Xu Hướng 3/2023 # Gửi Tiết Kiệm Online Shb # Top 3 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gửi Tiết Kiệm Online Shb # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Gửi Tiết Kiệm Online Shb được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online SHB

Quy trình đăng ký để mở tài khoản gửi tiết kiệm online SHB khá đơn giản:

Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng shb, hãy mang theo CMND đến ngân hàng gần nhất để đăng ký tài khoản và dịch vụ Internet banking SHB. Các nhân viên ngân hàng SHB sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký chỉ trong vài phút

Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh SHB để đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử SHB.

Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần thực hiện như sau để mở tài khoản tiết kiệm online SHB:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của SHB.

Bước 3: Điền thông tin về tài khoản, số tiền, kỳ hạn, hình thức trả lãi rồi nhập thông tin xác thực bao gồm mật khẩu, mã bảo vệ và ấn tiếp tục (Lưu ý: Kiểm tra kỹ các thông tin trên trước khi chọn xác thực để tránh trường hợp sai sót xảy ra)

Bước 4: Nhập mã xác thực trong SMS hoặc trên thẻ eSecure rồi chọn xác nhận.

Bước 5: Bạn có thể in biên lai để lưu trữ nếu cần

Xem video chi tiết cách mở sổ tiết kiệm online SHB

Chỉ với 5 bước cơ bản bạn đã mở tài khoản tiết kiệm online SHB thành công

Cách đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online SHB khá đơn giản

Lãi suất gửi tiết kiệm online SHB

Nhằm thu hút khách hàng tham gia gửi tiết kiệm online, ngân hàng SHB đưa ra mức lãi suất vô cùng hấp dẫn như sau:

(Nguồn: Website ngân hàng SHB, áp dụng từ tháng 03/2020)

Đặc điểm hình thức gửi tiết kiệm online SHB

Dịch vụ gửi tiết kiệm online SHB có những đặc điểm nổi bật sau:

Loại tiền gửi: VNĐ

Mức gửi tối thiểu: 1.000.000 VNĐ

Kỳ hạn: 1 – 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng

Thời gian trả lãi: Lãi được trả vào cuối kỳ hoặc khi khách hàng tất toán sổ trước hạn.

Phương thức đáo hạn: Khách hàng lựa chọn một trong các phương thức sau: Lãi được cộng chung với gốc và tự động gia hạn theo kỳ hạn ban đầu. Lãi suất sẽ được tính tại thời điểm gia hạn; Lãi được trả vào tài khoản thanh toán, gốc tự động gia hạn theo kỳ hạn ban đầu với lãi suất tại thời điểm gia hạn; Lãi và gốc được trả vào tài khoản thanh toán cho khách hàng .

Miễn phí phí dịch vụ, phí đăng ký mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến SHB và phí thường niên.

Dễ dàng theo dõi thông tin của sổ tiết kiệm, thông tin của các giao dịch phát sinh cũng như những bất thường xảy ra trong tài khoản cá nhân khi khách hàng sử dụng Internet Banking của SHB.

Sổ tiết kiệm online không được vay cầm cố tại SHB.

Với mức lãi suất hấp dẫn như trên, gửi tiết online SHB là lựa chọn tuyệt vời với những ai đang có nhu cầu gửi tiền để tích lũy cho tương lai. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với ngân hàng SHB để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm nhiều tiện ích này.

Gửi Tiết Kiệm Online Có Lấy Được Sổ Tiết Kiệm

Đối với việc gửi tiết kiệm truyền thống thì khách hàng luôn được cấp một sổ / phiếu xác nhận tiết kiệm. Hạn chế của sổ này là khách hàng phải bảo quản sổ cẩn thận, nếu không thủ tục để rút tiền sẽ vô cùng phức tạp trong trường hợp bị mất hoặc rách sổ. Từ khi ra mắt, gửi tiết kiệm online đã khắc phục hoàn toàn hạn chế đó cho khách hàng. Theo đó, khách hàng không cần phải bảo quản sổ tiết kiệm vật lý mà có thể chủ động quản lý khoản tiết kiệm, thực hiện giao dịch rút tiền thông qua Internet banking với độ bảo mật cực kỳ cao. Tuy nhiên, một số lượng khách hàng không nhỏ, đặc biệt là khách hàng cao tuổi vẫn còn rè rặt với hình thức tiết kiệm online. Theo khảo sát từ ngân hàng VPBank, một lý do dẫn đến điều này là tâm lý e ngại rằng tiết kiệm trực tuyến liệu có thật sự an toàn khi không được cấp sổ vật lý như gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy. Nắm bắt tâm lý đó, từ 09/09/2019, VPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có dịch vụ cấp thẻ xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến cho tất cả các khách hàng có nhu cầu xác nhận khoản tiền gửi Online của mình.

