Xu Hướng 2/2023 # Đối Tượng Nào Nên Và Không Nên Sử Dụng Nhân Sâm? # Top 9 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đối Tượng Nào Nên Và Không Nên Sử Dụng Nhân Sâm? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Đối Tượng Nào Nên Và Không Nên Sử Dụng Nhân Sâm? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối tượng nào nên và không nên sử dụng nhân sâm?

 Nhân sâm từ ngàn xưa đến nay vẫn được coi trọng.

ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI 

– Người bị cảm không nên dùng: Khi bị cảm dùng nhân sâm sẽ khiến cho tà khí không thoát ra ngoài được khiến bệnh tình nghiêm trọng thêm.

– Người lạnh bụng, đi ngoài, nôn mửa: Người bị lạnh bụng, tiêu chảy dùng nhân sâm sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Người bị viêm loét dạ dày:Viêm loét dạ dày là do dịch vị ra quá nhiều, lúc này dùng nhân sâm bổ khí sẽ khiến huyết nhiệt tăng lên khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Người bị ho ra máu, sốt nhẹ: Dùng sẽ làm hỏa vượng sẽ khiến tình trạng nặng hơn.

– Phụ nữ mang thai và cho con bú: Phụ nữ mang thai dùng nhân sâm có thể dẫn tới tình trạng khó sinh bởi có thể sẽ gây tình trạng khó sinh, gây tiêu chảy, rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến quá trình phát triển các cơ quan tim, mắt, chân tay của thai nhi trong bụng. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên phụ nữ nên tránh dùng nhân sâm trong giai đoạn nuôi con bú.

– Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi phát triển bình thường: Với trẻ chậm lớn, hay ốm yếu thì nên sử dụng những cũng không nên lạm dụng. Còn đối với trẻ nhỏ phát triển bình thường không nên dùng để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dậy thì của trẻ, các cơ quan trong cơ thể trẻ lúc này chưa phát triển đầy đủ nếu sử dụng nhân sâm sẽ có thể làm xáo trộn sự phát triển.

PHÂN TÍCH CHI TIẾT VỀ CÁC ĐỐI TƯỢNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN DÙNG NHÂN SÂM

Bác sĩ nói về bệnh cao huyết áp và nhân sâm Hàn Quốc

Loại nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay. Đây là những củ sâm có rễ phụ to. Loại sâm này có chứa nhiều dưỡng chất nếu dùng ngâm rượu khi uống có vị ngọt mát của sâm tươi. Rượu sâm Hàn Quốc sau khi ngâm khoảng 100 ngày thì thường có màu vàng óng và rất thơm. Khi thưởng thức có vị ngọt mát của sâm. Tuy nhiên người cao huyết áp có phải đối tượng thích hợp dùng sâm?

 Người cao huyết áp không dùng sâm, người huyết áp thấp nên dùng.

Theo Bác sĩ Lê Hùng, Phó Viện trưởng Viện Y học dân tộc chúng tôi nhưng người cao huyết áp có những triệu chứng như: đau đầu, váng đầu, mắt mờ, tai ù mắt đỏ, hay nôn nóng, cuống cuồng, mất bình tĩnh, can hỏa viêm tấy lên, mạch huyền không nên dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc. Tuy nhiên người bệnh cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ đối với những sẩn phẩm nhân sâm Hàn Quốc khác như viên nang cao hồng sâm Pocheon. Viên uống hồng sâm và các sản phẩm từ hồng sâm có tác dụng giảm lượng cholesterol, điều hòa lưu thông khí huyết và giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Người mắc chứng cao huyết áp hay huyết áp thấp dùng hồng sâm đều phù hợp.

Cũng theo Bác sĩ Lê Hùng, với những người đang mắc chứng cảm mạo, phát sốt, viêm ruột, viêm dạ dày, đau bụng, nôn mửa, viêm dạ dày, xuất huyết, đi ngoài…tuyệt đối không dùng nhân sâm sẽ làm bệnh thêm nặng. (theo tienphong.vn)

Người bị tai biến có nên sử dụng nhân sâm không?

Người mắc bệnh tai biến mạch máu não không nên dùng nhân sâm hay các sản phẩm từ sâm. Ngay cả sâm Hàn Quốc có dưỡng chất rất tốt nhưng cũng không dùng trong trường hợp này. Bởi lúc này thể trạng người tai biến thường rất yếu mắc các triệu chứng phổ biến như: co giật, nói ngọng, chân tay tê cứng, đầu óc không tỉnh táo, hôn mê, mê sảng…nếu dùng nhân sâm có thể khiến bệnh tình thêm trầm trọng.

 Người bị tai biến mạch máu não nên tránh xa nhân sâm.

Người trong giai đoạn điều trị tai biến mạch máu não có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa khi muốn dùng nhân sâm hay hồng sâm.

Người béo phì có nên sử dụng nhân sâm không?

Đối với những người béo phì tích nhiều mỡ ở phần bụng, mông và đùi…không nên dùng nhân sâm. Vì nếu người béo phì dùng nhân sâm càng kích thích khả năng thèm ăn, dẫn đến tăng cân rất nhanh, cơ thể càng nặng nề, phản xạ cơ thể chậm, cảm giác đầu nặng và chân tay thì nhẹ bỗng.

Người mắc bệnh béo phì dùng sâm khiến cân nặng càng tăng 

Bệnh trầm cảm có dùng được nhân sâm không?

