Xu Hướng 11/2022 # Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại Quận 7 Tp.hcm / 2023 # Top 19 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại Quận 7 Tp.hcm / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại Quận 7 Tp.hcm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn viết di chúc đúng pháp luật

Những nội dung quy định trên là những nội dung cơ bản mà một bản di chúc phải thể hiện được. Trong đó, quan trọng nhất là việc phân chia di sản cho những người thừa kế phải rõ ràng, phân chia tỷ lệ, từng phần cho ai. Việc phân chia này phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí của người lập di chúc.

Quy trình chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 170 Luật đất đai năm 2013 quy định thì người sử dụng đất có nghĩa vụ sử dụng đất đúng mục đích. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn xây nhà trên đất nông nghiệp thì bạn phải thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất (từ đất nông nghiệp sang đất ở).

6 điều cần biết về Lao động trong TPP

Biện pháp bảo lãnh đối với hợp đồng tín dụng

Với bản chất là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, bảo lãnh hay bất kỳ biện pháp bảo đảm nào khác trong quan hệ dân sự như đặt cọc, cầm cố, thế chấp, tín chấp, ký quỹ,… được coi là một phần không tách rời với hợp đồng (nếu các chủ thể có lựa chọn biện pháp bảo đảm cho việc ký kết hoặc thực hiện hợp đồng), nhưng vẫn có giá trị độc lập tương đối. Ðiều này đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu, trao đổi và đưa ra quan điểm của mình.

Được và mất khi bỏ thủ tục đăng ký nội quy lao động

(TBKTSG) – Ngày 9-12-2010, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 48/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Thủ tục “đăng ký nội quy lao động của các doanh nghiệp” là một trong nhiều thủ tục được bãi bỏ. Việc bãi bỏ thủ tục này sẽ có những “được và mất” như thế nào đối với người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ)?

Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu? Văn Phòng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín? / 2023

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Phí bỏ ra thuê luật sư ly hôn cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc, uy tín của người luật sư, cũng như phụ thuộc vào thời gian giải quyết vụ việc nhanh hay chậm.

Những tiêu chí đặt ra khi thuê luật sư ly hôn

Để thuê được một luật sư giỏi  giải quyết ly hôn, chi phí hợp thì thì bạn cần phải chú ý một số tiêu chí sau:

Tính chất phức tạp của vụ việc, như thường lệ thì những trường hợp đến để tư vấn thủ tục ly hôn hay viết đơn ly hôn thay cho khách hàng, nộp đơn ly hôn lên tòa án,… mức độ giải quyết khá đơn giản nên chi phí trả cho luật sư sẽ không quá cao.

Mức độ thời gian luật sư bỏ ra để giải quyết vụ việc. Nếu giải quyết trong thời gian ngắn thì mức chi phí bỏ ra thấp, còn vụ việc phức tạp giải quyết mất nhiều thời gian thì chi phí bỏ ra cao hơn.

Uy tín và kinh nghiệm của luật sư và văn phòng luật sư mà bạn muốn thuê.

Khách hàng có những yêu cầu đặc biệt về trách nhiệm cũng như hiệu quả của vụ việc.

Phí thuê luật sư và nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý

Chi phí được tính theo thời gian làm việc

Như thường lệ, mức độ uy tín và kinh nghiệm của luật sư sẽ tác động rất lớn khi chi trả theo giờ. Trường hợp trả theo giờ chủ yếu áp dụng với những trường hợp khách tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty. 

Những trường hợp khách hàng tư vấn như: Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục chuẩn bị cho việc ly hôn, tư vấn những phương thức chia tài sản hoặc những quyền lợi nuôi con hợp pháp theo pháp luật,… Ngoài ra các luật sư còn tư vấn thông qua mạng xã hội như: Gmail, Facebook, Zalo,.. đối với những khách hàng ở xa.

Mức phí chi trả cho dịch vụ trên là khoảng 500.000 đồng/giờ. Bên cạnh đố, một số những trường hợp khách hàng có các yêu cầu đặc biệt đối với luật sư hoặc có phát sinh những khó khăn trong quá trình giải quyết thì thời gian sẽ kéo dài. Đều này, khách hàng có thể thỏa hiệp lại với luật sư để việc chi trả thuận lợi nhất.

