Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm: Gửi Tiền Ngân Hàng Bản Việt Có An Toàn Không? # Top 6 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm: Gửi Tiền Ngân Hàng Bản Việt Có An Toàn Không? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm: Gửi Tiền Ngân Hàng Bản Việt Có An Toàn Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin về ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt (Viet Capital Bank) được thành lập từ năm 1992. Khi mới thành lập ngân hàng có tên gọi đầu tiên là Ngân hàng TMCP Gia Định. Vốn điều lệ ban đầu là 80 tỷ đồng.

Sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, ngân hàng Bản Việt với những chi nhánh đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh nay đã phát triển, phủ rộng toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên vẫn tập trung nhiều nhất tại các thành phố lớn.

Quy mô của ngân hàng Bản Việt ngày càng lớn. Tính nguyên đội ngũ nhân viên cũng lên đến 1.500 người. Thái độ nhiệt tình, giỏi chuyên môn, sẵn sàng phục vụ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Vậy gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không? Ngân hàng Bản Việt có những gói sản phẩm nào và lãi suất là bao nhiêu.

Gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không?

Chỉ có vấn đề quan trọng nhất khi gửi tiền tiết kiệm là lãi suất. Bạn nên so sánh sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng Bản Việt với các ngân hàng khác. Từ đó đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy vào kỳ hạn là bao nhiêu mà lãi suất cũng được quy định các mức khác nhau.

Kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng: Lãi suất 5,4%/ năm.

Kỳ hạn 6 tháng: Lãi suất 7,4%/năm.

Kỳ hạn 7 tháng: Lãi suất 7,8%/năm.

Kỳ hạn 12 tháng: Lãi suất 8%/năm.

Kỳ hạn lớn hơn 12 tháng: Lãi suất 8,3%/năm.

Kỳ hạn lớn hơn 18 tháng: Lãi suất 8,5%/năm.

Kỳ hạn 24, 36, 48, 60 tháng: Lãi suất 8,6%/ năm.

Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Bản Việt thì sẽ nhận được thông báo về tiền lãi và khoản tiết kiệm của mình thường xuyên.

Gói gửi tiết kiệm 39+ ưu việt

Gói gửi tiết kiệm 39+ ưu việt là gói tiết kiệm đặc biệt chỉ dành cho những khách hàng trên 39 tuổi. Kỳ hạn của gói tiết kiệm này gồm có 6 tháng, 7 tháng, 8 tháng, 9 tháng, 10 tháng, 11 tháng, 12 tháng, 13 tháng, 15 tháng, 18 tháng và 24 tháng. Lãi suất gói gửi tiết kiệm này cao hơn 0,1% so với gói tiết kiệm có kỳ hạn thông thường.

Gói gửi tiết kiệm tích lũy ngôi sao

Gói tích lũy ngôi sao dành cho các phụ huynh gửi tiết kiệm cho con cái của mình. Tất cả các bạn nhỏ trong độ tuổi 1 tuổi đến 14 tuổi đều có thể tham gia. Điểm đặc biệt của gói tiết kiệm này là không phải gửi 1 lúc mà mỗi tháng sẽ gửi góp thêm một số tiền nhất định. Số tiền tối thiểu 1 tháng phải gửi là 100.000 VND. Kỳ hạn của gói tiết kiệm ngôi sao linh động từ 1 năm đến 10 năm và lãi suất là 6%/tháng. Bạn cũng có thể rút tiền trước hạn nhưng lãi suất sẽ bị giảm xuống là 1%/năm.

Gói gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là tính năng mới được bổ sung vào app Viet Capital Mobile Banking. App này được cài đặt và sử dụng trên điện thoại Smartphone. Liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của ngân hàng Bản Việt. Khách hàng muốn gửi tiết kiệm online chỉ cần vào tính năng này trên app. Sau đó chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Rất đơn giản mà không cần phải đến quầy giao dịch. Không những vậy lãi suất khi gửi tiết kiệm online còn cao hơn gửi tiết kiệm thông thường (0,1%/năm).

Bạn cũng có thể rút tiền linh động bất cứ khi nào muốn.

Đánh giá của những khách hàng đã và đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng Bản Việt

Độ tin cậy: Gửi tiền tại ngân hàng Bản Việt an toàn, có bảo hiểm tiền gửi nên không lo lắng bị mất tiền nếu ngân hàng gặp rủi ro.

Thủ tục: Thủ tục đơn giản, linh hoạt.

