Xu Hướng 2/2023 # Nên Mua Ô Tô Trả Góp Hay Trả Thẳng, Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp ? # Top 5 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nên Mua Ô Tô Trả Góp Hay Trả Thẳng, Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp ? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Nên Mua Ô Tô Trả Góp Hay Trả Thẳng, Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp ? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có nên mua xe ô tô trả góp không là câu hỏi của rất nhiều người đang cần mua xe phục vụ đi lại, kinh doanh nhưng lại chưa có đủ tiền trong tay đồng thời cũng chưa hiểu rõ về dịch vụ cho vay của các ngân hàng.

Dịch vụ mua xe ô tô trả góp có mặt trên thị trường đã lâu. Trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển, thu nhập của người dân tăng cao, ai cũng có một khoản tích lũy để thực hiện những mục tiêu nhất định trong cuộc sống như mua xe hay mua nhà chẳng hạn. Theo một khảo sát mới đây, không dưới 70% những người có xe hơi đều là mua dưới hình thức trả góp. Điều này phản ánh sự phổ biến của dịch vụ này trong những năm gần đây. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu có nên mua xe ô tô trả góp không hay tiếp tục chờ đợi cho đến khi có đủ tiền để mua xe trả một lần.

Mua xe ô tô trả thẳng

Đơn giản như tên của nó, lựa chọn này chỉ cần bạn có đủ tài chính để thực hiện mua bán, giao dịch. Tuy vậy, bạn phải mất một thời gian để tiết kiệm, “ki cóp”, chưa kể đến những yếu tố rủi ro như giá xe Ô tô biến động theo thời gian, thị trường xe biến động, mẫu xe ngưng sản xuất, mua bán khi bạn tích góp đủ tiền.

Vậy mua xe ô tô trả thẳng trải qua những bước nào

Đúng là đơn giản như tên gọi của nó, sau khi tham khảo thì chúng ta đã biết mình lựa chọn xòng xe nào, giờ việc còn lại là gọi cho một Showroom xe ô tô bán dòng xe mà bạn ưng ý, sau đó tiến hành các bước làm hợp đồng mua xe :

1. Đặt cọc đặt hàng xe (Bạn phải hỏi nhân viên là xe có sẵn hay phải đặt tùy vào màu xe…)

3. Lúc này bạn chỉ cần đợi 02 – 03 ngày tùy Showroom và thời điểm, đại lý sẽ đăng ký các thủ tục ra biển cho khách hàng.

4. Nhận xe và quyết toán hợp đồng.

Mua xe ô tô trả góp là gì ?

Với một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt Nam, việc có tài chính dư dả để sở hữu xe hơi sử dụng cho công việc, gia đình là một vấn đề khó khăn. Với giá trị tài sản tương đối cao so với thu nhập, người tiêu dùng phải tích góp, để dành trong một thời gian nhất định mới có đủ khả năng “tậu” một chiếc xe Ô tô ưng ý.

Như vậy, khi vay mua xe ô tô trả góp bạn không được ngân hàng giải ngân bằng tiền mặt để cầm đi mua xe như nhiều người vẫn lầm tưởng. Điều này là để đảm bảo vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích, giảm thiểu rủi ro cho các ngân hàng.

Điều kiện mua xe ô tô trả góp ?

Điều kiện cũng là một một yếu tố không thể bỏ qua khi cân nhắc có nên mua xe ô tô trả góp không. Nếu như bạn không thỏa mãn điều kiện mà ngân hàng đưa ra, đương nhiên bạn không được hỗ trợ vốn mua xe, bạn cũng nên cân nhắc vấn đề tài chính và khả năng chi trả hợp lý cho ngân hàng.

Điều kiện về tuổi tác: Để vay mua xe ô tô trả góp, bạn ít nhất phải 18 tuổi trở lên và tuổi cao nhất là 65 tuổi. Thời gian vay tối đa của các ngân hàng và công ty tài chính là khoảng 7 – 8 năm tùy đối tác, ví dụ : bạn muốn vay tối đa 08 năm vậy bạn cần nhỏ hơn 57 tuổi.

Điều kiện về nơi ở: Hiện tại hầu như các ngân hàng đều hỗ trợ rất xa và rộng, bạn ở chúng tôi hay tỉnh đều có thể hỗ trợ được tất cả.

