Xu Hướng 2/2023 # Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 # Top 11 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty Quang Thành là một đơn vị chuyên cung cấp phân bò khô trên khắp các tỉnh Miền Nam – Tây Nguyên.

Với lượng phân bò được thu gom mỗi ngày trong trang trại nuôi từ 5000 – 8000 con bò mỗi ngày. Chúng tôi đem phơi khô và đóng bao với trọng lượng trung bình 15 kg (bao thức ăn gia súc 25 kg).

Vì chúng tôi sử dụng phân bài tiết ra từ bò thịt, với chế độ cho ăn theo quy định của Úc, cỏ voi, rơm, cám, mật rỉ đường, hèm bia. Nên lượng phân do bò thịt bài tiết ra có chất lượng cao hơn nhiều so với bò sữa. Phân của bò sữa dễ làm lèn đất khiến cây trồng không phát triển tốt. Trong khi đó, phân bò khô sẽ làm đất rất tơi xốp, vi sinh sẽ phát triển mạnh trong quá trình trồng do có nhiều thức ăn. Phân khô góp phần làm giảm hơi nước trên bề mặt che chắn các rễ con tránh sự xâm hại tổn thương của ánh nắng mặt trời. Giảm hiện tượng làm thối rễ cây.

Mỗi ngày, chúng tôi cung cấp khoảng 10 xe 15 tấn ra thị trường. Chúng tôi cung cấp cho các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Thuận, Đak Nông, Đak Lak để bà con trồng Tiêu, Café, Thanh Long, Bưởi, Xoài, Chuối …

Do phân bò khô có chi phí đầu tư rất rẽ so với phân bón vô cơ, và rất tốt về mặt lâu dài cho các cây công nghiệp và cây ăn trái, nên các nhà vườn rất thích sử dụng loại phân bón hữu cơ như phân bò. Đặc biệt các cây trồng như Café và Thanh Long.

Thành phần trong phân bò khô:

Hàm lượng chất hữu cơ: 68,6%

Hàm lượng N (nitơ) tổng: 1,57%

Hàm lượng axit photphoric (P2O5): 2,29%

Hàm lượng axit kali K2O: 1,08%

Theo như phân tích của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3), thì hàm lượng hữu cơ chiếm tỷ lệ rất cao 68,6%, các đa lượng khác cũng cao. Điều này cho thấy loại phân bò khô này chứa độ mùn rất cao, sẽ có tính chất vật lý tốt hơn, giúp đất được trở nên tơi, xốp, hạt đất không bị rời rạc hay quá kết chặt. Chúng có nhiều thức ăn trong quá trình tạo ra hàm lượng Acid Amin, Acid Fulvic.

Mỗi năm bà con phải bón phân hữu cơ cho đất để trả lại một phần chất hữu cơ do cây đã lấy đi mỗi vụ. Điều này giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt hơn và tránh được hạn tốt hơn. Chất hữu cơ lại có khả năng đệm tốt nên giữ cho độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các chất khoáng do ta bón vào tốt hơn để rồi cung cấp dần dần lại cho rễ cây tốt hơn. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, từ đó cũng góp phần làm giảm lượng phân bón NPK. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì vậy cũng có thể nói, bón phân hữu cơ góp phần bảo vệ đất và tăng sức sản xuất của đất.

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp phân bò khô không độn bất kỳ một loại gỗ cây, lá mục, rơm rạ để độn nào vào. Vì thế, phân bò khô do chúng tôi cung cấp là loại nguyên chất để bà con sử dụng đúng chất lượng, đúng giá trị khi sử dụng.

