Xu Hướng 2/2024 # Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta. Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta.

Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Chia sẻ Tư vấn An Nam 1. Người đó biết hết bí mật của bạn

Với bạn người đó còn được gọi là “giáo sư biết tuốt”, cái gì của mình bạn ý cũng biết về cuộc sống lẫn cả tình trường. Biết đâu trong khoảng thời gian đó nó lại là quân sư cho mình đi tán cô ấy hay anh ấy. Như vậy, cuộc tình nào của bạn người ta cũng đã biết qua, còn cái gì gọi là bí mật riêng nữa.

Bên cạnh đó, lúc yêu nhau sẽ có nhiều trường hợp người ta sẽ nói bóng nói gió hay ghen tuông với người yêu cũ của bạn. Cũng có thể là sự so sánh giữa hai người với nhau, bạn sẽ rất khó xử trong những trường hợp như vậy.

Tình bạn chuyển sang tình yêu thì dễ nhưng ngược lại thì khó….

2. Hết yêu cũng hết làm bạn luôn

Người ta thường nói “tình bạn có thể lớn thành tình yêu, nhưng tình yêu không bao giờ có thể trở thành tình bạn”. Vì thế, lúc yêu thì yêu say đắm, đến lúc chia tay rồi là mỗi đứa một nơi. Có khi không nhìn mặt nhau luôn.

Sự gặp lại hay chạm mặt của hai người sẽ trở nên e ngại và khó xử khi đối diện với nhau. Từ một đôi bạn thân tri kỷ, một tình bạn đẹp bỗng trở nên xa lạ. Bạn có thể mất đi một người bạn tâm giao, một mối quan hệ bền vững mãi mãi. Vì vậy, khi yêu bạn thân, bạn sợ sẽ mất đi một tình bạn đáng quý.

3. Hai đứa đã quá hiểu nhau

Không chỉ người đó biết hết mọi chuyện của mình, mà chính bản thân mình cũng đã hiểu hết con người bạn ấy. Sẽ chẳng có gì gọi là thú vị khi người ấy chẳng có gì gọi là mới mẻ cả.

Hơn nữa, trong cách cư xử của hai đứa với nhau cũng không thể kiểm soát được các hành động cũng như lời nói với nhau. Bạn thân thường là những đứa bạn có những điểm chung với mình thì ít mà điểm trái ngược thì nhiều. Thế nên, khi yêu nhau, không thể tránh khỏi sự va chạm với nhau. Đã hiểu nhau nhiều rồi thì việc bạn trai dỗ dành sẽ hạn chế hơn. Vì trước đó hai người đã có quá nhiều lần giận dỗi, rồi sau đó lại lành. Cứ như những thói quen ấy, hai bạn sẽ rất dễ chán nhau hơn những mối tình khác.

Trước lúc yêu nhau gia đình chỉ biết hai đứa là bạn thân. Họ đều biết về mình và hiểu hết về con người mình. Có những điều họ có thể thông cảm bỏ qua vì đó là bạn của con mình. Thế nhưng, ở trên cương vị là người yêu, thì họ sẽ có sự so sánh cũng như để ý hơn.

Nhiều khi bạn cũng sẽ cảm thấy ngại ngùng cũng như lo lắng về vấn đề này. Nếu bố mẹ bạn ấy yêu quý mình từ lúc còn là bạn thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Còn một khi gia đình họ có những điều không ưng ý từ trước thì hai bạn sẽ khó có thể đến với nhau một cách êm xuôi.

Cập nhật : bởi

Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Những Lý Do Bạn Nên Ăn Hoa Chuối

1. Điều hòa kinh nguyệt và có lợi cho các bà mẹ đang cho con bú

Hoa chuối có khả năng điều hòa kinh nguyệt vì chúng giúp tăng hàm lượng progesteron ở phụ nữ. Progesteron là loại hoóc môn ở phụ nữ điều chỉnh các hoạt động quan trọng cơ thể như điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, duy trì thai kỳ và chuẩn bị cho cơ thể thụ thai.

Hàm lượng progesteron cao được biết là nguyên nhân dẫn tới một số triệu chứng như trướng bụng, đau ngực hoặc buồn rầu quanh kỳ kinh nguyệt. Hàm lượng thấp có xu hướng gây mất kinh. Cùng với điều hòa chu kỳ kinh, hàm lượng progesteron cao cũng kích thích các tuyến sản sinh sữa trong thời kì mang thai, vì vậy, tăng cường cung cấp sữa cho trẻ sau này.

2. Thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi bệnh nhân tiểu đường ăn hoa chuối, hàm lượng đường huyết của họ đã giảm.

Insulin là hoóc môn trong cơ thể được tạo ra bởi tuyến tụy, được sử dụng để điều chỉnh đường huyết. Những người bị tiểu đường có quá nhiều đường huyết trong máu do vậy không sản xuất đủ insulin và điều này có thể gây hại cho cơ thể.

3. Chữa thiếu máu

Hoa chuối làm tăng hemoglobin trong cơ thể vì chúng giàu sắt. Sắt là một thành phần của hemoglobin, một chất có trong tế bào hồng cầu. Hemoglobin được sử dụng để vận chuyển khí oxy từ phổi tới các cơ quan trọng cơ thể. Sắt là một phần không thể thiếu của hoạt động cơ thể vì thiếu nó gây suy giảm sức khỏe. Nếu bạn không có đủ sắt, cơ thể bạn không thể tạo ra đủ tế bào hồng cầu, kết quả là thiếu máu.

4. Giảm táo bón

Hoa chuối giàu chất xơ. Chất xơ là một phần thiết yếu của cơ thể vì nó giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, điều chỉnh nhu động ruột và loại bỏ nhanh chóng các chất thải độc hại ra khỏi đại tràng. Chất xơ cũng có lợi trong việc giảm cân.

5. Giúp phòng tránh nhiễm trùng

Hoa chuối chống lại nhiễm trùng một cách tự nhiên vì chúng chứa chiết xuất dựa trên ethanol. Những chiết xuất này ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh, đó là các vi khuẩn có thể gây tụ cầu khuẩn, viêm họng và nhiều tình trạng không mong muốn.

6. Giúp giảm gốc tự do trong cơ thể

Hoa chuối chứa methanol, hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể, làm giảm các gốc tự do. Các gốc tự do tấn công các tế bào khỏe mạnh và dẫn tới các vấn đề sức khỏe bất lợi như ung thư, bệnh tim và lão hóa da.

7. Giàu vitamin và khoáng chất

Hoa chuối chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm vitamin A, C, E, kali và chất xơ. Vitamin A cần thiết để duy trì thị lực bình thường, khả năng sinh sản và hệ miễn dịch. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa và hỗ trợ sự phát triển và phục hồi các mô, làm lành các vết thương trên cơ thể. Vitamin E tốt cho hệ miễn dịch, da và mắt. Nó cũng giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do. Kali làm quan trọng để các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể hoạt động thích hợp.

8. Giảm mức độ lo lắng và huyết áp

Hoa chuối hoạt động như một chất chống trầm cảm tự nhiên. Chúng chứa nhiều magiê, đóng vai trò quan trọng trong cải thiện tâm trạng, giảm stress mà không có những tác dụng phụ mà phần lớn các thuốc chống trầm cảm đều có. Magiê cũng có khả năng làm giảm huyết áp (huyết áp cao), điều này có thể dẫn tới đau tim hoặc đột quỵ.

Theo Hà Ngân

Theo Lifehack

Tại Sao Không Nên Yêu Bạn Thân?

Tình yêu vốn dĩ chẳng ai có thể kiểm soát nổi và điều khiển nó theo ý muốn của mình, lý trí thì không cho phép nhưng con tim lại cứ khát khao. Đôi khi chính mình còn chẳng hiểu nổi tại sao mình lại có những hành động điên rồ như thế, cảm xúc của con người luôn là điều khó đoán và không thể kiểm soát nổi. Đó cũng là lý do dẫn đến những điều bất ngờ trong tình yêu, ta chẳng thể biết trước được người mình yêu là ai, hay chọn được mẫu người yêu lý tưởng như ta đặt ra. Tình yêu nó đến một cách rất nhẹ nhàng, không báo trước, nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao ngày đó mình lại yêu người ấy. Có những cặp đôi ghét nhau không muốn nhìn mặt nhau, thấy nhau là gây sự, nhưng rồi cuối cùng lại thành một đôi. Có những người cách xa nhau cả vạn dặm, cũng không biết trời xui đất khiến thế nào lại quen được nhau và yêu nhau. Bên cạnh đó, có những tình yêu mà chúng ta có thể lường trước được hậu quả và điều đó có nghĩa là chúng ta không nên bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nam nữ với đối tượng ấy. Đó chính là bạn thân. Chúng ta không nên yêu bạn thân, tại sao vậy?

