Xu Hướng 2/2024 # Đau Dạ Dày Uống Trà Được Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đau Dạ Dày Uống Trà Được Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đau dạ dày uống trà được không?

Đau dạ dày uống trà được không? Câu trà lời là có, khi đau dạ dày bạn vẫn có thể uống trà. Tuy nhiên, bạn lưu ý là chỉ có thể uống một số loại trà nhất định và có liều lượng, tần suất dùng rõ ràng chữ không phải lạm dụng loại nào cũng dùng được.

2. Các loại trà tốt cho người đau dạ dày

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những loại trà nào tốt cho người đau dạ dày và nên uống khi bị đau dạ dày.

2.1. Bị đau dạ dày có nên uống trà xanh?

Bị đau dạ dày có nên uống trà xanh. Câu trả lời là có. Trà xanh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn dùng để trị đau dạ dày vì nó có chất kháng viêm, chống oxy hóa cao. Trà xanh này tốt nhất là dùng lá trà tươi, đặc biệt là búp trà với ba lá non đầu tiên càng tốt.

Chỉ cần bạn rửa sạch cho vào bình và dùng nước sôi hãm để trà ra nước và dùng ngay. Uống trà tốt nhất là vào buổi sáng vừa có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo vừa tránh cơn đau dạ dày làm bạn khó chịu.

2.2. Trà gừng

Tác dụng của trà gừng đối với dạ dày:

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa kết hợp với gừng có chất kháng viêm, có khả năng giữ ấm. Từ lâu, trà gừng được dùng với nhiều công dụng khác nhau như giữ ấm cơ thể, giải cảm,…

Đặc biệt, trà gừng có công dụng tốt với tiêu hóa, nhất là với những ai đau dạ dày. Loại trà này sẽ giúp giảm nhanh cơn đau, kháng viêm loét hiệu quả.

Cách làm trà gừng:

Cách làm bạn chỉ cần chuẩn bị trà xanh, pha lấy nước cho vào ly.

Gừng cắt lát mỏng cho vào trà để khoảng 5 phút để tinh chất gừng tan ra hòa quyện vào trà.

Bạn có thể dùng trực tiếp như vậy hoặc cho thêm chút mật ong để dễ uống hơn.

Kiên trì dùng trà gừng mỗi ngày vào mỗi buổi sáng trước khi ăn và trước khi đi ngủ khoảng 1 tháng sẽ thấy công dụng rõ rệt.

2.3. Trà bạc hà

Với trà bạc hà bạn cũng không cần thắc mắc đau dạ dày uống trà được không. bởi trà bạc hà cũng là một trong những loại trà rất tốt.

Tác dụng của trà bạc hà đối với dạ dày: Bạc hà vị the, tính hàn, mùi thơm thông mát khi kết hợp cùng trà xanh tạo ra hương vị dễ chịu, thoải mái. Nó có công dụng giảm stress, thư giãn đầu óc cho người hay mệt mỏi,… Ngoài ra, nó còn có thể trị đau dạ dày rất tốt.

Cách làm trà bạc hà:

Cho lá trà xanh rửa sạch cùng với lá bạc hà tươi cũng rửa sạch vào bình và hãm lấy nước uống.

Chúng ta cũng có thể dùng lá trà khô và lá bạc hà phơi khô để pha nước.

Vị thuốc này nên được uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy để đánh thức tinh thần sảng khoái và kích thích dạ dày, tránh tình trạn đầy hơi, khó chịu.

Kiên trì dùng trà bạc hà khoảng 1 tháng sẽ  thấy công dụng nó mang lại vượt cả mong đợi.

2.4. Trà cam thảo

Tác dụng của trà cam thảo đối với dạ dày: Cam thảo là một phương thuốc thường được thêm vào trong các bài thuốc Đông y để làm giảm độ đắng của thuốc, tạo hương vị dễ uống. Nhưng thực tế, cam thảo còn có công dụng hạn chế tình trạng dạ dày bị đau, tránh dạ dày bị co thắt.

Cách làm trà cam thảo:

Cách làm bạn pha trà xanh lấy nước, sau đó cho cam thảo vào tách trà đợi cam thảo ra vị hòa vào trà là có thể dùng được ngay.

Trà cam thảo nên được dùng vào sáng và tối, ngày hai lần, kiên trì khoảng 1 tháng sẽ thấy công dụng điều trị đau dạ dày mà nó mang lại.

