Xu Hướng 2/2023 # Lợi Ích Của Nấm Bào Ngư Xám # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lợi Ích Của Nấm Bào Ngư Xám # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Của Nấm Bào Ngư Xám được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, nguyên tắc ăn uống “giảm đạm thịt, tăng đạm thực vật” đang dần trở thành xu hướng ẩm thực chung của xã hội hiện đại và được khuyến khích trên toàn thế giới.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cộng đồng nên thay đổi khẩu phần ăn từ nhiều thịt sang tăng cường các loại rau, củ, quả. Tuy vậy, hiện nay, đơn cử như tại Việt Nam, rất nhiều người đang lo ngại các loại rau bày bán trên thị trường  bị dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn với sức khỏe. Trong tình hình này, ta có thể thay rau bằng các  loại thực vật sạch và an toàn hơn như nấm để vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng đạm thực vật cần thiết, lại vừa giúp phòng tránh nguy cơ bị bệnh và bị nhiễm độc. Đặc biệt, trong các loại nấm ăn phổ biến hiện nay, loài nấm bào ngư xám vừa có mùi vị ngon lại rất tốt với sức khỏe bởi chứa nhiều hoạt chất có lợi và các chất chống ôxy hóa để giúp phòng chống bệnh tật và hỗ trợ điều trị  bệnh hiệu quả.

Đặc điểm sinh học của nấm báo ngư xám

Nấm bào ngư xám hay còn gọi với tên là Nấm Sò, Nấm Dai, thường được phát hiện mọc hoang trên thân gỗ, mọc đơn độc và mọc chồng lên nhau

Nấm bào ngư xám ở trong Đông Y được dụng làm nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Nấm bào ngư xám có màu sắc xám nâu, cuống trắng, dày, thịt chắc, ăn giòn, vị ngọt, hơi dai, có mùi thơm đặc trưng, mọc đơn lẻ, mũ nấm dầy. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp một lượng không hề nhỏ chất đạm, đường, bột,các vitamin cùng các khoáng chất nguồn gốc từ thực vật.

Nấm bào ngư xám có 2 loại: màu xám đậm và xám nhạt. Mỗi loại  màu xám đậm hay nhạt lại được phân loại ra có loại chân dài hay chân ngắn. Tại  Việt Nam, loại nấm bào ngư xám nhạt, chân dài được biết tới với tên nấm bào ngư xám Nhật, còn loại nấm màu xám đậm là bào ngư xám Long Khánh. Ngoài ra còn có nấm  bào ngư trắng, tuy nhiên  không dai và giòn bằng loại màu xám.

Công dụng của nấm bào ngư xám với sức khỏe con người

Kháng Khuẩn

Báo nông nghiệp Việt Nam cho biết nấm bào ngư xám có chứa chất pleutorin có công đụng kháng khuẩn và hỗ trợ

ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Giảm lượng cholesterol

Các nhà dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng nấm bào ngư xám có công dụng giảm thiểu lượng cholesterol và lượng đường

trong máu

Giá trị dinh dưỡng

Theo các tài liệu nghiên cứu cho biết nấm bào ngư xám có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp cho cơ

thể lượng dinh dưỡng đáng kể. Trong nấm bào ngư xám có chứa chất đạm, đường bột, các vitamin và khoáng chất

phong phú

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong Đông y nấm bào ngư xám cũng là một thành phần trong bài thuốc chữa trị tiểu đường, mỡ trong máu.

Bài thuốc: Nấm bào ngư xám 100 – 200g, sau đó dùng để nấu lấy nước và uống hằng ngày.

Chống oxy hóa hiệu quả

Trong nấm bào ngư xám có chứa chất làm sự oxy hóa giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tăng sức khỏe

Nấm bào ngư chứa hàm lượng chất đạm cũng như dinh dưỡng phong phú giúp cơ thể bổ sung thêm nguồn năng lượng

dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư

Nấm Bào Ngư là một trong những loại nấm ăn bổ dưỡng bậc nhất và được sử dụng rất thông dụng hiện nay. Ngoài việc là một loại ẩm thực ăn thì công dụng của loại nấm này còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe…

Đa số người dùng cho rằng, nấm không chỉ là một món ăn ngon mà còn được xem là một món ăn vị thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe và thân thiện với cơ thể con người. Việc ăn nấm sẽ giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh hiệu quả.

