Xu Hướng 2/2023 # Những Loại Trái Cây Tốt Cho Người Đau Dạ Dày – Bác Sĩ Khuyên Dùng # Top 2 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Loại Trái Cây Tốt Cho Người Đau Dạ Dày – Bác Sĩ Khuyên Dùng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Những Loại Trái Cây Tốt Cho Người Đau Dạ Dày – Bác Sĩ Khuyên Dùng được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày là những loại nào?

Đây là nỗi băn khoăn của nhiều người bệnh, cũng là câu hỏi chúng tôi thường xuyên gặp trong quá trình tư vấn.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp:

Gia tăng hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh dạ dày.

Duy trì tình trạng sức khỏe ổn định sau điều trị.

Hoa quả là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người đau dạ dày.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: THANH LONG

Thanh long là trái cây nhiệt đới với hơn 30 loại khác nhau.

Phổ biến nhất ở Việt Nam là thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ.

Thanh long giàu vitamin C, giàu chất xơ hòa tan nhưng lại có hàm lượng acid hữu cơ thấp.

Loại quả này có tác dụng điều hòa đường ruột, giảm táo bón, tốt cho tiêu hóa.

Người có vấn đề về dạ dày – trào ngược nên dùng thanh long trong thực đơn hàng tuần.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: TÁO TÂY

Bàn về tác dụng của trái táo 🍎 đối với sức khỏe, người Anh có câu nói “Mỗi ngày ăn một trái táo, cả đời không cần bác sĩ”.

Các nghiên cứu chỉ ra, chất xơ hòa tan có trong trái táo rất tốt cho bệnh nhân trào ngược dạ dày.

Các chất xơ hòa tan này tương tự như một hệ đệm giúp giảm nồng độ acid trong dạ dày.

Ngoài ra, các chất xơ hòa tan sẽ hấp thụ nước giúp làm mềm phân, để phân có thể di chuyển trong đường tiêu hóa dễ dàng hơn, giảm thời gian vận chuyển đường ruột, giảm tình trạng táo bón

Người viêm loét – trào ngược dạ dày nên lưu ý những điều sau khi ăn táo để tốt cho sức khỏe:

Chỉ cần ăn 3-4 quả/ tuần, ăn xen kẽ với các loại trái cây theo mùa khác.

Thời điểm ăn táo tốt nhất là khoảng thời gian giữa các bữa ăn sáng – trưa, trưa – chiều

Ăn chậm, tránh ăn quá nhanh, nhai không kỹ dễ làm tổn thương dạ dày.

Nên chế biến trái táo tươi thành những dạng dễ dàng tiêu hóa hơn như: sinh tố, nước ép…

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: ĐU ĐỦ

Một loại trái cây nhiệt đới khác nên có trong thực đơn của người đau dạ dày là đu đủ.

Đu đủ hỗ trợ cho việc tiêu hóa ở dạ dày, giảm chứng khó tiêu và giúp trị táo bón.

Tác dụng này là do là trong đu đủ có chứa các enzyme papain và chymopapain.

Hai loại enzyme thủy phân protein trong thức ăn, giảm bớt gánh nặng tiêu hóa cho dạ dạy.

Ngoài ra đu đủ còn giúp cân bằng môi trường acid trong dạ dày, làm dịu trào ngược.

Vì vậy sau một bữa ăn nhiều đạm và béo, 1 miếng đu đủ sẽ góp phần giảm bớt tình trạng khó tiêu.

Tuy nhiên vẫn có 2 lưu ý người bệnh dạ dày cần nhớ khi ăn đu đủ

Chỉ ăn đu đủ chín, tuyệt đối không ăn quả xanh

Không ăn đu đủ khi bụng đói. Tốt nhất nên ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: TRÁI ỔI

Các nghiên cứu cho thấy ở những người bị bệnh dạ dày mãn tính thường xảy ra tình trạng thiếu hụt vitamin C – một vitamin rất cần thiết giúp chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trái ổi là một nguồn vitamin C rất dồi dào nhưng có hàm lượng acid hữu cơ thấp.

Vì vậy ổi rất thích hợp cho người bệnh dạ dày sử dụng.

5 lưu ý khi ăn ổi để tốt cho dạ dày:

Khi ăn ổi nên rửa sạch và ăn cả vỏ bởi Vitamin C có nhiều ở phần gần vỏ.

Nên ăn với số lượng vừa phải và nhai kĩ.

Không ăn ổi xanh non vì chứa nhiều tanin khiến bệnh đau dạ dày hoặc táo bón nặng hơn.

Tốt nhất là dùng nước ép ổi hoặc ổi xay nhuyễn.

