Xu Hướng 3/2024 # Mẹ Bầu Nên Uống Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹ Bầu Nên Uống Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẹ bầu nên uống sữa gì trong 3 tháng đầu?

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn thắc mắc bé cưng trong bụng sẽ phát triển như thế nào và cơ thể mình sẽ thay đổi ra sao trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi thế chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu cũng vô cùng quan trọng. Và uống sữa trong thai kỳ rất cần thiết và tốt cho bà bầu nhưng không phải ai cũng biết nên uống loại sữa gì, uống bao nhiêu cho đủ,…

1. Những lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu chăm uống sữa:

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ thai nghén. Bởi sữa chứa rất nhiều can xi cũng như cá loại vitamin, khoáng chất giúp mẹ và bé khỏe mạnh. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại sữa đặc chế cho bà bầu nên bổ sung nhiều vi chất quan trọng khác: axitfolic, omega-3, omega-6,… tốt cho sức khỏe của mẹ. Hỗ trợ cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ. Cho dù mẹ có ăn uống đầy đủ hằng ngày thì vẫn cần bổ sung thêm lượng canxi, do nhu cầu của mẹ mang thai nên việc uống sữa trong 3 tháng đầu là rất cần thiết.

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ thai nghén

2. Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

– Sữa bầu đặc : Hiện nay có nhiều thương hiệu khác nhau, các mẹ bầu đã có thói quen uống bữa bột dành riêng cho phụ nữ mang thai. Các loại sữa này được đặc chế với công thức dành riêng cho phụ nữ mang thai như bổ sung thêm axitfolic, DHA,…Tất cả đều là những dưỡng chất quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, phát triển trí não của thai nhi. Với mỗi thương hiệu thì sẽ có những hương vị cũng như giá thành khác nhau. Mẹ bầu có thể thoải mái lựa chọn sữa dự trên sở thích, điều kiện kinh tế… Tuy nhiên, cần chú ý đến hạn sử dụng cũng như cách phân biệt hàng thật – giả để tránh sữa kém chất lượng. – Sữa chua: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể kết hợp ăn sữa chua với các loại trái cây tươi vừa ngon miệng lại bổ sung thêm các loại vitamin có ích khác.

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

– Sữa hạt: Trên thị trường có nhiều loại sữa được sản xuất và đóng hộp sẵn có thể dễ dàng mua và sử dụng. Nhiều mẹ còn nghiên cứu tự làm các loại sữa từ hạt như: quả óc chó, đậu xanh, hạnh ngô… cũng rất bổ dưỡng và đảm bảo. – Sữa dê, sữa bò đã qua tiệt trùng: Đây là những loại sữa được lấy trực tiếp từ dê, bò và phải được tuyệt trùng bằng công nghệ hiện đại để loại bỏ những vi khuẩn gây hại. Sữa dê có hàm lượng đạm cao hơn sữa bò nhưng lại ít chất béo hơn. Bên cạnh đó, sữa dê cũng chứa nhiều vitamin A, B2 có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cần thiết cho mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Sữa dê, sữa bò có hàm lượng chất đạm cao tốt cho mẹ bầu

– Sữa đậu nành: Loại sữa này phù hợp với những mẹ bầu bị dị ứng sữa bò. Sữa đậu nành cung cấp một loạt những dưỡng chất quan trọng cho thai như: vitaminA,E,B1 và axitfolic, chất béo thực vật hữu ích. – Sữa nguyên kem: Trong chế độ ăn hàng ngày các mẹ mới mang thai đã đủ chất béo thì không cần phải uống sữa nguyên kem thường xuyên. Với mỗi cốc sữa nguyên kem thì có chứa khoảng 5g chất béo tương đương với khoảng 149 calo(chiếm 20% nhu cầu chất béo cần thiết mỗi ngày). – Sữa tách béo:

Sữa tách béo được làm từ sữa bò những đã được tách bớt lượng chất béo bão hòa. Chính vì thế mà sữa rất phù hợp với những mẹ bầu đã quá cân trước khi mang thai. Việc tách béo cũng khiến một phần các vitamin A,E và D tan trong chất béo bị mất nhưng lại bổ sung 300mg canxi cùng 80 calo.

Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu

Thật ra những ai mang thai lần đầu tiên, 3 tháng đầu là thời gian mà Lê nghĩ là căng thẳng nhất vì chúng ta chưa có kinh nghiệm làm bất cứ cái gì. Cái gì cũng đặt câu hỏi:

Ăn cái gì tốt cho bà bầu

Bà bầu Không nên ăn cái gì?

Kinh nghiệm của Lê khi bắt đầu mang thai tháng đầu tiên. Lê đã đi khám bác sĩ ở bệnh viện Mekong. Tất cả các bác sĩ đề khuyên là:

Không được ăn: hải sản như tôm, cua, cá biển vì sợ có sán và chứa nhiều thủy ngân. Không được uống nước dừa, không được ăn rau ngót, không được ăn thơm.