1. Tình yêu dễ bị nhàm chán

Một điều hiển nhiên khi bạn yêu bạn thân, đó là bạn chẳng còn những cảm giác hồi hộp, ngại ngùng, bối rối khi làm quen, tìm cách chinh phục đối phương. Bởi hai bạn đã quá quen thuộc với nhau nên chẳng còn gì để mà khám phá hay tìm hiểu nữa. Cũng không cần trải qua cái giai đoạn tán tỉnh, săn đón nhau nữa. Mà với con trai thì giai đoạn này chính là giai đoạn rất hấp dẫn và kích thích, nó thể hiện được bản lĩnh của đàn ông cũng như sự điêu luyện như nào trong cách chinh phục người con gái mình yêu. Còn với con gái thì sao ạ, các bạn sẽ không có cảm giác được ai đó theo đuổi, được ai đó săn đón rồi trồng cây si các kiểu để được lọt vào mắt xanh của mình. Cả con trai và con gái trong trường hợp này đều mất đi những cảm giác vô cùng thú vị của tình yêu. Các bạn sẽ chẳng có những cảm giác hồi hộp, lo lắng, mong chờ, hãnh diện hay kiêu ngạo, hạnh phúc vỡ òa khi chinh phục được nàng, hay cảm giác ngọt ngào khi được chàng hết mực nuông chiều. Và đó cũng chính là những cảm xúc khiến tình yêu thêm thú vị, thêm lãng mạn và hấp dẫn hơn. Nhưng khi hai bạn là bạn thân, tất cả những chuyện đó sẽ không tồn tại, hai bạn sẽ không có cơ hội trải qua và cảm nhận những điều thú vị và hấp dẫn ấy. Chính điều đó sẽ làm tình yêu của hai bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán, vô vị. Yêu một người mình đã quá quen thuộc với họ, sẽ không còn điều gì làm mình tò mò hay có hứng thú tìm hiểu về đối phương, cũng chẳng có gì để khiến hai người cảm thấy bất ngờ hay kinh ngạc về người yêu của mình. Bạn luôn đoán được đối phương sẽ làm gì, sẽ hành động như thế nào, cái cảm giác mà đối phương nghĩ gì, chuẩn bị làm gì mình cũng biết trước rồi, bạn còn cảm giác mong chờ hay thích thú đón nhận nữa không? Hai bạn sẽ chẳng có những phút giây ngại ngùng, những phút giây hồi hộp khi chạm vào nhau, khi tình cảm gắn bó hơn từng ngày. Mọi thứ với hai bạn diễn ra như một điều tất yếu vậy, bạn có làm gì hay không nó vẫn diễn ra như thế, bạn hành động như nào thì đối phương cũng chỉ đón nhận được như thế mà thôi. Đó chính là hậu quả của việc hai bạn đã quá quen thuộc với nhau, đã không còn gì là bí mật, là thú vị để nửa kia khám phá và tìm hiểu nữa. Một tình yêu không có những cảm xúc bất ngờ, tò mò, hưng phấn thì theo bạn có thú vị không? Và dần dần sự quá quen thuộc ấy, những điều quá đỗi bình thường ấy sẽ khiến cho tình yêu của hai bạn trở nên nhàm chán, nó nhạt nhẽo một cách khó chấp nhận ấy.

