Xu Hướng 3/2024 # Dành Cho Người Đang Và Sắp Ở Mỹ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dành Cho Người Đang Và Sắp Ở Mỹ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không phải ai muốn sống ở Mỹ cũng được

Hãy biết ơn nước Mỹ và ân nhân, những người đã đưa chúng ta đến với vùng đất mới này. Nếu vì một lý do nào đó mà chúng ta cảm thấy không hài lòng với cuộc sống nơi đây, thì hãy dũng cảm quay về.

Bởi vì tiếp tục sống ở đây, nhưng mang tâm trạng buồn chán, chỉ làm hại cho bản thân và gia đình mình mà thôi.

Thiên đường hay địa ngục, tất cả đều xuất phát từ suy nghĩ của chúng ta mà ra. Nhưng có một điều không thể chối cãi là chúng ta đang sống ở một nơi mà không phải ai muốn đến cũng có thể được.

Thời gian ở Mỹ chỉ dành cho những việc làm tích cực

Hãy biết quý trọng thời gian của mình và của người khác. Vì vậy, hãy luôn on time tối đa trong tất cả các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Tiết kiệm thời gian bằng cách giảm thiểu những suy nghĩ và việc làm tiêu cực…

Mới sang Mỹ – nên tiết kiệm bằng cách sống nhờ nhà người quen

Đừng trách móc người thân của mình trong thời gian đầu mới sang trong những tình huống phải ở chung nhà. Bởi vì nếu thử đặt mình vào trường hợp ngược lại. Khi gia đình đang sống ổn định, bỗng có những người khác về nhà mình tạm trú từ một vài tuần cho đến vài tháng. Mọi sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộn. “độc lập tự do” không còn.

Chưa nói đến sự khác biệt về văn hóa ứng xử giữa những người mới sang và những người đã sang đây lâu. Một vài tuần thì còn có thể được. Nếu kéo dài vài ba tháng mà vẫn bình thường, thì đó là những trường hợp hiếm. Chúng ta nên tự lực cánh sinh, ra riêng là cách tốt nhất. Ngoại trừ những trường hợp không thể, do rơi vào những hoàn cảnh cá biệt.

Người Mỹ luôn thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Khi cần sự trợ giúp của người thân, bạn bè thì cứ nói ra. Không ai có dư thời giờ để đoán bạn đang cần gì để đưa ra đề nghị trợ giúp trước. Cũng nên thích nghi với sự từ chối khi mình đề nghị sự giúp đỡ. Bởi vì ai cũng phải lo cho gia đình của họ trước.

Ở Mỹ tận hưởng những “lợi ích” của môi trường sống và giáo dục

Hãy xác định mục tiêu học hành của con cái và bản thân là trên hết. Nếu ở Mỹ mà không tận hưởng những “lợi ích” của môi trường sống và giáo dục ở đây thì ở đây làm gì. Hãy hình dung một gia đình muốn cho 3 đứa con sang Mỹ du học từ nhỏ thì phải tốn kém bao nhiêu? Đó là chưa nói đến việc cha mẹ không có điều kiện để gần gủi dạy dỗ con những kỹ năng khác ngoài học vấn.

Không có việc xấu, chỉ có những người suy nghĩ về những công việc nào đó xấu thì họ sẽ bị xấu mà thôi.

Người Việt ở Mỹ kỳ thị nhau

Hãy chấp nhận sự bất công, vì cuộc sống này làm gì có sự công bằng. Tốt nhất là hãy tập thích nghi với nó.

Hãy tập thích nghi với những tình huống những người Việt sang đây trước coi thường những người mới sang. Người lao động trí thức coi thường những người lao động chân tay. Người giàu khinh rẻ người nghèo…Vì suy cho cùng, đã mang dòng máu Việt Nam thì sống ở đâu cũng đều có những nét giống nhau.

Hãy xác định gia đình là trên hết khi qua Mỹ định cư

Vì điều này có thể sẽ chống lại cái cảm giác đôi khi bị cô đơn, lạnh lẽo nơi đất khách quê người, dù có hay không có bà con thân thuộc ở nơi đây.

Những điều nên làm khi tới Mỹ

Hãy tránh xa với casino và shopping vô tội vạ. Vì hai chứng bệnh này đã lấy đi không biết bao nhiêu tiền của Người Việt chúng ta.

Hãy cân bằng thời gian dành cho công việc và con cái. Bởi vì chúng ta sang đây đa số là vì con cái. Nếu vì ham tiền quá mà để con cái bị hư hỏng hoặc không được học hành đến nơi đến chốn. Là một lỗi lầm mà chúng ta không thể tha thứ cho mình được.

Hãy quên đi quá khứ dù “huy hoàng” hay “tăm tối” khi còn ở Việt Nam. Quá khứ xin hãy để chúng ngủ yên, chúng ta hãy tập trung cho hiện tại và tương lai. Sự dằn vặt hoặc tiếc nuối, chẳng mang đến ích lợi gì cả cho bản thân và gia đình.

