Xu Hướng 2/2023 # Nếu Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn, Bạn Không Thể Bỏ Qua 04 Lưu Ý Sau # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nếu Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn, Bạn Không Thể Bỏ Qua 04 Lưu Ý Sau # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Nếu Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn, Bạn Không Thể Bỏ Qua 04 Lưu Ý Sau được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU

Nhà Đầu tư dài hạn cần loại bỏ những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm thấp hơn tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng, chỉ chọn những Cổ phiếu đáng giá.

Để xác định được những Cổ phiếu “vàng”, Nhà Đầu tư dài hạn không thể bỏ qua 04 lưu ý sau đây:

Dùng giá đóng cửa điều chỉnh để lựa chọn Cổ phiếu dài hạn

Giá đóng cửa chính thức các Nhà Đầu tư thấy trên bảng điện và trong các thống kê là để giao dịch. Mỗi Nhà Đầu tư cần nắm cả giá đóng cửa điều chỉnh để tính đến ảnh hưởng của việc chia cổ tức bằng tiền mặt và chia tách, thưởng Cổ phiếu để lựa chọn được Cổ phiếu dài hạn.

Loại bớt một số Cổ phiếu theo tiêu chí của Nhà Đầu tư

Các Nhà Đầu tư nên loại bớt một số Cổ phiếu dựa theo tiêu chí như nhận định về tiềm năng kinh doanh thấp của doanh nghiệp, biến động lớn về cổ đông, ban điều hành của doanh nghiệp,…

Loại những Cổ phiếu có độ rủi ro cao

Độ rủi ro của Cổ phiếu được xác định bằng mức độ không chắc chắn, đối với kỳ vọng là tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm.

Hiện tại, Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (MCK: TVC) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) cũng được nhiều Nhà Đầu tư dành sự quan tâm, trong đó có Nhà Đầu tư Cổ phiếu dài hạn.

Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Không?

Cổ phiếu là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm cổ phiếu, bạn hãy đến với những ví dụ đơn giản như sau:

Khi bạn mua một mảnh đất, bạn sẽ được cấp sổ đỏ và được nhà nước công nhận quyền sử dụng mảnh đất đó.

Khi bạn mua một chiếc xe ô tô, bạn cũng được cấp đăng ký xe và được công nhận quyền sở hữu xe của bạn

Tương tự như thế, khi bạn mua một phần vốn của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu phần vốn mà bạn mua, giấy chứng nhận đó gọi là cổ phiếu.

Vậy nói ngắn gọn một cách dễ hiểu thì cổ phiếu là giấy chứng nhận quyền sở hữu một phần doanh nghiệp của nhà đầu tư.

Còn theo điều 120 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, định nghĩa cổ phiếu như sau:

Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Cổ phiếu phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty;

Số lượng cổ phần và loại cổ phần;

Mệnh giá mỗi cổ phần và tổng mệnh giá số cổ phần ghi trên cổ phiếu;

Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của cổ đông là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính của cổ đông là tổ chức;

Tóm tắt về thủ tục chuyển nhượng cổ phần;

Chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của công ty (nếu có);

Số đăng ký tại sổ đăng ký cổ đông của công ty và ngày phát hành cổ phiếu;

Cổ phiếu dùng để làm gì?

Đối với Công ty phát hành: Cổ phiếu giúp cho công ty phát hành có thể huy động vốn khi thành lập hoặc để mở rộng hoạt động kinh doanh. Nguồn vốn huy động này không cấu thành một khoản nợ mà công ty phải có trách nhiệm hoàn trả cũng như áp lực về khả năng cân đối thanh khoản của công ty sẽ giảm rất nhiều, trong khi sử dụng các phương thức khác như phát hành trái phiếu công ty, vay nợ từ các tổ chức tín dụng… thì hoàn toàn ngược lại.

Đối với nhà đầu tư cổ phiếu: Các nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty phát hành và hưởng một phần lợi từ kết quả kinh doanh của công ty đó thông qua việc thanh toán cổ tức cho các cổ đông.