Ăn nhiều: uống nhiều sữa (Lê một ngày bác sĩ bắt uống 1 lít, sữa tươi cũng được, không nhất thiết sữa bầu). Ăn chuối, ăn ít cơm mà thay vào đó là ngũ cốc như đậu xanh, đậu đen, đậu nành, cơm thì nên ăn cơm gạo lứt, cơm trắng hạn chế thôi. Hạt hạnh nhân, hạt điều, là lựa chọn số 1 cho bà bầu. (Nhà Lê bán hạt điều, nên Lê tìm hiểu khoản này hơi bị kĩ luôn, hạt hạnh nhân và hạt điều có những chất cực kì quý giá cho sự phát triển thai nhi và trẻ nhỏ đấy). Có điều mua ăn thì lựa chọn kĩ nguồn gốc, để phòng tránh ăn phải hàng hóa có tẩm hóa chất thì nguy hại cho cả mẹ lẫn con. LÊ mang thai thì hiếm ăn ngoài lắm, chỉ ăn 100% ở nhà cho an toàn, vì thai nhi 3 tháng đầu cực kì yếu ớt, một tác động nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

       

Uống nhiều nước, uống viên bổ sung sắt và acid folic phòng trừ thiếu máu ở bà bầu và dị tật ống thần kinh ở trẻ nhỏ. (Thiếu máu nguy hiểm lắm, nguy cơ đẻ non 99% vì bạn Lê bị thiếu máu, và đẻ non). Nên các bà bầu đừng sơ suất, chỉ cần sơ suất là cả đời ân hận 🙁

Mang thai 3 tháng đầu thật sự không cần ăn nhiều đâu. Ăn hợp lý và giữ cơ thể đừng đói và thiếu hụt là được rồi. Đừng ăn chế độ hai người. Khi sang chu kì 2 và 3 ăn nhiều cũng chưa muộn. Lê thời gian đó cũng nghén lắm, nên ăn uống cũng không được nhiều, ăn bao nhiêu ói bấy nhiêu. Lê còn nhớ thời gian đó Lê chủ yếu uống sữa, ăn chuối, ăn khoai lang, ăn hạt điều là đủ rồi. Lê nghén nên cũng không ăn cơm gì cả. Thỉnh thoảng ăn chút cháo cho dễ nuốt thôi. Các mẹ đang mang bầu 3 tháng đầu đừng lo lắng, thích gì cứ ăn đó. Điều quan trọng là lắng nghe sở thích của cơ thể, xem nếu món đó không nằm trong danh sách hại, nếu thèm thì cứ ăn thoải mái, nhịn thèm không hay chút nào

.

Sản phẩm của Lê dành cho bà bầu

Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Trong 3 Tháng Đầu

Tác dụng của việc mẹ bầu ăn hoa quả trong ba tháng đầu

Tam cá nguyệt thứ nhất, hay ba tháng đầu thai kỳ được xem là giai đoạn nhạy cảm nhất. Khi này, bà bầu sẽ có những triệu chứng nghén như: buồn ngủ, buồn nôn, chán ăn, phản ứng với các mùi nồng,… Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bà bầu khó ăn và suy giảm thể chất. Vì vậy, vấn đề dinh dưỡng dành cho bà bầu cần được đặt lên hàng đầu.

Từ xưa đến nay, hoa quả vẫn luôn được xem là loại thực phẩm tốt, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là cơ thể bà bầu. bầu. Thế nhưng bà bầu nên ăn quả gì trong ba tháng đầu và việc ăn hoa quả có lợi ích ra sao vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Giảm triệu chứng nghén

Nhiều người không biết rằng, hoa quả có tác dụng giảm nghén cực kỳ hiệu quả trong quá trình mang thai. Khi được đưa vào dạ dày, nhờ các axit amin và các vitamin, hoa quả sẽ ức chế tối đa hiện tượng nôn ói.

Ngoài ra, các chất này cũng giúp tinh thần minh mẫn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, mang lại cảm giác vui vẻ và lạc quan cho bà bầu. Hơn nữa, mùi vị của hoa quả lại rất dễ chịu, rất hiếm gặp trường hợp bà bầu dị ứng với hoa quả. Nhờ thế mà có thể giúp bà bầu quên đi việc mình đang nghén, chán ăn và nôn ói.

Bù đắp dưỡng chất

Đa số bà bầu đều chán ăn, nôn ói trước và sau khi ăn giai đoạn 3 tháng đầu là lúc bà bầu bị thiếu hụt nghiêm trọng dưỡng chất. 

Các loại thịt đỏ hay cá khiến bà bầu khó chịu bởi mùi vị nồng nên rất khó để dung nạp vào cơ thể. Trong khi đó, hoa quả vốn chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, kẽm, DHA, kali và các vi chất quan trọng khác. Vì vậy, nếu giai đoạn này bà bầu không thể ăn uống được nhiều thì hoa quả là thực phẩm thay thế, bổ sung tối ưu nhất.

[Top 5] Bà bầu nên ăn quả gì trong 3 tháng đầu

Đối với người bình thường, hoa quả vô cùng lành tính, vì vậy có thể ăn mà không cần kiêng kỵ quá nhiều. Nhưng đối với cơ thể nhạy cảm của bà bầu, một số loại hoa quả sẽ gây ra hệ quả nguy hiểm. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bà bầu nên ăn quả gì trong 3 tháng đầu để mẹ khoẻ, con thông minh mà lại dễ hấp thụ nhất?

Chuối

Chuối là loại thực phẩm rẻ tiền, dễ kiếm và hiếm khi chứa hóa chất độc hại. Do đó, chuối rất phù hợp để bà bầu ăn mỗi ngày.

Xét về thành phần dinh dưỡng, chuối chứa nhiều kali giúp hạn chế tối đa các triệu chứng như phù nề, tê cứng hay chuột rút. Đặc biệt, chuối chín còn chứa nhiều tinh bột giúp bà bầu no bụng mà không sợ ảnh hưởng tới vóc dáng.

Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý tránh ăn chuối khi đói vì magie và canxi trong máu có thể bị phá vỡ, không tốt cho sức khoẻ.

