Xu Hướng 3/2023 # Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo phản ánh của một số phụ huynh của Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngày 22/5, trường này gửi thông báo về việc điều chỉnh học phí năm học 2019-2020 tới các phụ huynh thông qua học sinh.

Trong thông báo trên có nội dung thu học phí của các tháng 2, 3, 4/2020 đến ngày 10/5/2020 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng. Phần thu học phí trên nhiều phụ huynh cho rằng là không hợp lý, chưa có sự thỏa thuận và được sự đồng ý của mình.

Anh V. có con học khối 3 của trường Ngôi Sao cho biết, nhà trường bắt đầu tổ chức học online cho con anh từ ngày 23/3/2020 đến ngày 10/5. Trong khi tháng 2/2020 và 22 ngày của tháng 3/2020 không học nhưng nhà trường vẫn thông báo thu học phí là vô lý.

Cũng theo anh V., trước khi ra thông báo thu học phí hôm 22/5 gửi cho gia đình anh, trường Ngôi Sao không có bất cứ thỏa thuận hay bàn bạc gì với phụ huynh, mặc dù quy định là phải có sự bàn bạc để thống nhất với phụ huynh.

“Hầu hết phụ huynh của trường này đều không tính toán, lo ngại về kinh tế, tuy nhiên việc thu học phí đối với học online vừa qua là không hợp lý. Chúng tôi đều không đồng tình”, phụ huynh này bức xúc.

Một phụ huynh khác cũng sẵn sàng chia sẻ: “Trong tháng 2 các cháu không học tí nào, chỉ gửi bài qua hệ thống của nhà trường, các thầy cô không dạy gì. Tháng 3 thì tuần học 2 buổi, lớp thì học ngày, lớp thì học tối qua Zoom chỉ 40 phút ra, rồi vào lại. Trong khi đó, cô chỉ nhắc lại bài hoặc chơi trò chơi, hò hét với nhau. Con tôi chỉ học có thứ Năm và thứ Bảy”.

Tương tự, một phụ huynh tên T. có con học khối 3 của trường Ngôi Sao chia sẻ, trong suốt tháng 2/2020, nhà trường không tổ chức học online, đến ngày 23/3/2020 mới có lịch học online cho 4 môn, gồm: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tin học. Trong giai đoạn học online, 1 tuần được nghỉ 2 buổi là chiều thứ 4 và chiều thứ 6.

“Với mức thu học phí online như vậy thì chúng tôi thấy cao quá. Phụ huynh chúng tôi cũng đã làm đơn kiến nghị về vấn đề này để gửi lên nhà trường”, chị T. nói.

Theo nội dung công văn, trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, việc thực hiện các khoản thu đối với năm học 2019 – 2020 phải đảm bảo các cơ chế thu học phí trên các nguyên tắc:

Thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ ngày 2/10/2015 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí;

Đối với việc triển khai dạy học trực tuyến, Bộ đề nghị các địa phương và cơ sở giáo dục cần căn cứ các công văn số 1061/BGDĐT ngày 25/3/2020 hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 và công văn số 988 – BGDĐT ngày 23/3/2020 về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian chống dịch COVID-19 để tính toán công khai, minh bạch và thoả thuận thu trên cơ sở triển khai thực tế công tác dạy học.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập: Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, nếu không tổ chức học trực tuyến thì sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

Nếu đã thu, sẽ thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại và thanh quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh học sinh.

Nếu tổ chức học trực tuyến, các cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh cần thiết để triển khai các hoạt động tổ chức dạy, thời gian thực tế học trực tuyến, các nội dung truyền tải qua dạy học trực tuyến, tỉ lệ hoàn thành chương trình học…

Theo đó, để xác định mức thu hợp lý trên nguyên tắc chia sẻ khó khăn chung giữa cơ sở giáo dục và phụ huynh học sinh nhưng không được vượt quá mức thu, tổng thu cả năm học đã được cam kết, công khai từ đầu năm học;

Đồng thời có chính sách giảm mức thu phù hợp với điều kiện của học sinh, sinh viên;…

Trường Đh Nội Vụ: Học Sinh Không Học Vẫn Bị “Đè Cổ” Thu Tiền Học Phí?