Đôi khi cũng nên chấp nhận một vài sự chỉ trích của người thân, bạn bè ở quê nhà. Có thể chỉ vì lâu quá không gọi điện thoại hỏi thăm,…, Đơn giản là ở Mỹ không có nhiều “tỷ phú thời gian “ như ở Việt Nam.

Tùy sự may mắn và thực lực tài chính của mỗi người mà có thể cắt bớt hoặc thêm vào cái vòng xoay này.

Hãy luôn sống dưới mức thu nhập mà mình đang có. Bởi vì biết đâu ngày mai chúng ta lại bị mất việc làm.

Đừng đánh giá đồng hương qua chiếc xe đang chạy hay chiếc ví hàng hiệu trên vai. Bởi vì đa số đều xuất phát từ việc cà thẻ tín dụng (hoặc vay mượn) trả sau.

Hãy chuẩn bị tinh thần bị “ma cũ ma mới”, khi đi làm trong ở những nơi đông người Việt

Không xài Creditcard, không vay mượn để build credit score là một sự “mất mát” to lớn.

Bởi vì khi đã có score tốt, chúng ta có thể mua nhà, xe…với lãi suất thấp. DDược xài tiền với lãi suất 0% của các công ty phát hành thẻ creditcard

Những điều nên biết khi sống ở Mỹ

Không biết lái xe coi như chân bị cụt. Không biết giao tiếp tiếng Anh coi như bị mắc bệnh câm điếc. Vì vậy, nên dành thời gian cho việc trau dồi tiếng Anh hàng ngày, thay vì “đầu tư” thời gian vô những thứ vô bổ khác.

Hãy chấp nhận bị những người làm việc chung “đánh giá” về tiếng Anh của mình, về văn hóa giao tiếp của mình, bởi vì dù có giỏi bao nhiêu đi chăng nữa thì tiếng Anh của những người mới qua dưới 10 năm như mình không thề nào được “trôi chảy” như những người sang đây lâu và học hành ở đây được.

Nên biết cái công thức 6M. Đó là khoảng dự trữ cần có 6 tháng trả tiền nhà, trong thời gian 6 tháng hưởng tiền thất nghiệp, nếu rơi vào trường hợp không may bị cho laid off.

Hãy đừng đặt trong đầu một chữ ‘sĩ’ to tướng. Khi mới sang đây, hãy chấp nhận làm tất cả mọi việc, miễn sao có thế kiếm được tiền một cách hợp pháp, thực hành giao tiếp tiếng anh, kiếm cơ hội quay về với công việc sở trường của mình.

Trao dồi thêm ngoại ngữ khi đến Mỹ

Nếu có điều kiện thì nên học lại hoặc học cao hơn nữa, nếu mình không thể học được thì hãy đầu tư tất cả vào việc học hành của con cái, để nhiều năm và nhiều năm sau nữa, khi nhìn lại những gì đã qua và sự trưởng thành của con cái, chúng ta có thể tự hào và mỉm cười: chúng ta đã là một trong những người cha (mẹ) tuyệt vời nhất trên quả đất này!

Sống ở Mỹ là việc mà ai cũng mong muốn. Bởi ngoài những khó khăn bắt buộc khi mới đến thì những lợi ích có được khi có tấm thẻ xanh Mỹ thì ai cũng muốn được đặt chân lên đất Mỹ và bắt đầu làm việc và học tập nơi đây.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – Sài Gòn Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 – 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Like this:

Like

Loading…

Related

Những Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Ở Chung Cư Dành Cho Người Mua Nhà

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển việc sống ở các căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ. 

Bằng việc đưa ra những lợi ích và bất cập khi ở chung cư, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn có nên ở chung cư hay không.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI Ở CHUNG CƯ SO VỚI NHÀ MẶT ĐẤT

1. Ưu điểm về giá cả

Quan niệm truyền thống về vấn nhà đất và căn hộ chung cư đã làm nhiều người tỏ ra băn khoăn khi quyết định xuống tiền. Và quan niệm này ngày càng được chứng minh bởi những dẫn chứng thuyết phục. Ví dụ như ưu điểm đầu tiên là giá cả.

Nếu bạn đem so sánh giá của nhà đất và giá căn hộ chung cư bạn sẽ thấy căn hộ chung cư có giá rẻ hơn.  Nếu bỏ cùng số tiền đó để mua nhà đất trong ngõ ngách tại trung tâm Hà Nội với mua căn hộ ngay ngoài mặt đường lớn đầy ắp tiện nghi thì bạn chọn cái nào?

2. Tiện ích và dịch vụ hiện hữu

Khi sống tại các căn hộ chung cư mọi nhu cầu sống thiết yếu của bạn đều sẽ được đáp ứng mà không phải tốn thời gian tìm kiếm xa xôi như: siêu thị, bể bơi, nhà hàng, thể thao, làm đẹp, khu vui chơi trẻ em,… đều được đồng bộ khép kín ngay khối đế thương mại tòa nhà.

