Xu Hướng 2/2024 # Giảm Cân Ngon Miệng Và Hoàn Hảo Hơn Với Món Bánh Da Lợn # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giảm Cân Ngon Miệng Và Hoàn Hảo Hơn Với Món Bánh Da Lợn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giảm cân ngon miệng và hoàn hảo hơn với món bánh da lợn

Nguyên liệu chế biến:

200g bột năng

70g bột gạo

300g đường

150g đậu xanh đã được đãi vỏ

200ml nước cốt dừa

3 – 4 lá dứa

1 ít muối

Bồi bổ sức khoẻ và giảm cân ngon miệng hơn với món bánh da lợn

Cách thực hiện:

Đậu xanh sau khi mua về bạn sẽ ngâm trong một thau nước ấm trong khoảng 1 tiếng rồi bắc lên bếp, nấu chín đậu. Sau khi đậu chín, tranh thủ khi đậu còn đang nóng bạn dùng máy xay để xay nhuyễn đậu.

Lá dứa đem đi rửa sạch sau đó xay nhuyễn với 300ml nước, vắt bỏ phần xác và thu lấy phần nước cốt.

Đơn giản hơn với cách chế biến món bánh da lợn được chế biến tại nhà

Nước cốt dừa, bột năng, bột gạo và đường cát trắng chia làm đôi sau đó cho vào một cái thau nhỏ, cho thêm vào thau hết phần đậu xanh đã được xay nhuyễn và 1 ít muối, trộn đều hỗn hợp.

Ở một cái thau nhỏ khác, bạn cũng cho một nửa còn lại các nguyên liệu như: Bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa, sau đó trộn chung với phần nước lá dứa và 1/5 muỗng muối, tiếp đến là lọc hỗn hợp qua một cái rây để loại bỏ phần bột lợn cợn có trong hỗn hợp này.

Giảm cân ngon miệng và hấp dẫn với bánh da lợn

Chuẩn bị một nồi hấp sẵn trên bếp, láng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn và đặt khuôn vào nồi hấp, sau đó đổ một lớp mỏng hỗn hợp nước lá dứa lên để làm phần da ở bên ngoài, đậy nắp lại, hấp từ 3 – 4 phút, tiếp tục mở nắp ra và cho thêm vào một lớp hỗn hợp đậu xanh, tiếp tục hấp trong khoảng 5 phút, cứ làm như thế cho đến khi hết hai phần hỗn hợp. Có thể đổ bao nhiêu lớp hay kích thước dày hay mỏng tùy theo ý của bạn.

Khi bánh hoàn toàn chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ là có thể sử dụng ngay. Lưu ý nhỏ dành cho bạn, để tránh tình trạng bánh bị nát thì không nên cắt bánh bằng dao mà nên sử dụng một sợi chỉ bằng cách kéo căng sợi chỉ ra rồi cắt.

5 Món Sinh Tố Vừa Ngon Miệng Vừa Giảm Cân Trong Mùa Hè

Sinh tố chuối

 

 

Nguyên liệu bao gồm: 1 quả chuối chín, ½ cốc trà xanh, ½ cốc sữa, 1 muỗng bơ đậu phộng, 1 muỗng canh Si-rô agave, 1 cốc nước đá

Với chất đạm, chất béo lành mạnh và caffeine, đây là công thức sinh tố hoàn hảo cho một ngày mới bắt đầu bằng một cốc sữa lắc ít calo với 311 calo, 10g chất béo, 38 g đường.

 

Sinh tố việt quất

 

 

Nguyên liệu bao gồm: 1 cốc quả việt quất, ½ cốc trà xanh, ½ cốc sữa chua, 3 hoặc 4 viên đá, 1 muỗng canh hạt lanh

Với polyphenol có trong quả việt quất và quả lựu, omega-3 có trong hạt lanh, nếu uống sinh tố thường xuyên có thể ngăn ngừa được các bệnh về não

Hàm lượng trong cốc: 178 calo, 4 g chất béo, 18 g đường

 

Sinh tố xoài

Nguyên liệu bao gồm: ¾ cốc xoài xay nhuyễn đá, ½ cốc nước ép cà rốt, ½ cốc trà xanh, ½ cốc sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng canh bột protein, ½ chén nước

Thường xuyên uống sinh tố này có tác dụng tăng cường chống bệnh ung thư.