Điều kiện về thu nhập trả nợ: Nói “nôm na” cho dễ hiểu ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ đối chiếu các mức thu nhập của bạn và dư nợ của bạn (Dư nợ : là khoản nợ mà các bạn hiện tại đang vay tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính), Ví dụ như này : bạn độc thân hoặc có gia đình (Có gia đình thì tính tổng thu nhập 02 vợ chồng)

a. Tổng thu nhập của mình là 20 Triệu/ tháng

b. Dư nợ của bạn ở các công ty tài chính hoặc ngân hàng là 5 Triệu/ tháng

c. Bạn vay mua xe ô tô góp trong 07 năm : mỗi tháng bạn cần 6tr/ tháng

Điều kiện về lịch sử tín dụng: Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, thuộc nhóm 1, bạn không cần quá băn khoăn xem có nên mua có nên mua xe ô tô trả góp không khi thực sự có nhu cầu. Nhưng nếu bạn lịch sử tín dụng thuộc nhóm 2 trở lên thì khả năng được ngân hàng hỗ trợ sẽ không chắc chắn. Đặc biệt nếu bị xếp vào nhóm 3 đến nhóm 5, bạn gần như chắc chắn không thể vay mua xe trả góp dưới hình thức vay vốn ngân hàng.

Điều kiện về xe cần mua: Nếu như bạn mua xe mới trả góp, bạn không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu mua xe cũ bạn cần chắc chắn xe phải có giá trị sau định giá từ 250 triệu trở lên. Ngoài ra, ngân hàng cũng chỉ hỗ trợ xe từ đời 2012 trở lên, bạn nên lưu ý những điều kiện này để chọn xe phù hợp.

Những gói vay hiện tại được các ngân hàng hỗ trợ

Sau khi xem xét nhu cầu và điều kiện của bản thân, cũng như trả lời được câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp không, bạn cần lựa chọn ngân hàng với gói vay có lợi nhất để giảm thiểu chi phí trả lãi cũng như thời gian chờ đợi. Các thông tin mà bạn cần quan tâm ở đây bao gồm lãi suất ưu đãi vay mua xe, hạn mức và thời gian vay vốn tối đa.

Hiện tại thị trường Việt Nam các ngân hàng chia ra làm 03 nhóm để hỗ trợ vay mua xe ô tô chính gồm : Ngân hàng nhà nước và TMCP gọi tắt là các ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và các công ty Tài chính chuyên về vay mua ô tô. Mức lãi suất của mỗi nhóm sẽ khác nhau hoàn toàn :

1. Các ngân hàng Việt Nam

Ở Việt Nam các ngân hàng sữ có nhiều mức hỗ trợ cho khách hàng vay mua xe ô tô tùy vào ngân hàng, nhưng đa số sẽ có những gói đơn giản như sau :

Gói 1: Ưu đãi 7 – 8 %/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên

Gói 2: Ưu đãi 8 – 9.5%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên

Sau khi hết ưu đãi lãi sẽ về lãi suất cơ sở của nhà nước + biên độ ngân hàng (Thường các năm gần đây từ 11.5 – 12.9%/ năm)

2. Các ngân hàng nước ngoài

Khác với ngân hàng Việt Nam, ngân hàng nước ngoài có quá trình thẩm định và chọn lọc đầu vào khó hơn nên mức lãi suất sẽ tốt hơn(Các ngân hàng hoạt động vay mua ô tô chính ở Việt Nam : Shinhan, UOB, Hongleon, Standard chartered ….) với các mức lãi suất hấp dẫn hơn các ngân hàng trong nước :

Gói 1: Ưu đãi 5 – 6.5 %/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên

Gói 2: Ưu đãi 6.5 – 7.5%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên

Gói 3: Ưu đãi 7.5 – 8.5%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên

Gói 4: Ưu đãi 8.5 – 9.5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên

Sau khi hết ưu đãi lãi sẽ về lãi suất cơ sở  + biên độ ngân hàng (Thường các năm gần đây từ 9. – 10.5%/ năm)

3. Các công ty tài chính hỗ trợ mua ô tô

Nhắc tới công ty Tài chính bạn thường nhớ tới các công ty cho vay tín chấp (thường là vay tiêu dùng các hạn mức < 100Tr) với mức lãi cao ngất ngưỡng, nhưng không. Hiện các công ty tài chính hỗ trợ vay mua xe có mức lãi ưu đãi cực kỳ nếu bạn đủ điều kiện để vay với các đơn vị này(Thị trường Việt Nam có hoạt động các đơn vị như : Jaccs, Aeon, Chailease…) với các gói ưu đãu cố định suốt thời gian vay và không có biên độ. Mức lãi cố định thường thấy của các đơn vị này thường là 7 – 9%/năm cố định suốt thời gian vay.

