Xu Hướng 2/2023 # Lợi Ích Khi Uống Trà Mỗi Ngày # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lợi Ích Khi Uống Trà Mỗi Ngày # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Khi Uống Trà Mỗi Ngày được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Uống trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Con người biết đến cây chè không phải là đồ uống như ngày nay mà là một loại dược liệu quý.

Chuyên gia nghiên cứu về trà nhiều năm cho hay: “Người Trung Hoa cổ đại là một trong số dân tộc đầu tiên biết đến cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái lá chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thừa, phơi khô dùng dần, hàng ngày nấu nước uống, thậm chí nấu nước để tắm, cảm thấy khỏe mạnh, da trơn nhẵn, không còn mụn nhọt. Từ đó, mọi người làm theo và truyền nhau từ đời này sang đời khác, dần dần lá chè trở thành đồ uống”.

PGS Thịnh khuyên người dân nên uống trà hàng ngày, nhất là vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Theo PGS Thịnh, ngày nay, các nhà khoa học đã vào cuộc và đã làm sáng tỏ nhiều điều kỳ diệu của lá chè cũng như việc uống trà.

Lá chè tươi có rất nhiều vitamin, đặc biệt nhiều vitamin C, có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại. Đặc biệt người ta tìm thấy trong lá chè có nhiều Epi Gallo Catechin Galat (viết tắt là EGCG) là chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.

Như vậy uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.

“Lá chè còn có 2 chất là teobromin và teophylin, giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại trong đó có caffein. Những người bị say nắng nên uống vài cốc nước trà loãng, pha một chút đường và muối để nhanh tỉnh táo”, PGS Thịnh chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, lợi ích của trà chỉ có tác dụng nếu cây chè được trồng, chăm sóc và thu hoạch đúng chuẩn từ khâu dùng hóa chất diệt sâu bệnh, thu hái, bón phân. Do đó, các mô hình trồng chè cần đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn, chất lượng, để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

1. Trà có rất nhiều chất chống oxy hóa

Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.

Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà mỗi ngày.

Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà mỗi ngày có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà xanh chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.

2. Uống trà chống ung thư

Trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.

Theo một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u.

3. Uống trà giúp cải thiện chí nhớ

Nghiên cứu sử dụng những tình nguyên viên nam khỏe mạnh, đưa cho họ một loại thức uống có chiết xuất trà và nhận thấy không những kết nối giữa các bộ phận trong não được tăng lên mà còn cải thiện hiệu suất khi làm các bài kiểm tra trí nhớ.

4. Giảm stress

Tôi có một người bạn dùng thường xuyên l-theanine, một loại amino axit hầu như chỉ tìm thấy trong trà. Anh ta mắc chứng lo âu mãn tính nhẹ dẫn đến nhiều tình huống nổi nóng. Tôi thì không muốn thử những tình huống chút đó chút nào. Tôi chỉ muốn nói rằng trà xanh có l-theanine và l-theanine có thể giúp bạn thư giãn và giảm lo âu.

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Xu hướng về Khoa học và Công nghệ thực phẩm” bởi nhóm của tiến sĩ Juneja đã chỉ ra l-theanine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng sóng alpha trong não. Sóng alpha được xem như một dấu hiệu của sự thư giãn. Những tình nguyện viên được bổ sung 50-200mg l-theanine và nhận thấy sóng alpha tăng lên mà không gây buồn ngủ.

5. Uống trà tốt cho sức khỏe tim mạch

Trà tốt cho tim mạch Tôi không phải là bác sĩ nhưng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Theo Havard Heart Letter, người Nhật Bản uống năm cốc trà mỗi ngày có tỉ lệ đau tim thấp hơn 26%.

Trong một nghiên cứu khác, Trường Y Dược Athens đã yêu cầu 14 tình nguyện viên uống trà xanh và nước ấm có cafein. Bằng cách đo huyết áp và siêu âm để kiểm tra xem mạch có giãn nở ra hay không, các bác sĩ đã nhận thấy rằng những người uống trà xanh có mạch giãn ra đáng kể, nghĩa là giúp giảm các nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.