Hàm lượng có trong cốc: 210 calo, 1 g chất béo, 22 g đường

 

Sinh tố đu đủ đỏ

 

 

Nguyên liệu bao gồm: ¾ cốc đu đủ xay nhuyễn đá, ¾ cốc dâu tây xay nhuyễn đá, ½ cốc sữa, ½ cốc trà xanh, 1 muỗng canh bạc hà

Sinh tố giàu vitamin A, vitamin C, caroteniod và lycopene giúp chống lại bệnh tật  

Hàm lượng trong cốc: 118 calo, 2 g chất béo, 20 g đường

 

Sinh tố dứa

 

 

Nguyên liệu bao gồm: 1 cốc dứa xay nhuyễn đá, ½ cốc sữa chua Hy Lạp, ½ cốc sữa, ½ cốc trà xanh

Nếu thêm một ít rượu rum vào cốc sinh tố này sẽ biến thành một ly cocktail mát lạnh.

Hàm lượng có trong cốc: 180 calo, 2 g chất béo, 22 g đường

 

 Sinh tố bơ

 

 

Nguyên liệu bao gồm: ¼ quả bơ đã gọt vỏ và bỏ hạt, 1 quả chuối hin, 1 muỗng canh mật ong, ½ cốc sữa, ½ cốc trà xanh, ½ cốc nước đá. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh gừng tươi nếu thích.

Chất xơ và protein có trong ly sinh tố này giúp bạn chống lại cơn đói một cách hiệu quả

Hàm lượng có trong cốc: 350 calo, 12g chất béo, đường 32 g

 

 

 

4 Món Salad Giảm Cân Ngon

Nguyên tắc làm salad giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều cách làm rau trộn khác nhau nhưng nếu muốn giảm cân bằng salad, có 6 nguyên tắc chế biến bạn nên áp dụng sớm:

Ưu tiên salad từ rau xanh

Các loại rau xanh như rau chân vịt, xà lách xoong, bông cải xanh, bắp cải… luôn giàu vi chất nhưng lại cung cấp ít calo hơn hẳn các loại đậu. Đặc biệt, bạn nên hạn chế loại salad có mì ống, khoai tây vì chúng cung cấp nhiều năng lượng và chất béo.

Chọn rau củ đa dạng màu sắc

Khi chọn rau củ làm salad giảm cân, bạn nên chú ý màu sắc của chúng vì cung cấp đa dạng loại rau với nhiều màu sắc khác nhau tức là bạn đã bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn nữa, ăn nhiều loại sẽ đỡ ngán và giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Chẳng hạn:

Đỏ – cam: cà chua, củ dền, rau dền, ớt, cà rốt, khoai lang, bí đỏ…

Vàng – trắng: hành tây, hạt ngô, súp lơ, hạt sen…

Xanh – tím: bắp cải tím, khoai lang tím, cà tím, bông cải xanh, rau chân vịt, cần tây, dưa leo…

Đảm bảo chỉ cung cấp chất béo lành mạnh và có chừng mực

Món salad ăn kiêng của bạn sẽ trở nên vô ích nếu nó chứa loại chất béo không lành mạnh. Hơn nữa, thêm bất kỳ một loại chất béo nào vào món salad cũng góp phần làm tăng nguồn calo tổng thể của món ăn. Vì vậy, cách làm salad giảm cân đúng là bạn phải chọn lựa kỹ càng và thêm chất béo trong giới hạn cho phép.