Bệnh trầm cảm là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp ở nữ giới nhiều hơn. Những công trình nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những tinh chất có trong hồng sâm và nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng:

– Cải thiện giấc ngủ, giúp tinh thần sảng khoái sau khi ngủ dậy

– Tình trạng đãng trí, biếng ăn, bi quan, hay lo sợ… được giảm dần qua quá trình sử dụng

– Tâm trạng buồn – vui bất chợt được cải thiện chỉ sau 4-8 tuần sử dụng.

 Nhân sâm cho người bị trầm cảm 

Cách dùng:

Người bệnh trầm cảm có thể dùng nhân sâm tươi, hồng sâm chế biến thành trà uống hay sử dụng nấu canh, kết hợp với các loại thịt làm thành món hầm bổ dưỡng. Nên dùng nhân sâm hay hồng sâm thái thành những lát mỏng khoảng 5-7g cho một lần dùng để đảm bảo hiệu quả.

Ngoài ra có có những sản phẩm từ hồng sâm và nhân sâm như nước ép hồng sâm, nước uống hồng sâm, viên hồng sâm…Người nhà bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để mua về sử dụng rất tiện lợi, bổ dưỡng.

Bệnh tiểu đường có dùng được nhân sâm không?

Người mắc bệnh tiểu đường nên dùng nhân sâm. Bởi nhân sâm có công năng tuyệt vời như: bổ nguyên ích khí, ích huyết, ích trí, định thần, giảm thiểu căng thẳng, tăng khả năng phục hồi cơ thể, nâng cao sức bền trong thể thao, ổn định hệ tim mạch, giảm cholesterol…

Người bị bệnh tiểu đường thường suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể do phải ăn kiêng. Nếu người bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn biến chứng suy tim, suy thận, mắt mờ…rất nguy hiểm. Chính vì vậy, người bị bệnh tiểu đường sử dụng nhân sâm nhất là sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, hồng sâm hay các sản phẩm từ nhân sâm đều mang lại những hiệu quả tuyệt vời.

Người bị tiểu đường có thể sắc hoặc hãm trà nhân sâm uống.

Cách dùng:

– Với sâm tươi hoặc hồng sâm có thể dùng từ 6-8g để hãm hoặc sắc uống mỗi ngày, dùng liền trong vòng từ 2-3 tuần để có kết quả.

– Với rượu sâm ngày có thể dùng 1-2 lần, mỗi lần 20-30ml nên uống trước các bữa ăn và uống vào các buổi tối. Dùng 2-3 tuần sau đó nghỉ để đạt hiệu quả.

– Khi dùng nhân sâm phải tùy vào cơ thể và thể bệnh của mỗi người mà dùng cho phù hợp. Tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng để đảm bảo kết quả cao.

Người bị bệnh khớp có dùng được nhân sâm không?

Người mắc bệnh viêm khớp thường bị âm hư hỏa vượng, nghĩa là trong người nóng hơn bình thường thì không nên dùng nhân sâm tránh làm cho bệnh thêm nặng. Ngoài ra đối với những người mắc bệnh gout, lupus ban đỏ cũng không được dùng nhân sâm. Nếu muốn sử dụng những sản phẩm khác từ nhân sâm, hồng sâm cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người bị viêm khớp không dùng sâm.

Người bị đau bụng có dùng được nhân sâm không?

Với những người có thể đang có triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài, đau bụng…không được dùng nhân sâm. Sử dụng nhân sâm không đúng lúc sẽ khiến triệu chứng đau bụng càng nặng hơn kém theo những nguy cơ xấu với sức khỏe. Vì vậy nếu đang đau bụng do hàn hay vì lý do gì không nên dùng sâm. Còn nếu đang dùng sâm mà đau bụng thì phải dừng ngay lập tức, đến khi khỏi hẳn mới được dùng tiếp.

Nhân sâm không dành cho người bị đau bụng.

Nhân sâm và người già mắc chứng huyết áp thấp

Theo nghiên cứu tại Khoa Y cổ truyền, bệnh viện Chang Gung Memorial, Đài Loan cho thấy: người huyết áp thấp rất thích hợp sử dụng hồng sâm thay cho nhân sâm tươi. Với sản phẩm từ hồng sâm như cao hồng sâm giúp tăng huyết áp hiệu quả với người huyết áp thấp.

Người mắc bệnh huyết áp thấp nên dùng hồng sâm sau bữa ăn sáng.

Cách dùng:

– Có thể dùng hồng sâm thái lát khoảng 5-7g sắc hoặc hãm trà uống đều có tác dụng rất tốt. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 lần, dùng đều đặn 2-3 tuần sau đó nghỉ rồi mới dùng tiếp.

– Với cao hồng sâm chỉ nên dùng với liều lượng nhỏ sau bữa ăn sáng 30 phút để cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ sâm tốt nhất. Sau đó có thể tăng dần liều lượng cần có sự tham khảo của bác sĩ.

Lưu ý: người huyết áp thấp không sử dụng hồng sâm khi đói có thể dẫn đến tụt huyết áp.

Nhân sâm có tác động đến 90% với bệnh ung thư

Những người mắc bệnh ung thư thường có cơ thể mệt mỏi, kém ăn, thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể suy nhược…nên sử dụng nhân sâm để nâng cao sức khỏe. Những tinh chất quý giá có trong nhân sâm hay hồng sâm có tác dụng:

– Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư

– Giảm thiểu sự phát sinh tế bào có gốc tự do

– Tạo cảm giác thèm ăn, ngủ tốt

– Giúp bệnh nhân ung thư cải thiện được sức khỏe

– Tăng cường sức đề kháng nhất là những bệnh nhân ung thư dạ dày, gan, vòm họng…

 Tác dụng của nhân sâm với bệnh nhân ung thư.