Bơ và đu đủ

Bơ và đu đủ được xem là hai quả chứa nhiều loại dưỡng chất tốt cho bà bầu trong ba tháng đầu thai kỳ.

Cụ thể, bơ và đu đủ chứa ít tinh bột, nhiều chất béo có lợi vừa cung cấp năng lượng, vừa giúp kiểm soát cân nặng tốt, tránh tình trạng béo, mỡ khi mang thai. Đồng thời, hai loại quả này còn chứa nhiều vi chất quan trọng cho bà bầu và bé như: vitamin A, B, C, kali, folate, axit folic,…

Vì vậy, bà bầu nhớ bổ sung bơ và đu đủ vào khẩu phần ăn hàng ngày để có thể cân bằng dưỡng chất.

Xoài

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng xoài có tính độc, do đó nên kiêng khi mang thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.Tuy nhiên, sự thật là trong xoài chứa nhiều vitamin A và C, tốt cho mắt và trí não của bé. Không những thế, xoài còn dễ ăn, dễ kiếm và rẻ.

Táo

Nằm trong nhóm những loại quả được khuyên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng không phải bà bầu nào cũng biết.

Táo chứa lượng vitamin C nhiều gấp 3 lần cam và kiwi. Táo cũng dễ mua và giá cả phải chăng. Hơn nữa, táo còn chứa nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng, hạn chế táo bón và các bệnh tiêu hoá.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, việc bà bầu ăn 1 quả táo/ngày còn giúp phòng tránh hen suyễn và dị ứng cho cả bà bầu và bé trong tương lai.

Các loại quả mọng

Quả mọng có tính oxi hoá cao nên được các chuyên gia khuyến khích bà bầu ăn thường xuyên. Một số loại quả mọng như cam, kiwi, cherry, mâm xôi, việt quất, lựu, dâu tây,… đều chứa nhiều vitamin C, E, axit folic, sắt, magie,….

Trong đó, axit folic giúp hạn chế tiền sản giật, băng huyết và các bệnh lý về não bộ quan trọng. Vì vậy, nhóm quả mọng cần được ưu tiên sử dụng giai đoạn này.[1]

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu?‍

Dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ đóng vai trò gì?

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ rất quan trọng với mẹ bầu và thai nhi. Đây là giai đoạn nhạy cảm nên việc mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng như thế nào rất quan trọng. Cụ thể:

Dinh dưỡng trong 3 tháng đầu ảnh hưởng tới sự phát triển, tạo tiền đề cho 6 tháng tiếp theo của thai kỳ.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành của thai nhi với các bộ phận như não, tim, gan, phổi, tủy sống…

Dinh dưỡng 3 tháng đầu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mẹ bầu. Nhất là với các mẹ bị ốm nghén.

Dinh dưỡng trong 3 tháng đầu cực kỳ quan trọng với mẹ bầu và thai nhi nên mẹ cần hết sức chú ý. Hãy cân nhắc các nhóm thực phẩm cần bổ sung để giúp thai nhi khỏe mạnh, mẹ bớt nghén và giảm bớt stress, căng thẳng.

Dinh dưỡng không thể thiếu trong 3 tháng đầu tiên mang thai

Những tháng đầu tiên mới bắt đầu mang thai, sự hình thành và phát triển bào thai khá quan trọng. Lúc này cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết để phôi thai phát triển được đầy đủ và khỏe mạnh.

Nhu cầu về các dưỡng chất cần thiết như:

Protein (Chất đạm)

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi, chán ăn, nôn nghén nghiêm trọng. Điều này dễ dẫn đến việc thiếu dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và mẹ, cần bổ sung đầy đủ các chất để duy trì có thể khỏe mạnh.

Trong đó, chất đạm (hay còn được biết đến là protein) góp phần bổ sung nhiều dưỡng chất giúp hình thành hệ thần kinh cho phôi thai. Vậy nên, các mẹ bầu cần lưu ý điều này để bồi bổ thật đầy đủ cho cả 2 người.

Axit folic (Vitamin B9)

Những tháng đầu tiên khi mang thai cần bổ sung vitamin B9 (còn được biết đến là axit folic). Đây là một trong những dinh dưỡng cực kỳ cần thiết cho sự phát triển cột sống và não bộ. Hàng ngày, hàm lượng vitamin B9 mà các bà bầu cần phải bổ sung là khoang 400mg.

Canxi

Canxi là dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành cột sống chắc chắn và khỏe mạnh cho thai nhi. Đồng thời, giúp cho các bà bầu khi mang thai không gặp phải các bệnh loãng xương, đau khớp.

Kẽm và Sắt

Khi mang thai, nhất là trong ba tháng đầu tiên, mẹ bầu thường thấy tim hoạt động nhanh và hay bị thiếu máu, choáng váng, mệt mỏi. Việc cần bổ sung kẽm và sắt để tăng cường và lưu thông máu là không thể thiếu dành cho mẹ bầu và bé.

Mách bạn bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai?

Bên cạnh việc cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết thì thai phụ cũng nên bổ sung các thực phẩm nhiều dinh dưỡng như rau củ, thịt cá, trứng sữa…Đặc biệt là những thực phẩm rau xanh là không thể thiếu, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bổ sung chất xơ cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Cải bó xôi

Được biết đến với tên gọi như rau chân vịt, rau bina, cải bó xôi – là thực phẩm cực kỳ bổ ích dành cho các bà bầu. Thành phần dinh dưỡng có trong cải bó xôi có hàm lượng vitamin B9, kẽm cực kỳ thích hợp cho thai phụ.