Các loại nấm nói chung hay Nấm Bào Ngư nói riêng vốn là thực phẩm ít calo không sợ béo và cũng thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy nên nấm thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ với một loại thực phẩm tưởng bình thường mà bạn ăn mỗi ngày lại cung cấp một nguồn dinh dưỡng phong phú đến vậy.

Tìm hiểu về Nấm Bào Ngư

1. Nấm Bào Ngư là gì?

Tên tiếng Việt: Nấm Bào Ngư

Tên tiếng Anh thông dụng: Oyster Mushroom, Abalone Mushroom

Tên khoa học: Pleurotus Ostreatus

Nhiều tên gọi khác: Nấm Trắng, Nấm Dai, Nấm Sò (tùy vùng miền).

Có 2 loại: Nấm Bào Ngư xám và Nấm Bào Ngư trắng

Nấm Bào Ngư là một loài nấm thuộc họ Pleurotaceae rất đặc trưng trong họ nấm. Loài nấm này mang trong mình giá trị dinh dưỡng phong phú, giúp cơ thể bồi dưỡng và phòng ngừa nhiều loại bệnh trong cuộc sống.

Nấm Bào Ngư vốn là một loài nấm được nuôi trồng và sử dụng trong ẩm thực khá thông dụng ở Việt Nam bên cạnh một số loại nấm ăn khác. Là loại nấm được tiêu thụ khá phổ biến, có thể bạn cũng ít nhất ăn một lần rồi nhưng không biết ý.

Ảnh Nấm Bào Ngư Xám (trái) và Nấm Sò Trắng (phải) tại nông trại Nấm Xanh

Phân biệt thì tất nhiên loại có mũ màu xám sẽ được gọi là Nấm Bào Ngư xám, còn loại màu trắng thường được gọi là Nấm Sò Trắng nhiều hơn, tùy theo cách gọi ở mỗi vùng miền, dù thoạt nhìn chúng có vẻ hơi khác nhau nhưng chúng giống nhau cũng đến 90%.

2. Đặc điểm nhận dạng Nấm Bào Ngư

Thông qua hình dáng, bạn sẽ thấy Nấm Bào Ngư có dạng hình phễu lệch, mũ nấm xòe ra, mặt trên mũ có màu trắng hoặc màu xám tượng trưng cho màu của 2 loài nấm này, chóp nấm lõm nhẹ, dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng và thân khá chắc.

Nấm Bào Ngư hay mọc thành từng cụm với nhau, ít khi mọc đơn lẻ, nếu mọc đơn lẻ có thể là do dinh dưỡng không đủ hoặc dinh dưỡng chỉ nuôi 1 thể nấm ra cực khỏe.

Nấm Bào Ngư xuất hiện ở đâu trong tự nhiên?

Nấm Bào Ngư thường mọc thành những tai nấm xen kẽ nhau và hình thành liên kết trông như các bậc thang vậy, nhìn khá thú vị và đẹp mắt.

Nấm Bào Ngư được nuôi trồng thành công thế nào?

Lịch sử ngày đó, Đức là quốc gia đã thử nghiệm mô hình nuôi trồng nông nghiệp loại nấm này thành công lần đầu tiên.

Sau khi có thể nuôi trồng nông nghiệp, để gia tăng sản lượng và biết chúng có nhiều dinh dưỡng, nên họ thường dùng loại nấm này để phục vụ quân lương. Đây là món ăn tuyệt vời cho binh sĩ đủ dưỡng chất chiến đấu trong thế chiến thứ I.