2. Rủi ro cao, quá mạo hiểm

Ý tôi muốn nói ở đây, là khi tình yêu của ai bạn có vấn đề, khi cả hai cảm thấy không thể tiếp tục tình yêu đó, thì chắc chắn hai bạn sẽ mất đi người bạn thân nhất của mình. Bạn không chỉ mất đi tình yêu, bạn còn mất đi người bạn tri kỷ của mình nữa. Cuộc tình này tan vỡ, hai bạn mất quá nhiều, thực sự là một tình yêu mang tính rủi ro quá lớn. Nếu như những cặp đôi bình thường khác, họ yêu nhau khi cảm thấy không thể ở bên nhau, thì họ chia tay, nhưng họ chỉ mất đi người yêu, họ không đồng thời mất đi một tri kỷ như những cặp đôi bạn thân yêu nhau. Đừng ngốc ngếch nghĩ rằng chia tay vẫn có thể làm bạn, trên thực tế thì hầu hết các cặp đôi sau khi chia tay đều không muốn nhìn lại mặt nhau, đều không muốn đối phương xuất hiện trước mặt mình chứ đừng nói đến chuyện làm bạn. Nên ngay lúc này, hãy loại bỏ cái suy nghĩ “không yêu vẫn làm bạn” đi, tất cả chỉ là lời nói không có căn cứ, chỉ là những lời an ủi, động viên tinh thần nhau sau khi chia tay mà thôi. Tình yêu nào cũng thế, yêu người bình thường hay yêu bạn thân thì cái kết đều giống nhau cả, cảm thấy phù hợp và hạnh phúc thì kết hôn. Còn khi cảm thấy không thể ở bên nhau thì nói lời tạm biệt, và chắc chắn không ai mong muốn tiếp tục làm bạn với người yêu sau khi chia tay. Nhất là với trường hợp yêu bạn thân, không bao giờ xảy ra chuyện hai bạn yêu nhau, xong cảm thấy không hợp lại quay về làm bạn thân của nhau. Nó không hề đơn giản thế đâu. Khi tình cảm của hai bạn bước sang một mối quan hệ khác, cách cư xử và hành động của hai bạn cũng khác, nên sẽ không có chuyện vui vẻ làm bạn thân của nhau như trước, khi mà cả hai vừa trải qua mùi vị của tình yêu.

3. Mất đi một tri kỷ

Nếu như trước đây hai bạn là mối quan hệ bạn thân, mọi điều đều có thể san sẻ với nhau, vui buồn đều cho nhau biết, kể cả những chuyện thầm kín khó nói nhất hai bạn cũng có thể trải lòng với bạn thân. Nhưng khi hai bạn trở thành một cặp, mọi thứ sẽ khác, bạn sẽ không còn tự nhiên và thoải mái như trước nữa. Bây giờ nói gì, làm gì bạn cũng phải ý tứ, phải để ý tới cảm nhận của đối phương, xem thái độ của người đó ra sao. Và hơn nữa, bạn sẽ không còn ai là tri kỷ, sẽ không còn người để bạn dốc bầu tâm sự mọi tâm tư tình cảm, chẳng còn ai để bạn thủ thỉ mọi vui buồn, chẳng còn ai để bạn nhờ tư vấn hay quân sư những khó khăn bạn đang gặp phải. Bạn sẽ không còn quyền hưởng sự trợ giúp từ bạn thân, sẽ không còn ai bênh vực bạn bất cứ lúc nào, không còn ai cùng bạn làm những điều điên rồ, nhưng lại giúp bạn giải tỏa căng thăng vô cùng hiệu quả, sẽ chẳng còn ai cùng bạn lên kế hoạch đi chỗ này, đi chỗ kia. Không còn ai tham mưu cho bạn về cách ăn mặc, cách nói chuyện hay thậm chí khi bạn bế tắc trong chuyện tình cảm, bạn cũng không còn biết chia sẻ cùng ai nữa. Giờ đây người đó là người yêu bạn, không còn là bạn thân nữa, có những điều chỉ có thể trông chờ vào bạn thân, còn người yêu không bao giờ giúp bạn được những chuyện đó. Bạn chỉ thực sự là bạn, sống thật với chính mình khi bạn ở bên người bạn thân, người bạn tri kỷ ấy. Nhưng giờ người đó là người yêu, bạn không thể tùy tiện như trước được nữa. Bạn đã tự đánh mất đi người bạn tri kỷ, người đồng đội sướng khổ cùng hưởng của mình rồi.

Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng Khi nào nên kết thúc một tình yêu Chuyên gia Nguyễn Vy

Những Lý Do Bạn Nên Lấy Chứng Chỉ Cfa

Bạn cần chứng chỉ CFA vì nó giúp phát triển Con đường Sự nghiệp Tài chính của bạn, có kiến thức sâu về tài chính, được công nhận toàn cầu, tìm được việc tốt lương cao

I. Giúp phát triển Con đường Sự nghiệp Tài chính của bạn

Có được chứng chỉ CFA (CFA là gì) có thể mở ra cho bạn con đường sự nghiệp rộng mở với nhiều vị trí công việc khách nhau.

