Xu Hướng 2/2023 # Mẹ Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? # Top 3 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mẹ Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mẹ Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người cho rằng bà bầu ăn dứa không tốt cho thai nhi

Bà bầu có nên ăn dứa không?

Dứa là một lựa chọn an toàn và lành mạnh cho mẹ bầu. Có người đã từng nói với bạn rằng ăn dứa có thể khiến bạn sảy thai hoặc chuyển dạ. Tuy nhiên, những quan điểm này không có căn cứ khoa học. Hiện chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh ăn dứa có thể nguy hiểm khi mang thai.

Bà bầu có thể ăn dứa nhưng không nên ăn quá nhiều

Dứa có chứa bromelain?

Bromelain là một enzyme có thể gây phá vỡ protein trong cơ thể hoặc gây xuất huyết tử cung. Tuy nhiên, bromelain chỉ có trong phần lõi quả dứa và có rất ít trong phần thịt dứa, không có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi. Để an toàn, bạn chỉ nên ăn dứa ở mức vừa phải, không nên ăn nhiều dứa khi mang thai.

Bà bầu ăn nhiều dứa có sao không?

Nếu bạn có vấn đề về dạ dày thì bà bầu ăn quá nhiều dứa sẽ cảm thấy khó chịu dạ dày. Các acid trong dứa có thể khiến bạn ợ nóng hoặc trào ngược acid. Một số trường hợp có thể dị ứng với dứa với các biểu hiện như: ngứa hoặc sưng ở miệng, nổi mẩn trên da, nghẹt mũi,…Nếu bạn dị ứng với dứa, có thể bạn cũng sẽ dị ứng với phấn hoa hoặc mủ cao su. Khi gặp bất cứ triệu chứng nào, hãy hỏi ý kiến từ bác sỹ để có phương pháp kịp thời.  

Làm thế nào để bà bầu ăn dứa một cách an toàn?

Bà bầu có thể ăn dứa trong bữa phụ cùng với một số thực phẩm khác

Bạn có thể ăn dứa theo một trong những cách sau:

– Thêm dứa vào món sữa chua hoa quả của bạn

– Sinh tố dứa cùng một số loại quả khác

– Bánh dứa nướng

– Món ăn kèm cùng thịt nướng và rau

– Dùng để làm bánh pizza

Lưu ý: bạn nên tham khảo bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để ăn dứa đúng cách và lựa chọn dứa đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bà bầu.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Nước ép dứa có tác dụng tốt hơn siro ho

Mỹ Linh H+ (Theo Healthline) – Theo Healthplus

Mẹ Bầu Uống Rượu Bia Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Đến Thai Nhi

Rượu bia là đồ uống ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, trong quá trình mang thai, việc uống rượu bia không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà bên cạnh đó còn làm nguy hiểm đến sự phát triển, thậm chí cả tính thai nhi.

Theo thống kê hằng năm, Việt Nam là nước có tỉ lệ tiêu thụ rượu bia đứng đầu trên thế giới. Khi chúng ta sử dụng rượu bia lâu ngày, các chất độc hại sẽ được tích tụ trong cơ thể và gây ra những tác hại khôn lường đến sức khỏe.

Trong khi mang thai mẹ uống rượu bia, con cũng sẽ hấp thụ

Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu liên tục uống bia thì con cũng sẽ hấp thu theo mẹ. Việc hấp thu lượng cồn thật sự không hề tốt cho sức khỏe của con trong bụng mẹ cũng như ảnh hưởng đến cả sau khi con chào đời.

Chắc hẳn các chị em khi mang thai điều hiểu rõ tất cả mọi chất dinh dưỡng mẹ sử dụng hàng ngày, đều sẽ được tổng hợp để nuôi dưỡng thai nhi phát triển. Chính vì thế, loại thực phẩm mẹ ăn hay thức uống mẹ dùng con cũng đều gián tiếp được thừa hưởng.