Mãi cho đến năm 1970 thì chúng mới được nuôi trồng đại trà khắp các quốc gia trên thế giới như ngày nay. Việc nuôi trồng loại nấm này có được ghi chép lại trong tập tài liệu đầu tiên của Kaufert, F. năm 1936.

Trong môi trường nuôi trồng nông nghiệp, Nấm Bào Ngư có thể được trồng trên rơm rạ, bã mía, mùn cưa cao su. Tại đa số các nông trại ở Việt Nam và nông trại của Nấm Xanh thì Nấm Bào Ngư xám được nuôi trồng bằng phôi gỗ mùn cưa cao su cấy meo nấm.

Trồng Nấm Bào Ngư khó không?

Nuôi trồng nấm cũng như chăm những đứa trẻ vậy, phải chăm sóc kỹ lưỡng và am hiểu chúng cần gì, mạnh gì để tăng cường và ghét gì, yếu gì để tránh, đó là cách chăm sóc tốt nhất.

Để có đủ kiến thức và kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư thì quả thật cũng dễ không dễ mà khó không khó, cần người chịu khó và có tâm, chịu tìm hiểu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thì dần mọi thứ sẽ dễ.

Nấm Bào Ngư thì có một sở thích là ưa điều kiện khí hậu mát mẻ, phải luôn giữ trại nấm ở nhiệt độ đủ và ổn định. Bởi chỉ cần hơi nóng quá, hơi lạnh quá là sẽ có vấn đề ngay, chúng rất khó tính.

Bên cạnh đó, loại nấm này cần hạn chế tiếp xúc với nắng trực tiếp chiếu vào phôi hoặc tai nấm. Chúng cũng không được bị gió lùa vô khi đã ra tai nấm, vì có nguy cơ cao làm cho tai nấm bị quéo, hóp, méo khá xấu… khả năng cao là không thể sinh trưởng được nữa.

Trong nuôi trồng, nếu tận dụng được sở thích của nấm để làm điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển thì như vậy cây nấm sẽ phát triển tốt một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Chỉ một phần như vậy thôi chắc bạn cũng thấy, nuôi trồng nấm cần có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt thì sẽ tránh được các rủi ro về mầm bệnh và tăng cường sản lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu chỉ trồng ít ở nhà để ăn cho vui thì đơn giản, còn trồng dạng mô hình nông trại thì sẽ không hề dễ chút nào.

Giá 1kg Nấm Bào Ngư bao nhiêu?

Là một loại nấm ăn khá bình dân và được nuôi trồng nhiều trải dài cả nước nên Nấm Bào Ngư xám thường có giá khá rẻ, chỉ dao động không đến 100.000đ/kg và bạn có thể mua ở bất cứ đâu từ siêu thị đến chợ.

Hiện nay, Nấm Xanh đang bỉnh ổn với mức giá bán lẻ là 65.000đ/kg nấm cực tươi sạch mỗi ngày từ nông trại.

Mua Nấm Bào Ngư ở đâu tốt nhất?

Nấm ở chợ thông thường sẽ hay có màu vàng, dập và có mùi nhẹ nên thông thường các chị em và mẹ nội trợ sau khi dùng nấm tươi sạch sẽ cảm nhận rõ ràng khác biệt. Nấm tươi mới và bảo quản kỹ sẽ vẫn mập mạp, trắng nõn, tươi rói và giữ được mùi đặc trưng.

Thông thường bạn nên mua nấm ở các hệ thống siêu thị tiện lợi như Vinmart sẽ tiện lợi lại đảm bảo hạn sử dụng, đóng gói đảm bảo vệ sinh hơn khi mua nấm ngoài chợ. Nếu ở tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) thì bạn có thể liên hệ Nấm Xanh đặt nấm tươi ngon.