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

Trong hoàn cảnh này, thường khách hàng sẽ chọn phương án trả chi phí trọn gói cho vụ việc ly hôn. Trường hợp có những thay đổi về phí dịch vụ phát sinh thì luật sư có thể trao đổi lại với khách hàng nhằm có những thỏa thuận thống nhất trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Những điều cần biết khi chuẩn bị ra tòa ly hôn

Như các bạn đã biết, luật sư là người trực tiếp nắm vững mọi góc cạnh của những quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi. Chính vì thế, luật sư ly hôn sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến tư vấn sâu sắc, thấu tình đạt lý dành như:

Căn cứ vào pháp lý, luật sư cho yêu cầu ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương hay hủy kết hôn trái pháp luật.

Trình tự, thủ tục, thời gian tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.

Các ý kiến tư vấn khách theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của luật sư.

Quyền lợi khi thuê luật sư ly hôn

Những quyền lợi trong quá trình ly hôn mà bên thuê nhận được là:

Luật Thiên Mã văn phòng luật sư giải quyết ly hôn uy tín tại Hà Nội

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh chóng, kết thúc gọn lẹ.

Khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian cho quá trình đi lại. Vì luật sư ly hôn sẽ đảm nhận từ A cho đến Z.

Những thông tin trên nhằm giải quyết thắc mắc của các bạn về chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Đồng thời, với những chia sẻ trên hoàn toàn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thuê luật sư cho việc ly hôn diễn ra thuận lợi, cùng chi phí hợp lý nhất.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 0977 523 155 Tại TPHCM 0967 142 988 hoặc kết bạn qua Zalo tại 02 số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Các phương thức hợp tác với Luật Thiên Mã

Hiện nay Luật Thiên Mã có văn phòng tại Thành phố Hà Nội đặt tại Quận Cầu Giấy và Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đặt tại Quận Phú Nhuận từ đó các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Thiên Mã tại Hà Nội và TPHCM. Các khách hàng ở các địa phương khác khi có nhu cầu cần được các luật sư hỗ trợ trong tư vấn và tham gia tố tụng trong các phiên toà thì Luật Thiên Mã vẫn hỗ trợ và cử luật sư đến toà án, nơi làm việc của các khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước tư vấn và thực hiện công việc theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng đã tin tưởng Luật Thiên Mã. Chi phí di chuyển, làm việc tại từng địa phương chúng tôi sẽ báo cáo khách hàng cho từng yêu cầu và từng lần công tác.

A1 – Tư vấn miễn phí Đối với các vụ việc đơn giản, tranh chấp nhỏ gọn và hỏi luật sư về các thủ tục hành chính thông thường, xin các hồ sơ và biểu mẫu đơn giản thì luật sư sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp miễn phí cho toàn bộ khách hàng trên cả nước.

A2 – Tư vấn có tính phí (01 buổi tư vấn) Trường hợp vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Ngoài ra khách hàng có thể gặp được luật sư tại Hà Nội hoặc TPHCM thì luật sư sẽ áp dụng tính phí cho 01 buổi tư vấn để giải quyết toàn bộ các vấn đề của khách hàng. Từ tư vấn của luật sư khách hàng có cơ sở để tiếp tục giải quyết hoặc có hướng mới để giải quyết vụ án, vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 8.000.000/VNĐ cho 01 buổi tư vấn.

A3 – Tư vấn có tính phí (01 thư tư vấn) Trường hợp khách hàng ở xa trụ sở và văn phòng của luật sư, các vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Thì khách hàng sẽ chuyển hồ sơ và yêu cầu đến luật sư. Luật sư sẽ xem xét đánh giá và phản hồi lại văn bản tư vấn, thư tư vấn đầy đủ có áp dụng các quy định cho khách hàng để khách hàng có hướng giải quyết thành công vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 5.000.000/VNĐ cho 01 thư tư vấn đầy đủ của luật sư.