6. Uống trà giúp đốt cháy chất béo

“Trà có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein”. Đó là điều tiến sĩ Abdul G. Dulloo, tác giả của một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàn Hoa Kì nói với WebMD.

Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi.

Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn.

Một phần khác trong tạp chí “Tiến Bộ Trong Dinh Dưỡng” đề cập một số nghiên cứu đã chứng minh trà xanh có thể cải thiện việc đốt cháy chất béo như thế nào.

Những nghiên cứu đó vẫn còn hạn chế về việc chỉ ra các lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe nhưng nếu nó có tác dụng đốt cháy chất béo thì sao lại không thử chứ.

Chúng ta đã biết trà có nhiều chất chống oxy hóa, nó tốt cho cả tim mạch, não bộ và chống ung thư, giờ nó còn giúp đốt chất béo dư thừa thì sao chúng ta lại không tích cực uống cơ chứ?

8. Uống trà giúp diệt khuẩn

Khi bạn bị bệnh, bác sĩ cho bạn uống kháng sinh. Tất cả chúng ta đều như vậy, nhưng uống kháng sinh được kê đó có phải là phương pháp tốt? Một phương thuốc tự nhiên thì sao? Tôi không nói trà xanh sẽ chữa khỏi khi bạn nhiễm bệnh (có thể là không), nhưng chắc nó cũng chẳng tốn gì mà không thử.

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa khác gọi là catechin. Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công Nghệ Thực Phẩm”, các catechin này, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG) and epicatechin gallate (ECG), có thể ngăn cản sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn. Những catechin này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn. Bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn, EGCG và ECG ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.

9. Uống trà kiểm soát mức mỡ cholesterol

Tình trạng cholesterol cao khá phổ biến, 73.5 triệu người lớn có nồng độ LDL cholesterol cao điều mà tôi đã đề cập ở bài viết về dầu dừa. Rõ ràng là mọi người đang tìm các giải pháp để giảm lượng cholesterol “xấu”. Trà xanh giúp chúng ta kiểm soát được điều đó.

10. Uống trà tốt cho sức khỏe răng miệng

Đây là một bản tóm tắt nhanh các tác dụng của trà xanh được liệt kê bởi trang besthealthmag.ca:

Hôi miệng – vi khuẩn và vi sinh vật làm hơi thở của chúng ta có mùi, đặc tính chống vi khuẩn của trà xanh sẽ giúp hơi thở của bạn trở lại tự nhiên.

Ung thư miệng – trà xanh không chỉ giúp ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt như đã đề cập ở trên, nó cũng giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư miệng.

Mòn răng – một nghiên cứu trên một tạp chí về nha chu học chỉ ra rằng trà xanh có thể giảm đáng kể việc mất men răng.

Nướu – những chất chống oxy hóa của trà xanh có tác dụng chống viêm. Vậy nên chúng có thể giúp trong việc kiểm soát các bệnh về nướu.

Sâu răng – trà xanh ngừa khuẩn như đã đề cập bên trên. Nó giúp giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng.Trà xanh hỗ trợ sức khỏe dạ dày

11. Uống trà tốt cho dạ dày bao tử

Theo Medscape đăng vào năm 2012 rằng có 20% người bị viêm loét đại tràng và viêm đường ruột. Và theo bệnh viện Florida, có hơn 40% người Mỹ ợ chua ít nhất 1 lần/1 tháng.

Tác dụng chống viêm của Uống trà được đề cập ở trên có thể giúp ngăn các vấn đề khó chịu trên. Một nghiên cứu ở Đại học Cincinnati đã nhận thấy EGCG trong trà xanh có lợi cho những người bị viêm đại tràng và đường ruột. Chưa kể những đặc tính chống ung thư còn có tác dụng với ung thư đại tràng.