Nguồn cung cấp chất béo lành mạnhGiới hạn tối đa/ khẩu phần

1-2 muỗng canh

Quả ô-liu

5-10 quả

Dầu ô-liu

1-2 muỗng canh

Các loại hạt (hạnh nhân, óc chó,…)

10-15 hạt tùy kích cỡ

Hạt hướng dương, hạt chia, bí ngô…

1-2 muỗng canh

Thêm protein vào công thức salad giảm cân

Nếu muốn dùng salad thay cho bữa chính, bạn nên thêm thực phẩm giàu protein lành mạnh như ức gà, thịt nạc, phi lê cá hồi/cá ngừ hay các loại hạt vào để góp phần tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, ăn salad giàu protein cũng giúp ta no lâu hơn, hạn chế ăn nhiều ở bữa kế tiếp. Dù vậy, bạn cũng chỉ nên thêm có giới hạn bởi cho vào càng nhiều, lượng calo, chất béo lại càng tăng cao và biến salad trở thành món ăn dư thừa năng lượng.

Đừng bỏ qua các loại rau gia vị

Cho các loại rau gia vị tươi xắt nhuyễn như rau thơm, húng quế, ngò, mùi, thì là, hẹ… vào chính là một trong những cách làm gia tăng hương vị cho món salad trong chế độ giảm cân của bạn hiệu quả nhất.

Tuyệt đối không trộn salad bằng các loại nước xốt pha sẵn

Các loại nước xốt pha sẵn bán ngoài cửa hàng/siêu thị rất ngon miệng nhưng bạn đừng quên, chúng cũng đầy chất béo, nhiều đường và calo. Kế hoạch dùng salad để giảm cân của bạn sẽ phá sản nếu lạm dụng các loại nước xốt, nước chấm này. Tốt nhất, bạn hãy tự pha nước xốt tại nhà hoặc trộn salad với những gia vị đơn giản như dầu ô liu, một chút muối, tiêu và giấm/nước cốt chanh là đủ.

4 công thức làm salad giảm cân đơn giản của người nổi tiếng Salad giảm cân với rau, cá ngừ và trứng

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

1 củ cải đường, rửa sạch cắt khối

50g đậu que cắt khúc

1 nắm rau xà lách

1 quả cà chua xắt hạt lựu

2 quả trứng lớn luộc chín, thái lát

50g cá ngừ tươi hấp/luộc chín

1/2 muỗng cà phê vỏ chanh băm nhuyễn/thái sợi

2 muỗng cà phê dầu ô-liu

1 muỗng canh giấm táo

1/4 muỗng cà phê hạt tiêu xay

Một ít muối

Cách làm:

Cho củ cải đường vào nồi nước, đậy nắp và luộc đến khi chín mềm (khoảng 8-9 phút). Cho đậu que vào luộc ở 3 phút cuối. Luộc xong thả chúng vào thau nước đá một lúc rồi vớt ra để ráo nước.

Lần lượt cho rau xà lách, cà chua, đậu que, củ cải, hạt tiêu, vỏ chanh vào một cái tô lớn, trộn đều cùng tất cả các gia vị. Sau đó cho trứng và cá ngừ vào và bày ra đĩa.

Giá trị dinh dưỡng: 1 khẩu phần khoảng 327 calo. Trong đó tỷ lệ các nhóm chất là 3 đạm, 2 rau, 2 chất béo và 1 tinh bột.

Salad khoai lang, xà lách và hạt sen

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang gọt vỏ cắt khối vuông

200g đậu xanh hoặc hạt sen rửa sạch, để ráo nước

50g rau xà lách/cải xoăn

8g phô mai

1/4 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh giấm gạo

4 muỗng cà phê dầu ô-liu

1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

1 tép tỏi băm nhỏ

1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Cho khoai lang, ½ phần dầu ô-liu, muối và một ít hạt tiêu vào một cái khay lớn, bịt kín bằng giấy bạc, nướng ở 425 độ C trong 20 phút sao cho khoai mềm. Lưu ý, nhớ đảo khoai kẻo khét. Nướng xong để nguội.

Hạt sen/đậu xanh cũng luộc chín để ráo. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, trộn đều, bày ra đĩa và cho phô mai lên trên cùng.

Giá trị dinh dưỡng: 1 khẩu phần khoảng 134 calo, tỷ lệ các nhóm chất là 1 đạm, 2 tinh bột và 1 chất béo.