A4 – Tư vấn có tính phí (Cho toàn bộ vụ việc) Trường hợp do sự việc kéo dài, khách hàng cũng đang giải quyết và muốn tự mình giải quyết. Khách hàng muốn luật sư đứng sau tư vấn cho toàn bộ vụ án, vụ việc không giới hạn giờ tư vấn và văn bản tư vấn đến khi xong vụ việc. Thì tuỳ từng vụ việc và độ phức tạp các luật sư sẽ họp và cử luật sư phụ trách từ vấn toàn bộ vụ việc cho khách hàng. Chi phí tư vấn cho toàn bộ vụ việc sẽ được báo cụ thể cho khách hàng khi luật sư xem hồ sơ và nghe yêu cầu tư vấn.

A5 – Thuê luật sư đại diện theo uỷ quyền Được hiểu là việc khách hàng uỷ quyền giải quyết công việc cho luật sư hoặc cán bộ công ty luật để thay mặt giải quyết một công việc nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Đàm phán hợp đồng, làm chứng, làm việc với bên thứ ba bất kỳ, khởi kiện hoặc đại diện tại toà án..v.v..Với yêu cầu này thì tuỳ từng điều kiện, thời gian và yêu cầu của công việc luật sư sẽ báo chi phí với khách hàng bằng văn bản. Đây là hình thức hợp tác phổ biến và đa dạng hiện nay giữa luật sư và khách hàng. Chi phí phương thức hợp tác này cũng thấp và linh hoạt làm việc so với các phương thức hợp tác khác.

A6 – Thuê luật sư bào chữa và bảo vệ trong các vụ án Được hiểu là việc khách hàng thuê luật sư bảo vệ trong các vụ án dân sự, hôn nhân, đất đai, hoặc bào chữa các vụ án hình sự. Công việc của luật sư được tính từ khi khách hàng ký đơn mời luật sư tham gia đến khi kết thúc phiên toà. Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và thân chủ của mình. Chi phí cho mỗi phiên toà tuỳ thuộc vào mức độ của vụ án, độ phức tạp, di chuyển, tình tiết của vụ việc. Từng vụ án luật sư sẽ báo chi phí cụ thể cho khách hàng và thân chủ để quyết định.

A7 – Uỷ thác toàn bộ các công việc cho công ty luật và luật sư Được hiểu là việc khách hàng không có thời gian giải quyết, không muốn ra mặt giải quyết và uỷ thác hết cho luật sư thay mặt giải quyết. Luật sư áp dụng hết các phương thức hợp tác từ tư vấn đến uỷ quyền, đại diện và bảo vệ, bào chữa tại phiên toà đảm bảo kết quả cao nhất cho khách hàng. Khách hàng chỉ quan tâm đến tiến độ và công việc của luật sư dựa trên các kết quả luật sư thông báo. Đây là phương thức được Luật Thiên Mã áp dụng với đa số các khách hàng thân thiết đem lại hiệu quả cao hiện nay.

Ghi chú thanh toán: (1) Chi phí dịch vụ pháp lý của luật sư được thanh toán hết khi ký hợp đồng pháp lý với luật sư. (2)Các chi phí hành chính khác nộp cho nhà nước như “Án phí” “Lệ phí” khác (nếu có) khách hàng tự nộp cho cơ quan nhà nước hoặc yêu cầu luật sư nộp hộ, nộp thay. (3)Chi phí hứa thưởng (nếu có) của khách hàng cho luật sư khi sự việc xong và thành công được khách hàng thanh toán cho luật sư khi sự việc hoàn thành. Chúng tôi xin thông báo và công khai các quy trình hợp tác cùng thanh toán để khách hàng nắm bắt và hợp tác.

Xin chân thành cảm ơn các khách hàng và thân chủ của các luật sư.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến luật sư qua các số máy Tại TP Hà Nội 0977 523 155 Tại TPHCM 0967 142 988 hoặc qua Zalo tại 02 số điện thoại trên. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Bạn đang xem bài viết “Tư vấn chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu hiện nay” tại chuyên mục “Luật ly hôn”

Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn: Có Nên Thuê Luật Sư? / 2023

Làm thế nào để ly hôn nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi? Có nên thuê luật sư ly hôn hay không?

1. Quy trình giải quyết ly hôn

Khi ly hôn, nếu cả hai vợ chồng đều đồng ý tự nguyện chấm dứt hôn nhân và đã thỏa thuận được với nhau về việc chia tài sản và quyền nuôi con, hoặc thỏa thuận tác việc phân chia tài sản và quyền nuôi con thành vụ án khác thì sẽ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình.