Uất ức vì bị truy thu tiền “oan”

Ngày 30/8/2012, chị Mai Thị Hòa, SN 1980 tại Khánh Hội, Yên Khánh, Ninh Bình nhận được giấy báo nhập học số 622/GB-ĐHNV do hiệu trưởng Trường ĐH Nội vụ là NGƯT.TS Triệu Văn Cường ký. Trường này công nhận chị Mai Thị Hòa trúng tuyển hệ trung cấp, chuyên ngành Hành chính – Văn phòng. Sau khi nhận giấy báo, chị Hòa tới trường ĐH Nội vụ để nhập học. Theo quy định, chị THPT. Chị Hòa cũng đã nộp tổng số tiền gần 3.200.000 đồng cho Phòng Kế hoạch – Tài chính (KH-TC) trường này. Chị Hòa cho biết, số tiền nêu trên là tổng của một “lô xắc xông” các khoản gồm: tiền học phí kỳ I là 1.250.000 đồng, tiền hỗ trợ đào tạo là 1.000.000 đồng, tiền khám sức khỏe 120.000 đồng, đồng phục thể dục thể thao, áo thanh niên tình nguyện là 360.000 đồng, tiền làm thẻ, học quy chế đầu khóa là 250.000 đồng, tiền vệ sinh, an ninh là 200.000 đồng.

Sau khi nhập học không lâu, vì việc riêng gia đình, cực chẳng đã, chị phải về quê giải quyết. Khi quay lại trường để tiếp tục học, chị được lớp trưởng thông báo là không còn tên trong danh sách lớp. Chán nản vì nhiều chuyện ập tới một lúc, chị không còn đủ tâm lý, sức khỏe để tiếp tục lên lớp dù tiền triệu học phí đã đóng nộp đầy đủ. Sau đó chị phải gác lại chuyện học hành rồi về quê. Ít lâu sau, chị lên trường để yêu xin lại các giấy tờ gốc thì lại gặp cảnh hết phòng này đẩy sang ban kia. Sự việc kéo dài tới hơn 1 năm sau chị Hòa vẫn không nhận được số giấy tờ gốc, đổi lại chị được thông báo một khoản nợ lên đến nhiều triệu đồng. Mới đây, ngày 11/4/2014, sau một thời gian dài đấu tranh, Trường ĐH Nội vụ mới ra quyết định số 434/QĐ-ĐHNV về việc xóa tên chị khỏi lớp trung cấp chuyên nghiệp khóa 2012-2014. Khi cầm quyết định trên tay, chị Hòa ngỡ mình sẽ nhận được luôn số giấy tờ gốc, nào ngờ, chính trong quyết định này lại yêu cầu chị “Trước khi nhận hồ sơ, học sinh Mai Thị Hòa có trách nhiệm thanh toán hết các khoản nợ với trường”. Và theo tính toán của phòng KH-TC, chị Hòa nợ trường ĐH Nội vụ tới 6.130.000 đồng.

“Lộ khuất tất” vì Phòng ban “đá” nhau

Nội dung khoản tiền nợ nêu trên được phòng KH-TC trường này “áp” vào với cái tên “nợ học phí” tính từ thời điểm nhập học tới khi trường này ra quyết định xóa tên học sinh Hòa!? Về vấn đề này, Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên (CTHSSV) trường ĐH Nội vụ yêu cầu học sinh Hòa gặp Phòng KH-TC làm việc. Tuy nhiên, phòng KH-TC không đưa ra được lý do nào thuyết phục mà cứ truy thu khoàn tiền nêu trên. Chị Hòa bức xúc: “Em đóng học phí hết hơn 3 triệu nhưng do hoàn cảnh gia đình đã không đi học được, nay rút hồ sơ nhà trường lại quy kết em nợ tiền và đòi nợ. Vậy tại sao em nghỉ học gần 2 năm nhưng tới tháng 4/2014 trường mới xóa tên? Việc truy thu học phí được áp theo quy định nào?”. Trong cuộc trao đổi với chị Hòa, đại diện phòng KH-TC khăng khăng cho rằng, đây là quy định của trường, không phải quy định của Bộ chủ quản và Bộ Giáo dục nhưng “ai cũng phải tuân theo”. Trước lý lẽ của cán bộ phòng KH-TC, chị Hòa hỏi: “Vậy em có thể xin xác nhận là vẫn học ở đây đến ngày 11/4?”, cán bộ phòng này khẳng định là “có”.

