Xu Hướng 2/2023 # Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? # Top 3 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Qua việc ly thân, vợ chồng có thể cho nhau thêm cơ hội để thay đổi. Ly hôn quá vội vàng không phải là một giải pháp tốt ngược lại còn khiến vợ, chồng hối hận vì đã quyết định trong lúc không sáng suốt, chưa tìm hiểu thấu đáo sự việc.

Ly thân và ly hôn khác nhau như thế nào?

Khái niệm ly thân và ly hôn

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của cả hai vợ chồng hoặc một bên vợ hoặc chồng. Việc ly hôn sẽ làm hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm hôn nhân cũng như các ràng buộc khác về luật dân sự. Cơ quan có quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng chỉ có Tòa án.

Ly thân là việc sống riêng giữa vợ và chồng. Cả hai sống tách biệt ở hai nơi khác nhau hoặc cùng một nơi nhưng không ăn ở chung, không sinh hoạt vợ chồng.

Điểm khác biệt giữa ly thân và ly hôn

Ly hôn được quy định cụ thể về từng trường hợp ly hôn, yêu cầu ly hôn, trách nhiệm sau ly hôn…trong luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Trong khi đó, ly thân chưa được quy định cụ thể trong bất kỳ chế định pháp luật nào.

Việc ly hôn sẽ làm chấm dứt quan hệ vợ chồng, các quyền và nghĩa vụ mà các bên phải thực hiện khi chung sống cũng như các ràng buộc về mặt dân sự. Trái lại, ly thân sẽ không làm chấm dứt các quyền cũng như nghĩa vụ mà các bên phải thực hiện trong đời sống hôn nhân.

Mục đích của việc ly hôn chính là một sự giải thoát cho cả hai hoặc một trong hai bên khi không thể tiếp tục chung sống, đời sống hôn nhân trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Ly hôn là sự chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ hôn nhân giữa hai vợ chồng và khó có cơ hội hàn gắn. Ly thân hướng đến mục đích hàn gắn nhiều hơn khi mà vợ chồng có thời gian và không gian để tự nhìn nhận mối quan hệ của mình, tìm ra những nguyên nhân khiến đời sống vợ chồng mâu thuẫn từ đó có những giải pháp thích hợp.

Sau thời gian ly thân, nếu vợ chồng có thể giải quyết mâu thuẫn, khắc phục nhược điểm và cho nhau cơ hội thì cả hai có thể tiếp tục sống chung và xây dựng cuộc sống hôn nhân mà không cần sự đồng ý/chấp thuận của bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan/ tổ chức nào và cũng không phải trải qua thủ tục pháp lý.

Sau khi ly hôn, nếu cả hai muốn quay lại phải thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn theo luật định.

Trao đổi với chồng, ly thân để có suy nghĩ về hôn nhân, cho nhau thêm cơ hội

Nếu cuộc sống hôn nhân đang có những mâu thuẫn. Tuy lại không rõ những nguyên nhân của mâu thuẫn là gì nhưng nó đã gây ra sự bất hòa giữa hai vợ chồng. Người chồng không còn quan tâm đến vợ và thậm chí là đã dọn ra ở riêng. Nếu cứ để tình trạng như vậy diễn ra, hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt mà dù có cố gắng giải quyết thì bạn cũng không thể cứu vãn.

Thay vào đó, người vợ nên trao đổi trực tiếp với chồng, đề nghị chồng bạn và bạn ly thân. Trong quá trình ly thân, vợ, chồng không sống cùng nhau, không sinh hoạt cùng nhau nên sẽ có cho cả hai không gian và thời gian để nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình. Vợ, chồng nên đặt ra thời gian ly thân cụ thể với nhau như là 6 tháng hay 1 năm để cả hai bình tĩnh và nhìn nhận rõ những sai lầm, khuyết điểm của mình, đứng trên góc nhìn của đối phương để nhìn nhận sự việc từ đó có những thông cảm và tha thứ cho nhau.