Nhưng cải bố xôi không nên ăn nhiều bởi trong thành phần cải bó xôi có chứa chất axit oxalic khiến làm giảm khả năng hấp thu chất sắt cho bà bầu.

Súp lơ xanh

Chứa nhiều chất sắt, vitamin B9 (axit folic), súp lơ xanh là lời khẳng định nên dùng cho câu hỏi bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu tiên. Những dưỡng chất có trong thực phẩm giúp cho sự phát triển và hình thành cột sống, não bộ của thai nhi thêm khỏe mạnh.

Súp lơ xanh được chế biến đa dạng vừa để luộc chấm ăn tiện lợi, vừa dùng xào với những thực phẩm khác hoặc để nấu canh. Cho nên, trong thực đơn rau nên ăn của bà bầu 3 tháng đầu không thể thiếu thực phẩm có ích này.[2]

Rau cải

Các loại rau cải như:

Cải ngọt

Cải xoăn

Cải xoong

Cải cầu vồng

Cải thìa

Cải cúc

Bắp cải

Đều cực kỳ có ích cho phụ nữ mới mang thai, những loại rau cải này không những dễ ăn. Ngoài ra, quanh năm đều có các loại rau cải này, màu sắc của thực phẩm nào càng đậm thì càng nhiều chất dinh dưỡng.

Rau muống

Rau khoai lang

Có nhiều vitamin cùng khoáng chất bổ dưỡng, rau khoai lang là thực phẩm không thể thiếu cho thai phụ. Hương vị thơm ngọt tự nhiên, chế biến luộc hay xào đều gây kích thích vị giác, thèm ăn cho bà bầu. Chứa nhiều hàm lượng chất xơ trong rau đảm bảo cho việc hỗ trợ chứng khó tiêu, đầy bụng khi mang thai mấy tháng đầu. [3]

Rau đay

Vào mùa hè nóng nực, phụ nữ mang thai thường thèm những món ăn thanh mát. Rau đay là món ăn bổ dưỡng giúp giải nhiệt cũng như hỗ trợ giảm triệu chứng ốm nghén khi mới mang thai 3 tháng đầu. Việc bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu thì thật thiếu sót nếu không có rau đay trong danh sách thực đơn nên ăn.

Rau dền

Thực phẩm hỗ trợ và ngăn ngừa thiếu máu cho các bà bầu trong thời kỳ đầu mang thai. Là loại rau thuộc tính mát, luộc lên chấm kèm nước mắm đem lại cảm giác ăn ngon miệng cho chị em phụ nữ bầu.[5]

Đậu xanh

Đậu xanh cũng thuộc họ rau, giàu khoáng chất, protein, vitamin vô cùng bổ dưỡng. Khi mang thai những tháng đầu tiên, nên sử dụng đậu xanh và quả của nó để hỗ trợ cho cơ thể phát triển khỏe mạnh và đầy đủ.

Măng tây

Măng tây chứa lượng axit folic và vitamin cao, nhất là vitamin D và vitamin K hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Bên cạnh đó, món măng tây được chế biến thành nhiều kiểu và kết hợp với các thực phẩm như tôm, gà, nấm…nhằm đem lại món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu.[3]

Lưu ý lựa chọn thực phẩm cho bà bầu khi mới mang thai

Bên cạnh việc lựa chọn đúng các loại rau củ để làm thực đơn ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho các bà bầu. Tuyệt đối nên lưu ý những điểm sau để bảo vệ tốt cho cơ thể mẹ và bé:

Nên lựa chọn nguồn thực phẩm rau sạch, đảm bảo hợp vệ sinh và tươi trước khi sử dụng

Nên nấu chín rau và đồ ăn khác, không nên nấu quá nhừ rau để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế đồ ăn quá nhiều dầu mỡ

Nên chế biến đúng cách để phù hợp với khẩu vị người mới mang thai

Các chất dinh dưỡng giàu vitamin, canxi, chất đạm…cần được kết hợp tinh tế nhằm bổ sung đầy đủ các thành phần quan trọng

Hạn chế sử dụng loại rau cho bà bầu mang thai 3 tháng

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình mang thai, thì ngoài việc bổ sung một số loại rau, thực phẩm cần thiết thì mẹ bầu cũng cần hạn chế sử dụng một số loại rau, thịt, đồ uống. Cụ thể là:

Các loại rau không nên ăn khi mang thai

Có một số loại thực phẩm rau mà bà bầu mới mang thai nên hạn chế ăn đó là:

Rau ngót

Lời khuyên từ các chuyên gia nên hạn chế ăn rau ngót, trong rau có nhiều hợp chất làm co bóp tử cung. Không nên ăn sống và sử dụng quá nhiều khi mới mang thai, sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tất nhiên là nấu chín lên rồi vẫn ăn được rau ngót, nhưng để an toàn, các mẹ bầu vẫn nên là hạn chế ăn.

Rau sam

Được xếp vào thảo dược chữa bệnh nhưng rau sam không tốt cho các bà bầu, nhất là với những người ở thai kỳ đầu. Ăn vào sẽ thấy hơi ngứa, hương vị hơi khó ăn và dễ dẫn đến tình trạng sảy thai.

Ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại thảo mộc tự nhiên khá tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi mới mang thai 3 tháng đầu không nên ăn ngải cứu bởi thực phẩm kích thích co bóp tử cung, chảy máu dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Rau răm

Ăn rau răm khi mới mang thai 3 tháng đầu có thể dẫn đến thiếu máu trầm trọng. Đặc biệt, có không ít bà bầu gặp phải tình trạng co bóp tử cung dẫn tới bị sảy thai.