Xác nhận “nợ” và quyết định xoá tên kiêm “đòi nợ” của Trường Đại học Nội vụ đối với học sinh Mai Thị Hoa

Tuy nhiên, khi chị Hòa xuống phòng CTHSSV để yêu cầu xác nhận quá trình học đến thời điểm ra quyết định xóa tên thì cán bộ phòng này lại cho rằng: “không được, có học đâu mà xác nhận” và “tôi chỉ có thu của kì 1 nên… chỉ xác nhận được 1 kỳ”. Khi chị Hòa cho rằng: “Vậy tại sao đến tận 11/4 mới xóa tên em? Xong giờ lại tính tiền em học đến ngày đó…”. Cán bộ phòng CTHSSV trả lời: “Cái này là bên phòng Đào tạo họ chuyển lên. Có vấn đề gì em đi gặp thầy Hùng phó hiệu trưởng. Tiền nong thì do phòng tài chính, chúng tôi không biết…”. Sau câu trả lời nêu trên, cán bộ này chỉ xác nhận vào sổ cho chị Hòa với nội dung “chỉ học kỳ 1 xong nghỉ…”. Như vậy, từ khẳng định của Phòng CTHSSV cho thấy phòng KH-TC trường ĐH Nội đang “gán nợ” cho học sinh đã nghỉ học và “ép” học sinh này phải trả “nợ” khi đó mới trả hồ sơ gốc?

Vể khoản thu và sự trả lời “vênh” nêu trên, ông Trần Xuân Hòa, trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính cho rằng: “Sự quan hệ giữa các phòng phải qua dấu vết quản lý. Tiền thu học phí phụ thuộc vào dấu vết, quyết định xóa tên”. Như vậy, theo trả lời của ông Hòa thì “lỗi” thuộc về người ra quyết định xóa tên chị Hòa là ông Dương Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Sự thật là chị Hòa đã nghỉ học từ sau khi nhập học nhưng giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường không nắm được nên mới nảy sinh tình tiết khôi hài là đến hơn 1 năm sau tính từ thời điểm chị Hòa nhập học rồi nghỉ học thì nhà trường mới biết học sinh không đến lớp và ra quyết định cho nghỉ. Có lẽ chỉ có trường ĐH Nội vụ mới có cung cách quản lý học sinh dễ dãi, lỏng lẻo đến mức như trên.

Về tình tiết nêu trên, đại diện phòng Công tác HSSV trường này cho biết, mãi đến tháng 3 và 4/2014 thì cô giáo chủ nhiệm lớp chị Hòa nhập học tên là Hà Diệu Linh mới có báo cáo việc chị Hòa nghỉ học liên tiếp hai tháng liên tục. Trên thực tế, chị Hòa đã về quê không hề đến lớp nhưng mãi hơn một năm sau giáo viên chủ nhiệm mới biết, mới làm báo cáo gửi lãnh đạo trường. Vấn đề trách nhiệm của giáo viên và hình thức xử lý phù hợp cần được ĐH Nội vụ làm rõ. Câu hỏi đặt ra là trong hơn một năm đó, giáo viên này làm gì mà đến điều tiểu tiết là học sinh do lớp mình quản lý nghỉ học cũng không nắm được? Rõ ràng, giáo viên này đã không làm đúng trách nhiệm nhưng vẫn được hưởng lương từ ngân sách?