Phải loại bỏ hạt vì hạt ổi khó tiêu, khiến việc tiêu hóa trở nên khó khăn.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: TRÁI BƠ

Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Một trái bơ 100g có chứa khoảng 7g chất xơ, chiếm khoảng 27 % lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.

Ngoài ra bơ còn chứa nhiều chất oxy hóa, chống viêm.

Vì những lý do trên, Bơ là một món ăn được khuyên dùng cho những người bị đau dạ dày, tá tràng.

Không chỉ là loại thức ăn mềm và bổ dưỡng, bơ còn rất dễ ăn, dễ tiêu hóa và hấp thu, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

Sinh tố bơ cùng sữa tươi là một gợi ý cho một bữa phụ giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: CHUỐI

Người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối từ trước đến nay có nhiều ý kiến trái chiều.

Có ý kiến cho rằng, việc ăn nhiều chuối sẽ khiến tình hình bệnh tiến triển thêm nặng hơn.

Nhưng cũng có những thông tin cho rằng ăn chuối rất tốt cho cơ thể kể cả với người đau dạ dày.

Vậy sự thực là người bị bệnh dạ dày có nên ăn chuối hay không?

Chuối có nhiều loại và loại nào cũng có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt có một nhóm chất mà ta không thể không nhắc tới đó là pectin.

Chất pectin có trong chuối là 1 loại glucid tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột, kích thích tiêu hóa, giảm đầy bụng khó tiêu…

VÌ vậy, người bị đau dạ dày chẳng có lý gì mà không ăn mỗi ngày từ 1-2 quả chuối.

Tuy nhiên có 3 lưu ý người bị bệnh dạ dày nên ghi nhớ khi ăn chuối để không gây tác dụng ngược

Chỉ nên ăn chuối đã chín kỹ

Không nên ăn chuối tiêu

Không ăn khi bụng đói, nên ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: VIỆT QUẤT

Quả việt quất được ví như một loại kháng sinh tự nhiên vì những lợi ích nó đem lại cơ thể .

Với hàm lượng cao các chất chống oxi hóa, chống viêm loại quả này có khả năng ngăn ngừa và ức chế vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn Hp.

Bổ sung quả việt quất tươi hoặc nước ép việt quất vào chế độ ăn ở mức độ vừa phải rất tốt cho người bệnh dạ dày.

Những loại trái cây tốt cho người đau dạ dày: TRÁI DỪA

Ngoài những tác dụng cho tim mạch, tiết niệu, bổ sung năng lượng, nước dừa còn tốt cho tiêu hóa

Nước dừa chứa axit lauric mà khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển đổi thành monolaurin.

Monolaurin giúp kháng khuẩn, chống nhiễm trùng đường tiêu hóa khác ở trẻ em và người lớn.

Mỗi ngày uống khoảng 120 ml nước dừa tươi vừa giúp chống viêm vừa trung hòa acid giảm trào ngược

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra nước cốt dừa có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ tương tự như sucralfate []

Tuy nhiên để tránh tình trạng khó tiêu bạn không nên sử dụng nhiều nước cốt dừa

Thay vào đó bạn nên chọn những quả dừa còn non, vừa uống nước và ăn thêm một chút cùi mềm sẽ tốt hơn.

7 Cách Chữa Dạ Dày Bằng Nghệ Tươi Bác Sĩ Khuyên Dùng Nhiều Nhất

Phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi có hiệu quả không?

Từ xưa tới nay, nghệ vẫn luôn được xem là “vị cứu tinh” cho những người bị đau dạ dày và là một trong những vị thuốc chính ở các bài thuốc trị dạ dày trong Đông y.

Chữa dạ dày bằng nghệ tươi

giúp kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành vết loét và những thương tổn trong niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Nghệ còn giúp làm giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy để bảo vệ niêm mạc, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn.

Hoạt chất curcumin trong nghệ còn có khả năng thúc đẩy hoạt động túi mật, điều tiết dịch acid trong dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn từ đó giúp người bệnh ăn ngon hơn.

Nghệ giúp kháng virus, vi khuẩn gây bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi còn giúp khắc phục hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản và các triệu chứng đi kèm như đầy hơi, khó tiêu, ợ chua,…

Như vậy, sử dụng nghệ tươi quả thật là biện pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa nguyên nhân gây đau dạ dày và đẩy lùi các biểu hiện đau dạ dày.

Cách chữa dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả

1. Chữa dạ dày bằng nghệ tươi và dừa

Chuẩn bị: 

3 quả dừa non có cùi mỏng 

3 củ nghệ tươi.

