Xu Hướng 2/2023 # Gừng Ngâm Giấm Là Thần Dược Cho Sức Khỏe # Top 4 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Gừng Ngâm Giấm Là Thần Dược Cho Sức Khỏe # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Gừng Ngâm Giấm Là Thần Dược Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…

Trong gừng còn có thành phần hoạt tính alcohols- một chất chống ôxy hóa hiệu quả. Gừng có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp bài tiết mồ hôi và giải độc hiệu quả.

Ngoài ra, gừng còn ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, giảm gần 30% cholesterol trong huyết thanh, và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo Đông y, gừng có vị ấm chưa hợp chất hữu ích làm tăng cường quá trình chuyển hóa của cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, hạn cế hấp thụ và tích mỡ trong cơ thể nên có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân, làm đẹp cho chị em…

Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…

Cách làm gừng ngâm giấm như sau:

Đầu tiên bạn hãy chọn những củ gừng ta còn tươi, về rửa sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác dụng chữa bệnh, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá.

Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ dấm gạo vào. Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng gừng ngâm giấm:

Sang tuần sau, vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.

Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước giấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.

Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm giấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa giấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn.

Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.

Phong Vũ

Theo Tạp chí Sống khỏe

Gừng: “Thần Dược” Cho Các Mẹ Sau Sinh

Gừng là loại củ gia vị có hương vị đặc trưng thường được sử dụng trong nấu ăn và có các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời, gừng có thể điều trị rất nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm: viêm khớp dạng thấp, đau nhức cơ bắp, đau họng, táo bón,chứng khó tiêu, buồn nôn, bệnh truyền nhiễm.

Gừng cũng là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất và có hiệu quả giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho con bú. Các thành phần trong gừng cũng giúp mẹ tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm bớt tình trạng viêm nhiễm.

Nếu không ăn gừng tươi được, mẹ có thể chế biến trà gừng để uống hàng ngày. Đây là thức uống ngon miệng và có nhiều tác dụng đáng kể cho sức khỏe của các mẹ bầu sau sinh:

1. Giảm buồn nôn

Trong giai đoạn cho con bú, mẹ có nguy cơ buồn nôn nặng. Uống một tách trà gừng vào buổi sáng có thể ngăn ngừa tình trạng này.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Khi đang cho con bú, mẹ có thể mắc phải các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi hoặc khó tiêu. Trong trường hợp như vậy, trà gừng có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và tăng cường khả năng của các bộ phận cơ thể hấp thụ các thực phẩm đúng cách. Gừng còn giúp cải thiện sự thèm ăn và giúp mẹ luôn tràn đầy năng lượng.

Ảnh: Shutterstock.

3. Chống rối loạn hô hấp

Trà gừng giúp giảm nghẹt mũi hoặc đau họng gây ra do bệnh cảm lạnh thông thường. Uống trà gừng có thể giúp mẹ tránh xa các rối loạn hô hấp, chống dị ứng môi trường.

4. Giảm viêm

Thuộc tính chống viêm của gừng là một biện pháp chăm sóc lý tưởng để điều trị bệnh đau khớp và đau cơ nặng.

5. Cải thiện lưu thông máu

Trà gừng có chứa các khoáng chất thiết yếu, vitamin, và các axit amin để cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Do dòng máu thông qua các bộ phận như tim mạch sẽ hỗ trợ hoạt động của tim của và ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

6. Tăng cường miễn dịch

Hương vị của trà gừng nóng có thể nâng cao hệ thống miễn dịch của mẹ nhờ gừng có chứa tỷ lệ cao chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nguy hiểm.

7. Làm giảm căng thẳng

Trà gừng có tác dụng làm dịu cơ thể hiệu quả. Khi uống một tách trà gừng nóng, do sự kết hợp hoàn hảo của hương thơm và đặc tính chống oxy hóa, gừng hoạt động như một loại thuốc tự nhiên giảm căng thẳng hiệu quả giúp mẹ có thể đẩy lùi stress.