Đặc biệt, tại một số khu căn hộ cao cấp còn được xây dựng thêm nhiều tiện ích & dịch vụ độc đáo nhằm phục vụ tiêu chuẩn sống của cư dân.

3. Không gian yên tĩnh và riêng tư

Một trong những lý do nhà đất được ưu tiên đó là có không gian riêng tư và yên tĩnh. Nhiều người nghĩ rằng chung cư đông người và ồn ào. Nhưng thực chất sống tại chung cư bạn hoàn toàn sở hữu không gian riêng cho bản thân,  bởi hệ thống cách âm giữa các căn hộ và những người sống trong chung cư đa phần là những cư dân văn minh, hiện đại. Khi bạn đóng cửa và bật điều hòa bạn có thể giảm đến 90% tiếng ồn bên ngoài.

4. Vệ sinh công cộng được đảm bảo

Vấn đề này chắc bạn đã từng gặp phải,  nếu nhà đất mọi người có xu hướng chỉ biết trong nhà còn xung quanh bỏ lơ nhưng tại chung cư mỗi bước chân của bạn trong chung cư được dọn dẹp rất sạch sẽ và trong lành.

Việc dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc, cắt tỉa cây, diệt trừ côn trùng… được làm thường xuyên bởi đội ngũ nhân công vận hành toà nhà. Đây cũng là điểm cộng thuyết phục khiến nhiều gia đình quyết định ở chung cư.

5. An ninh an toàn đảm bảo 24/24h 

Hệ thống Camera giám sát được lắp đặt khắp mọi nơi trong toà nhà và các chốt bảo vệ trực gác được bố trí tại các địa điểm trọng yếu để đảm bảo an toàn cho cư dân. Chính vì vậy mà những vấn đề như trộm cướp ít khi hoặc hầu như không xảy ra tại chung cư.

Trong khi đó, nếu ở nhà mặt đất thì việc mất cắp thiếu an toàn sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rủi ro hơn.

6. Tránh khỏi bụi bặm và mùi xăng xe trong nhà

Nhà chung cư sẽ được bố trí tập trung tại khu vực để xe riêng biệt ở dưới tầng hầm giúp bạn sẽ không tốn phần diện tích gian ngoài làm nơi đỗ xe cho gia đình, vừa tránh được khói bụi và mùi xăng xe so với nhà đất.

7. Không gian gắn kết các thành viên trong gia đình

Ưu điểm của thiết kế chung cư là tất cả các phòng đều nằm trên một mặt phẳng nên đây sẽ là điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt chung của gia đình. Các thành viên được gần gũi và chia sẻ cùng nhau giúp không khí gia đình được ấm áp hơn. Hơn nữa, việc dọn dẹp nhà cửa cũng sẽ tiện lợi không phải leo lên leo xuống giữa các tầng.

MỘT SỐ BẤT CẬP KHI Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ

Đối với một số tòa chung cư mật độ xây dựng cao nếu hệ thống thang máy không được trang bị đủ sẽ gặp bất cập về đi lại, gây khó chịu trong thời cao điểm hay khi việc gấp cần xử lý cần di chuyển nhanh,… Vì vậy, khi tìm hiểu mua chung cư bạn cũng nên quan tâm đến mật độ căn hộ bố trí có hợp lý hay không.

Quản lý ở chung cư sẽ chặt chẽ hơn so với nhà riêng, trường hợp bạn muốn xây dựng hay sửa sang thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư và đặc biệt, không được ảnh hưởng đến kết cấu chung của toà nhà. Điều đó cũng có thể là yếu tố bất tiện cho không gian sống của bạn và gia đình khi muốn thay đổi.

Hàng tháng mất thêm phí dịch vụ: an ninh, vệ sinh, gửi xe…điều đó làm tăng chi phí sinh hoạt của cả gia đình bạn lên nhiều.

Một số chung cư có hệ thống cách âm không tốt dẫn đến việc dễ bị ảnh hưởng âm thanh xung quanh từ những nhà hàng xóm. Điều này cũng khó tránh khỏi tránh khỏi bởi sống ở đâu bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng từ nhiều loại âm thanh: giao thông, karaoke…

Bất cập về việc khi gia đình có việc trọng đại như liên hoan, đám cưới, hội họp,… sẽ rất khó khi muốn tổ chức tại nhà mà phải di chuyển sang nhà hàng để tổ chức nếu không gian căn hộ của gia đình bạn không đủ rộng.

Nhà chung cư xuống cấp theo thời gian và điều đó ảnh hưởng cuộc sống của bạn trong tương lai.

Tóm lại, dù ở đâu cũng sẽ có những lợi ích và bất cập riêng. Bạn có thể căn cứ vào nguồn lực tài chính, sở thích cá nhân, thuận lợi và bất cập của mình và gia đình gặp phải để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Bạn nên tham khảo ngay: Những toà căn hộ cao cấp đáng sống tại Mỹ Đình để lựa chọn căn hộ phù hợp làm nơi an cư.