Công ty TNHH Giải Pháp Nông Nghiệp Quang Thành

Đ/c: 107 A Tây Sơn, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tel: 08. 62659545

Phụ trách sản phẩm Phân bò khô – A Bảo: 0909 794 898

XEM BÀI LIÊN QUAN:

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – TÂY NGUYÊN

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – BÌNH THUẬN

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – ĐỒNG NAI

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – LONG AN

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI

Cách Xử Lý Phân Bò Trồng Rau

Ủ phân chuồng là biện pháp cần thiết trước khi trộn với đất để trồng rau, cây… Bởi vì trong phân chuồng tươi còn có nhiều hạt cỏ dại, nhiều ấu trùng, nhiều bảo tử, ngủ nghỉ của nấm, xạ khuẩn, vi khuẩn và tuyến trùng gây bệnh

Phân bò dã qua xử lý rất tốt cho cây trồng

Ủ phân bò vừa có tác dụng sử dụng nhiệt độ tương đối cao trong quá trình phân huỷ chất hữu cơ để tiêu diệt hạt cỏ dại và mầm mống côn trùng, bệnh cây vừa thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ, đẩy nhanh quá trình khoáng hoá để khi bón vào đất phân hữu cơ có thể nhanh chóng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Ủ Nóng: Khi lấy phân ra khỏi chuồng để ủ, phân được xếp thành từng lớp ở nơi có nền không thấm nước, nhưng không được nén. S

au đó tưới nước phân lên, giữ độ ẩm trong đống phân 60 – 70%. Có thể trộn thêm 1% vôi bột (tính theo khối lượng) trong trường hợp phân có nhiều chất độn.

Trộn thêm 1 – 2% supe lân để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đống phân. Hàng ngày tưới nước phân lên đống phân.

Ủ nguội :Phân được lấy ra khỏi chuồng, xếp thành lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân chuống rắc 2% phân lân. Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ, rồi nén chặt.

Thường đống phân được xếp với chiều rộng 2 – 3 m, chiều dài tuỳ thuộc vào chiều dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1,5 – 2 m. Sau đó trát bùn phủ bên ngoài.

Ủ nóng trước, nguội sau :Phân chuồng lấy ra xếp thành lớp không nén chặt ngay. Để như vậy cho vi sinh vật hoạt động mạnh trong 5 – 6 ngày. Khi nhiệt độ đạt 50 – 60oC tiến hành nén chặt để chuyển đống phân sang trạng thái yếm khí.

Sau khi nén chặt lại xếp lớp phân chuồng khác lên, không nén chặt. Để 5 – 6 ngày cho vi sinh vật hoạt động. Khi đạt đến nhiệt độ 50 – 60oC lại nén chặt.

Phân bò đã qua sử lý và phân bò khô là những loại phân bón cho cây trồng rất nhiều dinh dưỡng và dễ hấp thụ. Việc xử lý phân bò hoặc phơi khô để tiêu diệt các loại nấm bẹnh và tránh hiện tương cây chết ngạt vì phân tươi.

Phân bò khô khi bón cho cây mang lại rất nhiều lợi ích

– Chất dinh dưỡng được cung cấp cho cây sử dụng nhanh hơn bón gốc

– Hiệu suất sử dụng dinh dưỡng cao hơn

– Chi phí thấp hơn dùng phân bón gốc

– ít ảnh hưởng đến môi trường và đất trồng (đất sẽ không bị chai lỳ…)

– Theo số liệu đã được công bố, hiệu suất sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95 %

Sử dụng phân bò khô để trồng rau sẽ đảm bảo được chất lượng rau cũng như an toàn hơn việc sử dụng các loại phân hóa học.

Sau khi đã sử dụng bón cho rau lần đầu phân bò sẽ mất dần dinh dưỡng nên bạn cần phải bổ sung thêm phân mới và trộn với phân bón lót để đạt hiệu quả cao nhất.

Liên hệ mua phân bò khô, đất thịt trồng rau sạch

Công Ty CP Thịnh An Gia

Địa chỉ: C22- KP. 2A – P. Tân Thới Hiệp – Quận 12

Website: chúng tôi

SĐT: 0906776232 – 0932032877

Nên Lựa Chọn Phân Trùn Quế Hay Phân Bò Hoai Khi Trồng Cây?