Trong 30-40 năm qua, toàn cầu hóa và mở rộng lĩnh vực dịch vụ tài chính đã góp phần đưa chứng chỉ CFA trở thành tiêu chuẩn vàng trong ngành. Các ngân hàng đầu tư lớn mạnh bậc nhất trên thế giới, các nhà quản lý tài sản và thậm chí cả các công ty kế toán (với các bộ phận tư vấn dịch vụ tài chính) bắt đầu sử dụng chứng chỉ CFA như một chỉ số chất lượng trong các quyết định tuyển dụng.

Chứng chỉ CFA có thể là điểm khác biệt có giá trị cho những ai quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn

1. Chuyên gia trong ngành tài chính

Chứng chỉ CFA có thể hữu ích như một công cụ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong nghề nếu bạn đã làm trong lĩnh vực tài chính hoặc để chuyển sang một vai trò cụ thể. Chứng chỉ CFA sẽ là điểm nhấn đặc biệt với các vị trí công việc sau:

– Các vai trò quản lý tài sản, bao gồm:

+ Chủ ngân hàng tư nhân

+ Cố vấn tài chính

+ Quản lý quan hệ

– Các nhà phân tích nghiên cứu bên mua và bên bán

– Chiến lược gia tài chính

– Các nhà quản lý rủi ro

Mặc dù không quá cần thiết, việc chứng chỉ CFA cũng ngày càng được quan tâm hơn đối với các vị trí công việc sau :

– Tư vấn dịch vụ tài chính

– Nhà phân tích & cộng sự ngân hàng đầu tư

– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp (các tên khác bao gồm nhóm “phát triển kinh doanh”, “phát triển công ty”, “chiến lược nội bộ” của các tập đoàn lớn)

2. Chuyên gia không hoạt động trong lĩnh vực đầu tư

Các chuyên gia khác như luật sư và kế toán cũng đã theo đuổi CFA. Thông thường, những điều này đạt được như một bằng cấp bổ sung để mở rộng kiến thức chuyên môn, đặc biệt nếu họ chuyên về dịch vụ tài chính hoặc chứng khoán tài chính. Chứng chỉ này tuy không quá đặc biệt quan trọng đối với các vị trí trên, nhưng nó rất có ích.

Mặt khác, chứng chỉ CFA có thể thúc đẩy các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư tập trung vào phân tích tài chính định lượng, khi nhu cầu về sự kết hợp của các kỹ năng này đang gia tăng.

3. Sinh viên

Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp ngân hàng, bạn có thể muốn học và thi để lấy chứng chỉ CFA. Nếu bạn có đủ thời gian và khả năng về tiền bạc để trả học phí, bạn nên tham gia. Khi tham gia chương trình này sẽ giúp cho sinh viên biết cách kết nối mạng lưới và có được những kinh nghiệm thực tập và làm việc sẽ hiệu quả hơn trong các công việc đầu tiên trong ngành ngân hàng sau khi ra trường.

II. Trang bị cho bạn kiến thức về tài chính sau đại học

Như bạn có thể biết, các kỳ thi CFA rất khó để vượt qua. Thực sự khó khăn.

Và có một lý do – tài liệu rất kỹ lưỡng, rộng rãi và được cập nhật liên tục. Nhìn chung, nó không quá khó hiểu – nó là việc lưu giữ tất cả thông tin cùng một lúc và áp dụng chúng dưới áp lực thời gian thường chứng tỏ sự thách thức.

III. Sự công nhận toàn cầu: Không chỉ ở Mỹ & Canada, mà còn ở Châu Âu & Châu Á.

Chứng chỉ CFA là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp về tài chính được công nhận trên thế giới.

Điều tuyệt vời về sự công nhận toàn cầu này là người có chứng chỉ CFA có thể làm việc ở hầu như các nước khác trên thế giới mà họ muốn.

Ví dụ: nếu bạn đang có kế hoạch chuyển đến Châu Á, việc có được chứng chỉ CFA sẽ được các nhà tuyển dụng Châu Á công nhận và thuận lợi trong quá trình tuyển dụng của họ.

IV. Không Cần Phải Chọn Giữa CFA và MBA

Nếu cần thiết, hãy lấy chứng chỉ CFA trước sau đó là MBA.

Điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bằng cấp để nâng cao sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính hoặc thiết lập các thông tin tài chính của mình, thì việc lấy chứng chỉ CFA rất được khuyến khích.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bằng cấp để thúc đẩy sự nghiệp của mình ngoài tài chính hoặc muốn chuyển đổi qua các ngành, thì bằng MBA có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn cho rằng có cả hai bằng cấp cần thiết, tôi thực sự khuyên bạn nên học CFA trước, sau đó là MBA sau.

