nhạt phai tất cả. Có một điều mãi mãi không đổi thay: Mẹ yêu con!”. Những lời yêu thương này đã được anh chuyển thành lời hát qua phần thể hiện tình cảm và mượt mà của Thanh Ngọc, hứa hẹn sẽ là một ca khúc về mẹ được yêu thích trong thời gian tới.

Thêm một điều đặc biệt nữa mà Nguyễn Văn Chung dành cho My family – Gia đình nhỏ, hạnh phúc to: đây sẽ là album phi lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được từ 2.000 đĩa phát hành trong đợt này sẽ dành hết cho quỹ từ thiện gửi đến các trung tâm cơ nhỡ, trường mồ côi, khuyết tật. Album cũng nằm trong chuỗi ba album kỷ niệm 10 năm sáng tác chuyên nghiệp của Nguyễn Văn Chung, gồm: My stories (4-2011), My family – Gia đình nhỏ, hạnh phúc to (9-2011) và My memories (11-2011).

Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Khi bấm “Đăng ký” đồng thời bạn đã đồng ý với điều khoản của toà soạn

Nhập mã xác nhận

Đóng lại

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Hôn Nhân Không Hạnh Phúc Có Nên Ly Hôn Không? Đọc Xong Hãy Quyết Định

Dấu hiệu của hôn nhân không hạnh phúc

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được, dấu hiệu cho thấy bạn đang không thực sự hạnh phúc.

1. Hay bất đồng quan điểm, không tôn trọng nhau

Khi cả hai nói chuyện về một vấn đề nào đó, thường xuyên mâu thuẫn. Thậm chí đến mức cãi vã, to tiếng, dành cho nhau những lời lẽ thiếu tôn trọng. Ở một số gia đình hai vợ chồng còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau.

2. Không gần gũi, chia sẻ thời gian cho nhau

Thời gian vợ chồng dành cho nhau rất ít, hoặc hầu như không có. Không phải do bận bịu công việc, hay stress căng thẳng. Những chuyện buồn, vui đều giấu trong lòng, vợ chồng không ngồi chung, ăn chung. Những cái nắm tay, lời hỏi han ân cần về đối phương dần biến mất. Có thái độ gắt gỏng, hoặc không vui khi ở cạnh nhau.

Và dĩ nhiên, khi vợ chồng không giao tiếp, chia sẻ với nhau. Thì đó chẳng khác gì người xa lạ, chứ không giống một gia đình nữa rồi.

3. Đời sống chăn gối lạnh nhạt

Chuyện chăn gối là một phần không thể thiếu trong việc giữ lửa trong gia đình. Nếu một trong hai người không có hứng thú khi yêu, chắc chắn một điều. Người đó đang gặp một vấn đề gì đó giấu diếm, bí mật. Hoặc có thể là ngoại tình, no xôi chán chè thường xuyên ở bên ngoài.

4. Cuộc sống bị người thứ ba xen vào

Khi trong gia đình xuất hiện người thứ ba. Hay còn gọi là con giáp thứ 13, tức là người ấy thường xuyên lạnh nhạt, trốn tránh khi ở nhà. Từ cách nghe điện thoại, tin nhắn, ví tiền, chi tiêu không minh bạch.

Nguyên nhân vì sao hôn nhân không hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản và dễ dàng như các bạn trẻ mới chập chững bước vào. Hoặc đứng từ bên ngoài nhìn vào một gia đình nào đó. Đến khi bạn chính là một thành viên trong cuộc sống đó. Bạn mới thực sự gặp nhiểu vấn đề khó khăn, mà không thể lường trước được.

Một lý do chính mà có thể bao quát được phần lớn nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Đó chính là sự chuẩn bị kiến thức, hành trang cho cuộc sống gia đình. Đã không còn cái thời trời sinh voi, sinh cỏ. Con cái cứ kết hôn rồi sẽ…học dần dần. Đó chính là yếu tố sai lầm khi những bạn trẻ bước vào cuộc sống gia đình.

Họ không biết thế nào là hôn nhân, kiểu như là cuộc sống bị giam cầm. Hay hai đứa về chung một nhà, chung một chí hướng….những suy nghĩ mộng mơ, thậm chí mông lung.

Điều quan trọng nhất ở đây là họ chưa biết cách chia sẻ và lắng nghe với nhau. Đơn giản bởi vì hiểu cái tốt của nhau thì rất dễ, nhưng cái mặt không tốt mới cần cảm thông. Biết hy sinh cái tôi cá nhân cho một hạnh phúc gia đình, cho người ấy. Thêm vào đó là khă năng độc lập, từ chủ quyết định về tài chính, cũng như hoạt động trong gia đình của cả hai.

Nếu bạn chưa hiểu hôn nhân là gì hãy đọc qua bài viết cần chuẩn bị gì trước khi lập gia đình

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không?

Khi cuộc sống của bạn không như mong đợi, rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi trên còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng cặp đôi, gia đình cụ thể. Nếu các bạn có thể tìm ra nút thắt thì mọi chuyện có thể bắt đầu lại. Và sau cơn mưa trời lại sáng, các bạn sẽ hiểu và cảm thông cho nhau hơn.

Cũng đặt vấn đề ngược lại, bạn nên nhớ thanh xuân trôi qua cũng rất nhanh. Trong cuộc sống bạn còn nhiều điều cần làm, không nên bó buộc suy nghĩ của mình quá. Để rồi bạn cứ sống trong những hoài niệm, quá khứ, tương lai mơ hồ ảm đạm. Hôn nhân tan vỡ không phải là cánh cửa đã đóng sầm với bạn. Đó như là một kỷ niệm cũ bạn lưu trữ trong lòng và sẽ phai dần theo năm tháng.

Tuy bạn mất đi nhiều thứ, nhưng đổi lại những thứ rất đáng quý. Đó là những hành trang, kinh nghiệm hôn nhân bạn có được. Để bạn dựa vào đó tìm kiếm cho mình một hạnh phúc mới, với suy nghĩ chín chắn hơn. Và bạn hoàn toàn xứng đáng với điều mới mẻ đó.

Bài viết được chia sẻ bởi dịch vụ thám tử X, công ty thám tử chuyên nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Ly Hôn Khi Cuộc Sống Gia Đình Không Hạnh Phúc trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!