Xu Hướng 9/2023 # Peel Da Là Gì? Tại Sao Peel Da Có Thể Giúp Trị Sẹo Mụn? # Top 16 Xem Nhiều | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Peel Da Là Gì? Tại Sao Peel Da Có Thể Giúp Trị Sẹo Mụn? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Peel Da Là Gì? Tại Sao Peel Da Có Thể Giúp Trị Sẹo Mụn? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lão hóa da là một tiến trình tự nhiên theo tình trạng lão hóa chung của cơ thể với các biểu hiện chủ yếu là xuất hiện các nếp nhăn trên da, sự chảy xệ của da, các đám sắc tố, các thương tổn u lành tính và ác tính, dày sừng. Lão hóa da gây ra bởi nhiều yếu tố gồm các yếu tố nội sinh như di truyền, do gen, các rối loạn chuyển hóa… hay các yếu tố ngoại sinh như ánh sáng mặt trời, sự ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt… Trong đó chúng ta phải kể đến yếu tố quan trọng nhất đó là ánh sáng, nhất là tia cực tím và các ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao. Các nhà khoa học đồng ý rằng tổn thương do ánh nắng gây nên đối với sự lão hóa nhiều hơn là di truyền. Một số nhà khoa học cho rằng ánh nắng gây ra 90% quá trình lão hóa của da. Khoa học cho thấy nếu như yếu tố di truyền và môi trường đều tương tự như nhau thì da của phụ nữ lão hoá nhanh hơn so với nam giới 10 năm. Do đó, chăm sóc da trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ.

Việc chăm sóc da và dùng kem chống nắng sẽ giúp làm chậm quá trình tiến triển của lão hóa da. Nhiều biện pháp có thể áp dụng trong quá trình điều trị và ngăn ngừa lão hóa da, trong đó lột da (peeling) là một phương pháp hiệu quả, nhẹ nhàng, ít tác dụng phụ hơn cả, và có thể áp dụng rộng rãi.

Những biện pháp để luôn giữ được làn da trẻ trung và tươi sáng với thời gian?

Thủ thuật lột da (peels) là một phương pháp có giá trị cho làn da lão hóa vì tuổi tác, vì ánh nắng và sẹo lõm do trứng cá và rám và phù hợp với làn da sẫm màu của người châu Á.

Thế nào là trẻ hóa da bằng phương pháp lột da (peels)

Làm trẻ hóa da bằng phương pháp lột hóa học (Chemical peels):

Lột da hóa học (Chemical peels) còn được gọi là tẩy tế bào chết hoặc tẩy lớp da chết hoặc bị tổn thương, sử dụng hóa chất ở các mức độ sâu khác nhau bao gồm lột nông, trung bình và sâu.

Lột da sử dụng hoá chất là phương pháp được sử dụng thường xuyên trên thế giới. Trong quá trình này, người ta sử dụng các dung dịch a xít khác nhau (a xít salicylic, a xít lacitic, a xít glycolic) trên da để tẩy da chết, làm sạch và tái tạo da thông qua việc thúc đẩy glucosaminoglicans, các nguyên bào sợi và tái tạo chất elastin và collagen. Lột da hóa học có thể sử dụng đơn chất hoặc đa chất để làm tăng tác dụng của lột với một số bệnh cảnh da khác nhau.

Làm trẻ hóa da bằng phương pháp lột cơ học (Mechanical peel hay microdermabrasion)

Là phương pháp bào mòn, tẩy da cơ học bằng việc sử dụng các dụng cụ cầm tay để tẩy và hút lớp da chết trên bề mặt da. Việc tẩy và hút lớp da chết có thể diễn ra đồng thời với việc đưa các chất dinh dưỡng tới da làm kích thích sản xuất collagen và tối đa hóa lượng máu tới da. Đây là một qui trình có thể tạo nên sự thay đổi và làm trẻ hóa da là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong điều trị một số vấn đề về da, trong đó có mụn, sẹo mụn, và lão hóa da do ánh nắng.

Có các loại lột cơ học khác có thể được phân loại theo độ tác động sâu của chúng như: Lột bằng bàn chải, tẩy tế bào vi tinh thể, lột bằng muối và lột bằng mặt nạ.

Ngoài những biện pháp lột hóa học và cơ học nêu trên còn có những loại lột khác như lột bằng men, lột bằng laser và lột bằng siêu âm.

Để cải thiện sẹo lõm.

Điều trị một số loại mụn trứng cá.

Giảm các đốm, tàn nhang và các vết đốm đen

Một số tổn thương tiền ung thư như dày sừng ánh sáng, dày sừng da dầu.

Lột da cần thực hiện bởi các bác sỹ da liễu, việc lựa chọn bệnh nhân, chẩn đoán tổn thương, type da, phương pháp lột cũng như chăm sóc da sau thủ thuật đóng vai quan trọng trong việc đảm bảo thành công của thủ thuật.

Loại lột da nào phù hợp với bạn?

Có rất nhiều loại thủ thuật lột da khác nhau từ nông đến rất sâu. Theo Yokomizo và cộng sự , lột da có thể được phân loại theo chiều sâu thành 4 nhóm:

Rất nông: loại bỏ lớp sừng (stratum corneum) (độ sâu = 0,06 mm)

Nông: làm bong lớp biểu bì của lớp hạt lên đến lớp đáy (chiều sâu = 0,45 mm)

Trung bình: tiếp cận đến lớp biểu bì nhú (chiều sâu = 0,6mm)

Sâu: đạt đến lớp hạ bì trung bình (midreticular dermis) (chiều sâu = 0,8 mm)

Thủ thuật lột da càng sâu bao nhiêu thì cho ra kết quả càng rõ ràng bấy nhiêu. Tuy nhiên rủi ro và khó chịu trong giai đoạn sau khi thủ thuật cũng sẽ tăng lên. Độ sâu của thủ thuật lột da phụ thuộc vào mức độ tổn thương da.

Lột nông và rất nông ( Superficial and very superficial)

Kết quả tốt nhất thu được khi lột da được thực hiện liên tục nối tiếp nhau và trong khoảng thời gian ngắn. Lột nông được sử dụng để điều trị nếp nhăn nhỏ, khô, màu sắc không đồng đều và mụn trứng cá. Dung dịch được sử dụng cho lột nông thường bao gồm các axit alphahydroxy (AHAs), như acid glycolic, lactic, salicylic, hay trái cây. Lột nông rất lý tưởng cho những người muốn cải thiện tình trạng da nhưng không có thời gian cần thiết để da phục hồi từ các thủ thuật lột da sâu hơn.

Lột trung bình

Đối với da bị tổn thương nhiều hơn do ánh nắng được khuyến cáo sử dụng các quy trình lột trung bình để đưa sản phẩm ngấm sâu hơn. Thủ thuật này có thể gây đỏ da tùy thuộc vào các vùng điều trị và da trở về bình thường sau 6-7 ngày điều trị.

Thủ thuật này được thực hiện để loại bỏ nếp nhăn sâu, sẹo trứng cá. Đây là thủ thuật mạnh và nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên làm về các thủ thuật lột da. Vì lột da sâu có thể gây ra giảm sắc tố hoặc làm trắng da và thay đổi da, nên việc kết hợp của lột sâu và trung bình thường được khuyên dùng.

Chăm sóc da sau khi tiến hành các thủ thuật lột da rất quan trọng đặc biệt đối với việc lột da vừa và sâu. Thủ thuật này loại bỏ một phần biểu bì và bệnh nhân có thể nhận thấy sự cải thiện và đỏ da sau 48-72 giờ. Điều quan trọng cần lưu ý là bệnh nhân trong quá trình cải thiện sau khi lột da phải giữ ẩm da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm và bảo vệ khỏi tia UV thông qua việc sử dụng kem chống nắng. Sự cải thiện các nếp nhăn được thấy trong hai tháng vì quá trình tu sửa các sợi elastin và collagen cần thời gian dài này.