Chính vì điều này mà ngay cả khi mẹ sử dụng các chất kích thích khác, phổ biến như bia rượu thì đồng nghĩa với việc bạn đang chia sẻ đồ uống đó với con mình. Đặc biệt chất cồn có trong bia rượu, sẽ nhanh chóng theo đường máu và xâm nhập vào tế bào thai. Khi đó nồng độ cồn tràn vào máu của bé, có nồng độ gần bằng với mức độ cồn có trong máu của người mẹ. Nhưng thai nhi cần có thời gian dài hơn để có thể đào thải nó ra bên ngoài cơ thể, vì vậy nếu như chị em thường xuyên uống rượu bia khi mang thai sẽ làm cho cơ thể của con bạn liên tục tiếp nhận chất cồn và gây ra những ảnh hưởng to lớn cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Uống rượu bia nguy cơ xảy thai lớn

Do thói quen sử dụng rượu bia hằng ngày, kể cả trong thời gian mang thai thói quen đó không được thay đổi, thậm chí nhiều mẹ còn uống nhiều hơn. Với sở thích hay thói quen này nhiều mẹ đã tự giết chính đứa con của mình. Đã không ít trường hợp xảy thai do mẹ sử dụng quá nhiều rượu bia.

Khoa học đã chứng minh, việc uống rượu bia trong khi mang thai, sẽ tạo ra một môi trường vô cùng độc hại cho thai nhi. Khi con phải sống và phát triển trong môi trường có nhiều chất cồn, cơ thể non yếu của trẻ sẽ không thể chống chọi lại với điều này. Chính vì thế đã có rất nhiều trường hợp thai bị tác động dẫn đến sảy thai, thai chết lưu do bia rượu gây ra.

Mẹ bầu sử dụng rượu bia nguy cơ con bị dị tật cao

Trên thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác hại của cồn đối với thai nhi, nhưng vì thiếu kiến thức mà có nhiều chị em vẫn ung dung sử dụng bia rượu mà không biết đến hậu quả của nó. Đặc biệt có những chia sẻ của nhiều người xoay quanh việc uống bia có thể giúp làn da của em bé trong bụng được mịn màng, hay giúp mẹ tăng tiết sữa hơn… Tuy nhiên đây chỉ là những mặt tích cực chưa có kết quả nào chỉ ra được, nên vì thế mẹ không nên “đánh đổi” lợi ích vô cùng nhỏ này mà gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho bé yêu.

Khi nói về ảnh hưởng của rượu trên thai nhi, Bác sĩ Nguyễn Ý Đức – Người có trên 45 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y khoa Gia đình, Lão khoa tại Việt Nam và Hoa Kỳ cho biết vấn đề này đã được các giới chức y tế Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 1968. Vấn nạn này cũng đã được hai cơ quan uy tín về Bệnh Nghiện Rượu ở Mỹ lên tiếng rằng: phụ nữ có thai mà uống trên 30ml rượu nguyên chất mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ sinh con dị dạng, chậm trí. Và họ cũng đã nhanh chóng công bố một số kết quả nghiên cứu dịch tễ rằng rượu chính là chất gây ra quái thai, tâm trí bất thường cho bào thai hoặc khi đã tăng trưởng.

Mẹ bầu uống rượu bia con sẽ chậm phát triển

Chất ethanol trong rượu sau khi vào cơ thể mẹ sẽ được chuyển hóa thành acetaldehyde có khả năng gây độc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào thai.

Rượu bia làm giảm lượng máu lưu thông giữa mẹ và bé, khiến trẻ không thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như các dưỡng khí nên sẽ khó phát triển khỏe mạnh bình thường và khả năng bị sinh non cao hơn những đứa trẻ khác.

Thai nhi kém phát triển nếu như mẹ dùng bia rượu

Sau khi mẹ bầu uống rượu chất ethanol sẽ được chuyển thành acetaldehyde, đây là chất gây ra nhiều độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào thai. Theo nhiều nghiên cứu, các nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng rượu có khả năng tương tác rất lớn đối với sự sự phát triển của thai nhi cũng như các chức năng của trẻ trong suốt thai kỳ.

Rượu bia sẽ làm giảm lượng máu lưu thông giữa mẹ và thai nhi, chính vì thế trẻ sẽ không thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng khí cũng như chất dinh dưỡng cần thiết nên sẽ dễ bị non yếu và không phát triển mạnh.