Trường hợp chỉ có một bên muốn ly hôn thì sẽ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Quy trình giải quyết ly hôn trong từng trường hợp ly hôn cụ thể như sau:

Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm:

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

– Giấy đăng ký kết hôn (Bản chính)

– CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng (Bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao có chứng thực)

– Giấy khai sinh của con (Bản sao có chứng thực);

– Văn bản thỏa thuận lựa chọn Tòa án có thẩm quyền giải quyết trong trường hợp vợ chồng khác nơi cư trú.

Trình tự giải quyết ly hôn thuận tình như sau:

Vợ chồng nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/ huyện nơi cư trú, làm việc của một trong hai bên.

Tòa án thụ lý đơn yêu cầu và thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

Người yêu cầu nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện nơi Tòa án có thẩm quyền giải quyết và nộp lại Biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Sau khi nhận được Biên lai thu tiền tạm ứng án phí, Tòa án mới ra Thông báo về việc thụ lý đơn yêu cầu và gửi cho các đương sự. Sau khi thụ lý, Tòa án triệu tập đương sự để tiến hành hòa giải đoàn tụ.

Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Toà án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:

– Đơn xin ly hôn

– Giấy đăng ký kết hôn (Bản chính)

– Sổ hộ khẩu (Bản sao chứng thực)

– CMND/Hộ chiếu của vợ và chồng (Bản sao chứng thực)

– Giấy khai sinh của con chung (Bản sao chứng thực)- nếu có con

– Các giấy tờ chứng minh về tài sản và quyền nuôi con

Trình tự giải quyết ly hôn đơn phương như sau:

Vợ hoặc chồng nộp đơn khởi kiện xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của một trong hai vợ, chồng.

Tòa án thống báo nộp tiền tạm ứng án phí sau khi nhận đơn yêu cầu cùng với hồ sơ hợp lệ

Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự và nộp lại biên lai cho Tòa án

Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết theo thủ tục chung và ra bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

2. Thời gian giải quyết ly hôn

Với trường hợp ly hôn thuận tình thì thời gian giải quyết như sau:

– Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án và thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Tòa tiến hành thụ lý vụ án sai khi nhận biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

– Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, Tòa án sẽ công nhận yêu cầu thuận tình ly hôn và thoả thuận của các bên về các vấn đề tài sản và nuôi con.

– Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án sẽ ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Như vậy quá trình ly hôn thuận tình sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 01-02 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian ly hôn thuận tình có thể kéo dài hơn nhiều vì những nguyên nhân khác nhau như đối phương vắng mặt tại phiên hòa giải, thay đổi thỏa thuận trước đó về phân chia tài sản và quyền nuôi con,…

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương như sau:

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn yêu cầu, Tòa án phải phân công thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày được phân công, nếu hồ sơ đã đúng và đầy đủ, Tòa án phải thông báo cho đương sự nộp tạm ứng án phí và tiến hành thụ lý vụ án để giải quyết.

– Tòa án ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của đương sự nếu sau quá trình hòa giải, các bên thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ nội dung vụ án. Trường hợp này, Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành, nếu sau 07 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải mà các đương sự không thay đổi ý kiến thì Tòa án sẽ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự. Trường hợp các bên không thỏa thuận được với nhau, Tòa án quyết định đưa vụ án ra xét xử.

– Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử thì Tòa án phải mở phiên tòa. Phiên tòa có thể bị hoãn nếu có căn cứ hoãn phiên tòa được pháp luật quy định.

– Sau 15 ngày kể từ ngày Tòa án đưa vụ án ra xét xử và ban hành bản án, nếu bản án không bị kháng cáo, kháng nghị thì bản án sẽ có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, có thể thấy quá trình ly hôn đơn phương sẽ diễn ra trong khoảng 6 tháng. Trên thực tế, quá trình ly hôn đơn phương diễn ra rất lâu và phức tạp. Thời gian từ khi thụ lý vụ án cho đến khi có quyết định đưa ra xét xử đã mất khoảng 4 tháng.

Như vậy, tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian giải quyết một vụ án ly hôn có thể khác nhau.