Làm thế nào để tôi có thể lựa chọn được lột da phù hợp?

Chẩn đoán dúng bệnh và tình trạng da cũng như mong muốn của bệnh nhân/khách hàng là điều quan trọng nhất để người bệnh có thể chọn được hoặc được hoặc có nên sử dụng lột da hay không. Để làm được điều này thì cần có bác sỹ da liễu hoặc bác sỹ thẩm mỹ da được đào tạo bài bản và tiến hành ở cơ sở y tế, thẩm mỹ có uy tín. Bác sỹ da liếu sẽ cần phải thực hiện các bước cơ bản sau đây.

Hỏi và ghi chép đầy đủ bệnh sử chi tiết của bệnh nhân, bao gồm cả những điều trị thẩm mỹ đã từng được sử dụng trước đây.

Khám lâm sàng và cận lâm sàng da để đưa ra chẩn đoán và điều trị thích hợp

Chụp ảnh lưu tư liệu tình trạng da, tổn thương da để đánh giá sự tiến triển

Đánh giá màu da bằng thang Fitzpatrick. Lột da nông có thể áp dụng cho tất cả những người có loại da khác nhau theo Fitzpatrick. Lột da trung bình và sâu thì có thể chỉ định cho những trường hợp da khô, nếp nhăn nông. Cần thận trọng khi điều trị cho bệnh nhân phân loại III-IV theo Fitzpatrick vì họ có nguy cơ mắc chứng rối loạn sắc tố và sẹo cao hơn. Khi được chỉ định phù hợp, ở những nơi có trình độ chuyên môn cao và với kỹ thuật lý tưởng, gần như tất cả các loại lột đã chứng minh thành công lâm sàng đáng kể trong việc cải thiện tông màu và kết cấu của da mặt và vẫn là một công cụ không thể thiếu trong bộ các công cụ thẩm mỹ của bác sĩ da liễu.

Tăng sinh biểu mô và khối u: Dày sừng ánh sáng,bệnh hạt kê, dày sừng da dầu, tăng sản bã nhờn

Viêm da: Trứng cá, viêm da do demodex

Rối loạn sắc tố: Rám và rối loạn sắc tố sau viêm, lentigines

Chống chỉ định Chống chỉ định tuyệt đối:

Nhiễm trùng hoạt động (vi khuẩn, vi rút hoặc nấm), tiền sử dị ứng với thành phần lột, điều trị bằng isotretinoin trong vòng 6 tháng trước (đối với lột hóa chất sâu và trung bình), vết thương hở, mang thai.

Bệnh nhân mắc herpes simplex và những bệnh nhân này nên điều trị dự phòng vi rút herpes với thuốc kháng vi rút.

Chống chỉ định tương đối

Viêm da (ví dụ như bệnh hồng ban, viêm da dị ứng và bệnh vảy nến), phơi nhiễm phóng xạ, trẻ hóa da mặt bằng phẫu thuật gần đây.

Lột da hóa học có thể có các phản ứng phụ gì?

Peel hiếm khi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, nhưng một số rủi ro nhất định vẫn tồn tại

Phản ứng phụ đối với lột da nông và rất nông: Thay đổi sắc tố sau viêm, ban đỏ, ngứa, bỏng da.

Phản ứng phụ đối với lột da trung bình và sâu: Thay đổi sắc tố sau viêm, nhiễm nấm, vi khuẩn thứ cấphoặc, kích hoạt lại Herpes, sẹo, milia, bùng phát mụn trứng cá, nhiễm độc tim / rối loạn nhịp tim (do hấp thu phenol toàn thân, gặp ở 34-50% bệnh nhân), nhiễm độc gan.

Vì vậy, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sỹ và kỹ thuật viên cả trước, trong và sau quá trình lột.

Tóm lại: Peel là 1 phương pháp có giá trị trong điều trị một số bệnh da thẩm mỹ, tuy nhiên thủ thuật này cần được chỉ định và thực hiện bởi các Bác sỹ da liễu và kỹ thuật viên được đào tạo về lĩnh vực này để không xảy ra các biến chứng đáng tiếc như một số trường hợp chúng tôi đã gặp do người thực hiện thủ thuật thiếu hiểu biết về hóa chất cũng như cách tiến hành của thủ thuật này.

Hiện tại có các phương pháp và sản phẩm mới nào để lột và làm trẻ hóa da?

Lột da hóa chất có thể được kết hợp với các biện pháp khác nhau như lột da cơ học (như microabrassion) và lăn kim (microneedles and nanoneedles) để làm tăng hiệu quả điều trị trẻ hóa và các bệnh được chỉ định lột da.

Trong lột da B-tox (Lột dùng tảo biển hay lột với kim vô hình-Algae Peel or Invisible Needle Peel) là sản phảm lột da (chất tự nhiên và khoáng chất từ loại san hô Benthos) được đưa vào vi kim (nanoneedles) để dẫn thuốc qua lớp sừng để tăng tác dụng lột và làm trẻ hóa da.

Lột da dùng Rose de Mer sử dụng khoáng chất tự nhiên như silicat san hô, các khoáng chất và huyết thanh sinh học biển (oligo- protein) kết hợp với mát xa mạnh tạo vi tổn thương trên da nhằm tăng cường khả năng tái tạo do qua quá trình viêm và tác động của các khoáng chất làm cho quá trình bong và trẻ hóa da được diễn ra.

Mặc dù không dùng hóa chất trong quá trình lột, nhưng cũng như tất cả các phương pháp lột khác, để hạn chế biến chứng, tác dụng phụ và tăng hiệu quả, việc triển khai các liệu pháp lột này cần được triển khai ở cơ sở có uy tín và bởi các bác sỹ da liễu, thẩm mỹ và kỹ thuật viên được đào tạo bàn bản.

Hãy tìm bác sỹ để đảm bảo có được dịch vụ lột có uy tín và chất lượng.

Bởi vì các bác sĩ và kỹ thuật viên của Bệnh viện Da liễu trung ương được đào tạo bài bản về nhiều kỹ thuật tốt nhất và mới nhất, nên họ có đủ điều kiện nhất để đánh giá và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân.

Bài viết: Ths. BS Lê Thị Mai – Khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc Đăng bài và ảnh: Phòng CTXH

Peel Trị Mụn Là Gì? Peel Da Trị Mụn Có Tốt Không?

Vậy Peel da là gì? Da mặt mụn thì Peel da có tốt không?

Peel da được hiểu đơn giản là phương pháp “Tẩy da chết hóa học” tức là bằng cách sử dụng các hoạt chất hóa học để loại bỏ lớp da chết và tái sinh một làn da mới, cải thiện các khuyết điểm của làn da bị lão hóa.

Công nghệ Chemical Peel hay còn gọi là Peel da đã xuất hiện từ rất lâu đời, tầm trước công nguyên. Nó được thực hiện dựa trên nguyên lý phản ứng hóa học giữa axit và bazơ. Nói là phương pháp sử dụng hợp chất hóa học để tẩy da có lẽ gây bạn cảm giác hoang mang nhưng thực chất đây chỉ là tác động lên da mặt bằng axit có nguồn gốc từ thiên nhiên, từ trái cây nhằm gom cồi mụn và lấy nhân mụn ra khỏi da. Vì vậy, đối với một số trường hợp da mụn, Peel da hoàn toàn không có hại mà ngược lại Peel da hỗ trợ quá trình điều trị mụn của bạn diễn ra nhanh hơn.

Peel da là một dạng kỹ thuật lột da nhẹ, giúp các chị em giải quyết các vấn đề về da như: mụn, sẹo, mụn nhẹ, giúp làm mờ đi các nếp nhăn li ti, lấy đi lớp da chết, điều trị tổn hại da do ánh sáng mặt trời hay những rối loạn về sắc tố ở da. Tuy nhiên, không phải da mụn nào cũng có thể Peel da được. Với một số trường hợp mụn nặng, nếu bạn vẫn thực hiện Peel da sẽ dễ xảy ra tình trạng mụn bùng phát, viêm nhiễm, dễ để lại sẹo trên da.

