Xu Hướng 3/2024 # Exp Là Gì – Tất Tần Tật Những Thông Tin Bạn Cần Ở Đây! # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Exp Là Gì – Tất Tần Tật Những Bạn Cần Ở Đây! được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Exp là gì?

Exp là ký tự viết tắt của cụm từ tiếng anh Expiry Date, được hiểu là hạn sử dụng. Điều này có nghĩa là dãy số đi kèm đằng sau ký tự này chính là thời gian hết hạn cụ thể của sản phẩm.

Trên các sản phẩm skincare hay makeup, thông số này thường được in dập trực tiếp lên đáy hộp, đáy túyp hoặc thân sản phẩm. Và thường đi kèm với một dãy ký tự khác đó là MFG hoặc được thay thế bởi cụm từ BBE/BE.

MFG là ký tự viết tắt của cụm từ tiếng anh Manufacturing Date, có nghĩa là ngày sản xuất. Còn BBE/BE là ký tự viết tắt của cụm từ tiếng anh Best Before End Date, có ý nghĩa tương tự Exp là hạn sử dụng.

Các cách ghi Exp trên mỹ phẩm

Để biểu hiện ý nghĩa ngày hết hạn cho sản phẩm, các nhà sản xuất sẽ có những cách ghi khác nhau. Cụ thể:

Exp: 31.9.2024 (ngày/tháng/năm): Tức là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 31/9/2024. Cách ghi Exp này thường được tìm thấy ở trên các sản phẩm thuộc các thương hiệu hoặc được sản xuất ở các nước Châu Á.

Exp: 9.31.2024 (tháng/ngày/năm): Cách ghi này cũng có ý nghĩa tương tự như cách ghi ở trên. Chỉ là khác một điều là ở cách thể hiện. Như bạn thấy thì nhà sản xuất đã đổi vị trí tháng lên trước và cho ngày xuống sau.

Cách ghi này thường được tìm thấy ở trên các sản phẩm thuộc các thương hiệu hoặc được sản xuất ở các nước Châu Âu. Nguyên nhân là do văn hóa, quy định ghi ngày tháng của các nước Châu Âu là vậy, khác với Châu Á.

BBE: 31.9.2024 (ngày/tháng/năm): BBE có ý nghĩa tương đương với Exp nên ý nghĩa cũng tương tự. Hạn sử dụng đến ngày 31/9/2024.

0920LJ31: Đôi khi trên sản phẩm bạn sẽ không thể tìm thấy ký tự Exp hay BBE, thay vào đó là một ký tự như vậy. Trong trường hợp này, cụm ký tự 0920LJ31 cũng có ý nghĩa tương đương với Exp, biểu hiện ngày tháng năm hết hạn.

2 ký tự đầu được hiểu là tháng hết hạn

2 ký tự tiếp theo được hiểu là năm hết hạn

2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm

2 ký tự cuối cùng được hiểu là năm hết hạn

Không có Exp/BBE/BE/… chỉ có MFG: Trong trường hợp này nhà sản xuất sẽ kèm thêm trên sản phẩm dòng chữ “ Hạn sử dụng là x năm đó kể từ ngày sản xuất”, trong đó x là số năm cụ thể. Có nghĩa là bạn dựa vào ngày MFG để tính ngày sản xuất.

Ví dụ: Sản phẩm có ghi MFG: 29/5/2024 và kèm dòng chữ “Hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất” thì có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm đó sẽ là 29/5/2024.

Vì sao mỹ phẩm cần có thông tin về Exp?

Tất cả các sản phẩm skincare và makeup đều có thông tin về Exp. Không có sản phẩm nào là không có thông tin này. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nó.

Thông qua chỉ số Exp, nhà sản xuất muốn nhắn đến người dùng là hãy sử dụng sản phẩm trước ngày quá hạn. Sau ngày quá hạn tuyệt đối và không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Bởi lẽ, việc sử dụng các sản phẩm skincare và makeup quá hạn sử dụng sẽ dẫn đến rất nhiều mối nguy hại, cả về sức khỏe làn da nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung, thậm chí còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người dùng.

Mỹ phẩm hết hạn sẽ không có nhiều thay đổi về cấu trúc, mùi hương. Tuy nhiên, chất lượng bên trong đã bị “biến tướng”. Do đó, khi sử dụng, chắc chắn sẽ không thể đem đến hiệu quả như ban đầu. Đôi khi, còn gây tác dụng ngược.

Bên cạnh đó, việc các thành phần trong sản phẩm quá thời hạn sử dụng sẽ có thể phân hủy thành hoạt chất khác hoặc vi khuẩn. Khi bôi lên da, có thể sẽ gây nên các hiện tượng như mẩn đỏ, ngứa ngứa, sưng tấy, phù nề diện rộng, nổi mề đay,…

Trong thực tế, nhiều trường hợp sử dụng mascara hết hạn đã bị đau mắt đỏ, nhiễm trùng mắt. Hay sử dụng kem dưỡng, phấn phủ, sữa rửa mặt hết hạn làm nổi mụn, son hết hạn làm môi bị phù nề.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong mỹ phẩm hết hạn thường xuất hiện các loại vi khuẩn như: eubacterium, propionibacterium, aeromonas, enterobacter,… Những vi khuẩn này là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp, bệnh viêm dạ dày, viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng vết thương, mụn trứng cá,…

Đặc biệt, trong mỹ phẩm hết hạn còn tồn tại một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, đó là staphlyoccocus. Vi khuẩn này có khả năng kháng enterococcus faecalis và thuốc khác sinh. Từ đó, có thể dẫn đến bệnh viêm màng não.

Exp của các loại mỹ phẩm

Kem dưỡng ẩm

Thông thường, kem dưỡng ẩm thường có hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm, tính từ ngày mở nắp. Những sản phẩm được thiết kế dạng hũ, do thường xuyên tiếp xúc với tay nên có nguy cơ bị các vi khuẩn xâm nhập chúng tôi đó, những kem dưỡng dạng hũ sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn các loại dạng tuýp, vòi nhấn.

Ngoài chỉ số Exp, bạn có thể nhận diện một sản phẩm kem dưỡng hết hạn hay chưa, có nên sử dụng tiếp hay không thông qua mùi hương, kết cấu, màu sắc,… Nếu các yếu tố này thay đổi không giống như ban đầu thì bạn nên vứt sản phẩm.

Trong thực tế, có một số trường hợp, kem dưỡng vẫn còn hạn sử dụng nhưng mùi hương, kết cấu, màu sắc,… của nó bị thay đổi thì bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng. Bởi lẽ, có thể trong thời gian dùng, bạn bảo quản không tốt khiến sản phẩm nhanh hư hỏng và hết hạn trước ngày quy định

Serum – tinh chất đặc trị

Tinh chất đặc trị – serum thường có thời hạn sử dụng khá ngắn, chỉ từ 6 – 9 tháng, kể từ ngày mở nắp. Bởi lẽ, sản phẩm này có đặc điểm là chứa những hoạt chất tinh khiết và ở dạng lỏng.

Do đó, trong quá trình sử dụng, tiếp xúc với không khí, môi trường, serum sẽ rất dễ bị bay hơi và biến chất. Điển hình là các sản phẩm chứa vitamin C, rất dễ bị chuyển hóa bởi tác động của ánh nắng mặt trời.

Do đó, khi dùng các sản phẩm serum bạn nên bảo quản sản phẩm ở bên thoáng mát. Tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, nên bảo quản trong lọ thủy tinh sẫm màu để hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng của nhiệt độ.

Dầu dưỡng da

So với các sản phẩm dạng lỏng, dầu dưỡng da có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bởi lẽ, sản phẩm có khả năng chống vi khuẩn rất tốt. Cụ thể, dầu dưỡng da thông thường sẽ có hạn sử dụng 1 năm tính từ ngày sử dụng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của dầu dưỡng da phụ thuộc rất lớn đến việc bảo quản từ người dùng. Trong quá trình sử dụng, chúng phải được để những nơi râm mát, bảo quản trong các chai lọ thủy tinh sẫm màu và đặc biệt vòi lấy sản phẩm phải được vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn

Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng – 1 năm, kể từ ngày sử dụng. Những sản phẩm có chứa thành phần gốc dầu thường có thời hạn sử dụng lâu hơn những sản phẩm có chứa thành phần gốc nước.

Cụ thể, sữa rửa mặt có chứa thành phần gốc dầu có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng, tính từ ngày mở nắp. Trong khi đó, các sữa rửa mặt có chứa thành phần gốc nước sẽ có thời hạn sử dụng 1 năm.

Son môi

Hạn sử dụng cho khuyên môi thường là 1 năm kể từ ngày mở nắp. Vùng da môi khá mỏng và nhạy cảm. Bên cạnh đó, những chất trong son môi có thể theo đường ăn uống vào cơ thể của chúng ta.

Do đó, để có thể bảo vệ tốt cho làn da môi cũng như sức khỏe cơ thể, bạn chỉ nên sử dụng son môi từ 1 năm trở xuống. Tránh sử dụng quá lâu gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Mascara

Theo một số beauty blogger cho biết, mascara các bạn chỉ nên sử dụng từ 3 – 6 tháng kể từ ngày sử dụng. Tương tự như vùng môi, vùng mắt cũng khá nhạy cảm. Bên cạnh đó, đầu cọ cũng thường xuyên bám khá nhiều vi khuẩn.

