Xu Hướng 5/2023 # Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những câu nói hay về tình bạn chân thành

Bạn là người ta có thể dựa vào khi yếu lòng, là cánh tay dang rộng ôm lấy, che chở ta những khi ta mắc sai lầm hoặc tủi thân. Bạn là người luôn cho ta lời khuyên chân thành nhất khi ta lầm đường lạc lối. Bạn là người nâng đỡ ta trong cuộc sống dù cho ta không hoàn hảo. Bạn là một tấm gương lớn để ta soi vào, khi cần học hỏi để ta biết cố gắng trong cuộc sống này. Vậy những lời nói ý nghĩa, chân thành nhất về tình bạn dưới này sẽ là những chiêm nghiệm cuộc sống cho quý bạn đọc.

Stt hay về tình bạn chân thành

Tình bạn chân thành là khi không có chứa chấp những giả dối, tư lợi. Một tình bạn vĩnh cửu chẳng thể tồn tại được nếu không tin tưởng lẫn nhau. Trong cuộc sống này có nhiều tình bạn được đan xen trong nhiều mối quan hệ. Bạn có thể là người cùng ta cắp sách đến trường. Bạn cũng có thể la người ta bắt gặp trong đời sống hay công việc. Bạn cũng có thể là một người có tấm lòng tốt bụng khi ta gặp trên xe buýt. Hay đơn giản, bạn là người mà ta cảm thấy có những thứ đồng điệu về tâm hồn và lý tưởng.

Câu nói hay, đẹp và ý nghĩa kèm hình ảnh về tình bạn thân

Trong tình bạn chẳng có sự phân biệt về tuổi tác, nghề nghiệp, giàu nghèo hay giới tính. Ở tình bạn chỉ có những tâm hồn yêu thương chan hòa, muốn gần nhau, thông cảm và kể cho nhau nghe những điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. “Tình bạn” – Một từ rất đơn giản nhưng lại chứa đựng bao ý nghĩa sâu sắc. Tìm được một người bạn tri kỉ cho riêng mình không phải điều dễ dàng.

Bạn là một người tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban tặng. Bạn tri kỉ quan trọng hơn cả một người tình trong đời mỗi chúng ta.

Bạn luôn là người lắng nghe ta tâm sự bất cứ lúc nào ta muốn

Có những tình bạn cả năm cả tháng chẳng nói với nhau câu nào. Thế nhưng khi đã có việc thì gọi cái là có mặt liền

Bạn luôn là người mang đến cho ta nụ cười toẹt vời nhất

Bạn có lẽ còn tuyệt vời hơn cả những gì chúng ta nghĩ. Bạn chẳng khiến ta ngày đêm mơ mộng như tình yêu. Nhưng tình bạn lại khiến ta không thể không nghĩ tới…

Sống chân thành giúp con người ta hiểu được một tình bạn đúng nghĩa là như thế nào

Trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, ta sẽ biết ai là người bạn thật sự

Giá trị thật sự của tình bạn thật to lớn mà chúng ta không thể nào tưởng tượng hết được

Tình bạn thật vĩ đại như thế giới này

Giá trị của tình bạn là vô giá. Tiền bạc cũng chẳng thể mua được một tình bạn chân thành.

Bạn thân là tri kỉ, là quý nhân, là người luôn đồng hành cùng ta trên suốt chặng đường đời

Tình bạn mang đến cho chúng ta nụ cười và hạnh phúc khi cần

Nếu ta muốn tìm một người bạn tốt thì chính bản thân ta hãy là một người bạn chân thành đúng nghĩa. Tự khắc bạn tốt sẽ đến bên ta mà thôi. Còn nếu tâm hồn ta chỉ chứa đựng ích kỷ, nhỏ nhen thì có đi cả quãng đường dài cũng chẳng thể tìm ra người bạn thân cho riêng mình.