1/Nhiễm trùng da: làm đẹp bằng phương pháp Peel da cần thực hiện bằng một quy trình chuẩn Y khoa. Peel da tại các spa trôi nổi, không đảm bảo chất lượngdễ khiến cho da của bạn bị nhiễm trùng. Nếu sau thời gian Peel da thấy mụn xuất hiện thành mảng trên vùng da vừa Peel,da nổi nhiều mụn nước có mủ bên trong, thì bạn cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để xem xét lại và giải quyết.

2/Da bị nám sạm: Trường hợp sau khi Peel da, da không những không thể cải thiện mà còn bị nám sạm hơn lúc chưa Peel, là vì không có bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi Peel, hay sử dụng quá liều lượng axit dẫn đến tình trạng rất đáng tiếc sau khi Peel da.

3/Da bị bỏng: Trong Peel da có một điều cần lưu ý là nồng độ của dung dịch Peel cần phù hợp với từng tình trạng da, nồng độ Peel da phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, tự ý Peel da quá nồng độ sẽ khiến da bị bỏng do hóa chất.

4/Dị ứng da: Một số trường hợp da dị ứng với các chất hóa học vì tự ý Peel da tại nhà hay Peel da tại các spa, thẩm mỹ viện không uy tín, không có bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng da và chỉ định hóa chất phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng da bị dị ứng.

– Nếu đi Peel da cần đến các cơ sở y Tế chuẩn y khoa để thực hiện Peel da: Những cơ sở y tế đạt chuẩn y khoa sẽ giúp bạn có được một quá trình Peel da an toàn, hiệu quả, không viêm nhiễm, không gây tổn thương cho da, đem đến sự an tâm cho bạn.

– Chống nắng: Trong quá trình áp dụng phương pháp Peel da, bạn cần chống nắng hiệu quả và duy trì các bước chăm sóc làn da mới theo lời khuyên của Bác sĩ để có một làn da sáng mịn, hoàn hảo.

Bạn cũng cần phải lưu ý những trường hợp không nên Peel da:

Cả nam, nữ và tất cả các trường hợp da đều có thể áp dụng phương pháp Peel da để có một làn da đẹp cho chính mình.Tuy nhiên Peel da vẫn có những chống chỉ định dành cho các trường hợp như sau:

– Phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú nếu muốn Peel da cần cân nhắc, và phải chắc chắn rằng mình đã được thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa cho chỉ định, không nên tự ý Peel da vì dung dịch Peel có thể gây ảnh hưởng xấu cho bé.

– Những người có làn da quá mẫn cảm, đa đang có vết thương hở cũng không được Peel da.

Peel Da Là Gì? Có Tốt Không? Có Nên Peel Da Tại Nhà?

Peel da (peel da hóa học) là phương pháp chăm sóc da bằng cách sử dụng các hoạt chất hóa học tác động lên bề mặt da để thúc đẩy quá trình tái tạo da, cải thiện các khuyết điểm trên da bạn, giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng không tì vết. Trong phương pháp này, các hoạt chất có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển của tế bào da, các tế bào sừng cũ nhanh chóng bong tróc và được thay thế bởi các tế bào mới khỏe mạnh và da bạn sẽ đều màu hơn.

Peel da là phương pháp giúp tái tạo da không gây kích ứng hay đau đớn cho người dùng

Phương pháp peel da khá an toàn và được sử dụng rộng rãi. Quá trình điều trị không gây nhiều kích ứng, không đau và không mất nhiều thời gian. Chỉ cần biết chăm sóc đúng cách, da của bạn sẽ nhanh chóng khỏe mạnh và đẹp lên trông thấy. Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức nhất định về peel da trước khi bắt đầu làm đẹp bằng phương pháp này.

Peel da có khả năng làm sạch sâu, giảm tình trạng bít tắc lỗ chân lông do các sợi bã nhờn và bụi bẩn. Ngoài ra, hợp chất này giúp thúc đẩy quá trình phát triển của mụn, giúp mụn nhanh khô cồi và đẩy lên bề mặt da. Bên cạnh đó, hoạt chất peel còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hình thành lớp da mới sạch mụn, mềm mịn và đều màu hơn .

Peel da giúp các lớp da chết, không đều mà và thâm mụn bị loại bỏ. Lớp da non mới dần được hình thành, giúp da sáng và mịn màng hơn.

Cải thiện sạm nám tàn nhang

Peel da là phương pháp làm đẹp hoạt động dựa trên cơ chế thay da sinh học của cơ thể. Quá trình này thúc đẩy tái tạo da diễn ra nhanh và sớm hơn. Từ đó, các chất bẩn, bã nhờn, tế bào da sừng giày được loại bỏ. Làn da trở nên mịn màng, căng mọng sau khi các mảng da chết được làm sạch. Vì vậy, sau peel, làn da sẽ tươi sáng và đều màu hơn.

Peel da có tác dụng loại bỏ đi lớp sừng già cỗi trên mặt, do đó nó giúp “dọn dẹp” các chất thừa còn tồn tại trên da. Các mảnh tế bào chết này chính là nguyên nhân gây bít lỗ chân lông. Chúng tích tụ khiến các lỗ chân lông to ra và khiến da sần sùi, không được láng mịn. Do đó, khi chúng được loại bỏ, da có thể hấp thu dưỡng chất, đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông.

Ngoài các tác dụng kể trên, phương pháp này còn giúp kiểm soát nhờn hiệu quả. Khi các lỗ chân lông được se khít, độ pH da cân bằng, việc tiết nhờn được điều chỉnh hợp lý và bã nhờn thừa được loại bỏ sẽ giúp da bạn không còn cảm giác nhờn rít.

Tùy vào từng tình trạng và loại da khác nhau sẽ tương ứng với từng loại peel phù hợp. Hiện nay, cách chăm sóc và tái tạo ưu việt này có ba loại cấp độ chính là peel nông, peel trung bình và peel sâu.

Cấp độ này dùng để điều trị da có ít nếp nhăn, không đều màu, khô và có mụn trứng cá. Tuy nhiên, peel nông chỉ tác dụng lên lớp thượng bì nên thường được dùng tẩy tế bào chết cho da xỉn màu, đẩy mụn. Nếu bạn muốn trị mụn dứt điểm, bạn cần kết hợp thêm các phương pháp khác trong quá trình chăm sóc da của mình.

Phương pháp peel da trung bình được áp dụng với làn da tổn thương vì ánh sáng mặt trời. Hoạt chất sẽ tác động đến lớp sâu nhất của biểu bì. Nhờ đó, tình trạng da khô, nứt nẻ hay không đều màu đều được khắc phục.

Với những người có nhiều nếp nhăn, nhiều rãnh sâu và sẹo trên mặt, peel da sâu sẽ giúp cải thiện tình hình. Thông thường, phương pháp này được kết hợp với peel da trung bình để hạn chế tác dụng phụ như giảm sắc tố, thay đổi màu da. Thời gian để da phục hồi hoàn toàn có thể lên tới hai tháng.

Các hoạt chất sử dụng trong peel da BHA – Beta Hydroxy Acid

BHA hay còn gọi là Beta Hydroxy là một loại axit giúp giảm viêm và sưng. Nó có gốc dầu, được sử dụng để làm trắng da và trị mụn hiệu quả. Hoạt chất này có tác dụng lấy đi sợi bã nhờn, kiểm soát vấn đề tiết dầu và ức chế mụn hình thành. BHA có tác dụng đẩy các cồi mụn sẵn có, giúp bạn loại bỏ mụn nhanh chóng hơn. Cấp độ sử dụng hoạt chất này là peel nông.