Đó chính là những lý do giải thích vì sao bạn nên thường xuyên thay mascara. Một năm nên thay trung bình từ 2 – 4 sản phẩm mascara, để đảm bảo tránh những bệnh về mắt.

Ngoài ra, một số sản phẩm khác skincare và mỹ phẩm còn có những hạn sử dụng cụ thể như sau:

Kem nền: 6 tháng đến 1 năm

Kem dưỡng thể: 1 đến 2 năm

Sơn móng tay: 1 năm

Phấn tạo khối, phấn má hồng: 2 năm

Kem che khuyết điểm: 12 tháng đến 18 tháng

Chì kẻ mắt: 3 tháng đến 6 tháng

Phấn mắt: 24 tháng

Một số ý nghĩa khác của Exp

Ngoài xuất hiện trên bao bì mỹ phẩm, thực phẩm với ý nghĩa là hạn sử dụng thì Exp còn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác và mang những ý nghĩa hoàn toàn khác. Cụ thể

Trong đơn xin việc

Nếu bạn nào đã từng làm đơn xin việc thì có thể biết trong này có một mục là Exp. Theo trường hợp này, Exp được hiểu là kinh nghiệm làm việc của người làm đơn.

Exp trong đơn xin việc được xem là một yếu tố có ý nghĩa quan trọng nhất. Nó quyết định trực tiếp và phần lớn đến việc người làm đơn có được nhận làm việc hay không.

Trong game

Exp không chỉ có trên mỹ phẩm, thực phẩm, đơn xin việc mà ký tự này còn xuất hiện trong rất nhiều game online. Trong lĩnh vực này, Exp cũng được hiểu là kinh nghiệm.

Thông thường, trong game, Exp thường đi liền với một thanh dài. Nếu bạn càng chơi, càng có nhiều chiến thắng, thu thập được nhiều vàng, giết chết nhiều đối thủ,… thì thanh dài đó sẽ càng được làm đầy, biểu hiện là kinh nghiệm của bạn càng ngày càng lớn.

Khi thanh dài đó được làm đầy, có nghĩa là bạn sẽ được lên cấp hay qua màn. Qua cấp mới, bạn cũng tiếp tục làm đầy thanh đó, nâng cao kinh nghiệm bằng các việc làm tương tự.

Kết luận

Sen Đá Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Cây Sen Đá Mà Bạn Nên Biết.

1. Cây sen đá là gì?

Cây sen đá hay còn gọi là Liên đài, hoa đá (Tên tiếng Anh là Succulent) là loài rất dễ sống, phát triển chậm và sống lâu, không đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên. Sen đá là giống cây nhỏ, gần như không có thân mà chỉ thấy lá, là giống cây mọng nước và đặc biệt lá thường xếp thành hình như những bông hoa, nhất là hoa sen. Loài cây này ưa mọc trên đá, sỏi, nhưng nơi khô cằn nên mới được gọi là hoa sen đá. Bên cạnh đó, hoa sen đá rất dễ trồng, nó có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm, khi lá rụng có thể nảy chồi từ đó và mọc lên cây mới. Chính vì thế cây sen đá mang ý nghĩa về một tình yêu bền chặt, trọn đời, vĩnh cửu không thay đổi…

Nội dung trong bài:

Sen đá là tiểu cảnh Terrarium

Cây sen đá là dòng thực vật mọng nước ( Succulent plant) thuộc chi Echeveria họ thuốc bỏng (Crassulaceae). Ước tính có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với gần 400 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở vùng nóng gần xích đạo Mexico, Nam Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Lá cây sen đá nhỏ mọng nước, xếp vòng tròn quanh tâm thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Khi đón nhiều nắng, lá cây chuyển màu nâu đỏ thậm chí màu tím biếc, có lẽ chính vì thế mà khi được nhập về Việt Nam, cây được gọi ngay là hoa sen đá.

2. Ý nghĩa cây sen đá

Do những đặc điểm sinh học nêu trên của cây nên Sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững, trọn đời không thay đổi. Từ sức sống mãnh liệt của loài cây này mà con người ta gửi gắm vào đó những ước mơ, nguyện cầu về một thứ tình yêu bất diệt, trường tồn với thời gian.

Sen đá tượng trưng cho vẻ đẹp trường tồn và tỉnh yêu thủy chung bất diệt Tới nơi bán sen đá

Cây hoa đá khi được dùng làm quà tặng cho người thương yêu sẽ mang tới cho đối phương cảm giác được yêu , được chờ đón khiến người ấy luôn nhớ nhung về bạn mỗi khi nhìn thấy chậu cây nhỏ xinh này. Và lời nhắn nhủ mong muốn tình yêu ấy sẽ mãi bền lâu, bất diệt và ngày càng sâu đậm hơn nữa!

Món quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Hình dánh loài sen đá thường nhỏ nhắn xinh xắn thích hợp trang trí nội thất văn phòng, căn hộ, nhà hàng, khách sạn… Là món quà độc đáo và vô cùng ý nghĩa cho bạn bè và người thân yêu của bạn. Cây có sức sống tốt, khỏe khoắn và dễ dàng chăm sóc, không cần phải tưới nước hàng ngày. Quà tặng cây sen đá luôn kèm theo hàm ý mong muốn tốt đẹp về sức khỏe, tỉnh cảm bền lâu đến người nhân.

Chậu hoa sen đá nhỏ xinh xắn làm quà tặng rất ý nghĩa

Ý nghĩa hoa sen đá, cây liên đài theo quan niệm phong thủy thì hoa được tạo thành từ những cánh lá xếp đan vào nhau như thể hình đài sen phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài vận vào nhà. Khi trưng bày cây hoa đá trong phòng làm việc. Ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng. Trong không gian phòng khách tại gia đình một cây sen đá cũng nên được trưng bày vì nó mang lại không gian xanh cho gia đình bạn. Cây xua tan đi những phiền muộn trong cuộc sống khiến cho cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc.

Sen đá và xương rồng là những loại cây không có vẻ đẹp nổi bật như những loài hoa khác, không quyến rũ như mẫu đơn, cũng không kiêu sa như hoa hồng, không rạng ngời như hướng dương, không thanh tao tinh tế như hoa lan cũng không mong manh tinh khiết như hoa cúc. Thế nhưng nó lại hấp dẫn người khác bởi sức sống dẻo dai, bền bỉ, biểu tượng cho đức tính kiên trì và quật cường.

3. Trồng sen đá có tác dụng gì? Lợi ích của sen đá. Trưng bày tiểu cảnh xanh:

Sen đá không yêu cầu tốn công chăm sóc, rất phù hợp trồng trong chậu và tạo những góc xinh xắn, bắt mắt cho phòng khách, khách sạn hay văn phòng. Chỉ cần ngắm dáng cây nhỏ nhắn nhưng đầy sức sống rắn rỏi, cứng cáp, mọi mệt mỏi, muộn phiền, stress cũng dần tan biến, giúp ta có thêm niềm tin, hăng say sống và làm việc.

Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

Làm tranh sen đá treo tường:

Khi nhìn những bức tranh sống động với cánh lá xanh mướt tươi mơn mởn, tâm hồn sẽ thoải mái, lắng dịu lại, giảm stress trong công việc, giúp năng lượng đủ cho cả ngày làm việc.

Khung tranh hay tiểu cảnh sen đá treo tường độc đáo

Làm quà tặng tân gia, sinh nhật ý nghĩa:

Hoa sen đá tượng trưng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, thích hợp để tặng cho người thân thiết với mình. Là tình bạn, đó là sự gắn bó lâu dài, là tình yêu, đó là lời hứa hẹn về một tình yêu vĩnh cửu và tương lai của cả 2 người. Còn gì ý nghĩa hơn khi tặng một chậu sen đá để truyền đạt tâm ý cũng như mong ước về sự thân thiết, bất tử trong tình cảm.

Trang trí hoa cưới sen đá cá tính:

Ngày nay, nhiều cô dâu chú rể thích loại hoa này vì vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính và các cặp đôi không ngại ngần sử dụng sen đá để tô điểm cho không gian đám cưới.

Vòng hoa trang trí treo tường bằng sen đá ngày cưới

Với cô dâu yêu thiên nhiên, một bó hoa nhiều màu kết hợp cùng hoa sen đá sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Sen đá thường phổ biến với màu xanh, tím nhạt nên dễ kết kèm với các loại hoa rực rỡ khác. Nếu yêu màu xanh, cô dâu nên chọn bó hoa hoàn toàn từ sen đá, nhưng nếu muốn nổi bật, rực rỡ, bạn đừng quên điểm thêm các loại hoa màu sắc.

Hoa cầm tay của cô dâu bằng sen đá

Hoa cài áo cho chú rể thường là cụm hoa nhỏ xinh xắn, tạo điểm nhấn cho áo vest, nên uyên ương cần chọn bông sen đá nhỏ. Loại hoa này phù hợp với chú rể vì sẽ làm nổi bật vẻ nam tính, mạnh mẽ của tân lang trong ngày cưới.