GỬI TIẾT KIỆM NGAY

Làm sao để nhận thẻ xác nhận tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến?

Rất đơn giản và nhanh chóng, khách hàng chỉ cần ra chi nhánh VPBank gần nhất, khai báo một số thông tin và đề nghị nhân viên ngân hàng ở đó cấp cho mình thẻ xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến. Đặc biệt, VPBank sẽ miễn phí lần đầu tiên cho các khách hàng in thẻ giấy xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến. Thẻ xác nhận này xác nhận tất cả các sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn qua VPBank Online/CDM/ATM.

Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn?

Kiểm soát số dư và lãi thực tế trên Internet banking mọi lúc, mọi nơi.

Rút tiết kiệm, phải có xác nhận bằng mã xác thực (OTP) chỉ riêng khách hàng có.

Không lo mất sổ vật lý, không sợ rủi ro khi mang tiền tới quầy giao dịch.

Có thể đề nghị cấp thẻ xác nhận tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến

Ngay bây giờ, hãy trải nghiệm tính năng gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online app / web.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online Không?

Khách hàng kiểm tra tài khoản qua Internet Banking

Có nên gửi tiết kiệm online Không?

Thao tác đơn giản và nhanh chóng

Ở vào thời buổi “thời gian là vàng”, gửi tiết kiệm online mang lại lợi ích cả về thời gian lẫn chi phí. Người dùng không cần phải sắp xếp thời gian đến giao dịch tại ngân hàng. Vì thế nhiều ngân hàng đẩy mạnh dịch vụ gửi tiết kiệm online, người dùng có thể tạo tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền ngay tại ATM, trên ứng dụng, website của ngân hàng.

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online bất cứ thời điểm nào

Phương thức gửi tiết kiệm online được nhận định là gia tăng mức độ an toàn của khoản tiền gửi. Khi gửi tiết kiệm online, người dùng được gửi một thông báo xác nhận qua email, tin nhắn điện thoại và danh sách tài khoản trên Internet banking.

Ngoài ra, khi thực hiện tất toán, khách hàng cũng phải nhập mã xác thực OTP riêng. Quan trọng hơn, chủ tài khoản hoàn toàn có thể kiểm tra sổ tiết kiệm online bất cứ lúc nào, hạn chế tình huống đáng tiếc xảy ra.

Trên thực tế, hình thức gửi tiết kiệm online rất đơn giản và nhận được mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường. Lãi suất cao là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn phương thức và sản phẩm tiết kiệm.

Tuy con số chính xác về mức lãi suất chưa được xác định vì còn phụ thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng. Nhưng gửi tiết kiệm online, người dùng có thể được tặng thêm 0,2%/năm lãi suất.

Mở rộng thị trường, đối tượng tiếp cận

Những người tiếp cận và sử dụng dịch vụ gửi tiền online nhiều nhất vẫn là những người trẻ, sống ở các thành phố, nơi mạng lưới internet phát triển bởi vì các thao tác gửi tiền trực tuyến sẽ được thực hiện trên máy tính.

Tung ra các sản phẩm mới này, một phần ngân hàng cũng muốn mở rộng cơ hội được tiếp cận với các đối tượng khách hàng trẻ, bởi đây chính là một lượng khách hàng gửi tiền tiềm năng trong tương lai.

Mọi khoản tiền gửi online được chứng thực bằng các sao kê điện tử, nên dễ kiểm soát tài chính của cá nhân cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đáo hạn.

Thông tin về tài khoản và thao tác tiết kiệm đều được quản lý trên ngân hàng điện tử với nhiều lớp bảo mật.

Khi có thắc mắc hay xảy ra sự cố, bạn chỉ cần liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp một cách kịp thời.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành ngân hàng cũng ra sức đẩy mạnh việc tự động hóa trong hoạt động giao dịch nhằm nâng cao hiệu quả giao dịch và đem đến cho khách hàng những tiện ích. Kéo theo đó, tiết kiệm online cũng mở ra nhiều ưu đãi, quà tặng hơn so với hình thức truyền thống.

Trong cuộc “chạy đua” của các ngân hàng, người gửi tiền cũng được hưởng những lợi ích nhất định, bởi để hút khách hàng, các ngân hàng đã dùng những chính sách ưu đãi, tặng các dịch vụ đi kèm… Do vậy khách hàng càng có thêm nhiều hơn những lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn, đảm bảo với mức hưởng lãi suất ưu đãi nhất cho mình.