12. Uống trà là thần dược tuổi thanh xuân

Như đã đề cập, trong Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, trong khi tác nhân chính gây ra lão hóa là sự oxy hóa bởi các gốc tự do. Theo San Francisco Gate, một nghiên cứu từ Đại học Campbell đã phát hiện rằng những người Nhật biết trà đạo có tuổi thọ cao hơn.

Không chỉ vậy, tác dụng chống viêm và đốt chất béo thừa đã đề cập phía trên giúp sức khỏe tốt hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ.

Các gốc tự do cũng ảnh hưởng lên làn da của chúng ta, và các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp ức chế các gốc tự do phá vỡ collagen, loại protein trong da giúp chúng ta trông tươi trẻ.

Mình rút được kinh nghiệm cần lưu ý là không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì (nhưng uống nước buổi sáng lúc đói thì lại rất tốt!) sẽ khiến kích ứng niêm mạc dạ dày tăng axit chua có thể gây táo bón, buồn nôn. Thêm nữa là chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị khiến bạn cảm thấy cồn cào, nôn nao trong người. Để khắc phục lúc này chỉ cần thêm chút cream hoặc sữa.

13. Có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cơ thể

Polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người.

Các nhà khoa học Anh và Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu trên tạp chí “Miễn dịch học Dị ứng và Lâm sàng” chỉ ra rằng polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người, khi tiêm chủng mang lại hiệu quả phòng chống nhiễm HIV.

14. Giảm 71% nguy cơ mắc bệnh parkinson

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã theo dõi trong 12 năm đối với 63.257 người Trung Quốc tại Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75. Nghiên cứu phát hiện tỉ lệ phát triển bệnh Parkinson ở những người trung niên và người già thường xuyên uống trà thấp hơn 71% so với những người không có thói quen uống trà.

15. Axit amin trong trà sẽ làm cho tâm trạng sảng khoái hơn

Bằng cách nào đó, uống trà giúp cho tâm trạng sảng khoái hơn, các axit amin trong trà có thể thúc đẩy bài tiết dopamine, và dopamine là chất chi phối cảm xúc, niềm vui, ham muốn tình dục, và có tính chất gây nghiện. Tâm trạng phấn chấn sau khi uống trà là nằm ngoài chủ ý và kiểm soát của người uống.

16. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Các tổ chức như Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Đại học Case Western Reserve Mỹ, Đại học Curtin Úc đã công bố nghiên cứu “Trà xanh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt” cho thấy rằng tỷ lệ bị bệnh của nam giới có thói quen uống trà xanh thấp hơn 60% người không uống trà xanh.

17. Giảm đáng kể triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nghiên cứu tại Đại học Y Dược Toyama Nhật Bản phát hiện: 1.300 bệnh nhân tiểu đường uống trà pha với nước đun sôi để nguội, qua thời gian 6 tháng cho thấy 82% số bệnh nhân tiểu đường đã giảm được đáng kể các triệu chứng, khoảng 9% bệnh nhân tiểu đường phục hồi trở lại bình thường lượng đường trong máu.

Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ.

18. Làn da sẽ khỏe mạnh hơn

Uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da. Đáng chú ý là cách pha trà cũng tạo ra sự khác biệt. Trà đen rất hữu ích đối với chống ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Trà nóng đã được thấy là có lợi hơn trà đá và thời gian hãm trà là một vấn đề.

19. Giấc ngủ được cải thiện

Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ. Trà thuốc Đông Á có thể cải thiện chứng mất ngủ. Theo một nghiên cứu trong nghiên cứu y học tích hợp, uống trà có thể giúp cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống ở những người bị mất ngủ nhẹ đến trung bình.

20. Cải thiện sự chú ý

Chất caffein trong trà có thể cải thiện sự chú ý và tỉnh táo. Theanine là một axit amin gần như duy nhất chỉ có trong trà (ngoài nấm Bay bolete). Bạn cũng có thể cải thiện sự chú ý bằng cách thư giãn bộ não, nhưng kích thích nó khi đến lúc tập trung. Nếu bạn cảm thấy khó tập trung hoặc chú ý, hãy thử uống một tách trà ấm ngay trước giờ làm việc hoặc xem xét những lý do khác có thể khiến bạn mất tập trung.