Chuyên nghiệp: Nhân viên giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng đến gửi tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Bản Việt.

Lãi suất: Lãi suất của ngân hàng Bản Việt thuộc top cao nhất trong các ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Gửi Tiền Ngân Hàng Bản Việt Có An Toàn Không? Đây Là Câu Trả Lời

Để giải đáp câu hỏi gửi tiền ngân hàng bản việt có an toàn không? Trong bài viết này mình xin giới thiệu và cũng mang đến các thông tin chi tiết về ngân hàng này để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất.

Ngân hàng bản việt dù là một cái tên mới nhưng hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng vì độ uy tín của ngân hàng. Trong thời gian tới chắc chắn sẽ khẳng định được vị trí của mình ở thị trường trong nước và quốc tế.

Thông tin về ngân hàng bản việt

Ngân hàng được thành lập với vốn điều lệ là 80 tỷ việt nam đồng. Các chi nhánh cơ sở chủ yếu hiện đang phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay ngân hàng đã hoạt động được 25 năm. Ngày càng cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích linh hoạt để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng bản việt có an toàn không

Gói tiết kiệm kỳ hạn thông thường

Nếu có khoản tiền nhàn rỗi khách hàng muốn gửi tiết kiệm để hưởng lãi. Ngân hàng bản việt có gói tiết kiệm với lãi suất tương ứng với kỳ hạn gửi. Gửi từ 1 tháng đến 5 tháng sẽ có mức lãi suất là 5.4%/năm. Từ 6 tháng sẽ là 7.4%/năm, 7 tháng là 7.8%/năm, 12 tháng sẽ là 8.0%/năm.

Ngoài ra gói tiết kiệm có kỳ hạn trên 1 năm thì ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất là 8.3%/năm. Hơn nữa nếu gửi 18 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cực cao là 8.5%năm. Gửi 24, 36, 48, 60 tháng sẽ được hưởng mức lãi là 8.6%/năm.

Khách hàng có thể nhận thông báo số tiền tiết kiệm của mình qua dịch vụ SMS.

Gói Tiết kiệm 39+ Ưu Việt

Đây là gói sản phẩm dành cho các khách hàng có độ tuổi từ 39 trở lên. Với gói này thì các bạn sẽ được hưởng thêm 0.1%/năm so với các gói thông thường. Với gói tiết kiệm này thì các bạn sẽ được gửi 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13,15, 18 và 24 tháng.

Gói tiết kiệm tích lũy ngôi sao

Nếu khách hàng muốn gửi tiền tiết kiệm cho con nhỏ từ 1 đến 14 tuổi hãy lựa chọn gói này. Với người đứng tên sổ là cá bé, phụ huynh có thể gửi tiền tích lũy định kỳ vào tài khoản. Nộp tiền tối thiểu là 100.000 VNĐ, gói có kỳ hạn là từ 1 đến 10 năm có thể gửi tiền bất cứ lúc nào. Gói này được hưởng lãi suất là 6.0%/năm, nếu rút tiền trước hạn sẽ là 1%/năm.

Gói tiết kiệm online tại bản việt

Hiện nay gói tiết kiệm online mới được bổ sung dành cho khách hàng bận rộn không có thời gian đến ngân hàng để giao dịch. Chỉ bằng với app Viet Capital Mobile Banking là khách hàng có thể gửi tiền với lãi suất cao. Gói tiết kiệm này sẽ được hưởng lãi suất cao hơn gói thông thường là 0.1%/năm. Nếu rút tất toán bất cứ lúc nào với mức lãi suất rút là 1%/năm.

Đây là 4 gói tiết kiệm đang được phát hành ở ngân hàng bản việt. Mình tin chắc tới đây bạn đã có quyết định và trả lời được câu hỏi gửi tiền ở ngân hàng bản việt có an toàn.

Có thể bạn cần: Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện

Các điểm đánh giá gửi tiết kiệm ở ngân hàng bản việt có an toàn hay không

Chúng ta muốn xem độ tin cậy và uy tín cần phải xem xét theo các yếu tố sau đây.

Độ tin cậy: Phát triển bền vững và lâu dài mang đến độ tin tưởng cao đến khách hàng, kèm theo đó là cổ đông và tư duy lãnh đạo.

Hiệu quả: Chiến lực kinh doanh hiệu quả mang đến lợi nhuận cho cả ngân hàng và khách hàng.

Chuyên nghiệp: Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng bản việt luôn dựa theo nhu cầu của khách hàng.