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn chọc thủng một lỗ trên quả dừa tươi, tiếp đó đem đi nấu trực tiếp trên lửa khoảng 40 phút.

Sau khi nấu dừa đủ thời gian, bạn chắt phần nước dừa ra để một bên và cạo lấy phần cùi mỏng của dừa.

Tiếp đó, bạn chia lượng nước và cùi dừa mới lấy được thành 3 phần bằng nhau.

Phần nghệ thì bạn rửa sạch và đem xay nhuyễn.

Sau đó lọc lại phần nghệ đã xay để lấy được nước cốt.

Để phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi và dừa đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng kết hợp cả nước cốt nghệ và nước dừa, cùi dừa chung.

Liều dùng: Để phương pháp chữa đau dạ dày bằng nghệ và nước dừa phát huy công dụng, liều lượng và thời gian dùng của người bệnh cũng cần phải tuân theo đúng liệu trình. Nước cốt nghệ tươi thì nên dùng vào khoảng 4h sáng còn nước dừa và cùi dừa thì trước 30 phút mỗi bữa ăn trong ngày.

Lưu ý: Sau khi thức dậy để dùng nước nghệ, người bệnh nên kê thêm gối vào thắt lưng để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2. Chữa dạ dày bằng nghệ tươi và chuối hột

Sử dụng chuối hột và nghệ tươi để chữa đau dạ dày cũng được xem là bài thuốc hiệu quả, mang lại nhiều công dụng khác nhau. Trong chuối hột có các thành phần sắt, carbohydrate, protein, vitamin A và các hoạt chất chống viêm cao gấp nhiều lần so với các loại trái cây khác. Do vậy, chuối hột có khả năng tiêu độc, kháng khuẩn hiệu quả, rất phù hợp để làm vị thuốc chữa đau dạ dày. 

Chuẩn bị: 

150ml nước ấm, 

500g chuối hột,

500g tinh bột nghệ tươi (nếu không có bạn cũng có thể tự làm tinh bột nghệ tại nhà bằng nghệ tươi).

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn đem chuối hột bóc vỏ và rửa sạch.

Đem phơi hoặc sấy khô chuối rồi sau đó tán thành bột mịn.

Lấy 1 thìa bột chuối hột hòa cùng 1 thìa tinh bột nghệ trong nước ấm và dùng ngay.

Bạn có thể cho thêm mật ong để dễ uống hơn khi thực hiện phương pháp

chữa dạ dày bằng nghệ tươi

và chuối hột.

Liều dùng: Mỗi ngày uống 2 lần vào trước bữa ăn. Người bệnh cần thực hiện phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi và chuối hột này liên tục từ 1 – 3 tháng để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên bảo quản bột chuối và tinh bột nghệ khô trong lọ thủy tinh sạch để dùng dần.

3. Chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong

Mật ong có khả năng kháng khuẩn, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe, nhuận tràng, làm dịu các tổn thương trong niêm mạc dạ dày. Vì vậy, mật ong không chỉ dùng để làm đẹp mà còn là phương pháp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả khi kết hợp cùng nghệ.

Chuẩn bị: 

200ml nước ấm (không dùng nước nóng), 

2 muỗng tinh bột nghệ tươi, 

1 thìa mật ong nguyên chất.

Thực hiện:

Người bệnh pha đều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng nhau, khuấy đều và  uống liền vào trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

Bạn cũng có thể thay mật ong bằng sữa tươi có đường tùy theo khẩu vị của bản thân để dễ uống hơn.

Liều dùng: Có thể uống từ 1 – 2 cốc nghệ và mật ong mỗi ngày. Người bệnh nên kiên trì dùng cách chữa dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong này cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Lưu ý: Tuyệt đối không pha mật ong vào nước nóng, nước mới đun sôi. Vì nhiệt độ cao có khả năng biến đổi các thành phần có lợi trong mật ong, gây ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh.

4. Chữa bệnh dạ dày bằng nghệ viên

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi viên đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Có rất nhiều người bệnh đã sử dụng loại dược liệu này để chữa trị và đạt được nhiều hiệu quả khả quan, giúp tình trạng đau dạ dày và hang vị được cải thiện rõ ràng.

Chuẩn bị: 

120g tinh bột nghệ tươi 

60g mật ong nguyên chất.

Thực hiện:

Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ viên khá đơn giản và tiện lợi. Người bệnh chỉ cần cho 2 nguyên liệu trên vào một chiếc bát lớn và trộn đều.

Tiếp đến dùng tay vo lại thành từng viên nhỏ sao cho dễ uống, tốt nhất là có trọng lượng khoảng 5g.