Qua việc ly thân, vợ chồng có thể cho nhau thêm cơ hội để thay đổi. Ly hôn quá vội vàng không phải là một giải pháp tốt ngược lại còn khiến vợ, chồng hối hận vì đã quyết định trong lúc không sáng suốt, chưa tìm hiểu thấu đáo sự việc.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Có Bắt Buộc Phải Ly Thân Trước Khi Ly Hôn?

Trước khi ly hôn thì không cần thiết phải ly thân. Vợ hoặc chồng đơn phương yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn phải chứng minh được cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được.

Hỏi: Tôi lấy chồng được 5 năm. Hiện nay, gia đình tôi xảy ra nhiêu mâu thuẫn nên muốn với chồng. Đề nghị Luật sư , tôi có đơn phương ly hôn với chồng được không và trước khi ly hôn thì có cần phải không? (Hường – Nam Định)

Luật gia Nguyễn Thị Yến – Tổ tư vấn Luật Hôn nhân và Gia đình của Công ty Luật TNHH – trả lời:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định:

– Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn” (Điều 51).

– Ly hôn theo yêu cầu của một bên:

“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được” (Điều 56).

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì chị có quyền đơn phương yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Tuy nhiên, khi chị đơn phương ly hôn, chị phải chứng minh được hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống vợ chồng không hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được. Trước khi ly hôn thì không cần thiết phải ly thân.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]

Nội dung bài tư vấn pháp luật Hôn nhân và Gia đình mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Vợ Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn Không? Nên Chọn Tha Thứ Hay Dứt Khoát

Có thể nói rằng, việc bị người đầu ấp tay gối cùng mình phản bội thật khó chấp nhận. Đặc biệt là người đàn ông, có lòng tự trọng và lòng tự tôn rất cao. Tuy nhiên, việc gì cũng nên tìm hiểu kỹ càng các nguyên nhân, rồi bạn hãy quyết định vợ ngoại tình có nên ly hôn hay không?

Trước hết, đừng quên tìm hiểu về việc vợ ngoại tình. Rằng vợ có những dấu hiệu bất thường gì khiến bạn biết được vợ đang ngoại tình. Việc ngoại tình đã được thời gian bao lâu rồi? Có ảnh hưởng gì đến tài sản của gia đình hay chưa? Các ông chồng nên tìm hiểu các điều trên để đưa ra nhận định chính xác nhất về hành động của vợ mình. Hãy luôn bình tĩnh để có cách xử lý thỏa đáng nhất.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc ngoại tình của người phụ nữ:

Không thỏa mãn trong quan hệ tình dục vợ chồng: người phụ nữ được đáp ứng đủ các nhu cầu thì cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc, viên mãn hơn. Nếu cảm thấy ham muốn không được thỏa mãn, sẽ thôi thúc người vợ tìm mối quan hệ ngoài luồng.

Thiếu sự kết nối thân mật, người vợ cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ vợ chồng: phụ nữ rất cần sự quan tâm, san sẻ từ chồng của mình. Ngoài ra còn cần sự khen ngợi, được nhớ đến, được ghi nhận.

Không vượt quá sự yếu mềm của cảm xúc cá nhân: nếu gặp 1 người khác quan tâm, chăm sóc, yêu thương, chiều chuộng hơn chồng mình. Người vợ dễ sa ngã và khó dứt khỏi mối quan hệ này.

Cuộc sống hôn nhân không thú vị như lúc đầu: bị vỡ mộng vì cuộc sống thực tế hôn nhân. Họ muốn tìm lại cảm giác thú vị ban đầu ở người khác.

Muốn trả thù: phụ nữ muốn trả đũa lại những lỗi lầm mà chồng đã gây ra cho mình.