Phân trùn quế và phân bò đều được được lựa chọn sử dụng khá phổ biến trong việc trồng rau nhất là rau sạch tại nhà do thành phần dinh dưỡng khá cao và không có chứa mầm bệnh. Vậy trồng rau sạch nói chung nên dùng phân trùn quế hay phân bò ủ hoai. Đây là câu hỏi thường trực mà người trồng cây trồng rau hay do dự.

Phân bò được ủ hoai khá khó tìm trên thị trường rau sạch/ hoa kiểng do giá thành hơi cao. Đa số, phân bò xay nhuyễn rồi phơi kỹ để làm giảm mùi hôi và hầu như chỉ còn chất bã thực vật nên thành phần dinh dưỡng còn lại trong phân bò chưa được kiểm định cụ thể. Mặt khác trong phân bò vẫn còn tồn dư các hạt cỏ có thể phát sinh cỏ dại sau này, hoặc còn lẫn ít trứng sùng đất sẽ sinh sôi nảy nở khi gặp nhiệt độ thích hợp, sùng đất tồn tại với mật độ cao có thể gây ảnh hưởng đến các rễ non cây trồng.

Về chi phí kinh tế thì giá phân bò xay cũng bằng giá bán của phân trùn quế dạng thô nên chăng người trồng cây cảnh có thể sử dụng phân trùn quế thô bón cho cây cỏ, vừa có thể bón lót, trộn với tro trấu xơ dừa trồng cây, vừa bón rải trên bề mặt gốc cây mà không sợ quá liều lượng.

Vậy chúng ta nên lựa chọn phân trùn quế hay phân bò hoai khi trồng rau sạch hoa kiểng đô thị?

1/ Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế hay còn gọi là phân trùn đỏ. Đây là loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Các thành phần dinh dưỡng trong phân trùn ở dạng dễ tiêu nên phân được cây trồng hấp thu một cách dễ dàng. Phân trùn không chỉ kích thích cây trồng phát triển mà còn tăng khả năng giữ nước trong đất và ngăn ngừa các bệnh về rễ.

2/ Phân bò là gì?

Phân bò là phân của bò thải ra. Phân bò được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích và có giá trị kinh tế cao. Một số tác dụng của phân bò có thể kể đến là khi ướt có thể dùng làm phân bón cho cây trồng hoặc xử lý để làm phân hữu cơ. Phân bò khi phơi khô thành bánh được dùng làm nguyên liệu cho chất đốt.

Phân bò khô có tác dụng giữ độ ẩm cho cây, giúp tăng độ mùn, giúp đất trở nên tơi xốp, không bị rời rạc hay quá kết chặt, làm giảm hiện tượng thối rễ cây, giảm được khả năng thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, giúp cây trồng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt.

Riêng trồng rau, chỉ nên dùng phân bò bón lót đáy chậu hay lớp dưới trước khi trồng, không nên rải phân bò xay trên mặt đất gần cây rau sẽ làm cho rau trồng dễ bị nhiễm một số vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. 

3/ So sánh giữa phân trùn quế và phân bò

3.2  Về giá thành

Phân bò được ủ hoai thật sự cũng khá khó tìm trên thị trường rau sạch/ hoa kiểng do giá thành hơi cao. Tính về chi phí kinh tế thì giá phân bò xay cũng bằng giá bán của phân trùn quế dạng thô. Vì vậy người trồng cây cảnh có thể sử dụng phân trùn quế thô bón cho cây/rau, vừa có thể bón lót, trộn với tro trấu xơ dừa trồng cây, vừa bón rải trên bề mặt gốc cây mà không sợ quá liều lượng.

3.3 Độ sạch

Trong phân bò vẫn còn tồn dư các hạt cỏ có thể phát sinh cỏ dại sau này, hoặc còn lẫn ít trứng sùng đất sẽ sinh sôi nảy nở khi gặp nhiệt độ thích hợp, sùng đất tồn tại với mật độ cao có thể gây ảnh hưởng đến các rễ non cây trồng.