Lãi suất: Lãi suất luôn là một phần không thể thiếu khi khách hàng gửi tiết kiệm. Ngân hàng bản việt luôn mang đến những gói tiết kiệm tốt nhất với mức lãi suất cao.

Nếu vẫn còn băn khoăn vậy thì có thể gọi đến tổng đài 1900555596 để được tư vấn.

Ngân Hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) Là Ngân Hàng Gì? Có An Toàn, Tốt Không 2022?

Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Bản Việt

Tên tiếng Anh: Vietcapital Commercial Joint Stock Bank

Trụ sở chính: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 1900 55 596

Website: vietcapitalbank.com.vn

SWIFT code: VCBCVNVX

Sản phẩm, dịch vụ: Thanh toán, tiền gửi, cho vay, ngân hàng điện tử, bảo lãnh…cho cá nhân lẫn doanh nghiệp

Thông tin về ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng gì

Ngân hàng Bản Việt hay có tên gọi khác là Viet Capital Bank là ngân hàng Thương mại cổ phần – TMCP, thành lập từ năm 1992 nhưng có tên khác đó là ngân hàng TMCP Gia Định. Đây là ngân hàng 100% vốn trong nước, không có vốn nước ngoài do tên Viet Capital nên nhiều người nhầm lẫn đây là ngân hàng nước ngoài.

Từ năm 1992 đến nay ngân hàng đã dần chuyển mình và định vị được thương hiệu trên thị trường, tuy không quá lớn nhưng cũng nằm trong những ngân hàng TMCP an toàn, uy tín với nhiều sản phẩm dịch vụ uy tín.

Tới thời điểm hiện tại thì ngân hàng đã xây dựng hệ thống ngân hàng với mạng lưới hoạt động phát triển mạnh với 39 điểm giao dịch gồm: 01 Trụ sở chính, 17 Chi nhánh. 20 phòng giao dịch và 01 Quỹ tiết kiệm.

Ngân hàng Bản Việt ( Viet Capital bank) có uy tín không

Với khách hàng thì điều quan trọng đầu tiên khi sử dụng sản phẩm dịch vụ đó chính là sự an toàn và uy tín, nếu bên ngân hàng nào không đảm bảo được vấn đề này thì chắc hẳn khó khăn trong việc thu hút khách hàng.

Với ngân hàng Bản Việt thì mọi người không cần lo lắng bởi trước đến nay chưa ghi nhận vụ bê bối hay quỵt tiền của khách hàng tại ngân hàng này, mọi người có thể gõ trên mạng tìm kiếm thử, bởi các ngân hàng có vấn đề thì báo chí lẫn truyền thông đưa thông tin rất nhiều.

Viet Capital có bề dày lịch sử đến hơn 27 năm, hoạt động từ rất rất lâu đến nay vẫn hoạt động và tăng trưởng đều chứng tỏ đây là ngân hàng đáng tin cây. Ngân hàng TMCP Bản Việt được có giấy phép kinh doanh, ngân hàng Nhà nước giám sát vậy nên về mặt pháp lý là ổn.

Không chỉ có 1 chi nhánh hay 2 chi nhánh mà có đến hơn 17 chi nhánh bên cạnh đó còn có trụ sở chính, quỹ bảo hiểm.. với hơn 1.483 nhân sự, hoạt động mạnh như vậy thì không thể nào xây dựng thương hiệu xấu được.

Ngân hàng cũng đạt khá nhiều giải thưởng, như vậy có thể thấy các tổ chức trong và ngoài nước cũng công nhận về sự uy tín và phát triển của ngân hàng như:

Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam 2015 do Ban Biên Tập và độc giả của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam bình chọn

Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Top 200 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Mới đây 9/2020 Bản Việt hợp tác với ngân hàng Vpbank tiếp tục phát triển ứng dụng ngân hàng số Timo, đổi tên thành TimoPlus có nhiều quan tâm. Bạn tìm hiểu thêm thông tại: https://infofinance.vn/timo-plus/

Ngân hàng Bản Việt có tốt không

Gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không

Mọi người hoàn toàn yên tâm khi gửi tiền tại ngân hàng Bản Việt, đây là ngân hàng của Việt Nam, được Ngân hàng Nhà nước giám sát nên không lo về các vấn đề về lừa đảo hay các vấn đề ngân hàng, công ty ma gì cả.