Rau chùm ngây

Các loại quả không nên ăn khi mang thai

Có một số loại trái cây khi mang thai mẹ bầu không nên chạm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con gồm:

Đu đủ xanh

Thành phần của đu đủ có chứa chất latex. Đây chính là chất tạo thành các cơn co thắt tử cung và có thể dẫn sinh non hoặc sẩy thai. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ gây hại mà nó còn ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi trong suốt chu kỳ.

Quả nhãn

Theo Đông y, các bà bầu không nên ăn nhãn bởi khi ăn sẽ gây ra các triệu chứng nóng trong người và hay bị táo bón. Đặc biệt với các mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai thì càng nên tránh xa loại quả này.

Quả thơm

Theo khoa học chứng minh, trong quả thơm có chứa chất Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, hình thành ra các cơn co bóp. Đặc biệt khi còn xanh thì hàm lượng chất Bromelain trong quả này là rất cao nên càng có nguy cơ bị sảy thai.

Dưa hấu

Ăn quá nhiều dưa hấu lạnh có thể khiến mẹ bầu đau bụng và tiêu chảy.

Khi thời kỳ tam nguyệt thai nhi không ổn định, các mẹ càng cần chú ý kỹ hơn về quá trình ăn uống. Tốt nhất, hãy lên một thực đơn ăn uống khoa học, hợp lý, đảm bảo chất dinh dưỡng ngay từ đầu. Và nói không với những thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ với thai nhi.

Các loại thịt không nên ăn khi mang thai

Thịt chưa được nấu chín

Khi mang thai các mẹ tuyệt đối không nên ăn thịt sống hoặc thịt tái. Bởi những thức ăn này có thể chứa toxoplasma và nhiều vi khuẩn gây tác động xấu cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu chỉ nên ăn những thực phẩm đã được nấu chín kỹ càng.

Thịt nguội, xúc xích

Những thực phẩm này đều được làm từ các nguyên liệu tươi sống. Nên trong chúng có thể sẽ có các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo, khi ăn mẹ bầu nên chưng hoặc làm chín chúng, nên nhớ ăn ngay sau khi làm.

Các loại cá không nên ăn khi mang thai

Bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu? Có một số loại cá được xếp vào nhóm mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu bởi trong chúng có chứa lượng thủy ngân cao. Khi thủy ngân đi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng  tới thần kinh và sự phát triển của em bé. Danh sách các loại cá cần tránh là:

Cá kiếm

Cá thu

Cá kình

Cá ngừ

Các loại thức uống cần tránh

Sữa tươi chưa tiệt trùng

Trong sữa tươi  có thể tồn tại mầm bệnh và chứa các vi khuẩn có hại. Điều này  sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé.

Thức uống có cồn

Các loại nước uống có cồn như rượu, bia sẽ gây ra các tác động xấu tới thai nhi như: dị dạng hình thái, chậm phát triển, ngôn ngữ có vấn đề…Chỉ một lượng nhỏ cũng tạo thành nguy hiểm cho mẹ bầu. Nên khi mang thai, phụ nữ cần tuyệt đối nên tránh những loại nước uống này.

Thức uống có ga

Sử dụng nước uống có ga có thể gây ảnh hưởng xấu tới não bộ của thai nhi. Em bé khi sinh ra có nguy cơ rất cao bị mắc bệnh Down. Do đó, đây luôn là đồ uống mà các mẹ bầu cần tránh.

Cà phê

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra caffeine ở trong cà phê có thể đi qua nhau thai để gây ảnh hưởng tới thai nhi, các nguy cơ sảy cũng tăng cao. Nên mẹ bầu chỉ nên uống khoảng 200mg cà phê mỗi ngày.

Trà thảo mộc

Bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu? Mẹ bầu cũng cần phải tránh uống trà thảo mộc trừ khi được bác sĩ đồng ý. Bởi chúng ta không thể biết chắc được trà thảo mộc có thể có tác động gì tới phát triển của thai nhi. Vì thế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì nên tránh dùng thức uống này.

Và để các mẹ bầu có thể bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể bằng cách sử dụng sản phẩm Prenacy Gold của Gani. Đây là loại thực phẩm sức khỏe tốt cho các bà bầu khi mang thai.

Sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện phụ sản thành phố Hồ Chí Minh khuyên dùng bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hỗ trợ và tăng cường đề kháng cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Bổ sung đầy đủ các khoáng chất, vitamin cho cơ thể đã và đang mang thai, cho con bú. Đồng thời, giúp hỗ trợ và phát triển thị giác, não bộ phôi thai cực tốt.

Chế độ dinh dưỡng cụ thể cho mẹ bầu trong từng tháng đầu tiên của thai kỳ

Qua mỗi tháng, dinh dưỡng cần đáp ứng cho mẹ bầu sẽ thay đổi. Vì thế trong 3 tháng đầu, mẹ bầu hãy chú ý chế độ dinh dưỡng cụ thể sau:

Dinh dưỡng cho tháng đầu tiên

Thường thì tháng đầu tiên nhiều mẹ bầu sẽ chỉ thấy những biểu hiện chưa rõ ràng của thai kỳ. Vì thế nên trong tháng đầu tiên thai nhi có thể chưa cần quá nhiều dinh dưỡng. Thậm chí có nhiều mẹ bầu không biết mình đã có “em” trong tháng đầu tiên. Nếu mẹ bầu nào đã biết thì hãy chú ý dinh dưỡng như sau:

Hãy ăn uống bình thường và bổ sung thêm các loại thịt, cá và tinh bột.