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

Những năm tháng cắp sách đến trường là quãng thời gian không thể nào quên đối với nhiều người. Và khi ấy có những người bạn đã khắc ghi hình bóng trong kí ức của chúng ta. Những người bạn chân thành, đến với nhau chỉ vì một lý tưởng cho tương lai tươi đẹp. Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò trong bài viết này sẽ gợi lại cho bạn những tình cảm chân thành, trẻ con nhưng tươi đẹp ấy.

Tình bạn tuổi học trò là kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ của mỗi người

Stt về tình bạn đểu tuổi học trò mang tính hài hước

Tình bạn thân tuổi học trò hiếm như cỏ 4 lá

Ấy thế mà lúc đó là bạn thân của nhau chỉ vì một câu chuyện hợp gu. Hay đơn giản vì cái bút của đứa bạn thật đẹp, rồi những chiều đến lớp chia nhau từng cái kẹo mút, từng quả bàng chín mà trong suy nghĩ đứa nào cũng thấy ngon và hấp dẫn.

Những câu nói hay về tình bạn rạn nứt

Lòng tin trong tình bạn rất quan trọng

Tình bạn cần một lòng tin để xây dựng và theo nó suốt cuộc đời bạn

Tình bạn cần những lời nói chân thành, dám thổ lộ cho nhau nghe những suy nghĩ của mình

Những lúc như thế, ta cần một người bạn ở bên để quan tâm, san sẻ và đùm bọc lẫn nhau. Nhưng cuộc sống không hoàn hảo, ta chọn nhầm người, ta nhìn nhầm người để rồi ta cô đơn trong lạc lõng. Liệu đó là bạn đã đánh mất tình bạn của mình hay chỉ là vô tình đánh rơi một người không phải là bạn như đúng nghĩa ta mong đợi?

Có đôi khi, những nhỏ nhen, ích kỷ của bản thân đã khiến ta mất đi một người bạn. Một trong số đó là chút hơn thiệt mà con người ta tự tạo ra, để rồi lòng tin của người bạn kia không còn để dành cho ta nữa.

Những câu nói hay về tình bạn khi xa nhau

Tình bạn đẹp là dẫu có gặp nhau sau vài năm thì nó vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Tình yêu đã xa thì chẳng ai còn muốn gặp mặt nhau nữa. Nhưng với tình bạn, sau bao ngày tháng xa cách, được gặp lại nhau là điều tuyệt vời và lớn lao nhất. Đặc biệt là bạn thân thì đó lại giống buổi hàn huyên đích thực mà cả hai đều mong ngóng.

Câu nói ý nghĩa về tình bạn khi xa nhau

Tình bạn là khi có xa nhau thì vẫn luôn nhớ về nhau. Chúng ta vẫn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi ở bên nhau. Nhiều người coi đó là những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời khi được ở bên bạn thân của mình.

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh

Phải chăng tình bạn là ngôi sao sáng nhất của cuộc đời mỗi chúng ta. Tình bạn thắp sáng lên niềm tin, tình yêu, lòng yêu thương và sự đồng hành cùng ta vượt qua bao sóng gió. Có những khi tình bạn được xây dựng trên nẻo đường đầy hoa hồng. Nhưng có con đường chỉ toàn chông gai, khó khăn không giống với những gì ta mong đợi, thì tình bạn cũng chẳng bao giờ bỏ lại ta một mình trong nỗi cô đơn và vất vả ấy.

Lời nói hay về tình bạn bằng tiếng anh giàu ý nghĩa, tình cảm

Tình bạn là gì mà nhiều người cố gắng nhưng lại chẳng thể tìm được một người bạn thân cho mình? Tình bạn chỉ đến với ta khi có những trái tim đồng điệu, chân thành, cùng nhịp đập yêu thương, luôn kề vai sát cánh, vui buồn hoạn nạn có nhau.

Thế nhưng tình bạn lại là điều tuyệt vời nhất mà ai ai cũng hằng mong ước. Đó là thứ tình cảm không biên giới trong mối quan hệ của mỗi người. Đã là bạn thì màu da, tuổi tác, hay tính cách chẳng thể nào chia cách được. Tình bạn là điểm tựa tinh thần tốt nhất, là nơi bạn có thể chia sẻ mọi thứ của bản thân mà đôi khi, bạn còn chẳng dám nói với gia đình.

