Xu Hướng 2/2023 # Gừng Và Những Tác Dụng Không Ngờ Đối Với Mái Tóc Của Bạn # Top 9 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Gừng Và Những Tác Dụng Không Ngờ Đối Với Mái Tóc Của Bạn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Gừng Và Những Tác Dụng Không Ngờ Đối Với Mái Tóc Của Bạn được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gừng và những tác dụng không ngờ đối với mái tóc của bạn

Rụng tóc là một hiện tượng sinh lý rất bình thường của mỗi người. Nhưng nếu rụng quá nhiều thì nó lại trở thành bất thường đấy. Đặc biệt, khi trời trở lạnh, tóc sẽ rụng nhiều hơn. Để khắc phục hiện tượng rụng tóc nhiều bất thường này, bạn cần phải chăm sóc tóc thật cẩn thận và đúng cách.

Có thể bạn chưa biết, ngoài những nguyên liệu tự nhiên như mật ong, trứng gà, dầu dừa, dầu oliu,… thường thấy khi chăm sóc tóc, thì gừng cũng là một trong những nguyên liệu đặc biệt có tác dụng tích cực tới mái tóc của bạn. 

Thông thường, chúng ta biết đến gừng như một loại thực phẩm giúp giải trừ một số bệnh viêm ứ, giúp đảo thải độc tố trong cơ thể. Nhưng bên cạnh đó, nó còn có thể chữa rụng tóc rất hiệu quả đấy!

– Bôi trực tiếp gừng tươi lên da đầu

Cách này nhằm vào việc kích thích máu tuần hoàn tốt hơn, tăng lượng dinh dưỡng cho nang tóc và thúc đẩy tốc độ mọc của tóc.

– Dùng nước gừng dưỡng tóc

Đến khi nước có màu vàng và tỏa ra mùi gừng đặc trưng thì dừng lại. Bôi nước gừng lên tóc sau khi tóc đã được gội sách sẽ rồi quấn khăn để ủ trong khoảng 30 phút.

Ủ xong, để tóc kho tự nhiên, nửa ngày sau gội lại bằng nước sạch. Phương pháp này có hiệu quả đặc biệt  với những bạn đang bị rụng tóc nhiều, đồng thời còn mang lại cho tóc một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

– Sử dụng nước cốt gừng

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên những người mắc chứng rụng tóc nên sử dụng lược răng thưa để chải đâu, và hãy chải dần từ chân lên đến ngọn, để tránh tác động lực quá nhiều tới chân tóc. Đồng thời, nên thường xuyên xoa bóp, massage da đầu để cho các mạch máu được lưu thông thuận lợi, giúp tóc thêm chắc khỏe hơn, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Tác Dụng Và Tác Hại Của Rượu Táo Mèo Đối Với Sức Khỏe Bạn Cần Biết

Tác dụng và tác hại của rượu táo mèo đối với sức khỏe mà bạn cần biết. Cách ngâm rượu ngâm rượu táo mèo như thế nào đúng vị?

Quả táo mèo là một loại trái cây ngon, ngọt khá quen thuộc trong dân gian. Đây cũng được xem là một vị thuốc quý trong các bài thuốc y học cổ truyền. Người ta thường ngâm dược liệu với rượu để làm thuốc chữa bệnh.

Tác dụng của rượu táo mèo là gì?

Táo mèo là một vị thuốc quý với nhiều tác dụng chữa bệnh thần kỳ như kháng khuẩn, trị đầy bụng, gan nhiễm mỡ, tăng cường tiêu hóa và trị cao huyết áp. Bên cạnh đó, dược liệu cũng rất tốt cho da và tóc.

Vậy cụ thể, táo mèo có tác dụng gì? Chúng ta hãy tìm hiểu ngay sau đây:

Tác dụng của rượu táo mèo tốt cho tiêu hóa

Dược liệu có tác dụng tăng cường khả năng tiêu hóa hiệu quả. Chỉ cần dùng 200g quả táo mèo đem rửa sạch rồi ngâm cùng 300ml rượu trắng. Sau nửa tháng là có thể lấy ra dùng, rất tốt cho tiêu hóa.

Rượu táo mèo có tác dụng trị bệnh viêm khớp

Táo mèo có tác dụng chữa trị chứng viêm khớp, đau nhức chân tay. Để trị bệnh, dùng giấm táo mèo trộn cùng một ít mật ong rồi pha với nước lọc. Uống đều đặn sau mỗi bữa ăn, mỗi lần dùng chỉ lấy 10 thìa nhỏ giấm táo mèo.

Tác dụng của rượu táo mèo đối với bệnh zona

Dược liệu có khả năng trị bệnh zona rất hiệu quả. Dùng giấm táo mèo bôi trực tiếp lên vùng bị zona. Ngày dùng 4 lần, đêm dùng 3 lần. Sau đó, lấy khăn chấm giấm táo đắp lên vùng mới bôi xong.

