Xu Hướng 3/2023 # Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Không? # Top 9 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Không? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đã tham gia Bảo hiểm y tế, nghĩa là mọi người đều được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm theo quy định của pháp luật theo Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014). Theo đó, “khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng…” được quy định nằm trong viện chi trả của Bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, còn tùy trường hợp mà Bảo hiểm y tế mới chi trả cho người bệnh khi thực hiện khám, chữa trị răng miệng.

Vậy, nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Câu trả lời là có nếu bạn được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ bỏ răng khôn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không chỉ định nhổ răng mà bạn vẫn muốn thực hiện thì Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho trường hợp này. Vì vậy, việc nhổ răng khôn có được bảo hiểm không sẽ tùy thuộc vào sự chuẩn trị và chỉ định của bác sĩ nha khoa. Lưu ý, các vấn đề trồng răng, bọc răng, niềng răng – chỉnh nha, lấy cao răng sẽ không được Bảo hiểm y tế chi trả vì đây là các dịch vụ thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế:

♣ Xem xét kỹ tình trạng Bảo hiểm y tế bạn đang sử dụng để tránh đi sai tuyến sẽ không được Bảo hiểm chi trả.

♣ Lựa chọn các cơ sở nha khoa có liên kết với Công ty Bảo hiểm bạn đang sử dụng để được chi trả theo đúng quy định của pháp luật.

♣ Trên hết là lựa chọn cơ sở nha khoa có uy tín, đảm bảo chất lượng, tránh việc chọn đại cơ sở có liên kết bảo hiểm nhưng không tìm hiểu về chất lượng cũng như độ an toàn khi nhổ răng mà gây nguy hiểm chi bản thân.

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế tại Nha khoa Á CHâu

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa lớn có uy tín, hầu hết đều được liên kết với các Công ty Bảo hiểm. Vì vậy, ngoài việc điều trị, thăm khám tại các bệnh viện của nhà nước, người bệnh cũng có thể tìm thông tin và đến các cơ sở nha khoa có liên kết để thăm khám. Hiện nay, tại Nha khoa Á Châu đã liên kết được với rất nhiều Công ty Bảo hiểm khác nhau, người bệnh nên theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin để thăm khám, chữa trị. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không sẽ không còn là vấn đề nhiều người lo lắng nữa.

Khi nhổ răng khôn tại Nha khoa Á Châu, đối với trường hợp bạn có Bảo hiểm y tế, hãy thực hiện theo các bước sau để được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật:

♣ Người bệnh sẽ thanh toán trực tiếp các chi phí không được Công ty Bảo hiểm chi trả.

Một số Công ty Bảo hiểm Nha khoa Á Châu có liên kết mà bạn có thể tham khảo sau:

♠ Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh

♠ Công ty TNHH DV Nam Á (SAS)

♠ Công Ty TNHH Insmart

♠ Công ty CP FTCCLAIMS

♠ Công ty Bảo Hiểm Liberty

♠ Công ty CP Bảo An Khang

♠ Công ty Bảo hiểm Vietinbank

Bạn Huyền Anh thân mến, với những thông tin phía trên mà chúng tôi cung cấp, bạn đã yên tâm hơn về vấn đề “nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?” chưa. Nếu còn thắc mắc hay gặp vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy gọi đến hotline 0987302621 để được tư vấn thêm.

NHA KHOA QU ỐC TẾ Á CHÂU

TĐTel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635 Email: [email protected] ịa chỉ: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. ư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Nhổ Răng Khôn Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Y Tế Không?

Thắc mắc: Nhổ răng khôn có được chi trả bảo hiểm y tế không?

Chào nha khoa Navii, xin cho em hỏi về vấn đề nhổ răng khôn có được chi trả bảo hiểm y tế không?. Em có tham gia bảo hiểm y tế theo doanh nghiệp. Và em muốn nhổ răng khôn bên mình, vậy em có được bảo hiểm y tế chi trả chi phí không ạ? Mong Navii giải thích giúp em về vấn đề này ( Huyền Trang, 26 tuổi, HN )

Giải đáp: Nhổ răng khôn được chi trả bảo hiểm Tư vấn Bảo hiểm y tế:

Nếu bạn đã tham gia bảo hiểm y tế tại doanh nghiệp, vì vậy mà bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật. Chi tiết như sau: tại Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) quy định về đối tượng được hưởng bảo hiểm bao gồm:

“1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các giá tiền sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm 1 số bệnh;

c) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các khoản 9, 13, 14, 17 và 20 Điều 12 của Luật này trong ví như cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật…”.

Và căn cứ theo quy định tại Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“Điều 23. Các ví như không được hưởng bảo hiểm y tế.

4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục tiêu điều trị.

5. Sử dụng khoa học hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ nếu nên đình chỉ thai nghén do căn do bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.

6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.”

Theo quy định trên, khám, chữa bệnh là nếu được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bạn chỉ đề cập bạn đi nhổ răng khôn nhưng không chế tạo thêm thông báo nào khác phải chúng tôi xin tham vấn cho bạn như sau:

+) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc ví như bệnh lý tức thị đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của chưng sỹ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả giá tiền khám và nhổ răng.

+) Nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sỹ mà vì mục đích thẩm mỹ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Lưu ý là đối mang ví như như trồng răng, tráng men sứ, lấy cao răng sẽ không được quỹ bảo hiểm y tế chi trả vì đây là các dịch vụ có tính chất thẩm mỹ.

Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Không Thưa Bác Sĩ Nha Khoa?

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014:

“Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) “Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con”

Căn cứ vào quy định trên về trường hợp khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con sẽ được hưởng bảo hiểm y tế. Theo đó, nhổ răng khôn nếu được thực hiện theo dạng bệnh lý, thì có thể áp dụng bảo hiểm y tế trong khi điều trị.

Tức là, bệnh nhân nếu được tiến hành thăm khám, chụp phim, tư vấn, chỉ định nhổ răng theo yêu cầu của bác sĩ thì sẽ được bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, mức hỗ trợ chi trả của bảo hiểm y tế sẽ có sự thay đổi nhất định. Mức hỗ trợ điều trị nếu có giấy thông tuyến là 80% còn ngược tuyến (trái tuyến) là 40%.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014, quy định về mức hưởng bảo hiểm y tế cho những người tự đi khám chữa bệnh trái tuyến như sau:

“a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Tức là, từ năm 2016 trở đi, người tham gia bảo hiểm y tế nếu như tự đi khám, chữa bệnh tại những địa chỉ y tế tuyến huyện sẽ được hưởng mức bảo hiểm y tế cao nhất. Còn nếu tự đi khám chữa bệnh lên tuyến tỉnh, trung ưng thì quyền lợi bảo hiểm sẽ thấp hơn khi điều trị nội trú.

Trong trường hợp của bạn Thanh, vì được đi nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ nên quyền lợi về hưởng bảo hiểm y tế có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

Nếu bạn nhổ răng ở bệnh viện tuyến tỉnh (nơi bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu) thì sẽ được hưởng mức quyền lợi bảo hiểm cao nhất.

Nếu bạn đi nhổ răng ở bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương dạng trái tuyến (không phải nơi bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu) thì bạn chỉ được hưởng chi trả bảo hiểm thấp hơn khi điều trị nội trú.

Tuy nhiên có một điều là đa phần các trường hợp nhổ răng khôn đều được bác sĩ nhổ rồi cho thuốc điều trị tại nhà, ít có trường hợp nào nhập viện nên trong trường hợp bạn đến khám và nhổ răng sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Những trường hợp như bọc răng sứ, cạo vôi răng, trám răng thẩm mỹ,… sẽ không được tính bảo hiểm vì những kỹ thuật nha khoa này chỉ mang tính chất làm đẹp.

Bài viết có tham khảo nguồn: Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014

……………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website: www.nhakhoabsquang.com

Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Không Phụ Thuộc Vào Chỉ Định Nha Sỹ

NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Em có mua bảo hiểm tại trường, hôm sau em có lịch hẹn đi nhổ răng khôn tại một trung tâm nha khoa gần nhà. Bác sỹ …

Trả lời:

1. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Nhổ răng khôn là một trong những ca tiểu phẫu khá phức tạp, đòi hỏi trình độ tay nghề cũng như các thiết bị máy móc kỹ thuật công nghệ cao. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17-26 tuổi. Răng khôn mọc với nhiều biến chứng khó lường gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Về việc nhổ răng khôn có được bảo hiểm không, nhổ răng khôn bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm như bình thường. Tuy nhiên, còn tùy trường hợp mà Bảo hiểm y tế mới chi trả cho người bệnh khi thực hiện khám, chữa trị răng miệng. Đối với các bệnh viện hay phòng khám nha khoa có liên kết với nhà nước bạn hoàn toàn được hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định. Việc nhổ bỏ răng khôn có được bảo hiểm không còn phụ thuộc vào chỉ định của bác sỹ. Nếu bác sỹ không chỉ định nhổ bỏ răng khôn mà bạn vẫn muốn thực hiện thì bảo hiểm sẽ không chi trả trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cần lưu ý các trường hợp như trồng răng, bọc răng, chỉnh nha – niềng răng và lấy cao răng sẽ không được bảo hiểm chi trả. Vì đây là những dịch vụ thẩm mỹ răng chứ không phải các bệnh lý cần được điều trị.

2. Một số lưu ý khi nhổ răng khôn có bảo hiểm

– Xem xét kỹ tình trạng bảo hiểm y tế bạn đang sử dụng để tránh đi sai tuyến sẽ không được Bảo hiểm chi trả.

– Lựa chọn các cơ sở nha khoa có liên kết với dịch vụ bảo hiểm bạn đang sử dụng để được chi trả theo đúng quy định của pháp luật.

– Bên cạnh đó, lựa chọn cơ sở nha khoa có uy tín, đảm bảo chất lượng. Tránh việc chọn đại cơ sở có liên kết bảo hiểm nhưng không tìm hiểu về chất lượng cũng như độ an toàn khi nhổ răng mà gây nguy hiểm cho bản thân.

Hiện nay, Bally đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ cao an toàn tuyệt đối. Đây là phương pháp khắc phục tối đa những hiện tượng như đau buốt, chảy máu trong, sau khi nhổ răng và không gây ra các biến chứng nguy hiểm. Phương pháp nhổ răng bằng công nghệ cao áp dụng máy siêu âm Piezotome – Thiết bị mới nhất trong lĩnh vực nha khoa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!