Cách dùng:

– Dùng nhân sâm với liều lượng 5-10g/ lần, mỗi ngày 1-2 lần. Sâm thái lát hãm thành trà, hoặc ngậm trong miệng cho nhạt sau đó nhai và nuốt. Ngoài ra cũng có thể dùng nhân sâm với liều lượng trên để hầm với các loại thịt, bồi bổ cho người bệnh hiệu quả.

Nên hay không nên ăn nhân sâm khi mang thai?

Được biết đến là một trong những thảo dược có công dụng tốt tuy nhiên không phải trong trường hợp nào, đối tượng nào cũng có thể sử dụng nhân sâm. Một số trường hợp dùng nhân sâm không đúng cách có thể gây nên hiện tượng tương khắc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nhiều người cho rằng nhân sâm là thảo dược tốt nên tận dụng nhưng như thế là hoàn toàn sai lầm.

Với phụ nữ mang thai, tốt hơn hết không nên dùng nhân sâm để tránh những dấu hiệu xấu gây ra. Người mẹ khi mang thai cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, đa dạng nguồn dưỡng chất để đảm bảo bổ sung toàn diện cho sự phát triển của bé cũng như sức khỏe của mẹ. Việc bổ sung dinh dưỡng cần đảm bào khoa học, an toàn.

Nhân sâm có tốt cho bà bầu không? Câu trả lời là nhân sâm không hề tốt cho bà bầu. Theo nghiên cứu thử nghiệm trên tế bào thai của chuột, nhân sâm có thể gây nên dị tật bào thai. Các nhà khoa học cho rằng tinh chất Rb1 có hàm lượng lớn trong nhân sâm gây nên những biến đổi bất thường trong bào thai. Đây là nguyên nhân chính gây ra bất thường cho các cơ quan trong phôi thai chuột.

Bà bầu dùng nhân sâm không thực sự tốt.

Mặc dù chưa có kết luận chính xác về tác động xấu của nhân sâm với phụ nữ mang thai tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến cáo các mẹ không nên tùy ý sử dụng nhân sâm trong quá trình thai kỳ mà nên áp dụng các thực phẩm dinh dưỡng phổ thông khác trên thị trường kết hợp với vận động hợp lí sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Việc dùng nhân sâm tùy tiện có thể khiến thai phụ dễ mắc phải chứng ra máu, đau bụng, co bóp tử cung, có thể dẫn đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Một số nguồn tin còn cho biết, dùng nhân sâm không khoa học trong quá trình mang thai có thể gây nên tình trạng thai quá ngày. Do đó không nên dùng nhân sâm cho phụ nữ mang thai, ít nhất là trong những tháng đầu để tránh những tác dụng không mong muốn.

Nhân sâm- giải pháp giúp chữa nám da cho chị em phụ nữ

Sử dụng nhân sâm thường xuyên một thời gian sẽ giúp đảm bảo đủ lượng nước cho da, giúp tăng sự đàn hồi và cân bằng độ ẩm. Bên cạnh đó nhân sâm giúp đào thải các chất độc tố ra ngoài cơ thể giúp bạn có một làn da trắng sáng và trở nên mịn màng hơn. Đặc biệt, nhân sâm còn khéo léo lấy đi một lượng tế bào chết không cần thiết giúp chăm sóc và nuôi dưỡng da ddj từ sâu bên trong từ đó giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng nám da ở chị em.

Mặt khác, nhân sâm còn có nhiều chất chống oxy hóa giúp làn da trở nên săn chắc hơn, đảm bảo cân bằng lượng dầu và giảm hẳn mụn trứng cá trên mặt. Từ đó giúp kéo dài tuổi thanh xuân lâu hơn, đánh bay nhanh chóng tình trạng nám da, sạm da, đem lại cho bạn một làn da hồng hào, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Tác dụng của nhân sâm đối với phái mạnh

Phái mạnh không chỉ có cơ thể cường tráng, khỏa mạnh mà trong đời sống tình dục thì phái mạnh phải thật dẻo dai và tăng cường khả năng ham muốn. Chính vì vậy, nhân sâm là sự lựa chọn tốt nhất cho các quý ông nhằm tăng cường sức khỏe và giữ vững phong độ trên mọi lĩnh vực.

Giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi: Làm việc trong môi trường căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi, sức khỏe suy nhược, stress…Sử dụng nhân sâm mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu các chịu chứng đó. Ngoài ra, nó còn giúp cho tinh thần sảng khoái, thoải mái và lấy lại được tinh thần phấn chấn để làm việc tốt hơn.

Tăng cường sinh lý:  Đã có rất nhiều nghiên cứ khoa học đã chứng minh về công dụng của nhân sâm đối với sinh lý nam giới. Theo nghiên cứu cho rằng, sử dụng nhân sâm sẽ làm tăng lượng nitric oxide trong cơ thể, đồng thời tăng lượng testosterone. Nên hầu hết người sử dụng nhân sâm đều có sự cải thiện trong sự cương cứng cũng như cuộc sống chăn gối vợ chồng. Ngoài ra, nhân sâm còn có tác dụng tăng số lượng tinh binh cũng như “ sức khỏe” của chúng. Từ hai yếu tố trên, phái mạnh sẽ thực sự khỏe mạnh và nâng cao đời sống chăn gối hàng ngày.

Những lứa tuổi nào nên dùng nhân sâm?