21. Thúc đẩy chuyển hóa

Bạn có sẵn sàng tăng tốc độ chuyển hóa trong khi ngồi tại bàn ăn? Caffein trong trà giúp cải thiện sự nhạy bén cũng như tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo (lên tới 100 calo mỗi ngày). Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligam caffein, và các bác sĩ khuyên nên hạn chế lượng caffeine hàng ngày ở mức không quá 300 đến 400mg.

22. Bạn có thể không hấp thụ đủ chất sắt

Các catechin trong trà có thể làm thay đổi khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ăn đủ thực phẩm nhiều chất sắt, bạn cũng sẽ không nhận được lợi ích và có thể bị thiếu máu. Mặc dù hầu hết những người khỏe mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng những người bị thiếu sắt hoặc thiếu máu không nên uống nhiều trà xanh. Những người này bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai và bất cứ ai có tiền sử bệnh thận.

23. Có thể có nguy cơ chảy máu cao hơn

Uống nhiều trà mỗi ngày có thể khiến bạn có nguy cơ bị chảy máu do vết trầy xước nhỏ hoặc vết sưng. Nó khiến bạn dễ bị bầm tím hơn. Do đó các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngừng uống trà từ hai đến ba tuần trước khi phẫu thuật.

Catechin trong trà có thể cản trở một số loại thuốc điều trị bệnh tim và huyết áp.

24. Thuốc có thể không hoạt động

25. Nên uống bao nhiêu trà?

Các nghiên cứu rất khác nhau về số tách trà uống mỗi ngày. Bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhất mà không lạm dụng caffeine. Để có được lợi ích sức khỏe tối đa từ trà xanh, hiệu quả nhất là uống từ ba đến năm tách trà xanh mỗi ngày.

26. Trà nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Khi chọn một loại trà, hãy chắc chắn rằng nó không có đường. Ngay cả khi một số loại trà hương vị không chứa calo, chúng vẫn có thể có đường nhân tạo và chất bảo quản. Hãy tự pha trà thay vì mua loại trà pha sẵn. Lá trà càng được chế biến kỹ thì catechin càng kém hiệu quả. Trà xanh được chế biến ít nhất và có lợi ích sức khỏe lớn nhất trong các loại trà có sẵn.

27. Kích hoạt chất béo “tốt”

Cơ thể của bạn bao gồm hai loại chất béo: Chất béo trắng và chất béo nâu. Trong khi chất béo trắng trong cơ thể xuất hiện khi chúng ta tăng cân, thì chất béo nâu thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Chất béo nâu, mặc dù với số lượng ít hơn nhiều trong cơ thể, nhưng hoạt động chuyển hóa và đốt cháy calo. Chất béo màu nâu cũng có thể giúp hút chất béo trắng ra khỏi cơ thể và góp phần cải thiện mức insulin.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy cùng với caffeine, các hợp chất catechin trong trà xanh làm tăng chất béo nâu trong số những người tham gia nghiên cứu. Và người lớn càng có nhiều chất béo nâu đốt cháy calo thì càng tốt.

28. Trà xanh + tập thể dục: Bộ đôi giảm cân mạnh mẽ

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây, những người tham gia uống 4-5 tách trà xanh mỗi ngày cùng với các bài tập chạy nước rút sẽ giảm được nhiều mỡ bụng và tổng lượng mỡ đồng thời tăng khối lượng cơ nạc so với những người tập thể dục không uống trà. Có vẻ như trà xanh có thể là thức uống trước khi tập luyện duy nhất bạn cần!

29. Giúp phục hồi sau khi tập luyện

Tập thể dục là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, nhưng tình trạng đau nhức và hồi phục sau một buổi tập luyện cường độ cao có thể khiến mọi người không tập thể dục lâu hơn họ muốn.