Vậy nên mua ô tô trả góp hay trả thẳng?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn vay mua xe, khách hàng vui lòng liên hệ đến hyundaisg.vn qua hotline 088 6969 037 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Có nên mua xe Ô tô trả góp không?

Mua xe ô tô trả góp ở Ninh Bình?

Mua xe ô tô trả góp thì vay ngân hàng nào?

Những lưu ý khi muốn mua xe Ô tô trả góp?

Mua xe Ô tô trả góp cần những gì?

Thủ tục mua xe trả góp có phức tạp không?

Có cho vay mua xe oto trả góp lãi suất 0% không?

Có nên vay tại chính đại lý Honda Ô tô khi mua xe Ô tô Honda không?

… những câu hỏi quen thuộc của khách hàng khi quan tâm tới vấn đề mua xe trả góp!

Honda Ô tô Ninh Bình bán xe cho vay trả góp nhanh chóng tiện tợi.

Honda Ô tô Ninh Bình xin trả lời quý khách:

1. Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Hình thức bán xe ô tô trả góp đã được các hãng ô tô áp dụng hơn chục năm nay với sự hợp tác từ phía các ngân hàng thương mại. Sự tin tưởng và lựa chọn của người mua xe với hình thức này ngày càng tăng đến nỗi các ngân hàng quốc doanh cũng xắn tay nhảy vào theo, mức độ hấp dẫn của mua xe oto trả góp ngày càng cao: lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện.

2. Nợ xấu có mua xe ô tô trả góp được không?

Rất nhiều khách hàng khi đi mua ô tô trả góp đến phút cuối bị ngân hàng từ chối cho vay mới ngã ngửa là mình có dư nợ xấu mà không biết. Ngồi ngẩn ngơ nghĩ mãi không ra, khi được nhân viên ngân hàng in tờ công nợ với biết là ngày xưa cho thằng cháu mượn tên vay trả góp cái điện thoại mấy triệu nhưng cháu chưa trả nốt, vài trăm ngàn thì phải, nên bị hệ thống ngân hàng khoanh nợ xấu. Đấy, có mấy trăm ngàn thôi mà hậu quả tai hại.

3. Có cho vay mua xe oto trả góp lãi suất 0% không?

Trả góp với lãi suất 0% hay trả góp không lãi suất khá thịnh hành tại các nước trên thế giới, chẳng hạn Nhật bản, Mỹ… Nguyên nhân là mặt bằng lãi suất tại các quốc gia đó rất thấp, thậm chí lãi suất còn âm (như Nhật Bản). Tại Việt nam thì hình thức này chỉ áp dụng khi các ngân hàng muốn đạt một mục đích nào đó.

Riêng mặt hàng có giá trị cao như ô tô thì hình thức cho vay không lãi suất, hoặc lãi suất thấp chỉ áp dụng trong thời gian đầu, 3, 6, hay 12 tháng). Còn sau đó lãi suất sẽ được nâng cao tùy vào chính sách lãi suất của từng Ngân hàng. Vậy bạn sẽ bảo tôi vay 12 tháng thôi, hết hỗ trợ lãi suất đó thì có thể không vay nữa, tất toán luôn để mình được lợi nhất thì câu trả lời nhận được là tất toán trước sẽ bị phạt, mức phạt sẽ tương đương mức ngân hàng cho bạn khi hỗ trợ.

4. Có gói cho vay mua xe oto trả góp lãi suất cố định không?

Nếu lo ngại lãi suất sau thời gian đầu thấp sẽ điều chỉnh tăng lên thì bạn sẽ quan tâm đến gói lãi suất cố định cho đến hết thời gian vay. Bạn hỏi thì các ngân hàng đáp ứng ngay. Đó là gói lãi suất cố định, không thay đổi, không bị phạt khi trả trước hạn hoặc có phạt thì mức phạt cũng phù hợp và có lợi cho khách hàng. Thật tuyệt phải không? Nhưng không tuyệt lắm đâu bởi gói lãi suất này sẽ cao hơn một chút, như kiểu trung bình của gói lãi suất đầu thấp đuôi cao kể trên vậy.