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được nhân sâm. Nếu dùng nhân sâm cho trẻ nhỏ thì có thể gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe, vậy những lứa tuổi nào nên dùng nhân sâm?…

Từ 60 tuổi trở lên, sử dụng nhân sâm là cần thiết để chăm sóc cơ thể bảo vệ sức khỏe.

Người cao tuổi trên 60 tuổi: đây là đối tượng rất cần được sử dụng nhân sâm do sức khỏe đã suy nhược nhiều, các cơ quan chức năng cơ thể đã không còn hoạt động hiệu quả. Cơ thể người già lúc này, không còn giữ được sức khỏe dồi dào như trước, cơ thể khi vận động gặp nhiều khó khăn. Dùng nhân sâm với người già sẽ giúp tăng cường sức khỏe cơ thể và hỗ trợ điều trị những bệnh ở tuổi già.

 Trên 40 tuổi dùng nhân sâm sẽ giúp phòng ngừa được những vấn đề bệnh tuổi già.

Độ tuổi trung niên (40 – 60 tuổi): ở lứa tuổi này việc dùng nhân sâm là tùy vào vấn đề sức khỏe. Nhưng hầu hết người ở độ tuổi trung niên vẫn nên dùng nhân sâm để phòng ngừa một vài nguy cơ bệnh tật, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe. Dùng nhân sâm bổ dưỡng với liều lượng vừa đủ, không quá nhiều sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn kể cả khi qua tuổi 60.

Những người tuổi đời còn trẻ không nên lạm dụng nhân sâm.

Độ tuổi thanh niên (20 – trên 30 tuổi): độ tuổi này không nhất định phải dùng nhân sâm sâm tươi. Trừ những trường hợp suy nhược thể lực, sức khỏe do vận động cường độ cao, hay bệnh lâu ngày mới khỏi. Khi này dùng nhân sâm sẽ giúp phục hồi thể lực tốt hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhưng lưu ý, việc dùng nhân sâm ở độ tuổi này là rất hạn chế, người khỏe mạnh dùng nhân sâm không có hiệu quả sức khỏe mà ngược lại có thể gây ra những tình trạng nóng trong, chảy máu cam.

Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn sử dụng nhân sâm cho trẻ nhỏ.

Trẻ em (trên 14 tuổi): Với trẻ em, cần từ 14 tuổi trở lên mới có thể dùng nhân sâm. Việc sử dụng nhân sâm với trẻ nhỏ cho cơ thể sẽ khiến gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như phát dục sớm hoặc một số vấn đề tiêu hóa. Do đó, khi sử dụng nhân sâm cho trẻ nhỏ cần hết sức lưu ý. Trừ những trường hợp như trẻ nhỏ còi xương, suy dinh dưỡng thể nhược, sức khỏe kém thì không nên dùng nhân sâm và khi dùng thì cần có sự chỉ dẫn có các bác sĩ.

Những Đối Tượng Nên Và Không Nên Dùng Trà Hồng Sâm

Đối tượng nên sử dụng trà hồng sâm

Người muốn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trà hồng sâm có chứa những hoạt chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể khỏi những tác nhân gây hại cho cơ thể và đẩy lùi nhiều căn bệnh hại.

– Người muốn tăng cường sức sức dẻo dai.

Các nhà khoa học đã chỉ ra hoạt chất Saponin có trong trà hồng  sâm giúp tăng cường khả năng dẻo dai, sức bền cho cơ thể. Đây là một loại thực phẩm thường được các vận động viên sử dụng trong quá  trình tập luyện hàng ngày.

– Những người già yếu, người mới ốm dậy cơ thể thường bị suy nhược và muốn bồi bổ cơ thể.

Trà hồng sâm Hàn Quốc có chứa  nhiều nguyên tố vi lượng , các vitamin cùng với các khoáng chất cần thiết giúp bồi bổ cơ thể người già, người mới ốm dậy hiệu quả. Đặc biệt đối với những người bình thường sử dụng để bồi bổ cơ thể cũng rất hiệu quả.

– Những người làm việc trong môi trường chịu nhiều áp lực.

Trà hồng sâm có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả, thích hợp với dân văn phòng, học sinh, sinh viên đang trong quá trình ôn thi chịu nhiều áp lực và căng thẳng.

– Người đang trong quá trình điều trị ung thư.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy hoạt chất Saponin có trong trà hồng sâm có tác dụng tấn công và làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thư, đặc biệt trà hồng sâm được sử dụng với.

Đối tượng không nên sử dụng trà hồng sâm

– Người bị cảm lạnh không nên sử dụng trà hồng sâm vì trà hồng sâm có tính hàn có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

– Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên sử dụng trà hồng sâm.

– Người đang bị đi ngoài, đầy hơi khó tiêu cũng không nên sử dụng trà hồng sâm.

– Trà hồng sâm khi sử dụng giúp giữ huyết áp ở mức ổn định, tuy nhiên ở những lúc huyết áp đang tăng cao không nên sử dụng trà hồng sâm.

Hướng dẫn sử dụng trà hồng sâm

– Trà hồng sâm hiện có 2 loại là trà hồng sâm đã qua chế biến và trà hồng sâm chưa qua chế biến.

Trà hồng sâm đã qua chế biến: là loại trà hồng sâm đã được tán nhỏ dưới dạng bột và khi sử dụng các bạn chỉ cần hòa với nước đun sôi và thưởng thức.

Trà hồng sâm chưa qua chế biến: mỗi lần sử dụng các bạn lấy từ 5- 8 gam hồng sâm đã thái lát mỏng sau đó sắc với nước, mỗi ngày sử dụng từ 2-3 lần.