Salad bơ tôm lạ miệng

Thời gian chuẩn bị: 60 phút

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

100g tôm lột vỏ, rửa qua nước muối và băm nhuyễn

2 quả cà chua bi bỏ hạt, thái hạt lựu

Hai nhánh hành lá xắt nhuyễn

2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

1 muỗng canh rau mùi băm nhỏ

1 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng canh dầu ô-liu

Một nhúm muối

1 quả bơ lớn vừa chín tới, bỏ vỏ, xắt hạt lựu

5-6 lá xà lách

Cách làm:

Cho 6 nguyên liệu đầu vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho nước cốt chanh, giấm, dầu ô-liu và muối vào khuấy đều thành hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh chờ thấm đều gia vị trong khoảng 45 phút.

Khi ăn, nhẹ nhàng cho bơ vào trộn đều với hỗn hợp rồi múc ra bày lên trên rau xà lách. Có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh để tăng hương vị cho món ăn.

Giá trị dinh dưỡng: Một khẩu phần cung cấp khoảng 252 calo, tỷ lệ các nhóm chất là 2 đạm, 3 rau, 1 béo và ½ tinh bột.

Salad giảm cân với cá hồi, cải bó xôi và bơ

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

2 miếng phi lê cá hồi, mỗi miếng 100g

1/4 muỗng cà phê muối

1/8 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng cà phê dầu hạt cải

100g cải bó xôi

2 muỗng canh giấm táo

1/2 quả bơ chín vừa, gọt vỏ và cắt khối

2 muỗng canh nam việt quất/nho khô

2 muỗng canh hạt hướng dương hoặc bí ngô

2 muỗng canh quả óc chó rang/nướng băm nhỏ

Cách làm:

Cá hồi rửa sạch, để ráo, ướp với hạt tiêu và muối trong 5 phút rồi chiên trên chảo dầu nóng 4-5 phút mỗi mặt.

Cho cải bó xôi và dầu, giấm vào một cái tô lớn trộn đều, chia làm 2 phần.

Đặt cá hồi lên trên cải bó xôi sau đó rắc các nguyên liệu còn lại lên phía trên cá và rau.

Dọn ra và dùng ngay.

Giá trị dinh dưỡng: 1 khẩu phần cung cấp khoảng 386 calo, tỷ lệ các nhóm chất: 3 đạm, 2 chất béo và 2 rau.

Quả Hồng Giòn: Món Ăn Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng

Bạn có thể thưởng thức những miếng hồng giòn tươi ngon cùng một tách trà để thư giãn. Bên cạnh đó, mứt hồng giòn, hồng giòn sấy khô, hồng giòn treo gió,… cũng là những món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ ngon miệng, quả hồng giòn còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, trong 1 quả hồng giòn (khoảng 168 gam) có chứa: 118 calo, 31 gam carb, 1 gam protein, 0,3 gam chất béo, 6 gam chất xơ, các loại vitamin (A, C, E, K, B6, B1, B2,…), khoáng chất (kali, đồng, mangan, magiê, photpho,…) và các hợp chất thực vật có lợi như tannin và flavonoid.

Chống oxy hóa

Quả hồng giòn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cùng các hợp chất như tannin, carotenoids và flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh. Thường xuyên ăn hồng giòn giúp ngăn ngừa tình trạng oxy hóa diễn ra trong cơ thể. Đồng thời, các nghiên cứu cũng cho thấy, một chế độ ăn giàu chất flavonoid sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh mãn tính: Tiểu đường, ung thư,…

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Nguồn chất chống oxy hóa flavonoid, quercetin và kaempferol trong quả hồng có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, nguồn dinh dưỡng trong quả hồng là axit tannic và axit gallic còn giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, cải thiện huyết áp, giảm cholesterol LDL xấu trong máu.