Mối quan hệ vợ chồng không phải muốn chấm dứt là hết được. Còn có sự ràng buộc giữa con cái và họ hàng 2 bên. Đừng chỉ quẩn quanh câu hỏi vợ ngoại tình có nên ly hôn. Có 1 số trường hợp, bạn nên tha thứ cho vợ của mình.

Bạn là người hay bạo lực

Mỗi khi cãi vã, bạn có hay động tay động chân với vợ mình hay không? Có nói những lời lẽ khó nghe, chì chiếc khiến cô ấy tổn thương hay không? Nếu có thì bạn đây chính là nguyên nhân khiến cô ấy tìm người khác. Chỉ cần bạn chấm dứt các hành động trên, thì việc tái hợp là rất dễ dàng.

Bạn là người vô tâm

Người phụ nữ rất cần sự quan tâm chăm sóc từ người đàn ông của mình. Nếu bạn chưa làm được những điều đó, hãy nghĩ đến việc tha thứ cho vợ của bạn. Bởi vì khi người phụ nữ cảm thấy cô đơn, rất dễ dàng sa ngã trong vòng tay của người thứ 3.

Vợ đã biết hối lỗi và chấm dứt việc ngoại tình

Bạn hãy xem xét việc tha thứ cho vợ nếu cô ấy biết hối hận và chấm dứt hành động sai trái trên.

Tùy theo trường hợp, mà bạn có thể tha thứ cho vợ bạn hay không. Vì cuộc sống ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là đối phương biết sửa chữa những lỗi đó hay không. Vợ ngoại tình có nên ly hôn hay không là phụ thuộc vào bạn. Hãy cho vợ bạn 1 cơ hội để tiếp tục vun vén cho gia đình.

Vợ ngoại tình có nên ly hôn? Trường hợp nên ly hôn

Đây là trường hợp mà bạn nên cân nhắc đến việc ly hôn. Vì hôn nhân duy trì dựa trên tình yêu, tình nghĩa vợ chồng. Nếu vợ bạn hết tình cảm, thì tiếp tục chung sống cũng không còn hạnh phúc. Ly hôn để vợ đến với hạnh phúc mới, biết đâu cũng là cơ hội để bạn tìm được người phụ nữ tốt hơn.

Phụ nữ là người vun vén nhà cửa, người chăm sóc cho cái. Tuy nhiên nếu vợ không còn quan tâm đến gia đình, bỏ bê con cái, thì bạn đừng ngần ngại chấm dứt cuộc hôn nhân này. Nếu không muốn con cái bị tổn thương nhiều hơn, thì bạn nên dứt khoát.

8 Dấu Hiệu Nên Ly Hôn

Trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi không tránh khỏi được những cãi vã bất đồng. Tuy nhiên, không phải cuộc cãi vã hay bất đồng nào cũng đi tới kết cục là ly hôn. Đôi khi có những dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn có thể cứu vãn hoặc ngược lại: Ly hôn. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu nên ly hôn và những dấu hiện cho thấy đời sống hôn nhân vẫn có thể cải thiện được

Xem nhanh nội dung bài viết

Những cuộc ly hôn luôn có dấu hiệu báo trước. Thế nhưng ít người nhận ra được những dấu hiệu ấy để thấy rằng mối quan hệ vợ chồng đang dần đổ vỡ và có những quyết định quan trọng. Khi có những dấu hiệu sau từ vợ, chồng hoặc cả hai, bạn cần biết rằng mình nên nghĩ tới việc ly hôn.

Vô trách nhiệm có nghĩa khá rộng. Bạn không thể đánh đồng sự vô tâm nhỏ nhặt hàng ngày với vô trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu đối phương luôn không quan tâm tới gia đình, không lo lắng cho tương lai hoặc vun đắp tình cảm hoặc thờ ơ với mọi thứ thuộc về gia đình thì đã đến lúc bạn cần có quyết định cứng rắn.