Hoa cài áo chú rể

4. Có mấy loại sen đá? 5. Các cách nhân giống sen đá sen đá?

Sen đá rất dễ sống và có thể nhân giống qua mọi bộ phận của cây, cơ bản có 5 cách:

Nhân giống bằng mô

Nhân giống bằng hạt

Nhân giống bằng lá

Nhân giống bằng cành

Nhân giống bằng gốc

Trong đó nhân giống bằng lá là đơn giản và dễ làm nhất: Khi cây sen đá cao lên do thiếu nắng, ta chọn những lá già bên dưới để nhân giống. Ngắt lá ra ngoài và để tầm 4-5 ngày và đặt vào đất ẩm, sau vài tuần hoặc vài tháng, nó sẽ ra rễ và các lá mầm nhú lên.

Phần đầu thân trên ta cắt rồi cũng để khô 4-5 ngày rồi cắm vào đất, phần gốc còn lại cũng sẽ lên cây con. Những cách nhân giống còn lại (bằng mô và hạt) thì đòi hỏi kĩ thuật cao và tỉ lệ sống rất ít nên ít được áp dụng.

6. Trồng sen đá có dễ không?

Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

Các yếu tố đất, nắng, gió, nhiệt độ và cách tưới sẽ quyết định độ đẹp của cây sen đá nói riêng và những loại cây mọng nước nói chung.

Ánh sáng, nắng

Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, sen đá cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 2 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

Tránh nắng gắt buổi trưa từ 11 – 2h. Tốt nhất là phơi từ sớm đến 11h trưa rồi đem vào bóng râm, sen sẽ đẹp rực rỡ, phơi nắng chiều sen sẽ không đẹp bằng.

Nước

Sen đá là loài ưa nóng, khô và cần nhiều nắng hơn là cần nước. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, tuyệt đối không để nước đọng lại trên lá. Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống tới rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.

Khi cây sen đá đã phát triển ổn định thì có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần (Do bộ rễ của sen đá có khả năng hút ẩm trong không khí rất tốt). Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Đối với những loại cây trồng trong nhà, ít nắng, ít gió, nên chú ý chỉ tưới nước khi đất khô và chậu nhấc lên nhẹ hẳn (ít nhất là 1 tuần mới tưới 1 lần).

Tránh nước mưa rơi vào chậu gây ngập úng và có thể sinh nấm hại rễ cho cây. Hạn chế rải sỏi lên mặt chậu. Sỏi sẽ chặn quá trình bốc hơi nước, vô tình làm úng rễ. Các bạn có thể thay sỏi bằng viên đất nung để cố định gốc cây mà vẫn đảm bảo thoát nước tốt.

Đất trồng

Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt để tránh bị úng dễ, có thể dùng hỗn hợp tro trấu, xỉ than tổ ong đập vụn trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước nhanh, không giữ nước để không gây ngập úng cây.

Bón phân và dinh dưỡng

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng, tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

Đối với chậu nhỏ vừa, các bạn rải 5 – 10 viên phân tam chậm lên mặt chậu trong 1 tháng. Phân sẽ tan trong mỗi lần các bạn tưới nước.

Các bạn nào không có điều kiện mua phân tan chậm có thễ ra cửa hàng cây kiểng gần nhà mua phan bón NPK tỉ lệ 20 – 20 – 20 pha vào nước tưới lên lá và gốc cây định kỳ 2 tuần/lần. Với liều lượng loãng hơn chỉ định.

Những ai không có điều kiện nữa, thì pha thật loãng sữa đậu nành, hoặc bia với nước để tưới tạm cũng được.

Cách làm đất trồng cây sen đá

8. Cách trộn đất trồng cho sen đá với xỉ than tổ ong

Sen đá và xương rồng là 2 loại cây mọng nước và có sức sống mãnh liệt, mặc dù mọi người thường quan niệm “hoa đá trồng đất nào cũng sống”, nhưng để phát triển tốt nhất, điều quan trọng vẫn là đất trồng cần thoát nước và thoáng khí. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần nhanh chóng nhận biết các dấu hiệu cây bị bệnh để phòng bệnh kịp thời.

– Đá Perlite là gì?

Vì thế đá núi lửa Perlite được sử dụng rất nhiều để trồng lan, trồng hoa hồng, sen đá hay xương rồng… Các loại cây có bộ rễ cần sự thoáng khí, và độ ẩm.

– Cách xử lý xỉ than tổ ong làm giá thể cho sen đá thay đá núi lửa Perlite.

Xỉ than tổ ong là nguyên liệu rẻ tiền nhất dễ kiếm và cũng là thành phần chính trong đất trồng thay thế cho đá núi lửa Perlite. Mọi người có thể lấy xỉ than và sơ chế xỉ than bằng cách đập nhỏ và lọc lấy sỉ nhỏ cỡ viên sỏi. Tuy nhiên, xỉ than không nên nhỏ quá, kích thước mỗi hạt bằng ngón tay út là đạt tiêu chuẩn.

Bốn loại giá thể chính cho đất trồng sen đá (Xỉ than, viên đất nung, đá nham thạch và đá Perlite)

Xỉ than sau khi sàng loại, mọi người hãy ngâm vào thùng xốp ít nhất 1 ngày để loại bớt phèn, hoặc tốt nhất ngâm 1 tuần và mỗi ngày thay nước 1 lần. Nếu có thể, mọi người cho nước vôi trong vào thùng ngâm.

– Cách pha trộn chất trồng sen đá

Bước 1: Mọi người cần chuẩn bị một số thành phần cơ bản như: vỏ trấu, xỉ than tổ ong, phân bò đã qua xử lý.

– Về vỏ trấu: Có thể sử dụng vỏ trấu tươi, trấu hun hoặc vỏ trấu đã ủ qua một thời gian, đã hoai mục, hoặc kết hợp tất cả.

– Về xỉ than: Chọn những viên than ít thành phần bùn nhất, có màu xám ánh xanh ở giữa vì khi xử lý chất bùn sẽ vụn ra, nếu không sàng lọc bớt sẽ làm bí đất trồng sau này. Các hạt xỉ than cỡ lớn sẽ giúp tạo ra các khoảng trống trong đất, giúp đất tơi xốp hơn.

Bước 2: Tùy theo nhu cầu dinh dưỡng của sen đá, pha trộn với các kiểu hỗn hợp cơ như sau:

– Hỗn hợp 1: 1 phân bò: 1,5 vỏ trấu: 4 xỉ than

– Hỗn hợp 2: 1 phân bò: 2 vỏ trấu: 5 xỉ than

– Hỗn hợp 3: 1 phân bò: 6 xỉ than

Cách thức pha trộn nên linh hoạt, tuỳ thuộc nhiều vào loại cây sen đá mà mình trồng. Mọi người nên trộn thêm nấm Tricoderma vì nó giúp tiêu diệt các mầm bệnh nhưng vẫn giữ lại các men vi sinh vật tốt có trong phân. Nấm Tricoderma còn giúp tăng cường hệ vi sinh vật có trong đất, tăng cường sức đề kháng cho cây trồng giúp cây đạt năng suất cao.

Bước 3: Sử dụng các miếng xốp bẻ vụn để lót đáy chậu, tránh nước đọng ở đáy chậu. Lớp xốp chiếm 1/4 chiều cao của chậu là vừa.

Bước 4: Tiếp đến, rải một lớp chất trồng mịn lên phía trên. Lưu ý, lớp chất trồng dày mỏng phụ thuộc vào kích thước bộ rễ cây trồng. Thông thường, lớp này cũng chiếm khoảng 1/4 chiều cao của chậu. Đối với những cây rễ sát gốc, cây thấp thì lớp đất này thấp hơn miệng chậu khoảng 3cm.

Bước 5: Đặt cây rồi đổ hỗn hợp đã trộn với xỉ than bên trên, nhẹ nhàng vỗ quanh chậu, khi đã cố định vị trí của cây, mọi người hãy phủ 1 lớp xỉ than thô lên mặt và xung quanh cây. Lớp xỉ phủ mặt có tác dụng cố định cây, giảm bốc hơi nước và khi tưới nước không bị bắn xung quanh.

Lưu ý: Với một số địa phương khó tìm chất trồng này, mọi người có thể thay xỉ than bằng đá nham thạch, gạch non vụn, viên đất nung (sỏi siêu nhẹ), đá perlite, than củi hoặc thay trấu hun bằng cành, lá cây hoai mục với tỷ lệ pha tương tự ở trên.

9. Cách chăm sóc sen đá

Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Sen đá rất thích hợp làm tiểu cảnh, Terrarium hoặc tranh cây treo tường

10. Các loại bệnh thường gặp của sen đá? Phòng bệnh cho sen đá

Sâu bệnh thông thường là rệp sáp. Rệp chỉ xuất hiện khi có kiến tha nó tới. Các bạn thấy kiến bò nhiều chỗ trồng cây thì nên kiểm tra để diệt rệp kịp lúc. Diệt kiến trước, diệp rệp sau: dùng nước rửa chén phan thật loãng, lấy bàn chải đánh răng cũ chấm dung dịch đó chà vào các chỗ rệp bám cho thật sạch, định kỳ mỗi tuần như vậy cho tới khi cây hết hẳn.