Mỹ Thuật Công Nghiệp: Ngành Học Dành Cho Những Người Mê Sáng Tạo

Mỹ thuật công nghiệp, còn được gọi là ‘design’, là ngành thiết kế tạo mẫu, tạo dáng, tạo mỹ thuật cho sản phẩm công nghiệp, thiết kế môi trường sống hay thế giới đồ vật như bao bì, trang trí nội thất, thời trang, đồ họa…

“Định hướng của chúng tôi là trang bị cho sinh viên các phương pháp phân tích, đặt vấn đề để các em đưa ra giải pháp cho sản phẩm mới. Chúng tôi dạy cho người học nhìn ra các nhu cầu trong xã hội, từ đó các bạn thiết kế những sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu ấy” – Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, trưởng khoa mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, cho biết.

Đam mê là tố chất hàng đầu

Theo Tiến sĩ Thu Trang, tố chất quan trọng nhất để học ngành mỹ thuật công nghiệp không phải năng khiếu mà là đam mê. “Theo quan điểm của chúng tôi, năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành, các bạn phải đam mê lĩnh vực thiết kế này vì đây là một ngành học mang tính chất sáng tạo, nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Các bạn đừng quá nặng nề về yếu tố năng khiếu và khả năng sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, khi vào học, chúng tôi có phương pháp giảng dạy để các bạn bộc lộ tư duy sáng tạo của mình nên các bạn đừng lo lắng vì chưa nhìn thấy khả năng sáng tạo của mình” – Tiến sĩ Thu Trang nói.

Tiến sĩ Thu Trang cũng nhắn nhủ đến những bạn có đam mê, muốn theo học ngành mỹ thuật công nghiệp nhưng điều kiện kinh tế không được khá giả rằng: “Hiện nay, trường đang xúc tiến liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, những doanh nghiệp này luôn có những suất học bổng hỗ trợ sinh viên học tốt có điều kiện khó khăn.

Doanh nghiệp còn cung cấp vật liệu miễn phí và đi theo đồ án của các bạn. Bên cạnh đó, trong ngành có rất nhiều cuộc thi có giải thưởng cao để các bạn thể hiện tài năng và mang về học phí cho các bạn”.

Ngành học đa dạng

Hiện nay, khoa mỹ thuật công nghiệp Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đào tạo ba chuyên ngành: thiết kế đồ họa (Graphic Design), thiết kế công nghiệp (Product Design) và thiết kế thời trang (Fashion Design).

Với ngành thiết kế công nghiệp, sinh viên được dạy kiến thức chuyên ngành như hệ thống các học phần từ thiết kế đồ gia dụng, sản phẩm nội thất cho đến các sản phẩm trang trí, đồ chơi, đồ thủ công, trang sức…

Ngoài ra, người học còn được trang bị những kỹ năng chuyên ngành như: kỹ năng hoạch định; kỹ năng diễn họa và thể hiện, phát triển ý tưởng bằng tay; kỹ năng thể hiện mẫu trên các chất liệu; sử dụng thành thạo phần mềm tạo mẫu 3D…

Còn người học ngành thiết kế thời trang được trang bị các kiến thức cơ bản về lĩnh vực khoa học xã hội, văn hóa, lịch sử làm nền tảng cho việc nghiên cứu, tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên ngành; kiến thức về xây dựng thương hiệu cá nhân; kiến thức và phương pháp nghiên cứu khoa học để theo sát sự phát triển của công nghệ.

“Những kiến thức này sẽ giúp các bạn thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng, ví dụ như các bạn thiết kế sản phẩm cho các nước châu Âu thì các bạn phải hiểu thị hiếu của họ như thế nào.

Quan điểm giáo dục của chúng tôi kiến thức không phải là chính mà phương pháp và kỹ năng mới quan trọng. Vì kiến thức chỉ giới hạn tạm thời trong một giai đoạn nhưng khi các bạn đã có kỹ năng và phương pháp thì các bạn có thể lấy kiến thức từ bất kỳ nguồn nào. Chúng tôi đào tạo ra những nhà thiết kế có khả năng tự sinh tồn và phát triển trong suốt sự nghiệp của họ” – Tiến sĩ Thu Trang cho biết.