Với tác dụng của trà cam thảo thì các bạn đau dạ dày cũng không cần phải quá lo lắng về việc đau dạ dày uống trà được không nữa.

2.5. Trà hoa cúc

Tác dụng của trà hoa cúc đối với dạ dày: Hoa cúc không chỉ dùng để trang trí, làm đẹp mà hiện nay còn được dùng để pha trà. Trà hoa cúc không chỉ thơm ngon, vị ngọt nhẹ dễ uống, giúp an thần mà còn có tác dụng trị đau dạ dày. Nó làm giảm các cơn đau, tránh tình trạng đầy hơi, ợ chua khó chịu. Với các tác dụng này của trà hoa cúc thì bạn cũng không phải lo về việc đau dạ dày uống trà được không?

Cách làm trà hoa cúc:

Cho vài bông hoa cúc phơi khô hãm cùng với trà xanh và uống ngày hai lần sáng trước bữa ăn và tối trước khi đi ngủ.

Sử dụng loại trà này khoảng 1 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh đau dạ dày thuyên giảm rõ rệt.

2.6. Trà húng quế

Trà húng quế chính là câu trà lời tiếp theo của câu hỏi: đau dạ dày uống trà được không. Bởi trà húng quế cũng có rất nhiều tác dụng.

Tác dụng của trà húng quế: Húng quế không chỉ là một loại thực phẩm dùng để thêm vào thức ăn mà nó còn là bài thuốc quý trong Đông y. Vị của quế cay, nồng kèm theo đó là mùi hương dễ chịu có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Thế nên, quế kết hợp với trà tạo ra trà húng quế còn được mọi người dùng để trị đau dạ dày.

Cách làm trà húng quế:

Cần rửa sạch lá trà xanh và lá húng quế, vò hơi nát cho vào bình và hãm lấy nước uống.

Chúng ta cũng có thể dùng hoa quế cho thêm vào trong trà công dụng cũng tương tự lá quế.

Mỗi ngày, trước bữa ăn nên dùng một tách trà húng quế, khoảng 1 tháng sẽ thấy công dụng tuyệt vời mà nó mang đến.

2.7. Trà sen

Tác dụng của trà sen đối với dạ dày: Trà sen khá là quen thuộc với người Việt. Mùi vị của sen thanh mát, dịu ngọt không lẫn vào đâu được. Nó giúp thư giãn đầu óc, tinh thần thoải mái hơn. Khi đau dạ dày, dùng trà sen sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, các cơn đau giảm và thưa dần, thức ăn khi ăn vào không gây nôn, khó chịu.

Cách làm trà sen:

Bạn có thể ướp trà trong hoa sen 1 ngày 1 đêm, sau đó dùng nước suối, nước từ những giọt sương hứng được nấu nước uống. Cách này chỉ phù hợp khi gia đình có hồ sen, vì trà cần được ướp trong hoa sen tươi

Hoa sen phơi khô, cho vào trong ấm khi pha trà cũng tạo mùi hương nhưng không thơm ngon như cách đầu

Trà sen có thể uống vào buổi sáng và trước hoặc sau các bữa ăn. Bạn dùng trà sen thường xuyên khoảng 1 tháng sẽ cho công dụng tuyệt vời với dạ dày của bạn. Với trà sen thì bạn khỏi cần lo việc đau dạ dày uống trà được không?

2.8. Trà gạo

Tác dụng của trà gạo đối với dạ dày: Trà gạo cũng được nhiều người lựa chọn khi quyết định dùng trà để điều trị đau dạ dày. Trà gạo vị thanh, mát, cung cấp lượng tinh bột vừa phải giúp bao tử không bị đau và luôn thấy no khi cần thiết.