Lê Hoàng- Đức Hạnh

Trường Phổ Thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Phone: (+84 28) 3840 9292, Mobile: 0937 099 229 Email: admissions@wellspringsaigon.edu.vn

Website: chúng tôi CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH KHÓA

Chương trình Tiểu học & THCS Song ngữ

Chương trình THPT Song ngữ

Chương trình THPT Quốc tế Mỹ K12

Chương trình THPT Quốc tế Mỹ Song bằng

1. TRƯỜNG PHỔ THÔNG SONG NGỮ LIÊN CẤP WELLSPRING

(WELLSPRING INTERNATIONAL BILINGUAL SCHOOL)

Tên gọi Wellspring với nghĩa là “nguồn mạch” – gửi gắm mong ước về một môi trường giáo dục tràn đầy năng lượng, tràn đầy khát vọng và niềm tin. Sứ mệnh của Wellspring là đào tạo ra những người trẻ tuổi lành mạnh, hiểu biết, độc lập, tự tin, có khả năng tư duy và thích ứng trong nhiều môi trường, sống hữu ích, có động lực, tràn đầy nhiệt huyết và yêu đời, hạnh phúc.

TẠI SAO CHỌN WELLSPRING?

Là Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp đầu tiên của Việt Nam được chính thức và trực tiếp công nhận là Trường Quốc Tế Cambridge cho cả 3 cấp học từ năm 2012 (Mã trường: VN229) bởi Hội đồng khảo thí Giáo dục Quốc tế – Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE) – Vương Quốc Anh

Là trường đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2014 được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri – top 100 Đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Là thành viên của các tổ chức giáo dục lớn của Hoa Kỳ như College Board (Mã trường: 698099) và Educational Record Bureau (ERB). Các kì thi chuẩn hóa Hoa Kỳ như PSAT, SAT, AP, CTP được tổ chức ngay tại trường.

Là trung tâm khảo thí ủy quyền của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessment – CELA, mã trung tâm: VN550).

Chương trình đào tạo phát triển toàn diện, vừa phát huy bản sắc Việt Nam và truyền thống Á Đông vừa phát triển phương pháp tư duy và khả năng hội nhập quốc tế cho học sinh.

Lộ trình đào tạo liên thông từ tiểu học song ngữ, THCS song ngữ đến THPT Song ngữ, THPT Quốc tế Mỹ Song bằng và THPT Quốc tế Mỹ – K12.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết, đạt chuẩn, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo liên tục bới Hội Đồng Khảo Thí Cambridge & các tổ chức giáo dục quốc tế.

Hệ thống trường được đầu tư bài bản, qui mô theo chuẩn quốc tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bằng cấp được công nhận tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Các đối tác đào tạo & thẩm định giáo dục quốc tế uy tín. Cơ hội giao lưu, chuyển tiếp với các trường phổ thông quốc tế ở tất cả các cấp học.

Ngôi Trường xanh và hiện đại bậc nhất với bể bơi trong nhà, sân bóng đá cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA, sân bóng rổ, nhà thi đấu đa năng…

Khu nội trú tiện nghi và thân thiện.

Đào tạo một thế hệ trẻ hiểu biết, độc lập, tự tin và tràn đầy niềm say mê cuộc sống là mục tiêu giáo dục của trường Phổ thông quốc tế Wellspring. Wellspring xây dựng một hệ thống chương trình đào tạo toàn diện với 3 mặt: Tri thức – trí tuệ, Nhân cách – tâm hồn, Năng lượng – cảm xúc.