– Không nên sử dụng trà hồng sâm vào buổi tối trước khi đi ngủ vì hoạt chất có trong trà hồng sâm sẽ gây hưng phấn thần kinh dễ dẫn đến mất ngủ, ngủ không sâu giấc, nên sử dụng trà hồng sâm vào buổi sáng và chiều trước bữa ăn  từ 15-30 phút.

– Đối với những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh và phải sử dụng thuốc Tây y không nên sử dụng trà hồng sâm cùng lúc với thuốc Tây y.

– Trà hồng sâm là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên khi uống cần lưu ý sử dụng đều đặn và tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng để đem lại hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe.

Tổng kết:

– Trà hồng sâm mang lại nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe và sắc đẹp, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng trà hồng sâm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất nếu như người sử dụng biết được đối tượng nào nên và không nên sử dụng trà hồng sâm.

– Với những tác dụng mà trà hồng sâm mang lại đối với sức khỏe và sắc đẹp còn chần chừ gì nữa mà các bạn không sử dụng ngay sản phẩm tuyệt vời như vậy. Không chỉ là thức uống tốt cho sức khỏe, trà hồng sâm còn được sử dụng làm quà biếu tặng lịch sự và tinh tế dành cho người thân và bạn bè trong những dịp dặc biệt.

Nhân Sâm Thảo Linh

Đối Tượng Nên Và Không Nên Phun Môi Colagen

Đối tượng phun môi cơ bản là không giới hạn về độ tuổi, giới tính. Những ai có mong muốn cải tạo, thẩm mỹ cho đôi môi đẹp hơn đều có thể sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên có thật sự là ai cũng có thể phun môi không? Hay khách hàng thiếu thông tin, các cơ sở nhắm mắt làm bừa? Những nguy hiểm gì bạn có thể gặp phải khi phun môi không phù hợp đối tượng?

Đối tượng nên phun môi

Người bị thâm môi

Sắc tố Melanin dưới da tăng là nguyên nhân chính khiến môi bị thâm. Vấn đề phổ biến này mặc dù vô hại nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Một đôi môi thâm theo thời gian sẽ bị sạm đen. Khi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thường là ở viền môi. Công nghệ phun môi có thể che lấp đi được các vết thâm này bởi màu mực. Tuy nhiên môi càng thâm càng đòi hỏi phải mất nhiều thời gian hơn để thực hiện.

Môi hồng nhưng nhạt màu

Khi nhắc tới phun môi đa phần mọi người chỉ nghĩ tới đối tượng môi bị thâm. Tuy nhiên thực tế không đúng hoàn toàn. Nếu bạn may mắn sở hữu một đôi môi hồng nhưng đối với bạn như vậy vẫn chưa nổi bật. Công nghệ phun môi sẽ giúp gương mặt bạn rạng rỡ, tươi sáng hơn.

Người bận rộn, lười tô son

Công việc bận rộn, nhưng lại thường xuyên phải tiếp xúc khách hàng. Cong việc bận rộn nhưng lúc nào cũng muốn gương mặt tươi sáng. Nhưng bạn lại lười tô son. Hay việc tô son thường xuyên cũng chiếm nhiều thời gian của phụ nữ. Chính vì vậy phun môi Colagen là phương pháp “cứu cánh” cho các nàng bận rộn lười tô son.

Người ít thay đổi, không chạy theo xu hướng

Việc bạn phun môi thì hiệu quả sẽ bền vững, màu môi sẽ được giữ trong thời gian rất dài. Bạn khó có thể thay đổi được màu môi của mình. Chính vì vậy phương pháp này chỉ phù hợp với những khách hàng ít thay đổi và không chạy theo mốt.

Đối tượng chưa và không phù hợp phun môi

Phụ nữ đang mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ

Trong thành phần các loại mực phun xăm có chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu. Cụ thể: màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt,…, màu cam tạo từ cadmium và các hợp chất az. Màu vàng từ chì, màu xanh lá cây từ nhôm , đồng, chì, màu đen từ nicken, sắt, carbon…. Độc và nguy hiểm nhất cho phụ nữ mang thai chính là chất thủy ngân và chì. Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia phụ sản chỉ ra rằng “bà bầu khi tiếp xúc với một lượng thủy ngân hữu cơ nhất định có thể làm tổn hại vĩnh viễn tới sự phát triển của thai nhi.”

Lượng thủy ngân này có thể tới hàng rào mạch máu não rồi tới bào thai là do ngấm qua da trong quá trình phun màu mực. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với một lượng thủy ngân quá lớn còn gây hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống hô hấp của cả bà mẹ mang thai.

Người viêm da, viêm nhiễm vùng phun

Da là một cơ quan hết sức nhạy cảm trên cơ thể người, có khả năng phản ứng mạnh mẽ với các tác động từ bên ngoài như thuốc và mực để phun. Hầu hết với những người hay bị viêm da, dị ứng sẽ khó đạt được hiệu quả thẩm mỹ môi như mong đợi. Tại các cơ sở phun môi, sau khi làm sạch vùng da cần phun mực, chuyên viên sẽ tiến hành đo huyết áp, thử kim không mực rồi thử mực trên da. Nếu bạn không có các triệu chứng bất thường nào thì quy trình phun môi mới được tiến hành.

Các trường hợp còn lại đều phải ngay lập tức xử lý da liễu nhanh chóng tùy vào mức độ dị ứng lan rộng của da.