Hoặc bạn đặt hàng qua Foodmap, các đơn vị liên kết như Tiki, Lazada cũng đang phân phối nấm tươi sạch của Nấm Xanh. Chi tiết hệ thống phân phối nấm tươi:

Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tốt nhất

Nấm Bào Ngư chỉ có hạn sử dụng 5-7 ngà y tính từ lúc hái (thường in trên bao bì), phải luôn bảo quản ở tủ lạnh với nhiệt độ 3-5 độ C để nấm lâu hư nhất. Bạn phải dùng trong vòng 3-5 ngày để đảm bảo nấm còn ngon và ngọt nhất, đầy đủ dinh dưỡng.

Qua khỏi 7 ngày thường nấm sẽ không còn vị ngọt như ban đầu, không còn ngon nhưng vẫn có thể dùng trong 7 ngày kế nữa. Nhưng mình mua là để ăn cho ngon mà, bạn nên dùng sớm nhất có thể nghen.

Cách chế biến Nấm Bào Ngư thành các món ăn ngon

Mỗi món ăn được chế biến từ nấm đều cực ngon và bổ dưỡng, phù hợp với tất cả người dùng dù khó tính nhất, Nấm Bào Ngư cũng không hề ngoại lệ. Mỗi loại nấm có thể chế biến được 30-50 món ăn lận đó, cực phòng phú luôn.

Nấm Bào Ngư xám có thể nói là khá dễ để chế biến được thành nhiều món ngon, cả các món chay và mặn với nhiều kiểu khác nhau nữa đấy. Là một trong các loại nấm ăn thông dụng, được sử dụng nhiều nên cũng có rất nhiều cách chế biến được chia sẻ rộng rãi.

Hiện tại, chúng được xem là một trong những thực phẩm ăn chay ngon hàng đầu, được ưa dùng nhiều nhất bên cạnh Nấm Rơm hay Nấm Hương,… tại Việt Nam.

Các món ăn khi phối hợp cùng loại nấm này thật sự sẽ cảm giác ngon hơn bao giờ hết, đặc biệt thông dụng nhất là khi kết hợp với xả và ớt để có được món Nấm Bào Ngư xào xả ớt vô dịch thiên hạ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến loại nấm này đa dạng với các loại canh như hầm xương hoặc canh chua là ngon tuyệt cú mèo. Còn với món lẩu thì kết hợp nấm cũng ngon không kém như Lẩu Thái Nấm.

Riêng với cháo thì nếu dùng nấm chế biến chuẩn thì sẽ làm cháo ngọt hơn và ăn không ngán, nhất là kết hợp Nấm Bào Ngư xả ớt với cháo.

Bạn cũng có thể kết hợp loại nấm này với các món xào, kho bình thường ngon không thể tả. Vị của Nấm Bào Ngư sẽ giúp cho các món ăn chạy có vị ngọt đậm đà một cách tự nhiên nhất.

Nếu làm món mặn thì nên làm cháo hầm xương với loại nấm này, vị ngọt của cả xương và nấm sẽ làm bạn muốn húp sạch nồi chào luôn ấy chứ.

Tóm lại, Nấm Bào Ngư giúp các món xào mặn tăng thêm hương vị của hải sản, thịt, cá,… với các món cháo sẽ tăng vị ngọn tự nhiên ăn không ngán, với các món khác sẽ làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn, kích thích sự ngon miệng khi thưởng thức.

Không những có thể dùng để chế biến món ăn ngon, mà loại nấm này còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ nữa bởi các thành phần đặc biệt của chúng

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của Nấm Bào Ngư

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích và tìm ra được một vài dưỡng chất tốt có trong loại nấm tươi này như: ” protide 4%, glucide 3,4%, vitamine C, vitamine PP, acide folic, Protein, các acide béo không no… “.

Chất Protein trong loại nấm này hoàn toàn có thể so sánh với thịt động vật, thậm chí ngon hơn và bổ dưỡng hơn rất nhiều cho những người ăn chay. Với Nấm Bào Ngư khô thì hàm lượng Protein chiếm tới 33%- 43%.

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết trong loại nấm này có chứa các Pleutorin, chúng có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư giống như Nấm Rơm vậy đó.