Các hình thức ghi nhận cổ phiếu

Để ghi nhận cổ phiếu, thông thường người ta dùng một số cách sau:

Cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần: Doanh nghiệp sẽ cấp cho nhà đầu tư một giấy chứng nhận, trên đó ghi đầy đủ các thông tin của cổ đông như: Họ và tên, Chứng minh Nhân dân, số lượng cổ phần sở hữu,… Đối với cách ghi nhận này, nhà đầu tư phải cất giữ cẩn thận. Và phải làm thủ tục chuyển đổi tên khi chuyển nhượng, bán cổ phần cho người khác; thủ tục mua bán sẽ hơi phức tạp một chút.

Ghi nhận bằng bút toán điện tử: Thông tin sở hữu cổ phiếu của bạn sẽ được tự động lưu trữ trên hệ thống điện tử của trung tâm lưu ký chứng khoán. Nó giúp nhà đầu tư thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình mua bán cổ phiếu.

Phân loại cổ phiếu

Dựa trên quyền lợi của người nắm giữ

Cổ phiếu mang lại cho bạn một số quyền lợi nhất định và dựa vào quyền lợi của người nắm giữ có thể chia ra thành cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Cụ thể:

Cổ phiếu phổ thông

Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) còn gọi là cổ phiếu thường là loại cổ phiếu có thu nhập phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty. Loại cổ phiếu này còn được gọi là cổ phần, chứng quyền hoặc vốn chủ sở hữu.

Đặc điểm:

Người sở hữu cổ phiếu phổ thông được phép tham gia họp Đại hội đồng cổ đông, được bỏ phiếu biểu quyết các quyết định quan trọng của công ty, được quyền bầu cử và ứng cử vào Hội đồng Quản trị của công ty.

Người nắm giữ cổ phiếu phổ thông không được quyền rút vốn ra khỏi công ty, nhưng được quyền chuyển nhượng sở hữu cổ phần đó cho người khác.

Loại cổ phiếu này không có thời hạn hoàn trả vì đây không phải là khoản nợ đối với công ty.

Cổ phiếu phổ thông có thể chuyển đổi thành các loại cổ phiếu khác.

Cổ phiếu phổ thông có khả năng mang lại lợi nhuận cao bởi nó có độ rủi ro nhất định. Nếu trong trường hợp công ty phá sản và phải thanh lý.

Khi đó, người nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những khoản nợ trong phạm vi góp và được phân chia giá trị tài sản còn lại sau khi công ty đã trả xong nợ và thanh toán cho các cổ đông ưu đãi.

Cổ phiếu ưu đãi

Cổ phiếu Ưu đãi (Preferred Stock) là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu trong một công ty, đồng thời, cho phép người nắm giữ cổ phiếu này được hưởng một số quyền lợi ưu tiên so với cổ phiếu thường. Người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi được gọi là cổ đông ưu đãi của công ty.

Đặc điểm:

Được quyền nhận cổ tức trước các cổ đông thường

Cổ tức của cổ phiếu ưu đãi được xác định trước và thường được tính bằng tỷ lệ phần trăm cố định so với mệnh giá của cổ phiếu hoặc bằng số tiền nhất định đã được in trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu ưu đãi không được tham gia bầu cử, ứng cử vào HĐQT và quyết định những vấn đề quan trọng của công ty.

Mệnh giá của cổ phiếu ưu đãi có ý nghĩa hơn so với mệnh giá của cổ phiếu phổ thông vì nó là căn cứ để cổ tức và căn cứ để hoàn lại vốn khi công ty thanh lý hoặc giải thể.

Khi công ty thanh lý hoặc giải thể, cổ đông ưu đãi được thanh toán sau trái chủ và trước cổ đông phổ thông.

Dựa trên tình trạng lưu hành

Cổ phiếu được phép phát hành

Cổ phiếu được phép phát hành là tổng số cổ phiếu đăng ký phát hành để huy động vốn và được ghi trong điều lệ công ty. Đây là số cổ phiếu tối đa của một công ty được phép phát hành kể từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động.

Trong trường hợp công ty muốn phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi lại điều lệ công ty. Công ty phát hành thêm cổ phiếu phải thực hiện báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cổ phiếu đã phát hành

Cổ phiếu đã phát hành là cổ phiếu mà công ty được chào bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về toàn bộ số tiền bán cổ phiếu đó.

Cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu quỹ là loại cổ phiếu được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình.

Doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của mình có thể hủy ngay, giữ để bán lại hoặc hủy sau một thời gian.

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của chính mình, đó có thể là do doanh nghiệp dư tiền và tạm thời có nhu cầu sử dụng hiệu quả. Rút bớt cổ phần đang lưu hành sẽ giúp cho giá trị thu nhập trên mỗi cổ phần tăng lên.

Cổ phiếu đang lưu hành

Là cổ phiếu đã phát hành và đang được lưu hành trên thị trường do các cổ đông nắm giữ. Cổ đông phiếu lưu hành được xác định như sau:

Số cổ phiếu đang lưu hành = số cổ phiếu đã phát hành – số cổ phiếu quỹ.

Cổ phiếu chưa phát hành

Là cổ phiếu mà công ty chưa bao giờ bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường.

Dựa trên hình thức cổ phiếu

Cổ phiếu vô danh

Là cổ phiếu ghi tên người sở hữu, loại cổ phiếu này được chuyển nhượng tự do mà không cần thủ tục pháp lý.

Cổ phiếu ghi danh

Là loại cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trên tờ cổ phiếu. Cổ phiếu ghi danh phải đăng ký tại cơ quan phát hành và phải được HĐQT của công ty cho phép mới được chuyển nhượng.

Dựa theo tình trạng niêm yết

Cổ phiếu chưa niêm yết

Là những cổ phiếu đã được phát hành nhưng chưa niêm yết và giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán. Các công ty giao dịch trên sàn OTC thường nhỏ vì họ không đáp ứng được các yêu cầu niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Cổ phiếu niêm yết

Là cổ phiếu đã được niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán. Loại cổ phiếu này có tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng trưởng tốt và ít rủi ro hơn.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu không?

Trên thị trường chứng khoán, hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường tập trung vào cổ phiếu là chủ yếu; số ít còn lại đầu tư vào trái phiếu, chứng khoán phái sinh …

Khi bạn đầu tư vào bất kỳ ngành nghề lĩnh vực gì thì đều cần đặt ra các câu hỏi như:

Lợi nhuận khi đầu tư như thế nào?:

Số vốn bạn bỏ ra có cần nhiều không?

Có dễ thanh khoản không?

Nếu có bất kỳ cơ hội đầu tư nào mà thoả mãn được 3 câu trả lời trên, thì bạn nên đầu tư vào nó.

Với cổ phiếu, nó hội tụ đủ 3 yếu tố:

Về lợi nhuận: Lợi nhuận của cổ phiếu gắn liền với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp làm ăn thuận lợi thì giá cổ phiếu đi lên và bạn có được lợi nhuận từ sự tăng giá cổ phiếu. Ngoài ra khi bạn nắm giữ cổ phiếu thì còn được doanh nghiệp chi trả cổ tức nữa.

Về số vốn đầu tư: Đầu tư chứng khoán chỉ cần số vốn nhỏ, chỉ khoảng 5-10 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được cổ phiếu, khá phù hợp cho những người ít tiền.

Về tính thanh khoản: Tính thanh khoản của cổ phiếu cũng cực kỳ lớn. Khi bạn cần tiền, chỉ cần một vài giây, là bạn đã có thể bán cổ phiếu của mình một cách nhanh chóng và thu hồi tiền về. Không mất thời gian thủ tục phức tạp như mua bán bất động sản.

Đầu Tư Đón Đầu Cổ Phiếu Pvs

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, PTSC đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc tăng vốn điều lệ từ 4.467 tỉ đồng lên 5.896 tỉ đồng.

Theo Kế hoạch 5 năm 2016-2020 và định hướng Chiến lược phát triển đến năm 2035, PTSC sẽ phát triển thành tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí công nghệ cao của khu vực với 7 trụ cột là những lĩnh vực then chốt gồm: Dịch vụ tàu chuyên ngành dầu khí; Dịch vụ tàu chứa, xuất và xử lý dầu thô (FSO/FPSO); Dịch vụ cơ khí dầu khí; Dịch vụ căn cứ cảng dầu khí; Dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa công trình dầu khí biển và dịch vụ tháo dỡ, thu dọn mỏ; Dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình và khảo sát, sửa chữa công trình ngầm; Thực hiện các công trình, dự án công nghiệp trên bờ.