Vì thế, nếu bạn thuộc nhóm những người hay bị mẩn ngứa, viêm da. Tốt nhất bạn nên sử dụng các phương pháp làm đẹp khác thay vì lựa chọn các dịch vụ phun môi nhằm tránh rước họa vào thân.

Những khách hàng mắc các bệnh sau tuyệt đối không nên sử dụng dịch vụ phun môi.

Người mắc bệnh máu khó đông, các bệnh rối loạn đông máu.

Bệnh tiểu đường không kiểm soát.

Và đặc biệt là những bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn hệ thống như viêm gan A, B, C… và HIV.

Người có làn da nhạy cảm, đặc biệt là da môi

Dị ứng với các thành phần mực phun và chất gây tê

Dị ứng hay còn gọi là sốc phản vệ, là tình trạng cơ thể phản ứng lại khi đưa một chất dị nguyên vào cơ thể qua đường tiếp xúc. Có thể qua da, qua niêm mặc, tiêu hóa, hô hấp và tiêm truyền. Trong phun môi, cơ thể bạn có thể xảy ra sốc phản vệ với các chất sau

Mực phun: Bản thân mực xăm và những chất trong mực xăm cũng có thể gây dị ứng phản ứng với cơ thể.

Thuốc gây tê: phun là thủ thuật xâm lấn vào da nên gây đau nhẹ, các cơ sở làm đẹp thường sử dụng thuốc gây tê để tránh đau cho bệnh nhân. Có thể là thuốc gây tê bề mặt (bôi thuốc) hoặc có thể tiêm thuốc.

Các thuốc hỗ trợ khác như: kháng sinh, chống viêm, giảm sưng….

Người thường xuyên sử dụng chất kích thích

Rượu, bia, cà phê, trà….là các chất kích thích ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông trong máu, khiến cho môi phun  lên không đều. Các chất kích thích này còn khiến nước mô (huyết tương) tiết ra nhiều hơn bình thường nên da sẽ không ăn vào mực tạo nên những đường nét mờ nhạt và rất xấu. Với những người có thói quen sử dụng các loại đồ uống trên nếu không thể kiêng khem trong vòng từ 5-7 ngày cả trước và sau phun môi cần phải suy nghĩ thật cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ phun môi. Nếu không, cơ thể bạn rất có thể bị dị ứng và đau nhức nặng hơn tại vùng môi phun.

Người nhanh thay đổi, chạy theo xu hướng

Trái ngược với người ít thay đổi và không chạy theo xu hướng. Bạn sẽ luôn có nhu cầu thay đổi màu môi để thể hiện cá tính của mình. Và chạy theo các Trend màu môi mới theo thời gian. Thì lời khuyên là không nên phun môi. Vì màu môi phun sẽ theo bạn trong thời gian rất dài. Việc tẩy xóa và phun lại cũng cần thời gian để môi phục hồi mới làm được. Nên sẽ không thõa mãn được đam mê thay đổi của bạn.

TRI ÂN QUÝ KHÁCH HÀNG

Ưu đãi đặc biệt trong mùa Tết này

TẤT CẢ KHÁCH HÀNG ” PHUN MÔI COLAGEN” TẠI MỸ VIỆN HANA TẶNG NGAY

DỊCH VỤ “PHUN MÀY TẢN BỘT”

Khách hàng tham khảo thể lệ chương trình tại link: Phun môi tặng mày – làm đẹp ngay trong mùa Tết này

10 Công Dụng Của Xoài, 3 Tác Hại Và 3 Đối Tượng Không Nên Ăn

Nói về những loại trái cây ngon và bổ dưỡng ở miền nhiệt đới thì xoài chính là cái tên quen thuộc trong số các loại trái cây phổ biến hiện nay. Tuy là loại trái cây ngon và đầy bổ dưỡng nhưng xoài nếu ăn nhiều cũng có mặt hại của nó. Vậy bản chất của xoài là gì? Xoài có tác dụng gì trong sức khỏe đời sống? Những điểm lưu ý gì khi dùng Xoài?

Nguồn gốc và bản chất của xoài

Quay trở lại từ thời xưa, Xoài có xuất xứ chủ yếu ở Nam Á và Đông Nam Á, chủ yếu là các nước miền nhiệt đới. Quả không sai khi nói Xoài là “Vua” của tất cả loại trái cây nhiệt đới. Với vẻ bề ngoài khi trái còn hơi xanh thì cho ra một vị chua nhất định,phần thịt xoài bên trong giòn tan. Khi trái xoài chín chuyển sang màu vàng ươm, bên trong lại ngọt lịm.

Ngoài vẻ bề ngoài bắt mắt xoài còn là loại trái cây chứa đựng vô vàn chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.

Những loại dinh dưỡng và khoáng chất có trong xoài

Trong một trái xoài có chứa nhiều vitamin chủ yếu là vitamin A, B1, B2, B6, C, E,… và nhiều loại khoáng chất điển hình là protein, lipit, gluxit. Đặc biệt xoài là nguồn cung cấp vitamin A và C cao nhất trong tất cả các loại trái cây. Các enzymes trong xoài cũng có chức năng giúp đào thải chất độc trong cơ thể; tạo ra kháng thể giúp cho cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh thông thường.

Về phần vỏ có chứa khoảng 16 – 20% chất tannin có tác dụng cầm máu tốt, trị sổ mũi, tiêu chảy, viêm loét.

Công dụng của Xoài

1. Giúp tăng cường thị lực

Nhờ thành phần trong xoài có chứa nhiều vitamin A nên xoài có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt rất tốt, ngoài ra thành phần lutein có trong xoài cũng giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím (tia UV) từ ánh nắng mặt trời có hiệu quả.