3. Có nên thuê luật sư?

Trong quá trình thực hiện việc ly hôn, nếu bạn không nắm được rõ các quy định của pháp luật ly hôn, không biết được quyền và nghĩa vụ của mình và đặc biệt là không có sự hỗ trợ của luật sư thì chắc chắn bạn sẽ không giải quyết vụ việc ly hôn của mình một cách nhanh chóng. Bạn càng trở nên bất lợi hơn nếu như đối phương có luật sư. Do đó, tìm hiểu và sử dụng dịch vụ Tư vấn thủ tục ly hôn sẽ sự chuẩn bị tốt nhất cho bạn khi ly hôn.

Nhiều trường hợp ly hôn là một cuộc chiến. Nếu như bạn không chuẩn bị và có sự hỗ trợ của luật sư, bạn sẽ gặp vô vàn bất lợi. Bạn có thể không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ ly hôn khiến hồ sơ bị Tòa án trả lại yêu cầu bổ sung làm cho thời gian ly hôn thêm kéo dài. Khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời là ly hôn, bạn có thể bị mất bình tĩnh, thiếu sáng suốt và có những thỏa thuận thiệt thòi cho mình khi phân chia tài sản. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những bằng chứng không hợp pháp, không được Tòa án công nhận và vô giá trị.

Hãy để các luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cùng bạn đồng hành trong quá trình ly hôn nhiều thách thức. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình khi ly hôn, bạn hãy liên hệ qua:

Hotline tư vấn miễn phí 24/24: 0917894567

Điện thoại: 0243 200 7447

Website: https://dichvulyhonhanoi.vn.

Email:lslehonghien@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 324, số 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Có Nên Ly Hôn Vì Mẹ Chồng Không? Tư Vấn Từ Luật Sư Có Tâm / 2023

Xin chào luật sư! Em tên là Trâm, 27 tuổi, hiện đang làm nhân viên văn phòng. Em kết hôn được gần 2 năm. Sau khi kết hôn, chúng em chung sống với mẹ chồng (bố chồng đã mất) từ đó nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn. Mẹ chồng em rất khó tính và không có thiện cảm với em. Bà luôn để ý và trách móc em từng chuyện nhỏ nhặt, cũng không bao giờ tâm sự hay trò chuyện vui vẻ với em khiến em thấy rất áp lực. luôn bị căng thẳng. Còn chồng em thì chỉ luôn bênh vực mẹ và đứng về phía mẹ, chưa bao giờ anh ấy lắng nghe và hiểu cho những khó khăn em gặp phải. Thậm chí còn luôn hiểu lầm, trách móc em rồi dần dần hờ hững với vợ. Em có nghĩ tới chuyện ly hôn nhưng không biết làm như vậy có thỏa đáng hay không, mong được các luật sư giải đáp, tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Làm sao để biết mẹ chồng thực sự không ưa con dâu hay chỉ là do bà khó tính?

Mẹ chồng thường xuyên xét nét: khi bạn mới về làm dâu, mẹ chồng có thể để ý bạn nhiều hơn để chỉ bảo cho bạn những điều bạn chưa biết, những thói quen sinh hoạt chung, sở thích của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, đã qua một thời gian dài mà mẹ chồng vẫn tiếp tục để ý và bắt bẻ từng chuyện nhỏ bạn làm thì nó đã chuyển thành sự xét nét. Điều đó thể hiện mẹ chồng “không ưa” bạn, không hài lòng với mọi chuyện bạn làm nên mới không vừa ý.

Xem thường con dâu: nhiều bà mẹ chồng không vừa ý với con dâu về học thức, gia thế, hoàn cảnh nên khi tiếp xúc hàng ngày, mẹ chồng thường tỏ thái độ xem thường, không tôn trọng con dâu, cho rằng con dâu không xứng với con trai mình, gia đình mình. Đây là mâu thuẫn không phải hiếm khiến nhiều chị em gặp rắc rối khó hòa hợp với mẹ chồng.

Lời nói của mẹ chồng là nguyên nhân của những sự bất hòa giữa vợ chồng bạn: mẹ chồng không ưa con dâu tất nhiên không muốn cô ta được hạnh phúc, được con trai mình yêu chiều. Vì thế bà mẹ chồng này sẽ tìm mọi cách để hai vợ chồng bạn không có cơ hội gần gũi nhau, hiểu lầm nhau khiến xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã và bất hòa. Nếu hai bạn thường xuyên cãi vã mà nguyên nhân từ những lời nói của mẹ chồng thì chắc chắn rằng bà không ưa gì bạn.