Lưu ý:

Bất kỳ thực phẩm hay đồ uống mẹ dùng trong giai đoạn cho con bú đều ảnh hưởng trực tiếp vào cơ thể của bé. Nếu mẹ bị mất máu đáng kể trong khi sinh thì nên hạn chế ăn gừng sớm sau sinh vì dùng gừng nhiều cũng làm tăng nguy cơ xuất huyết ở các bà mẹ đang cho con bú.

Nếu mẹ đang dùng thuốc trị cao huyết áp, đái tháo đường, đông máu, bệnh tim mạch, trà gừng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc đó. Bé cũng có thể bị dị ứng với các thành phần của gừng và có thể có các phản ứng như như phát ban hoặc tiêu chảy. Trong trường hợp như vậy, mẹ phải ngay lập tức dùng gừng.

Cao Hổ Cốt: Thần Dược Quý Báu Cho Sức Khỏe Từ Loài Hổ

Hổ là loài động vật quý hiếm trên thế giới. Những thành phẩm từ loại động vật này luôn có giá trị rất cao, đặc biệt là từ xương Hổ. Sau khi cô đặc xương Hổ, ta được dược liệu Cao hổ cốt – thần dược quý báu cho sức khỏe, có khả năng trị phong thấp, mạnh gân cốt, tăng cường sinh lý… Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng và cách dùng của dược liệu này.

1. Giới thiệu về Cao hổ cốt

Xương hổ còn được gọi là Đại trùng cốt, Lão hổ cốt, Hổ cốt…

Tên khoa học: Panthera tigris L.

Họ khoa học: Mèo (Felidae).

1.1. Đôi nét về loài Hổ

Trong loài Mèo, Hổ là loại động vật to khỏe nhất. Đầu to tròn, cổ ngắn. 4 chân to khỏe, móng rất sắt nhọn, đuôi dài bằng nửa thân. Một con hổ trung bình nặng 150 – 200kg, thân dài 1,5 – 2m, đuôi dài 1m. Da hổ màu vàng, có vằn đen, phía bụng và trong chân có lông trắng. Đây là loài rất khỏe, có thể bắt con mồi nặng hơn nó nhiều lần. Chúng có thể săn bắt trên cạn, bơi dưới nước 5 – 6km và có thể trèo cây.

Đây là loài động vật ăn thịt. Thức ăn là Hươu, Nai, Sơn dương hay loài ăn cỏ như Lợn rừng. Mỗi con có thể đẻ 2 – 4 con; sau 3 – 4 năm thì trưởng thành.

Con Hổ có giá trị kinh tế lớn. Thịt Hổ ăn ngon và bổ dưỡng, da dùng để trang trí, xương dùng làm thuốc.

Hổ là động vật phương Bắc, di cư xuống phía Nam. Ngày nay, Hổ chủ yếu phân bố ở châu Á bao gồm Tây Tạng, Trung Quốc, Miến Điện, khu vực Đông Dương, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tại Việt Nam, Hổ được tìm thấy ở các vùng rừng núi sâu. Các tỉnh thường thấy Hổ như Hòa Bình, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, dọc dãy Trường Sơn.

1.2. Bộ phận dùng làm thuốc

Xương Hổ (Hổ cốt) là bộ phận được sử dụng để nấu Cao hổ cốt.

Được coi là loại tốt với các quy chuẩn sau:

Gồm đầy đủ các xương chi tiết, không vỡ vụn.

Trọng lượng từ 7kg trở lên.

Không lẫn với xương của các loài khác, chất chắc khô, trong rỗng, màu vàng ngà.

Trong đó, quý hơn cả là xương 4 chân và xương đầu, đặc biệt là xương 2 chi trước. Xương chi trước Hổ thường có một “lỗ thông thiên”, “mặt phượng” ở khuỷu tay. Đặc điểm này thường được dùng để phân biệt xương Hổ với các loại xương khác.