2. Có lợi cho người bệnh tiểu đường

Theo các chuyên gia y tế, xoài được cho là có lợi cho việc trị bệnh đái tháo đường, đồng thời nó cũng làm hạn chế các biến chứng của căn bệnh này. Chỉ cần một ly nước ép xoài hòa với 2 muỗng nước ép ổi hay đu đủ cho mỗi ngày sẽ giúp cho tình trạng bệnh nhân biến chuyển tốt một cách rõ rệt.

3. Tốt cho người có tiền sử về bệnh tim mạch

Riêng về xoài thì một phần nhỏ có thể cung cấp khoảng 3g chất xơ cho cơ thể, điều đó sẽ giúp làm giảm triệt để ngu cơ phát triển của bệnh tim. Các chuyên gia y tế cũng nhận định rằng khi ăn 7g chất xơ đã có thể giảm tới 9% nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Ngoài lợi ích cho tim mạch thì chất xơ dồi dào có trong xoài cũng là nguồn hỗ trợ tiêu hóa tốt, giúp cải thiện tình trạng táo bón. Hơn nữa, các thành phần enzymes có lợi trong xoài còn có tác dụng chữa trị bệnh kiết lị và nhiễm trùng đường tiết niệu.

5. Giúp bổ não và cải thiện trí nhớ

Với những người làm việc bằng trí óc, hay bị suy nhược thần kinh thì xoài cũng mang lại nhiều bổ ích cho bộ não.

Trong xoài chứa nhiều vitamin B6 và các axit amin sẽ giúp cải thiện trí nhớ tốt, kích thích hoạt động của não bộ và duy trì sự tập trung. Bên cạnh đó xoài cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer – Hội chứng suy giảm trí nhớ thường gặp ở những người lớn tuổi hiệu quả cao.

6. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Các chất xơ pectin hòa tan chiếm tỉ lệ khá cao trong thành phần của xoài, vì thế ăn xoài thường xuyên có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Ngoài ra vitamin C có trong xoài còn hỗ trợ bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.

7. Hỗ trợ giảm cân

Tuy vị chính của xoài là ngọt nhưng thực chất xoài là trái cây có hàm lượng calo rất ít. Trên thức tế, 1 chén xoài chỉ chứa 100 calo. Xoài có khả năng giảm hàm lượng cholesterol và glucose trong máu, hỗ trợ cực kì hiệu quả cho người muốn giảm cân.

8. Làm đẹp da

Vitamin C luôn là thành phần quan trọng nhất trong các nguyên liệu làm đẹp đối với phái nữ. Vì thế mà xoài được xem là trái cây không thể thiếu trong các bữa ăn đối với các bạn nữ.

Vitamin C có trong xoài hỗ trợ bổ sung collagen, giúp da luôn khỏe đẹp, săn chắc hơn. Các chất zeaxanthin, lytein – chất oxi hóa có trong xoài sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.

9. Phòng tránh bệnh nhiệt đột quỵ

Trong những ngày hè gần đây, nhiệt độ thường có sự chênh lệch lớn giữa ban ngày và đêm. Thế nên chúng ta dễ mắc phải một số bệnh như: bệnh nhiệt đột quỵ hay triệu chứng kiệt sức do nhiệt độ vào mùa hè.

Với một ly nước cốt xoài ép pha cùng với hạt thì là, muối hột và đường sẽ là thức uống lý tưởng giúp phòng tránh các bệnh như trên.

10. Kích thích ham muốn “yêu”

Trong chuyện giường chiếu, xoài hay dưa hấu là những ” trợ thủ đắc lực” hỗ trợ hiệu quả trong vấn đề này. Nguồn vitamin E dồi dào có trong xoài giúp cân bằng hormone tình dục cho cả hai giới đặc biệt là nam giới, ngoài ra còn kích thích và cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Một số món ăn ngon làm từ xoài

Gỏi xoài thịt bò khô đậm hương vị chua cay và dễ ăn. Là món ăn chơi phổ biến hiện nay của giới trẻ.

Bánh Mousse xoài mềm và thơm có thể thay thế cho những loại bánh ngọt sinh nhật đầy kem tươi và socola dễ gây ngấy và không tốt cho sức khỏe.

Pudding xoài là lựa chọn yêu thích của đa số trẻ nhỏ và người lớn hiện nay vào mùa hè tuy loại pudding này có thể làm nóng người một chút.

Salad cải tím, xoài và cam sẽ tạo nên sự hài hòa trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Sinh tố xoài và mít kết hợp với một ít sữa chua để giảm vị ngọt đậm sẽ là món sinh tố giải khát khó miễn cưỡng.

Những tác hại khi ăn nhiều xoài?

Tuy xoài mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu ăn hơn 1 trái xoài chín (khoảng 200 – 300g)/ngày có thể sẽ gây ra một vài tác dụng phụ sau đây:

Gây ra bệnh tiêu chảy

Trong một trái xoài có hàm lượng chất xơ khoảng 3g. Vì thế việc hấp thụ quá nhiều chất xơ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, nhất là tình trạng tiêu chảy.