Môi trường làm việc “cực chất”

Ngoài việc học từ thầy cô, sinh viên còn được học từ các doanh nghiệp và các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo cũng có rất nhiều đồ án, bài tập thực hành cho sinh viên tương tác và đi xuống doanh nghiệp để cùng làm việc với họ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành, với khả năng làm việc hiệu quả một cách độc lập hay trong nhóm thiết kế, khả năng hòa nhập trong các môi trường khác nhau, người học sẽ có các cơ hội việc làm ở những vị trí sau: chuyên viên thiết kế độc lập, tư vấn thiết kế; chuyên viên thiết kế trong các ngành sản xuất đồ gốm, đồ gia dụng, đồ nội thất, trang sức; nghiên cứu phát triển sản phẩm;

Cũng theo Tiến sĩ Thu Trang, sau khi tốt nghiệp rất nhiều sinh viên đã khởi nghiệp, tạo lập ra những thương hiệu nổi tiếng như Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Nhà thiết kế Khanh Ke, Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà…

Homestay Là Gì? Những Lưu Ý Khi Ở Homestay Dành Cho Người Mới

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc có những chuyến đi du lịch đi đâu đó sẽ giúp chúng ta lấy lại tinh thần cũng như quên đi những áp lực của cuộc sống, công việc. Chính vì nhu cầu du lịch ngày càng cao, đặc biệt là các bạn trẻ nên mô hình nhà ở cũng phát triển theo với nhiều loại hình khác nhau mà Homestay là một trong số đó.

Các trang đặt phòng online uy tín hiện nay như Booking, Agoda, Airbnb,… đều hổ trợ bạn đặt phòng homestay một cách dễ dàng, hơn nữa ở những trang này bạn cũng có thể tham khảo đánh giá chi tiết của những khách đi trước.

Homestay là gì?

Homestay là một loại hình lưu trú của khách du lịch. Theo đó, bạn sẽ sống trong nhà người dân bản địa – nơi bạn đặt chân đến, sinh hoạt chung với họ như một thành viên trong gia đình. Nhờ vậy, bạn sẽ được trải nghiệm cách sống, văn hóa của vùng đó một cách gần gũi, chân thực nhất. Loại hình mới này rất phù hợp với những bạn thích khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa mới.

Thực tế, đây là một cách du lịch nhằm tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả. Thông thường, giá phòng khách sạn đắt hơn nhiều so với ở homestay, đồ ăn cũng đắt hơn. Nếu chọn homestay, bạn sẽ được ở trong nhà dân, có thể không mất tiền hay mất rất ít. Hơn nữa, bạn cũng được nấu ăn chung với gia đình chủ nhà, không phải mua đồ ăn sẵn, tiết kiệm khá nhiều chi phí cho khoản này.

Tuy nhiên, khi hình thức này du nhập vào Việt Nam, rất ít nơi giữ được bản chất vốn có của nó. Homestay bị biến thể khác đi ít nhiều so với phiên bản gốc. Không còn là hình thức lưu trú giá rẻ nữa, thậm chí còn có giá đắt hơn nhà nghỉ, khách sạn. Đa số, bạn sẽ không sống chung với chủ nhà mà ở một căn nhà riêng hay phòng riêng, được sinh hoạt tự túc như nhà mình.

Đặc trưng của homestay (so sánh với nhà nghỉ, khách sạn) 2.1. Sinh hoạt hàng ngày

Nếu thuê nhà nghỉ hay khách sạn, bạn sẽ được ở một phòng riêng, tách biệt, độc lập. Bạn không phải chia sẻ không gian sinh hoạt với bất kì người lạ nào khác và tuyệt đối riêng tư. Nhưng nếu bạn chọn ở homestay thì khác, bạn sẽ sống chung với chủ nhà hoặc chia sẻ không gian sinh hoạt chung với những khách du lịch khác.

Tuy nhiên, không phải cứ ở homestay là chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là phòng tập thể. Bạn vẫn có thể chọn ở phòng riêng hay ở phòng tập thể cùng với những người khác. Nhưng không gian sinh hoạt chung như phòng sinh hoạt chung, bếp, có khi cả phòng tắm thì chắc chắn phải chia sẻ.

2.2. Dịch vụ

Homestay cũng có đầy đủ các dịch vụ như dọn phòng, đồ ăn, hướng dẫn du lịch,…tương đối đầy đủ giống với khi ở nhà nghỉ, khách sạn. Bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ trên nếu yêu cầu. Còn không, bạn vẫn có thể tự phục vụ 100%, tự nấu ăn, tự dọn phòng, tự tổ chức các chuyến đi của mình.

2.3. Vị trí

Nhà nghỉ, khách sạn thì chắc chắn có vị trí gần các địa điểm du lịch hay gần trung tâm thành phố. Còn homestay thì chưa chắc, có thể gần hoặc không.

Xu hướng homestay hiện nay ở nước ta thường có vị trí tại những địa phương có phong tục tập quán đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hay trong các thành phố lớn. Cụ thể là Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Mộc Châu, Đà Lạt,…

2.4. Quy mô

Homestay chủ yếu có quy mô vừa và nhỏ. Do các hộ dân tự cải tạo ngôi nhà của mình, xin giấy phép kinh doanh và đón khách du lịch. Mỗi homestay có thể đón từ 10 đến 30 người khách.

2.5. Giá

Giá phòng ở homestay thì rẻ hơn so với nhà nghỉ, khách sạn. Cách phân loại giá phòng cũng tương đối giống với những loại hình lưu trú khác. Ở đây cũng phân loại phòng với những mức giá khác nhau. Phòng riêng hay thuê nguyên một căn nhà sẽ đắt nhất. Phòng ở tập thể sẽ rẻ nhất. Những homestay có view đẹp, trang trí đẹp và gần trung tâm hơn sẽ có giá đắt hơn.