Ví dụ như cho vay mua xe ô tô trả góp ở Ninh Bình:

Liên hệ ngay: 0948 418 996.

5. Mức tối thiểu ứng ra khi vay và hằng tháng phải trả lãi bao nhiêu?

Phần lớn hình thức cho vay mua xe ô tô trả góp hiện nay là trả gốc kèm lãi hằng tháng. Số tiền hằng tháng phải trả phụ thuộc vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất vay. Số tiền lãi giảm dần theo thời gian. Nhiều người khi nghe qua có vẻ khó hình dung thì hãy tính theo mức độ trung bình là bằng một nửa lãi mức lãi tháng cao nhất.

6. Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có phức tạp không?

Thủ tục vay mua xe oto trả góp cũng là điều mà nhiều khách hàng rất quan tâm. Với nhiều người, quan niệm trong đầu họ vẫn là ngân hàng thủ tục rườm rà, thẩm định, chứng minh mất thời gian, lại hay… vòi tiền dịch vụ…Cho nên khi trao đổi về hình thức trả góp thì thường bảo anh/chị không có thời gian, chả có chứng minh gì đâu, các chú cam kết cho vay được thì anh chị mới mua. Các tư vấn bán hàng các hãng thường khôn khéo hứa bừa là làm được, ok 100%, em cam kết với chị…để nhận được đặt cọc và sau đó mới cùng với ngân hàng tiến hành các công việc tiếp sau.

Thủ tục vay mua xe trả góp thì nói chung cũng không có gì phức tạp lắm. Với cá nhân vay thì có giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn, bảng lương (nếu đi làm thuê) hoặc sổ sách ghi chép, hóa đơn mua bán hàng (nếu tự kinh doanh)…Với công ty thì giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính….Tuy là vậy nhưng các ngân hàng nói chung là cởi mở, các thủ tục giờ đơn giản hơn xưa rất nhiều, thậm chí còn hỗ trợ làm hồ sơ cho khách hàng nếu quá trình thẩm định thấy khách hàng tốt.

7. Có không việc mua xe ô tô trả góp không cần thẩm định tài chính?

Về vấn đề thủ tục mua xe ô tô trả góp thì phải khẳng định là các đại lý ô tô và các ngân hàng, công ty tài chính luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để khách hàng mất ít thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thẩm định. Cần nói thêm là vấn đề hồ sơ vay và thẩm định khả năng vay là bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe ô tô. Một vài trường hợp đặc biệt như vay với giá trị thấp, dưới 200 triệu hoặc dưới 50% giá trị xe thì hầu như các giấy tờ được tối giản hóa, đến mức gần như là không. Khách hàng có thể gọi điện để các chuyên gia tư vấn trả góp của hãng xe tư vấn.

8. Có nên vay tại chính Honda Ôtô khi mua xe ôtô Honda?

Rất nhiều khách hàng khi mua xe Honda City sử dụng dịch vụ cho vay tài chính ở tại hãng xe Honda. Honda Ô tô Ninh Bình liên kết với những ngân hàng có mức lãi xuất thấp nhất và thủ tục nhanh gọn hỗ trợ khách hàng tối đa tiết kiệm chi phí cũng như thời gian để làm thủ tục vay – mua xe!

Công ty tài chính cũng giống như các ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp với thủ tục và các chuẩn mực cho vay tuân theo quy định của ngân hàng nhà nước và pháp luật Việt Nam. Do là ngân hàng liên kết nên ưu điểm là thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, lãi suất hợp lý và nhiều tiện lợi khác mà chỉ có khách hàng mua xe Honda Ô tô Ninh Bình mới có được. Để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục và lãi suất mua xe oto trả góp, vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn trả góp của chúng tôi theo số điện thoại sau: 0948 418 996.

F.B: Honda Ô tô Ninh Bình Chính Hãng.

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

17/04/2020

Đừng băn khoăn trong việc có nên mua xe ô tô trả góp chạy Taxi hay không. Bởi vì điều này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực.