Các nhà khoa học Ba Lan phát hiện những người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ 3 cốc nước giải khát mỗi ngày trong một tuần có ít dấu hiệu tổn thương tế bào do kháng tập thể dục hơn. Vì vậy, bạn nên thưởng thức một tách trà xanh trước và sau khi tập luyện.

Pha trà thế nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Trà xanh có công dụng bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tẩy trừ gốc tự do, chống lão hóa… là bởi vì trong lá trà xanh có nhiều chất polyphenol. Nếu pha trà xanh với nhiệt độ nước sôi quá cao hoặc thời gian quá dài, chất polyphenol sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ chuyển thành màu vàng và hương thơm của trà cũng sẽ bốc hơi bay đi.

Thông thường, nước pha trà có nhiệt độ khoảng 80oC là tốt nhất, thời gian pha tốt nhất từ 2-3 phút, pha liền uống liền. Tỉ lệ giữa trà và nước cũng phải thích hợp với tỉ lệ 1:50, thường dùng 3g trà để pha với 150ml nước, nước trà sau khi pha là màu xanh trong giữa nhạt và đậm.

Lợi Ích Từ Việc Uống Trà Sâm Hàn Quốc Mỗi Ngày

– Trong nhân sâm chứ hàm lượng Ginsenosides rất cao, có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt khi được chế biến thành hồng sâm thì hàm lượng các dưỡng chất này tăng lên gấp 8 lần, từ đó chúng ta có thể tưởng tượng ra được công dụng mà hồng sâm có thể mang lại đối với sức khỏe là vô cùng lớn. Và sản phẩm trà sâm là một trong những chế phẩm từ hồng sâm đem lại sự tiện dụng của người dùng, có thể uống mỗi ngày mà không cần lo lắng đến các tác dụng phụ.

Hỗ trợ khả năng sinh lý: Theo các nghiên cứu khoa học cho biết các thành phần ginsenosides có sự tác động đến hệ thần kinh trung ương và tuyến sinh dục, do đó cải thiện chức năng sinh lý và khả năng “chăn gối” cho phái mạnh một cách đáng kể.

Bổ sung nguồn năng lượng thiết yếu cho các hoạt động thường ngày: Nhân sâm là phương thuốc bổ giúp cải thiện sức khỏe rất hiệu quả. Vì vậy việc uống trà sâm mỗi ngày cũng được coi như một loại thuốc bổ cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời giúp hồi phục nhanh chóng thể trạng đối với những người có triệu chứng rối loạn thần kinh, thường rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc thiếu máu.

Phòng ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư: Ngoài thành phần Ginsenosides thì các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra thành phần saponin có trong nhân sâm có khả năng ức chế tế bào ung thư. Vì vậy, uống trà sâm cũng được xem là một trong những liệu pháp hỗ trợ quá trình trị liệu ban đầu giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư cho mọi người.

Thức uống giải khát giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ các độc tố: Có thể nói, việc thưởng trà cũng là cách giải nhiệt, đặc biệt với trà sâm Hàn Quốc thì nó còn giúp thanh lọc cơ thể, đẩy các độc tố ra ngoài cơ thể và tăng cường chức năng gan.

Làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài thanh xuân: Đối với những người đang ở độ tuổi trung niên thì việc sử dụng trà sâm là phương pháp giúp trẻ hóa các tế bào từ sâu bên trong nhờ việc hấp thụ các dưỡng chất của nhân sâm. Quá trình này sẽ giúp tăng cường khả năng hoạt động của các hoạt chất chống oxy hóa giúp bổ sung năng lượng, trẻ hóa cơ thể, làm đẹp da…

– Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, trà sâm là sản phẩm được đóng gói sẵn mang đến sự tiện dụng cho người dùng, nhất là với những người bận rộn. Hơn nữa, trà sâm được chế biến từ những củ hồng sâm 6 năm tuổi đảm bảo các thành phần dưỡng chất giúp mang lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng. Chỉ cần bóc gói trà hòa tan với nước nóng chúng ta có ngay tách trà sâm để thưởng thức mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian. Hoặc cũng với cách trên chúng ta cũng có thể để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng như một loại thức uống giải khát cho ngày hè.