Mẹ bầu uống rượu bia sẽ ảnh hưởng đến lượng sức sau này

Nếu ở cuối thai kỳ hoặc trong giai đoạn cho con bú, mẹ bầu thường xuyên sử dụng bia, rượu sẽ khiến cho chất lượng sữa bị giảm sút đáng kể. Trong khi đó, sữa mẹ lại vô cùng quan trọng đối với sự phát trẻ của bé, nhất là ở 6 tháng đầu đời. Trong sữa giàu folate, chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho bé lớn lên 

Bà Bầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Ho dẫn đến co thắt ở vùng ngực gây cảm giác mệt và đau cho bà bầu có thể dẫn đến chán ăn, ngủ không được, suy nhược dẫn đến thai chậm phát triển.

Ho kéo dài, ho liên tục và ho mạnh sẽ kích thích dẫn đến có cơn gò tử cung, gây động thai sớm hoặc dọa sinh non với thai gần đủ tháng.

Ho có thể là một dấu hiệu báo hiệu tình trạng nhiễm trùng của cơ thể mẹ, nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đôi khi gây mất tim thai đột ngột.

1. Ho ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Viêm nhiễm đường hô hấp do vi khuẩn (viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi ): thường sẽ có sốt, ho có đờm đục. Với nguyên nhân này cần điều trị bằng kháng sinh.

Viêm long đường hô hấp trên do nhiễm siêu vi (vi rút): bà bầu sẽ ho kèm với sổ mũi, đau đầu, có thể sốt hoặc không. Để điều trị nguyên nhân này, chủ yếu tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Ho do dị ứng, do kích thích tại vùng hầu họng. Bà bầu trong trường hợp này cần tránh những yếu tố kích thích như mùi lạ, khói bụi, lông thú cưng….

2. Các nguyên nhân dẫn đến ho cho bà bầu

Sức đề kháng của bà bầu quá suy giảm , kèm theo sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai chính là điều kiện cho các vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh ở bà bầu.

Nhạy cảm với tình trạng thay đổi thời tiết: thời điểm giao mùa đặc biệt là mùa thu đông, đông xuân, thay đổi nhiệt độ đột ngột, gió lạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh gây ra triệu chứng ho.

Khi mang thai, tử cung sẽ tạo áp lực lên ổ bụng, gây trào ngược dạ dày, đây cũng là một nguyên nhân gây ho ở bà bầu.

3. Tại sao phụ nữ có thai thường dễ bị ho?

Chế độ ăn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, những gia vị có tính chất làm ấm, các loại thực phẩm để nâng cao sức đề kháng cơ thể như gừng, hành, tỏi, sả, nghệ. Tăng cường uống nước, ăn các loại hoa quả như cam, quýt, quất, nho,..Tránh thực phẩm để lạnh, thực phẩm chiên rán,..

Ngủ đủ giấc, vận động điều độ, không gắng sức.

Hạn chế đến những nơi đông người, những nơi có gió lạnh.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, súc miệng họng bằng nước muối sinh lý. Nên tắm bằng nước ấm, tắm nhanh, lau khô nhanh tránh cơ thể bị nhiễm lạnh. Giữ ấm cơ thể bằng tất chân, khăn quàng cổ.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là thuốc kháng sinh.

Khi thấy có tình trạng ho kéo dài đặc biệt kèm theo sốt, có đờm, đau ngực,… thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và có hướng dẫn theo dõi, điều trị cụ thể của Bác sĩ chuyên khoa.

Mẹ nên được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin cho bà bầu để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

4. Những điều bà bầu bị ho cần lưu ý

Khi tình trạng ho kéo dài kèm theo sốt, có đờm… nên nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và hướng dẫn điều trị cụ thể. Toàn bộ quá trình này tại Vinmec được thực hiện chặt chẽ để mẹ có được một thai kỳ an toàn nhất

Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm khám tại các Bệnh viện thuộc hệ thống Y tế trên toàn quốc, Quý khách vui lòng đặt lịch trên website để được phục vụ

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bà Bầu Ăn Măng Có Tốt Không? Có Ảnh Hưởng Gì Tới Mẹ Bầu &Amp; Thai Nhi

Bà bầu ăn măng có tốt không? có ảnh hưởng gì tới mẹ bầu & thai nhi: Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Theo các chuyên gia, trong măng tươi có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit sinh ra acid xyanhydric. Nếu bà bầu ăn măng, glucozit vào dạ dày sẽ bị phân hủy sinh ra acid xyanhydric. Khi cơ thể bà bầu không chịu nổi chất độc, acid này sẽ bị tống ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

Tìm hiểu các dưỡng chất từ Măng

Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo.