Ngân hàng có quy mô lớn, thương hiệu mạnh và đặt cốt lõi ở khách hàng và sản phẩm, luôn ưu tiên khách hàng với sự tin cậy cao. Khi mọi người gửi tiền tài Bản Việt sẽ được quản lý tài sản của mình ngay trên các ứng dụng ngân hàng, mỗi khi có bất kỳ biến động nào đều được giải quyết nhanh chóng, đặc biệt khi gửi tiết kiệm có giấy tờ chứng nhận đàng hoàng.

Tìm hiểu thêm về tiền gửi tại: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Bản Việt không

Lãi suất ngân hàng Bản Việt như thế nào

Lãi suất tiền gửi ngân hàng Bản Việt cao hơn rất nhiều những ngân hàng khác còn lãi suất vay thì giữ ở mức cạnh tranh nhưng cũng đảm bảo ở mức chung của thị trường.

Lãi suất tiền gửi: từ 4,20 – 7,80% tùy vào kỳ hạn đối với lãi suất trả cuối kỳ

Lãi suất vay: lãi suất vay thế chấp từ 8,3 – 8,6%/ năm còn đối với lãi suất vay tín chấp thì từ 17 -18%/năm

Đánh giá về sản phẩm, dịch vụ ngân hàng Bản Việt

Đánh giá về sản phẩm vay ngân hàng Bản Việt

Trước hết mọi người xem thủ điều kiện vay của ngân hàng Bản Việt, xét ở góc độ vay tín chấp còn đối với vay thế chấp thì đều giống các ngân hàng khác.

Thủ tục vay cũng đơn giản, đa số cũng yêu cầu như các ngân hàng khác:

Đối tượng vay giới hạn, đặc biệt là vay tín chấp chỉ áp dụng cho một số đối tượng cụ thể như tiểu thương, hội viên đoàn thể chính trị, CBNV hành chính…

Chi nhánh ngân hàng ít nên phạm vi hỗ trợ vay cũng nhỏ hơn các ngân hàng khác

Sản phẩm vay tập trung và có nhiều ưu việt vào nhu cầu sản phẩm vay kinh doanh

Đánh giá về sản phẩm tiền gửi Viet Capital bank

Với sản phẩm tiền gửi thì có thể nói là ngân hàng Bản Việt là sự lựa chọn tốt cho khách hàng.

Hạn chế

Thương hiệu ngân hàng chưa mạnh, độ phổ biến không lớn nên khách hàng vẫn chưa đủ tin tưởng

Chi nhánh ngân hàng còn ít nên tiếp cận được số ít khách hàng mà thôi

Đánh giá về dịch vụ thẻ Viet Capital bank

Với sản phẩm thẻ ngân hàng Bản Việt thì thực sự là không có gì ưu việt so với thị trường cả

Ưu điểm

Thanh toán trong nước và ngoài nước nhanh chóng, chính xác tiện lợi

Hỗ trợ thẻ ATM nhanh chóng , có thể gửi tiền và rút tiền, chuyển tiền nhanh chóng cho các ngân hàng khác

Tham gia Napas nhận và chuyển tiền dễ dàng với hệ thống ngân hàng khác

Chi phí giao dịch thấp

Được hỗ trợ sử dụng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng phát triển nhằm thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính cùng nhiều tiện ích khác

Hạn chế

Hệ thống chi nhánh còn hạn chế nhưng không có hình thức mở online nên chi những ai sống gần chi nhánh ngân hàng Bản Việt mới mở

Tuy có tham gia hệ thống Napas nhưng hiện ngân hàng chỉ kết nối với một số ngân hàng lớn và các ngân hàng lớn hiện nay có một số không liên kết với ngân hàng này.

Cây ATM của ngân hàng cũng hạn chế, vậy nên việc hỗ trợ các dịch vụ về thẻ của ngân hàng gặp nhiều khó khăn

Đánh giá về dịch vụ ngân hàng điện tử ngân hàng Bản Việt

Với sản phẩm ngân hàng điện tử của Viet Capital Bank thì hiện có:

Internet banking hỗ trợ trên wevsite

Mobile Banking trên điện thoại nền tảng iOs và Androi

Ưu điểm Hạn chế

Số lượng ngân hàng liên kết trên ngân hàng điện tử còn hạn chế gây khó khăn trong các giao dịch chuyển tiền

Giao diện sử dụng của app và web nhìn đơn giản, thiếu sự sinh động và sự hiện đại

Không hỗ trợ đăng ký online nên gây nhiều bất tiện cho khách hàng khi đăng ký dù ở xa