Ưu và nhược điểm của Homestay dành cho khách du lịch Lợi ích khi ở homestay

Đầu tiên, bạn được sống chung với chủ nhà, sinh hoạt hàng ngày như một thành viên trong gia đình. Vậy nên bạn sẽ được trải nghiệm phong tục, lối sống của người dân địa phương một cách gần gũi, thực tế nhất.

Bạn sẽ được chủ nhà giới thiệu những địa điểm tham quan, khám phá thú vị, mới lạ mà chỉ người dân bản địa mới biết. Nếu đi du lịch theo tour hay ở khách sạn sẽ không bao giờ được biết đến những nơi đó.

Vì chia sẻ không gian sinh hoạt chung với nhiều người nên bạn sẽ có có hội nói chuyện, tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau. Đây là cơ hội để có thêm những người bạn mới, tìm hiều văn hóa những địa phương khác, nâng cao khả năng ngoại ngữ và kĩ năng giao tiếp. Cuối cùng, bạn sẽ có chuyến du lịch với chi phí rẻ hơn nhiều. Giá phòng rẻ hơn, có thể tự chuẩn bị đồ ăn, không phải mua ngoài.

Nhược điểm của loại hình homestay

Bạn sẽ không có không gian riêng tư tuyệt đối.

Không có nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm

Phải tuân thủ quy định chung do chủ nhà đặt ra

Những lưu ý khi đến homestay

Tìm hiểu trước phong tục, tập quán ở nơi bạn đến để tránh vi phạm những điều cấm kỵ tại địa phương, mất thiện cảm, gây xung đột với chủ nhà và người dân xung quanh.

Xem thông tin đặc điểm khí hậu, thời tiết để chuẩn bị đồ dùng, trang phục cần thiết. Ví dụ, nếu ở đó là mùa mưa, hãy mang theo ô, áo mưa còn nếu thời tiết lạnh thì mang theo áo ấm.

Mang sẵn một ít đồ ăn dự phòng trường hợp bạn không ăn quen đồ ăn tại địa phương đó. Nếu “nhập gia tùy tục” được thì càng tốt, hãy thử ăn những món ăn dân tộc mới lạ, sẽ là trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ đấy. Tuy nhiên, nếu không ăn được thì cũng đừng tỏ thái độ bài xích gay gắt, điều này sẽ gây khó chịu cho chủ nhà.

Đây là trải nghiệm văn hóa mà, nên nếu thấy phong tục, tập quán ở đó không phù hợp với quan điểm của bạn, hãy tôn trọng họ, không nên chỉ trích, tỏ thái độ kì thị, ghét bỏ.

Thân thiện với các thành viên trong gia đình chủ nhà và với những khách du lịch khác. Nếu bạn nhiệt tình với họ, họ cũng đáp lại giống như vậy. Chuyến đi vì thế sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Những người chọn ở homestay thì đa số là muốn đi du lịch tự túc, muốn tự mình khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ thông tin nào đó, đừng ngại hỏi chủ nhà và người dân bản địa. Họ sẽ rất thân thiện và nhiệt tình hướng dẫn cho bạn.

Tạm kết

Vậy là qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức về Homestay là gì? Đặc điểm của homestay? Những ưu điểm và hạn chế của loại hình này và những điều cần lưu ý khi ở homestay nữa. Homestay hiện vẫn là ưu tiên hàng đầu của mình cho mỗi chuyến đi xa bởi chi phí rẻ và điểm tuyệt vời là bạn có thể được chủ nhà tư vấn nhiệt tình về văn hóa, món ăn cũng như những nơi đẹp tại nơi du lịch.

Tỳ Hưu Màu Vàng Dành Cho Người Mệnh Kim Và Mệnh Thổ

Tỳ hưu màu vàng thường được làm bằng đá Ngọc Hoàng Long, là linh vật bằng ngọc quý có màu vàng là chủ đạo. Trong phong thủy, ngọc hoàng long hợp mang vượng khí, tài vận cho gia chủ.

Được dân gian thờ phụng từ thời xưa cho đến nay, cho thấy tầm quan trọng của tỳ hưu trong việc chiêu tài hút lộc. Những người giàu thường càng giàu thêm thì trong nhà của họ có một cặp tỳ hưu. Để mang lại may mắn và thuận lợi trong buôn bán làm ăn.

Tỳ hưu là một trong những linh vật linh thiêng, đứa con thứ 9 của rồng. Cũng là đứa con sở hữu ngoại hình đẹp nhất. Về thân hình của tỳ hưu đầu mang dáng của Kỳ Lân, có sừng, phân thân to như gấu lớn và có cánh. Có 2 loại tỳ hưu chính là tỳ hưu thiên lộc chuyên ăn vàng, bạc, châu báu về cho gia chủ. Còn tỳ hưu tịch tà được xem là xua đuổi tà ma và những sát khí xấu.