Cách làm trà gạo:

Với gạo trắng, bạn cần rang lên đến khi vàng thơm thì cho vào cùng với bình trà để pha uống

Chúng ta tốt nhất là nên dùng gạo lứt. Trước khi dùng cần ngâm sơ qua cho hạt gạo hơi mềm, sau đó cho vào ấm trà và hãm lấy nước uống

Trà gạo nên uống vào mỗi bữa sáng sẽ tốt hơn. Kiên trì dùng khoảng 1 tháng sẽ cho công dụng ngoài mong đợi

3. Những điều cần tránh cho người đau dạ dày khi sử dụng các loại trà

Đau dạ dày uống trà được không đã được trả lời là có. Tuy nhiên người đau dạ dày đúng là có thể uống trà nhưng cũng cần vài lưu ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Khi dùng trà cần:

Tuyệt đối không dùng trà đặc vì nó sẽ khiến dạ dày co thắt nhanh hơn, gây đau nhiều hơn

Lúc đang đói, tuyệt đối không được uống trà vì nó sẽ gây xót ruột, làm đau dạ dày nhiều hơn

Không nên uống nước trà để lâu sẽ gây ngộ độc, không tiêu, ảnh hưởng nặng đến dạ dày

Không uống thuốc bằng nước trà xanh sẽ gây ngộ độc vì bao tử không tiêu hóa được

Không uống nước trà trước bữa ăn vì nó làm cho bao tử bị đau do bị kích thích phải sản sinh ra chất axit khiến niêm mạc dạ dày ngày càng mỏng gây viêm loét

Không uống nước trà lạnh sẽ khiến khó tiêu, đầy bụng, trướng hơi. Nếu nặng có thể dẫn đến ngộ độc

“Việc kiêm khem về chế độ ăn uống hàng ngày trong điều trị bệnh dạ dày khiến bạn gặp nhiều khó khăn và bất tiện, vậy có giải pháp nào giúp điều trị bệnh dạ dày nhanh, tiện lợi, không gây tác dụng phụ và hiệu quả tốt hơn không?”

CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh đau dạ dày cấp và mãn tính

Bạn có biết: Lần đầu tiên Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam đã sáng chế thành công Nano Curcumin dựa trên công nghệ Micell tiên tiến nhất thế giới kết hợp với của nghệ vàng, rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày. Nano Curcumin Viện Hàn Lâm có chất lượng tương đương với Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn của Ấn Độ và Trung Quốc. 

Tiếp nhận thành công đó, công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI đã kết hợp với Viện hàn lâm Việt Nam cho ra dòng sản phẩm bảo vệ dạ dày CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân đau dạ dày. Sản phẩm đã được hơn 10.000 nhà thuốc phân phối, hơn 20.000 dược sĩ tin tưởng, và được hàng triệu chuyên gia và bệnh nhân tin dùng trong suốt 8 năm qua.

Nano Curcumin với công nghệ Micell cho tác dụng tối ưu so với Curcumin thông thường:

Tăng độ tan từ 7.500 -10.000 lần

Hấp thu hơn 40 lần so với Curcumin thường

Làm lành nhanh vết loét, hết đau dạ dày, triệu chứng ợ hơi, ợ chua nhanh chóng

Giúp hơn 1,5 triệu người đã Ức chế  65 chủng vi khuẩn HP, không còn tái phát với bệnh dạ dày”

Ngoài ra, trong CumarGold New còn chứa chiết xuất Gừng chuẩn hóa giúp giảm nhanh triệu chứng trào ngược, đầy bụng, ợ hơi, cải thiện tiêu hóa. Hiệp đồng tác dụng ức chế khuẩn Hp, chống viêm, làm lành; kích thích sản xuất chất nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

CumarGold New – Giúp bệnh nhân đau dạ dày cải thiện qua từng ngày

Sau 1-2 tuần: Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon, mất ngủ…

Sau 4-8 tuần:Các triệu chứng xuất hiện rất ít, niêm mạc dạ dày được phục hồi, vi khuẩn Hp được ức chế, bệnh nhân ăn ngon, tiêu hóa ổn định.

Sau 9-12 tuần:Các triệu chứng không còn, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, thoải mái, dễ chịu. Nguy cơ biến chứng được đẩy lùi, ngăn ngừa khả năng tái lại.

Tìm hiểu thêm:

Như vậy qua bài viết này đau dạ dày uống trà được không đã được trả lời. Người đau dạ dày vẫn có thể uống nước trà nhưng không được lạm dụng nếu không nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi hại sức khỏe, hại dạ dày của bạn.

0

0

votes

Article Rating

Đau Dạ Dày Có Nên Uống Trà Không?

Rate this post

Bị đau dạ dày có nên uống trà?

Trà là một thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam, thậm chí có người còn nghiện uống trà. Để trả lời cho vấn đề “người bị đau dạ dày thì có nên uống trà hay không?” chúng ta cần biết mặt lợi và hại của trà đối với sức khoẻ của con người là như thế nào.