Trong tự nhiên, loại nấm này có khả năng có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn, do đó nấm còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt cho cơ thể.

Không những vậy, chúng còn được xem là một loại nấm dược liệu do nó có chứa các Statin như Lovastatin có tác dụng giảm cholesterol khá tốt. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ giảm đường trong máu, giúp tri bệnh mỡ máu và tiểu đường rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Và nếu bạn biết thêm một điều này, bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa, đó là nấm có khả năng hấp thụ vitamin như cơ thể người.

Hiểu được điều đó, nên khi đem Nấm Bào Ngư tươi đi phơi khô còn có thể nạp thêm Vitamin D vô chúng, đồng nghĩa chúng sẽ cung cấp thêm Vitamin D cho cơ thể con người khi ăn.

Vitamin D một trong những chất kết hợp dẫn Canxi cho xương chắc khỏe.

Nhiều người đã từng sử dụng sản phẩm Nấm Bào Ngư xám tươi tại Nấm Xanh có xu hướng cho rằng, nấm rất ngon ngọt và bổ dưỡng không kém gì thịt heo và thịt bò.

Không chỉ ở Việt Nam, mà hiện nay ở các quốc gia khác như Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc… thì họ xem Nấm Bào Ngư như một phần món ăn chính của mình vì họ quan niệm đây là món ăn vị thuốc.

Tóm lại là, nếu sử dụng các loại nấm ăn thay thịt sẽ giúp cơ thể có thể bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng phòng ngừa các căn bệnh đường ruột, mỡ máu và ung thư khá tốt.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Nấm Bào Ngư, có thể thử đặt nấm dùng…

Bột Nấm Bào Ngư Khô

Bột Nấm Bào Ngư mang vị ngọt thanh tự nhiên, chuyên được dùng làm gia vị nêm thêm trong chế biến món ăn, giúp cho các món nước như soup, cháo hoặc canh,… thêm vị ngọt thanh nhẹ từ nấm, hay còn có thể làm gia vị chay/mặn ướp đồ ăn như ướp thịt, hải sản,… bột nấm cực kỳ thơm ngon, tiện lợi và giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho cho sức khỏe.

NẤM XANH NẤM SẠCH – TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN

Bột Nấm Bào Ngư – Gia vị chay/mặn đầy dinh dưỡng

Bột Nấm Bào Ngư ngoài làm gia vị nêm cho các món ăn mặn, bạn còn có thể dùng như một gia vị thuần chay 100%. Bột nấm đảm bảo 100% từ nấm, không phối trộn thêm hóa chất (hương liệu tạo mùi, chất bảo quản) hay bất kỳ thành phần nào.

Bột Nấm Bào Ngư không thể thay thế cho bột nêm (hạt nêm) bởi các loại bột nêm có mang theo nhiều hương vị khác, bột nấm chỉ mang theo vị ngọt thanh nhẹ mà thôi. Nếu bạn cần thêm các vị khác (chua, cay, mặn,…) thì có thể kết hợp cùng nhau.

Thông tin bột Nấm Bào Ngư

Ưu điểm của bột Nấm Bào Ngư

Nguyên liệu 100% từ Nấm Bào Ngư khô, không có hương liệu can thiệp.

Gia vị chay/mặn hòa vào các món ăn có nước như canh, soup và nước sốt để tạo ra hương vị thơm ngon dịu nhẹ.

Hàm lượng Protein cao sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động tốt.

Giàu vitamin, đặc biệt nhóm vitamin B tốt cho máu, vitamin D giúp chắc khỏe xương và răng.

Có nhiều đặc tính biệt dược, khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả.

Chứa nhiều khoáng chất cần thiết, giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt bò, heo, cá, trứng, sữa.

Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

Hoàn toàn không có hoá chất bảo quản hay phụ gia.