Tác dụng của rượu táo mèo đối với tóc

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà trái táo mèo còn có khả năng chăm sóc tóc hiệu quả, giúp tóc chắc khỏe,óng mượt hơn. Sau khi gội đầu xong, lấy một ít giấm táo mèo pha với nước ấm theo tỉ lệ bằng nhau rồi thoa hỗn hợp lên tóc giống như dùng dầu xả. Đợi 2-3 phút thì gội lại bằng nước sạch.

Tác dụng của rượu táo mèo giúp đẹp da

Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của táo mèo không thể không kể đến khả năng làm đẹp của dược liệu này. Nhiều chị em dùng giấm táo mèo để làm mặt nạ. Nó có tác dụng se khít lỗ chân lông, cân bằng độ ẩm cho da, giúp tăng độ đàn hồi và mang lại làn da trắng mịn, ngừa mụn.

Tác hại của rượu táo mèo là gì?

Bên cạnh những tác dụng tốt của táo mèo khi ngâm rượu, nó cũng mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn nếu bạn quá lạm dụng chúng.

Tác hại của táo mèo đối với người bị viêm loét dạ dày

Rượu táo mèo có hại đối với người mắc bệnh viêm loét dạ dày. Do đặc điểm của rượu có vị hơi chua, có thể ảnh hưởng đến dạ dày của người bệnh viêm, loét lâu năm ở dạng nặng. Còn đối với với trường hợp nhẹ, nó sẽ không gây ra tác hại gì nguy hiểm.

Do đó, người bị loét dạ dày có thể ngâm rượu táo mèo khô để giảm bớt vị chua, vì quả tươi chứa nhiều acid có thể gây bất lợi cho niêm mạc dạ dày. Dùng 1 cốc nhỏ mỗi ngày sẽ không gây ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng.

Nếu quá lạm dụng rượu này hoặc dùng không đúng liều lượng thì bạn có thể khiến bệnh thêm trầm trọng hơn. Vì vậy, bạn cần đánh giá lại tình trạng sức khỏe bản thân, hoặc tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Tác hại của rượu táo mèo đối với phụ nữ đang mang thai

Rượu táo mèo một trong những là một trong những thức uống mà phụ nữ mang thai và cho con bú cần lưu ý. Loại rượu này có thể khiến lượng lipid trong cơ thể giảm đi một ít nếu uống hơn 200ml/ngày.

Điều này khiến cho cơ thể thai phụ bị thiếu chất. Dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó, mẹ bầu mang thai và cho con bú cần cần nhắc trước khi sử dụng loại rượu này.

Rượu táo mèo có thể ảnh hưởng nhẹ đến người bệnh tim

Trong rượu này có chứa ursolic, etylic. Khi các chất này đi vào cơ thể sẽ khiến hồng cầu trong máu tăng lên. Dẫn đến tình trạng bệnh nhân có tiền sử về tim mạch và giãn động mạch vành sẽ thấy tim đập nhanh hơn bình thường một chút.

Dù vậy, tình trạng này sẽ mau chóng qua đi sau 2-3 giờ dùng rượu. Vì thế, các bệnh nhân đang mắc bệnh tim hoặc có tiền sử về bệnh lý này nên uống rượu mỗi lần cách nhau 3-4 giờ là tốt nhất.

Tác hại của rượu táo mèo đối với nam giới sinh lý cao

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết rượu táo mèo lại có tác hại đối với nam giới sinh lý quá cao. Theo một sống nghiên cứu cho thấy, rượu này có khả năng làm tăng chức năng sinh lý ở nam giới, tăng khả năng sản xuất tinh trùng.

Do đó, trong gia đình, nếu không có sự hòa hợp về mặt sinh lý. Rất dễ ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng nếu như quý ông có nhu cầu quá cao so với vợ. Vì vậy, quý ông có ham muốn cao cần điều tiết sử dụng rượu với lượng thích hợp.

Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn vị

Táo mèo ngâm rượu nếu sử dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dù vậy, để ngâm được bình rượu ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng hiểu rõ. Trước tiên, bạn cần biết lựa táo tốt để ngâm rượu.

Lựa chọn táo mèo ngâm rượu:

Táo mèo tươi: Quả có màu đỏ hồng, má đào, to vừa phải.

Táo mèo khô: Chọn mua dược liệu đã được thái lát để ngấm rượu tốt hơn (có thể mua táo mèo khô chất lượng tại Thảo dược An Quốc Thái).

Tiến hành làm táo mèo ngâm rượu:

Táo mèo: quả tươi 1kg, quả khô thái lát 3kg.

Rượu nếp 4 lít.

1 kg đường trắng.

Bình ngâm rượu.