Những lợi ích mà trà đem lại:

Tăng cường hệ miễn dịch: Theo các nghiên cứu khoa học, trong trà xanh có chứa một lượng lớn hàm lượng vitamin C, flavonoid, polyphenol.. Đây là các chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ thành mạch trước sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

Giảm thiểu ợ hơi, ợ nóng, chống tiêu chảy: Hoạt chất Flavonoid trong trà xanh có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất Axit Clohydric ở dạ dày. Đây là yếu tố quan trọng giữ vai trò ổn định chức năng tiêu hoá của cơ quan này, từ đó giúp cải thiện các triệu chứng như đầy bụng, táo bón, ợ chua, ợ hơi, khó tiêu,…

Trà đem đến cho sức khỏe rất nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng sự thật là, trà được xét vào loại đồ uống kích thích có chứa caffeine. Nếu người bệnh không ý thức được điều này mà lạm dụng nó trong thời gian dài thì có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng như:

Các triệu chứng điển hình của bệnh dạ dày như: đau thượng vị, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua,… ngày càng gia tăng mức độ trầm trọng. Đặc biệt, với những người ở giai đoạn nặng, uống trà không đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các ổ viêm loét lan rộng và phát triển.

Trà có tác dụng thanh độc, mát gan, lợi tiểu. Nếu uống trà đặc không pha loãng sẽ gây ra tác dụng ngược, khiến người bệnh mất ngủ vì tiểu nhiều về đêm.

Tóm lại, người bị đau dạ dày vẫn có thể uống trà được tuy nhiên cần chú ý đến liều lượng cũng như cách pha chế sao cho hợp lý. Tốt nhất, nếu bị đau dạ dày thì chỉ nên uống trà pha nhạt, không uống quá nhiều một lúc, cần đảm bảo cung cấp đủ nước trong ngày.

Đau dạ dày có uống được tâm sen không?

Tâm sen là phần mầm nằm bên trong của hạt sen. Theo Đông Y, đây là dược liệu quý có tác dụng giải nhiệt, an thần, thư giãn đầu óc để tinh thần thoải mái, dễ đi sâu vào giấc ngủ. Xuất phát từ lý do này, tâm sen rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, đối với người có tiền sử về bệnh dạ dày thì liệu dùng tâm sen có nên hay không?

Theo nghiên cứu khoa học, tâm sen chứa nhiều dưỡng chất cần thiết bao gồm: Asparagine, Neferin, Alkaloid, Metylcoripalin, Acid amin,… phù hợp với người bị tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, nóng trong,… Tuy nhiên đối với trường hợp có vấn đề về dạ dày, chính yếu tố này lại trở thành điều bất lợi gây cản trở cho quá trình hấp thu và tiêu hoá. Theo đó các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu có thể gia tăng tần suất và mức độ trầm trọng khi người bệnh dùng tâm sen.

Ngoài ra, trong tâm sen có chứa hàm lượng cao chất Alcaloid có thể gây rối loạn tiêu hoá và tiêu chảy. Nếu không chế biến đúng cách mà sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm tích lũy độc tố ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người bệnh. Vì vậy, các bạn nên chú ý một số điều sau khi dùng tâm sen:

Lựa chọn mua tâm sen ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Chú ý lựa chọn tâm sen còn tươi, không bị nấm mốc, đổi màu.

Để loại bỏ độc tố, các bạn nên sao vàng và cất vào lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng khí.

Nếu có ý định sử dụng tâm sen với số lượng nhiều trong thời gian dài, các bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia sức khỏe để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

Tóm lại, người bị đau dạ dày nên hạn chế sử dụng tâm sen. Hoặc nếu cần sử dụng vì mục đích điều trị bệnh lý khác, các bạn nên thận trọng trong quá trình chế biến cũng như kiểm soát liều lượng sao cho phù hợp.

Lưu ý khi uống trà cho người đau dạ dày

Ngoài ra, để việc thưởng trà “vừa lành vừa vui”, người bị đau dạ dày cần lưu ý một số điều sau:

Không uống trà khi bụng rỗng: Khi bụng đói, lượng dịch vị axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Uống trà xanh trong lúc này là điều cấm kỵ bởi chất caffeine có trong trà sẽ kích thích dạ dày tăng tiết axit, gây xói mòn và phá huỷ niêm mạc dạ dày.