1.3. Cách bào chế dược liệu

Cao hổ cốt loại tốt được sơ chế và bào chế qua 3 công đoạn:

Làm sạch:

Xương tươi hoặc khô sau khi thu, cần làm sạch, loại bỏ thịt, gân và tủy xương. Sau đó, ngâm tẩm với nước gừng, sao khô, tẩm rượu rồi phơi khô ở nơi râm mát trong 3 tháng liên tục, đến khi ngửi không còn mùi nữa là được. Cần làm sạch kỹ, để tránh sinh giòi bọ làm hỏng cao hoặc thậm chí gây ngộ độc cho người dùng.

Tẩm sao:

Dùng trấu, cát chà xương cho sạch bóng, rửa kỹ rồi mang đi phơi hoặc sấy khô. Cưa xương thành từng đoạn nhỏ khoảng 5 – 6cm, chẻ thành 2 – 3 mảnh. Xương nhở thì đập giập, rửa sạch, sấy hoặc phơi khô.

Tùy theo địa phương, có nơi tẩm Cao hổ cốt với rau Cải, nước lá Trầu không hoặc ngâm với nước sắc Khương hoàng và Hùng hoàng…

Cô đặc:

Theo đúng quy chuẩn, nấu cao cần 5 bộ xương Hổ. Cứ một bộ xương đã sơ chế sẽ nấu được khoảng hơn 200g cao.

Bình nước canh cô đặc cao gồm 5 lớp: Trấu mới, than xương, một loại dược liệu có khả năng khử tủy xương, cát thô và sỏi thô. Khi cô cao, chỉ đổ cao khi cao chuyển sang giai đoạn bọt cao nhỏ, nếu không cao sẽ bị nhão do đặc tính hút ẩm rất mạnh.

Trong hầu hết trường hợp, Cao hổ cốt không thể cô đặc nguyên chất, bởi không thể đúc khuôn được. Do đó ,nhiều trường hợp, ta sẽ pha thêm xương Sơn dương với tỷ lệ 5 xương Hổ, 1 xương Sơn dương.

1.4. Bảo quản vị thuốc

Cao hổ cốt là dược liệu quý hiếm và đắt. Do đó, sau khi bào chế cần bảo quản trong lọ kín, gói giấy bóng, đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh côn trùng và độ ẩm quá cao.

2. Thành phần hóa học và tác dụng Cao hổ cốt

2.1. Thành phần hóa học

Trong Hổ cốt (xương Hổ) có chứa các thành phần như:

Calcium Phosphate.

Calcium Carbonat.

Collagen.

Magiesium Phosphat.

Mỡ.

Gelatin.

17 Amino Acid.

Canxi.

Protein.

Photpho.

Trong đó, Collagen là hoạt chất chính. Gelatin của Cao hổ cốt chứa 17 amino acid. Ngoài ra, thành phần đạm toàn phần trong Cao hổ cốt rất cao, do lượng Acid Amin trong xương Hổ cao gấp 900 lần các loại xương động vật khác. Cụ thể, trong dược liệu có 14,93% đến 16,66 % Nito toàn phần; 0,58 – 0,74% axit amin; canxi 0,08%; 19,88 – 26,16% độ ẩm; 2,6% độ tro…

2.2. Tác dụng y học hiện đại

Calci rất cần thiết cho nhiều quá trình sinh học: kích thích neuron thần kinh, giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, co cơ, kích thích và co bóp cơ tim…

Collagen có tác dụng: tăng cường độ đàn hồi của da, nhanh lành sẹo, giúp xương khớp, tóc, móng, trở nên chắc khỏe, nâng cao sức đề kháng…

Ngoài ra, Cao hổ cốt còn có tác dụng: chống viêm, giảm đau, an thần, nhanh làm liền xương…

2.3. Tác dụng y học cổ truyền

Cao hổ cốt tính ấm, vị mặn, cay, hơi tanh.

Quy vào kinh Thận và Can.

Công dụng:

Bổ thận, tráng dương, giảm đau, trừ phong thấp, làm mạnh gân cốt, tăng cường sinh lý…

Dùng để chữa các chứng đau nhức, tê thấp, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể, loãng xương…

3. Cách dùng và liều dùng Cao hổ cốt

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có thể dùng Cao hổ cốt theo nhiều cách khác nhau. Có thể ở dạng ngâm rượu, thuốc sắc, thuốc bột… Liều lượng sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bài thuốc. Thông thường, liều dùng là 10 – 20g ở dạng thuốc sắc, thuốc bột hay ngâm rượu. Nếu dùng cao thì 4 – 8g uống với rượu.