– Chúng ta cũng có thể dùng nhân sâm tươi để hãm trà như cách truyền thống để sử dụng và có thể hãm đi hãm lại vài lần để uống. Tuy nhiên nhân sâm tươi lại không thể bảo quản lâu sẽ gây ra những bất tiện khi sử dụng.

– Qua bài viết trên, Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng quí đọc giả sẽ có thêm những thông tin hữu ích về những công dụng mà trà sâm mang lại khi sử dụng mỗi ngày. Từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp.

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Uống Trà Đen Hàng Ngày

Trà đen là gì?

Trà đen được nhiều người biết đến với tên gọi Hồng trà. Đây là một loại trà. tuy cũng được làm từ các lá trà nhưng đã được quả quá trình để oxy hóa. Quá trình này được gọi là lên men, làm cho các lá trà trở thành màu đen với hương vị hấp dẫn và thời gian bảo quản được lâu hơn.

Trong khi trà xanh cũng như những tác dụng của trà xanh sẽ mất đi sự tươi mát sau 12 đến 18 tháng. Trà đen lại có thể được lưu trữ trong nhiều năm mà không bị mất hương vị của nó. Chính vì thế, loại trà này được người phương Tây vô cũng yêu thích.

Tăng cường sự tỉnh táo về tinh thần

Trà đen có vị mạnh mẽ hơn so với các loại khác của trà như trà xanh, trà trắng, trà hoa cúc,… Bởi nó mang nhiều caffeine hơn. Chất caffeine này có thể giúp kích thích chức năng não. Hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu tới não, giúp tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Bạn có thể thay thế trà đen cho cà phê mỗi ngày để có một sức khỏe tốt hơn. Bởi trà đen không chứa nhiều caffeine như trong các loại cà phê thông thường.

lão hóa da

, chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể. Không những thế uống trà đen nguyên chất, không đường còn có thể giúp bạn giảm cân. Vì đây là một đồ uống rất ít calo và chất béo. Hàm lượng caffeine của trà đen cũng có thể giúp kích thích quá trình trao đổi chất.

Cũng nhờ hiện tượng lên men mà trà đen chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa. Theo đó, có thể chống tình trạng lão hóa tế bào,, chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể. Không những thế uống trà đen nguyên chất, không đường còn có thể giúp bạn giảm cân. Vì đây là một đồ uống rất ít calo và chất béo. Hàm lượng caffeine của trà đen cũng có thể giúp kích thích quá trình trao đổi chất.

Trà đen tăng cường và hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh. Nó chứa các chất tannin có khả năng chống lại virus và giúp ngăn chặn những bệnh thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày như cảm cúm, viêm dạ dày…

Trà đen chứa một số dưỡng chất có thể phòng ngừa ung thư. Chất chống ôxy hóa có trong trà đen giúp ngăn ngừa ung thư phổi, tuyến tiền liệt, đại trực tràng, bàng quang và buồng trứng. Trà đen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành và tăng trưởng của các khối u ác tính.

Có lợi cho tim mạch

Uống trà đen tốt cho sức khỏe của tim mạch. Các chất chống oxy hóa trong trà đen rất hiệu quả trong phòng ngừa đột quỵ, bệnh tim và các biến chứng.

Năm 2009, các nhà khoa học đã phân tích việc giảm nguy cơ đột qụy chỉ bằng cách tiêu thụ trà đen mỗi ngày. Dựa theo kết quả, những người uống 3 tách trà đen hoặc nhiều hơn có nguy cơ bị đột qụy thấp hơn 21% so với những người uống chưa đầy 1 tách trà đen mỗi ngày.

Những dưỡng chất thực vật có trong trà đen tốt cho sức khỏe xương và phòng ngừa các bệnh về viêm khớp. Để có một sức khỏe tốt hơn.

Đây là thức uống tốt nhất để hỗ trợ tiêu hóa. Trà đen chứa tannin giúp điều trị các bệnh dạ dày, đường ruột và giảm viêm ruột.