Sau khi đã vo tròn hết nguyên liệu, người bệnh nên cho tất cả viên nghệ mới làm vào trong một lọ thủy tinh sạch và đóng chặt nắp để sử dụng dần.

Liều dùng:

Đối với những người có triệu chứng đau dạ dày nhẹ thì dùng nghệ viên 3 lần/ ngày, mỗi lần uống 3 viên. Để phương pháp

chữa dạ dày bằng nghệ tươi

viên đạt hiệu quả, người bệnh nên thực hiện liên tục từ 5 – 10 ngày.

Đối với những người có triệu chứng đau dạ dày nặng hơn thì dùng viên nghệ 3 lần/ ngày, mỗi lần từ 3 – 5 viên. Dùng liên tục phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng nghệ viên khoảng 40 ngày để có kết quả khả quan nhất.

Lưu ý: Người bệnh nên bảo quản lọ nghệ viên trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu dài.

5. Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi với sữa chua không đường

Chuẩn bị: 

50g củ nghệ tươi

1 hộp sữa chua không đường

Thực hiện: 

Rửa sạch củ nghệ tươi rồi gọt vỏ, để ráo nước.

Bạn cắt nhỏ củ nghệ và bỏ vào máy xay để chắt lấy phần nước cốt.

Pha nước cốt nghệ tươi với 1 hộp sữa chua nguyên chất. Vậy là bạn đã hoàn thành bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và sữa chua nguyên chất. 

Liều dùng: Người bệnh nên dùng hỗn hợp theo phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi và sữa chua này trước khi ăn sáng mỗi ngày để đạt được hiệu quả triệt để.

6. Bài thuốc chữa đau dạ dày từ trứng gà, nghệ và mật ong

Trong y học cổ truyền, lòng đỏ trứng gà có tính lạnh và vị mặn, có tác dụng làm dịu, bổ khí huyết. Khi kết hợp cùng mật ong và nghệ vàng, sẽ thành bài thuốc chữa được nhiều chứng bệnh, đặc biệt là đẩy lùi bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Chuẩn bị: 

1 củ nghệ vàng tươi

2 thìa cà phê mật ong rừng nguyên chất

1 lòng đỏ trứng gà ta mới.

Thực hiện:

Rửa sạch và cạo bỏ vỏ củ nghệ rồi giã nhuyễn. 

Cho nghệ vào nước đã đun sôi để lọc lấy nước cốt nghệ. 

Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà và mật ong vào trộn đều với nước cốt nghệ.

Đem hỗn hợp đi chưng cách thủy.

Khi hỗn hợp đã chín sẽ giống như bánh bông lan và có mùi vị khá ngon. Thời gian dùng tốt nhất là vào khoảng từ 20h – 21h.

Liều dùng: Mỗi ngày ăn một lần và dùng liên tiếp trong vòng 7 ngày đối với nam và 9 ngày đối với nữ.

7. Chữa đau dạ dày bằng nước cốt nghệ nguyên chất

Có thể nói, đây là phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi khá đơn giản và được nhiều người bệnh áp dụng tại nhà. 

Chuẩn bị: 

Củ nghệ vàng tươi.

Nước đun sôi.

Thực hiện:

Rửa sạch nghệ và cạo hết lớp vỏ bên ngoài.

Đem xay nhuyễn phần nghệ đã được làm sạch. 

Cho nghệ vào trong nước đã được đun sôi để nguội, rồi lọc lấy phần nước cốt. Vậy là đã hoàn thành bài thuốc điều trị đau dạ dày đơn giản bằng nghệ tươi tại nhà.

Liều dùng: Người bệnh chia hỗn hợp nước cốt nghệ tươi thành 2 phần để dùng vào buổi sáng và tối. Kiên trì áp dụng liên tục bài thuốc chữa dạ dày bằng nghệ tươi này trong khoảng 6 tháng để thấy hiệu quả bệnh dạ dày thuyên giảm rõ rệt.

Nên chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Có nhiều người vẫn luôn băn khoăn không biết nên chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng. Thật ra, với những người đang bị đau dạ dày, đặc biệt là những trường hợp viêm loét dạ dày, việc chọn nghệ đen để chữa bệnh là một quyết định vô cùng sai lầm. 

LƯU Ý: Các cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tuy an toàn, lành tính nhưng người bệnh cũng không nên lạm dụng quá. Đồng thời, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho tình trạng bệnh ở MỨC ĐỘ NHẸ. Vì đối với những trường hợp bệnh nặng, mãn tính lâu năm, dược tính của nghệ sẽ không đủ mạnh để xử lý triệt để bệnh, tiêu diệt HP.  Khi đó, đây chỉ là GIẢI PHÁP HỖ TRỢ cho quá trình điều trị bằng thuốc đặc hiệu đạt hiệu quả cao hơn.