Ảnh hưởng đến huyết áp

Hàm lượng đường cũng chiếm tỉ lệ khá cao trong xoài, những người mắc bệnh tiểu đường nên cân nhắc việc hạn chế ăn xoài để có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Một số phản ứng dị ứng

Đối với một số người bị mẫn cảm với thành phần của xoài dễ bị xuất hiện một số triệu chứng khác nhau sau khi ăn xoài như: Chảy nước mắt, khó thờ, đau bụng,…

Ngoài ra trong xoài còn có một hợp chất là Urushiol gây nên tình trạng viêm da tiếp xúc đối với những người bị kích ứng với hợp chất này. Khi đó da sẽ nổi ửng đỏ, bị ngứa, viêm, phồng rộp.

Một số lưu ý khác khi ăn xoài

Ăn xoài nhiều sẽ gây nóng trong người.

Nhựa xoài có thể gây ngộ độc dẫn đến hiện tượng nôn mửa, nếu dính vào da sẽ gây dị ứng viêm da.

Không nên ăn xoài chung với các loại trái cây có tính nhiệt cao như vải, sầu riêng, nhãn,…

Không nên ăn xoài lúc bụng đói, vì vị chua của xoài sẽ làm kích thích dịch vị trong dạ dày. Nguy cơ mắc bệnh đường ruột cao và năng hơn là gây say hoặc bị ngộ độc.

Những đối tượng không nên ăn xoài?

1.Người bị mẫn cảm với thành phần của xoài

Những người có cơ địa mẫn cảm với loại chất Urushiol tuyệt đối không tiếp xúc với xoài vì rất dễ gây dị ứng. Một số biểu hiện nhẹ thường gặp khi tiếp xúc với xoài là ngứa xung quanh miệng, trên môi, nổi mề đay.

2.Người có tiền sử về bệnh hen suyễn

Bản chất của xoài là trái cây có tính bình và chứa một vài thành phần gây dị ứng. Vì thế người bị bệnh hen suyễn nếu ăn xoài có thể gây dị ứng, khiến bệnh tình tái phát và trở nên tồi tệ hơn.

3.Người bị bệnh về thận

Sẽ rất có hại cho những người bị viêm thận cấp hoặc mãn tính nếu ăn xoài nhiều. Những người bị mắc bệnh về thận nên cân nhắc lựa chọn những loại trái cây có khả năng thanh lọc hoặc làm mát cơ thể, trái cây mọng nước.

Một số câu hỏi thường gặp về xoài

Ăn xoài xanh có tác hại gì?

Hàm lượng chất tanin và chất xơ có trong xoài xanh khá là cao, đây cũng chính là nguyên nhân gây nên các khối bã thức ăn thường gặp ở người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt nếu ăn trong lúc bụng đói hoặc có thói quen không nhai kỹ thì có nguy cơ gây tắc ruột do bã thức ăn.

Người ốm có nên ăn xoài không?

Tăng cường vitamin cho cơ thể bằng việc ăn xoài sẽ giúp người ốm mau chóng khỏe mạnh và hồi phục thể lực nhanh hơn. Tuy nhiên nếu bị mẫn cảm với một số thành phần khác của xoài thì tốt nhất tránh xa loại trái cây này.

Thủy đậu có được ăn xoài không?

Câu trả lời là không, vì xoài có tính acid tự nhiên cao và ngọt sẽ khiến cơ thể người bệnh bị nóng, gây ngứa ngáy và dễ bị nổi mụn nước.

Hút thai xong có được ăn Xoài không?

Sau khi hút thai thì bà mẹ nên bổ xung nhiều thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe, nhưng phải dễ tiêu hóa nữa. Xoài chín là một trong những thực phẩm đó, bổ dưỡng cho sức khỏe mà lại không tăng cân sau khi sinh. Lưu ý thêm là không nên ăn Xoài xanh sống, vì loại Xoài này khó tiêu hóa và dễ co thắt đường ruột.

Sốt xuất huyết có ăn xoài được không?

Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh tuyệt đối không ăn xoài để tránh bệnh tình trở nên tồi tệ. Trong xoài chứa thành phần đường tự nhiên cao nên khi tiêu thụ một lượng đường lớn sẽ khiến cho khả năng diệt khuẩn của các tết bào trắng chậm chạp hơn dẫn đến bệnh tình lâu khỏi.

Ăn xoài chín có mập không?

Tuy trong xoài có chứa thành phần đường tự nhiên nhưng trên thực tế hàm lượng calo trong một quả xài là rất thấp. Vì vậy bạn nên ăn xoài thường xuyên để bổ sung vitamin và dưỡng chất cần thiết mà không cần phải lo ngại về vấn đề tăng cân.

Thời điểm tốt nhất để ăn xoài giúp giảm béo là vào buổi sáng vì khi đó tỉ lệ trao đổi chất cao.

Trẻ ăn xoài có tốt không?

Sẽ rất tốt nếu bạn cho bé ăn xoài thường xuyên để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều để tránh gây phản tác dụng đối với trẻ:

Chỉ cho các bé 6 tháng tuổi trở lên ăn loại trái cây này.

Hãy chắc chắn rằng bé không bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần của xoài.

Nên cho bé ăn những trái xoài vưa đủ chín, một số loại xoài xanh có thể gây nên các vấn đề về tiêu hóa.

Không cho bé ăn xoài khi đói hoặc khi bé bị sốt.

Ăn xoài chín ban đêm có tốt không?

Không nên ăn xoài vào buổi tối vì xoài sẽ kích thích dịch vị trong dạ dày và gây ra các vấn để về đường ruột. Hơn nữa nếu ăn vào buổi tối, hàm lượng đường cao là nguyên nhân chính của một số căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, choresterol trong máu cao,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Đối Tượng Nào Nên Và Không Nên Sử Dụng Nhân Sâm? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!