Quả hồng giòn khi chín có màu cam, vị ngọt thanh và có độ giòn vừa phải.Ảnh: Asianinspirations

Vitamin C có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi sự tác động của các gốc tự do, ngăn ngừa viêm cơ, viêm khớp, ung thư tuyến tiền liệt. Nguồn vitamin C còn vô hiệu hóa các phân tử có hại, ngăn chặn hoạt động của chúng, tránh các tác hại đến cơ thể về lâu dài.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thường xuyên ăn quả hồng giòn giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các vitamin khoáng chất trong hồng giòn có tác dụng thúc đẩy hoạt động của nhu động ruột và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Nguồn chất xơ hòa tan dồi dào trong quả hồng giòn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, chất xơ còn mang đến nhiều lợi ích khác như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ,…

Chất xơ hòa tan cũng có tác dụng hỗ trợ bài tiết lượng cholesterol LDL (có hại) ra khỏi cơ thể; làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate và hấp thụ đường, giúp ngăn ngừa tình trạng lượng đường trong máu tăng đột biến gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên cần lưu ý, không nên ăn quả hồng giòn chưa chín (nếm có vị chát) vì có chứa nhiều chất tanin, gây đầy bụng, thậm chí buồn nôn. Đồng thời, không nên ăn quả hồng giòn khi bụng đói vì chất tanin sẽ kết hợp với axit dạ dày gây tắc ruột.

(Theo Healthline)

Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon

Bánh da lợn là món bánh vô cùng quen thuộc của những người dân Nam Bộ. Chỉ với những nguyên liệu hết sức gần gũi, như đậu xanh, nước cốt dừa 🥥 và các loại bột thế mà ông bà ta lại có thể tạo ra một món bánh ngon đến như vậy.

Bánh ăn dai dai, mềm mềm. Bánh ngọt ngào thơm phức mùi lá dứa, hòa cùng lớp đậu xanh bùi béo ăn hoài cũng không thấy ngán. Không phải là cao lương mỹ vị nhưng thật lòng mà nói, bánh da lợn vẫn nhận được tình yêu của chúng ta cho đến tận bây giờ.

In Công Thức

4.67

from

3

votes

Cách làm bánh da lợn

Món bánh dai dai, mềm mềm ngon mê ly. Cách làm thì lại rất dễ, chỉ một xíu kiên nhẫn là có ngay bánh da lợn ăn thỏa thích. 

Chuẩn bị

10

phút

Nấu

15

phút

Thời gian hấp bánh

1

giờ

12

phút

Tổng thời gian

1

giờ

32

phút

Khẩu phần:

6

Calories:

350

kcal

Nguyên Liệu Phần lớp đậu xanh

100

g

đậu xanh cà vỏ

1/4

muỗng cà phê

muối

50

g

bột năng

35

g

bột gạo

400

ml

nước cốt dừa

2

ống

vani

, hoặc 2 muỗng cà phê vani dạng lỏng

100

g

đường

Phần lớp bột lá dứa

65

g

lá dứa

200

ml

nước

300

ml

nước cốt dừa

125

g

bột năng

125

g

bột gạo

25

g

bột nếp

100

g

đường

1/2

muỗng cà phê

muối

Dụng Cụ

Xửng hấp*

Khuôn tròn 18 – 20 cm

Hướng dẫn Bước 1: Chuẩn bị làm phần đậu xanh

Đậu xanh bạn rửa sạch, đem hấp chín.

Sau đó, bạn cho bột năng, bột gạo, đường, vani, muối và nước cốt dừa vào và trộn đều.

Bạn cho hỗn hợp đậu vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bạn lọc lại qua rây một lần nữa để hỗn hợp bột thật mịn.

Bước 2: Chuẩn bị làm phần bột lá dứa

Lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 200 ml nước rồi lọc lấy nước lá dứa.

Trong 1 thau, bạn cho các loại bột, đường, muối, nước cốt dừa và nước lá dừa vào và trộn thật đều.

Bước 3: Hấp bánh

Chia phần bột lá dứa làm 4 phần bằng nhau và phần đậu xanh làm 3 phần bằng nhau.

Thoa dầu vào khuôn tròn và cho vào xửng hấp. Bạn sẽ đổ các lớp xen kẽ nhau.