Tỳ hưu màu vàng mang lại ý nghĩa như thế nào cho người mệnh kim và mệnh thổ.

Tỳ hưu được được chế tác từ đá ngọc hoàng long tự nhiên thì linh khí rất là mạnh. Bởi đá được hình thành từ trong lòng đất hàng triệu năm hấp thu năng lượng cao. Có khả năng thu hút các nguồn năng lượng tích cực như: Tài Lộc, Tịnh Tâm, Sức Khỏe…

Trên thực tế là linh vật này khả năng chống tà cao, đuổi những tà ác. Bài trừ các chướng ngại về cầu tài, vì thế mà gia tăng tài vận. Đặc biệt hút dương khí, tránh tà khí, nên nó sẽ là lá bùa hộ mệnh bảo vệ cho cả gia đình của bạn luôn bình an.

Không chỉ vậy đá Ngọc Hoàng Long có tác dụng chữa bệnh. Trong đá Ngọc Hoàng Long có chứa các nguyên tố vi lượng. Nên khi đeo vòng tay phong thủy bằng đá trên thời gian dài, các nguyên tố vi lượng tiếp xúc với cơ thể người sẽ tạo nguồn năng lượng giúp cân bằng cơ thể, kéo dài tuổi thanh xuân.

Cách đặt tỳ hưu màu vàng kích hoạt tài lộc và phong thủy cho căn nhà, cửa hàng, văn phòng.

♦ Bạn có thể đặt tỳ hưu ở cung Tài hoặc đặt ở vị trí trang trọng trong phòng khách, trên két sắt, phòng làm việc, tại quầy thu ngân nhưng lưu ý mặt của tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

♦ Không được đặt Tỳ hưu xông chính môn (từ bên ngoài quay vào trong nhà) mà phải đặt đầu quay ra ngoài.

♦ Không đặt Tỳ hưu đối với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình.

♦Không quay Tỳ hưu vào gương vì gương có quang sát nên rất kỵ.

♦Không được đem cho hoặc tặng tỳ hưu mà mình đang đặt trong nhà hoặc đang mang trên người. Nếu không thì tài lộc của bạn sẽ bị chuyển sang người khác.

Đó là Điều làm cho Bạn Muốn Mua Tỳ Hưu Phong Thủy Cho Bạn! Tuy nhiên Bạn Còn Những Lo Lắng Sau Đây:

+ Chưa biết chọn Tỳ Hưu màu vàng phong thủy như thế nào cho hợp lý và chất lượng.

+ Bạn sợ mua Tỳ Hưu phong thủy về không giống trong hình.

+ Không biết lựa chọn Tỳ Hưu phong thủy như thế nào là đẹp và chuẩn phong thuỷ.

⇒ Đến với Siêu thị phong thuỷ Joca Bạn không còn phải lo lắng Những vấn đề Trên Nhé.

Hoặc Bấm Vào đây Nhắn tin Facebook: Nt facebook chúng tôi

Bài viết này Siêu thị phong thủy JOCA đã trình bày cụ thể những ý nghĩa của tỳ hưu màu vàng mang lại. hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ rất hữu ích cho mọi người. Nếu bạn có nhu cầu mua vật phẩm phong thủy xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Siêu Thị Phong Thuỷ JOCA

Dùng Tâm Sen Cho Người Đang Cho Con Bú

Dùng tâm sen cho người đang cho con bú

Tâm sen nguyên chất

Giá khuyến Mãi:450.000₫ Giá cũ: 490.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Dùng tâm sen cho người đang cho con bú  

Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của phụ nữ sau khi sinh con là tình trạng mất ngủ kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nhiều mẹ dè dặn trong việc sử dụng thuốc sợ ảnh hưởng đến con nên đã tìm đến thảo dược từ thiên nhiên để điều trị tình trạng mất ngủ kéo dài. Và một giải pháp hay muốn gửi đến các mẹ là nên uống trà tâm sen để giúp an thần và ổn định giấc ngủ của mình cũng như con trẻ.

Nguyên nhân và ảnh hưởng của việc mất ngủ ở phụ nữ cho con bú

Mọi người thường nghĩ rằng các bà mẹ chăm con có thể ngả lưng bất kì đâu cũng có thể ngủ được. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn trái ngược, hiện nay tình trạng mất ngủ sau sinh ngày càng phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Sau sinh nồng độ estrogen và progesterone bị giảm sút và thay đổi một cách đột ngột, áp lực căng thẳng từ việc chăm sóc bé vào ban đêm, sức đề kháng suy giảm dẫn đến tình trạng mất ngủ. Vì vốn dĩ đây là khoảng thời gian họ cần ngủ để phục hồi nhưng lại không thể ngủ được hoặc khó đi vào giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đôi khi đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm sau sinh.