Giải pháp đặc trị thay thế cách chữa đau dạ dày bằng nghệ khi bệnh nặng

Theo các chuyên gia tiêu hóa đầu ngành, việc điều trị bệnh dạ dày muốn có hiệu quả cao thì cần tác động bằng các thuốc chữa đặc trị để loại bỏ triệu chứng cũng như phục hồi căn nguyên từ sâu bên trong.

Dựa trên nguyên lý đó cùng thực tế điều trị bệnh nhiều năm qua, chúng tôi Tuyết Lan cũng đưa ra gợi ý bài thuốc Đông y SƠ CAN BÌNH VỊ  TÁN. Đây được coi là giải pháp thay thế TỐI  ƯU NHẤT cho cách chữa dân gian, phác đồ Tây y,…  trong những trường hợp các phương pháp này không đem lại hiệu quả cao.

Bài thuốc được nghiên cứu, bào chế thành công và ứng dụng độc quyền tại đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu Việt Nam hiện nay – Trung tâm Thuốc dân tộc.

Phù hợp với mọi đối tượng bệnh, lựa chọn AN TOÀN cho: Trẻ em, người cao tuổi, người bệnh mãn tính lâu năm, người điều trị nhiều bằng Tây y không khỏi dẫn đến suy nhược, mệt mỏi,…

Giải pháp được đánh giá cao vì có thành phần THẢO DƯỢC LÀNH TÍNH được lựa chọn từ các vườn dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO. Trong đó có cả NGHỆ VÀNG – Dược liệu điều trị và thanh bổ không thể thiếu.

Bài thuốc đã được ứng dụng KHCN để tối ưu hóa hiện đại dưới các dạng thức sử dụng quen thuộc hiện nay như cao mềm, thuốc sắc sẵn, viên hoàn. Nhờ đó vừa giúp người bệnh TIẾT KIỆM THỜI GIAN đun sức, vừa THUẬN TIỆN trong quá trình sử dụng, phù hợp với nhu cầu của người bệnh bận rộn hiện đại. Đồng thời dạng thức bào chế này cũng giúp thuốc được HẤP THỤ TỐT HƠN để phát huy công dụng nhanh hơn.

Đa số bệnh nhân đều công nhận bài thuốc có hiệu quả tương đối cao, không tác dụng phụ, dễ sử dụng. Trung tâm nhận được nhiều lời khen và phản hồi tích cực về chất lượng giải pháp này. Đơn vị cũng chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng phụ hoặc biến chứng phát sinh, tái lại sau khi kết thúc trị liệu.

Nếu quan tâm đến cách chữa đau dạ dày bằng bài thuốc này, người bệnh có thể tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám, cắt thuốc hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline để được các chuyên gia, BS tư vấn cụ thể hơn.

KẾT NỐI HÔM NAY – NHẬN NGAY TƯ VẤN PHÁC ĐỒ HIỆU QUẢ NHẤT

Những lưu ý khi chữa dạ dày bằng nghệ tươi

Để áp dụng phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả, người bệnh cần chú ý những điều sau để đạt được hiệu quả triệt để, đẩy lùi được các triệu chứng khó chịu do bệnh lý gây ra:

Do tính chất tự nhiên nên các phương pháp

chữa dạ dày bằng nghệ tươi

cần có thời gian để phát huy công hiệu. Vì vậy, người bệnh không nên quá nóng vội mà cần phải có sự kiên trì.

Bạn nên kết hợp chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và chế độ ăn uống hợp lý. Nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Nên hạn chế việc sử dụng thức ăn cay nóng, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích không tốt cho dạ dày.

Người bệnh cần tránh bị căng thẳng mệt mỏi kéo dài, gây áp lực cho hoạt động co bóp của dạ dày.

Nên tự nâng cao sức khỏe bằng việc tập luyện thể dục thể thao, giúp tinh thần thoải mái và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh theo phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi.

Phương pháp chữa dạ dày bằng nghệ tươi chỉ có công hiệu cho các trường hợp bệnh còn nhẹ. Với các đối tượng bệnh đã lâu hoặc các triệu chứng trở nặng, tốt nhất là nên đến bác sĩ để xin lời khuyên và dùng các loại thuốc đặc trị.

Bắp Có Tốt Cho Người Đau Dạ Dày Không

Bắp ngô là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nhưng đối với bệnh dạ dày ngô có tốt không? Người bị đau dạ dày có ăn ngô được không? Đó lại là câu hỏi cần phải trả lời cụ thể. Cùng chuyên gia nghiên cứu tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng, tác dụng của ngô đối với sức khỏe và đặc biệt là hệ tiêu hóa để hiểu rõ hơn những vấn đề băn khoăn trên.