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân càng được cải thiện, thì nhu cầu đi lại của người dân bằng ô tô càng nhiều. Kéo theo các loại hình vận tải cũng phát triển theo, nhất là Taxi với sự an toàn, nhanh chóng, không khói bụi, nóng nực.

Thời buổi công nghệ số phát triển, chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối Internet, bạn đã có ngay cho mình “tài xế riêng” với giá rẻ rồi. Trước nhu cầu rất lớn ấy, rất nhiều đang băn khoăn có nên mua xe ô tô trả góp chạy Taxi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn việc nên hay không nênmua xe ô tô trả góp chạy taxi, giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Nhiều người tận dụng thời gian rảnh rỗi chạy Taxi như một ngành tay trái, cũng có một số khác lựa chọn việc chạy Taxi là nguồn thu chính của mình. Đối với những người chưa có xe hoặc mới bước chân vào nghề Taxi thì câu hỏi đặt ra đàu tiên sẽ là “có nên mua xe trả góp hay không”, “nên mua xe gì để chạy”… Câu trả lời sẽ là: Có

Đương nhiên đối với những người có sẵn xe thì đây là một cơ hội tốt để kiếm tiền, ngoài việc chạy Taxi dịch vụ, khách hàng cũng có thể đăng kí trở thành thành viên của các công ty vận tải như Grab, Mai Linh,… Đối với nguồn tài chính không dồi dào, câu hỏi thường trực được đặt ra đó là nên vay ngân hàng mua xe hay nên đi thuê?

Sẽ không phải là quá xa lạ khi nghe về những câu chuyện thế chấp nhà cửa, đất đai, tài sản để đầu tư mua xe chạy Taxi. Đó được coi là một phương án tài chính khá hợp lý với mong đợi đây là một thương vụ lớn, giúp họ có được nguồn thu tốt hơn trong tương lai. Chỉ cần bỏ ra số tiền 30% giá trị xe, 70% số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay.

Trong khi nếu bạn đi thuê, giá cho thuê xe ô tô hàng tháng thường dao động 10 -15 triệu tùy vào từng loại xe. Đây cũng là con số bằng, hoặc thâm chí còn cao hơn số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng khi vay mua xe.

Vậy doanh thu thu được của mỗi tài xế từng tháng phải bao nhiêu mới gọi là có lãi? Thêm nữa, người đi vay mua xe sẽ được sở hữu chiếc xe của mình. Trong khi đi thuê, chiếc xe đó không thể theo bạn mãi.

Nhìn nhận những thuận lợi và khó khăn, những người trước kia đi thuê xe mà đã phải trả lại cho chủ xe thì hiện giờ vay mua xe được cho là lựa chọn đúng đắn.

Có nên vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp không?

Nếu nhu cầu mua xe ô tô trả góp của bạn chỉ là để chạy taxi hoặc phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân và gia đình không quá lớn, trong điều kiện khả năng tài chính chưa cao, chúng tôi đưa ra cho bạn một số gợi ý về các dòng xe phù hợp như sau:

Đây là các dòng xe có giá khá thấp trên thị trường, hơn nữa còn có rất nhiều ưu điểm mà người có nhu cầu mua xe ô tô trả góp chạy taxi đang tìm kiếm, đó là: độ bền và tính ổn định cao, tiết kiệm nhiên liệu, khấu hao giá trị xe theo thời gian thấp, phụ tùng, sửa chữa hay thay thế lắp ráp nhanh, rẻ và tiện,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số loại xe cũ, đã qua sử dụng để mua chạy, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua xe, đăng kí xe. Tuy nhiên, trường hợp này, khách hàng nên chọn những nơi mua xe uy tín hay nhờ chuyên gia về xe đi xem xét xe trước khi ra quyết định mua để tránh những rủi ro như xe quá cũ, xe không được bền,…

Một số lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền mua ô tô kinh doanh

Sau khi đã lựa chọn được chiếc xe ưng ý để mua, khách hàng có thể tìm đến các ngân hàng để nhận sự hỗ trợ nguồn vốn mua xe. Các ngân hàng hiện nay tạo điều kiện rất lớn cho người dân, dù là xe mới hay xe cũ cũng sẽ được hỗ trợ vay vốn với lãi suất vô cùng ưu đãi.

Thậm chí, có những ngân hàng còn có những gói vay hỗ trợ riêng cho khách hàng mua xe cũ, hoặc những gói vay riêng cho khách hàng mua xe ô tô trả góp chạy taxi.