Không uống trà quá đặc: Trà có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nhưng nếu uống trà quá đặc sẽ gây suy giảm chức năng của gan và thận.

Không uống trước khi đi ngủ: Như đã nhắc đến ở trên, trà là đồ uống kích thích có tác dụng lợi tiểu. Nếu uống trà vào buổi tối sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, tiểu nhiều kèm đau đầu, căng thẳng và rối loạn nhịp tim.

Không uống trà để lâu, để qua đêm: Trà xanh để qua đêm sẽ bị oxy hoá làm biến đổi dược tính, màu sắc và hương vị. Vì vậy, uống trà để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng. Tốt nhất nên uống trà sau khi vừa pha, còn nóng.

Không uống thuốc bằng nước trà: Trong thời gian điều trị bằng thuốc Tây, người bệnh tuyệt đối không được “tiện tay” sử dụng nước trà để uống thuốc. Một số chất trong trà xanh không tương tác với thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh.

Đau Dạ Dày Nên Uống Trà Gừng Hay Không ?

Trong Đông y, gừng có tính ấm, vị cay, nồng và có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau, chống buồn nôn, say tàu xe. Không những thế, dân gian hay dùng gừng để chữa đầy bụng, khó tiêu, giảm ho, giảm viêm, đau rát họng….Và khoa học cũng đã chứng minh gừng là một loại thảo dược quý có nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Trong thành phần của củ gừng chứa các chất như Oleoresin, Tecpen có hoạt tính kháng sinh cao. Vì vậy, gừng có khả năng sát trùng, chống viêm khá tốt và được xem như một chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe tốt cho con người.

Bên cạnh đó, gừng tươi có chứa các phức hợp như: 6 – Zingiberol, Methadone, Ginger oil… Những phức chất này có khả năng ức chế hợp thành Prostaglandin có tác dụng lợi mật rất cao, kích thích tiêu hóa, làm ấm cơ bụng, dạ dày, giảm đau hiệu quả.

Do đó, người bị đau dạ dày dùng gừng, trà gừng để chữa bệnh là rất tốt. Gừng không chỉ làm thuyên giảm các triệu chứng khó chịu do dạ dày gây ra như đau, đầy hơi, chán ăn, khó tiêu, hỗ trợ diệt khuẩn Hp…mà còn góp cải thiện và phục hồi chức năng hoạt động tiêu hóa một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn làm trà gừng cho người đau dạ dày

Cách làm trà gừng cũng hết sức đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Nhâm nhi một tách trà gừng vào buổi sáng nhất là vào những ngày trở lạnh vừa có tác dụng giữ ấm có thể, kích thích tiêu hóa, cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng, đồng thời còn giải quyết các vấn đề ở dạ dày một cách hiệu quả. Duy trì thói quen uống trà gừng là một việc làm rất tốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Bạn chỉ cần một củ gừng tươi, gọt sạch vỏ, thái thành lát mỏng.

Đun sôi nước cho vào tách, rồi cho gừng đã thái lát vào, đậy kín nắp khoảng 15 phút.

Như vậy, bạn đã có ngay một tách trà gừng có tác dụng trị bệnh rất nóng hổi rồi.

Hãy uống khi còn ấm. Có thể cho thêm mật ong hay đường vào cho dễ uống hơn.

Nên dùng trà gừng thường xuyên vào mỗi buổi sáng để thấy hiệu quả như mong muốn.

Những lưu ý khi dùng trà gừng chữa đau dạ dày

Không nên dùng nhiều trà gừng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác.

Không dùng trà gừng cho người bị trúng nắng, cảm mạo.

Hiệu quả chữa bệnh tùy thuộc vào cơ địa của từng người và mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Trà gừng chỉ hỗ trợ cải thiện,, thuyên giảm các triệu chứng bệnh lý nhẹ chứ không chữa khỏi những biến chứng nặng như viêm loét, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, dạ dày cấp tính.

Cần hỏi ý kiến bác sĩ khi kết hợp với thuốc tây trị bệnh dạ dày.

Dạ Dày HP Plus – sản phẩm đông y chữa đau dạ dày

Với 10 thành phần thảo dược quý hiếm như cam thảo bắc, can khương, mộc hương, bạch thược….được sàng lọc kỹ càng, sản xuất theo công nghệ chuẩn châu Âu. Sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, uy tín vì sức khỏe của người bệnh.

