Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Vay Tiền Để Mua Đất Đầu Tư, Kinh Doanh Hay Không? Mới # Top 6 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Vay Tiền Để Mua Đất Đầu Tư, Kinh Doanh Hay Không? Mới # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Vay Tiền Để Mua Đất Đầu Tư, Kinh Doanh Hay Không? Mới được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh có thuận lợi?

Và vay tiền để đầu tư cho mua đất có hiệu quả không. Hầu hết các khách hàng hiện nay ngoài việc quan tâm đến những căn nhà dự án thì cùng với đó cũng muốn sở hữu cho mình những căn nhà mà mình có thể tự lên ý tưởng xây dựng, thiết kế với những vị trí đắc địa và thuận tiện nhất.

Để có một cái nhìn chính xác khi vay tiền mua đất chúng ta cần chú ý đến giá cả của bất động sản đặc biệt là đất đai là vấn đề mà không không ai có thể quản lý được với những biến động của thị trường bất động sản hiện nay. Lúc mà khách hàng còn có những khó khăn về điều kiện tài chính mà đã tìm cho mình được một mảnh đất đẹp và phù hợp thì việc vay tiền để mua đất là một điều rất đáng suy nghĩ. Khách hàng có thể có ngay mảnh đất đó cho riêng họ mà không lo ngại các vấn đề về đất đai có thể tăng giá về sau đó.

Nhu cầu vay tiền mua nhà, mua đất từ ngân hàng cũng có thể coi là một phương án đầu tư có thể sinh lời đối với những khách hàng có thể đang cần tiền cho hoạt động kinh doanh của mình mà không muốn bỏ số tiền đó việc mua đất ngay lập tức. Sự hỗ trợ từ ngân hàng trong việc cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp sẽ giúp khách hàng có thể sẽ giúp khách hàng dành khoản tiền mình đang có cho việc đầu tư để thu được khoản lãi cao hơn với những sự chênh lệch trong lãi suất.

Cẩn trọng với khả năng lãi suất ưu đãi

Về vấn đề này, hiện nay mức lãi suất ngân hàng cho vay bất động sản đa phần có ổn định tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thì vẫn ở mức cao.

Hiện nay các ngân hàng cho vay bất động sản theo kênh tín dụng đang được đẩy mạnh nhằm tạo ra lợi nhuận với chi phí cũng như vốn lãi suất cao nên phần lớn các ngân hàng thường khó có thể cho vay với các gói lãi suất thấp áp dụng cho tín dụng bất động sản.

Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu vay tiền mua đất đầu tư vấn phải chú ý đến lãi suất ngân hàng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vay vốn cũng như đầu tư bất động sản mặc dù nhà nước khuyến khích và kêu gọi giảm mức lãi suất cho vay.

Đối với những khách hàng vay tiền ngân hàng kinh doanh bất động sản, vấn đề lãi suất là vô cùng quan trọng bởi chỉ cần tăng 1% thì chi phí về vốn cũng rất cao. Vì vậy các nhà kinh doanh bất động sản cần phải theo dõi sự biến động thị trường liên tục, đàm phán với ngân hàng để có mức lãi suất vay tốt nhất và hợp lý, đặc biệt bạn cần phải tính được dòng tiền ra-vào để tính được lợi nhuận từ việc đầu tư này.

Thông thường để thu hút khách hàng, các ngân hàng sẽ đưa ra những gói lãi suất ưu đãi, mức cho vay cố định. Bản chất là không phải do ngân hàng giảm xuống mà do chủ đầu tư hỗ trợ người mua bất động sản. Sau khi hết thời hạn hỗ trợ, lãi suất ngân hàng sẽ trả về theo đúng lãi suất thương mại, tuy nhiên về điểm này trong hợp đồng sẽ không ghi cụ thể là bao nhiêu.

Chính vì vậy nếu nhìn thấy mức lãi suất thấp thì cần phải tìm hiểu kỹ, không nên vội vàng đầu tư tránh trường hợp lãi suất tăng cao sau này.

Tính được tỷ lệ lợi nhuận từ việc vay vốn mua đất đầu tư

Quá trình đầu tư vào bất động sản cần phải có một tỷ lệ lợi nhuận, cho dù mua đi bán lại hay cho thuê thì mức lợi nhuận cũng phải nằm trong mức khoảng 15%, tốt nhất nên đạt ở mức khoảng 20%.