Để thực hiện 3 mặt giáo dục toàn diện cho học sinh, cùng với những chương trình Dạy – Học – Hoạt động phong phú, những phương pháp giáo dục hiện đại, Văn hóa và Môi trường “Tôn trọng, Tích cực, Có động lực, Yêu thương, Chia sẻ” sẽ tạo thành những điều kiện tối ưu cho các em trải nghiệm, học tập và lớn lên để trở thành những con người hữu ích và hạnh phúc.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO: TỐI ƯU, LINH HOẠT

Được tiếp nhận một chương trình đào tạo có mục tiêu rõ ràng ngay từ bậc học cơ sở, học sinh của Wellspring sẽ được đảm bảo một tương lai học vấn rộng mở với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Ngay sau khi học hết lớp 8, với chứng chỉ Cambridge Checkpoint (Anh Quốc) hoặc ERB CTP 4 lớp 8 (Hoa Kỳ), học sinh Wellspring đã có thể chuyển tiếp vào học THPT Quốc Tế hoàn toàn tại Wellspring hoặc các trường THPT ở nước ngoài. Các em cũng có thể lựa chọn chương trình THPT Song ngữ tại Wellspring để lấy bằng Tú tài Việt Nam, chương trình THPT Quốc Tế Anh Quốc (hệ IGCSE), chương trình THPT Quốc Tế Hoa Kỳ, hoặc chương trình Song bằng để lấy đồng thời bằng Tú tài Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong quá trình học, tùy vào khả năng và mục tiêu ở bậc học cao hơn, học sinh có thể lựa chọn và được chuyển tiếp một cách linh hoạt giữa các chương trình. Tính đến năm học 2017-2018, tổng số học sinh của trường là khoảng 1400 học sinh.

3.1. Chương trình THPT Đại học Missouri (MUHigh) và Wellspring hợp tác triển khai chương trình THPT Song bằng Việt Nam – Hoa Kì

Hệ thống trường Đại học tổng hợp Missouri được thành lập năm 1839 tại Columbia, bang Missouuri. Đây là trường đại học công lập đầu tiên ở phía đông sông Mississippi và là trường đại học đầu tiên của Bang trong vùng lãnh thổ Lousiana Purchased Thomas Jefferson.

Hệ thống trường Đại học tổng hợp Missouri được thành lập năm 1839 tại Columbia, bang Missouuri. Đây là trường đại học công lập đầu tiên ở phía đông sông Mississippi và là trường đại học đầu tiên của Bang trong vùng lãnh thổ Lousiana Purchased Thomas Jefferson. Ngôi trường này được biết đến như một trong những trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ với hơn 75.000 sinh viên và là nơi có số lượng nhân viên làm việc lớn thứ 2 của bang Missouri với hơn 31.000 người tính đến năm 2011.

Mizzou được coi là đại học tiên phong trong hệ thống bốn trường của đại học tổng hợp Missouri, nằm trong những đại học có thứ bậc cao nhất trong cả nước đào tạo hơn 320 bằng cấp và chứng chỉ thông qua 19 trường đại học và cao đẳng. Đây là một trong 34 trường đại học công lập của Hiệp hội các trường đại học Mỹ (AAU – hiệp hội nổi tiếng về việc giảng dạy và nghiên cứu). Hằng năm, Mizzou nhận khoảng 2,1 tỉ đô la Mỹ hỗ trợ giảng dạy và phát triển nghiên cứu từ các doanh nghiệp. Mizzou là một trong 5 trường đại học trên cả nước có các hệ thống đào tạo ngành luật, y tế, thú y và nghiên cứu phản ứng hạt nhân trong cùng một trường. Một điểm nổi trội của ngôi trường này là 26% sinh viên năm thứ nhất đến từ 10% số học sinh giỏi nhất của các trường trung học phổ thông Hoa Kỳ.

Đại học Sư phạm Mizzou đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và đổi mới giáo dục trong và ngoài Missouri, tạo điều kiện để học sinh – sinh viên có thể trải nghiệm văn hóa một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Đại học Sư phạm Mizzou cũng luôn cố gắng sáng tạo và phát triển các nguồn tài liệu phục vụ học tập và giảng dạy. Các lớp học ở Mizzou là các lớp học hiện đại chuẩn quốc tế, mở ra những cách thức mới về giảng dạy và học tập mà điển hình là việc học qua mạng.