Người lao động PTSC trên công trường

Một trong những giải pháp nhằm thực hiện thành công chiến lược trên là đẩy mạnh đầu tư đổi mới nguồn lực cơ sở vật chất, phương tiện thiết bị, đầu tư có trọng điểm vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh (SXKD) chính nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngoài ra, việc PTSC tăng cường cho đầu tư phát triển cũng nhằm bảo đảm năng lực, đáp ứng nhu cầu SXKD trong những năm tiếp theo trên cơ sở những thông tin tích cực trong công tác tìm kiếm, thăm dò và phát triển mỏ, dự báo tình hình triển khai các dự án lớn như: Cá Rồng Đỏ, Lô B Ô Môn, Sao Vàng Đại Nguyệt… và các dự án tiềm năng khác.

Thời gian qua, dù thị trường có nhiều biến động, khó khăn nhưng PTSC đã duy trì và giữ vững thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí chủ chốt như dịch vụ tàu dịch vụ dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ kho nổi FSO/FPSO…, tích cực tham gia công tác chào thầu, đàm phán, nên có khả năng cao được giao thực hiện nhiều hợp đồng, gói thầu dịch vụ có giá trị trong giai đoạn 2017-2018 và những năm tiếp theo như: cung cấp tàu cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, cung cấp FPSO Cá Rồng Đỏ, cung cấp dịch vụ căn cứ Cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp Phú Quốc, cung cấp các dịch vụ cơ khí chế tạo các dự án: Cá Rồng Đỏ, Sao Vàng Đại Nguyệt…

Đặc biệt, kế hoạch chuyển sàn niêm yết vừa được Đại hội đồng cổ đông PTSC thông qua được cho là sẽ có tác động tích cực đến giao dịch của cổ phiếu PVS trong thời gian tới.

Theo kế hoạch PTSC sẽ chuyển hơn 446 triệu cổ phiếu phổ thông PVS đang được niêm yết và giao dịch trên sàn HNX sang sàn HOSE. Việc chuyển sàn giao dịch chứng khoán hứa hẹn sẽ giúp PTSC nâng cao hình ảnh, cũng như quảng bá thương hiệu trên thị trường chứng khoán, tác động tích cực đến đánh giá của nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc huy động vốn cho công tác đầu tư sản xuất kinh doanh của PTSC.

Nền tảng vững vàng

Năm 2017, PTSC đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 13.000 tỉ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 700 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 560 tỉ đồng.

Dịch vụ kho nổi FSO/FPSO của PTSC

Kế hoạch này được xây dựng dựa trên trên giá dầu 50USD/thùng và có căn cứ vào tình hình hoạt động năm 2016, cũng như nhận định, đánh giá các cơ hội thị trường, khả năng triển khai các dự án, hợp đồng dịch vụ dầu khí trong năm 2017. Đây được xem là kế hoạch khá thận trọng so với những kết quả tích cực PTSC đã đạt được trong nửa đầu năm 2017, cũng như những thuận lợi của thị trường và sự hồi phục giá dầu ở mức cao hơn 50USD/thùng trong những tháng đầu năm.

Dự báo giá dầu trung bình năm 2017 sẽ đạt 58USD/thùng, Công ty Chứng khoán Bảo Việt dự báo PTSC có thể đạt được 15.621 tỉ đồng doanh thu và 871 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, cao hơn nhiều so với kế hoạch PTSC đặt ra. Còn Công ty Chứng khoán Rồng Việt dự báo giá dầu trung bình năm 2017 sẽ đạt mức 57USD/thùng, lợi nhuận sau thuế PTSC có thể đạt 856 tỉ đồng.

Đáng chú ý, ngay cả ở những thời điểm khó khăn nhất của ngành Dầu khí, cổ phiếu PVS vẫn luôn được các nhà đầu tư đánh giá là cổ phiếu đáng để đầu tư lâu dài bởi đây là doanh nghiệp có kết quả kinh doanh ổn định, quản trị tốt và tình hình tài chính lành mạnh. PTSC là doanh nghiệp có mức độ tích lũy tài sản cao trong những năm kinh doanh hiệu quả và thuộc nhóm có tài sản bằng tiền mặt cao nhất trên sàn chứng khoán; duy trì sự an toàn tài chính cao với khả năng thanh toán nhanh và là doanh nghiệp có tiềm năng để đầu tư mở rộng hoạt động trong thời điểm giá dầu thấp khi nhiều doanh nghiệp trong ngành khó khăn.