Ngoài ra khi peel nông với hoạt chất này các vết mụn trứng cá và tế bào chết sẽ được làm sạch hiệu quả. Trong quá trình tái tạo, bạn nên bổ sung thêm vitamin như một dưỡng chất làm sáng hồng, cải thiện màu da tươi trẻ. Tuy nhiên, việc áp dụng các hoạt chất này nên do bác sĩ thực hiện, bạn không nên tự làm tại nhà.

Ưu và nhược điểm của peel da

Cải thiện nhiều vấn đề của da: Ngoài khả năng tiêu diệt vi khuẩn giúp điều trị mụn, peel còn giúp ngăn mụn tái phát, làm mờ sẹo và vết thâm. Nhiều vấn đề của da được cải thiện và làn da trở nên khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

Thời gian điều trị ngắn: Bạn chỉ cần thực hiện peel từ 2 – 7 lần tùy tình trạng da sẽ có hiệu quả, thời gian phục hồi khá nhanh. Sau 7 – 10 ngày bạn có thể sử dụng mỹ phẩm. Thời gian để da cải thiện hoàn toàn tùy vào sự cẩn thận và sức khỏe da của bạn, lâu nhất có thể tới hai tháng.

Không gây đau đớn khi điều trị: Bạn sẽ có cảm giác hơi châm chích khi hoạt chất được đưa vào da. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng nên bạn không cần lo lắng. Bạn cũng có thể chườm đá nếu thấy vùng da hơi sưng đỏ.

Hiệu quả lâu dài: Hiệu quả sau peel da cực kỳ lâu, bạn cũng có thể dừng phương pháp này nếu thấy làn da đã có nhiều cải thiện. Nghĩa là bạn không cần phụ thuộc vào nó để luôn có làn da đẹp.

Trong một số trường hợp, bạn phải sử dụng axit mạnh để peel da. Điều này có thể gây ra một số tác dụng phụ. Việc bị đỏ da, sưng, rát, để lại sẹo, đẩy mụn có thể xảy ra. Tuy nhiên rất ít trường hợp xuất hiện phản ứng này.

Quy trình thực hiện peel da Quy trình thực hiện peel da tại cơ sở da liễu

Tùy trung tâm, cơ sở thẩm mỹ bạn chọn, quy trình peel da có thể có sự khác biệt ít nhiều. Nhưng nhìn chung, các bước này bao gồm:

Đây là bước giúp loại bỏ lớp bụi bẩn và bã nhờn trên da, tạo tiền đề giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Kỹ thuật viên sẽ quét một lớp dung dịch sát khuẩn để xử lý vi khuẩn còn sót lại trên da. Bước này giúp bạn đảm bảo sở hữu làn da sạch khuẩn trước peel, tránh tình trạng viêm nhiễm.

Kỹ thuật viên sẽ thoa một lớp axit peel lên bề mặt da đã được làm sạch. Tùy tình trạng da và nhu cầu của bạn, các chuyên gia sẽ lựa chọn dung dịch peel da phù hơp. Bạn cần yêu cầu nhân viên tư vấn kỹ để chọn sản phẩm phù hợp nhất dành cho mình.

Phun oxy tươi và dung dịch làm dịu da giúp bạn giảm cảm giác châm chích và khó chịu trong quá trình peel da.

Bạn được đắp mặt nạ tế bào gốc trong khoảng 10 phút để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da. Cùng lúc đó, bạn có thể được sử dụng ánh sáng (xanh) để làm dịu da tốt nhất.

Quy trình tự thực hiện tại nhà

Với peel da tại nhà, bạn chỉ nên thực hiện khi da mình khỏe nhất và không có mụn viêm, vết rách chảy máu. Trước khi peel, hãy thử một ít axit lên tay và chờ đợi. Nếu không kích ứng, bạn có thể an tâm thực hiện. Hãy đảm bảo chọn mua dung dịch peel tại nhà thuốc, cơ sở da liễu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Có một điểm khác biệt khi tự lột da hóa học tại nhà đó là bạn chỉ nên sử dụng BHA, AHA. Retinol và TCA nên được các bác sĩ da liễu thực hiện vì hai hoạt chất này sẽ tác động sâu hơn, nếu không cẩn thận dễ gây tác động xấu đến da. Ngoài ra, bạn có thể peel bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên mà không cần axit chuyên dụng.

Công thức và cách thực hiện peel da tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên an toàn như sau.

Cách thực hiện: Trộn 2 nguyên liệu trên với nhau và thoa lên mặt trên nền da sạch. Để yên trong 15 phút và rửa mặt lại với nước sạch.

Biểu hiện của da sau khi peel

Bạn nên đến khám tại cơ sở peel da nếu có các biểu hiện bất thường như bỏng rát, mẩn đỏ, nổi hột,… Đây có thể là tác dụng phụ không mong muốn sau khi thay da sinh học.

Những ai không nên peel da?

Mặc dù việc peel da rất có lợi nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này:

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú tuyệt đối không được thực hiện.

Những người có da sưng đỏ, nổi mụn viêm, vết thương hở.

Người có tiền sử bệnh gan, tim mạch, tiểu đường không nên áp dụng cách chăm sóc và tái tạo da này.

Những người có làn da sẫm màu có thể gặp trường hợp giảm sắc tố, da không đều màu.

Tác dụng phụ sau khi peel da

Tùy vào cấp độ peel da mà sẽ có những phản ứng phụ khác nhau. Đối với người peel nông, da có thể bị nổi ban đỏ, bỏng rát và ngứa ngáy khó chịu. Người sử dụng phương pháp peel trung và sâu có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nổi mụn, nhiễm độc gan, rối loạn nhịp tim và để lại sẹo.

Khi thấy da xuất hiện một trong các phản ứng phụ, bạn hãy đến ngay trung tâm da liễu nơi thực hiện peel da để chữa trị. Việc cải thiện các tác dụng phụ cần được làm nhanh chóng, kịp thời và đúng cách để không để lại hậu quả đáng tiếc.

Cách chăm sóc da sau khi peel

Sau khi peel da, bạn nên có sự chăm sóc cẩn thận để nhận được kết quả mỹ mãn. Các thói quen sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi đều cần được thực hiện khoa học để hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi.

Sau khi lột da hóa học, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm để hạn chế tình trạng khô da. Với một số loại da bị bong tróc, kem dưỡng ẩm cũng giúp làm mềm và làm dịu. Ngoài ra, xịt khoáng cũng là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn cấp ẩm cho da trong khoảng thời gian này. Lưu ý, chị em không nên dùng sữa rửa mặt trong thời gian đầu mới peel.

Sau khi peel, da bạn đang rất nhạy cảm. Các chất hóa học hay mỹ phẩm có thể khiến da kích ứng, nổi mẩn đỏ. Do đó, hãy trang điểm sau từ 7 – 10 ngày peel da.

Không tự lột các mảng bong tróc

Việc lột các mảng bong tróc có thể xé luôn đi lớp da non mới mọc. Do đó, dù ngứa ngáy, bạn vẫn phải cố gắng tránh chạm vào da. Hãy rửa mặt bằng nước muối sinh lý để giảm cảm giác ngứa. Xịt khoáng bất cứ khi nào thấy da khô để cung cấp nước.

Không nên tự lột các mảng bong tróc sau khi peel

Giải đáp các thắc mắc thường gặp về peel da

Tùy thuộc vào tình trạng da, peel da có thể hỗ trợ bạn cải thiện các vấn dề mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tìm cơ sở thẩm mỹ chất lượng để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất.

Bạn chỉ nên thực hiện peel nông tại nhà vì đây là cách nhẹ nhất, chỉ tác động lên bề mặt da. Với phương pháp peel trung và sâu, bạn hãy đến bệnh viện da liễu để được hướng dẫn và hỗ trợ điều trị.

Thai phụ có nên peel da không?