Chương trình K-12 của Mizzou bắt đầu khóa học đầu tiên từ năm 1913 và trường Trung học Phổ thông được công nhận thẩm định cấp quốc gia năm 1998 với nội dung học tập phong phú. Cho đến nay, Trường THPT Missouri có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống của Mizzou đã có mặt tại 800 trường học trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 35 quốc gia trên thế giới. Tham gia chương trình K-12 của Mizzou, học sinh có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục đại học thông qua bằng trung học phổ thông.

Tại Việt Nam, chương trình MUHigh được thực hiện bởi MUHigh và đối tác của MUHigh tại Việt Nam là CIEM-Edu.

Wellspring là trường phổ thông song ngữ đầu tiên tại Việt Nam được MUHigh lựa chọn là đối tác tiến hành chương trình Song bằng Trung học phổ thông này.

Học sinh THPT Song bằng của Wellspring sẽ theo học các môn học bằng tiếng Anh theo tín chỉ của Chương trình THPT Hoa Kỳ ngay tại Wellspring với sự giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp của các Giáo viên nước ngoài của Wellspring và các giáo viên của MUHigh thông qua hệ thống trực tuyến và các phòng thí nghiệm, thư viện online của MUHigh.

Chương trình K-12 của MUHigh có tới trên 190 phân môn khác nhau để học sinh lựa chọn theo khả năng, bao gồm toàn bộ các môn học của Chương trình THPT trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là các phân môn thuộc Chương trình Tín chỉ Đại học (học trước ngay từ THPT) – AP và các phân môn Khoa học – Toán ứng dụng STEM.

Đối với sự hợp tác đầu tiên tại Wellspring, MUHigh cam kết hỗ trợ tối đa Nhà trường trong việc Thẩm định và công nhận các môn trong chương trình Highschool của Wellspring tương đương với một phần của Chương trình Highschool Hoa Kỳ (21 credits), hỗ trợ trường Wellspring cấu trúc, phân phối lại chương trình các môn học VN theo hướng tín chỉ – credit (để dễ dàng thiết kế 1 học kỳ tại Mỹ và chuyển ngang sang Highschool tương thích), chuyển giao chương trình chi tiết, Sách giáo khoa, học liệu in và online; đối với học sinh: tư vấn môn học, tư vấn chuẩn bị vào đại học và ngành học và đặc biệt, với sự hỗ trợ của Đại học Sư phạm trực thuộc Đại học Missouri, MUHigh sẽ hỗ trợ Wellspring tối đa trong việc cử giáo viên từ Hoa Kỳ sang cũng như đào tạo tại chỗ và cử Giáo viên của Wellspring sang Hoa Kỳ trong khóa Hè để đào tạo cho Chương trình.

3.2. Wellspring chính thức trở thành Trung tâm Khảo thí tiếng Anh ủy quyền của Tổ chức Khảo thí và Đánh giá Tiếng Anh Cambridge

Đúng một năm kể từ ngày trở thành thành trường phổ thông song ngữ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Cambridge International Examination (CIE), Wellspring tiếp tục được Cambridge chấp thuận trở thành một Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền – Cambridge English Language Assesment Authorized Testing Center – VN550 của Tổ chức Khảo thí và Đánh giá Tiếng Anh Cambridge – một trong những tổ chức Khảo thí uy tín nhất thế giới với lịch sử lâu đời đúng 100 năm tuôi (CAMBRIDGE ENGLISH LANGUAGE ASSESMENT – CAMBRIDGE ASSESMENT GROUP – UNIVERSITY OF CAMBRIDGE UK) tại Việt Nam (http://www.cambridgeenglish.org/). Theo đó, Wellspring được ủy quyền tổ chức triển khai các hệ thống bài thi Starters, Movers, Flyers (dành cho học sinh Tiểu học), KET, PET, FCE, CAE, CPE ….