Đó cũng là lý do các nhà đầu tư đặt niềm tin vào sự tăng trưởng của cổ phiếu PVS trong thời gian tới. Các chuyên gia khuyến nghị tích lũy trong dài hạn đối với cổ phiếu PVS tại giá mục tiêu là 21.900 đồng/cổ phiếu.

Phương Mai

Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Hay Không?

Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền mà cổ đông đã đầu tư vào doanh nghiệp. Đó là chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ xác nhận QUYỀN SỞ HỮU CỔ PHẦN của cổ đông.

Cổ phiếu là gì? Đây là câu hỏi mà nhà đầu tư nào cũng muốn biết câu trả lời khi bắt đầu tìm hiểu về cổ phiếu nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung. Hôm nay, đánh giá sàn sẽ gửi đến bạn bài viết chi tiết về chứng khoán là gì? Có những loại cổ phiếu nào…

1. Khái niệm về cổ phiếu

Cổ phiếu là gì? Nó là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường của một doanh nghiệp.

Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông và đồng thời cũng trở thành chủ sở hữu của công ty phát hành.Ở thị trường chứng khoán Việt Nam, một cổ phiếu sẽ đại diện cho 10,000 đồng vốn điều lệ của doanh nghiệp.

2. Có những loại cổ phiếu nào trên thị trường

Thông thường các công ty cổ phần thường phát hành 2 dạng cổ phiếu: cổ phiếu thường (common stock) và cổ phiếu ưu đãi (preferred stock). Những cổ đông sở hữu cổ phiếu thường có quyền tự do chuyển nhượng, quyền biểu quyết đối với các quyết định của công ty tại Đại hội cổ đông. Những cổ đông này được hưởng cổ tức theo kết quả kinh doanh và giá trị cổ phiếu nắm giữ.

Các cổ đông nắm giữ cổ phiếu ưu đãi có quyền hạn và trách nhiệm hạn chế như: lợi tức cố định, không có quyền bầu cử hay ứng cử. Tuy nhiên, cổ đông sở hữu cổ phiếu ưu đãi sẽ được nhận cổ tức đầu tiên và nếu công ty bị phá sản thì họ cũng là đối tượng được công ty trả trước sau đó mới đến các cổ đông thường.

3. Tại sao nhà đầu tư nên đầu tư vào cổ phiếu

Cổ phiếu được xem là kênh đầu tư chứng khoán linh hoạt, thị trường rộng lớn nên việc mua bán diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Cổ phiếu được mua bán tại các thị trường tiên cấp (Primery market), thị trường thứ cấp (secondary market), các thị trường OTC và nhà môi giới chứng khoán. Nếu chọn đúng thời điểm để đầu tư, có tư duy tầm nhìn và lựa chọn đúng cổ phiếu để giao dịch thì khả năng sinh lời của nó là rất cao. Cổ phiếu thường mang lại lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư thông qua 2 kênh chính đó là tăng trưởng và thu nhập.

Tương tự như các hình thức đầu tư khác, đầu tư cổ phiếu luôn tồn tại mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa mức thu nhập và rủi ro. Gía cổ phiếu luôn dao động lên xuống liên tục do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô trong nước, biến động kinh tế thế giới, báo cáo hoạt động của doanh nghiệp, tâm lý nhà đầu tư…Vì vậy, chiến lược mua bán và nắm giữ, phân tích, sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu là điều quan trọng để thu hồi lợi nhuận tối ưu.

Phần kết

Bài viết trên phần nào giúp bạn đọc hiểu được khái niệm về cổ phiếu là gì cũng như có những loại cổ phiếu nào trên thị trường. Nhà đầu có thể cân nhắc để lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp hoạt động tốt để đầu tư nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn, Bạn Không Thể Bỏ Qua 04 Lưu Ý Sau trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!