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng Bản Việt

Với dịch vụ ngân hàng thì có thể thấy ngân hàng Bản Việt hỗ trợ cung cấp các sản phẩm dịch vụ đầy đủ, cũng tương đương với các ngân hàng lớn hàng đầu trong nước. Hệ thống thông tin hỗ trợ đầy đủ:

Chi nhánh ngân hàng hỗ trợ dịch vụ từ thứ 2 – sáng thứ 7 trong tuần

Website cung cấp thông tin đầy đủ, cập nhật đầy đủ thông tin ưu đãi khuyến mãi kịp thời cho khách hàng sử dụng

Hotline hỗ trợ 24/7 các vấn đề thắc mắc, tư vấn

Bên cạnh đó là thái độ từ nhân viên ngân hàng cũng được đánh giá là có chuyên môn nghiệp vụ tốt cộng với thái độ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, thân thiện với khách hàng chính là điều khiến nhiều khách hàng quay trở lại với ngân hàng.

Môi trường làm việc ngân hàng Bản Việt

Môi trường làm việc ở ngân hàng cũng khá là hiện đại và năng động bởi thế hệ nhân viên trong ngân hàng chủ yếu là người trẻ, có nhiều năng lượng. Tuy nhiên là ngân hàng TMCP không có nhiều chi nhánh, không có thương hiệu mạnh nên để có mức lương cao nhân viên ngân hàng cần nổ lực để tìm kiếm khách hàng.

Đối với các giao dịch viên tại quầy thì không quá áp lực nhưng đối với nhân viên kinh doanh mảng vay vốn của ngân hàng lại rất áp lực bởi các chỉ tiêu đặt ra. Dù áp lực cao nhưng chế độ lương thưởng của ngân hàng Bản Việt cũng tạm ổn dù không quá tốt, đây sẽ là môi trường giúp cho các bạn trẻ cọ sát với thực tế, trải nghiệm và tiếp cận với mô hình làm việc mới

Ngân hàng Bản Việt tuyển dụng như thế nào

Ngân hàng Bản Việt cũng rất thường xuyên đưa ra các đợt tuyển dụng chiêu dụ nhân tài ở khắp mọi nơi. Mọi người tìm thông tin tuyển dụng chính xác nhất trên trang tuyển dụng của Viet Capital Bank ( trên mục tuyển dụng của website: vietcapitalbank.com.vn).

Một số vị trí thường xuyên tuyển dụng ở ngân hàng đó là:

Mỗi vị trí tuyển dụng đều yêu cầu riêng biệt nhưng trước hết mọi người phải là cử nhân của chuyên ngành Tài chính – ngân hàng hoặc chuyên ngành kế toán, kiểm toán có chứng chỉ MBA hoặc các chứng chỉ tài chính ngân hàng. Nói chung ngân hàng luôn yêu cầu kinh nghiệm, có chuyên môn và nghiệp vụ cao.

Không chỉ về kinh nghiệm mà mọi người cần chuẩn bị các kỹ năng cần thiết phụ thuộc vào từng vị trí. Với lương và chế độ mọi người sẽ trao đổi trong quá trình phỏng vấn với bên ngân hàng.

Xem đánh giá các ngân hàng nhiều hơn tại trang: NganHang24h.VN

Tìm hiểu thêm:

Có Tiền Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào An Toàn Nhất?

Với rất nhiều người, phải làm việc chăm chỉ và vất vả hàng chục năm mới có thể dành dụm ra được 1 – 2 tỷ đồng. Vì vậy, rất nhiều người trước khi mang tiền đi gửi ngân hàng đều phải cân nhắc xem nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất. Dù rủi ro mất tiền khi gửi vào ngân hàng là thấp nhưng chọn ngân hàng lớn, uy tín, an toàn sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro. Đặc biệt với nhiều người lớn tuổi, nỗi ám ảnh về sự kiện đổi tiền lần thứ 3 năm 1985 khiến bao năm tích cóp bỗng không cánh mà bay vẫn không thể nào phai mờ dù đã gần 30 năm.