Dạ Dày HP Plus có tác dụng cắt nhanh cơn đau dạ dày cùng các triệu chứng của bệnh. Sử dụng đều đặn sẽ kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, bồi bổ dạ dày… Đặc biệt, sản phẩm có tác dụng an thần, tạo giấc ngủ ngon, sâu cho người bệnh, giảm stress, căng thẳng – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Như vậy, trà gừng có thể dùng cho người bị đau dạ dày, dùng trà gừng có thể chữa đau dạ dày. Ngoài dùng trà gừng bạn cũng có thể dùng gừng tươi để chế biến món ăn, dùng gừng ngâm với giấm để chữa bệnh dạ dày. Và đừng quên sản phẩm của chúng tôi – Dạ Dày HP Plus mang đến sức khỏe, niềm vui trong những bữa ăn, cuộc vui gia đình, bạn bè.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ :

Thông tin liên hệ – Dạ Dày HP Plus

Hotline: 0934.475.237Address: 89/57 Đường 59, P14, Q Gò Vấp, TP.HCM

Đau Dạ Dày Uống Efferalgan Có Được Không?

Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị đau dạ dày có thể uống thuốc Efferalgan để hạ sốt và giảm đau. Tuy nhiên để giảm kích thích lên cơ quan tiêu hóa, nên uống thuốc sau khi ăn hoặc có thể sử dụng phối hợp với các loại thuốc trị đau dạ dày như thuốc kháng axit, thuốc ức chế thụ thể histamine H2 hoặc thuốc ức chế bơm proton.

Efferalgan là thuốc gì?

Efferalgan là biệt dược chứa hoạt chất chính là Paracetamol ở hàm lượng 80mg, 250mg và 500mg. Thuốc được bào chế ở dạng viên đặt (viên đạn), viên nang, thuốc bột sủi và viên sủi.

Với thành phần chính là hoạt chất Paracetamol, thuốc Efferalgan có tác dụng giảm cơn đau có mức độ từ nhẹ đến trung bình và hạ thân nhiệt. Thuốc thường được chỉ định trong điều trị các triệu chứng như đau răng, đau nhức xương khớp, sốt cao, đau đầu, đau họng,… do chấn thương, nhiễm trùng hoặc do các bệnh lý mãn tính.

Do có phạm vi chỉ định rộng và độ an toàn khá cao nên hiện nay thuốc Efferalgan và các chế phẩm chứa Paracetamol thường được ưu tiên trong quá trình điều trị.

Bị đau dạ dày có uống Efferalgan được không?

Đau dạ dày là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày, viêm loét dạ dày, hội chứng Zollinger-Ellison, trào ngược dạ dày thực quản,… Dạ dày không chỉ là cơ tiêu hóa thức ăn mà còn đảm nhiệm chức năng hấp thu và chuyển hóa các loại thuốc. Vì vậy người bị đau dạ dày cần phải thận trọng khi sử dụng các viên uống hỗ trợ và thuốc điều trị.

“Đau dạ dày uống Efferalgan có được không?” là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Về vấn đề này Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Tiêu hóa tại Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng Thuốc dân tộc đã có giải đáp như sau:

“Bệnh nhân bị đau dạ dày vẫn có thể sử dụng thuốc Efferalgan và các chế phẩm chứa Paracetamol. Do hoạt chất này không tác động đến enzyme cyclooxynase (COX) toàn thân mà chỉ ức chế COX ở hệ thần kinh trung ương. Chính vì vậy sử dụng thuốc Efferalgan không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng và hoạt động của dạ dày. Trong thời gian sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể bị kích thích dạ dày nhẹ và gặp phải một số tác dụng phụ như đau dạ dày, co thắt dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, đau thượng vị,… Các triệu chứng này thường chỉ xuất hiện trong 1 – 2 ngày đầu dùng thuốc và có dấu hiệu thuyên giảm sau khoảng vài ngày. Tuy nhiên hoạt chất Paracetamol chuyển hóa chủ yếu qua gan và được đào thải ở thận. Vì vậy bệnh nhân suy gan, suy thận hoặc thiếu hụt men G6PD nên thận trọng khi sử dụng loại thuốc này.”