Ngô là một loại cây lương thực rất phổ biến ở nước ta, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị như tinh bột, chất xơ, protein, vitamin B, vitamin C, và carbohydrate. Ngoài ra, ngô chứa lượng lớn kali và các chất oxy hóa rất lớn.

Ngô hay còn gọi là bắp, với nhiều loại như ngô ngọt, ngô tẻ, ngô nếp…Ngũ cốc này có thể dùng thay cơm, thích hợp cho các bữa ăn sáng tiện lợi và nhanh gọn.

Ngô cung cấp nhiều chất xơ, tinh bột, năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Lượng folate dồi dào trong bắp rất có lợi cho việc hình thành các tế bào mới trong cơ thể. Chúng cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.

Ngô giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, ăn ngô với khẩu phần hợp lí tốt cho sức khỏe tim mạch.

Những đối tượng không nên ăn ngô

Bởi cung cấp nhiều chất xơ, nhưng ít chất dinh dưỡng ăn ngô có thể xảy ra hiện tượng no lâu, khó tiêu, đầy bụng. Những đối tượng không nên ăn ngô và hạn chế ăn như:

Người già và trẻ nhỏ: Hệ tiêu hóa của người cao tuổi và trẻ em yếu hơn, khả năng tiêu hóa thức ăn bị hạn chế, ngô với nhiều chất xơ, lại có lớp vỏ ngoài khá cứng, ít nước, khó tiêu hóa.

Người bị bệnh các bệnh lý như xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày.

Người bị viêm đại tràng: Vì nó gây khó tiêu nên khi ăn vào dạ dày sẽ phải co bóp nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn vì vậy có thể gây tổn thương hơn nữa cho các vết loét đại tràng. Ngô cũng rất giàu cellulose, khi người viêm đại tràng ăn ngô sẽ khiến thành ruột bị cọ xát.

Những người có khả năng miễn dịch kém: Hàm lượng xenlulozơ trong ngô khi vào cơ thể sẽ hình thành một rào cản vô hình ngăn chặn việc hấp thu protein và chất béo dẫn đến ảnh hưởng tới sự hoạt động của tim, xương, hệ tuần hoàn máu và các cơ quan khác. Làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Do trong ngô có chứa hàm lượng axit phytic và chất xơ nên chúng sẽ kết hợp với nhau tạo thành các chất kết tủa, cản trở sự hấp thu khoáng chất của cơ thể nên những người thiếu máu, thiếu sắt, thiếu canxi nên hạn chế ăn ngô. Những người bệnh tiểu đường cũng nên tránh xa bởi hàm lượng carbohydrate có trong loại lương thực này có thể gia tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vậy đối với người bị đau dạ dày thì sao ?

Bởi những thành phần và tác dụng trên thì ngô không phải là thực phẩm thân thiện với người bị bệnh dạ dày. Tuy nhiên, nó cũng không được liệt vào danh sách đen những thực phẩm có hại. Vì vậy, người đau dạ dày có thể ăn nhưng nên ăn ít, khi ăn nên ăn chậm, nhai kĩ để giúp dạ dày dễ tiêu hóa.

Không nên ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chướng bụng, ì ạch cơ bụng, khó thở, đầy hơi.

Đặc biệt không nên ăn ngô trước khi đi ngủ. Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những món từ ngô nếu thích như cháo ngô, sữa ngô…sẽ thân thiện hơn với hệ tiêu hóa.

Với những nội dung trên thì bệnh dạ dày nên hạn chế ăn ngô, ăn ít và ăn đúng cách. Trường hợp bạn đang bị đau dạ dày hoặc bị đau dạ dày đang điều trị bằng kháng sinh có thể tìm mua Dạ Dày HP Plus sẽ giúp bạn cải thiện lại đường tiêu hóa, giúp đẩy nhanh tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, để bạn có thể ăn uống thoải mái hơn. Đặc biệt, sản phẩm 100% thành phần tự nhiên nên lành tính.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ :

Thông tin liên hệ – Dạ Dày HP Plus

Hotline: 0934.475.237Address: 89/57 Đường 59, P14, Q Gò Vấp, TP.HCM

Top 3 Thuốc Bổ Cho Bé Được Bác Sĩ Khuyên Dùng

Cha mẹ thường đánh giá sức khỏe của con thông qua cân nặng. Hầu hết đều không quan tâm đến các yếu tố quan trọng khác như khả năng nhận thức, chỉ số cảm xúc hay chiều cao. Trẻ bình thường bú sữa mẹ theo khuyến cáo không nên sử dụng các loại thuốc bổ.