Táo tươi rửa sạch, bổ đôi, ngâm nước muối 30 phút, vớt ra rửa lại lần nữa. Táo khô chỉ cần rửa qua với nước.

Cho táo vào bình ngâm rượu, cứ 1 lớp táo – 1 lớp đường. Để trong 1 tuần, sau đó chắc nước cốt ra ngoài.

Tiếp theo đổ rượu vào bình ngâm, ngâm trong 2-3 tháng thì có thể lấy ra uống.

Rượu táo mèo ngâm thành công khi có mùi thơm, vị chua ngọt đặc trưng, uống rất ngon.

Mua táo mèo ở đâu chất lượng?

Thảo dược An Quốc Thái hiện đang bán dược liệu táo mèo chất lượng cao. Đây là nhà thuốc y học cổ truyền rất có uy tín trên địa bàn TP HCM với nhiều năm hoạt động trong ngành. Táo mèo khô tại An Quốc Thái ngâm rượu uống rất ngon, không bị chát và quá chua, được nhiều khách hàng tin dùng, đặc biệt là cánh mày râu rất yêu thích.

Ngoài ra, nhà thuốc còn chuyên cung cấp các loại thảo dược ngâm rượu khác.

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM.

Liên hệ: 0902743250 (Mobi) – 0961744414 (Viettel).

Giá bán táo mèo khô: 120.000 VNĐ/KG.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết: “Tác dụng và tác hại của rượu táo mèo đối với sức khỏe mà bạn cần biết“. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về công dụng của táo mèo.

Nguồn tham khảo: https://blog.dacsantamgia.com/ngam-ruou-tao-meo/

Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Lương Văn Tam đã hỗ trợ để chúng tôi hoàn thiện bài viết này!

Tác Dụng Không Ngờ Của Rượu Dâu Tằm Với Sức Khỏe Bạn Chưa Biết

Trong đông y hiện nay có nhiều bài thuốc sử dụng dầu tằm để trị bệnh. Là một loại quả có vị ngọt, tính bình, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người tin dùng sử dụng. Rượu dâu tằm vốn từ lâu đã được biết đến như một phương thuốc hữu hiệu trong tủ thuốc gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng của rượu dâu tằm. Bài viết này Shop Rừng Vàng giới thiệu cho mọi người biết công dụng đặc biệt của loại rượu này.

Trong các thành phần của quả dâu có chất giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hoá tốt hơn, thông khí huyếtbổ thận, tráng dương, sáng mắt,…

Là một trong nhưng cách giúp đen tóc và râu hiệu quả và đã được kiểm chứng.

Dâu tằm có thành phần giúp an thần chữa chứng mất ngủ.

Chính vì vậy mà dâu tằm tốt với những trường hợp nam , nữ bị yếu sinh lý, người bị chứng mất ngủ kinh niên, người râu tóc bạc sớm.

Còn đối với rượu dâu tằm, nó có những tác dụng sau:

Rượu dâu tằm có tác dụng lợi ngũ tạng, xương khớp, thông huyết khí, bổ can thận, dưỡng huyết, dưỡng huyết, trù phong, tiêu khát.

Rượu dâu tằm có thể làm cho tóc bạc đen lại, trị tóc bạc sớm vô cùng hiệu quả.

Dâu tằm ngâm rượu giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, chứng táo bón, tăng kháng thể, giúp chữa trị các bệnh viêm khớp dạng thấp.

Trị được chứng mất ngủ, chứng thiếu máu, chứng nhức đầu kinh niên.

Làm giảm dấu hiệu mất ngủ, ù tai ở người lớn

Tác dụng của rượu ngâm dâu tằm làm giảm hiệu quả việc mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.

Ngăn ngừa cảm cúm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ưng thư, giải độc rượu,…

Rượu dâu tằm giúp chị em phụ nữ da hồng hào, ngăn ngừa lão hóa, kinh nguyệt đều , máu huyết lưu thông,….Phụ nữ uống nước dâu đen tóc, đẹp da, kinh nguyệt đều và có thể khỏi chứng lãnh cảm. Nếu uống lâu dài nhu cầu phòng the tăng lên rõ rệt do nội tiết tố được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Đối với nam giới sử dụng cách dùng 2kg dâu tằm, rượu gạo 400- 5 lít. Quả dâu rửa sạch, để ráo nước, cho vào bình lớn, đổ rượu vào, đậy kín nắp, ngâm 15 ngày rồi chắt nước ra để riêng. Sử dụng kết hợp với một số vị thuốc khác để tăng khả năng sinh lý, bổ dương.

Đối với rượu dâu, người uống cần đặc biệt lưu ý.

Bởi vì rượu dâu ” mềm môi” uống vị ngọt, rất dễ uống, nên nhiều người thường uống nhiều , uống đến khi say, bị say rượu và không thể kiểm soát bản thân. Say rượu,hay ngộ độc rượu nói chung đều không tốt cho gan và sức khỏe của người sủ dụng.