Ngoài ra, cây sen đá còn hay bị thối nhũn, rỉ sắt, thán thư… nguyên nhân đầu tiên là do cây ít được phơi nắng. Để trị bệnh và phòng bệnh, các bạn ra cửa hàng hỏi mua thuốc trị nấm cho lan Hồ Điệp, dùng liều loãng hơn chỉ định, tưới định kỳ 1 tuần/lần trong 1 tháng.

Tác động từ thiên nhiên là khí hậu. Sen đá gần như bất tử trước thiên nhiên nơi nó sinh ra. Nếu nó sống ở một nơi nào đó không phù hợp với nó, nó sẽ chết, chỉ có thể là con người đã mang nó tới những nơi khác, và chỉ có tác động từ con người mới khiến sen đá chết.

Tác động từ con người chính là việc bạn trồng và chăm sóc nó như thế nào. Trồng khó hơn chăm sóc rất nhiều, nếu trồng không đúng cách, bạn chăm sóc đến mấy cây cũng sẽ chết. Và nếu chăm sóc loại sen đá nào không phù hợp với khí hậu bạn đang sống, thì có chăm sóc đến mấy cây cũng sẽ chết.

Trồng bằng đất không thoáng

Trồng vào chậu không có lỗ thoát nước hoặc các loại bình thuỷ tinh

Trộn các loại sen đá với nhau hoặc trộn sen đá với cây khác

Chọn các loại quá “đỏng đảnh” để chăm sóc

Để trong nhà

Chưa tìm hiểu kĩ về cây

Vi khuẩn, nấm bệnh và các loại sinh vật có hại

Kết luận:

Nếu thực sự yêu Sen Đá, tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi mua cây, đề tránh việc phí tiền mua cây mà làm cây sen đá chết. Hãy tập trồng và chăm sóc những loại khoẻ và dễ trồng trước, sau đó có thể chăm thêm các loại đẹp và đỏng đảnh hơn, và khi đã có kinh nghiệm, đôi khi bạn chỉ cần nhìn hình dáng là đã biết bắt bệnh cho sen đá và cách chăm của nó rồi.

11. Mua sen đá ở đâu

Không có gì quá bất ngờ khi những năm gần đây, sen đá luôn là loài cây được ưa chuộng nhất bởi vẻ đẹp mộc mạc, thuần khiết, ý nghĩa lớn, giá thành phải chăng mà không đòi hỏi sự chăm sóc quá cầu kỳ. Còn chần chừ gì mà không mau chóng “tậu” cho mình vài cây sen đá?

Nơi bán sen đá tại Việt Nam

Xem giá và nơi bán sen đá chậu, hạt giống sen đá nhập khẩu từ Nga, Thái Lan, Mỹ, Úc, Nhật, Mexico…

Pr Có Nghĩa Là Gì? Mách Bạn Tất Tần Tật Tin Bổ Ích Về Pr

Kiến thức chung về ngành PR Bạn hiểu PR có nghĩa là gì?

Đây là một trong những ngành nghề khá phổ biến tại nước ta hiện nay. Trước hết bạn có thể nắm được các thông tin về PR theo những thông tin cơ bản nhất mà chúng tôi mang lại để có thể cập nhật tất tần tật các thông tin hay, hấp dẫn và bổ ích cho công việc này trước khi bắt đầu nộp hồ sơ để ứng tuyển.

Tất cả nhằm nâng cao chất lượng của sản phẩm và đem lại mức doanh thu lớn, lợi nhuận cao cho công ty hay các đơn vị doanh nghiệp cụ thể nào đó.

Hiện nay, PR có nghĩa là gì? Vị trí và tầm quan trọng của nó đang ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng, ứng dụng một cách rộng rãi. Không chỉ là một trong những ngành phát triển ở nước ngoài mà còn có thể phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại Việt Nam. Do đó, cơ hội việc làm PR dành cho các ứng viên ngày càng lớn, không chỉ đối với các thành phố lớn mà khi tim viec lam tai Dong Nai bạn có thể nhanh chóng tìm được vị trí thích hợp nhất.

Đây là một hình thức khá phổ biến, được áp dụng với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ và đây có thể là một trong những hình thức được khá nhiều người lựa chọn.

Hình thức PR hộ có nghĩa là nhờ một kênh thông tin hay phương tiện nào đó PR hộ các sản phẩm và thương hiệu của đơn vị mình thông qua hình thức nhất định. PR hộ có thể là miễn phí, cũng giống như việc truyền bá hình ảnh của công ty, các sản phẩm của công ty mình một cách nhanh gọn mà không mất nhiều tiền bạc và công sức đầu tư.

Trong mua hàng cũng rất cần đến những người PR. Thử hỏi nếu bạn bán một mặt hàng nào đó mà không có người PR giới thiệu về sản phẩm thì sẽ ra sao nhỉ? Tất nhiên lúc này sự cần thiết của PR là vô cùng quan trọng. Nếu như trong doanh nghiệp PR tiếp thị xây dựng mối quan hệ với khách hàng thì trong mua hàng, PR cung cấp tất cả các thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin về sản phẩm một cách nhanh nhất và kết nối với doanh nghiệp để mua hàng.

Mỗi nghề đều có một công việc nhất định, vậy bạn có tìm hiểu được nghề PR được phát triển nhằm những mục đích gì? Tất nhiên khi bắt đầu một công việc hay một vị trí nào đó bạn cần nắm được những mục đích của nó, từ đó bạn có thể tìm hiểu các kiến thức cũng như phát triển các kinh nghiệm của bản thân.

Nghề PR được phát triển nhằm những mục đích sau:

– Cung cấp và tăng hiểu biết, thay đổi thái độ của công chúng đối với sản phẩm

– Thay đổi hành vi, duy trì quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng

– Cải thiện các mối quan hệ, hỗ trợ Marketing bán hàng cung cấp thông tin một cách hiệu quả nhất.

– Là một trong nhiều kênh truyền thông tiếp thị thực hiện các mục đích giúp người tiêu dùng kết nối được với sản phẩm, giúp doanh nghiệp kết nối với người tiêu thụ, thu hút những sự quan tâm của công chúng và cộng đồng.

– Tạo ra cái nhìn thiện cảm từ phía xã hội, từ phía cộng đồng đối với công ty, tổ chức của mình thông qua những hình thức nhất định.

Cuối cùng PR có thể là một trong những công việc làm các yêu cầu về truyền thông, tiếp thị tạo nên những nét độc đáo, mới lạ, khác biệt hơn của công ty với thương hiệu khác. Là một trong những nền tảng, cơ sở bắt đầu và không thể thiếu của một đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt nó càng quan trọng hơn nếu đơn vị doanh nghiệp đó mới bắt đầu thành lập lại càng không thể thiếu những người làm PR này.

Nguồn tài sản quan trọng của PR là gì?

Về cơ bản, những việc làm của PR chính là làm việc với các nguồn, các nhóm thông tin, là từ việc phân tích thông tin để đạt được các mục đích khác nhau và nhằm tăng sự hiểu biết và cung cấp các kiến thức đến tay người tiêu dùng.

Tìm hiểu các công việc của PR

Chắc chắn khi bắt đầu một công việc nào đó bạn cũng cần tìm hiểu xem công việc này là làm những gì đúng không? Cũng giống như những ngành khác, PR cũng có những công việc nhất định và một người PR phải thực hiện thật tốt và xuất sắc.

– Trước hết, công việc của PR là thực hiện các công việc về kế hoạch tổ chức các sự kiện, có thể thực hiện quảng bá trong các hội chợ, hội thảo trong và ngoài công ty. Xây dựng thương hiệu và thực hiện quảng bá hình ảnh của công ty đến những khách hàng của công chúng

– Tổ chức và tạo lập các mối quan hệ với giới truyền thông và tăng cường những kênh thông tin tiếp thị về công ty và sản phẩm của mình.

– Tiến hành tổ chức các buổi khảo sát và nghiên cứu thị trường, phân tích nguồn thông tin, thực hiện các chiến lược về phát triển sản phẩm và thương hiệu của công ty mình.

– Thực hiện các công việc về phản hồi từ khách hàng nếu khách hàng có những yêu cầu hay khiếu nại về thông tin. Những người PR phải tiến hành tư vấn, giải thích cho họ nhằm đáp ứng các yêu cầu thắc mắc.

Nắm được những công việc của PR là gì sẽ giúp bạn xác định rõ độ phù hợp của bản thân với công việc, khả năng của bạn có đáp ứng được yêu cầu tuyển nhân viên PR tại Hà Nội hay ở địa phương khác hay không? Từ đó chọn cho mình một công việc thích hợp nhất.

Công việc PR có phải sự lựa chọn tốt? Là một công việc có độ tin cậy

Nếu như những công việc văn phòng hay hành chính là những công việc phát triển một cách âm thầm lặng lẽ thì những công việc của PR có nghĩa là gì? Nó được công bố thông tin rộng rãi đối với tất cả mọi người. Công chúng luôn đặt niềm tin tưởng với những thông điệp đến từ những người làm PR. Do vậy, tất cả nguồn thông tin công bố đều phải phát triển và làm việc một cách chính xác nhất có thể. Nếu bạn chọn PR, bạn có thể lấy được lòng tin của rất nhiều người. Đây cũng là một công việc đáng tin cậy.