Sự vô trách nhiệm cho dù xuất phát từ phía vợ hoặc chồng cũng đều khiến cuộc sống gia đình tan vỡ. Sống với người vô trách nhiệm thì không thể nương tựa và càng không thể cùng nhau gây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nếu vợ, chồng luôn đổ lỗi cho nhau về mọi chuyện dù to hay nhỏ, luôn cho rằng mọi thất bại hoặc khó khăn gặp phải đều do đối phương gây ra thì cũng là dấu hiệu cho thấy đời sống hôn nhân khó mà cứu vãn. Trong trường hợp này, cả hai sẽ không chịu nhún nhường, cho rằng bất hạnh mình gặp phải là do đối phương. Vì vậy, khó mà có thể tiếp tục chung sống một cách hòa thuận, vợ chồng cũng vì thế mà ngày càng trở nên xa cách.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc ly hôn hiện nay. Về lý, người có quan hệ ngoại tình khi đã có vợ hoặc chồng là vi phạm pháp luật Hôn nhân và gia đình. Về mặt tình cảm, người không chung thủy, không biết trân trọng và gìn giữ hạnh phúc gia đình mà mình đang có là người không đáng tin cậy và cần phải xem xét lại về tư cách đạo đức của họ. Trong xã hội hiện nay, hầu hết các cuộc hôn nhân đều xuất phát từ sự tự nguyện và được xây dựng trên nền tảng của tình yêu sau quá trình tìm hiểu lẫn nhau. Tìm được một người bạn đời không phải là đơn giản, thế nhưng đối với một số người, như vậy vẫn chưa đủ, họ dễ dàng bị cuốn theo những mối quan hệ ngoài luồng chỉ để thỏa mãn thú vui và sự ham thích nhất thời mà quên đi tình nghĩa vợ chồng, vị trí của gia đình.Điều này thể hiện họ không coi trọng cuộc hôn nhân này và không còn ý thức để gìn giữ .

Vì thế mà khi có dấu hiệu vợ, chồng ngoại tình, không còn yêu thương và lo lắng cho gia đình thì bạn nên cân nhắc đến việc “ly hôn”. Tất nhiên, trước khi đặt ra vấn đề ly hôn, bạn cũng cần phải nhìn nhận lại và tìm hiểu nguyên nhân thực sự khiến chồng/ vợ bạn có quan hệ tình cảm với người khác là gì, liệu có phải xuất phát một phần từ chính bạn hay không? Nếu bạn cảm thấy bản thân đã làm hết trách nhiệm của một người vợ/ chồng, đã hy sinh cho gia đình…..mà người ấy vẫn phản bội bạn và bạn không thể tha thứ thì bạn hãy mạnh dạn đưa ra quyết định ly hôn và không có gì phải hối tiếc.

Khi đối phương làm việc gì cũng khiến bạn không thấy vừa mắt, bạn luôn thấy được cái sai của vợ hoặc chồng mình trong mọi hành động thì tức là bạn đang mất dần tình cảm với đối phương. Sau khoảng 3 năm khi kết hôn, khi giai đoạn lãng mạn qua đi, các cặp vợ chồng thường có thời gian hiểu rõ tường tận đối phương, biết được những tật xấu mà họ che dấu trước đó. Nhiều đôi có thể đối thoại và bỏ qua cho nhau nhưng cũng có những cặp vợ chồng không thể ngừng cãi vã từ những cáu giận nhỏ, thường xuyên chỉ trích và lên án nhau.

Chính những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày đó cứ âm ỉ sẽ dần giết chết tình cảm của hai vợ chồng và đôi khi nó còn nguy hiểm hơn cả việc mắc phải những lỗi lớn như ngoại tình bởi nó khiến những người trong cuộc vô cùng mệt mỏi và cảm thấy cô đơn khi ngày ngày giáp mặt nhau nhưng không thể thấu hiểu, không thể tìm được tiếng nói chung. Nếu sống cùng nhau mà không hạnh phúc thì bạn cũng nên nghĩ tới chuyện giải thoát cho đối phương và cho chính bản thân mình.