Thiếu ngủ sẽ khiến cho các bà mẹ luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, bất lực, không giữ được bình tĩnh dễ nóng giận. Đặc biệt trong thời gian cho con bú, tình trạng mất ngủ sau sinh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh giao cảm, khiến lượng lớn noradrenalin được phóng thích đồng thời Adrenaline cũng tiết ra ảnh hưởng tới chất lượng sữa từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sau sinh là thời gian đang cho con bú, việc uống thuốc và sử dụng các loại thuốc an thần để giảm tình trạng mất ngủ ở mẹ nhưng lại rất nguy hiểm đối với các bé. Vì trong gian đoạn này bé vẫn đang uống nguồn sữa mẹ là chính để phát triển và tăng sức đề kháng.

Chính vì thế để an toàn cho cả mẹ và bé thì mẹ nên lựa chọn những thảo dược từ thiên nhiên thay vì sử dụng thuốc để điều trị bệnh mất ngủ kéo dài, cải thiện giấc ngủ mà an toàn cho bé nhà mình. Lúc này thì những thảo dược từ thiên nhiên như hạt sen, tâm sen, cây lạc tiên, lá vối, nụ vối sẽ phát huy tác dụng giúp các mẹ cải thiện tình trạng mất ngủ một cách an toàn và nhanh chóng.

Uống tâm sen chữa mất ngủ

Theo những nghiên cứu khoa học, tâm sen có chứa các thành phần như asparagin, nelumbin, liensinin, nuciferin có tác dụng cường tim, chống rối loạn nhịp tim, giúp hạ huyết áp, chống oxy hóa, cải thiện tình trạng thiếu máu… Điều này có tác dụng rất lớn đến việc ổn định thần kinh, an thần, dễ ngủ.

Chính vì thế các mẹ sau sinh có thể sử dụng tâm sen pha trà giúp cải thiện tình trạng mất ngủ kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Tâm sen khi đã được sơ chế thì cách sử dụng rất đơn giản và tiện lợi đối với những người tranh thủ thời gian như các mẹ trong gian đoạn chăm sóc bé. 

Cách sử dụng: Tâm sen đem rửa sạch, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút khi tim sen chìm xuống đáy bình  thì dùng được, uống thay trà hàng ngày. Bạn nên uống nhiều hơn vào buổi tối.

Tâm sen khô sau khi hãm lấy nước uống thì sẽ trở thành một thứ nước uống có vị đắng đặc trưng, tác dụng bình tâm, giúp ngủ ngon và an thần. Phụ nữ sau khi sinh mắc chứng mất ngủ có thể sử dụng loại trà này hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác như trà hoa cúc, táo nhân, long nhãn sấy,… để phục hồi cơ thể, giảm căng thẳng, an thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Đặc biệt, sử dụng trà tâm sen khi cho con bú, người mẹ còn có thể gián tiếp điều chỉnh giấc ngủ của bé theo mong muốn của mình, khiến đồng hồ sinh học của bé đi vào quỹ đạo, giấc ngủ của bé vì thế cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Lưu ý: Tâm sen có tính lạnh nên những ngày bạn bị rối loạn tiêu hóa hay đi ngoài phân lỏng thì không nên dùng tâm sen, bệnh tình ổn định là bạn có thể sử dụng bình thường.

Địa chỉ mua tâm sen uy tín tại Hà Nội

Tìm được phương pháp giải quyết tình trạng mất ngủ kéo dài ở các bà mẹ sau sinh, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Để an toàn tuyệt đối ngoài cách sử dụng đúng cách thì cần phải tìm mua nguồn nguyên liệu tâm sen có uy tín, chất lượng thì mới đảm bảo. 

Thay vì tìm mua và sử dụng tâm sen tươi không bảo quản được lâu thì hãy thay vào đó là sử dụng tâm sen khô vừa tiện lợi, dễ bảo quản mà lại sử dụng được lâu. Tâm sen khô nguyên chất là sản phẩm không chứa chất bảo quản, không chứa tạp chất, không phẩm màu hóa học. 

Nếu bạn đang tìm mua tâm sen tại các cửa hàng nhưng vẫn đắn đo liệu chất lượng sản phẩm ở đó có tốt không? Thì bạn hãy tìm và lựa chọn mua tâm sen khô nguyên chất tại Chợ Quê để đảm bảo rằng mua đúng sản phẩm như mong muốn. Chúng tôi cam kết chất lượng từng tâm sen nhỏ được chế biến nguyên chất từ nguyên liệu tâm sen tươi tự nhiên, sản xuất theo phương pháp gia công. 

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm tâm sen khô nguyên chất có thể mua trực tiếp tại shop Chợ Quê có cơ sở đặt tại Hà Nội và TPHCM hoặc đặt mua qua website: chúng tôi hay liên hệ qua hotline để được tư vấn về sản phẩm:

+Tại khu vực Hà Nội.Liên hệ: 0963.274.216

+Tại khu vực TPHCM.Liên hệ: 0915.434.189

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , ,

Cập nhật thông tin chi tiết về Dành Cho Người Đang Và Sắp Ở Mỹ trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!