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất

Cuộc đời của mỗi người ai cũng có những mối quan hệ, qua những mối quan hệ đó ta lại có thêm tình bạn đẹp. Tình bạn, định nghĩa đơn giản mà mỗi chúng ta đều biết, chính là sự sẻ chia, gắn bó, đồng cảm, giúp đỡ và tâm sự cùng nhau. Họ đến với nhau bởi cùng quan điểm, lý tưởng và khát vọng sống. Tình bạn đã có cùng với sự xuất hiện của con người chúng ta. Từ rất lâu rồi đã có những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa nhất, thiêng liêng nhất.

1. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh, cảm giác được nỗi sợ hãi của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy niềm tin, thấy được những lo lắng trong bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần, nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

2. Nếu bạn đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ đang rất khan hiếm. Nếu bạn đi ra ngoài để là một người bạn, bạn sẽ tìm thấy họ ở khắp mọi nơi.

3. Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.

4. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

5. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

6. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc nhất của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

7. Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có một lô bạn hời hợt.

8. Tình bạn luôn luôn là dầu xoa dịu tốt nhất cho nỗi đau vì thất vọng trong tình yêu.

9. Tình bạn là khi ở cách xa, cuộc sống của bạn vẫn như khi người đó ở gần.

10. Một người bạn là người vẫn tin tưởng bạn khi bạn chẳng còn tự tin nữa.

11. Bạn bè có nhiều kiểu khác nhau. Có kiểu chơi hợp gu, có kiểu có thể cùng tâm sự hết lòng với nhau, có kiểu giúp đỡ tương trợ nhau. Nếu như có người có thể làm được tất cả những điều trên, và nhiều năm không hề rời xa bạn… thì người đó có lẽ chính là đứa bạn thân thật sự của bạn đấy.

12. Một người bạn thân không phải là nghe tất cả những chuyện mình nói mà là người không nói chuyện của mình với bất cứ ai.

14. Bạn biết đó là bạn thân vì nó là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả khi bạn lầm bầm một thứ ngôn ngữ chết tiệt nào đó.

15.Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với bạn.

16. Nếu có ai hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì ta nên nhấn mạnh rằng “Tình bạn là vô giá”.

17. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có được một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh.

18. Người bạn thực sự không phải người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

19. Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.

20. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

21. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn nhưng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

22. Trước kia nghĩ rằng tình yêu là thứ khiến người ta ấm áp nhất, nhưng hôm nay mới thấy rõ rằng tình bạn thực ra còn đáng tin hơn tình yêu nhiều.

23. Trên thế giới này thật ra chỉ có tình thân, tình bạn & sự nhiệp là đáng để đầu tư, bởi vì những thứ này sẽ tích lũy dần dần theo đúng những gì bạn đã bỏ ra. Chỉ duy nhất có mỗi tình yêu vào một thời điểm nào đó, đột nhiên trở thành con số không tròn trĩnh. Cho nên đầu tư vào tình yêu chẳng bằng đầu tư vào tình bạn.

24. Người ta bảo tình yêu mù quáng. Tình bạn, mặt khác, lại có con mắt thấu suốt….

25. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.

26. Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

27. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

28. Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

29. Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi.

30. Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.

31. Đừng bao giờ giải thích; bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu.

32. Cho dù chúng ta đã thay đổi và đều tìm được chỗ của mình trên thế giới này, chúng ta đều biết khi lệ rơi và nụ cười lan tỏa trên gương mặt, chúng ta sẽ đến với nhau, vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa.

33. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

34. Khoái cảm nhục dục sẽ trôi qua và biến mất, nhưng tình bạn giữa chúng ta, sự tin tưởng lẫn nhau, niềm vui sướng của con tim, sự say mê của tâm hồn, những điều này không tan đi và không thể bị phá hủy.