Một nền tảng quan trọng của hôn nhân là tình yêu. Tình yêu khiến bạn nhận ra những điểm tốt của đối phương và vì thế bạn quyết định gắn bó trọn đời. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó, khi bạn cảm thấy những đánh giá tốt trước kia của mình về đối phương không còn nữa, anh ta/cô ta không tốt bụng như bạn nghĩ, không giỏi giang như bạn nghĩ…bạn sẽ có những ý nghĩ coi thường bạn đời. Đó là những dấu hiệu khá mạnh báo trước rằng cuộc hôn nhân của bạn không thể cứu vãn.

Bạn bè tất nhiên là quan trọng. Thật tẻ nhạt và vô vị nếu như bạn không có bạn bè để chia sẻ những sở thích của mình. Tuy nhiên, khi đã kết hôn, bạn nên biết rằng, xếp bạn bè trên gia đình sẽ dẫn đến kết cục xấu. Bạn bè sẽ không thể chăm sóc hoặc giúp bạn cân bằng các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, nếu vợ hoặc chồng bạn quá coi trọng bạn bè, đặt bạn bè lên trên các nhu cầu của gia đình thì mối quan hệ của vợ chồng bạn sẽ nhanh chóng dẫn đến ly hôn.

Bạo lực không bao giờ được có chỗ trong một gia đình hạnh phúc cho dù đó là bạo lực tinh thần hay thể xác, do vợ hay chồng gây nên. Chính vì thế, khi có dấu hiệu của bạo lực gia đình, bạn nên dứt khoát suy nghĩ tới việc ly hôn để giải thoát.

Khi có ít nhất 1 trong 8 dấu hiệu trên, bạn hãy cân nhắc đến việc ly hôn. Trong trường hợp 2 người đã không còn tình cảm, cùng thống nhất ly hôn thì Ly hôn thuận tình là lựa chọn cho 2 bạn. Còn nếu không được sự đồng thuận từ người bạn đời, hãy nghĩ đến việc Ly hôn đơn phương.

Khi vợ hoặc chồng dành quá nhiều thời gian cho công việc thì sẽ không còn thời gian quan tâm tới những việc khác trong gia đình và nhất là người bạn đời của mình. Người còn lại sẽ cảm thấy bị bỏ rơi, bị cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình. Khi đối phương dành nhiều thời gian cho công việc, bạn không nên nghĩ tới việc ly hôn mà nên khéo léo chia sẻ để vợ hoặc chồng bạn có thể cân bằng lại công việc và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Mối quan hệ giữa bạn với gia đình nhà vợ hoặc nhà chồng không tốt ảnh hưởng rất nhiều tới hôn nhân. Rất khó xử cho cả hai vì một bên là người bạn đời, một bên là gia đình thân thiết. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng những cách cư xử tích cực sao cho tránh va chạm và mâu thuẫn nhất. Gia đình nhà vợ hoặc chồng có thể không phải là những người bạn thường xuyên gặp mặt hoặc chung sống nên bạn có thể giải quyết việc này để tránh kết cục ly hôn không đáng.

Bạn cảm thấy luôn bực bội và khó chịu khi về nhà? Đó chưa chắc đã là do hôn nhân của bạn có vấn đề khiến bạn khó chịu mà có thể do công việc, những lo nghĩ khiến bạn bị áp lực. Đừng cho rằng buông bỏ hôn nhân sẽ khiến bạn thoải mái hơn. Thay vì thế, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý, bạn bè hoặc tâm sự với chính người bạn đời của mình để giải tỏa áp lực.