Được giao tiếp với nhiều người

Chiến lược trong việc phát triển và quảng bá đến công chúng có thể thu hút một lực lượng khá nhiều người, nội dung có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế đây là một trong những cơ hội để bản thân người PR có thể tiếp xúc với tất cả mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Điều kiện phát triển và học hỏi từ bản thân cũng được nâng lên những tầm cao mới nếu bạn lựa chọn công việc trên.

PR tạo sự liên kết với mọi người Là công việc khó thành công

Nếu bạn làm trong PR chắc chắn bạn phải truyền thông. Một người PR bình thường có thể phải nói và hoạt động trong một khoảng thời gian khá dài mà không được nghỉ ngơi. Lúc này, ảnh hưởng lớn nhất là từ phía sức khỏe của những người thực hiện công việc. Cổ họng đau, đầu đau nhức, cơ thể mệt mỏi và rã rời khiến cho sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Các thế mạnh của bản thân giúp bạn theo đuổi nghề PR

Bạn cho rằng mình là một trong những người có khả năng về viết rất tốt. Bạn có thể xây dựng và trình bày những ý tưởng mà bạn có ra giấy một cách rõ ràng, sinh động, những tác phẩm đó có thể được rất nhiều sự thu hút được nhiều công chúng Bạn mong muốn đưa ra các ý tưởng độc đáo giúp cho các thương hiệu trở nên nổi tiếng,… Nếu bạn luôn có trong mình những tố chất đấy, rất có thể một công việc PR đang sẵn sàng đợi bạn ở phía trước rồi đấy.

Khá quan tâm đến sự kiện xảy ra xung quanh mình

Thành công trong ngành PR không chỉ cần có một yếu tố mà việc quan trọng khác bạn cần chú ý đến đó là sự nhạy cảm, sự quan tâm của bản thân với các thông tin và sự kiện đang xảy ra hàng ngày. Nếu bạn có sự quan tâm này, bạn có thể nắm bắt được rất nhiều sự kiện và thông tin, những vấn đề công chúng đang quan tâm. Từ đó có những kế hoạch phù hợp để có thể truyền tải và cung cấp thông tin đến cho tất cả mọi người một cách nhanh chóng nhất.

Luôn có sự cẩn thận và tỉ mỉ với công việc

PR cũng có thể được hiểu một trong những công việc thực hiện truyền tải những thông điệp về tất cả các mặt hàng sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đến với tất cả mọi người, giúp họ cập nhật kiến thức, thông tin nhanh, chính xác.Việc phạm phải sai lầm là một việc không ai được lặp lại. Do đó, người làm trong ngành PR phải luôn có sự cẩn thận và tỉ mỉ khi làm việc theo đúng kế hoạch, thông tin đã được cung cấp trước để không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Thích tham gia các hoạt động, sự kiện

Nếu bạn là người hướng ngoại, có niềm đam mê hay tìm hiểu tất cả hoạt động, luôn hòa mình và thích tham gia các hoạt động sự kiện, có thể niềm đam mê đó bắt nguồn từ khi ngồi trên ghế nhà trường và đến bây giờ nó vẫn tồn tại. Vậy thì chúc mừng bạn, tố chất này rất phù hợp với một người làm PR. Bạn cần l tự tin vào bản thân mình và có thể giữ các vai trò quan trọng trong việc điều hướng trong các hoạt động. Đây là yếu tố thích hợp chứng minh bạn có thể rất phù hợp với ngành này.

Bạn có biết tại sao có những người làm PR rất thành công. Để có được điều đó không dễ dàng gì, họ phải những người giao tiếp rất giỏi, luôn chủ động trong các cuộc nói chuyện. Nếu bạn cảm thấy mình giao tiếp với những người xung quanh rất tốt, bạn dễ hòa đồng với mọi người, bạn có thể tìm hiểu được các thông tin cần thiết cho tất cả các sự kiện. Nếu thế thì xin chúc mừng bạn, công việc này hoàn toàn cần đối với bạn

Ngành PR- Quan hệ công chúng thường xuyên phải làm việc với rất nhiều người và cũng có khá nhiều thông tin nếu muốn thu thập thì bạn phải kiên trì. Cũng như bản thân bạn thôi, nếu bản thân mình không muốn chia sẻ chuyện gì thì thông tin lấy được hoàn toàn là không có. Do đó, người làm trong ngành PR cũng phải luôn có một sức mạnh của bản thân về sự kiên trì, vượt qua tất cả các khó khăn hay trở ngại,… Hãy thuyết phục, dung hòa và đảm bảo hai bên có thể làm được những gì mình mong muốn và hoạt động đó được diễn ra êm đẹp.

Hạ thấp cái tôi của bản thân

Bản thân bạn phải biết đâu là lúc cái tôi của mình cần được hạ xuống. Nếu tất cả mọi người cần có sự giúp đỡ và hợp để thực hiện tốt và hoàn hảo các mục tiêu đề ra thì họ phải thống nhất trong những quan điểm. Nếu lúc này cái tôi của bạn bị vượt lên trên lợi ích của nhóm làm việc bạn sẽ làm thất bại công việc đó. Do đó, trong một công việc nào, một vị trí nhất định nào cũng rất cần chú ý và điều chỉnh những quan điểm hay ý kiến của cá nhân để có thể dung hòa mối quan hệ và hoạt động trong công việc một cách hoàn hảo nhất.

Tất Tần Tật Công Thức Tính Tần Số Bạn Cần Phải Biết

Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các cách biến và hữu dụng nhất để tính được tần số sóng. Từ công thức tính tần số dựa vào bước sóng trong phần sóng, sóng điện từ cho đến tần số góc của chuyện động tròn.

Tần số hoặc tần số sóng, là phép đo số lượng dao động ghi nhận được trong một thời gian xác định. Tùy thuộc vào các thông tin để bài cho mà bạn có thể tính được tần số theo cách này hay cách khác.

Vậy thì còn ngại gì nữa mà không lấy giấy bút ra, thực hành và nắm bắt ngay tất tần tật các công thức mà bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như thế này. Bắt đầu nào!

I. Công thức tần số: Dựa vào bước sóng.

1. Công thức: Khi biết trước bước sóng và vận tốc dao động, tần số có thể được tính như sau: f = V / λ

– Trong công thức này, V là vận tốc sóng, f là tần số và λ là bước sóng.

– Ví dụ : Một âm thanh lan truyền trong không khí có bước sóng là 322nm, vận tốc của nó là 320m/s. Hỏi tần số là bao nhiêu?

2. Đổi bước sóng sang đơn vị m nếu cần thiết. Nếu bước sóng được cho ở dạng nano-mét, bạn cần sang đơn vị chuẩn là mét bằng cách lấy giá trị đó chia cho số nanomet trong một mét.

Chú ý, khi giá trị bạn đang xử lý rất bé hoặc rất lớn, bạn cần phải chuyển giá trị đó về dạng số liệu khoa học chuẩn để dễ dàng hơn. Trong bài viết này, một vài giá trị có thể không được ghi dưới dạng chuẩn, nên khi bạn làm bài tập hoặc bài kiểm tra hoặc tham gia vào diễn đàn khoa học, bạn cần đổi lại.

Ví dụ: λ = 322 nm

322 nm x (1 m / 10 9 nm) = 3,22 x 10-7 m = 0,000000322 m (Đơn vị chuẩn)

3. Vận tốc sóng chia cho bước sóng. Để tính tần số, f, ta lấy vận tốc lan truyền của sóng, V, chia cho bước sóng ở đơn vị mét, λ.

Ví dụ: f = V / λ = 320 / 0,000000322 = 993788819,88 = 9,94 x 10 8 Hz (Đơn vị tần số)

II.Công thức tần số: Tần số sóng điện từ trong chân không

1. Công thức. Công thức tần số sóng trong chân không cũng sẽ giống với công thức tính trong môi trường ngoài chân không. Tuy nhiên, trong môi trường chân không thì vận tốc sóng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, vì thế vận tốc sóng điện từ trong trường hợp này sẽ bằng với vận tốc ánh sáng. Do đó, công thức tính là: f = C / λ

Ta có, C là vận tốc ánh sáng, f là tần số và λ là bước sóng.

Ví dụ: một sóng điện từ có bước sóng là 569 nm truyền trong môi trường chân không. Hỏi tần số f của sóng điện từ này là bao nhiêu?

2. Quy đổi bước sóng về đơn vị chuẩn m nếu cần.. Tuy nhiên, nếu bước sóng được đưa dưới đơn vị khác, ví dụ như micromet chửa chuẩn, bạn cần chuyển đổi về đơn vị mét bằng cách lấy giá trị đó chia cho số micromet trong một mét.

Chú ý, khi giá trị bạn đang xử lý rất bé hoặc rất lớn, bạn cần phải chuyển giá trị đó về dạng số liệu khoa học chuẩn để dễ dàng hơn. Trong bài viết này, một vài giá trị có thể không được ghi dưới dạng chuẩn, nhưng khi bạn làm bài tập hoặc bài kiểm tra hoặc tham gia vào diễn đàn khoa học, bạn cần đổi lại.

Ví dụ: λ = 573 nm

573 nm x (1 m / 10 9 nm) = 5,73 x 10-7 m = 0,000000573m

3. Lấy tốc độ ánh sáng chia cho bước sóng.3.00 x 10[1] Vận tốc ánh sáng là một hằng số, nên trong trường hợp đề bài có cho sẵn giá trị này hay không thì ta vẫn sẽ dùng 8 m/s là vận tốc ánh sáng. Lấy giá trị này chia cho bước sóng theo đơn vị m.