Tuy nhiên với trẻ ốm yếu, không được bú sữa mẹ thì nên sử dụng thuốc bổ loại nào. Tốt nhất nên có sự tham vấn của các bác sỹ nhi khoa. Hoặc bạn có thể thử sử dụng các loại thuốc bổ cho bé nổi tiếng sau đây.

Giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi rất quan trọng. Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp trẻ có động lực cho các năm tiếp theo. Trẻ có chiều cao thấp bé, trí tuệ kém phát triển sẽ ảnh hưởng đến tương lai về sau.

Tìm hiểu bản chất các loại thuốc bổ cho bé

Thị trường thuốc bổ dành cho bé ngày càng đa dạng đủ các mặt hàng trong nước và nhập khẩu. Thuốc bổ giúp bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất để bé phát triển trí não và chiều cao.

Tùy vào mục đích sử dụng để bạn chọn sản phẩm phù hợp. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc bổ với những công dụng chính khác nhau như tăng trưởng chiều cao, phát triển cân nặng, kích thích tiêu hóa, tăng cường miễn dịch,…

Một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ cho bé như sau:

Về thành phần: Với mong muốn phát triển chiều cao bạn nên chọn những dòng sản phẩm giàu Canxi, Vitamin D3, Kali,… Khi chọn sản phẩm kích thích hệ tiêu hóa nên chứa các chất xơ dễ hòa tan, tiêu hóa, lợi khuẩn,…

Về xuất xứ: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ các mẹ nên chọn những dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với những sản phẩm ngoại nhập nên tìm đến các địa chỉ cung cấp chính hãng, các nhà thuốc uy tín trên thị trường. Không nên mua những hàng trôi nổi trên mạng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng vì dễ gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Độ tuổi sử dụng: Ở mỗi giai đoạn khác nhau trẻ sẽ cần cung cấp lượng dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối đa.

Các dạng thuốc bổ cho bé: Thuốc bổ dành cho bé hiện nay chủ yếu ở dạng nước (siro) và dạng viên. Thuốc bổ dạng siro khá dễ uống, có thể uống trực tiếp hoặc hòa vào thức ăn đồng thời giúp trẻ dễ dàng hấp thu.

Top 4 thuốc bổ cho bé được bác sỹ khuyến nghị

Siro ăn ngon Growsure Enhanced

Growsure Enhanced là sản phẩm siro giúp trẻ ăn ngon miệng, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Trong thành phần của Growsure còn chứa các chất như Taurin, Cholin giúp phát triển trí não, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể bé.

Cách sử dụng:

Trẻ em dưới 2 tuổi: Tham khảo ý kiến bác sĩ và nhân viên ý tế (Liều dùng đề xuất: Uống 2,5-5 ml/lần, 3-4 lần/ngày)

Trẻ em từ 2-6 tuổi: Uống từ 5-10 ml/lần, ngày uống 3 lần

Trẻ từ 6-12 tuổi: Uống 10 ml/lần, ngày uống 3 lần

Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Uống 15 ml/lần, ngày uống 3 lần.

Lưu ý: Sản phẩm có thể dùng pha loãng với nước, sữa hoặc thức ăn.

Sản phẩm siro giúp trẻ ăn ngon miệng, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Bạn có thể mua sản phẩm TẠI ĐÂY

Siro cung cấp Vitamin và khoáng chất Jalkton

Jalkton là loại siro có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Có công dụng bổ sung các loại vitamin giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng.

Trong thành phần của Siro Jalkton có chứa các chất như Calcium Lactate, Kẽm Oxid,… là những dưỡng chất cần thiết để phát triển xương khớp giúp tăng trưởng chiều cao cho bé. Sản phẩm này thích hợp với những bé bị còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

Cách sử dụng:

Mỗi lần uống 5 ml và uống từ 1-2 lần mỗi ngày.

Đây là dưỡng chất giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao.

Bạn có thể mua sản phẩm TẠI ĐÂY

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng chiều cao Expert Calci Kid

Trong thành phần của Expert Calci Kid có chứa đến 4000 mg Calcium lactat, 1000 mg Calcium nano carbonat, 2000IU vitamin D3, 100 mcg vitamin K2 là những dưỡng chất thiết yếu phát triển chiều cao và giảm nguy cơ còi xương ở trẻ.

Ngoài thành phần chính là Calcium trong loại siro này còn chứa đến 2000mg Lysin. Đây là dưỡng chất giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thụ tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Thông thường Lysin có nhiều trong các thực phẩm thịt, trứng, cá, sữa đậu nành,… nhưng những chất này thường dễ bị phân hủy trong quá trình chế biến.