Đôi nét về hệ thống ngân hàng Việt Nam

Trước khi trả lời câu hỏi nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất thì bạn nên có một cái nhìn khái quát về hệ thống ngân hàng Việt Nam. Hiện nay, hệ thống Ngân hàng Việt Nam rất đa dạng bao gồm các ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần do Nhà nước nắm phần lớn cổ phần (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV); hơn 20 ngân hàng cổ phần mà nhà nước không nắm cổ phần chi phối; một số ngân hàng yếu kém được nhà nước mua lại do nhà nước làm chủ sở hữu duy nhất; và nhiều chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam thì bốn ngân hàng Thương mại cổ phần do nhà nước nắm phần lớn cổ phần là Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank là những ngân hàng có số lượng người gửi tiền đông nhất. Điều này thể hiện qua quy mô tài sản của các ngân hàng trong nhóm Big 4 này tới 30/6/2019 đều đạt trên 1 triệu tỷ đồng.

Nhóm 4 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank có tổng tài sản vượt xa các ngân hàng khác. Và đây là những ngân hàng có lượng khách hàng gửi tiền đông nhất toàn hệ thống.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

Không phải ngẫu nhiên mà các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV có lượng tiền gửi lên tới hàng triệu tỷ đồng, vượt xa các ngân hàng khác trong hệ thống. Lý do khá đơn giản nằm ở lịch sử hình thành và sở hữu nhà nước của các ngân hàng này. Dù các ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank đều đã cổ phần hóa nhưng nhà nước vẫn nắm sở hữu trên 51% tại các ngân hàng này.

Vì vậy, những ngân hàng này vẫn là các ngân hàng của nhà nước, cực kỳ an toàn và an tâm cho bạn gửi tiền mà không lo ngân hàng phá sản. Ở Việt Nam tuy chưa có ngân hàng nào phá sản nhưng trên thế giới đã có rất nhiều ngân hàng bị phá sản rồi, ví dụ như ngân hàng đầu tư Lehman Brothers thành lập năm 1850, phá sản năm 2008 ở Mỹ chẳng hạn khiến bao người gửi tiền điêu đứng.

Vậy nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay? Trong trường hợp này, số đông người gửi tiền là bằng chứng rõ ràng chứng minh cho bạn thấy là các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank là những ngân hàng an toàn nhất để bạn gửi tiền tiết kiệm mà không lo ngân hàng phá sản.

An toàn thì lãi suất thường thấp

Vì là những ngân hàng an toàn nhất hệ thống, được nhà nước đảm bảo nên lãi suất gửi tiết kiệm ở Vietcombank, BIDV, Vietinbank, và Agribank luôn thấp nhất trong các ngân hàng trên thị trường. Nếu bạn cảm thấy sự chênh lệch lãi suất kỳ hạn 12 tháng khoảng 1-1,5% là không quá lớn thì cứ gửi ở những ngân hàng này là đảm bảo an toàn, bạn an tâm ngủ ngon mỗi tối.

Còn nếu bạn mong muốn có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao hơn thì nên gửi tiền vào các ngân hàng cổ phần lớn như SCB, Techcombank, VPBank, MBBank, Sacombank, ACB…Đây cũng là những ngân hàng có quy mô tài sản lên tới vài trăm nghìn tỷ, có thể nói là những tổ chức vô cùng lớn và ngân hàng nhà nước sẽ không dễ để những ngân hàng này phá sản và tiền gửi của khách hàng vẫn luôn rất an toàn ở những ngân hàng này.

Lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

Nếu như bạn có nhiều tiền, bạn nên chia nhỏ và gửi nhiều sổ tiết kiệm khác nhau với các kỳ hạn khác nhau. Ví dụ nếu có 1 tỷ, bạn có thể chia ra làm 5 sổ, mỗi sổ 200 triệu để gửi tiết kiệm với các kỳ hạn từ 6 tháng – 2 năm. Như thế trong trường hợp có việc đột xuất như bệnh tật, ốm đau bạn có thể rút một phần tiền (ví dụ rút 1 sổ 200 triệu) mà không ảnh hưởng tới các sổ khác.

Việc rút sổ tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ khiến lãi suất gần như mất hết. Vì vậy bạn nên hạn chế điều này, nhớ cân nhắc và lựa chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình và luôn chuẩn bị những khoản dự phòng cho những tình huống bất ngờ xảy đến trong cuộc sống.

Hiện nay, gửi tiết kiệm vào ngân hàng bạn có thể thực hiện tại quầy hoặc thực hiện gửi tiết kiệm online qua internet banking, mobile banking rất dễ dàng. Với nhiều ngân hàng, khoản gửi tiết kiệm chỉ cần từ 1 – 3 triệu. Vì vậy, bạn nên gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt tránh để tiền trong tài khoản một cách lãng phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm: Gửi Tiền Ngân Hàng Bản Việt Có An Toàn Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!