Thai phụ không nên peel da. Các axit dùng để thực hiện liệu trình này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, đối với phụ nữ sau sinh, bạn nên chờ đến khi hoàn thành thời gian cho con bú để thực hiện.

Peel da với tẩy tế bào chết có giống nhau không?

Peel da giúp tẩy tế bào chết và còn hơn thế nữa. Có thể nói phương phap này là cấp độ cao hơn của tẩy tế bào chết, nó giúp tác động lên bề mặt và sâu trong da để thay đổi hoàn toàn các vấn đề da mà bạn gặp phải. Trong khi tẩy tế bào chết chỉ giúp loại bỏ lớp sừng già cỗi, làm sạch và thông thoáng da.

Quy trình chăm sóc da cơ bản cho ngày và đêm

Làm thế nào để khắc phục da không đều màu?

Da nhạy cảm chăm sóc thế nào mới đúng cách?

Chemical peel – https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/chemical-peel/about/pac-20393473

Chemical Peels and Your Skin – https://www.webmd.com/beauty/cosmetic-procedures-chemical-peel-treatments

Chemical Peel – https://www.medicinenet.com/chemical_peel/article.htm

Vì Sao Peel Da Đẩy Mụn?

Khi bạn lựa chọn bất kỳ thủ thuật nào để làm đẹp đều phải ít nhiều gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn của phương pháp đó. Peel da cũng vậy. Nhiều người đã lo ngại không dám chọn peel da để trị mụn chỉ vì thông tin khi peel sẽ làm nổi mụn nhiều hơn.

Peel da trị mụn có tốt không?

Peel da được biết đến như một phương pháp điều trị mụn mang lại hiệu quả toàn diện vì khả năng vừa trị mụn, vừa làm mờ vết thâm mụn, tái tạo và làm trắng da. Chính vì vậy Peel da luôn được lựa chọn nhiều nhất trong các phương pháp làm đẹp da.

Peel da có 3 cấp độ: Peel nông, Peel trung bình và Peel sâu. Trong đó, sử dụng Peel da ở cấp độ trung bình có tác dụng trị mụn rất hiệu quả. Peel da trị mụn cần một quá trình tùy vào tình trạng mụn ở da. Peel da trị mụn được điều trị theo cơ chế đưa các chất hóa học vào sâu trong da, kích thích đẩy cồi mụn gom lại và đẩy nhân mụn lên trên, làm sạch bụi bẩn và bã nhờn từ sâu trong da, giảm thâm và sẹo mụn hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp Peel da

Ngoài công dụng điều trị da tuyệt vời, những lợi thế sau đây của phương pháp Peel da sẽ lý giải vì sao Peel da được ưu ái nhiều đến vậy:

Không đau, không điều trị bằng phương pháp xâm lấn và không gây tổn thương cho da.

Tái tạo da trong thời gian ngắn, rút ngắn thời gian chăm sóc da sau điều trị so với các phương pháp khác

Phù hợp với tất cả mọi loại da, một phương pháp nhưng mang lại nhiều hiệu quả rất tích cực cho da

Hiệu quả kéo dài nếu làn da thường xuyên được chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

Tại sao peel da đẩy mụn?

Peel da hay thay da sinh học được hiểu như một phương pháp tẩy tế bào chết bằng các dung dịch hóa học là các axit lành tính, được sử dụng với nồng độ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng da cần điều trị..

Sau một hai lần điều trị bằng peel da, da bạn sẽ có dấu hiệu bong tróc, bạn sẽ thấy nổi nhiều mụn trên mặt hơn. Nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí điều đó cho thấy Peel da đã và đang phát huy tác dụng. Bởi vì Peel da kích thích việc hình thành nhân mụn nhanh và sau đó đẩy mụn lên trên bề mặt da, loại bỏ tất cả các loại mụn đầu đen, đầu trắng, mụn ẩn, mụn mủ, mụn trứng cá. Có thể nói Peel da thúc đẩy quá trình loại bỏ mụn diễn ra nhanh hơn.

Peel da có trị sẹo rỗ được không?

Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng, Peel da có trị sẹo rỗ được không? Hiệu quả trị mụn của Peel da đã không còn gì để nghi ngờ, tuy nhiên trong việc điều trị sẹo còn phải tùy theo loại sẹo cần điều trị mà Peel da phát huy tác dụng như thế nào.

Sau khi kiểm tra tình trạng da của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định nồng độ của axit dùng để Peel và cấp độ Peel da. Đối với các vấn đề về sẹo thâm và sẹo mụn thường được tiến hành Peel ở cấp độ trung bình, có tác dụng làm tăng sinh Collagen cho da, giúp da nhanh chóng sản sinh các tế bào mới, thẩm thấu các dưỡng chất, làm mờ thâm và tái tạo da tại các vùng da bị sẹo do mụn để lại.

Tình trạng da bị sẹo rỗ, sẹo lõm, hay sẹo lâu năm là những tình trạng khó và đòi hỏi điều trị lâu dài. Thông thường những trường hợp này sẽ được chỉ định điều trị Peel sâu. Đây là cấp độ chỉ được sử dụng khi có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, Peel sâu tác động sâu xuống dưới vùng hạ bì, lấy đi lớp sừng già cỗi, kích thích tái tạo tế bào mới làm đầy sẹo.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Review Neostrata Retinol Peel Giúp Giảm Mụn, Căng Da Tại Nhà!!!

Quá khó khăn trong việc tìm kiếm spa phù hợp để tân trang cho bộ mặt vừa lỗ chân lông to, vừa sạm, vừa có nếp nhăn. Nên trong bài này e m sẽ review cho mọi người kết quả sau khi quyết định “tự xử” tại nhà với neostrata retinol peel.

Em đã có một thời gian dài sử dụng rất nhiều các sản phẩm khác như: TO, red peel, PCA, đi spa peel tảo,….Theo em cảm thấy không hẳn là neostrata tốt nhất, nhưng có lẽ nó hợp với em nhất.

Giá mua: 600k lọ dung tích 1.5ml.

Packaging: đựng trong lọ thuỷ tinh tối màu, nắp nhựa kín chai, nhìn bé tí tẹo teo. Giá 600K lọ bé nói thiệt em cũng hơi xót ví.

Thành phần và công dụng của Neostrata Retinol Peel

Trong bảng thành phần thì em này có nhiều chất lượng như retinol, neocitriate, aminofil, bisapolol, vitamin e…

Các thành phần này giúp tăng tốc độ thay thế tế bào gốc, tăng sinh collagen, giảm mụn. Đặc biệt giúp cải thiện các dấu hiệu lão hoá: giảm nếp nhăn, giảm chảy xệ và phục hồi da rất tốt.

Cách sử dụng Neostrata Retinol Peel tại nhà

Bước 1: Tẩy trang, rửa mặt sạch và lau khô. Em dùng sữa rửa mặt cetaphil nhẹ dịu nhất có thể để da không bị kích ứng.

Bước 2: Thoa 1 ít toner để cân bằng lại PH trên da. Dùng cọ quét đều dung dịch Retinol Peel trên toàn mặt. Đợi 1 lát nếu da vẫn ổn, không đỏ thì em quét thêm 1 lớp dung dịch nữa lên mặt.

Bước 3: Tuyệt đối không sử dụng thêm sản phẩm nào cả, để da khô tự nhiên qua đêm. (Nhớ vệ sinh vỏ gối sạch sẽ nha các bạn). Lỡ da nhạy cảm hoặc kích ứng thì có thể để 3h thôi rồi rửa mặt lại

Bước 4: Sáng ngủ dậy, rửa mặt sạch bằng nước ấm (không sử dụng sữa rửa mặt). Ngày đầu tiên sau peel tốt nhất là hôm đó chỉ ở nhà. Không ra ngoài đi đâu cả, tránh nắng tuyệt đối. Không sử dụng các sản phẩm như acid/re/tre.