Ví dụ: f = C / λ = 3,00 x 10 8 / 5,73 x 10-7 = 5,24 x 10 14 Hz (Đơn vị tần số)

III. Công thức tính tần số: Dựa trên thời gian hoặc chu kỳ

1. Công thức. Tần số và thời gian là hai đại lượng cần để hoàn thành một dao động sóng và chúng tỉ lệ nghịch với nhau . Vậy công thức tần số khi biết thời gian hoàn thành dao động là: f = 1 / T[2]

Trong đó, f là tần số và T là chu kỳ thời gian hay lượng thời gian cần để chúng hoàn thành một dao động.

Ví dụ: Một sóng hoàn thành dao động trong 0,32 giây. Hỏi tần số của sống là bao nhiêu?

2. Lấy số dao động chia cho tổng thời gian. Thường thì đề bài sẽ cho ta thời gian cần thiết để hoàn thành một dao động, trong trường hợp này, ta lấy nghịch đảo của chu kỳ thời gian (lấy 1 chia cho T). Nếu chu kỳ thời gian có sẵn là chu kỳ của nhiều dao động, bạn cần lấy số dao động chia cho tổng chu kỳ thời gian để có thể hoàn thành tất cả các dao động đó.

Ví dụ A: f = 1 / T = 1 / 0,32 = 3,1252

3. Ghi đáp án. Bằng cách thực hiện phép tính như trên thì ta sẽ có được tần số của sóng. Bạn cần ghi kèm theo đơn vị tần số là Hz.

Ví dụ A: Tần số của sóng là 3,125 Hz.

IV. Công thức tính tần số: Dựa trên tần số góc

1. Khi đã biết tần số góc của một sóng, để tính tần số chuẩn của sóng đó, ta áp dụng công thức sau : f = ω / (2π)[3]

Trong đó, ω là tần số góc và f là tần số chuẩn. Cũng như các bài toán khác thì π là hằng số pi.

Ví dụ: một sóng chuyển động tròn có tần số góc là 7,16 radian trên giây. Hỏi tần số của sóng là bao nhiêu ?

2. Nhân đôi giá trị pi để ta xác đị nh được mẫu số theo công thức trên, ta nhân giá trị pi, tức 3,14, với 2.

Ví dụ: 2 * π = 2 * 3,1415 = 6,283

3. Lấy tần số góc chia cho 2 π. Lấy tần số góc của sóng, được cho dưới đơn vị là radian trên giây, chia cho 6,283 (2 π) giá trị thu được khi nhân đôi giá trị của hằng số π .

Ví dụ: f = ω / (2π) = 7,17 / (2 * 3,1415) = 7,17 / 6,283 = 1,14 Hz

Vừa rồi chúng ta đã cùng đi qua những công thức tính tần số phổ biến nhất mà chúng ta có thể bất ngờ gặp phải khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn hãy luyện tập thật nhiều để làm thật thành thục khi sử dụng.

Đậu Phụ Bao Nhiêu Calo? Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết Về Đậu Phụ

Đậu phụ bao nhiêu calo? Nguồn gốc của đậu phụ

Đậu phụ có nguồn gốc từ hạt đậu nành. Bằng cách vắt, nghiền các hạt đậu nành nguyên chất sau đó ép thành một khối rắn, chuyển làm lạnh để tạo thành đậu phụ. Loại thực phẩm quen thuộc này có kết cấu dạng rắn, mềm và mịn. Qua các quá trình chế biến khác nhau mà đậu phụ chuyển sang giòn.

Theo lịch sử, đậu phụ đã được con người tạo thành từ các hạt đậu nành cách đây 2000 năm. Quốc gia đầu tiên làm đậu phụ chính là Trung Quốc. Chính vì sự dễ làm, dễ ăn và bổ dưỡng mà đậu phụ trở nên phổ biến.

Nhật Bản là nước tiếp theo ở Châu Á yêu thích ăn đậu phụ. Đến năm 1960, các quốc gia phương Tây quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống lành mạnh, họ sử dụng đậu phụ như một món ăn bổ dưỡng để cung cấp năng lượng và giảm cân.

Đậu phụ bao nhiêu calo?

Đậu phụ thường: loại đậu phụ thường, được dùng thường xuyên sẽ chứa khoảng 61 calo.

Đậu phụ chiên: chứa khá nhiều calo lên tới 271 calo, chủ yếu là chất béo.

Đậu phụ đông lạnh: đậu phụ được đông lạnh (hoặc làm khô) cũng chứa hàm lượng calo cao tới 471.

Đậu phụ trắng: loại đậu phụ tại Osaka được sử dụng nhiều để giảm cân vì chỉ có 77 calo.

Đậu phụ muối, lên men: 116 calo khi được trộn với các món ăn muối, ăn kèm.

Đậu phụ luộc: khoảng 95 calo. Tuy nhiên, hàm lượng calo này chứa nhiều chất xơ hơn là chất béo.

Đậu phụ sốt cà chua: có khoảng 197 calo, phần lớn là chất béo.

Như vậy, bạn có thể nhận thấy rằng tùy từng loại đậu phụ cũng như cách chế biến mà sẽ chứa hàm lượng calo khác nhau. Tùy từng mục đích sử dụng như giảm cân, tăng cường dinh dưỡng mà bạn nên cân nhắc để ăn phù hợp.

Thành phần dinh dưỡng trong đậu phụ

Bên cạnh câu hỏi đậu phụ bao nhiêu calo thì thành phần đậu phụ cũng được nhiều người quan tâm. Đậu phụ là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu thì cứ 100gr đậu phụ tươi thì có chứa khoảng 6.55gr protein, 3.69gr chất béo tốt và 1.8 gr carbohydrate. Do đó mà đậu phụ được xét là một trong số thực phẩm tốt hàng đầu cho cơ thể con người chúng ta.

Bởi vì có nguồn gốc tự đậu nành (1 trong 5 loại ngũ cốc tốt nhất) nên đậu phụ cũng thừa hưởng những chất dinh dưỡng quý báu. Ở phương Tây, họ sử dụng đậu phụ để thay thế cho các loại bánh mì ăn hàng ngày để giảm mức cholesterol xấu.

Ngoài ra, thực phẩm này chứa một hoạt chất có tên là phytoestrogen. Chất này có cấu tạo tương tự như nội tiết tố của phụ nữ là estrogen. Điều này giải thích cho việc các bác sĩ rất khuyên phụ nữ ăn đậu phụ để cân bằng nội tiết, giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Trong đậu phụ cũng chứa rất nhiều khoáng chất như magie, natri, kẽm, selen, đồng, photpho,… có lợi cho việc phát triển các tế bào cơ. Những người luyện tập thể dục thể thao được các chuyên gia khích ăn đậu phụ với khối lượng nhất định để giúp phát triển cơ hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng đậu phụ Ăn đậu phụ có béo không?

Như phân tích thành phần dinh dưỡng có trong đậu phụ phía trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng chất béo có chứa trong đậu phụ không đáng kể, phần lớn là chất béo tốt.

Đây là thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích những người ăn kiêng sử dụng thay thế cho các loại thịt. Người ăn thuần chay hoặc ăn theo chế độ như eat-clean, keto,… đều sử dụng đậu phụ hàng ngày. Có rất nhiều món ăn “thịt giả” được làm từ đậu nành (nguồn gốc của đậu phụ).

Ngoài ra, đậu phụ được xếp vào nhóm thực phẩm không béo. Nguồn dinh dưỡng từ đậu phụ tập trung vào protein có khả năng giảm chất béo đáng kể so với nguồn protein hấp thụ từ thịt động vật. Tuy nhiên, để giảm béo bạn không nhất thiết phải tuân theo chế độ ăn thuần chay. Sự kết hợp và chế biến đa dạng các loại món ăn chứa đậu phụ sẽ giúp bạn vừa ngăn ngừa béo phì, giảm cân vừa có được trải nghiệm quá trình ăn uống vui vẻ.

Ăn đậu phụ có tốt không?

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: trong đậu nành chứa isoflavone là một chất có khả năng giảm mức độ cholesterol xấu trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Ngừa ung thư: đậu phụ có selen và khoáng chất rất dồi dào nên giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn chỉ được ăn số lượng vừa phải.

Ngừa tiểu đường: các món ăn từ đậu phụ giúp giảm lượng đường ở trong máu đáng kể. Nếu một ngày bạn ăn khoảng 10mg đậu phụ thì đã giảm được tới 25% tái phát bệnh tiểu đường.

Giảm triệu chứng tiền mãn kinh: đậu phụ chứa nhiều canxi nên rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh khi lượng estrogen mất cân bằng. Ăn đậu phụ lượng vừa đủ sẽ giảm các cơn nóng trong ngừa, đồng thời ngăn ngừa được nguy cơ bị loãng xương, viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Làm chậm quá trình lão hóa: ăn đậu phụ thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi, săn chắc các cơ.

Ngăn ngừa rụng tóc: tóc của chúng ta được nuôi dưỡng bởi một loại protein gọi là keratin nên việc bổ sung đậu hàng ngày cũng là cách để hạn chế rụng tóc, kích thích tóc mọc dài.