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Bước 1: Đăng nhập vào Internet banking/Mobile banking.

Bước 2: Chọn mục tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn tương đương,

Bước 3: Chọn thẻ ATM để nhập số tiền gửi tiết kiệm

Bước 4: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại để xác nhận và hoàn thành.

Ví dụ: Cách gửi tiết kiệm online ngân hàng Agribank

Video hướng dẫn chi tiết

Lãi suất gửi tiết kiệm online các ngân hàng cao nhất hiện nay

Những ngân hàng gửi tiết kiệm online lãi suất cao nhất 2020

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online? Gửi Tiết Kiệm Cần Chú Ý Những Gì?

Gởi tiết kiệm là một hình thức gửi tiền vào trong ngân hàng giúp khách hàng kết hợp thêm một khoản thu nhập nhờ vào mức lãi suất mà tổ chức tài chính niêm yết tại thời điểm phát sinh giao dịch.

Đây là một khoản tiền mà người tiêu dùng đảm bảo dư sử dụng để đầu tư sinh lời trong khoảng thời gian mà người tiêu dùng cân nhắc trước, chứ không phải khoản tiền dùng trong việc chi tiêu hàng ngày hay thanh toán các khoản tiền phát sinh.

Có có thể gửi tiết kiệm trực tuyến không?

Khi tất cả mọi thứ được đưa lên trên mạng internet có vẻ như đều trở thành dễ dàng đến khó tin. Và cũng nó làm cho cực kì nhiều người sử dụng băn khoăn rằng gửi tiết kiệm online có an toàn không, có nên gởi không. Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần phải biết được ích lợi của loại hình gởi tiết kiệm này là:

Tiết kiệm thời gian của bạn một cách tối đa.

Dễ dàng theo dõi tình hình tiết kiệm thông qua các giao dịch trên internet.

Tận hưởng ngay những ưu đãi của tổ chức tài chính dành cho việc gởi tiết kiệm Trực tuyến .

Không không thể thiếu sự tham gia của tiền mặt, bạn chỉ phải chuyển khoản từ account thanh toán sang account tiết kiệm là được.

Tiền gửi tiết kiệm online sẽ được chuyển thẳng vào tổ chức tài chính và bạn có thể được nhận sổ tiết kiệm như bình thường.

Mọi giao dịch gởi tiền, tạo sổ mới, rút tiền có thể được báo ngay đến bạn thông qua Internet Banking, Mobile Banking.

Gửi tiết kiệm online không có sổ hay chứng từ nào?

Riêng tại VPBank, người sử dụng gửi tiết kiệm trực tuyến có thể ra chi nhánh gần nhất để thu thập công nhận số dư account tiết kiệm bất cứ lúc nào. Giấy xác nhận này có thành quả không khác gì sổ vật lý để làm các hồ sơ chứng minh thu nhập, làm tài sản chắc chắn vay vốn, xin cấp visa du lịch …

Những chú ý khi gửi tiết kiệm online

1. Cân nhắc về kỳ hạn tiết kiệm để xem có nên gửi tiết kiệm hay không?

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng dùng và là cơ sở để tổ chức tài chính trả lãi. Thông thường, kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Tại VPBank, ngân hàng thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn rất đa dạng để phục vụ nhu cầu của khách hàng: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài thì kéo dài từ trên 6 tháng đến tận 36 tháng.

2. Bí quyết tính lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hay được hiểu là lãi suất %/năm. phương pháp tính:

Số tiền lãi = Số tiền gởi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Ví dụ bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 1/1/2018 đến 1/7/2018, số tiền lãi nhận được là:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 7% x 181 / 365 = 3,371,233

Phương thức trả lãi của đa phần sản phẩm tiết kiệm là trả lãi cuối kỳ, khi account tiết kiệm đáo hạn. Ngoài ra, VPBank cũng bổ sung xác định tiết kiệm trực tuyến trả lãi trước và tiết kiệm online lĩnh lãi định kỳ cho người sử dụng cần tiền lãi để chiều lòng mong muốn chi tiêu sinh hoạt.

3. Rút tiền tiết kiệm trước hạn được không?

Ngoại trừ một vài trường hợp quan trọng khi người tiêu dùng chọn phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay tiền…, người tiêu dùng có khả năng rút tất cả số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Nếu rút trước hạn, tất cả số chi phí tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm, mà chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi. Lãi suất không kỳ hạn thường dưới 1% (VPBank: 0.5%/năm, Vietcombank 0.1%/năm).

Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo ( chúng tôi timo.vn,… )

Cập nhật thông tin chi tiết về Gửi Tiết Kiệm Online Shb trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!