Trong Expert Calci Kid còn có các dưỡng chất khác như Taurin, DHA là những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ phát triển trí não và vỏ não của bé trong những năm đầu đời.

Cách sử dụng Expert Calci Kid:

Trẻ em dưới 1 tuổi: Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Trẻ em từ 1-3 tuổi: Ngày uống 1 ống vào buổi sáng

Trẻ em từ 3-6 tuổi: Mỗi lần uống 1 ống, ngày uống từ 1-2 ống.

Trẻ trên 6 tháng tuổi và người lớn: mỗi lần uống 2 ống, ngày uống từ 1-2 lần.

Lưu ý: Uống trước bữa ăn, có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước hoặc thức ăn. Không uống vào buổi tối.

Sản phẩm là dưỡng chất giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thụ tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao.

Bạn có thể mua sản phẩm TẠI ĐÂY

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ cho bé

Nên sử dụng vào buổi sáng

Thời điểm sử dụng thuốc bổ cho trẻ hiệu quả nhất là vào buổi sáng nếu không có khuyến cáo riêng của nhà sản xuất. Buổi sáng là lúc cơ thể hoạt động tích cực nhất trong ngày để hấp thụ tối đa vitamin và khoáng chất, đặc biệt với những dòng sản phẩm phát triển chiều cao. hhhjjhh

Sử dụng đúng liều lượng

Mỗi loại thuốc nói chung và thuốc bổ nói riêng đều được nghiên cứu và phân tích liều lượng sử dụng riêng phù hợp với từng độ tuổi, giai đoạn phát triển. Các mẹ đừng vì muốn hiệu quả nhanh chóng mà cho con sử dụng sai liều lượng. Điều này không chỉ mang lại tác dụng không mong muốn mà còn gây nguy cơ ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong các sản phẩm dạng siro cho bé thông thường đều có cốc chia thể tích để đo lường thuốc chính xác. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm đo lường thuốc như muỗng, ống chia ml trên thị trường.

Tạm ngưng sau 1 thời gian sử dụng

Thuốc bổ là tốt cho sức khỏe tuy nhiên không có nghĩa là nên sử dụng liên tục trong thời gian dài. Thông thường, các loại thuốc bổ chỉ nên sử dụng trong 3 tháng liên tục rồi ngưng 2-3 tuần sau đó mới tiếp tục sử dụng lại.

Thuốc bổ không thể thay thế thực phẩm

Đúng với tên gọi của mình, thuốc bổ chỉ dùng để bổ sung thêm một số dưỡng chất khi cần thiết. Tuy nhiên hiện nay đang có khá nhiều bà mẹ đặt niềm tin quá nhiều vào thuốc bổ mà lại thiếu quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ.

Thuốc bổ chỉ là sản phẩm bổ trợ và giúp cho hệ tiêu hóa dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn chứ không thể thay thế thực phẩm. Việc bổ sung thực phẩm đầy đủ, chế độ dinh dưỡng cân đối và kết hợp các hoạt động thể chất đều đặn, chế độ sinh hoạt hợp lý vẫn là tốt nhất dành cho trẻ.

Lời khuyên của các chuyên gia

Hằng ngày nên cho trẻ ăn uống với chế độ dinh dưỡng cân bằng để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nên tăng cường ăn các loại rau có màu xanh đậm, bổ sung thêm trái cây vì đây là nguồn dinh dưỡng, vitamin thiên nhiên rất tốt cho trẻ.

Tuy nhiên, với một số trẻ bị chậm lớn, biếng ăn, suy dinh dưỡng nên được bổ sung thuốc bổ cho bé để đảm bảo cung cấp đủ và cân bằng dưỡng chất giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt là giai đoạn trẻ bị ốm nặng cần bổ sung dưỡng chất để hồi phục nhanh chóng.

Trước khi quyết định bổ sung cho bé một loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng nào bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất cho bé.

Bài viết của Dược Sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân,

Thông tin liên hệ:

– Facebook: https://www.facebook.com/dshongvan

– Zalo: 0977037676

– Điện Thoại: 0398883456

Để được chuyên gia tư vấn về các loại thuốc và thực phẩm chức năng bạn có thể đến trực tiếp Nhà Thuốc Việt: 596 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11, TP. HCM.

– Top 10 thuốc bổ não của Mỹ

– Top 5 thuốc bổ cho bà bầu của Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Loại Trái Cây Tốt Cho Người Đau Dạ Dày – Bác Sĩ Khuyên Dùng trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!