Uống thêm sữa vào buổi sáng, có thể là sữa tươi không đường hoặc sữa dành cho bà bầu.

Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin tổng hợp, sắt ngay khi biết mình mang bầu.

Dinh dưỡng cho tháng thứ hai

Mẹ bầu nên bổ sung sắt và acid folic từ các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn nạc, quả bơ, măng tây…

Bổ sung các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, sữa, trứng rau xanh đậm…

Uống đủ nước mỗi ngày và đảm bảo no bụng để tránh bị đói dẫn tới các triệu chứng nôn nghén.

Dinh dưỡng cho tháng thứ ba

Tháng thứ ba mẹ bầu nên tăng cường nhiều dinh dưỡng hơn với các loải rau xanh, hoa quả.

Bổ sung các loại nước từ trái cây, sữa cho mẹ bầu

4.8

/

5

(

16

bình chọn

)

Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì

“Được làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao khi biết tin mình có thai còn mang theo bao lo lắng cho những giai đoạn phát triển sắp tới của thai nhi, mà nhất là trong 3 tháng đầu mang thai. Thời gian mang thai gần 10 tháng của mỗi bà mẹ, trải qua 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn trung bình là 3 tháng (12 tuần) và 3 tháng đầu tiên của thai kỳ được xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng rất lớn đến những giai đoạn phát triển thai nhi về sau đến khi ra đời. Vậy ở 3 tháng đầu bà bầu cần chú ý những gì?” 1. Cơ thể người mẹ sẽ thay đổi như thế nào khi mang thai 3 tháng đầu?

Cơ thể người mẹ bầu 3 tháng đầu thường sẽ có những biểu hiện như: cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, luôn cảm thấy đói và thèm ăn những món ăn mà trước đó bạn không thích và cũng rất có thể bạn thờ ơ và ghét những món ăn trước khi mang thai bạn vô cùng thích. Mẹ bầu sẽ dễ dị ứng với mùi và có cảm giác buồn nôn, hay đau đầu, chóng mặt và thường xuyên buồn đi tiểu.

Đây là những biểu hiện hết sức bình thường và phổ biến đối với bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ. Do lúc này cơ thể người mẹ sản sinh ra nhiều máu hơn để cung cấp cho thai nhi, sự tắng hormone và kích thước tử cung cũng tăng lên.

2. Tâm lý phụ nữ mang thai trong quý I thai kỳ – 3 tháng đầu

Giai đoạn đầu mang thai có thể thuận buồm xuôi gió đối với nhiều phụ nữ, nhưng cũng có rất nhiều bà mẹ cảm thấy tâm trạng mình khá “bấp bênh” (đặc biệt là các bà mẹ mang thai lần đầu). Các mẹ thường lo lắng nhất là trong giai đoạn đầu mang thai. Nếu như bạn cũng cảm thấy mình trở nên dễ xúc động hơn, vui buồn bất chợt, hãy yên tâm, đây là những hết sức bình thường của tất cả các bà mẹ khi mang thai, bạn đừng nên quá lo lắng.

Các mẹ bầu có thể trải qua một hoặc nhiều trong số những cảm giác sau đây:

+ Hứng thú, ngạc nhiên với mọi thứu nhưng đồng thời cũng lo lắng và bối rối.

+ Thay đổi tính tình thất thường và bất chợt.

+ Nghi ngờ khả năng làm mẹ của mình sau khi em bé sinh ra đời.

+ Hứng khởi, có cảm giác muốn cho cả thế giới biết được bạn đang mang thai

+ Mẹ sẽ cảm thấy yêu ông xã/chồng mình vô cùng, nhưng rồi sau đó lại thơ ơ, bỏ mặc.

+ Cảm thấy tiếc nuối khi phải chia tay “thời con gái”, phải hy sinh sự nghiệp hoặc từ bỏ những bữa tiệc vui vẻ, lo lắng đến ngoại hình sau khi sinh…

+ Trở nên nhạy cảm hơn, có thể dễ dàng khóc khi coi một bộ phim buồn, hay nhìn thấy ảnh của em bé.

Trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu sẽ cảm giác cơ thể có nhiều thay đổi vì có một sinh linh đang lớn dần trong bụng, có nhiều suy nghĩ mà mẹ bầu chưa từng nghĩ tới, hay thậm chí mơ về ngày bạn sinh con, con bạn trông như thế nào v.v Tính tình của mẹ khi mang thai cũng thay đổi chóng vánh, nắng mưa thất thường, dễ buồn, dễ cảm. Đây là những dấu hiệu bình thường trong thời kỳ này và mẹ nên yên tâm vì đây chỉ là những thay đổi nội tiết tố trong thời gian có thai.

3. Cần cẩn thận những gì trong giai đoạn đầu của thai kỳ ?

Phần lớn thai kỳ của các bà mẹ sẽ kết thúc tốt đẹp, và sau 9 tháng 10 ngày, bạn sẽ đón con yêu chào đời mẹ tròn con vuông. Tuy nhiên, có trường hợp giai đoạn đầu của thai kỳ, quan trọng nhất là 3 tháng đầu sẽ phức tạp hơn quãng thời gian còn lại.

Vì vậy, ngay khi xác định mình có thai (hoặc bạn nghĩ mình có thai), hay đăng ký khám thai tại bệnh viện hoặc phòng khám một cách nhanh nhất. Có những vấn đề nếu được phát hiệm sớm sẽ dễ dàng được chữa trị, ví dụ như cao huyết áp, thủy đậu, quai bị, ra máu bất thường.

4. Dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

Ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ bầu cần lưu ý cung cấp đủ từ 200 – 300 calo mỗi ngày và chỉ cần tăng thêm 1 – 2,5kg là tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Thai nhi lúc này vẫn còn quá nhỏ nên mẹ bầu chưa cần phải tăng nhiều cân. Mẹ luôn băn khoăn cần ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung những chất sau:

+ Axit folic: Dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não và cột sống em bé. Bạn cần bổ sung khoảng 400mg axit folic trong thực đơn mỗi ngày của mình. Tốt nhất là bổ sung axit folic ngay từ khi có dự định mang thai.

+ Canxi: Là chất không thể thiếu để hỗ trợ cho sự phát triển về xương của mẹ bầu khi mang thai và cả em bé trong bụng. Lượng canxi được cung cấp đủ cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh bị loãng xương sau sinh.

+ Chất sắt: Bổ sung các loại thực phẩm chứa chất sắt là cách tốt nhất để bạn không bị thiếu máu khi mang thai. Chất sắt cũng góp phần giảm thiểu triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi thường gặp trong thai kỳ.

+ Chất đạm (protein): Cung cấp khoảng 20g protein mỗi ngày sẽ đảm bảo bé yêu của bạn phát triển hoàn thiện tế bào não, đồng thời giúp tuyến vú và mô tử cung của bạn phát triển tốt trong suốt thai kỳ.

+ Vitamin D: Từ khi còn là phôi thai, bé đã cần phát triển hệ xương, do đó, mẹ bầu cần tăng cường vitamin D từ thực phẩm hoặc ánh nắng mặt trời. Sưởi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tối ưu. Lưu ý chọn nắng sớm buổi sáng, để ánh nắng chiếu trực tiếp lên cơ thể là tốt nhất.

+ Vitamin C: Chất chống oxy hóa hữu hiệu, giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của cơ và mạch máu cho bào thai.

+ Trứng: Trứng gà chứa nhiều protein, vitamin D, cần thiết cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh trứng gà, nhiều mẹ bầu thường chia sẻ nhau bí quyết ăn trứng ngỗng giúp con thông minh hơn. Nhưng thực chất, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh giả thuyết này. Trứng ngỗng chứa nhiều chất béo nhưng lại chứa ít protein hơn trứng gà, do đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn trứng ngỗng để tránh bị thừa chất béo.

+ Cá: Các loại cá nhiều dinh dưỡng như cá hồi, cá trích, cá cơm, cá tuyết,… sẽ hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của thai nhi. Hãy thường xuyên chế biến các món ăn với nguyên liệu chính là cá để thay đổi đa dạng thực đơn của mình và tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

+ Thịt: Là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào nhất, thịt bò và thịt gà nên hiện diện trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bà bầu 3 tháng đầu.

+ Rau xanh: Một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa nhiều mẹ bầu thường mắc phải khi mang thai chính là táo bón. Do đó, sự xuất hiện của rau xanh trong các bữa ăn của mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu là vô cùng cần thiết. Hàm lượng chất xơ có trong rau xanh (28 – 30g/ ngày) là tốt nhất cho hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé.

+ Sữa chua: Chứa nhiều vitamin D, canxi và các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngay từ khi mang thai 3 tháng đầu, chế độ dinh dưỡng của bạn nên có một hũ sữa chua mỗi ngày để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón.

+ Nước: Dù ít được tính là “thực phẩm”, nhưng nước gần như là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi. Uống từ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày sẽ hạn chế hiện tượng đau đầu, co giật tử cung, ốm nghén, táo bón, khó tiêu và một số bệnh thường gặp khác, đồng thời giúp mẹ bầu luôn thấy khỏe khoắn, tươi tắn, dồi dào năng lượng.

Bà Bầu 2 Tháng Nên Uống Sữa Gì?

Bà bầu 2 tháng nên uống sữa gì? có lẻ đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều chị em . Thời gian mang thai là thời gian mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc nhất, nhưng cũng là giai đoạn vô cùng khó khăn đối với chị em. Trong thời gian này, bầu bầu cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều sữa để hỗ trợ cho thai nhi phát triển. Để giúp bà mẹ hiểu hơn vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

Sự phát triển của thai nhi 2 tháng

Sau 4 tuần, hình dạng của thai nhi đã có nhiều thay đổi, các hình dạng khác nhau đang dần dần được hình thành. Ống xương và não bộ của bé yêu sẽ được hình thành từ ống thần kinh, hai bộ phận này chạy dài từ đầu cho đến đuôi của phôi thai, phần não trước của bé sẽ được cấu tạo bởi đoạn đầu của ống thần kinh. Tim của bé chính là phần phồng ra to nhất ở phía trước lồng ngực của phôi.

Trong tuần này, ống thần kinh sẽ hoàn thiện và đóng. Ngoài ra ở tuần này kích thích của não bộ sẽ phát triển hơn. Các túi mắt đang dần được hình thành, túi này sẽ phát triển thành mắt. Tuy thai nhi có nhiều thay đổi nhưng ở tuần lễ này mẹ lại gặp rất nhiều rắc rối. Chị em sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi. Ngoài ra, do các triệu chứng của thai nghén chị em có thể sẽ thấy buồn nôn, không thể ăn trong thời gian ngắn, đau ngực…

Mang thai sẽ gây ra một số thay đổi đáng kể ở cổ tử cung của chị em. Ở tuần 7 này, để bảo vệ thai nhi thì ở của đầu cổ tử cung sẽ xuất hiện một cái nút nhầy và nó sẽ đóng kín tử cung cho đến lúc sinh. Khi chị em chuyển dạ, cái nút này sẽ tự tụi ra, lúc này tử cung sẽ nở ra để chuẩn bị lâm bồn.