Cách ngâm rượu Cao hổ cốt:

Dược liệu thường được ngâm rượu để sử dụng dần. Thời gian ngâm càng lâu thì rượu càng tốt.

Có thể sử dụng 50g Cao hổ cốt ngâm với 1 lít rượu, để sau 20 ngày là sử dụng được. Mỗi ngày dùng uống 2 lần trước khi ăn cơm, mỗi lần không được quá 15ml.

Ngoài ra, có thể ngâm rượu bằng Cao hổ cốt 4 – 6g, Thiên niên kiện 10g, Cốt toái bổ 10g, Đỗ trọng 10g, rượu 1 lít. Ngâm trong 10 – 15 ngày. Lọc lấy rượu để uống. Ngày 2 lần, mỗi lần 15ml trước bữa ăn.

4. Kiêng kỵ

Cao hổ cốt tính nóng và có tác dụng trợ dương mạnh mẽ. Do đó, khi dùng Cao hổ cốt cần thận trọng và những người không nên dùng bao gồm:

Người có thể chất hoặc có các bệnh thuộc âm hư hỏa vượng không nên dùng. Người gầy, hay có cảm giác nóng trong người, lòng bàn tay chân nóng, đổ mồ hôi trộm hoặc sốt về chiều, miệng khô khát.

Người bệnh cao huyết áp không dùng đến tránh làm tăng huyết áp và đột quỵ.

Người bệnh viêm gan, suy thận, bệnh tim… không nên dùng để tránh các biến chứng.

5. Một số bài thuốc kinh nghiệm

 5.1. Trị viêm khớp mạn tính

Rượu Hổ cốt: Hổ cốt ngâm rượu uống.

Hoặc Hổ cốt, Chế phụ tử lượng bằng nhau, tán bột mịn, mỗi lần 3 – 4g, ngày 2 lần uống với rượu.

Hiện nay, đang có nhiều nghiên cứu cho việc thay thế xương Hổ để điều trị bệnh như xương Chó, xương Khỉ…

5.2. Trị người cao tuổi chân tay yếu, lưng gối mỏi

Hổ cốt tứ cân hoàn: Xương chân Hổ, Mộc qua, Thiên ma, Nhục thung dung, Ngưu tất, Phụ tử lượng bằng nhau, tán bột mịn dùng rượu làm hoàn. Mỗi lần uống 6 – 8g với nước sôi ấm hoặc với rượu.

Hoặc Hổ tiệm hoàn: Hổ cốt 30g, Quy bản 120g, Hoàng bá 240g, Tri mẫu 30g. Thục địa, Trần bì, Bạch thược đều 60g. Tỏa dương 45g, Can khương 15g, đều tán bột mịn hồ hoàn. Mỗi lần uống 6 – 10g, ngày 2 lần.

Hoặc Xương chân Hổ rượu sao vàng 90g, Một dược 210g, tán bột mịn trộn đều. Mỗi lần uống 6g với rượu ấm, ngày 3 lần (Thần tế tổng lục phương trị viêm khớp).

Theo quy định pháp luật nhiều nước trên thế giới, việc săn bắt loài Hổ là trái phép và bị cấm. Cùng với Voi và Tê giác, Hổ là loài động vật hoang dã có tên cả trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Tại Việt Nam, mọi hành vi săn bắt, mua bán Hổ, kể cả các bộ phận cơ thể như nanh, da, móng vuốt hay cao nấu từ xương đều bị xử lý theo luật pháp. Ở mức độ nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cao hổ cốt là một vị thuốc cổ truyền được sử dụng từ rất lâu trong dân gian. Nhờ có nhiều tác dụng quý mà dược liệu này được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh cũng như cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, để có thể phát huy hết công dụng của vị thuốc đối với sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm soát rủi ro và những tác dụng không mong muốn.

Gừng Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp Giảm Cân?