Vì dâu tằm thuộc tính hàn, lạnh nên không được dùng để chữa các bệnh như sôi bụng, ỉa chảy,…Tốt nhất để tác dụng của rượu ngâm dâu tằm phát huy được đúng cần hỏi ý kiến của các bác sĩ Đông y trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Đặc biệt trong dâu có chứa chất tanin nên không tích trữ dâu tằm trong các dụng cụ chứa kim loại như đồng, sắt, nhôm… Khi nấu nước dâu phải sử dụng nồi tráng men hoặc nồi đất. Tốt nhất,nên dùng bình, lọ thủy tinh để chứa các sản phẩm từ dâu tằm, tránh các trường họp đáng tiếc sảy ra.

Hãy sử dụng các phương thuốc Đông Y một cách đúng nhất để nó thật sự hiệu quả, có được những kiến thức về đông y là một điều bổ ích nên có trong cuộc sống gia đình. Hành trang kiến thức về dâu tằm và tác dụng của rượu ngâm dâu tằm là điều cần có trong cuốn sổ tay bí kíp sức khỏe của gia đình bạn.

Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp

Yến mạch là gì? Thành phần dinh dưỡng của Yến mạch

Yến mạch (Avena Sativa) là một loại ngũ cốc được trồng để lấy hạt, thuộc họ Hòa thảo (Poaceae), chi Evena. Cây yến mạch có kết cấu dạng xốp rỗng, hạt bất đối xứng, dạng thuôn dài. Thông thường, hạt yến mạch được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dinh dưỡng và làm đẹp. 

Yến mạch chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu đa dạng đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cơ bản của con người. Trong một khẩu phần gồm 100gr, yến mạch cung cấp 389 kilocalories (1.630 kJ), protein (34%), chất xơ (44%), vitamin B và các khoáng chất chế độ ăn uống, đặc biệt là mangan (233%). Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng chứa đến 66% carbohydrate, 11% chất xơ, 4% beta-glucans, 7% chất béo và 17% protein. 

So với các loại ngũ cốc khác, yến mạch tươi có hàm lượng lipid khá cao, vượt khoảng 17% đối với các giống ngô và khoảng 2% – 3% so với lúa mì hay hầu hết các loại ngũ cốc khác. Đây cũng là loại ngũ cốc duy nhất có chứa Protein Globulin tương tự như đậu nành. 

Các loại yến mạch phổ biến trên thị trường hiện nay

Có 4 loại yến mạch cơ bản, được phân chia dựa trên cách chế biến, đặc điểm kích thước cùng hàm lượng dinh dưỡng chúng mang lại. Đó là yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, yến mạch ăn liền và bột yến mạch. 

Yên mạch tươi

Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch cắt nhỏ 

Yến mạch sau khi được thu hoạch lấy nhân, trải qua quá trình cắt thành các miếng nhỏ được gọi là yến mạch cắt nhỏ. Loại yến mạch này khá giàu dưỡng chất nhưng cần chế biến trong thời gian dài hơn so với yến mạch ăn liền thông thường. Trung bình, bạn cần khoảng 30 – 50 phút để có thể nấu chín yến mạch cắt nhỏ.

Yến mạch cán dẹt

Yến mạch cán, là một trong những loại yến mạch phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sau khi thu hoạch, người ta sơ chế và hấp chín yến mạch rồi sử dụng bề mặt phẳng để cán dẹt chúng. Yến mạch cán đã được sơ chế nên không cần quá nhiều thời gian chế biến. Hạt yến mạch càng nhỏ, bạn nấu chúng càng nhanh. Thông thường, chỉ cần khoảng 5 – 10 phút là có thể nấu chín các loại yến mạch cán. 

Yến mạch dạng bột

Đây là loại yến mạch được chế biến bằng cách ép mỏng các loại yến mạch cán và cắt chúng thành những miếng yến mạch có kích thước nhỏ hơn. Loại yến mạch này có thời gian chế biến khá nhanh, chỉ dao động từ 1 – 3 phút. Chúng thường được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thức ăn dinh dưỡng dành cho trẻ em. 

Yến mạch ăn liền 

Trong số tất cả các loại yến mạch, yến mạch ăn liền được các chuyên gia dinh dưỡng ít khuyến cáo sử dụng nhất. Thông thường, loại bột này đã được nấu chín và sấy khô từ các loại yến mạch nguyên chất. Nhược điểm của sản phẩm là hàm lượng dinh dưỡng thấp, kết cấu và hương vị nguyên bản của yến mạch cũng bị mất đi. Thay vào đó, yến mạch ăn liền được bổ sung đường, muối và các loại hương liệu. 

Tác dụng của yến mạch là gì?