Trà đen được chứng minh có thể giảm bớt sự căng thẳng từ các hormone gây stress. Chúng giúp bạn thư giãn, giải tỏa cảm xúc, cải thiện tâm trạng và khả năng tập trung.

Trà đen làm giảm sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây sâu răng.

12 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Sữa Ông Thọ Với Mật Ong Mỗi Ngày

READ NEXT

Thành phần có trong sữa ông thọ

Sữa Ông Thọ hay nhiều nơi còn gọi là sữa đặc, là một trong số những sản phẩm sữa rất phổ biến tại Việt Nam. Được sản xuất bởi công ty sữa Việt Nam ( Vinamilk). Ưu điểm của sữa ông thọ chính là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và giá thành khá rẻ.

Trong một 100g sữa ông thọ có chứa:

Tất cả những thành phần chất này rất tốt chơ cơ thể, nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý.

Uống sữa ông thọ với mật ong có tác dụng gì?

Uống sữa ông thọ với mật ong giúp tăng cân

Trong sữa ông thọ chứa hàm lượng chất đạm và chất béo cao , 2 chất này là thành phần chủ yếu giúp tăng cân hiệu quả.

Mật ong chứa hàm lượng đường cao cùng vitamin A, D, E, các enzyme có lợi… được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt rất hữu ích cho những người muốn tăng cân an toàn

Mật ong kết hợp với sữa đặc chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cân hiệu quả.

Uống sữa ông thọ với mật ong trị chứng mất ngủ

Sữa chứa thành phần chất tryptophan, là một loại axit amin giúp tăng sản xuất melatonin, hormone điều chỉnh giấc ngủ. Canx i trong sữa cũng hỗ trợ não sử dụng tryptophan để sản xuất melatonin, giúp giấc ngủ sâu hơn.

Mật ong là thức ăn có đường nó kiểm soát insulin tiết ra trong cơ thể và làm tăng lượng tryptophan. Chất tryptophan này chuyển thành serotonin, được biết đến như là hoóc môn ngủ ngon. Vậy nên sữa kết hợp mật ong rất hiệu quả trong việc chữa trị chứng mất ngủ.

Uống sữa ông thọ với mật ong giúp xương chắc khỏe

Mật ong được sử dụng như một vị thuốc để gia tăng sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Có khả năng vận chuyển các vi chất, protein, đặc biệt là canxi… đến các tế bào. Trong khi đó sữa là nguồn cung cấp canxi vô cùng dồi dào. Đó là lý do tại sao, sữa pha với mật ong được đánh giá cao cho sự chắc khỏe xương.

Uống sữa ông thọ với mật ong bảo vệ làn da, chống lão hóa

Sữa và mật ong đều có chứa các chất chống oxy hóa cao, có tính kháng khuẩn mạnh. Dùng thức uống kết hợp mật ong và sữa sẽ làm đảo ngược quá trình lão hóa của da, làm da trở nên trẻ trung, rạng ngời và tràn đầy sức sống.

Đặc tính chống oxy hóa của mật ong sẽ làm giảm tác động của các gốc tự do tới da, giúp hạn chế tình trạng khô nám, tàn nhang trên da. Pha sữa đặc với mật ong dùng để uống thường xuyên sẽ giúp thải độc, làm da được khỏe mạnh từ bên trong.

Uống sữa ông thọ với mật ong giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trong mật ong nguyên chất có chứa nhiều prebiotic, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột, nó đồng thời kích thích các vi lợi khuẩn Bifidobacterium tồn tại trong sữa. Do vậy, sự kết hợp của sữa và mật ong sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón, đầy hơi.

Uống sữa ông thọ với mật ong tăng sức đề kháng

Trong sữa có chứa protein và mật ong có carbohydrate. Đây đều là 2 thành phần rất cần thiết để kích thích trao đổi chất trong cơ thể. Còn nữa mật ong chứa các enzyme, nhiều vitamin, khoảng 31 loại khoáng chất, flavonoid và polyphenol hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp điều hòa và tăng cường hệ miễn dịch.