Còn phân trùn quế, nhờ trải qua quá trình xử lý tại ruột trùn, nên phân sau khi thu hoạch sẽ không tồn tại các loại vi khuẩn gây hại hay hạt cỏ làm ảnh hưởng đến trồng trọt.

3.4 Thành phần dinh dưỡng

Đa số phân bò được xay nhuyễn hay được phơi kỹ để làm giảm mùi hôi và hầu như chỉ còn chất bã thực vật nên thành phần dinh dưỡng còn lại trong phân bò đôi khi khó xác định. Nhìn chung trong phân bò có chứa khoảng 1.57% N, 2.29% P205 và 1.08% K20.

Còn đối với phân trùn quế, phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm 0,98%, lân 1,05%, kali 0,29%, canxi 1,18%, magiê 0,27%. Trong phân trùn quế còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, mangan. Thành phần hữu cơ trong phân lên đến 24,4%, Acid humic 4,33% và Acid Fulvic 4,49%. Có thể thấy, thành phần dinh dưỡng trong phân trùn quế là vô cùng đa dạng, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. 

3.5 Sự tiện lợi khi mua hàng

Hiện nay, hai loại phân này đã được thương mại hóa khá nhiều với đa dạng về chủng loại và nhà sản xuất.

Nhìn chung, phân trùn quế có mức độ đa dạng sản phẩm cao hơn và được nhiều nhà kinh doanh chọn làm sản phẩm chủ lực, từ đó góp phần đưa đến người tiêu dùng là sản phẩm có giá thành cạnh tranh tốt nhất.

Phân bò tuy cũng đã được thương mại hóa, nhưng chủng loại và nhà cung cấp chưa quá nhiều. Đôi khi nguồn phân kém chất lượng, chưa qua kiểm soát sẽ gây hiệu quả tiêu cực cho cây trồng nhà bạn.

Với thị trường hoa kiểng hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều trang trại nuôi trùn quế thì nguồn cung phân trùn quế phong phú đa dạng, riêng phân bò ủ hoai chỉ giới hạn sản xuất trong các hộ nhà vườn nhỏ lẻ tự cung tự cấp, thì việc chọn lựa phân trùn quế dùng trong việc trồng cây trồng rau cần quan tâm nhiều hơn nữa.

3.6 Sự tiện lợi khi sử dụng

Việc sử dụng phân trùn quế tương đối dễ dàng bởi sản phẩm không cần qua quá trình ủ và có nhiều cách thức sử dụng như: bón trực tiếp, bón lót, phối trộn với giá thể. Phân trùn quế còn có thể ngâm với nước ở tỷ lệ 1 ký phân trùn quế pha với 10 lít nước khuấy đều 2-3 lần trong 24 giờ, sau đó lấy phần nước trong tưới cho cây cho rau trồng cũng góp phần cung cấp dinh dưỡng cho cây mau lớn.

Đối với phân bò, cần chọn lựa loại phân phù hợp. Ủ hoai thật kỹ nguồn phân tươi, tránh để cây gặp tình trạng cháy nóng và chết cây. Đồng thời, phân bò chủ yếu được dùng để bón lót cải tạo đất, nên khi sử dụng cần chọn cách thức phù hợp với mục đích và loại cây trồng.

Về cảm quang, phân trùn đã qua xử lý có ít mùi hôi hơn so với phân bò, đây là một điểm cần lưu ý nếu bạn không muốn khó chịu khi sử dụng.

Nhìn chung, cả hai loại phân này đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà người trồng chọn lựa phù hợp. Nhưng nếu xét về các khía cạnh nêu trên, rõ ràng lựa chọn phân trùn quế sẽ giúp bạn có cách sử dụng đa dạng và tiện dụng hơn!