35. Không sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nhau.

36. Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở bên cạnh bạn.

37. Một người bạn là người mà ta có thể trút ra tất cả trái tim mình, trái tim đầy tro trấu, biết rằng những bàn tay dịu dàng nhất sẽ cầm lấy nó và sàng lọc, giữ lại những gì đáng giữ, và với hơi thở của lòng tốt, thổi đi tất cả những phần thừa.

38. Tình bạn là Tình yêu không có cánh!

39. Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn sẽ không thể lạc đường khi nhìn vào họ.

40. Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mình không thể quên. Đó là ‘những người bạn’.

99+ Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất

1. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

2. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

3. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

4. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

5. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.

6. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

7. Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

8. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

9. Bạn bè dù thân đến mấy, ai cũng sẽ có cuộc sống riêng. Mỗi người mỗi hướng đi, người thăng hoa, người tụt lại.

Người thăng hoa có thêm những bạn mới, cũng là bạn cùng tầm, chơi chung thân thiết. Người tụt lại nhìn bạn mình vậy cảm thấy thẹn lòng, ngại ngùng ít gặp nhau.

11. Đừng quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn…Bởi vì vị trí của họ là ở đó…Mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

12. Mất đi một người bạn cũng giống như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

13. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

14. Đã là bạn suốt đời là bạn

Đừng như sông lúc cạn lúc đầy.

16. “Có lẽ tôi thích nhớ về cậu hơn là muốn có được cậu, có lẽ tôi muốn tưởng tượng về cậu hơn là muốn…”

17. Bạn thân khác phái thực sự rất mạo hiểm. Khi một trong hai người thích đối phương, tình bạn sẽ chỉ còn lại là đổ vỡ.

18. Một người bạn tốt là như thế nào? Đó không phải là người sẽ đi xe hơi chung với bạn mà là người sẽ cùng bạn cuốc bộ khi bạn không có xe.

19. “Nếu như tình yêu của tuổi trẻ tàn lụi vì đúng người sai thời điểm thì tình bạn của tuổi trẻ định trước là sẽ mãi mãi chỉ dừng lại ở đây thôi. Không phải chúng mình sẽ không gặp lại nữa, mà là khi gặp lại, tuổi trẻ và tình bạn dành cho nhau trong tuổi trẻ đã xa thật xa rồi”.

21. Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

22. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

23. Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.

24. Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác.

25. Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời.

26. Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.

27. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

28. Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

29. Một người bạn trung kiên là sự bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được kho báu.

31. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi.

32. Có tình bạn là có được chìa khoá mở vào tâm hồn người khác.

33. Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi huỷ hoại tình bạn vĩ đại.

34. Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất.

35. Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ.

36. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

37. Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.

38. Tình bạn là niềm an ủi có được từ việc biết chắc chắn rằng ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô độc thì thực tế bạn không hề cô độc.

39. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

41. Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó (La Rochfoucauld).

42. Chúng ta không thể gọi những con người không hề có cánh là thiền thần,nên thay vào đó,chúng ta gọi họ là những người bạn.

43. Những viên ngọc có thể rất quí giá.Nhưng những người bạn mới là vô giá.

44. Ai nói rằng trong cuộc sống không hề có những điều kì diệu? Chẳng phải luôn có những người bạn đấy sao?

45. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười,vui khi bạn vui,nhưng không khóc khi bạn khóc,vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

46. Người bạn chân thực luôn luôn là: Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy. (Laurence Peter).

47. Người ta thường cô đơn bởi vì người ta thường chỉ lo xây tường chứ không lo xây dựng những nhịp cầu. (Anonymous).

48. Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn. (Emerson).

49. Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất. (J. Churchil).

51. Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói. (E. Presley).

52. Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó. (La Rochfoucauld).

53. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ.

54. Một người bạn hiểu được những giọt nước mắt của bạn có giá trị hơn rất nhiều so với những người bạn chỉ biết đến nụ cười của bạn.