Những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan cho người đau dạ dày

Efferalgan là thuốc giảm đau khá phổ biến và được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau. Mặc dù được đánh giá khá an toàn với bệnh nhân bị đau dạ dày. Tuy nhiên để giảm thiểu các tác dụng phụ khi sử dụng loại thuốc này, bạn nên lưu ý những thông tin sau:

Để giảm kích thích lên niêm mạc dạ dày, bạn nên ăn no trước khi sử dụng Efferalgan và những loại thuốc khác (trừ thuốc kháng axit và các nhóm thuốc trị đau dạ dày).

Tránh sử dụng rượu bia, cà phê và đồ uống chứa cồn trong thời gian dùng Efferalgan. Bởi các thức uống này có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và làm tăng độc tính của thuốc đối với gan.

Với những người từng có tiền sử xuất huyết dạ dày hoặc đang bị loét dạ dày tiến triển, nên sử dụng thuốc Efferalgan dạng đặt hậu môn. Thuốc dạng đặt được hấp thu thông qua tĩnh mạch trực tràng nên ít khi gây ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa.

Chỉ sử dụng thuốc Efferalgan trong những trường hợp cần thiết. Thay vào đó bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau và hạ sốt tại nhà như chườm khăn lạnh, chườm túi nóng, mặc quần áo thông thoáng,…

Khi sử dụng thuốc Efferalgan bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau dạ dày, co thắt dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy, chán ăn,… Nếu nhận thấy các triệu chứng không thuyên giảm, bạn nên thông báo với bác sĩ để được chỉ định các loại thuốc khác thay thế.

Ngoài ra bạn có thể dùng thuốc Efferalgan kết hợp với thuốc kháng axit, thuốc ức chế bơm proton/ thuốc kháng histamine H2 nhằm làm giảm mức độ kích thích của thuốc lên niêm mạc đường tiêu hóa.

Bài viết đã giải đáp vấn đề “Bị đau dạ dày uống Efferalgan có được không?” và đề cập đến một số lưu ý khi sử dụng. Để ngăn ngừa rủi ro, bạn nên trao đổi với dược sĩ về tình trạng sức khỏe để được hiệu chỉnh liều lượng phù hợp.

Đau Dạ Dày Uống Trà Dây Có Tốt Không?

Đau Dạ Dày Uống Trà Dây Có Tốt Không? như chúng ta đã biết đau dạ dày hay đau bụng nhẹ, đau nhói hay đau quằn quại, đau lâm râm có thể có nhiều nguyên nhân. Ví dụ, bạn có thể bị khó tiêu, táo bón, vi rút dạ dày hoặc nếu bạn là phụ nữ, chuột rút kinh nguyệt.

Ngoài ra các nguyên nhân khác có thể gây ra đau dạ dày bao gồm:

+ Hội chứng ruột kích thích (IBS)

+ Bệnh Crohn

+ Ngộ độc thực phẩm

+ Dị ứng thực phẩm

+ Đầy hơi

+ Bạn cũng có thể bị đau bụng nếu bạn không dung nạp lactose hoặc bị loét hoặc bệnh viêm vùng chậu. Một số nguyên nhân khác cũng gây ra các cơn đau dạ dày bao gồm:

+ Thoát vị

+ Sỏi mật

+ Sỏi thận

+ Endometriosis

+ Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ( GERD )

+ Viêm ruột thừa

+ Viêm dạ dày tá tràng

+ Viêm loét dạ dà tá tràng

+ Loét dạ dày tá tràng

+ Nhiễm vi khuẩn hp dương tính

+ Viêm đại tràng

Trà dây uống tốt cho người đau dạ dày vi không chỉ đơn giản hãm trả dây với nước sôi uống hàng ngày giúp giảm cơn đau dạ dày, giảm viêm lành loét và hỗ trợ diệt khuẩn hiệu quả hơn.

Đau dạ dày uống trà dây không có tác dụng phụ không mong muốn xảy ra như ngộ độc cấp tính, nổi mề đay, dị ứng đặc biệt uống trà dây không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu huyết học, hoá sinh, sinh sản và di truyền.

Ngoài ra người bệnh dạ dày uống trà dây còn giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, giúp kích thích tiêu hoá ăn ngon ngủ ngon hơn.