Mang thai tháng thứ 2 nên uống sữa gì?

Vì vậy, trong quá trình này, bà bầu nên uống sữa để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Trong thành phần của sữa có đầy đủ cả 4 nhóm thực phẩm: Chất đạm (protein), lipid, sinh tố A, C, D, E, acid folic… Ngoài ra, nhu cầu canxi mỗi ngày cho một người theo dinh dưỡng khuyến cáo cho người lớn là 500mg canxi/người/ngày, vì nếu chỉ ăn các loại thực phẩm khác thì khó mà đạt được số lượng canxi cần thiết nêu trên. Nhất là phụ nữ có thai và cho con bú nhu cầu canxi tăng rất cao (1.000 – 1.200mg canxi/ngày) nên cần thiết phải uống sữa mỗi ngày.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy phụ nữ mang thai uống đều đặn hơn một ly sữa mỗi ngày sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn các thai phụ không uống sữa. Nếu không uống sữa trong thời gian này, cơ thể người mẹ sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai. Uống ít hơn một ly sữa mỗi ngày (nghĩa là thiếu hụt vitamin D) trong thời kì mang thai sẽ làm chậm sự phát triển của thai nhi, làm thai nhi bị còi cọc khi được sinh ra.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu ngay từ khi biết mình có thai. Thậm chí các bác sĩ còn cho rằng nếu bạn có kế hoạch mang thai từ trước thì nên uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng. Bởi việc bổ sung axít folic cho phụ nữ trước khi mang thai là vô cùng quan trọng vì axít folic có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ.

Các loại sữa bà bầu nên uống

Sữa bột (nguyên kem, sữa béo): Là loại sữa dạng bột được đóng trong hộp sắt hay bao thiếc, khi uống thì pha sữa bột với nước ấm. Cứ 8 lít sữa tươi sẽ làm được 1kg sữa bột, một ký sữa bột này khi uống sẽ pha với nước ấm thành 8 lít sữa nên còn gọi là sữa hoàn tươi hay còn gọi là hoàn nguyên. Trong sữa bột thường được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như chất béo, đạm, đường, vitamin, khoáng chất, sắt, canxi, taurin, DHA, RA, probiotic, chất xơ… với số lượng và thành phần thay đổi tùy theo từng nhu cầu khác nhau.v

Sữa tươi Là loại sữa được lấy trực tiếp từ bò, dê… sau khi xử lý (đa số là pha loãng và tiệt trùng bằng nấu sôi, tia cực tím…) được đóng gói vào hộp, bịch, chai… Sữa tươi thuộc nhóm sữa béo, nên dùng cho trẻ trên một tuổi.

Sữa không béo (sữa gầy, sữa tách bơ) Là loại sữa nguyên kem được lấy đi một phần hay toàn bộ chất béo để làm giảm năng lượng nhưng vẫn còn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng khác, thường được bổ sung thêm canxi và ít cholesterol.

Lợi ích của việc uống sữa đối với bà bầu mang thai

Như mọi người đã biết, sữa nói chung và sữa dành bà bầu nói riêng thì sữa cung cấp lượng dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể, đồng thời còn giúp cho xương phát triển, giải trừ độc tố, giảm lượng cholesterol trong máu, duy trì ổn định huyết áp, chống lại quá trình lão hóa , giúp não phát triển… và đặc biệt đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon.

Riêng đối với bà bầu, sữa rất hữu ích và không thể thiếu đối với bà bầu mang thai, đặc biệt bà bầu mang thai tháng thứ 4 cần phải bổ sung. Vì trong thời kì này, bà bầu cần bổ sung một lượng dinh dưỡng và canxi để cho bé phát triển đồng đều. Ngoài ra , trong sữa bà bầu còn hỗ trợ cơ thể bổ sung một số chất như omega3, , DHA, ARA… giúp não bộ bé phát triển toàn diện.

Do vậy, bên cạnh việc ăn uống hợp lí, có chế độ tốt, thì các bà bầu mang thai tháng thứ 4 cần kết hợp với việc uống sữa hằng ngày để bổ sung đầy đủ năng lượng, giúp mẹ và em bé đều khỏe mạnh.

Lưu ý:

Các bà bầu trước khi uống sữa cần lưu ý một điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, hoặc có thể nhờ bác sĩ tư vấn để biết cách dùng sữa. Trên bao bì sữa thường ghi uống 2 cốc mỗi ngày và 4 thìa cho mỗi cốc. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể chia ra nhiều lần uống trong ngày cho đỡ ngán.

Nên chọn loại sữa có mùi vị dễ uống và thích hợp với mình để tăng kích thích vị giác tạo cảm giác ngon hơn khi uống.

Có thể vừa uống sữa vừa ăn kèm theo bánh mỳ, bánh quy… Đây cũng là biện pháp giúp bà bầu không ngán việc uống sữa…

Giới thiệu dịch vụ :

Nhằm đáp ứng nhu cầu ship hang my, chúng tôi đã đẩy mạnh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đi Mỹ. Với dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ, chúng tôi sẽ chuyển tất cả hàng hóa, bưu kiện của khách hàng từ Việt Nam sang Mỹ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship hang nhat an toàn và mau chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹ Bầu Nên Uống Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!