55. Một người bạn biết bài hát trong trái tim tôi và hát lại cho tôi mỗi khi tôi buồn.

56. Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé.

57. Chẳng ai muốn sống khi không có bạn bè bên canh ngay cả khi người đó có những thứ tốt nhất.

58. Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm.

59. Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây kích thích như một người anh và yêu thương nhiều hơn một người yêu.

61. Bạn bè thân thường chia sẻ với nhau rất nhiều, nhưng khi giận nhau rồi thì sẽ bị bạn bè nói xấu rất nhiều những bí mật đã nói trước kia.

62. Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín. (A. Manzoni).

63. Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác. (Edgar Goodspeed).

64. Không người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình.(Paul Tournier).

65. Nếu anh không thể nói với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì anh nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc nếu anh không thể nghe bạn nói một sự thật như thế về bản thân anh thì các anh chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau.(Gôn-sa-rốp).

66. Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lạ cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn. (Dinah Shore).

67. Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời.

Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động. (Henry Beecher).

68. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.(A. Manzoni).

69. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

71. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

72. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

73. Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.

74. Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.

75. Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

76. Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng. (La Rochefoucauld).

77. Đàn ông đá tình bạn như trái bóng mà tình bạn chẳng hề bị sứt mẻ.

78. Đàn bà nâng niu tình bạn như thủy tinh mà tình bạn lại bị vỡ tan tành.

79. Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.

81. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

82. Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn. (R.Emerson).

83. Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

84. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. (Ngạn ngữ Anh).

85. Một người bạn trung kiên là sự bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được kho báu. (Kinh Cựu Ước).

86. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.

87. Người nào làm cho bạn hữu của mình vui, người đó đáng được lên thiên đàng. (Mohammet).

88. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín. (A. Manzoni).

89. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi. (Emerson).

91. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần tôi quan tâm.

92. Nếu có một người bạn ngu ngốc thì bạn không cần phải có kẻ thù. (Ngạn ngữ La Tinh).

93. Có tình bạn là có được chìa khoá mở vào tâm hồn người khác. (Edgar Goodspeed).

94. Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng. (J. Dryden).

95. Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi huỷ hoại tình bạn vĩ đại.

96. Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn. (Emerson).

97. Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất. (J. Churchil).

98. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất. (J. Edison).

99. Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây kích thích như một người anh và yêu thương nhiều hơn một người yêu.

101. Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.

102. Có ít nhất 1 người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có một lô bạn hời hợt.

103. Tình bạn reo vui như tia nắng, quyến rũ như một câu chuyện hay, truyền cảm như một nhà lãnh đạo, keo sơn như một sợi dây chuyền vàng, chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường.

104. Cùng chung một ước muốn, cùng chung những ghét bỏ, những người ấy hẳn phải có tình bạn bền bỉ.

105. Cách giữ bạn tốt nhất là không bao giờ phản bội bạn.

106. Khi giàu rất dễ có bạn, nhưng lúc lận đận thì tìm được bạn là điều không có gì khó khăn cho bằng.

107. Có ba loại bạn có hại: bạn khoác lác, bạn chiều chuộng, bạn xiểm mị. Có ba người bạn có ích: bạn ngay thẳng, bạn khoan dung, bạn hiểu rộng.

108. Lúc nào người bạn cũng thương ta và trong nghịch cảnh, người bạn trở thành anh em ruột thịt.

109. Ai bỏ bạn bè trong cơn hoạn nạn thì rồi người đó sẽ được biết nỗi đắng cay của cơn hoạn nạn.

110. Tình bạn trước hết là sự chân thật, là việc phê bình những sai lầm của bạn. Bạn bè là những người đầu tiên phê bình gay gắt để ta có thể sữa chữa sai lầm.

Top 1001 Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành Chạm Đến Trái Tim

Câu nói hay về tình bạn thân

Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.

Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.

Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn nhưng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với bạn.

Ai nói rằng trong cuộc sống không hề có những điều kì diệu? Chẳng phải luôn có những người bạn đấy sao?

Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực.