Yến mạch là loại thực phẩm có nhiều công dụng nổi bật giúp cải thiện toàn diện sức khỏe của người dùng. 

1. Trị mụn và mang đến làn da trắng sáng

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc được cho là mang lại tác dụng tích cực đối với làn da phái đẹp. Thường xuyên sử dụng các loại mặt nạ yến mạch không những giúp tẩy đi tế bào chết sần sùi mà còn tăng cường độ đàn hồi và cải thiện tình trạng mụn nội tiết. Các chất chống oxy hóa cùng chuỗi axit amin có trong yến mạch cũng giúp giảm thâm nám, sạm, mang lại nét trắng sáng rạng ngời cho làn da. 

Reviews list các sản phẩm kem trị mụn tốt nhất hiện nay

2. Tẩy tế bào chết hiệu quả

Trong yến mạch có 11% chất xơ tự nhiên giúp lấy đi các loại tế bào chết, bụi bẩn có trên làn da trong quá trình sinh hoạt. Với các loại mặt nạ yến mạch, phái đẹp có thể nhanh chóng sở hữu làn da mịn màng, khỏe mạnh, giảm tình trạng mụn đầu đen, mụn sưng viêm trên da. 

3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Yến mạch có các hợp chất chống oxy hóa cao có tác dụng giảm cholesterol trong máu, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, đau tim cùng các loại bệnh tim mạch ở người lớn tuổi. Hàm lượng Beta- Glucan có trong các loại yến mạch tự nhiên cũng giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về xơ hóa mạch vành đáng kể. 

4. Tăng cường sức đề kháng

So với các loại ngũ cốc khác, yến mạch có chứa hàm lượng Selen khá cao. Đây là hợp chất chống oxy hóa có tác dụng sửa chữa và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, giúp cải thiện hàng rào đề kháng của con người trước các tác nhân từ môi trường. Các loại vitamin và khoáng chất có trong yến mạch cũng giúp tăng cường sức khỏe đáng kể cho người sử dụng. 

5. Giúp giảm cân

Đối với những người mong muốn cải thiện chế độ ăn eat clean để giảm cân, yến mạch là lựa chọn tuyệt vời. Loại thực phẩm này có rất nhiều chất xơ yêu cầu dạ dày tốn thời gian tiêu hóa. Hơn nữa, hàm lượng Carbohydrate trong yến mạch tương đối cao mang lại cảm giác no lâu hơn. Các hợp chất có trong yến mạch giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. 

6. Hỗ trợ hệ tiêu hóa 

Các loại chất xơ có trong yến mạch giúp hệ tiêu hóa hấp thụ triệt để dưỡng chất và thải loại ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn. Sử dụng yến mạch đều đặn giúp giảm đáng kể các dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tăng cường trao đổi chất và góp phần cải thiện các triệu chứng đau dạ dày, tá tràng ở người bệnh. 

7. Làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

Với hàm lượng hợp chất chống oxy hóa cao, yến mạch được xem là loại thần dược giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần của con người. Sử dụng yến mạch đều đặn giúp kích thích cơ thể tự sản xuất chất Serotonin đóng vai trò dẫn truyền thần kinh được sản xuất bởi Tryptophan kích thích vị giác, tăng cường chất lượng giấc ngủ và hạn chế các cảm xúc tiêu cực một cách hiệu quả. 

Hướng dẫn cách dùng yến mạch làm đẹp

Trong lĩnh vực làm đẹp, yến mạch thường được ứng dụng làm mặt nạ cải thiện làn da, chế biến thành sữa, sinh tố, trộn với sữa chua và ngũ cốc hoặc nấu cháo.  

1. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân siêu tốc trong 1 tuần

Đây là phương pháp ép cân khoa học và chuyên nghiệp đang được áp dụng ở cả trong nước và ngoài nước, hiệu quả mang lại sức khỏe rất tốt nên bạn có thể yên tâm thực hiện như sau:

Bữa sáng : Sau khi kết thúc quá trình vận động thể dục, bạn nên uống 500ml nước lọc/ trà xanh, nghỉ ngơi 30 phút và bắt đầu dùng bữa sáng với 1 bát cháo yến mạch + 1 quả trứng gà luộc.

Ăn nhẹ giữa buổi tầm 9-10h : bạn có thể uống 1 ly nước ép bưởi hoặc ½ quả bưởi.( có thể không ăn )

Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng gà luộc

Nếu thực hiện một cách nghiêm túc bạn có thể giảm được 5kg trong 1 tuần. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, nhưng ít nhất 1 giờ sau bữa ăn. Trong 1 tuần này bạn chỉ được ăn yến mạch là chủ yếu, ngoài ra, có thể bổ sung thêm một số loại trái câynhư bưởi, táo, lê. Không được ăn chuối và nho. Có thể ăn thêm rau luộc không chấm gia vị. Kiêng gia vị hoàn toàn trong những ngày giảm cân bạn có thể nấu cháo nhưng hãy nhớ là không được cho đường, muối hoặc bơ vào vì như thế đây không còn là món ăn giảm cân nữa.