Vấn đề mà chúng ta ai cũng nhìn thấy là đầu tư bất động sản tỷ lệ rủi ro cũng khóa lớn, đầu tư nhiều chờ thời gian lên giá rồi bán nên cần phải tính một tỷ lệ lợi nhuận ở mức này.

Đặc biệt khi đầu tư cần nắm rõ ngân sách tài chính hiện tại mình đang có, có khả năng vay vốn ngân hàng, khả năng trả nợ không?Nếu như số tiền quá nhỏ thì khó có thể mua được những bất động sản sinh lời sau này.

Việc vay tiền mua đất đầu tư theo các chuyên gia tài chính thì cần phải có một kế hoạch và tư thế trụ tốt trong một vài năm. Bạn không thể tính được trong vài tháng, khi vay cũng cần phải tính so với thu nhập hàng tháng cao gấp đôi số tiền phải trả.

Đặc biệt bạn cần phải tính thêm một rủi ro nữa chính là lãi suất ngân hàng có thể tăng lên từ 1-2% thì so với thu nhập hàng thàng có đủ để cân bằng hay không. Nếu như bạn tính toán được những vấn đề trên thì việc vay tiền ngân hàng mua đất đầu tư hoàn toàn không vấn đề gì.

Vay Mua Nhà Đất Để “Đầu Tư” Hay “Để Ở” – Nên Chọn Ngân Hàng Nào?

Bạn đang có ý định vay ngân hàng để mua nhà đất. Giữa muôn vàn các ngân hàng hiện hữu, đâu là yếu tố để bạn quyết định lựa chọn để vay vốn. Thông thường bạn sẽ cân nhắc rất nhiều yếu tố: Lãi suất, Phí phạt trả nợ trước hạn, thời gian xử lý hồ sơ … nhưng tùy vào mục đích bạn vay làm gì cũng có thể có căn cứ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

1. MUA NHÀ ĐẤT ĐỂ Ở

Các khoản vay mua nhà đất được các ngân hàng khá ưa chuộng, Do vậy mà các chính sách vay mua nhà cũng được ưu đãi hơn rất nhiều so với các loại hình vay khác.

Bạn mua nhà để ở cố định lâu dài. Do vậy thời gian vay mua nhà càng giãn ra (tối đa 20 năm) sẽ giúp bạn giảm được áp lực trả nợ hàng tháng. Thông thường các ngân hàng đều áp dụng chính sách miễn phạt trả nợ trước hạn từ năm thứ 3 hoặc năm 4 trở đi. Vì vậy nếu không có ý định thanh toán toàn bộ tiền vay trước thời hạn 3-4 năm thì yếu tố ưu đãi phạt trả nợ trước hạn bạn hãy để qua một bên.

Mua nhà để ở thì bạn cần quan tâm đến yếu tố nào nhất?

Ưu tiên số 1 của bạn lúc này là chọn ngân hàng với lãi suất thấp nhưng có ưu đãi cố định càng dài càng tốt. Hiện các ngân hàng khối trong nước và nước ngoài cố định 1-3 năm đầu tùy, do đó bạn có thể chọn ngân hàng nào lãi suất thấp mà có cố định 3 năm đầu là tốt nhất.

2. MUA NHÀ ĐỂ ĐẦU TƯ

Nếu bạn vay mua nhà để đầu tư, mua đi bán lại vậy đâu là yếu tố bạn cần quan tâm?

Tất cả điều này phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư của bạn. Thông thường các nhà đầu tư sẽ không để tiền nằm yên một chỗ mà cho nó vận động để phát sinh lời. Bởi vậy thời gian vay vốn sẽ kéo dài 1-3 năm hoặc ngắn hơn thế.

Giả sử: Bạn vay ngân hàng 1 tỷ, thời gian vay 10 năm, mua nhà đất đầu tư, có 2 ngân hàng cùng đưa ra giải pháp

Ngân hàng V: Lãi suất vay ưu đãi 7% trong 12 tháng, phạt trả nợ trước hạn 3 năm đầu 1%

Ngân hàng W: Lãi suất vay ưu đãi 8% 12 tháng,miễn phạt trả nợ trước hạn

Nếu Bạn xác định thời gian đầu tư là 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ bán nhà để thu về gốc và lãi.

Nếu bạn xác định thời gian đầu tư là 1 năm thì 2 phương án sẽ như nhau. Tuy nhiên nếu chọn phương án A thì nếu sau 1 năm mà kế hoạch của bạn chưa thành công thì bạn vẫn còn thời gian để có những lựa chọn khác.