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp chạy taxi

Việc vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp chạy taxi sẽ giúp cho khách hàng có được rất nhiều những lợi ích như:

Giảm bớt gánh nặng về chi phí khi mua xe

Số tiền bỏ ra ngay lúc mua xe nhỏ hơn rất nhiều so với việc mua xe trả trực tiếp

Thời gian vay dài

Hạn mức cho vay mua xe ô tô trả góp chạy Taxi cao, lên đến 80% giá trị chiếc xe

Thủ tục mua xe đơn giản, nhanh gọn

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, giải ngân nhanh

Lãi suất hấp dẫn

Nhiều ưu đãi từ phía các ngân hàng…

Khi vay tiền mua xe ô tô trả góp, khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

– Nên cân nhắc kĩ việc nên chọn mua xe ô tỗ hay ô tô mới. Như đã phân tích ở trên thì một chiếc ô tô cũ với chất lượng tốt và giá cả phải chăng sẽ mang lại lợi ích về kinh tế cho bạn hơn nhiều so với một chiếc mới, bởi bạn sẽ giảm được rất nhiều các chi phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ. Xe cũ sẽ có giá tiền rẻ hơn và sẽ không mất giá quá nhiều nếu bạn muốn thanh lý – điều thường xuyên xảy ra trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, một chiếc xe mới lại có tuổi thọ cao hơn và gắn bó với bạn lâu dài hơn.

– Ngoài kế hoạch trả lãi, khách hàng cũng cần tính đến chi phí mua bảo hiểm cho xe hàng năm bởi trong suốt thời gian vay, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm vật chất cho xe và chuyển quyền thụ hưởng 100% cho ngân hàng.

Khách hàng quan tâm có nhu cầu hỗ trợ vay mua xe trả góp có thể truy cập vớiTopbank.vn qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Theo thị trường tài chính

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Grab Không?

05/03/2020

Mua xe ô tô trả góp chạy Grab đang là phương án được nhiều người dân băn khoăn lựa chọn để giúp họ làm chủ chính chiếc xe, lại có thêm công việc giúp kiếm thu nhập chi trả cuộc sống.

Mua xe ô tô trả góp chạy Grab là phương án được nhiều người dân lựa chọn hiện nay giúp họ vừa sở hữu chiếc xe lại có nguồn thu nhập phục vụ từ chính chiếc xe này.

Tuy nhiên mua xe trả góp đồng nghĩa với việc treo một khoản nợ trên đầu và liệu thu nhập hàng tháng từ chạy Grab có đủ để trả cho việc vay mua xe không khiến nhiều người chùn tay và phân vân trước dự định này của mình.

Grab Taxi hay Grab Car là hình thức hợp tác giữa tài xế xe ô tô và công ty Grab. Các tài xế sẽ được cung cấp tài khoản tài xế để truy cập vào ứng dụng, nhận các yêu cầu di chuyển từ khách hàng.

Thu nhập của tài xế sẽ được trả sau mỗi cuốc xe, từ công ty Grab. Các tài xế có teher tự do hoạt động bất kể thời gian nào mình rảnh, vô cùng tiện lợi. Chính vì vậy, đây đang là hình thức được nhiều tài xế lựa chọn.

Việc có nên mua xe chạy Grab hay không còn phù thuộc vào từng đối tượng và hoàn cảnh cụ thể. Đối với các khách hàng có sẵn tiền mua xe, và lựa chọn đây là một nghề chính mang lại thu nhập cho bản thân mình thì hoàn toàn nên.

Theo thống kê, thu nhập của các tài xế grab hiện nay không phải à con số nhỏ. Nó hoàn toàn có thể giúp khách hàng trang trải được các chi phí trong gia đình,…. Còn đối với khách hàng vay vốn mua xe để chạy Grab, bạn cần cân nhắc thật kỹ giữa thu nhập và chi phí bỏ ra. Cân đối khả năng trả nợ của bản thân và gia đình

Vay mua xe hỗ trợ 80% chi phí

Theo phản ánh của nhiều khách hàng hiện nay, chạy Grab là công việc không o ép, cố định thời gian làm việc, thu nhập cũng cao thấp tùy theo lựa chọn làm việc, một ngày chạy xe bao nhiêu tiếng, vào giờ nào, …