————————————

Phân Trùn Quế SFarm Đặng Gia Trang

Sự lựa chọn số 1 dành cho rau sạch và hoa kiểng

5

/

5

(

12

bình chọn

)

Phân Bò Trâu Khô Giá Rẻ Bao Nhiêu Kg ?

Phân bò khô đa số người dân thu gom, lượm nhặt trên những cánh đồng, đồi núi do đó không có chi phí đầu tư nhiều nên rẽ so với phân bón vô cơ, và rất tốt về mặt lâu dài cho các cây công nghiệp và cây ăn trái, nên các nhà vườn rất thích sử dụng loại phân bón hữu cơ như phân bò.

Thành phần từ phân bò

Hàm lượng chất hữu cơ: 68,6%

Hàm lượng N (nitơ) tổng: 1,57%

Hàm lượng axit kali K2O: 1,08%

Hàm lượng axit photphoric (P2O5): 2,29%

Mỗi năm bà con phải bón phân hữu cơ cho đất để trả lại một phần chất hữu cơ do cây đã lấy đi mỗi vụ. Điều này giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt hơn và tránh được hạn tốt hơn. Chất hữu cơ lại có khả năng đệm tốt nên giữ cho độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các chất khoáng do ta bón vào tốt hơn để rồi cung cấp dần dần lại cho rễ cây tốt hơn. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì vậy cũng có thể nói, bón phân hữu cơ góp phần bảo vệ đất và tăng sức sản xuất của đất.

Tác dụng của phân bò

Phân bò được bà con nông dân mua về sau đó ngâm với nước qua 1đến 2 ngày phân rã mềm tưới rất hiệu quả(không thua kém Dinamit)còn lại xác(bã)trộn chung với đất trồng. Phân bò giúp :

Cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn rãi trên mặt đất.

Chống lèn đất

Nếu sử dụng phân bò chưa được khô sẽ dễ dẫn đến tình trạng phân đóng cục sền sệt như bùn nhão dễ gây ra bệnh thúi cây. Phân khô góp phần làm giảm hơi nước trên bề mặt chậu(nếu bón cho cây cảnh)che chắn các rễ con tránh sự xâm hại tổn thương của ánh nắng mặt trời.

Tác dụng của việc ủ phân bò

Phân sẽ tốt cho cây trông nếu được ủ cho oai mục. Ủ phân bò sẽ làm cho trọng lượng phân giảm xuống nhưng chất lượng phân chuồng sẽ tăng lên. Sản phẩm cuối cùng của quá trình ủ phân là loại phân hữu cơ được gọi là phân ủ,trong đó có mùn,một phần chất hữu cơ chưa phân hủy,muối khoáng,các sản phẩm trung gian của quá trình phân hủy. Một số enzym,chất kích thích & nhiều loại vi sinh vật hoại sinh. Để ủ phân bò có hai cách, bà con có thể tiến hành như sau:

+ Ủ nguội:

Phân lấy ra xếp thành từng lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân rắc 2% supe lân(hoặc trichoderma). Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ rồi nén chặt. Bà con xếp phân thành chiều rộng 2-3 mét chiều dài tùy theo độ dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1.5-2m. Sau đó trát bùn phủ lên bên ngoài. Do bị nén chặt nên bên trong đóng phân thiếu oxy,môi trường trở nên hiếm khí. Vi sinh vật hoạt động chậm bởi vậy nhiệt độ trong đóng phân không tăng cao. Khí cacbonic trong đóng phân tăng. Chỉ nằm ở mức 30-35 độ c. Đạm trong đóng phân chủ yếu ở dạng amoncacbonat là dạng khó phân hủy thành amoniac nên lượng đạm ít giảm đi. Theo phương pháp này thời gian ủ phân kéo dài từ 5-6 tháng mới dùng được. Phân ủ nguội được đánh giá có chất lượng tốt hơn ủ nóng.