Công dụng của Bột Nấm Bào Ngư

Dùng để làm bột nêm thêm gia vị cho các món nước (cháo, soup, nước sốt, nước canh)…

Dùng để làm gia vị ướp gia vị cho các món thịt, hải sản,…

Hoàn toàn có thể chủ động dùng thay bột nêm, bột ngọt, hỗn hợp ướp gia vị cho món ăn thuần chay và thanh đạm.

Dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe tuyệt đối.

Lý do bạn nên dùng Bột Nấm Bào Ngư mỗi ngày

Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm/gia vị tự nhiên 100% và an toàn.

Bạn muốn dùng thực phẩm/gia vị đảm bảo các tiêu chuẩn xanh sạch, không hóa chất độc hại.

Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.

Bạn phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay.

Bạn cần có những gia vị chay đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng bột Nấm Bào Ngư mỗi ngày tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

Cách sử dụng Bột Nấm Bào Ngư tiện lợi

Hàm lượng dùng như bột nêm hoặc bột ngọt, cho lượng bột nấm vừa đủ vào món ăn khi chế biến và nêm nếm cho vừa miệng.

Vì hương vị có thể khác các loại bột ngọt hay bột nêm và bạn chưa quen khẩu vị, cho nhiều có thể cảm thấy dư và ăn mất ngon. Khi đã quen rồi thì lần sau bạn sẽ dễ áp dụng hơn.

Hàm lượng dinh dưỡng trong Bột Nấm Bào Ngư

Theo Đông Y, Nấm Bào Ngư xám có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân rất tốt. Vậy nên nếu dùng bột Nấm Bào Ngư khô bạn sẽ thừa hưởng được các tác dụng như:

Nhóm vitamin B (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9) tốt cho máu huyết, tim mạch.

Có vitamin D tự nhiên được chuyển hóa từ tia cực tím ánh mặt trời giúp chắc khỏe xương và răng.

Phòng các bệnh như huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu,…

Ngăn ngừa và tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các Pleutorin có tác dụng kháng khuẩn, phòng ngừa giun, sán trong đường ruột tốt.

Giảm Cholesterol, đường trong máu, mỡ máu, tiểu đường,…

Nông trại Nấm Xanh

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bột Nấm Bào Ngư là một sản phẩm được nuôi trồng trong quy trình khép kín và lớn tự nhiên, được sấy khô trong nhà sấy nhiệt độ lên tới 80 độ C qua ánh nắng mặt trời, xay nhuyễn bằng máy, sản xuất và đóng gói trực tiếp bởi Nấm Xanh. 100% từ Nấm Bào Ngư khô.

CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH Ưu nhược Bột Nấm Bào Ngư Ưu điểm Nhược điểm

Nấm Bào Ngư Trắng (Nấm Sò Trắng) Đóng Gói 500Gr

Nấm sò trắng tươi hay còn có tên gọi nấm sò tắng tươi là nấm sạch có chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon.

Thành phần: 100% nấm sò trắng tươi, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất kích thích. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm nấm sò trắng bởi nấm là thực vật không chịu được các chất kích thích nên nó là nấm sạch và tự nhiên.

Sản phẩm nấm sò trắng Dũng Hà đã được cấp phép và kiểm định chất lượng bởi cục An Toàn Thực Phẩm, Bộ Y Tế, cam kết đổi hàng 100% khi sản phẩm không đúng chất lượng.

45 ngày kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng

Cách sơ chế nấm sò trắng tươi: Đối với việc chế biến nấm rơm, khi mua về rửa nhẹ tay với nước muối pha loãng.