Cháo trứng yến mạch giảm 5kg trong 1 tuần

CÁCH CHẾ BIẾN CHÁO GIẢM CÂN:

Rất đơn giản, dùng bát ăn cơm đong 1 bát yến mạch gạt ngang đổ vào nồi rồi thêm 1 – 1,5 lít nước rồi ngâm trong 5 phút. Sau đó bắc lên bếp đun lửa nhỏ trong 5 phút nữa rồi tắt bếp, mở nắp nồi cho yến mạch tự nở, chia làm 3 phần ăn trong ngày. Bảo quản nhiệt độ mát để cháo không bị hỏng, khi ăn có thể ăn nguội hoặc đun nóng, quay lò vi sóng lại. Có thể gia giảm lượng nước tùy theo ý muốn ăn loảng hoặc đặc.

2. Mặt nạ yến mạch dưỡng trắng da

– Mặt nạ yến mạch và sữa chua có tác dụng tẩy tế bào chết, dưỡng trắng, làm sáng da hiệu quả. 

Nguyên liệu: 2 thìa bột yến mạch nguyên chất, 2 thìa sữa chua không đường, ½ thìa mật ong. 

Cách thực hiện: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, sử dụng chổi quét mặt nạ lên mặt và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 20 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện 2 lần/ tuần. 

– Mặt nạ yến mạch dầu hạnh nhân có tác dụng làm sạch sâu, giảm mụn sưng, viêm giúp làn da khỏe mạnh hơn. 

Nguyên liệu: 2 thìa bột yến mạch nguyên chất, 1 thìa dầu hạnh nhân, 1 thìa mật ong. 

Cách thực hiện: Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, đắp lên mặt và thư giãn trong vòng 15 phút. Sau khi mặt nạ khô, rửa lại với nước sạch. Thực hiện 2 lần/ tuần. 

– Mặt nạ yến mạch lòng trắng trứng giúp se khít lỗ chân lông, làm trắng và sáng da nhanh chóng. 

Nguyên liệu: 2 thìa bột hạnh nhân nguyên chất, 1 lòng trắng trứng gà, ½ thìa nước cốt chanh tươi.

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu với nhau và đắp hỗn hợp lên da mặt. Thư giãn trong vòng 20 phút và rửa lại với nước sạch. Thực hiện 1 lần/ tuần kèm các biện pháp chống nắng. 

3. Sáng da, mờ nám khi dùng yến mạch rửa mặt

4. Tắm trắng toàn thân với bột yến mạch trong 2 tuần

Để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất thì trước khi tắm bạn nên tẩy da chết cho toàn chơ thể bằng cách lấy nửa trái cam chà xát khắp cơ thể trong vòng 5 phút để loai bỏ hết da chết, bụi bẩn và cung cấp thêm vitamin C.

5. Cách làm sữa yến mạch

Sữa yến mạch là loại thức uống dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện sức đề kháng, tăng cường khả năng tiêu hóa mà còn thúc đẩy trao đổi chất giúp mang lại làn da khỏe khoắn, mịn màng cho nữ giới. 

– Nguyên liệu: 50gr yến mạch, ½ muỗng muối hạt, ½ muỗng muối tinh. Các loại ly thủy tinh, muỗng kim loại, nồi inox. 

– Cách làm:

+ Ngâm 50gr yến mạch với ½ muỗng muối hạt trong khoảng 500ml nước trong vòng 4 tiếng cho sạch bụi bẩn và giúp yến mạch nở đều. 

+ Vớt yến mạch khỏi nước ngâm, rửa sạch và hong khô. 

+ Cho yến mạch cùng 800ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp.

+ Sử dụng rây lọc lọc bỏ phần cặn, lấy nước đun trên lửa nhỏ cho tới khi sôi liu riu thì tắt bếp. Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh. 

6. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Yến mạch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, do đó, thường được các mẹ sử dụng để nấu cháo. Cháo yến mạch cung cấp năng lượng, no lâu, có tác dụng giảm cân, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Với trẻ em trong độ tuổi ăn dặm, cháo yến mạch giúp các bé dễ dàng làm quen với ngũ cốc, kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng cho bé khi thưởng thức. 

Đối với các loại cháo yến mạch, bạn nên chọn yến mạch cán. Loại yến mạch này khi nấu mang lại cảm giác ngọt tự nhiên, lại dễ ăn, ít ngán hơn so với bột yến mạch thông thường. 

– Nguyên liệu: 100gr yến mạch cán, 500ml nước sạch. 