Lưu ý cách chăm sóc da sau khi peel tại nhà

Che chắn kỹ, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời, không dùng kem chống nắng hoặc chỉ dùng kem chống nắng phổ rộng nhẹ dịu nhất. Em dùng is clinical eclipse thấy cũng ok hoặc dùng viên uống chống nắng cả nhà ạ.

Tốt nhất là không dùng sản phẩm gì cả, chỉ dùng nước muối thấm bông tẩy trang vắt khô lau nhẹ mặt ngày 2 lần: sáng và tối

Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, trái cây

Có thể dùng thêm tế bào gốc để phục hồi da.

Review sau khi sử dụng Neostrata Retinol Peel Cảm nhận sau khi sử dụng Neostrata Retinol Peel

Từ ngày thứ 3 trở đi thì da bắt đầu có hiện tượng bong tróc, rất ngứa tay muốn lột nhưng cố gắng giữ bình tĩnh nha cả nhà. Sau cỡ 5-6 ngày thì da bong tróc hoàn toàn, mụn đầu đen giảm 70%.

Sau khoảng 1,5 tuần thì em peel lại lần 2. Lần này có kinh nghiệm hơn nên chuẩn bị tinh thần trước. Da đã thích ứng và không khó chịu với cảm giác châm chích nhiều nữa.

Tới cuối ngày thứ 2 da đã bong 1 ít , đến ngày thứ 4-5 thì da bong hoàn toàn. Lần này em có tìm hiểu nên sử dụng thêm tế bào gốc Maria Galland trong quá trình sau peel luôn.

Đánh giá hiệu quả sau khi sử dụng Neostrata Retinol Peel

Mụn ẩn cũng giảm, da mịn, có sáng hơn 1 chút, duy có lỗ chân lông là không thay đổi nhiều. Lần 2 ok hơn hẳn, da sáng thấy rõ, lỗ chân lông cũng có thu nhỏ hơn so với lần trước, da mặt căng hơn, đỡ nếp nhăn.

Cảm thấy ổn rồi thì mọi người có thể dừng lại ở lần peel thứ 2. Nếu chưa ok thì có thể peel thêm vài lần nữa, giãn khoảng cách ra một chút. Sau peel tập trung chống nắng, và dưỡng ẩm tối đa. Em peel được 3 lần cảm thấy da quá ok rồi nên dừng lại. Sau peel chăm sóc da như thường, cảm giác da thấm sản phẩm tốt hơn. Da em giảm thiểu các vấn đề và đẹp hơn gấp bội luôn cả nhà ạ.

Peel Da Là Gì? Có Nên Peel Da Hay Không?

Peel da là gì?

Peel da – hay còn gọi là Chemical Peel – là phương pháp làm đẹp sử dụng hợp chất tự nhiên tác động mạnh lên bề mặt da, giúp loại bỏ tế bào da chết và vi khuẩn, bụi bẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông. Peel da có tác dụng kích thích tế bào da bong tróc, tái tạo làn da mới sáng hơn và giảm bớt nếp nhăn.

Theo chu kỳ sinh học của con người, các tế bào da hư tổn sẽ được thay thế bằng các tế bào da mới sau mỗi 28 ngày. Bản chất của Peel da chính là sử dụng các hoạt chất như Salicylic acid và Glycolic acid thúc đẩy quá trình thay da và tái tạo tế bào da mới. Vì phải sử dụng các hoạt chất hóa học tự nhiên nên Peel da là phương pháp đòi hỏi người thực hiện cần có kiến thức và kinh nghiệm để mang lại kết quả như mong muốn.

Peel da mang lại cho bạn làn da hết mụn – mờ thâm – trắng hồng

Công nghệ Peel có tác dụng:

Gom cồi mụn, các mụn ẩn, mụn trên da sẽ trồi lên, bong tróc, loại bỏ lớp tế bào hư tổn.

Trẻ hóa da và khắc phục những hư tổn của làn da trước đó.

Mang lại làn da sáng mịn, trắng hồng.

Đều màu da.

Hỗ trợ điều trị nám, sạm, lỗ chân lông to.

Các hoạt chất thường dùng trong Peel da

Alpha Hydroxy Acid (AHA): Là một trong nhóm các Axit gốc nước tự nhiên và được chiết xuất từ thực phẩm. Điển hình như Glycolic Acid được chiết xuất từ mía đường, Latic Acid được chiết xuất từ sữa chua, Citric Acid có trong các loại quả thuộc họ cam quýt, Malic Acid thì có trong táo, Tartaric Acid được lấy từ quả nho,…AHA có công dụng tẩy tế bào chết, hỗ trợ trị nám và làm sáng da, trị mụn, sẹo mụn, vì thế AHA có mặt hầu hết trong các loại mỹ phẩm.

Salicylic Acid (BHA): SA hay còn được gọi là BHA – Beta Hydroxyl Acid là một dạng Axit gốc dầu. Trong y khoa, SA được dùng như Aspirin với mục đích kháng viêm, giảm sưng. Hoặc gần gũi hơn, SA có thể tìm thấy trong các thuốc dán giảm đau nhức dành cho cơ khớp như Salonpas hoặc điều trị trong loét miệng. Trong mỹ phẩm, vì đặc tính gốc dầu nên SA dễ dàng xuyên qua các lỗ chân lông, phá vỡ tế bào chết bị dính vào nhau và loại bỏ bã nhờn tắc nghẽn đồng thời kiểm soát lượng dầu dư thừa.

Tricloacetic Acid (TCA): Là một dạng Axit hữu cơ có công dụng giúp tái tạo cấu trúc da mới. TCA có thể được sử dụng ở các nồng độ khác nhau vào các mục đich điều trị khác nhau như Peel trung bình đến Peel sâu. TCA đặc biệt hiệu quả trong việc trẻ hóa da, cải thiện nếp nhăn và sắc tố da.

Retinol: Là dẫn xuất Vitamin A, giúp điều trị mụn, giảm nhờn, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da.

Jessner: Là sự kết hợp giữa Alpha, Beta Hydroxies và Resorcinol, đạt hiệu quả cao trong điều trị mụn.

Peel da có bao nhiêu cấp độ? 1. Peel nông

Đây là cấp độ Peel da mặt nhẹ nhất, các hóa chất Peel sẽ tác động vào lớp trên cùng của biểu bì giúp lấy đi lớp tế bào chết. Cấp độ này không gây đau và cũng cho hiệu quả thấp vì nó chỉ là lấy đi lớp tế bào chết trên da.

Nếu như bạn chọn cấp độ này sẽ chỉ mang lại làn da sạch, hiệu quả trắng da thấp tuy nhiên lại có hiệu quả cao đối với các trường hợp muốn trị mụn vì các nốt mụn sẽ trồi lên, bạn chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng hoặc lấy nhân mụn Y khoa là đủ để trị mụn hiệu quả.

2. Peel trung

Ở cấp độ peel này thì các hoạt chất sẽ thẩm thấu tới lớp sâu nhất của biểu bì. Tầng biểu bì chịu trách nhiệm cho tình trạng ẩm hoặc khô, nứt nẻ, thô sần, màu cơ bản của da. Sau vài ngày, các tế bào chết được lấy đi, bong tróc dần và làn da bạn sẽ hình thành lớp da mới.

Nếu bạn có nhu cầu Peel trắng da thì nên chọn cấp độ này vì thông thường đây là cấp độ có tác dụng làm trắng da nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3. Peel sâu

Tuy nhiên để Peel da mặt cấp độ này đòi hỏi làn da bạn không quá kích ứng và nhạy cảm, đồng thời phải được Bác sĩ da liễu thăm khám và chỉ định mới được thực hiện Peel.

Ưu điểm của phương pháp Peel da 1. Điều trị các loại mụn trên da

Với sự kết hợp của các dược chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, Peel da có tác dụng điều trị tất cả các loại mụn, ngăn ngừa mụn tái phát, đồng thời tái tạo tế bào da một cách nhanh chóng.