Ăn đậu phụ rán có béo không? Top những công thức dùng đậu phụ để giảm cân Đậu phụ hấp tôm

1 miếng đậu phụ tươi

2 đến 3 cây hành lá, xắt nhỏ

20gr tôm khô, rửa sạch

4 củ hành khô thái lát

Nước tương

Dầu ăn, dầu hào

Đậu phụ sau khi đã mua về rồi thì bạn nên đi đem rửa qua lại một lượt và để ráo. Sau đó, bạn hấp đậu phụ trong nồi khoảng 5 phút với nhiệt độ vừa phải, tránh để nát. Cách tốt nhất là bạn hấp cách thủy, sau đó cắt toàn bộ nước ở trong bát.

Bắc chảo và đun nóng dầu ăn, cho hành thái lát đã cắt vào đảo đều tay. Khi hành đã vàng, bạn vớt hành ra đĩa riêng.

Bạn nên sử dụng chảo phi hành vừa rồi để đảo tôm khô cho đến khi tôm có mùi thơm là được.

Tiếp đó, bạn rưới dầu hào lên trên, đỏ tiếp nước tương lên đậu phụ đã hấp. Cuối cùng, bạn rắc tôm khô, hành phi, hành lá đã xắt nhỏ lên trên đậu để thưởng thức.

Đậu phụ sốt trứng muối

2 miếng đậu phụ tươi

2 trắng vịt muối

1 nhánh hành lá

Các gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột ngọt

Trứng vịt muối sau khi rửa sạch thì bạn luộc chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra ngâm cùng với nước lạnh cho nguội, bóc vỏ lấy lòng trắng trứng.

Dùng thìa đánh nhuyễn lòng đỏ vỏ trứng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ và để riêng phần đầu trắng để phi thơm.

Đậu phụ đem rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng rồi chiên vàng đều các mặt. Khi đã chín, bạn vớt đậu ra, để ráo mỡ.

Phi phần đầu hành trắng cùng với lòng đỏ trứng muối, để lửa vừa phải, tránh để to có thể dẫn tới bị chát.

Cho 2 thìa nước sôi, một chút bột nêm, bột ngọt nếm vừa đủ. Dùng đũa đánh bông hỗn hợp trên sau đó nêm nếm lại một lần nữa để vừa miệng ăn.

Bạn cho phần đậu phụ đã chiên vàng vào chảo, đảo đều tay trong khoảng 3 phút thì sẽ thấy nước sốt trứng bám đều ở quanh miếng đậu.

Món ăn đậu phụ sốt trứng muối này chứa hàm lượng không quá cao, ăn rất ngon. Bạn nào đang ăn kiêng thì dùng món này thường xuyên rất phù hợp.

Canh đậu phụ non thịt xay

200gr thịt nạc xay

150gr đậu phụ non

1 quả cà chua

2 đến 3 nhánh thì là

1 hành củ

Gia vị các loại: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Ướp nửa thìa hạt nêm, nửa thì muối và một chút hạt tiêu với thịt nạc đã rửa sạch.

Đậu phụ non cũng rửa qua và cắt thành các miếng nhỏ.

Cà chua đem xắt múi, thì là rửa sạch, cắt thành khúc.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng.

Cho hành vào chảo và phi vàng đều, tiếp đó cho thêm thịt nạc xay vào để xào chín lên.

Đổ tiếp cà chua để xào cho đến khi chín tới thì bạn đổ nước lạnh vừa đủ (ngâp mặt cà chua), đun cho đến khi sôi.

Cuối cùng bạn cho đậu phụ non, bật lửa nhỏ để đậu không nát. Nêm thêm nửa thìa muối, nước mắm vừa miệng.

Những lưu ý khi ăn đậu phụ Những đối tượng không nên ăn đậu phụ

Người bị viêm dạ dày: do đậu phụ cung cấp hàm lượng protein nhiều nên việc ăn quá nhiều sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm còn kích thích tiết acid dạ dày dẫn tới tình trạng đầy hơi.

Người bị suy tuyến giáp: hàm lượng isoflavone trong đậu có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú nhưng đây lại là tác nhân ngăn cản các enzyme sản xuất ra hormon tuyến giáp. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị căn bệnh này thì nên hạn chế ăn đậu tối đa.

Người bị bệnh gout: theo các chuyên gia thì trong bữa ăn của người bị bệnh gout thì không được chứa nhiều đạm. Do đó, giới hạn 1 bữa thì bạn chỉ được phép ăn 1 món đạm, nếu có thịt thì không nên tiếp tục ăn đậu.

Người bị thiếu máu, bị bệnh tiêu hóa: những người bị thiếu máu, quá trình hấp thụ sắt bị rối loạn trầm trọng thì không nên thêm đậu phụ vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Như đã nói ở trên, những người bị dạ dày thì không ăn đậu phụ. Người có tiêu hóa kém thì sẽ dễ bị chướng bụng, đầy hơi, nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Người cao tuổi, bị mắc bệnh thận: nếu có vấn đề về thận thì bạn cũng nên chỉ ăn 2 đến 3 bữa có món chứa thành phần đậu phụ trong 1 tuần. Ăn nhiều sẽ làm gánh nặng cho thận.

Người thiếu iốt: theo các chuyên gia thì người thiếu iot thì nên nói không với đậu phụ bởi thành phần sapon.

Không ăn đậu phụ khi đang dùng thuốc tetracyclin

Bác sĩ khuyên những người đang sử dụng thuốc kháng sinh tetracycline thì không nên ăn đậu phụ tươi cũng như các món ăn được chế biến từ loại nguyên liệu này.

Nguyên nhân là bởi trong đậu phụ có chứa nhiều canxi, magie mà trong thuốc tetracycline lại có thành phần kháng hai chất trên. Như vậy, bạn ăn đậu sẽ làm giảm hiệu quả phòng và chữa bệnh của thuốc.

Những thực phẩm không ăn kèm với đậu phụ

Không ăn đậu phụ liên tục: thực phẩm nào cũng có hàm lượng sử dụng nhất định, không được làm dụng. Trong đậu có chứa nhiều protein, purine, saponin gây chướng bụng, khó tiêu, bị tiêu chảy nếu ăn quá nhiều. Những người bị bệnh về đường tiêu hóa ăn nhiều đậu phụ thì tình trạng càng trở nên khó khăn hơn.

Không ăn đậu phụ với rau bina, hành tây: trong đậu phụ có nhiều canxi còn rau bina, hành tây giàu acid folic. Dùng đậu phụ kết hợp với rau bina hay hành tây để chế biến món ăn cùng nhau dẫn tới hiện tượng canxi oxalat tích tụ, có thể gây sỏi thận.

Không ăn chung đậu phụ với sữa bò: không ăn chung đậu phụ với sữa bò. 2 loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau nên cùng lúc cả hai được nạp vào cơ thể sẽ giảm sự hấp thụ calcium trong cơ thể.

Không ăn đậu phụ với mật ong: nếu ăn đậu phụ và mật ong với nhau thì bạn rất dễ bị tiêu chảy bởi trong mật ong chứa nhiều enzyme, đậu phụ thì chứa nhiều khoáng chất. Hai thực phẩm này ăn cùng lúc dẫn tới các chất phản ứng không tương thích khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn.

Không ăn chung đậu phụ với măng: canxi sulfate có nhiều trong đậu, acid oxalic chứa nhiều trong măng. Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tương tự như sự kết hợp của đậu phụ và rau bina, hành tây gây sỏi thận. Lưu ý: không nên kết hợp đậu phụ với các thực phẩm có tính chua.

Không dùng đậu phụ chung với quả hồng: trong hồng có nhiều chất tannin, đậu lại chứa nhiều canxi clorua khi kết hợp với nhau tạo phản ứng canxi tannat dẫn tới sỏi thận, sỏi mật.

Kem Dưỡng Neutrogena Review “Tất Tần Tật” Bạn Cần Biết

Cứ mỗi lần mùa hạ tới, là báo hiệu cơn ác mộng sắp ập đến của hầu hết chị em phụ nữ!

Thời tiết nắng nóng khiến lớp da mặt của họ bị bong tróc, nứt nẻ. Da không còn trẻ trung, đàn hồi nữa, khô ráp và vẩy trắng.

Nhưng, có một giải pháp! Bạn đã biết chưa?

Kem dưỡng ẩm Neutrogena – “chàng trai đến từ biển cả” đã cứu lấy da mặt của hầu hết nhiều bạn.

Và bài viết này, kem dưỡng ẩm Neutrogena cho da khô, cho da mụn đã giúp bạn lấy lại vẻ tự tin như thế nào?

Neutrogena của nước nào?

Neutrogena là một trong những sản phẩm kem dưỡng ẩm nổi tiếng tại Mỹ. Ngoài các sản phẩm kem dưỡng ẩm thì Neutrogena thì có rất nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da khác nữa như kem chống nắng, sữa rửa mặt, nước tẩy trang,…

Vì vậy, kem dưỡng ẩm Neutrogena chính là loại sản phẩm mà chị em nên sử dụng để hoàn thiện quá trình chăm sóc làn da của mình.