Nấm sò trắng từ trước tới giờ thường được sử dụng trong ăn lẩu, tuy nhiên nấm sò trắng còn chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

Cách bảo quản

Nấm sò trắng cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh từ 2 – 5 độ C tức là để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên bảo quản nấm trong 1 tuần sẽ cho hương vị thơm ngon nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua nấm hương tươi vui lòng đặt hàng trước 1 ngày để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Hình ảnh thực tế sản phẩm nấm sò trắng Dũng Hà

· NẤM BÀO NGƯ – Tên khoa học: Pleurotus spp Nấm bào ngư là tên dùng chung cho các loài thuộc giống Pleurotus, Nó còn có tên là nấm sò, nấm hương trắng, nấm dai … Bao gồm: Nấm bào ngư trắng (Pleurotus florida) · Nấm bào ngư vàng (Pleurotus citrinopileatus) · Nấm bào ngư xám (Pleurotus sajor-caju) · Đặc biệt, nấm còn là “rau sạch” và vừa là “thịt sạch”. Chúng có đặc điểm chung là tai nấm có dạng phễu lệch, phiến nấm mang bào tử kéo dài xuống đến chân, cuống nấm gần gốc có lớp lông nhỏ mịn. Tai nấm bào ngư khi còn non có màu sậm hoặc tối, nhưng khi trưởng thành màu trở nên sáng hơn. Hiện nay nấm bào ngư trắng đang rất hot không chỉ trong nước mà còn ngoài nước.

Nấm bào ngư trắng là loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có vị ngọt, tính ấm, Protein của nấm bào ngư có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm bào ngư còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vi khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư. Nấm bào ngư còn có tác dụng tẩy sạch váng dầu hoả, chống ô nhiễm môi trường.

Công dụng tác dụng của nấm bào ngư theo Đông y là có vị ngọt, mùi thơm và độ dai nhất định. Chúng cung cấp lượng protein, vitamin, các axit amin cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Chúng chứa gần 60 nguyên tố khoáng, protein cao gấp 3 – 4 lần các loại rau khác.

Nấm bào ngư có tới 18 axit amin Vitamin B, vitamin D, mà nhiều loại rau khác không có.

Theo Tây y, một cây nấm bào ngư có chứa khoảng: 4% các loại protit, các axit béo không no, vitamin C, PP và các axit folic tốt cho cơ thể.

Nấm bào ngư trắng giúp giảm lượng cholesterol

Các statin (thuốc ức chế men khử HMG-CoA) như lovastatin (thuốc tăng lipid máu) có tác dụng giảm cholesterol, điều tiết lượng máu trong cơ thể. Nhóm thuốc này giúp tăng lượng máu động mạch vành, hạn chế tình trạng thiếu máu cơ tim. Nấm sò hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ăn nấm bào ngư trắng giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Israel, nấm bào ngư chứa chất alpha-glucan (hợp chất đường liên phân tử) có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Sự có mặt của lovastatin trong tai nấm, phiến nấm và nhiều nhất ở bào tử nấm giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, nấm bào ngư trắng còn là một trong số ít Canh nấm bào ngư trắng những loại nấm loại bỏ chứng tăng huyết áp cực hiệu quả và được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên.

Thành phần dinh dưỡng của nấm bào ngư trắng

Hàm lượng protein hữu cơ: 4% trong nấm tươi, 34 – 40% trong nấm khô.

Gluxit: Tích trữ và vận chuyển năng lượng.

Axit amin hữu cơ dễ hấp thụ, tiêu hoá.

Lovastatin: Giúp giảm cholesterol, phòng chống ung thư.

Axit folic: Một loại vitamin nhóm B.

Glutamic: Chuyển hóa tế bào thần kinh.

Isoleucin: Điều tiết đường máu, hỗ trợ hình thành hemoglobin.

Các vitamin và khoáng chất khác.

Pleutorin kháng khuẩn.

Nấm bào ngư trắng có độc không?

Nấm bào ngư không hề gây độc tố với cơ thể người. Chưa có chứng minh nào cho thấy tác hại của nấm sò với con người. Tuy nấm bàu ngư rất tốt nhưng cũng cần có những cách sử dụng đúng để đạt hiệu quả lợi ích tối đa.