Trong 100g măng vầu tươi có 91 g nước, 1,4g protid, 2,5g glucid, 4,5g chất xơ.Trong 100g măng ngâm chua có 92,8g nước, 1,4g protid, 1,4g glucid, 4,1 g chất xơ.Trong 100g măng khô có 23g nước, 13g protid, 2,1g lipid, 21,5g glucid, 36g chất xơ.

Lợi ích từ việc Ăn măng đối với cơ thể

+ Giúp giảm cân: Măng tre là thực phẩm tốt nhất nếu bạn đang muốn giảm cân. Măng rất giàu chất xơ, giúp thỏa mãn cơn đói. Măng cũng chứa lượng đường và calo không đáng kể. Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng làthực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

+ Kiểm soát cholesterol: Măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.

+ Tốt cho tim: Măng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen, kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, với lượng carbohydrate và đường thấp, măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

+ ​Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, trong khi phytosterol tự nhiên trong măng giúp ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

+ Tăng cường miễn dịch: Măng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho các hoạt động trơn tru của cơ thể. Măng tre giúp nâng cao khả năng miễn dịch. Sự hiện diện của các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

+ Chống viêm: Măng tre cũng thể hiện đặc tính chống viêm hiệu quả. Măng làm giảm đau, viêm cũng như chữa lành vết loét. Măng có thể luộc lên rồi ăn hoặc ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.

+ Tốt cho người ăn kiêng: Măng chứa lượng lớn chất xơ, không chỉ làm giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn duy trì hoạt động của đường ruột. Trên thực tế, măng là một món ăn lý tưởng nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân. Trong thời đại của lối sống ít vận động, thực phẩm giàu chất xơ mà ít ca lo như măng là sự lựa chọn hoàn hảo.

+ Chữa các vấn đề hô hấp: Măng tre rất hiệu quả trong chữa trị các vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Do có đặc tính chống viêm, măng cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Bạn có thể luộc măng và thêm một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.

+ Chữa vấn đề dạ dày: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, chữa trị táo bón. Măng cũng chứa các chất khác giúp trị các vấn đề đường ruột và các vấn đề dạ dày.

+ Kháng khuẩn: Cuối cùng, măng tre có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc tính này khiến măng là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh do vi khuẩn và virus.

Y học hiện đại chứng minh, người thường xuyên ăn măng tươi có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt rất hữu hiệu. Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, có tác dụng tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân .

Bà bầu ăn măng có tốt không?

Măng tươi có nhiều giá trị dinh dưỡng là vậy, tuy nhiên, những dưỡng chất từ măng tươi có tác dụng cho sự phát triển của các mẹ bầu và thai nhi hay không? Bà bầu ăn măng có được không? Theo các chuyên gia, trong măng tươi có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit sinh ra acid xyanhydric. Nếu bà bầu ăn măng, glucozit vào dạ dày sẽ bị phân hủy sinh ra acid xyanhydric. Khi cơ thể bà bầu không chịu nổi chất độc, acid này sẽ bị tống ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

+ Gây thiếu máu: Các mẹ bầu khi mang thai thường xuyên phải bổ sung sắt cho cơ thể để hỗ trợ quá trình phát triển của thai chúng tôi nhiên, khi ăn măng, bà bầu sẽ có nguy cơ thiếu sắt bởi trong măng có chất hạn chế hình thành máu dễ gây thiếu máu ở bà bầu. Thêm nữa, độc tố cyanide trong măng tươi có tác dụng tiêu cực tới chuỗi hô hấp làm vô hiệu hóa enzym sắt, khiến người ăn bị thiếu oxy gây ra thiếu máu.