Đến một khoảng thời gian nhất định, bạn thấy cuộc sống hôn nhân của mình thật buồn tẻ. Những hành động thường ngày lặp đi lặp lại khiến bạn không còn hứng thú. Đừng vội vàng ly hôn vì nghĩ cả hai đã hết tình cảm. Trong nhiều trường hợp, đó chỉ là một quy luật của hôn nhân. Giống như trong năm có mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá, hôn nhân không phải lúc nào cũng sôi động và rực rỡ như mùa hè. Đôi lúc, bạn sẽ thấy quan hệ hai người trầm lắng. Hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn hoặc tạo ra những bất ngờ nho nhỏ để hôn nhân thêm thú vị.

Nếu như quá coi trọng bạn bè sẽ khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt thì một trong những vấn đề nhiều người gặp phải khi vợ hoặc chồng có bạn bè thân thiết chính là đối phương không coi trọng bạn bè của nhau. Bạn có những bạn bè cực kỳ thân thiết và gắn bó nhưng khi họ đến nhà hoặc gặp mặt vợ hoặc chồng của bạn thì bị coi thường và không được tiếp đón tử tế. Bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương và ái ngại trước mặt bạn bè nhưng hãy nói chuyện thẳng thắn và tìm ra giải pháp chứ đừng nghĩ ngay tới việc cần ly hôn.

Những người vợ thường cảm thấy lo lắng khi chồng không có kế hoạch cho tương lai. Trong khi ngày càng có nhiều thứ cần phải giải quyết về mặt vật chất hoặc các vấn đề khác như nơi ở, chỗ học cho con…nhưng chồng không có kế hoạch chuẩn bị cho những thứ đó khiến các bà vợ nổi nóng. Những kế hoạch cho tương lai là cần thiết nhưng bạn cũng không cần phải ly hôn chỉ vì chồng/vợ bạn không phấn đấu cho tương lai. Thay vào đó, hãy dùng những động lực tích cực để khích lệ họ.

Sự im lặng từ hai phía gây ra mệt mỏi cho tinh thần không kém những cuộc cãi vã kéo dài. Hai người khăng khăng giữ quan điểm của mình, không chịu chia sẻ suy nghĩ cho đối phương. Tuy nhiên, tình trạng im lặng kéo dài thể hiện đối phương vẫn còn quan tâm tới nhau và không thể tiếp cận nhau. Vì vậy, bạn hãy mở lòng trong những khi cả hai im lặng thay vì muốn ly hôn.

Khi bạn thường xuyên suy nghĩ về cuộc sống không có đối phương thì đó cũng không hẳn là dấu hiệu nên ly hôn. Trong cuộc sống vợ chồng, đôi lúc có những bất đồng và đa phần mọi người thường có tưởng tượng về việc sẽ ra sao nếu không có người kia trong cuộc đời mình. Đó là suy nghĩ bình thường và bạn không nên ly hôn chỉ vì thường xuyên nghĩ tới nó. Thay vì thế, hãy giảm bớt suy nghĩ tới việc đó và thay bằng cách ý nghĩ tích cực khác.

Ly hôn chưa bao giờ là cách giải quyết tốt nhất nhưng sẽ là cách đúng đắn nhất để chấm dứt các cuộc hôn nhân với những dấu hiệu nên ly hôn. Người ta nói rằng, hôn nhân chính là con đường hai chiều. Vì vậy, khi gặp bất cứ tình trạng nào, bạn nên xem xét thật kỹ các khía cạnh, suy nghĩ dựa trên cách nhìn của đối phương để có những cách giải quyết tích cực nhất.

Trải qua nhiều năm giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế, các luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên pháp lý của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu nằm lòng các thủ tục ly hôn, giành ưu thế về quyền lợi mà còn chia sẻ những tâm tư khó nói của bạn, là người bạn đồng hành tin cậy với bạn trước những quyết định quan trọng của ngưỡng cửa ly hôn. Vì vậy, khi có nhu cầu đừng ngần ngại mà hãy tìm đến dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi chúng tôi để được giải đáp nhanh và chính xác nhất!

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Số 03 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsulehonghien@gmail.com

8 dấu hiệu nên ly hôn – 8 dấu hiệu nên ở lại

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!