Bà con làm nên không nước sau đó phân lấy về ra để ủ và xếp thành từng lớp nhưng không được nén. Sau đó tưới nước phân lên, phải giữ độ ẩm nằm trong đóng phân 60-70%. Trộn thêm 2% supe lân(hoặc trichoderma) để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đóng phân.

Nhiệt độ bên trong phân có thể tăng lên 60 độ C sau khoảng 5 ngày. Lúc này các loại vi sinh vật phân giải chất hữu cơ phát triển nhanh và mạnh. Do tập đoàn vi sinh vật hoạt động mạnh nên nhiệt độ trong đóng phân tăng nhanh và đạt mức cao. Để đảm bảo cho các loài vi sinh vật háo khí hoạt động tốt cần giữ cho đóng phân tơi,xốp,thoáng.

Phương pháp ủ nóng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các hạt cỏ dại,loại trừ các nấm móng,sâu bệnh. Thời gian ủ tương đối ngắn chỉ từ 30-40 ngày là có thể đem sử dụng, tuy nhiên phương pháp bà ít áp dụng bởi lẽ có nhược điểm là sẽ bị mất một số đạm.

-Phân bò ủ đúng sẽ tôt hơn cả phân vi sinh vì:

+ Nhiều phân hơn,cải tạo được lý tính của đất.

+ Vi sinh ít hơn nhưng sẽ sinh sôi thêm,trong khi đó phân vi sinh thì nhiều nhưng giảm dần theo thời gian vì chúng thiếu thức ăn.

Phân bò khô giá bao nhiêu tiền kg, mua ở đâu ?

Phân bò khô giá bao nhiêu tiền ?

Hiện nay các giới nhà đại gia ở Việt Nam đổ xô chuyển qua làm nông nghiệp, như Bầu Đức ông trùm bò thịt và bò sữa. Riêng với lượng phân bò mỗi ngày của hơn 300.000 con bò cho ra phân có thể nuôi dư lương của cả tập đoàn nhờ vào tiền tiết kiệm mua bán phân bò tại trang trại của ông. Nếu mỗi năm mỗi 1 ha tốn khoảng 6 triệu đồng tiền phân bón, số tiền bỏ ra mua phân bón cho toàn bộ diện tích đất trên sẽ tương ứng 600 tỷ đồng. Nhưng khi có bò, số tiền mua phân sẽ giảm đáng kể. Theo tính toán, với đàn bò 300.000 con, sẽ thu về từ 900 tấn cho đến 1.500 tấn phân/ngày.

Từng có thời gian dọc theo Quốc lộ 1 ở các tỉnh miền trung như Quảng Ngãi, Phú Yên,… người dân thu gom phân bò phơi khô và cho vào bao tải chất đống nối dài thành “núi” chờ xe tải đến chở. Phân bò đang là mặt hàng đắt giá nên khắp nơi đang rộ lên phong trào mở đại lý mua đi bán lại. Nhiều người “làm ăn lớn” mua cả xe tải chuyên chở phân bò. Phân bò sau khi thu gom chất từng đống, các đại lý thuê người vác lên xe tải chở đi các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bình Phướcl Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ,… bán lại cho người trồng cà phê, thanh long. Thời gian qua phân bò đắt hàng nên nhiều người già cần mẫn ra ruộng “mót” từng mảnh phân rơi vãi rồi phơi khô để bán.

Phân bò được phơi khô đóng thành những gói, bao nhỏ và phân phối cho các đại lý trồng hoa cây cảnh với nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào khu vực. Có cửa hàng bán lẽ với 30.000 đồng kg phân bò khô, có nơi bán 40.000 hoặc cũng có những nơi bán chỉ với 10.000 đồng kg phân bò khô lẻ.

Mua phân bò khô ở đâu rẻ nhất ?

Phân bò tại cơ sở của chúng tôi được thu gom từ bò cỏ của người dân trên mọi miền tỉnh thành cả nước. Đặt mua phân bò tại website: https://goo.gl/MdMoym

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!