2. Trị mụn vi tổn thương trên bề mặt da, không để lại sẹo

Nhờ khả năng phá vỡ các tế bào hư tổn bằng cách gây ra các vi tổn thương trên bề mặt da (ở mức độ an toàn), kích thích đẩy nhân mụn, thúc đẩy sản sinh collagen mạnh mẽ từ bên trong, Peel da giúp trị mụn và làm đầy các tổn thương trước đó mà không để lại sẹo, thậm chí Peel da giúp xóa thâm rõ rệt và nhanh chóng nhất so với các phương pháp điều trị thông thường.

3. Không đau

Peel da chỉ có cảm giác hơi chăm chích hoặc đỏ, rát, không cần gây tê. Các triệu chứng này chỉ xuất hiện khi peel khoảng 5 – 10 phút, sau đó bạn sẽ được làm dịu da bằng cách chườm đá lạnh ngay sau khi peel.

4. Liệu trình điều trị ngắn

So với các phương pháp điều trị mụn thông thường, Peel da mang lại hiệu quả nhanh hơn, liệu trình điều trị ngắn hơn. Đối với tình trạng mụn nhẹ, liệu trình Peel khoảng 2 – 3 lần, các trường hợp mụn nặng cần điều trị 5 – 7 lần sẽ cho kết quả mỹ mãn. Thời gian phục hồi sau mỗi lần điều trị khoảng 7 – 10 ngày, tùy cơ địa.

5. Không tốn thời gian nghỉ dưỡng

Thành phần sử dụng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên ít gây kích ứng da, không gây sưng, viêm, sau khi điều trị bạn không cần dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

6. Hiệu quả kéo dài

Sau khi Peel da kết hợp với chế độ chăm sóc da khoa học bạn sẽ duy trì được làn da trắng đẹp, mịn màng.

Nhược điểm của phương pháp Peel da

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, phương pháp Peel da vẫn còn tồn tại một số nhược điểm:

Nếu không lựa chọn cơ sở chăm sóc da uy tín sẽ khó mang lại hiệu quả như ý, thậm chí khiến tình trạng da tồi tệ hơn ban đầu.

Cần lưu ý cách chăm sóc da sau khi peel vì nó cũng là yếu tốt quyết định tới hiệu quả cũng như thời gian điều trị.

Dễ gây “nghiện” vì peel da mang lại hiệu quả nhanh chóng với chi phí thấp. Vì thế, có rất nhiều trường hợp Peel da như một thói quen định kỳ để loại bỏ những khuyết điểm nhỏ nhất trên da. Tuy nhiên, lạm dụng Peel da “vô tội vạ” sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe làn da.

Tại Phòng khám da liễu O2 SKIN bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám và chỉ định có nên Peel hay không và áp dụng tối đa bao nhiêu lần để đảm bảo an toàn và khỏe mạnh cho da.

Hiệu quả của Peel da trong điều trị mụn

Peel da có tác dụng điều trị mụn dựa trên nguyên lý thay da sinh học dưới tác động của các loại axit:

Peel có khả năng tẩy tế bào chết sạch sâu, giúp bề mặt da thông thoáng, không bị bít tắc bởi nhờn và bụi bẩn (nguyên nhân chính gây ra mụn)

Song song đó, các hoạt chất này còn thúc đẩy quá trình gom cồi mụn, khiến tiến trình phát triển của mụn diễn ra nhanh hơn.

Sau đó, các nhân mụn này sẽ được đẩy lên trên bề mặt da (hỗ trợ cho quá trình lấy nhân mụn hiệu quả).

Cuối cùng, các dưỡng chất có trong hoạt chất Peel da sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, củng cố cấu trúc da, thúc đẩy hình thành nên lớp da mới sạch mụn, khỏe mạnh và đều màu hơn.

Các trường hợp nên thực hiện Peel da

Peel da áp dụng cho hầu hết các đối tượng cả nam và nữ gặp phải các trường hợp sau:

Da mụn: Mụn ẩn, mụn bọc, mụn đầu đen, da thâm,…

Da nhiều dầu, lỗ chân lông to.

Nám, sạm, sẹo thâm.

Da không đều màu, cháy nắng.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng kết hợp những sản phẩm dưỡng da an toàn có chiết xuất từ thiên nhiên để hạn chế tối đa trường hợp da bị kích ứng sau khi Peel.

Các trường hợp không nên thực hiện Peel da

Những trường hợp sau được các bác sĩ da liễu khuyến cáo không nên Peel da:

Người có làn da đang bị nhiễm khuẩn, có vết bỏng hoặc vết thương hở, đặc biệt là vết thương do HSV1 gây ra, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Người đang dùng Accutane trong vòng 6 tháng.

Người đang bị các bệnh về da như như: vẩy nến, chàm, viêm da, trứng cá đỏ.

Người đang dùng các sản phẩm thuốc uống hoặc sản phẩm chăm sóc da có chứa Retin A.Renova.

Người đang sử dụng các sản phẩm chứa Vitamin C, các axit khác hoặc các tác nhân sáng da trong vòng 48 tiếng.

Thai phụ có thể Peel da được không?

Trong suốt quá trình mang thai, nội tiết tố thay đổi làm da sạm, nám, mọc mụn hay nhiều vấn đề khác nữa, làm các mẹ lao đao không biết lựa chọn phương pháp chăm sóc da nào thì hiệu quả mà lại vừa an toàn cho bé. Mặc dù Peel da được xem là phương pháp chăm sóc da an toàn, tuy nhiên các mẹ cần tuyệt đối lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo an toàn cho thai nhi:

Peel da sử dụng hai hợp chất hóa học Salicylic Acid (BHA) và Glycolic Acid (AHA) để Peeling trong đó:

Salicylic Acid (BHA) có cùng nguồn gốc với Aspirin, trong trường hợp Peel da tại thẩm mỹ viện, spa làm đẹp, các bác sĩ Peel da bằng Salicylic (BHA) có nồng độ đậm đặc giống như dùng Aspirin liều cao, 2 thành phần này đều gây dị tật thai nhi nếu dùng ở nồng độ cao. Vì vậy các mẹ phải đặc biệt lưu ý. BHA nồng độ dưới 2% tuy vẫn được coi là an toàn nhưng các mẹ vẫn nên tránh thì tốt hơn.

Thay vào đó, các mẹ đang bầu bí có thể sử dụng AHA (Glycolic Acid) được coi là an toàn cho bà bầu. Tuy nhiên vẫn nên sử dụng với nồng độ 10% trở xuống, không nên peel da với AHA nồng độ cao, các loại thuốc trị mụn có hai thành phần trên chỉ được sử dụng nồng độ dưới 2%, với các sản phẩm trắng da có AHA phải chọn loại có nồng đồ dưới 10% và không được sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Trong thời gian mang bầu, tốt nhất các mẹ không nên đến những spa làm đẹp không uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Thay vào đó hãy chọn những nơi có chuyên khoa da liễu, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để chăm sóc da, vừa có làn da đẹp vừa yên tâm, vừa bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Quy trình Peel da trị mụn chuẩn Y khoa

Peeling là quá trình đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của người thực hiện. Tại O2 SKIN ngoài sự chuyên nghiệp, Peel da còn được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa như sau:

Sử dụng sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt chuyên dụng cho da mụn để lấy đi bụi bẩn cho da. Đây là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng cho dù bạn sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào. Khi làn da sạch sẽ, không còn bám bụi bẩn sẽ dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn.

Trước khi vào các bước điều trị chuyên sâu, khách hàng sẽ được chụp ảnh các góc mặt để lưu lại làm hồ sơ bệnh án. Bước này cũng giúp các bác sĩ theo dõi tiến trình điều trị của bạn diễn ra như thế nào.