– Cách làm: 

+ Cho 100gr yến mạch cán cùng 500ml nước vào nồi, đun sôi trên bếp trong vòng 10 đến 15 phút. 

+ Khi hỗn hợp đã sôi, tắt bếp để nguội là có thể dùng được ngay. 

7. Cách làm sữa chua yến mạch

Nếu đã tạm quen thuộc với các món ngũ cốc hay cháo thông thường, bạn có thể “đổi gió” thực đơn với món sữa chua yến mạch vừa dễ thực hiện lại vừa bổ. Yến mạch giàu chất xơ, kết hợp cùng các lợi khuẩn trong sữa chua giúp cải thiện đề kháng, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất cho cơ thể. Với những ai yêu thích chế độ ăn eat clean, bữa sáng nhẹ nhàng với yến mạch sữa chua là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

– Nguyên liệu: 30gr yến mạch cán loại dày, 50ml sữa tươi có đường/ sữa hạt, 50ml sữa chua không đường, các loại hoa quả/ ngũ cốc tùy theo sở thích. 

– Cách làm: 

+ Dùng bát thủy tinh, cho yến mạch cùng các loại hoa quả/ ngũ cốc vào trước. 

+ Cho sữa tươi và sữa chua lên trên, rắc thêm các loại quả khô. 

+ Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

8. Ă

n yến mạch giảm cân cùng b

í đỏ 

Bí đỏ và yến mạch là một trong các lựa chọn tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng cải thiện cân nặng và làn da của mình. Bí đỏ vốn giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất, kết hợp với yến mạch có hàm lượng đạm cao giúp bổ sung năng lượng, duy trì cảm giác no lâu và tăng cường sức đề kháng cho người dùng. 

Để kết hợp hai loại thực phẩm này, cách phổ biến nhất là nấu cháo. Cháo bí đỏ yến mạch có hương vị thơm ngon tự nhiên, giàu dinh dưỡng, phù hợp với phụ nữ và trẻ em.

– Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 50gr yến mạch, 50gr thịt băm, 1 muỗng dầu oliu, ½ muỗng muối.

– Cách làm: 

+ Bí đỏ và yến mạch rửa sạch, ngâm sơ cho bớt bụi bẩn, vớt ra để ráo. 

+ Bí đỏ đem hấp nhừ, vớt ra xay nhuyễn, lọc bỏ phần nước, giữ xác. 

+ Yến mạch nấu với 500ml nước sôi cho tới khi nở đều thì cho thịt băm vào, đảo cho thịt chín. 

+ Khi hỗn hợp cháo sôi, trút phần bí đỏ xay nhuyễn vào nồi, dùng đũa khuấy đều cho tới khi cháo sôi liu riu trở lại. 

+ Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Lúc này, cho 1 muỗng dầu oliu vào cháo, đợi cháo nguội có thể thưởng thức ngay. 

9. Cà rốt yến mạch giảm cân

Cà rốt là loại thực vật có chứa nhiều vitamin B, C, E và hàm lượng Beta Carotene rất tốt cho sức khỏe con người. Kết hợp cà rốt cùng yến mạch không chỉ giúp cải thiện làn da, tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ người dùng giảm cân, chống tích mỡ hiệu quả. 

– Nguyên liệu: 100gr cà rốt, 50gr yến mạch, 50gr chuối, 1 muỗng mật ong, 5 muỗng sữa chua không đường. 

– Cách làm: 

+ Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. 

+ Xay hỗn hợp với 200ml nước cho tới khi nhuyễn mịn. Bảo quản trong ngăn mát để sử dụng dần. Với món sinh tố này, bạn có thể sử dụng hàng ngày để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. 

Các loại yến mạch ăn liền ngon, bổ được nhiều người lựa chọn

1. Yến mạch ăn liền Quaker

Quaker là một trong những tập đoàn thực phẩm hàng đầu của Mỹ, được thành lập vào năm 2001. Thương hiệu yến mạch Quaker nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ các loại yến mạch đa dạng với hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe. 

XEM GIÁ YẾN MẠCH GIẢM CÂN QUACKER OÁT OLD FASHIONED

Trên thị trường hiện nay có các loại yến mạch Quaker phổ biến bao gồm bột yến mạch và yến mạch cán. Người dùng chỉ cần pha thêm nước và các loại ngũ cốc theo sở thích là đã có thể sở hữu một bữa ăn ngon và đầy dinh dưỡng trong thời gian ngắn. 

2. Yến mạch nguyên chất ăn liền Xuân An

Yến mạch nguyên chất Xuân An được làm từ nguyên liệu cao cấp bao gồm 100% yến mạch nhập khẩu từ Úc, trải qua quá trình sản xuất, kiểm định và đóng gói theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm giúp người dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng. 