Tuy nhiên nếu tính trung bình mỗi ngày, nếu chạy bán thời gian, tức là rảnh lúc nào thì chạy lúc đấy, mỗi ngày dành khoảng 3 – 4 tiếng, có thu nhập khoảng 300.000-400.000 đồng. Còn nếu chạy cả ngày, một lái xe Grab có thu nhập khoảng 600.000- 800.000 đồng/ngày. Số tiền này đã được trừ xăng xe và chiết khấu phần trăm cho ứng dụng. Như vậy, vị chi, một tháng lái xe Grab có thể kiếm được khoảng 18 triệu – 25 triệu đồng.

Tuy nhiên đây chỉ là thu nhập trung bình bởi, Grab phân chia nhiều khung giờ chạy trong ngày, nếu là giờ tan tầm, sáng sớm hay giờ cao điểm, Grab sẽ có chính sách tăng giá hỗ trợ lái xe cao hơn. Thu nhập của khách hàng có thể còn cao hơn nữa nếu rơi vào tháng tết hoặc ngày nghỉ lễ nhu cầu đi lại tăng gấp nhiều lần.

Nên mua xe mới hay xe cũ trả góp?

Một số loại xe được ưa chuộng để chạy grab bởi mức giá phải chăng, chi phí hợp lý, tính năng tiết kiệm nhiên liệu, bền vững,… có thể kể đến như: Kia Morning, Toyota Vios, Hyundai Grand i10, … có giá rơi vào khoảng 300 – 400 triệu đồng hay cao hơn là Toyota Yaris, Chevrolet Cruze với giá trị khoảng 500 – 600 triệu đồng, …

Việc vay mua xe ô tô trả góp các hãng xe này luôn được các ngân hàng cùng showroom bán xe hỗ trợ giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe nhất. Khách hàng cần phải có một khoản vốn tự có tương đương với 30% giá trị xe, còn phần tiền còn lại 70% ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn.

Như vậy trung bình khách hàng phải có trong tay khoảng 250 triệu đồng sẵn có để chi trả 30% giá trị xe cộng với các chi phí không được ngân hàng hỗ trợ như: phí đăng kiểm, phí trước bạ, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí biển số,…

Có nên mua xe ô tô trả góp chạy Grab

Với khoản tiền vay mua xe, ngân hàng sẽ tính lãi theo một phương pháp nhất định với mức lãi suất ưu đãi khoảng thời gian từ 3 -36 tháng đầu (tùy theo chính sách của từng ngân hàng) và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi.

Thời gian cho vay mua xe tối đa tại các ngân hàng thường là 8 năm. Một số ngân hàng còn hỗ trợ cho cả vay mua xe cũ tuy nhiên, chỉ hỗ trợ đối với xe có thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm (xe sản xuất từ năm 2015).

Một số ngân hàng có chính sách với lãi suất vay mua xe ưu đãi nhất hiện nay so với mặt bằng thị trường có thể kể đến như: BIDV, VP Bank, Techcombank, Vietinbank, VIB, …

Khoản tiền phải trả hàng tháng cho khoản vay mua xe này trong suốt thời hạn vay vốn sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc phải trả mỗi tháng + số tiền lãi phải trả mỗi tháng = số tiền gốc vay/thời hạn vay vốn (theo tháng) + (lãi suất/tháng x dư nợ gốc/ giảm dần)

Để tiện tính toán chi phí nhất, khách hàng có thể sử dụng các công cụ ước tính tính lãi khoản vay tại mục ” tiện ích” của topbank để tính toán khoản tiền chi phí cần trả hay ước tính số tiền có thể vay khi vay mua xe tại ngân hàng.

Hoặc để biết chi tiết thông tin khoản vay mua xe chạy Grab, mức lãi suất và tính toán số tiền cần phải trả cụ thể ở mỗi ngân hàng khách hàng có thể trỏ chuột vào mục ” sản phẩm vay” và kích chọn “vay mua xe” sau đó điền thêm các thông tin về số tiền cần vay, thời gian vay và nhấn tìm kiếm để topbank đưa ra các ngân hàng phù hợp với tiêu chí vay của bạn.