Kem dưỡng ẩm Neutrogena cho da khô, cho da mụn là một trong những dòng chiếm ưu thế trên thị trường bởi khả năng cấp nước cực tốt, chất kem lỏng nhẹ và có thể phù hợp với mọi loại da.

Bên cạnh dưỡng ẩm thì toner cũng rất cần thiết để chị em chăm sóc da của mình!

Kem dưỡng ẩm Neutrogena review chi tiết về 2 loại 1. Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel – Kem dưỡng ẩm cho da dầu

Để chọn được kem dưỡng ẩm chăm sóc da phù gợp thì bạn cần biết bạn thuộc loại da nào. Neutrogena Hydro Boost Water Gel làm an lòng các cô gái da thường, da hỗn hợp và da dầu.

Thiết kế bao bì của kem dưỡng Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Bạn kem dưỡng Neutrogena Hydro Boost Water Gel bé bé, xinh xinh chỉ khoảng 48 gram thôi. Nắp nhựa màu trắng, vỏ màu xanh trong suốt có thể nhìn thấy cả phần kem ở bên trong.

Màu xanh navy tươi mát cùng chất liệu trong suốt xinh đẹp như một viên thủy tinh nước sẽ khiến bạn mân mê mãi không muốn buông.

Kích thước bạn này rất nhỏ gọn cũng là một điểm cộng, mình có thể đem bạn ấy đi muôn nơi.

Thành phần của kem dưỡng da Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Mình sẽ liệt kê cho các bạn bảng thành phần của kem dưỡng Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Water, Dimethicone, Glycerin, Dimethicone/Vinyl, Dimethicone Crosspolymer, Phenoxyethanol, Polyacrylamide, Cetearyl Olivate, Sorbitan Olivate, Dimethiconol, C13-14 Isoparaffin, Dimethicone Crosspolymer, Chlorphenesin, Carbomer, Laureth-7, Sodium Hyaluronate, Ethylhexylglycerin, Fragrance, C12-14 Pareth-12, Sodium Hydroxide, Blue 1

Như bạn đã thấy, loại kem dưỡng ẩm này khong được lành tính cho lắm, một số thành phần như dimethicone, Isoparaffin, Fragrance,… Các cô nàng có da mụn hoặc da nhạy cảm phải cân nhắc khi rinh anh chàng này về nhà.

Kể cả khi làn da của bạn khỏe thì bạn cũng nên chú ý. Bù lại, bạn Neutrogena Hydro Boost Water Gel không chứa cồn và dầu nên sẽ thông thoáng cho da.

Nó cũng chứa Hyaluronate – một thành phần đang được các giới trẻ yêu thích bởi khả năng cấp nước và giữ nước cho làn da.

Review kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel trải nghiệm từ người dùng

Điểm cộng:

Kết cấu là một trong những tiêu chí quan trọng khi sử dụng kem dưỡng ẩm khi thoa trên da. Bạn Neutrogena Hydro Boost Water Gel sở hữu công thức với kết cấu mỏng nhẹ, dễ dàng thấm sâu vào da, nuôi dưỡng và chăm sóc chi tiết tỉ mỉ các tế bào da.

Tại sao em nó có màu xanh nhạt? Chủ yếu là do các fan trung thành của Neutrogena Hydro Boost Water Gel mong muốn nhà sản xuất giữ nguyên em nó. Tạo cảm giác tươi mát.

Trải nghiệm review Neutrogena Hydro Boost Water Gel – Kem dưỡng trắng da Neutrogena

Ban đầu, khi bạn mới thoa lên da bạn sẽ có cảm giác mát lạnh, khá dễ chịu. Cộng với hương thơm cây cỏ nhẹ nhẹ ắt hẳn sẽ đốn gục tim bạn. Dùng tay massage nhẹ nhàng sẽ thấy chất kem thấm vào da rất nhanh mà không hề gây rít mà còn đem lại cảm giác như có 1 dòng nước ngầm lan tỏa trong biểu bì da. Cực thích!

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel mình đánh giá là khá ổn khi dùng cho da dầu, da thường và da hỗn hợp. Bởi vì tính chất của những làn da này không cần mức ẩm quá cao.

Nhưng nếu bạn nào da khô như mình mà sử dụng em này thì sẽ cảm thấy không cấp ẩm đủ.

Điểm trừ Neutrogena dưỡng ẩm:

Mặc dù trong kem chứa thành phần Hyaluronic nhưng dường như hàm lượng của nó trong kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel là khá ít nên nó cũng không có tác dụng nhiều trong việc cấp nước hay giữ nước như chính tên gọi của sản phẩm.

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel giá bao nhiêu?

Giá kem dưỡng Neutrogena Hydro Boost Water Gel: khoảng 450.000 vnđ.

Các cô nàng nào da khô giống mình thì không thể bỏ sót được bước dưỡng ẩm. Đây là một trong những bước quan trọng để da được cấp nước cấp ẩm chống quá trình da bị lão hóa.

Mình sẽ tiếp tục review cho các bạn kem dưỡng ẩm Neutrogena cho da khô.

Thiết kế bao bì của kem dưỡng Neutrogena Hydro Boost Gel Cream

Em này có thiết kế tương tự Neutrogena Hydro Boost Water Gel nhưng chỉ khác nắp màu xanh và chất kem màu trắng đục và hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn. Neutrogena Hydro Boost Gel Cream dễ dàng thẩm thấu vào làn da, khô rất nhanh.

Thành phần của gel dưỡng Neutrogena Hydro Boost Gel Cream chứa những thành phần cực tốt

Kem dưỡng ẩm Neutrogena review với thành phần có nước, Oletat Cetearyln, Olivat Sorbitan, Dimethicone.

Glycerin, Dimethicon / Vinyl Dimeticone Crosspolymer.

Review Neutrogena Hydro Boost có chứa sáp ong Tổng Hợp, Polyacrylamit, Phenoxyetanol.

Chlorphenesin, Laureth-7, Natri Hyaluronate, Carbomer.

Ethylhexylglycerin, C12- 14 Pareth-12, Natri Hydroxit.

13-14 Isoparafin, Dimethiconol, Dimeticone Crosspolymer.

Nhờ thành phần này mà khi apply cảm giác trên da sẽ là rất mướt mát, trơn mượt, bề mặt da phẳng hơn. Ngoài ra sản phẩm còn có muối Natri của Acid Hyaluronic, chất này chính là ngôi sao sáng của Neutrogena Hydro Boost, có tác dụng cấp ẩm rất tốt, đặc biệt do phân tử muối nhỏ hơn phân tử acid nên khả năng thẩm thấu vào da rất nhanh.

Trải nghiệm khi sử dụng kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Gel Cream:

Điểm cộng mỹ phẩm Neutrogena có tốt không?

Dưỡng ẩm Neutrogena cho da khô được thiết kế dưới dạng gel với chất kem cực mịn thẩu thấu tức thì khi áp lên da mà không gây nhờn rít, khó chịu cho da. Chất kem màu trắng xanh cho bạn cảm giác mát lạnh, sảng khoái ngay khi vừa nhìn thấy, tan ngay trên da mà không gây bít lỗ chân lông.

Khi mình thoa bạn này lên da thì cảm thấy có một cảm giác mát lạnh, cảm giác như mình đang thoa nước lên da vậy. Chất kem thẩm thấu rất nhanh, mình không phải ngồi chờ kem khô quá lâu rồi mới các bước skincare khác.

Sau 1 tháng sử dụng, mình thấy các vết nám, các khuyết điểm trên da mờ đi. Làn da mình đồng thời được cải thiện, không còn khô ráp, sần sụi mà mềm mượt hơn hẳn.

Kết quả sau khi sử dụng kem dưỡng da Neutrogena Hydro Boost Gel Cream

Vì em này có thành phần cấp nước cao nên sẽ không hợp đối với các bạn có da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Nếu bạn sử dụng dạng Gel Cream thì mặt bạn sáng hôm sau sẽ như “chảo dầu”

Sau khi sử dụng em này thì mình thấy lỗ chân lông se khít rõ, giúp da mình mịn màng hơn.

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Gel Cream giá bao nhiêu?

Giá kem dưỡng Neutrogena Hydro Boost Gel Cream: khoảng 450.000 vnđ.

♦♦♦ YÊN TÂM ĐẶT HÀNG CHÍNH HÃNG, KHỎI LO VỀ GIÁ ♦♦♦

Hiện nay hãng vừa tung ra kem dưỡng ẩm Neutrogena mini giá khoảng 100.000vnđ với 7 gram cho bạn nào còn e ngại mua hủ full size nhưng muốn trải nghiệm thử sản phẩm thì bạn có thể mua size mini dùng thử

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm Neutrogena

Bước 1: Bạn nên làm sạch da với sữa rửa mặt

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy 1 lượng gel Neutrogena kem dưỡng ẩm vừa đủ dùng chấm nhiều điểm lên da.

Bước 3: Rồi bạn thoa đều kem lên da, sau đó vỗ nhẹ để kem thẩm thấu đều và da mặt.

Bạn thấy đấy, dưỡng ẩm nằm trong quy trình skincare vô cùng cần thiết, vì vậy bạn chớ bỏ qua công đoạn này với kem dưỡng ẩm Neutrogena.

GiamCanDep.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Exp Là Gì – Tất Tần Tật Những Bạn Cần Ở Đây! trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!