Hiện nay trên thị trường, để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư mà có rất nhiều gói vay mua nhà với chính sách linh hoạt: Linh hoạt trả nợ trước hạn, linh hoạt trong ân hạn vốn vay.

Do vậy, để lựa mặt gửi vàng chọn ngân hàng nào làm bạn đồng hành, bạn nên cân nhắc kỹ tất cả các yếu tố.

Chọn sao để đánh giá:

[Tổng người bình chọn:

0

Điểm trung bình:

0

]

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Đất Hay Không?

Thực tế, nếu mua đất để ở nhằm giải quyết vấn đề “an cư lạc nghiệp” hay mua đất để đầu tư kinh doanh thì đa số đều phải chấp nhận việc vay vốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn có nên vay tiền, nhất là việc vay tiền ngân hàng mua đất có nên hay không thì bạn cần nhìn nhận vào các lợi ích có được nếu đi vay là gì.

Bởi, giá cả của bất động sản, đặc biệt là đất đai luôn thay đổi và khó có thể kiểm soát được. Chưa kể, chính bản thân người đi vay lại đang gặp phải những vấn đề khó khăn về tài chính thì việc đó lại càng phải suy nghĩ thận trọng hơn. Sẽ có nhiều người bất chấp vay tiền ngân hàng mua đất vì đã tìm thấy được một mảnh đất đẹp, phù hợp với tiêu chí mà bạn đã đặt ra. Nhưng đổi lại, hàng tháng bạn sẽ gặp áp lực chi trả lãi suất từ phía ngân hàng và những khoản chi phí khác. Cho nên, quan trọng nhất vẫn là ở sự lựa chọn của bạn.

Nếu có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng rong việc cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp sẽ giúp cho khách hàng dành khoản tiền mình đang có cho việc đầu tư để thu được khoản lãi cao hơn với những sự chênh lệch trong lãi suất. Với trường hợp này, khách hàng vẫn có thể tiến hành hoạt động kinh doanh bình thường nhưng vẫn đảm bảo sở hữu cho mình một lô đất trong mơ để đảm bảo đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của mình.

Trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua đất, hãy chắc rằng bạn đã có một khoản tiền tích lũy tối thiểu 30% giá trị lô đất muốn mua hoặc nhiều hơn nếu có thể. Vì như thế, người vay vốn vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống. Trong trường hợp mức vay lớn hơn 50% giá trị lô đất, người vay sẽ gặp không ít những áp lực khi chi trả số lãi suất hàng tháng.

Khi vay vốn ngân hàng mua đất, người vay nên thuộc nằm lòng quy tắc vàng này: “Vốn cố định nhưng lãi vay của ngân hàng thường bị thả nổi”.

Hiện tại, có nhiều ngân hàng mời chào người vay với lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn chỉ từ 7,5-8%/năm, nhưng bạn nên nhớ lãi suất ưu đãi này thường chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Kể từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm khoảng 3,5-4% tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng đối tượng vay. Cho nên, trước khi vay phải xem kỹ lãi suất thay đổi như thế nào cho các năm sau theo hợp đồng tín dụng. Nếu có thể, hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ về chi phí lãi vay qua các năm.

Duy trì thu nhập ổn định hàng tháng là một trong những điều cực kỳ quan trọng trước khi vay vốn ngân hàng mua nhà. Việc duy trì được thu nhập hàng tháng sẽ tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (trong đó bao gồm cả vốn và lãi vay).

Bạn cần tự đánh giá được khả năng tài chính của bản thân nhằm hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai. Hãy lên kế hoạch rõ ràng 3 khả năng sau đây:

Khả năng tài chính (1): Đây được coi là số tiền tiết kiệm mà người vay đang có, thu nhập hàng tháng của người vay và gia đình sau khi đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà với việc cho vay không lấy lãi hoặc áp dụng mức lãi suất nhưng bằng hoặc thấp hơn so với lãi suất của ngân hàng.

Khả năng trả nợ (3): Người vay vốn cần phải biết chính xác mức chi trả mỗi tháng, đồng thời phải nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát.

Nếu thực hiện phép tính (1) + (2) và cho ra kết quả (1) + (2)≥ (3) thì việc vốn ngân hàng mua nhà được xem là khả thi.