Lớp thứ nhất là lớp bột. Bạn cho 1 phần bột vào và hấp trong 5 phút. Tiếp theo là lớp đậu xanh hấp trong 6 phút.

Bạn cứ tiếp tục đổ xen kẽ các lớp với nhau. Mỗi lớp thì bạn hấp tăng lên 1 phút.

Tới lớp thứ 7 bạn sẽ hấp trong 22 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn để bánh nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn.

Nutrition

Calories:

350

kcal

Bước 1: Chuẩn bị làm phần đậu xanh

Đậu xanh bạn mua loại đã cà vỏ và rửa sạch. Bạn cho đậu vào xửng và hấp trong vòng 25 phút là đậu chín.

Tiếp theo, bạn sẽ cho hỗn hợp đậu xanh ở trên vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị làm phần bột

Lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc.

Trong 1 thau, bạn sẽ cho các loại bột như mình đã ghi ở phần nguyên liệu, đường, muối, nước cốt dừa và nước lá dừa vào và trộn thật đều.

Việc kết hợp 3 loại bột như thế này sẽ cho ra thành phẩm bánh da lợn có độ dai vừa phải. Bánh dai nhưng mềm ăn rất ngon.

Bước 3: Cách Làm Bánh Da Lợn – Hấp bánh

Như các bạn vẫn biết, bánh da lợn sẽ được làm thành nhiều lớp gồm đậu xanh và bột xen kẽ với nhau. Và chúng ta cũng sẽ làm như thế.

Bạn sẽ cần 7 cái chén. Bạn chia phần bột thành 4 phần bằng nhau vào 4 chén. Và tương tự, bạn chia đều phần đậu xanh vào 3 chén.

Bạn để khuôn nóng trong 5 phút thì tiến hành đổ lớp bột đầu tiên vào.

Bạn chú ý dùng một khăn to và bịt kín nắp để khi hấp, nước sẽ không nhỏ xuống làm bánh bị nhão.

Lớp đầu tiên này mình sẽ tiến hành hấp trong 5 phút. Sau 5 phút bạn sẽ mở nắp vào đổ lớp thứ hai là lớp đậu xanh vào và hấp trong 6 phút.

Sau 6 phút bạn sẽ đổ tiếp lớp thứ ba là lớp bột và hấp trong 7 phút. Cứ như thế bạn đổ xen kẽ các lớp và cứ mỗi lớp, thì thời gian hấp sẽ tăng lên thêm 1 phút.

Đến lớp thứ bảy, bạn sẽ hấp trong vào 22 phút.

Bước 4: Cách Làm Bánh Da Lợn – Hoàn thành

Bạn lấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn.

Bánh có độ dai giòn rất vừa phải. Vị bánh ngọt ngào cùng mùi thơm phức của lá dứa và nước cốt dừa ăn rất nghiền.

Bạn cũng có thể hấp bánh trong những khuôn nhỏ để có những chiếc bánh tròn nhỏ xinh. Khi hấp bánh nhỏ bạn có thể đổ ít lớp hơn, nên thời gian hấp bánh cũng ngắn hơn nữa.

Cách làm bánh da lợn lá cẩm

Nếu đã có bánh da lợn cà phê, thì thêm bánh lá cẩm nữa cũng không có gì là quá ngạc nhiên đúng không? Vẫn là lớp đậu xanh quen thuộc với một lớp bột màu nhưng màu xanh lá dứa truyền thống được thay thế bằng màu tím của lá cẩm.

Lá cẩm không thơm bằng lá dứa nhưng sắc tím rực rỡ sẽ làm cho phiên bản bánh da lợn này vô cùng bắt mắt và độc đáo.

Để có được màu của lá cẩm, bạn mua lá về rửa sạch và đun với nước trong khoảng 15 phút. Bạn lấy phần nước lá cẩm theo đúng liều lượng và thay cho lượng nước lá dứa trong công thức là được rồi.

Biến tấu với bánh da lợn cà phê

Bạn đã được thử qua món bánh da lợn với phần bột thay vì là vị lá dứa, thì lại có vị cà phê và màu nâu khác biệt chưa?