Khi đau dạ dày uống cần lưu ý một số điểm sau

+ Không uống trà dây đặc trong thời gian dài

+ Khi có triệu chứng mệt mỏi chân tây bủn rủn nên tạm ngưng uống trà dây để tìm nguyên nhân

+ Không nên mua trà dây trôi nổi trên thị trường tránh gây tác hại không tốt đối với sức khoẻ để tìm hỏi thêm về lý do không nên uống các loại trà dây không có thương hiệu

Bạn nên đọc tiếp:

Đau Dạ Dày Có Uống Bia Được Không?

1. Tại sao đau dạ dày sau khi uống rượu bia?

Đau dạ dày có uống bia được không? Câu trả lời là KHÔNG. Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, việc lạm dụng rượu bia có thể làm thay đổi hoạt động của của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa. Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày.

Cuộc sống hiện đại, việc uống rượu bia trở thành một hình thức thư giãn không có gì lạ sau một ngày làm việc căng thẳng. Điều này thường thấy ở không ít ngành nghề như dân xây dựng, dân kinh doanh, công nhân hay dân văn phòng,… Lâu dần, việc đi nhậu nhẹt dù là phục vụ quan hệ xã hội hay thư giãn cũng trở thành một thói quen khó bỏ và hậu quả là bạn phải “làm bạn” với căn bệnh viêm loét dạ dày lúc nào không hay. Nhưng có rất ít người ý thức được rằng, rượu bia chính là “kẻ thù” đang dần phá hủy dạ dày của chúng ta.

đau dạ dày

Người bịuống nhiều rượu bia rất nguy hiểm với sức khỏe. Uống bia lạnh nguy hại càng lớn do nhiệt độ dạ dày bị giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, nóng bụng, ợ hơi, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong cao.

Tìm hiểu thêm:

Thông thường uống rượu bia, gan là bộ phận bị phá hủy mạnh nhất, nhưng viêm loét dạ dày do rượu cũng là trường hợp thường gặp đối với các bác sĩ tiêu hóa. Theo nghiên cứu khoa học, các thức uống chứa cồn như bia rượu gây ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày từ đó gây tình trạng đau dạ dày sau khi uống rượu bia, chướng bụng, nóng rát,  mất cảm giác ăn uống.

Việc điều trị viêm loét dạ dày thường khá là khó khăn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải uống rượu, bia. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi có những biểu hiện của bệnh như chướng bụng, nóng rát, đau thượng vị, mất cảm giác ăn uống, …

2. Cách giảm đau dạ dày sau khi uống rượu.

2.1. Hạn chế uống rượu bia.

2.2. Uống một ly sữa nóng

Sau khi uống bia rượu, nếu các đấng mày râu thấy biểu hiện đau dạ dày thì có thể sử dụng một ly sữa nóng sẽ giúp làm giảm các cơn đau dạ dày. Bởi sữa giúp làm giảm cơn đau bởi hàm lượng đạm cao có trong sữa giúp tạo thành lớp máng mỏng phủ ngoài niêm mạc dạ dày từ đó giúp ngăn chặn sự tấn công tiếp của axit đến dạ dày.

Ngoài ra, Sữa có tác dụng trung hoà axit từ đó giúp làm giảm các cơn đau dạ dày tạm thời. Ngoài ra sữa còn giúp làm chậm lại sự hấp thụ rượu vào trong máu

2.4. Uống một cốc nước chanh.

Chanh là cách giảm đau dạ dày sau khi uống rượu. Tuy chanh là một loại hoa quả chứa nhiều axit và được khuyên là người đau dạ dày không nên sử dụng. Tuy nhiên đối với trường hợp đau dạ dày sau khi uống rượu bia thì axit hữu cơ có trong quả chanh kết hợp với chất cồn tạo thành hợp chất lành tính, không gây hại cho dạ dày đồng thời làm giảm cơn đau dạ dày

2.5. Uống một tách trà gừng.

Gừng là một trong những thực phẩm được khuyên dùng khi bị đau dạ dày bởi gừng giúp hỗ trợ giảm cơn đau dạ dày sau khi uống bia rượu. Bạn có thể uống một tách trà gừng hoà thêm chút muối giúp lượng axit có trong dạ dày giảm từ đó các cơn đau bụng cũng bị giảm.

Đau Dạ Dày Có Uống Bia Được Không?

Đau Dạ Dày Uống Nước Chè Xanh Được Không?

Đau Dạ Dày Uống Cà Phê Được Không?

0

0

votes

Article Rating

Cập nhật thông tin chi tiết về Đau Dạ Dày Uống Trà Được Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!