V. Tìm được một công việc tốt

Chứng chỉ CFA là một điều tuyệt vời để thêm vào CV của bạn để nâng cao giá trị của bản thân. Nổi bật hơn nhiều so với các ứng viên tìm việc làm khác.

VI. Deal được mức lương cao hơn so với mặt bằng chung

Có rất nhiều cuộc khảo sát về lương thưởng cho các ứng viên có chứng chỉ CFA, cho thấy mức lương thưởng họ nhận được cao hơn nhiều so với những nhân viên không có chứng chỉ CFA.

Những Lý Do Bạn Nên Uống Rượu Vang Mỗi Ngày

1. Rượu vang giúp giữ gìn tuổi trẻ

Trong rượu vang có chứa một hợp chất chống lão hóa đóng một vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa tế bào lão hóa. Chính vì thế những người uống rượu vang thường xuyên có nhiều cơ hội để sống một cuộc sống lâu hơn những người thích uống rượu bia thông thường.

2. Sử dụng rượu vang thường xuyên giúp cải thiện tiêu hoá

Đa số mọi người tin rằng uống rượu vang là cách giúp bạn thư giãn tốt để phát triển và duy trì một sự cân bằng đường ruột khỏe mạnh, bởi vì nó có một số lượng lớn các vi khuẩn đường ruột tốt.

Rượu vang không những giúp cơ thể của bạn tiêu hoá thức ăn mà nó còn ngăn cản bạn từ các bệnh khác nhau, làm cơ thể có một liên kết trực tiếp giữa tiêu hóa và hệ miễn dịch. Có rất nhiều nhà nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu vang đỏ là cực kỳ hiệu quả trong việc giảm vi khuẩn gây bệnh trong ruột. Trong rượu vang rất giàu vitamin B, các enzym có lợi và axit béo omega 3.

3. Rượu vang giúp chống oxy hóa

Theo nhiều nghiên cứu, rượu vang có chứa vitamin thiết yếu và chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc biệt rượu vang đỏ hữu ích hơn bởi nó chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Nếu bạn không uống rượu, một cách đơn giản là bạn có thể uống nước ép nho, vì trong đó có chứa chất chống oxy hóa tương tự – Một loại thuốc bổ rất hữu ích. Nếu uống một ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn các mạch máu và tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.

4. Nó giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể

Các chất phytochemical có trong trong rượu vang giúp làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành.

Nếu như bạn uống từ một đến hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của nó đến sức khỏe tim mạch của mình.

Điều độ là một điểm rất quan trọng nếu bạn quyết định uống rượu vang đỏ hàng ngày. Hãy luôn nhớ rằng, bnếu uống một lượng lớn rượu có thể gây hại cho sức khỏe của chính bạn.

Uống một lượng vừa phải rượu vang sẽ giúp ngăn ngừa sự cố đường trong máu và cắt giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, nó mang lại cho bạn cảm xúc cân bằng và hạnh phúc.

5. Rượu vang- một thức uống tuyệt vời giúp ngăn chặn đột quỵ

Uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông cũng như sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.

6. Rượu vang giúp bạn tận hưởng khoảnh khắc thư giãn, hạnh phúc

Mỗi khi thưởng thức rượu vang, bạn cần nhâm nhi, ngậm và từ từ nhuốt, cách này đã giúp bạn tạm dừng suy nghĩ trong cuộc sống bận rộn và cảm nhận được cuộc sống.

Theo nhiêu nghiên cứu cho thấy điều này sẽ phá vỡ sự sợ hãi và giúp bạn giao tiếp với người xung quanh bạn. Đặc biệt, Trong thành phần của rượu vang có chưa các chất rất tốt cho thính giác. Thành phần resveratrol được tìm thấy trong rượu đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây.

Để những chai rượu vang nhà bạn luôn thơm ngon thì việc bảo quản chúng là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để bảo quản chúng một cách dễ dàng nhất. Một gợi ý cho bạn là chọn mua một chiếc tủ ướp lạnh rượu vang. Với thiết kế hiện đại, sang trọng không những giúp bảo quản rượu vanmà chiếc tủ rượu còn làm nổi bật lên không gian phòng khách gia đình bạn nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!