Hãy tập cho mình thói quen uống sữa ong kết hợp với mật ong ngay từ bây giờ, để cải thiện sức đề kháng và mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày mới

Uống sữa ong thọ với mật ong chữa táo bón

Mật ong trộn với pha với sữa ong thọ sẽ chữa được táo bón. Các dưỡng chất trong sữa giúp vận động bài tiết. Còn mật ong chứa một số enzim thúc đẩy ruột hoạt động trơn tru. Sự kết hợp này rất hiệu quả trong việc diệt vi khuẩn Staphylococcus, ngăn ngừa chứng đầy hơi, chữa táo bón và các rối loạn đường ruột khác.

Uống sữa ong thọ với mật ong giúp trị ho

Đặc tính chống khuẩn của sữa và mật ong làm giảm tắc nghẽn đờm nhầy ở ngực. Ngoài ra sữa ong thọ và mật ong còn giúp chống viêm, làm dịu đi sự kích ứng gây ngứa, sưng cổ họng, từ đó cắt giảm các cơn ho. Sữa ong thọ và mật ong cũng sẽ giúp đẩy chất nhầy ra khỏi cơ thể.

Cung cấp năng lượng cho hoạt động cơ thể

Không có gì tốt hơn là một ly mật ong pha sữa ong thọ để bắt đầu ngày mới. Các carbohydrate trong mật ong và protein trong sữa ong thọ sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng cung, cấp cho hoạt động của cơ thể trong 1 ngày. Loại thức uống này rất tốt cho cả trẻ em và người lớn.

Uống sữa ong thọ với mật ong ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày

Như đã nêu ở trên, đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ của mật ong giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây nhiễm trùng. Các enzim trong sữa cũng giúp tiêu hóa tốt, cải thiện tình trạng của dạ dày tổng thể.

Uống sữa ong thọ và mật ong giúp giảm căng thẳng

Uống sữa ong thọ và mật ong giúp ức chế cortisol trong cơ thể, đó là loại hoóc môn căng thẳng. Ngoài ra sữa ong thọ với mật ong cũng làm giảm thiệt hại do hoóc môn này gây ra đối với nội tạng và thư giản thần kinh. Từ đó giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả

Uống sữa ong thọ với mật ong sẽ cải thiện sự tập trung

Mật ong được cho là làm tăng chức năng não. Nó làm giảm căng thẳng và cũng làm tăng chức năng nhận thức và trí nhớ. Sữa ong thọ kết hợp với mật ong có thể tăng sức mạnh của bộ nhớ và tăng cường tập trung.

Cách pha sữa ông thọ với mật ong với mật ong

– Nguyên liệu:

+ Sữa ông thọ (3 muỗng)

+ Mật ong nguyên chất (3 muỗng cafe)

+ Nước ấm (300ml)

Nếu bạn muốn tăng cân: Bạn hãy bổ sung sữa ông thọ pha mật ong vào bữa ăn sáng hằng ngày để có cân nặng mình mong muốn

Nếu bạn muốn giảm cân: Bạn hãy uống sữa ông thọ pha mật ong vào sáng sớm để thay cho bữa sáng giúp bạn có cảm giác no lâu và giảm sự thèm ăn. Từ đó sẽ giảm cân hiệu quả

Giúp có giấc ngủ ngon : Bạn hãy pha mật ong nguyên chất với một ly sữa ấm sẽ giúp bạn dễ thư giản thần kinh và ngủ ngon hơn.

Lưu ý Khi uống sữa ông thọ với mật ong

+ Đối với người tiểu đường, tuyệt đối không nên cho người bệnh uống sữa đặc hay sữa tươi cùng với mật ong. Bởi chúng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây ảnh hưởng tới tình trạng bệnh.

+ Những người bị dị ứng với các thành phần của sữa hay mật ong cũng không nên uống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Khi Uống Trà Mỗi Ngày trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!