Cùng chung một ước muốn, cùng chung những ghét bỏ, những người ấy hẳn phải có tình bạn bền bỉ.

Người bạn chân thực luôn luôn là: Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy.

Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ.

Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm.

Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé.

Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.

Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.

Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.

Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn.

Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.

Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan

Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác.

Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.

Đàn ông đá tình bạn như trái bóng mà tình bạn chẳng hề bị sứt mẻ.

Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.

Stt hay về tình bạn đẹp hài hước

2/ Tình bạn giống như tiền bạc, tìm được dễ hơn là giữ nó.

3/ Tôi không thể giúp bạn không vấp ngã, tôi chỉ có thể chìa tay ra cho bạn để bạn không bị té nhào. Niềm vui, sự chiến thắng, thành công và hạnh phúc là của bạn chứ không phải của tôi, tuy nhiên tôi có thể cùng bạn cười thật to và vui thật nhiều.

4/ Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

5/ Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

6/ Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

7/ Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.

8/ Hôn nhân là một loại tình bạn được nhìn nhận bởi luật pháp.

9/ Chưa tìm được ý nghĩa tình bạn, thật sự chưa tìm được gì cả.

10/ Tình bạn là gì? Một tâm hồn ở trong hai con người.

11/ Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn.

12/ Sự thanh lịch, tao nhả có thể đi cùng với một món quà, còn sự yêu thương, trân trọng là tất cả những điều đến từ bạn bè.

13/ Số phận chọn cho chúng ta những người thân, nhưng chúng ta chọn bạn cho mình.

14/ Sự giống nhau tạo nên tình bạn, trong khi sự khác biệt lại kết nối họ với nhau.

15/ Bạn là người biết và yêu quý ta bất cứ giá nào.

16/ Tình bạn ngọt ngào tạo nên tiếng cười, vì trong sự chân thành, trái tim ta rộn rã và tràn đầy sức sống.

17/ Khi thành công, bạn bè biết đến chúng ta; khi khó khăn, chúng ta biết được những người bạn của mình.

18/ Tình bạn đích thực đến khi giữa hai người là sự tĩnh lặng khoan khoái .

19/ Những người bạn có thể đến và đi, nhưng kẻ thù vẫn còn ở đó.

20/ Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

21/ Bạn duy nhất của tôi là người biết chấp nhận những nhu cầu trong mọi tâm trạng khác nhau của tôi

22/ Con đường đến nhà một người bạn không bao giờ dài.

23/ Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè. Nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

24/ Tình bạn chân thật được tìm thấy qua trát tim chứ không phải qua đôi mắt.

25/ Bạn hữu là gì? Tôi có thể nói cho bạn, đó là người khi ở cùng, bạn dám là chính mình.

26/ Tình bạn thật giống một cơ thể khoẻ mạnh, giá trị của nó hiếm khi được nhận ra cho đến khi mất đi.

27/ Đừng bào giờ ghét những người hay đố kị với bạn. Hãy kính trọng sự đố kị đó. Những người ấy là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.

28/ Nhắm một mắt tìm được một người bạn. Còn để giữ người đó bạn phải mở cả hai mắt.

29/ Đừng bao giờ quan trọng lỗi lầm của bạn, bạn bè sẽ giúp bạn sửa chữa.

30/ Bạn hữu là người có thể hát bài ca của trái tim khi bạn đã lãng quên nó.

31/ Điều làm kẻ thù và bạn bè cùng nhau làm tổn thương trái tim bạn: một người sẽ làm hại bạn và một người khác giúp bạn tìm ra lẽ phải.

32/ Tình bạn dễ vỡ, cần sự nâng niu, gìn giữ như bất kỳ món đồ dễ vỡ và quý giá nào khác.

33/ Hãy tận dụng sự thân thiện nhưng đừng lợi dụng những người bạn của mình.

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.

Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt – John Lennon –

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó – Khuyết Danh –

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô – Pam Brown –

Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng – Khuyết Danh –

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời – William Arthur Ward

Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi – Khuyết Danh –

Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm – William Arthur Ward –

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!