– Chế biến nấm:

Không rửa nấm quá lâu vì sẽ khiến nấm nhạt và mất đi dưỡng chất. Không dùng nhiều dầu ăn khi xào nấm, bởi nấm hút dầu rất nhanh, khiến món ăn ngấy mỡ và thiếu ngon miệng. – Khi hái nấm:

Có hơn 100 loài nấm khác nhau, trong đó có 10 – 20 loài có độc tố. Do vậy, bạn chỉ nên mua nấm ở các siêu thị, cửa hàng uy tín để sử dụng. Tuyệt đối không hái nấm tại vườn, những nơi ẩm ướt (sau cơn mưa, nấm thường mọc nhiều không rõ chủng loại). Vì rất có thể bạn sẽ ăn phải nấm chứa độc tố. Không nên ăn nấm khi không biết rõ đó là loại nấm nào.

Công ty nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại nấm sạch, nấm chất lượng đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt và chặt chẽ. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch hàng đầu tại Việt Nam.

Hình ảnh cơ sở sản xuất Nấm Sò Trắng của Nông sản Dũng Hà

Nấm sò trắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Các công dụng tuyệt vời mà nấm sò trắng mang lại rất có giá trị cho cơ thể con người.

Nguyên liệu cho món nấm sò trắng xào sả ớt:

Nấm sò trắng đem ngâm nước muốn, rửa sạch, không rửa quá kĩ khiến nấm bị nát. Sau đó, vớt nấm, để ráo rồi xé sợi.

Sả, ớt, hành tím băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, bật lửa, đổ sả, ớt hành băm vào phi cho thơm vàng.

Tiếp đó, cho nấm sò trắng vào xào cùng, nêm gia vị, nước tương, sa tế, vào vừa khẩu vị. Xào nấm cho chín đều, rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và rắc chút hạt tiêu cho thơm. Vậy là xong.

Nấm sò trắng tươi

2 bìa đậu hũ chiên sẵn, hoặc có thể mua về rồi chiên vàng

Hành khô, hành lá, rau mùi

Gia vị, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào

Nấm ngân qua nước muối loãng, rồi rửa sạch, xé sợi để cho ráo nước. Nếu mua đậu chưa chiên, thì cho chảo lên bếp chiên đậu hũ cho vàng, rồi thái miếng vừa ăn theo khẩu vị.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô băm nhuyễn. Bật bếp, cho chảo lên, thêm 2 thìa dầu ăn. Hành khô đã băm bỏ vào chảo dầu đảo vàng. Tiếp đó, đổ đậu hũ vào đảo đều khoản 2 – 4 phút.

Sau đó, cho nấm sò trắng vào đảo đều tay, nâm gia vị, nước mắm, đường vào theo khẩu vị.

Xào nấm thật nhanh và đều vì nấm sẽ nhanh ra nước. Cuối cùng, cho thêm dầu hào vào hỗn hợp, đảo tiếp một chút nữa thì tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi đã thái vào món ăn. Bày ra đĩa, có thể rắc thêm hạt tiêu vào cho thơm. Vậy là xong món nấm sò trắng xào đậu hũ.

Giá nấm sò trắng trên thị trường hiện nay tại Hà Nội và TP HCM là bao nhiêu 1kg?

Giá nấm sò trắng thường biến động trên thị trường trong tầm từ: 28.000 – 34.000 VNĐ/500 g. Giá có thể tăng giảm theo thời điểm lễ, tết, ngày rằm.

Tại nông sản Dũng Hà, nấm sò trắng có giá: 29.000 VNĐ/ 500 g.

Nên mua nấm bào ngư ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Nếu ngày trước bạn phải vất vả tìm kiếm, tham khảo sản phẩm ở nhiều nơi mà vẫn không tìm thấy mặt hàng chất lượng, an toàn thì giờ đây để tìm nấm bào ngư không khó. Bởi vì đã có công ty nông sản Dũng Hà chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay các gia đình, nhà hàng, khách sạn,… với giá bán cực hợp lý. Chùng tôi luôn đặt chất lượng, sức khỏe, an toàn của mọi người dân lên hàng đầu.

Mua hàng tại Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội Chi Nhánh: A11 Ngõ 100, Đường Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Của Nấm Bào Ngư Xám trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!