Hay “tình cờ” nhắc đến người cũ của con trai: Mẹ chồng bạn rất hay “lỡ lời” nhắc đến những người yêu cũ trước kia của chồng bạn và khen họ trước mặt bạn như cô A nấu ăn ngon, cô B tính khéo léo…tất nhiên chẳng có sự tình cờ nào ở đây cả, mẹ chồng bạn chỉ muốn bạn ghen tuông và tức điên lên vì không bằng những người yêu cũ của chồng.

Luôn giữ khoảng cách: khi mẹ chồng luôn nói chuyện kiểu cách khiến bạn cảm thấy không được thân thiết, điều đó chứng tỏ mẹ chồng bạn không có ý định muốn hòa hợp với bạn. Đó là cách để mẹ chồng bạn cho thấy bà luôn ở vị trí cao hơn và bạn không thể xích lại gần hay thân thiết hơn được.

Hay im lặng: Khi mẹ chồng lờ bạn đi dù bạn có cố gắng kết nối trò chuyện chứng tỏ bà đang muốn truyền tải thông điệp rõ ràng mẹ chồng không ưa bạn. Vì thế, khi mẹ chồng thường tránh nhắc đến bạn, không muốn nhờ vả hay sai bảo gì bạn, không tham gia với bạn về bất cứ vấn đề gì dù đang sống chung chứng tỏ bà đang có mâu thuẫn rất lớn với bạn.

2. Cách cải thiện quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trong văn hóa Việt Nam trước giờ luôn là một trong những vấn đề “kinh điển” mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải khi kết hôn và sống chung. Chẳng thế mà bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” khắc họa những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu lên đến đỉnh điểm đã khiến dư luận một thời gian dậy sóng. Tuy nhiên, ly hôn vì mẹ chồng quả là lý do khiến chị em không cam tâm. Thực tế thì dù có nhiều mâu thuẫn, bằng mặt nhưng không bằng lòng song chẳng mấy trường hợp ly hôn vì mẹ chồng. Khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu gặp sóng gió, những cách giúp bạn cải thiện được mối quan hệ này là:

Luôn giữ thái độ lễ phép với mẹ chồng: Dù mẹ chồng bạn có đối xử với bạn như thế nào, dù bà mẹ chồng có cố tỏ ra trịnh thượng và coi thường bạn ra sao thì đó cũng làm mẹ của chồng bạn và cũng là người bạn phải gọi bằng mẹ chứ không phải bất cứ danh xưng nào khác. Với người lớn tuổi hơn, sự lễ phép khi cư xử là lẽ đương nhiên, với mẹ chồng lại càng phải vậy. Mẹ chồng càng không ưa bạn, bạn càng lễ phép và biết điều thì lấy đâu lý do cho bà ghét bỏ, kiếm chuyện? Đừng nghe những tuyên ngôn nữ quyền, mưu cầu hạnh phúc bằng cách cãi mẹ chồng ngang hàng như bạn đồng lứa của mấy chị em chứng tỏ mình không vừa trên mạng xã hội nếu không muốn mẹ chồng có cớ đẩy bạn ra khỏi nhà và khiến cho chồng bạn thất vọng hay khó xử khi phải đứng giữa hai người.

Tìm hiểu lý do mẹ chồng không ưa bạn: Khó mà có ai tự nhiên ghét mình mà không có lý do gì. Với mẹ chồng, bạn hãy khéo léo để tìm hiểu xem điều gì khiến mẹ chồng không thích ở bạn từ đó có cách giải quyết hợp lý.

Lắng nghe ý kiến của mẹ chồng: Bạn nên tỏ thái độ cầu thị khi được mẹ chồng bảo bạn điều gì. Đừng giữ quan điểm cho rằng mẹ chồng lạc hậu hay không hiện đại. Tỏ vẻ coi thường kinh nghiệm và kiến thức của bà chỉ khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khó mà cứu vãn. Khi nói chuyện cùng mẹ chồng, bạn nên đóng vai người nghe nhiều hơn,ít đưa ra những ý kiến và đôi khi hãy dành sự cảm thán, đồng tình với mẹ chồng để bà cảm thấy thoải mái và được coi trọng.