Mỗi gói vay ngân hàng này đều có đầy đủ các thông tin về lãi suất, thời gian ưu đãi, thời gian vay tối đa và các thông tin mô tả kèm thêm. Để biết tổng chi phí phải trả cho cả quá trình vay và lịch trả nợ khoản vay chi tiết, khách hàng chỉ cần nhấn ” Tìm hiểu thêm” ở dưới mỗi gói vay này.

Chẳng hạn, khách hàng có nhu cầu vay mua xe tại ngân hàng BIDV với khoản tiền khoảng 300 triệu đồng (trường hợp vay vốn trong thời gian 5 năm: khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7.8%/năm) thì khoản tiền khách hàng phải trả hàng tháng sẽ là như sau:

Với khoản vay này hàng tháng khách hàng chỉ phải trả cao nhất một khoản khoảng 7.1 triệu đồng và thấp nhất là 5.1 triệu đồng ở tháng trả nợ cuối cùng.

Do vậy chẳng hạn, với mức thu nhập từ 18 -24 triệu đồng như trên không những khách hàng có thể hoàn toàn có thể chi trả nợ ngân hàng mà còn có thể để dự phòng một khoản phòng trừ nếu trường hợp phát sinh đột biến, một tháng nào đó không thể chạy grab nhiều để làm việc, hay gia đình đột ngột có việc, có người ốm.

Chi phí vay mua xe ô tô chạy Grab trả góp

Lãi suất vay mua xe ô tô cập nhật mới nhất từ các ngân hàng

Khách hàng vay mua xe ô tô chạy Grab cần phải chứng minh các điều kiện về nhân thân và thu nhập để vay vốn ngân hàng gồm có các giấy tờ sau:

Photo sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đã kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chứng minh thư nhân dân thể hiện khách hàng đang trong độ tuổi được vay vốn mua xe ô tô chạy Grab là 24 -45 tuổi.

Đã có kinh nghiệm lái xe: ít nhất 6 tháng (chứng minh qua hợp đồng lao động, bảng lương nếu là tài xế, lái xe cho các công ty)

Thời gian cấp bằng lái (ít nhất B2) trên 12 tháng

Chứng nhận hạnh kiểm của công an địa phương

Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo (nếu có): sổ hộ khẩu, bất động sản đất đai nhà cửa, …

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng

Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng

Một trong những điều cần chú ý đầu tiên đó là các chính sách hỗ trợ các tài xế đến từ Grab. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng hợp tác để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Bạn nên đầu tư chiếc xe vừa pahir, hợp lý, phù hợp với nhu cầu chở khách dịch vụ thôi. Hiện nay, có khá nhiều người đầu tư các dòng xe dung tích động cơ lớn đang gặp nhiều khó khăn khi mức lợi nhuận khó có thể bù đắp chi phí vận hành, đặc biệt là khi đầu tư vay mượn để mua xe với tỉ lệ % lớn, trả lãi trong thời gian dài.

Đó là lí do vì sao các mẫu xe dung tích nhỏ mới có thể thực sự sinh lời trong thời điểm hiện tại. Những người đã lỡ vay ngân hàng với khoản vay lớn cần sử dụng nhiều nền tảng khác ngoài Grab và làm việc nhiều giờ hơn để có thể đảm bảo khả năng trả nợ hằng tháng.

Một vấn đề quan trọng hơn nữa là khách hàng cần phải nắm bắt được kế hoạch về tài chính, thu nhập và tiền lãi trả ngân hàng khi vay vốn mua xe. Khi vay mua ô tô trả góp ngoài số tiền lãi phải trả hàng tháng, khách hàng cũng nên dự phòng một khoản tiền để lo liệu nếu chẳng may bị ốm đau, bệnh tật, chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Mặt khác, việc cho xe chạy từ 15 – 16 tiếng mỗi ngày khiến cho chiếc xe rất nhanh xuống cấp, cần trùng tu mà mỗi lần vào gara lại mất thêm vài triệu, khiến cho khoản lãi của bạn vốn đã ít ỏi nay lại càng eo hẹp hơn. Vậy nên, điều đầu tiên bạn cần nhớ khi quyết định mua xe trả góp chạy dịch vụ là không vay quá 50% giá trị xe.

Khách hàng quan tâm có nhu cầu hỗ trợ tư vấn vay mua xe trả gó p có thể truy cập vớiTopbank.vn qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Theo thị trường ngân hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Mua Ô Tô Trả Góp Hay Trả Thẳng, Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp ? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!