+Nguy cơ đầy bụng: Trong măng tươi có 2.56 % thành phần là chất xơ, chính điều này là nguyên nhân dẫn tới đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu. Đối phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, ăn măng có thể khiến tình trạng ợ hơi, đầy bụng trở lên trầm trọng, đặc biệt ở các mẹ đang bị ốm nghén

+Nguy cơ bị ngộ độc: Măng có chứa nhiều độc tố đặc biệt là glucozit. Chất này khi vào trong dạ dày sẽ bị phân phủy dưới tác động của men tiêu hóa sinh ra acid xyandydric dễ gây ngộ. Một số các triệu chứng ngộ độc thường gặp khi ăn măng để mẹ bầu nhận biết như: đau đầu, nôn ói, khó thở, tụt huyết áp nếu bị nặng có thể gây tử vong.Bà bầu vẫn có thể ăn măng với số lượng ít và cực lỳ lưu ý đến sơ chế măng (Nguồn Internet)

Những lưu ý của bà bầu khi ăn măng: Bà bầu vẫn có thể ăn măng với số lượng ít và chú ý đến quá trình chế biến măng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thai chúng tôi mua măng về, mẹ bầu nên rửa sạch nhiều lần rồi ngâm qua nước muối, sau đó luộc kỹ khoảng 3 lần rồi hãy chế biến món măng. Đặc biệt khi luộc măng, bạn cần mở vung để độc tố trong măng bay đi nhằm giảm thiểu độc tố chất cynide có trong măng.

Tuyệt đối không được sử dụng nước luộc măng vì chứa nhiều các chất độc không tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu nên ăn măng khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi lần khoảng 200- 300 gam, không nên ăn quá thường xuyên vì sẽ có hại có sự phát triển của thai nhi.

+ Bà bầu ăn măng chua được không?

Măng chua có chứa nhiều độc tố. Đặc biệt là đối với loại măng măng tươi có chứa hàm lượng glucozit. Nó có thể sinh ra acid xyanhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, gặp chất chua, glucozit bị phân hủy và giải phóng acid xyanhhydric. Chính là một loại chất gây ngộ độc như nôn mửa, tụt huyết áp. Giống như khi bị ngộ độc sắn. Nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong. Măng chua còn là tác nhân gây thiếu oxy, thiếu máu cho chị em phụ nữ. Đ iều này vô cùng nguy hiểm đối với các bà bầu.

Chính vì vậy nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn măng chua. Tuy nhiên cũng giống những loại thực phẩm khác, vấn đề chỉ xảy ra nếu các mẹ bầu ăn quá nhiều và ở mức độ thường xuyên. Đối với phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các món được chế biến từ măng và 1 tháng chỉ nên ăn 1 – 2 bữa.

+ Bà bầu ăn măng tây được không

Măng tây là một bộ trong lớp thực vật một lá mầm, thuộc họ loa kèn, có tên khoa học là Asparagus. Trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Măng tây là thức ăn có chứa hàm lượng acid folic cao nhất, khoảng 5 cây măng tây có chứa 1.000mcg acid folic. Nhưng khi nấu măng tây, mẹ bầu chú ý không nên nấu quá lâu, tránh làm tổn thất nguồn acid folic quý giá.

+ Có bầu ăn măng ngâm ớt không

Không chỉ có chị Hoàng Lan, trên các diễn đàn, rất nhiều mẹ bầu cũng thắc mắc về ảnh hưởng của măng tươi đến thai nhi. Có ý kiến cho rằng, trong măng chứa độc tố ảnh hưởng đến thai nhi, con sinh ra kém thông minh, thậm chí có thể bị dị tật bẩm sinh. Ngược lại, có ý kiến lại cho rằng trong măng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Nhiều bà mẹ khẳng định trong thời kỳ mang thai có ăn măng tươi nhưng con sinh ra vẫn khỏe mạnh.

Trên thực tế, đã có không ít mẹ bầu bị ngộ độc măng nhiều mức độ. Các dạng ngộ độc măng là: nôn, đau bụng, đau đầu gần giống hiện tượng ngộ độc sắn. Mặc dù, chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo, mẹ bầu không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi.

Tags: bà bầu ăn măng khô được không, bà bầu có nên ăn măng ngâm, bầu có nên ăn măng chua, bà bầu có được ăn măng ớt không, bà bầu ăn măng ngâm được không, bà bầu có được ăn măng ngâm ớt không, bà bầu ăn măng cụt có tốt không, mang thai có ăn măng khô được không

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹ Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!