Xu Hướng 5/2023 # Nên Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Y Dược Hay Học Thạc Sĩ? # Top 5 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Nên Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Y Dược Hay Học Thạc Sĩ? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Nên Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Y Dược Hay Học Thạc Sĩ? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay học Thạc sĩ đều là những “đòn bẩy” giúp tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như thăng tiến sự nghiệp. Chọn cách học nào sẽ tùy thuộc vào định hướng mỗi người.

Hiện nay, để học văn bằng 2 Đại học mất khoảng 2 năm , tuy nhiên nếu học hệ văn bằng 2 Cao đẳng như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng hay Xét nghiệm Y học dành cho các bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở bất cứ ngành nghề nào thì chỉ mất từ 18 đến 20 tháng. Đối với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược bạn chỉ mất tối đa 1,5 năm.

Đối với việc học Thạc sĩ, thời gian học cho các bạn có trình độ đại học thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên là 1 năm, còn từ một năm rưỡi tới 2 năm với những đối tượng còn lại. Qua những điều trên, ta có thể thấy việc học văn bằng 2 và thạc sĩ là tương đương nhau, tối thiểu là 1 năm và tối đa đều không quá 2 năm

Rõ ràng nói về giá trị, bằng Thạc sĩ có giá trị hơn rất nhiều với tấm Văn bằng 2 Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Đối với những bạn đã có bằng Đại học, nếu xác định học tiếp để có bằng cấp cao hơn và có cơ hội thăng tiến cũng như tăng bậc lương trong các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ quan đầu ngành … thì các bạn nên chọn học Thạc sĩ, việc này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều cho con đường của mình sau này .

Tuy nhiên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược lại có những lợi thế không hề nhỏ . Đó là sự đa dạng, việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới bất kì thuộc Y- Dược. Không hiếm bạn học nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng… đã chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng, Văn bằng 2 xét nghiệm Y học để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp , cơ hội việc làm mới cho mình . Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được .

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có lợi thế vượt trội

Vấn đề kiến thức cũng như cơ hội việc làm ở những hệ đào tạo này gần đây hay có những ý kiến và nhận xét trái chiều nhau .

Theo nhận xét của nhiều bạn sau khi học Thạc sĩ chuyên môn có thể không lên nhưng tư duy nhận thức chắc chắn lên, các bạn được định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo, người dạy bạn 100% là Tiến Sĩ, PGS, GS và chủ yếu học nước ngoài về, họ cũng có chuyên môn. Lưu ý rằng, nếu như đã có định hướng từ trước, bạn sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống và định hướng tương lai của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn có tư tưởng học lên cao để kiếm việc làm dễ hơn thì đó là tư tưởng hoàn toàn sai lầm, bởi lý do dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm là chọn sai ngành học, không đáp ứng nhu cầu của xã hội chứ không phải học Đại học, Cao đẳng hay Trung Cấp.

Nhiều ý kiến cho rằng những bạn học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm dễ hơn. Bởi nhân lực Điều dưỡng viên của nước ta đang thiếu khoảng hơn 200.000 người, còn Dược sĩ đang khan hiếm trầm trọng chính vì vậy hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược đều kiếm luôn được việc làm.

Việc học tập không bao giờ là thừa dù học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Thạc sĩ. Tuy nhiên, hãy dựa vào nhu cầu của xã hội cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học hợp lý nhất cho mình .

Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Năm 2022 Mất Bao Nhiêu Lâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 mất bao nhiêu lâu?

Một trong những vấn đề khiến cho rất nhiều bạn trẻ bận tâm, đó là về thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 mất bao nhiêu lâu? Bởi đa số các bạn thí sinh đều là những người đang đi làm, rất khó có thể sắp xếp được công việc và việc học tập.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 được nhà trường quy định là 20 tháng.

So với thời gian 03 năm áp dụng với hệ đào tạo chính quy thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã được rút ngắn hơn rất nhiều. Nhưng, với khoảng thời gian 20 tháng, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ nhất về kiến thức chuyên ngành thông qua các môn học. Được các giảng viên là những cử nhân Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm trong nghề cũng như đứng lớp để có thể truyền đạt đến các sinh viên những kiến thức chuẩn nhất, kinh nghiệm hữu dụng nhất để các em có những hành trang tốt để làm nghề.

Đặc biệt, để các thí sinh có thể theo học một cách thuận lợi nhất, nhà trường còn mở các lớp đào tạo với khung giờ học vào các buổi thứ 7 và chủ nhật. Với khung thời gian học tập như thế này, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể chủ động thời gian học tập cũng như không ảnh hưởng đến công việc đang là thực tại.

Điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur quy định thí sinh muốn trở thành sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì phải có ít nhất một Văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên và phải đảm bảo được sức khỏe tốt để theo học.

Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.

Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).

Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.

01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó thí sinh có thể gửi về địa chỉ của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: chúng tôi

Trượt Đại Học Dược Có Nên Học Cao Đẳng Dược Không?

Hiện em có ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp nhưng do không trúng tuyển Đại học Dược vậy em có nên học Cao đẳng Dược không hay là năm sau thi lại.

Trượt Đại học Dược có nên học Cao đẳng Dược không?

Trả lời cho câu hỏi của bạn Hoa trên trang tin hỏi đáp giáo dục – ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018 xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Trượt Đại học Dược có nên ôn thi lại?

Rất nhiều bạn khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, đều hi vọng có thể chạm tới cánh cửa Đại học Dược để hiện thực hóa ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, cánh cửa Đại học không phải ai cũng có thể chạm tới và vượt qua.