Bạn có thể làm phiên bản mới mẻ này bằng cách thay 200 ml nước lá dứa bằng cà phê. Bạn có thể sử dụng cà phê pha phin hoặc cà phê đều được nha.

Lớp đậu xanh cũng vô cùng ăn ý với hương cà phê thơm lừng. Bạn nào yêu thích cà phê thì chắc chắn đây là cách làm mà bạn không nên bỏ qua.

Hoặc nếu cầu kỳ, bạn có thể làm cả 3 lớp là đậu xanh, lá dứa và cà phê luôn thì bánh sẽ càng ngon và càng đẹp hơn nữa.

Ngoài ra, bạn còn có thể biến tấu cách làm bánh da lợn nhiều hơn nữa. Bạn có thể thay đổi hình dáng khuôn hấp, hay cuộn bánh lại sau khi hấp để cắt thành những chiếc bánh xoắn ốc đẹp mắt.

Cũng như cách làm rau câu hay các món ăn đa sắc khác, bạn có thể thay đổi thêm nhiều loại màu sắc, không chỉ lá dứa, lá cẩm, mà cả hoa đậu biếc, cà rốt 🥕, gấc,… đều có thể tạo nên những chiếc bánh da lợn đa màu đáng yêu. Nếu không thích nhân đậu xanh thì bạn dùng khoai lang 🍠, khoai môn, đậu đỏ,…. đều rất ngon.

Có thể bạn nghĩ đây là món bánh của Việt Nam. Nhưng không, bánh bắt nguồn từ đất nước Indonesia với cái tên Kue lapis. Sau đó phổ biến ở các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.

*Ảnh: Nguồn Internet

Nộm Gà Xé Phay Vừa Ngon Miệng Vừa Giảm Cân

Nộm gà xé phay vừa ngon miệng vừa giảm cân

Thịt gà luộc xé miếng nhỏ sau đó bóp với ít rau răm, chanh, dấm, tiêu ớt và chút hành tây là món nhậu ngon, món ăn những ngày bận rộn.

Ức gà hay còn gọi là phần thịt gà trắng được cho là lựa chọn lý tưởng để chị em giảm bớt trọng lượng cơ thể, nhưng khó có thể ăn mãi món thịt gà luộc, món ăn giảm cân bởi phần ức thường khô, khó ăn, sau đây chúng ta cùng nhau học cách chế biến món nộm gà xé phay để bữa ăn không còn đơn điệu nữa.

Nguyên liệu:

Thịt gà lườn 300g, rửa sạch, luộc chín sau đó vớt  ra để ráo nước

Hành tây 2 củ, bóc vỏ bỏ rễ, rửa sạch sau đó bổ cau

Cà rốt 1 củ vừa , cạo vỏ xắt chỉ

Trộn hành tây, cà rốt đã sơ chế với ít giấm, đường, để khoảng 10 phút rồi vắt cho ráo nước

Rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, vẫy ráo nước rồi thái nhỏ một ít

100gr lạc rang chín, xảy bỏ vỏ, giã dập

Các loại gia vị: Dấm, đường, chanh, tỏi, ớt, tiêu.

Hướng dẫn cách làm

Xé thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, bóp thêm chút muối sau đó để riêng

Phi thơm hành tím xắt lát mỏng, sau đó vớt ra, thấm bớt dầu ăn. Trộn thịt gà, rau răm thái nhỏ, hành tây, cà rốt đã vắt nước với hành tím phi vàng.

Pha nước mắm trộn: Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Rồi rưới hỗn hợp này lên phần hỗn hợp gà rồi trộn đều (Lưu ý, nếu đã bóp thịt gà với chút muối tiêu thì nên pha nước mắm nhạt một chút, tránh vị mặn gắt).

Cho phần thịt gà trộn vào đĩa sâu lòng, trang trí với chút hành răm rồi thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giảm Cân Ngon Miệng Và Hoàn Hảo Hơn Với Món Bánh Da Lợn trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!