Điều dưỡng viên sẽ chuẩn bị các dụng cụ và hoạt chất peel da theo chỉ định của bác sĩ. Tất cả các dụng cụ này đảm bảo đã tiệt trùng để tránh gây ra các biến chứng không mong muốn

Vì đây là phương pháp sử dụng axit để trị liệu nên một số vùng da nhạy cảm cần được bảo vệ. Các bạn điều dưỡng sẽ thoa Benpathen lên các vùng da quanh mắt, khóe mũi, khóe miệng tránh axit tác động vào các vùng da này.

Thoa dung dịch peel lên da theo thứ tự trán, 2 má, mũi và cằm. Đây chính là bước điều trị chuyên sâu giúp bạn loại bỏ mụn hiệu quả.

Sau khi peel, điều dưỡng sẽ dùng gạc mềm ngâm trong dung dịch Aloe Neutralizer để lau đi lớp sản phẩm peel. Mục đích của bước này là giúp da cảm thấy dễ chịu hơn.

Thông thường khi vừa mới peel xong, da bạn sẽ cảm thấy hơi rát và châm chích, nên khách hàng sẽ được chườm khăn lạnh để làm mát và dịu da.

Da mặt được làm sạch với nước lạnh.

Thoa sản phẩm dưỡng HA lên vùng da vừa peel để tạo độ ẩm và cân bằng da.

Là bước cuối cùng trong quy trình có tác dụng bảo vệ da chống lại các tia UV gây hại và để phòng tránh cho da không bị kich ứng.

Có nên Peel da không?

Peel da là một phương pháp đã được các bác sĩ da liễu trên thế giới áp dụng điều trị cho nhiều trường hợp da hư tổn do mụn, sẹo, thâm,… và mang lại hiệu quả cao.

Về bản chất, Peel da giúp điều trị các vấn đề của làn da hư tổn một cách an toàn và nhanh chóng, không để lại biến chứng. Như vậy, để điều trị làn da hết mụn, mờ thâm và trắng da thì Peel da là một phương pháp gần như hoàn hảo.

Tuy nhiên, một phương pháp tốt cần được áp dụng và thực hiện bởi người có hiểu biết và trình độ tay nghề cao. Thiếu hiểu biết sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Câu hỏi Có nên peel da không? còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách quan, vì vậy trước khi Peel da bạn nên lưu ý:

1. Tình trạng da trước khi thực hiện Peel

Nếu da bạn gặp phải các vấn đề hư tổn như trên thì nên thực hiện peel. Lưu ý, trước khi quyết định peel, bạn cần được bác sĩ da liễu tư vấn, thăm khám và soi da để biết được tình trạng da của mình có nên peel hay không.

2. Chăm sóc da sau Peel

Peel da có hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc da sau khi Peel của bạn. Sau peel, làn da chưa đủ mạnh để chống chọi với các tác động xấu từ môi trường bên ngoài, nếu bạn không thể tránh nắng cho da, không dưỡng ẩm và che chắn cho da thì không nên peel da.

3. Có nên Peel da tại nhà?

Một phương pháp muốn đạt được hiệu quả cao cần điều trị đúng nơi, đúng chỗ. Bạn chỉ nên Peel khi bạn lựa chọn được cơ sở thực hiện peel da uy tín, bác sĩ có trình độ, tay nghề cao, bởi các hợp chất dùng để peel là axit, nếu không biết cách pha chế đúng liều lượng sẽ dẫn đến bỏng da, sẹo vĩnh viễn. Nếu peel tại nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp này, có hiểu biết rõ ràng, đồng thời sử dụng hợp chất peel an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Thực hiện phương pháp peel da tại nhà không đúng cách hoặc lựa chọn các cơ sở không đủ chuẩn y khoa, sẽ dẫn đến những tổn thương như:

Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm đến những cơ sở đạt chuẩn y khoa để an toàn sức khỏe và có được làn da như mong muốn.

4, Lưu ý khi lựa chọn cơ sở Peel da uy tín

Lựa chọn cơ sở uy tín là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả peel. Để biết một địa chỉ peel da uy tín, bạn cần trả lời được 5 câu hỏi sau:

Cơ sở y tế đã được đăng ký, cấp phép hoạt động hay không?

Cơ sở có Bác sĩ Da liễu thăm khám và điều trị trực tiếp cho bạn hay không?

Cơ sở y tế có đạt quy trình chuẩn y khoa hay không?

Cơ sở y tế có nhà thuốc đạt chuẩn GPP hay không?

Có trung thực về kết quả và thời gian điều trị không? (không nói quá, hay PR không đúng sự thật).

Ngày nay, không khó để bạn chọn ra một nơi điều trị mụn, làm đẹp da, nhưng quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở y tế đạt chuẩn Y khoa.

Tại Tp, Hồ Chí Minh, O₂ SKIN là cơ sở y tế được cấp phép hoạt động, quy trình chuẩn Y khoa. Đồng thời, đến O₂ SKIN thăm khám bạn sẽ được Bác sĩ Da liễu giàu kinh nghiệm điều trị mụn thăm khám và tư vấn miễn phí.

Các lưu ý sau khi thực hiện Peel da

Sau khi Peel da có một số nguyên tắc các bạn nên lưu ý để có thể giữ da đẹp lâu dài:

Tránh nắng: Tránh nắng là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất sau khi thực hiện peel da. Bởi làn da còn non yếu sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời, đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả peel.

Không cạy, gỡ mài: Thói quen này nên được loại bỏ bởi việc cạy gỡ mài khi da chưa sẵn sàng tự bong tróc sẽ khiến lớp da non yếu chịu nhiều tác động hơn từ môi trường bên ngoài, ảnh hưởng đến chức năng đề kháng của da.

Sử dụng nước muối để làm sạch da mặt: Nên sử dụng nước muối thay vì sữa rửa mặt, bởi tính kiềm có trong sữa rửa mặt sẽ làm giảm hiệu quả Peel.

Hạn chế trang điểm: Trang điểm là tác nhân gây bit tắc lỗ chân lông và hình thành mụn. Vì thế trong giai đoạn sau khi Peel, làn da mới còn đang nhạy cảm, hãy hạn chế trang điểm để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây mụn.

Dưỡng ẩm cho da, xịt khoáng: Làn da mới bong tróc rất cần được dưỡng ẩm. Hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp, không gây bít tắc để tránh hình thành mụn mới, đồng thời xịt khoáng giúp cấp ẩm tức thì cho da.

Tại O₂ SKIN Peel da giá bao nhiêu?

Hiểu được những vấn đề khó khăn mà các bạn học sinh – sinh viên đang phải đối mặt đó là tình trạng da mụn, thâm xảy ra phần lớn ở nhóm đối tượng này, cùng với điều kiện kinh tế “đặc thù” của các bạn mà phòng khám da liễu O2 SKIN luôn có mức chi phí ưu đãi riêng dành cho học sinh – sinh viên, giúp các bạn luôn tự tin, vượt qua nỗi ám ảnh của một làn da nhiều khuyết điểm.

Hiện nay, tại O₂ SKIN chi phí Peel da cho một lần như sau:

Đối tượng là Học sinh – Sinh viên: 770.000 đồng

Đối tượng là người đi làm: 870.000 đồng

Chi phí Peel da tại Phòng khám da liễu O2 SKIN

Peel da là một phương pháp được đông đảo khách hàng quen thuộc của O2 SKIN sử dụng dịch vụ bởi Phòng khám Da liễu O2 SKIN là phòng khám chuyên khoa da liễu, trị mụn ở mọi cấp độ với phương pháp chuẩn y khoa và mức chi phí vô cùng hợp lý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại inbox ngay cho Phòng khám da liễu O2 SKIN để được bác sĩ da liễu tư vấn miễn phí.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Peel Da Là Gì? Tại Sao Peel Da Có Thể Giúp Trị Sẹo Mụn? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!