NƠI BÁN YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT ĂN LIỀN XUÂN AN

Ưu điểm của loại yến mạch này là không chứa đường, các chất bảo quản và hương liệu. Thành phần hoàn toàn tự nhiên mang lại hiệu quả bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Bạn có thể dùng chung yến mạch với nước hoặc sữa tươi để tăng hương vị khi thưởng thức. 

3. Hạt yến mạch ăn liền hữu cơ Markal

Là một thương hiệu yến mạch hữu cơ được nhập khẩu từ Pháp, Markal được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhờ thành phần hoàn toàn thiên nhiên, không chứa các chất bảo quản độc hại. Sản phẩm đạt được chứng nhận hữu cơ AB (Agriculture Biologique) đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

YẾN MẠCH HỮU CƠ CÁN DẸT MARKAL (500g) GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

Yến mạch Markal có thể được sử dụng cùng với các loại nước sạch, sữa tươi không đường, sữa chua và  ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho bữa ăn của bạn. Sản phẩm chứa hàm lượng cao các loại khoáng chất, protein, vitamin và canxi tốt cho cơ thể con người. 

4. Yến mạch ăn liền Quaker Granola

Đây là một trong những dòng sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng đến từ thương hiệu Quaker. Sản phẩm được cải tiến và bổ sung đa dạng nguồn nguyên liệu gồm trái cây sấy và ngũ cốc nhằm đáp ứng khẩu vị từ nhiều đối tượng người tiêu dùng. 

XEM GIÁ NGŨ CỐC ĂN KIÊNG QUAKER SIMPLY GRANOLA MỸ – GÓI 978G

Thành phần chính của loại ngũ cốc này bao gồm yến mạch, nho khô, mật ong và hạnh nhân mang lại hương vị thơm ngon, thanh dịu đặc trưng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tim mạch, giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe đáng kể cho người dùng. Đặc biệt, yến mạch ăn liền Quaker Granola không chứa các chất Sodium mang lại sự an tâm tối đa khi sử dụng. 

Những điều cần biết khi dùng yến mạch

Trong quá trình sử dụng yến mạch, người tiêu dùng cần nắm rõ một vài thông tin cơ bản về loại ngũ cốc này để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 

1. Lúa mạch, yến mạch có phải là một?

Lúa mạch (Barley) và yến mạch (Oat) là hai loại ngũ cốc hoàn toàn khác nhau. Yến mạch thuộc chi Evena, bông dạng bất đối xứng, thường được cán dẹp để sử dụng làm thức ăn dinh dưỡng hoặc chế phẩm phục vụ cho công nghiệp mỹ phẩm. 

Trong khi đó, lúa mạch thuộc chi chi Hodreum, bông đối xứng, cấu trúc hạt kép. Lúa mạch thường được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất bia rượu và làm bánh. Khi sử dụng, lúa mạch thường được xay thành dạng bột mịn.  

2. Yến mạch ăn sống được không?

Yến mạch vốn là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe con người, song, trong quá trình sử dụng cần phải nấu chín hoặc chế biến. Ăn yến mạch sống có thể gây ra một vài triệu chứng cơ bản như: 

+ Đau bụng: Hàm lượng chất xơ trong yến mạch sống chưa được chế biến có thể gây đau bụng, đầy hơi, khó tiêu khiến cơ thể không hấp thụ được các dưỡng chất của yến mạch. 

+ Tích mỡ: Yến mạch tươi có hàm lượng đường và calories khá cao nên khi sử dụng có thể gây nên hiện tượng tích mỡ khiến người dùng dễ bị tăng cân, béo phì, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Do đó, cần phải sử dụng các loại yến mạch đã qua chế biến hoặc làm chín yến mạch trước khi sử dụng. 

3. Yến mạch nguyên chất và yến mạch nguyên cám khác nhau thế nào?

+ Yến mạch nguyên chất là loại yến mạch đã trải qua quá trình sơ chế, có thành phần chính gồm 100% lúa mạch, không chứa cám dinh dưỡng hay bất kỳ thành phần nào khác. Loại yến mạch này có nhiều chất chống oxy hóa như Polyphenol và Avenanthramide giúp giảm huyết áp, tăng cường lưu thông máu, giảm sưng viêm và dị ứng da hiệu quả. 

+ Yến mạch nguyên cám là trạng thái nguyên sơ nhất của yến mạch, chưa từng trải qua chế biến nên vẫn còn giữ lại lớp cám dinh dưỡng có chứa Acide Linessique và chất xơ hòa tan. Loại yến mạch này có tác dụng giảm nồng độ Triglycesride và Cholesterol trong máu, hạn chế các bệnh tim mạch. Ngoài ra, sản phẩm cũng chứa hàm lượng cao các loại vitamin B, vitamin E giúp cải thiện làn da phái đẹp. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Gừng Và Những Tác Dụng Không Ngờ Đối Với Mái Tóc Của Bạn trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!