Nếu như may mắn không mỉm cười với bạn – vô tình trượt Đại học thì các thí sinh có thể lựa chọn thi lại Đại học hoặc là xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Lựa chọn thi lại: đồng nghĩa với quyết tâm của bạn rất cao cũng như áp lực sẽ lớn hơn từ gia đình, bạn bè…Hơn nữa, năm 2018, hình thức thi THPT có thay đổi tương đối nhiều. Nếu bạn thấy khả năng mình có thể thi được điểm cao hơn, có định hướng tốt và quyết tâm thật lớn thì có thể lựa chọn ôn thi lại Đại học.

Có nên học Cao đẳng Dược khi trượt Đại học không?

Học Đại học không phải là hướng đi duy nhất đưa bạn đến với thành công. Minh chứng bằng việc nhiều người dù sở hữu bằng Đại học nhưng ra trường vẫn thất nghiệp, trong khi đó nhiều bạn chỉ với bằng Cao đẳng Dược ra trường vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương tốt và ổn định bởi ngày nay các nhà tuyển dụng họ không còn quá coi trọng bằng cấp. Điều quan trọng nhất, chính là kỹ năng làm việc như thế nào?

Ngoài ra thời gian học Cao đẳng Dược chỉ có 3 năm, ngắn hơn so với thời gian học đại học, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí và nắm bắt cơ hội nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, nên chọn học Cao đẳng Dược thay vì chọn thi lại.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có thương hiệu uy tín trong việc đào tạo Y Dược. Mục tiêu đào tạo của trường chú trọng đến chất lượng đầu ra, áp dụng mô hình “đào tạo Y lý gắn liền Y thuật” để sinh viên vừa giỏi lý thuyết lại thạo tay nghề hỗ trợ công việc sau này.

Đối tượng xét tuyển: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ bổ túc có bản sao học bạ THPT.

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc bổ túc văn hóa đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.

1 Bản sao giấy khai sinh ( photo công chứng).

1 Bản sao học bạ THPT có công chứng.

4 ảnh 3×4 (mặt sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin cá nhân).

Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác( nếu có)

02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin người nhận gồm: họ và tên + địa chỉ + số điện thoại để nhà Trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

4 Lý Do “Xui Khiến” Thí Sinh Bỏ Đại Học Để Học Cao Đẳng Y Dược

Nếu không đỗ Đại học thì hãy coi đó là may mắn vì bạn sẽ có cơ hội học Cao đẳng Y Dược với: Thời gian học ít hơn, 98% người ra trường có việc, miễn 100% học phí….

Không phải cứ học giỏi, bằng cấp cao là sẽ thành công trong công việc, sự nghiệp. Hãy đọc 4 điều sau để biết tại sao nhiều người lại bỏ Đại học chuyển qua Cao đẳng Y Dược

Trình độ giảng viên Đại học cũng như Cao Đẳng Y Dược

Có rất nhiều thí sinh sau khi trải qua kì thi THPT đang có lựa chọn nhưng lại băn khoăn về vấn đề chất lượng giảng viên ở các trường Cao đẳng. Khả năng hay trình độ của họ ra sao? Bạn có thể yên tâm về chất lượng của người dạy mình, vì để được đứng dạy ở Cao đẳng, giảng viên cũng phải có ít nhất là học vị Cao học.

Ta có thể lấy ví dụ như Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mặc dù có học vị cao nhưng không muốn đi dạy ở Đại học. Phần lớn vì thầy cô muốn tập trung vào việc giảng dạy, đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhiều hơn là làm nghiên cứu.

Cao đẳng Y Dược luôn chú trọng thực tế hơn lý thuyết

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược nói chung và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng là chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế. Giáo trình được xây dựng bởi những giáo sư, tiến sĩ Y khoa hàng đầu, được thiết kế tích hợp giữa việc đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Trong đó đào tạo thực hành được Nhà trường chú trọng nhằm đảm bảo sinh viên, học viên theo hệ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ vững kiến thức chuyên môn mà còn phải thành thạo kỹ năng nghiệp vụ, có thể làm được việc ngay sau khi ra trường mà không phải đào tạo lại. Đây cũng là ưu điểm lớn so với chương trình đào tạo truyền thống nặng về lý thuyết ở một số trường Đại học.

Đây được coi là lợi thế lớn nhất của các Trường Cao đẳng Y Dược hệ 3 năm với Đại học hệ 4-6 năm. Học phí ở Đại học dù cùng ngành hay khác ngành Y Dược đều cao hơn Cao đẳng. Có thể kể đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với mức học phí trung bình khoảng 530.000/ tín chỉ, vậy tính ra 1 kỳ sinh viên sẽ hết ít nhất hơn 10.000.000đ.

Trong khi đó, Cao đẳng Y Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại khiến hàng ngàn thí sinh bàng hoàng khi công bố miễn phí 100% học phí. Ngoài ra, học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đây cũng khá thấp nên ngôi trường này đang thu hút rất nhiều độ tuổi và đối tượng như sinh viên, người muốn chuyển đổi đăng kí theo học.

Cánh cửa nghề nghiệp rộng mở

Ngày nay, nhóm ngành Y – Dược mới là nhóm ngành hot và thuộc top đầu những ngành có thể mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên theo học. Nguyên nhân bởi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người càng cao. Đặc biệt, vì Y – Dược là nhóm ngành đặc thù nên luôn có những chính sách và quy định cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng chuyên ngành, từng trường để cân đối với thị trường lao động.

Thậm chí, một số trường Cao đẳng Y Dược đã có tầm nhìn chiến lược với cam kết 98% sinh viên chính quy, học viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược … sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ví dụ như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Y Dược Hay Học Thạc Sĩ? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!