Hãy chắc rằng bạn đang có ý định đất có diện tích vừa phải, đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Trong trường hợp bạn mua trả góp một lô đất có diện tích quá lớn so với diện tích cần sử dụng thì áp lực chi trả sẽ đè nặng.

Thời hạn gói vay cũng là yếu tố rất quan trọng mà người vay nên biết. Khi bạn đã vay ngân hàng thì thông thường vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Chính vì vậy, bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Để tránh gặp phải bẫy lãi suất thả nổi, người vay phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ có thể xảy ra. Như vậy, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng trong gia đình thì số tiền còn lại phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng.

Thông thường khi vay tiền ngân hàng mua đất, có đến 80% khách hàng thường thanh toán dứt nợ trong khoảng 5 năm đầu, kết quả là họ thường bị ngân hàng phạt phí khi thanh toán trước hạn, thường là bị phạt từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Nên nếu được, hãy lựa chọn những lô đất được ngân hàng bảo lãnh để không phải bị phạt phí.

DK – Mogi

Có Nên Mua Đất Ở Đà Lạt Để Đầu Tư Thời Điểm Này Hay Không?

Với tổng diện tích 394,64 km2, Đà Lạt là một trong hai thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Đà Lạt là đô thị miền núi đông dân thứ hai cả nước sau thành phố Buôn Ma Thuột tính đến năm 2018.

Từ trung tâm TP Đà Lạt có thể thuận tiện kết nối với nhiều huyện thành của tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận thông qua các tuyến bao gồm:

Mục tiêu đến năm 2025, các đề án như: Chính quyền số, Quy hoạch đô thị, Nông nghiệp thông minh, Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Du lịch thông minh, Giao thông thông minh, thành phố an toàn,… sẽ được hoàn thiện.

2. Tiềm năng bất động sản Đà Lạt

Với lượng khách du lịch lớn và không ngừng tăng, hàng loạt dự án nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Lạt được triển khai. Bên cạnh khu vực trung tâm, trong vòng bán kính từ 5 tới 10km đã xuất hiện các dự án ấn tượng. Đây được xem là một trong những yếu tố khiến cho giá bất động sản, cụ thể là giá đất tăng nhanh, lượng người mua lớn.

Đà Lạt trong vài năm trở lại đây đã chi không ít ngân sách cho các dự án hạ tầng. Hệ thống kết nối với chúng tôi được đầu tư nâng cấp, điển hình là:

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 20

Tiến độ xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương được đẩy nhanh

Nhiều tuyến đường kết nối với tỉnh thành lân cận như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết cũng được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng di chuyển

Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế tạo điều kiện thu hút khách du lịch

Với các tiềm năng kể trên, chắc hẳn mỗi người đã có câu trả lời riêng cho thắc mắc có nên mua đất ở Đà Lạt hay không. Chưa kể, chỉ trong 2 năm từ năm 2018 đến nay, số lượng dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Đà Lạt đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm năm 2016.

Tuy nhiên, bên cạnh những khu vực sốt đất thực sự, đất Đà Lạt cũng ghi nhận nhiều điểm sốt ảo. Các khu vực sốt ảo nằm khá gần với khu vực sốt thật. Đây là chiêu của cò mồi nhằm ăn chênh lệch với thực tế.

Ở thời điểm các khu vực sốt đất thật thu hút khách, cò mồi sẽ tiến hành mua gom đất ở các khu vực lân cận, sau đó tung tin đồn sốt giá. Cò mồi sẽ giả vờ ém đất ở những khu sốt đất ảo để khách mua tưởng đây là khu vực khan hiếm. Tâm lý chung của người mua là càng hiếm, giá đất sẽ càng cao nên chấp nhận chênh lệch mua vào. Và như thế, người mua sẽ chịu thiệt thòi.

Cho nên việc mua đất ở Đà Lạt để đầu tư được xem là đáng nhưng vẫn cần phải hết sức cẩn trọng với những chiêu trò của cò đất.

Nếu bạn là người có tài chính dư dả, dòng tiền nhàn rỗi thì có thể xuống tiền mua đất vùng ven với diện tích lớn. Trong trường hợp muốn đầu tư an toàn và giảm thiểu rủi ro hãy mua đất ở trung tâm – những khu vực đông dân và có tính thanh khoản cao.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Vay Tiền Để Mua Đất Đầu Tư, Kinh Doanh Hay Không? Mới trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!