Gừng là một vi thuốc được sử dụng rất nhiều trong đông y.Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.

Thông thường, gừng được dùng để chữa những căn bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, thổ tả… hay những bệnh do lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh, chân tay lạnh…

Nhiều chị em của chúng ta hay dùng nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng… Vì nước gừng khi vào cơ thể sẽ đốt cháy chất béo giúp giảm cân an toàn và hiệu quả. Gừng giúp các chị em có cảm giác no và không thèm ăn.

Dùng mật ong thường xuyên giúp gan khỏe mạnh hơn. Mật ong có tác dụng bảo vệ gan, kích thích tái tạo tế bào gan, có tác dụng khống chế nhất định đối với việc hình thành mỡ gan.

Gừng ngâm mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe?

Gừng ngâm mật ong sẽ có tác dụng sau:

Dùng nước gừng ngâm mật ong mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa phòng bệnh rất tốt

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Ho và cảm lạnh

Bệnh cúm

Nhiễm trùng âm đạo

Bệnh tự miễn dịch cơ thể

Vì thế các bạn nên duy trì thói quen tốt này còn giúp cơ thể kích thích sản xuất các kháng thể để chống lại các tác hại của vi sinh vật và vi khuẩn. Cụ thể, uống hỗn hợp nước gừng khi đói có thể giúp ngăn ngừa:

Gừng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vitamin và khoáng chất, cho nên, nước gừng ngâm mật ong là đồ uống giải khát hoàn hảo để chống lại các tác động tiêu cực của các gốc tự do đến mô của bạn.

Dùng nước gừng ngâm mật ong mỗi ngày giúp chất chống oxy hóa có trong gừng ức chết sự hủy hoại tế bào và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, Alzheimer và viêm khớp.

Uống nước gừng ngâm mật ong là thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu. Gừng có chứa magie, kẽm và kali giúp điểu chỉnh và giảm cơ chế viêm tác động xấu đến hệ tuần hoàn.

Uống nước gừng khi đói cũng làm giảm mức cholesterol xấu trong động mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Thống kê cho thấy, những người uống nước gừng vào buổi sáng khi đói thường ít bị khó tiêu và táo bón. Nguyên nhân là gừng chứa lượng chất xơ, chất dinh dưỡng có tác động tích cực đến nhu động ruột.

Bên cạnh đó, gừng có giúp kiểm soát axit dạ dày quá mức và đào thải các loại khí tích tụ trong ruột.

Trong mật ong có tinh sát khuẩn cực cao vì thế dùng mật ong sẽ giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Vì thế chúng ta dùng nước gừng ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp cho bao tử và đường ruột, các chức năng đường tiêu hóa hoạt động ổn định và tốt hơn. ngăn ngừa các bệnh về đường ruột.

Tính chất lợi tiểu và kháng viêm của gừng khiến nó trở thành lựa chọn tự nhiên và lành mạnh để chống lại sự tích nước. vì thế dùng nước gừng ngâm mật ong hàng ngày có thể loại bỏ sự tích nước trong các mô, tăng mức năng lượng, từ đó giúp cơ thể tránh mệt mỏi.

Gừng được biết đến như một phương thuốc tự nhiên chữa đau cơ và đau khớp hàng trăm năm nay. Thành phần chính của gừng là gingerol có tác dụng chống viêm và giảm đau. Vì thế gừng kết hợp ngâm với mật ong có tác dụng giảm đau cơ đau khớp hiệu quả, mau phục hồi lại sức.

1 nhánh gừng ép lấy nước

1 lít nước

1/2 quả chanh

1 muỗng canh mật ong nguyên chất

Cách làm:

Công thức làm nước gừng với mật ong đơn giản tại nhà:

Cho nước ép gừng vào 1 lít nước rồi đun sôi, để lửa nhỏ trong 15 phút, sau đó thêm nước chanh. Tắt bếp, để nguội, thêm mật ong để làm ngọt.

Nguồn: sưu tầm

mua mật ong rừng

Cập nhật thông tin chi tiết về Gừng Ngâm Giấm Là Thần Dược Cho Sức Khỏe trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!