Không đổ lỗi: Trong mọi cuộc tranh cãi, đừng bao giờ cố đi đến cùng, “ăn thua” đủ với mẹ chồng để tìm được ai đúng ai sai. Dù bạn có chứng tỏ mình đúng thì cũng chỉ khiến mẹ chồng thêm khó chịu hơn với bạn.

Một giải pháp hiệu quả nhất trong việc cải thiện mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chính là người chồng. Từ chia sẻ của bạn, có thể thấy mẹ chồng bạn phụ thuộc vào con trai, dành nhiều tình cảm cho con trai khi chồng đã mất. Vì thế, khi có con dâu, con trai không còn là của một mình bà nữa khiến mẹ chồng bạn cảm thấy hụt hẫng từ đó có những hành động mâu thuẫn với bạn.

Hãy nói chuyện với chồng để nhờ anh ta cải thiện mối quan hệ. Hãy phân tích cho chồng bạn hiểu rằng bạn cũng cần nhận được sự cảm thông và chia sẻ. Bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè thân thiết của cả hai tâm sự và phân tích đúng sai cho chồng, như vậy sẽ khiến chồng bạn có cái nhìn khách quan hơn. Bạn nên nhấn mạnh với chồng rằng bạn là người yêu quý mẹ chồng và sẵn sàng muốn chung sống hòa hợp.

Nên khéo léo lôi kéo chồng về phía mình vì nếu bạn nhất quyết phân định đúng sai chỉ khiến bạn tự tách khỏi gia đình khi không có ai đừng về phía bạn. Hãy để chồng cảm nhận được thái độ tích cực và nỗ lực hòa nhập của bạn với mẹ chồng sau đó nhẹ nhàng nhờ vả chồng trao đổi những điều bạn cảm thấy chưa phù hợp. Bạn có thể sẽ thiệt thòi một chút trong trường hợp này song hãy nhẫn nại làm tròn bổn phận của mình chứ không nên chán nản hay bất mãn.

Trên thực tế, nhiều người con dâu cũng đã phải ly dị vì người mẹ chồng quá quắt lại thêm người chồng nhu nhược. Từ đó có thể thấy rằng khi mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu lên đến đỉnh điểm, không thể dung hòa thì ly hôn là giải pháp tốt. Vậy khi nào bạn nên nghĩ tới việc ly hôn?

Khi mà bạn cảm thấy không được mẹ chồng coi trọng dù bạn luôn cố gắng lễ phép, dành tình cảm thật tâm của mình để đối đã mà mẹ chồng vẫn coi thường bạn thì chứng tỏ dù bạn có cố gắng bao nhiêu cũng không thể dung hòa. Trong những mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu, thái độ của người chồng chính là mấu chốt để bạn có quyết định ly hôn hay không:

Nếu chồng bạn yêu thương, bênh vực bạn, biết rằng mẹ mình đã có những hành động không đúng và không đổ lỗi cho vợ, bạn có thể tin tưởng và tiếp tục chung sống dù phải chịu thiệt một chút. Bạn cũng có thể đề nghị ở riêng để bớt va chạm hơn.

Khi muốn ly hôn trong trường hợp trên, bạn có thể thỏa thuận với chồng để làm đơn ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương nếu như bạn đã không thể chịu đựng được thêm mà chồng không đồng ý ly hôn. Khi ly hôn đơn phương, bạn nên làm rõ căn cứ ly hôn là chồng không thực hiện nghĩa vụ làm chồng, không giúp đỡ, chia sẻ quan tâm bạn để giúp bạn hòa giải những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khiến bạn bị căng thẳng mệt mỏi, không đạt được mục đích hôn nhân là xây dựng gia đình hạnh phúc, vợ chồng quan tâm, yêu thương và chia sẻ cho nhau…

Các luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên tư vấn của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự là những người đã có nhiều kinh nghiệm khi giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác, giúp bạn giành được lợi thế khi ly hôn. Sự tận tâm và hiệu quả là những gì mà của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự sẽ đảm bảo cho bạn khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Số 03 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Có nên ly hôn vì mẹ chồng? Tư vấn từ luật sư

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại Quận 7 Tp.hcm / 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!