Tháng 2/2012, cái tên Wellspring đã chính thức được xác lập trên “bản đồ” của cộng đồng hơn 9000 trường đạt chuẩn Trường Quốc tế Cambridge của Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – Cambridge International Examination (CIE) thuộc trên 160 nước trên thế giới, đồng thời là trường phổ thông song ngữ liên cấp đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn uy tín này. Đến tháng 2/2013, Wellspring một lần nữa tiếp tục khẳng định mục tiêu trở thành một trong những trường song ngữ hàng đầu Việt Nam và quốc tế bằng việc chính thức được công nhận trở thành Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền của Cambridge ESOL – Đại học Cambridge.

Với tư cách là trường thành viên chính thức của CIE – trường quốc tế thành viên Cambridge, Wellspring hiện có gần 550 học sinh và hơn 100 giáo viên đã và đang được “hưởng thụ” một hệ thống chương trình và phương pháp dạy-học tiên tiến. Wellspring cung cấp một hệ thống văn bằng và chứng chỉ mang tính toàn cầu cho chương trình song ngữ của mình với các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học và Công nghệ thông tin (ICT) bằng tiếng Anh theo chuẩn khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge được công nhận toàn cầu vào cuối mỗi cấp học: Cambridge Primary Checkpoint (Tiểu học) và Cambridge Secondary 1 Checkpoint (THCS); IGCSE (Trung học phổ thông đại cương). Và đặc biệt, thầy và trò trường Wellspring hội nhập với hàng triệu giáo viên, học sinh khác trên toàn thế giới để cùng thực hiện tôn chỉ của các trường thành viên thuộc hệ thống Cambridge: “Our global learning community of Cambridge schools, teachers and learners brings people closer together to share best practice and ideas and drive excellence in education” (Cộng đồng giáo viên, học sinh các trường thành viên Cambridge mang mọi người lại gần nhau hơn để cùng chia sẻ những cách làm, những ý tưởng tốt nhất để hướng tới một môi trường giáo dục hoàn hảo).

Ngày 01/02/2013 chính thức đánh dấu một cột mốc quan trọng trên chặng đường phấn đấu đạt các chuẩn giáo dục Quốc tế của Wellspring. Trường đã tiếp tục được Tổ chức Khảo thí và Đánh giá về Ngôn ngữ Tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge (CAMBRIDGE ENGLISH LANGUAGE ASSESMENT – CAMBRIDE ASSESMENTGROUP – UNIVERSITY OF CAMBRIDGE) chính thức công nhận trở thành một Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền – Cambridge English Language Assesment Authorized Testing Center VN550, tổ chức triển khai các hệ thống bài thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE, CAE, CPE, … tại Việt Nam (trước đây thường được biết tới dưới tên CAMBRIDGE ESOL) đúng vào dịp Tổ chức này kỷ niệm 100 năm ngày thành lập.

Việc trở thành Cambridge English Language Assesment Authorized Test Center VN550 này một lần nữa khẳng định những cam kết, nỗ lực của Wellspring trong việc thực hiện chuẩn giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam. Đặc biệt, đây còn là sự công nhận của Cambridge English Assesment về chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lí, đội ngũ giáo viên của Wellspring đang tham gia triển khai Chương trình cũng như khẳng định chất lượng và mục tiêu của Chương trình giảng dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 tại Wellspring là hoàn toàn ngang bằng với các chuẩn khảo thí quốc tế trên thế giới.

Rất nhiều học sinh Wellspring đạt chứng chỉ Cambridge ESOL trước tuổi với kết quả 100%

Trần Khánh Quân lớp 5A1 Wellspring (giữa) – Giải Nhì Olympic Tiếng Anh toàn TP Hà Nội năm 2012

Việc trở thành Trung tâm Khảo thí tiếng Anh của Cambridge không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc Wellspring được chủ động tổ chức các kì thi của Cambridge cho học sinh trong và ngoài trường. Quan trọng hơn, đội ngũ giáo viên của Wellspring sẽ được tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn đặc biệt của Cambridge để trở thành những giám khảo chuyên nghiệp, điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với công tác giảng dạy của các giáo viên này tại Wellspring, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, Wellspring cũng sẽ được cung cấp những nguồn học liệu vô cùng phong phú của tổ chức đào tạo và khảo thí tiếng Anh lớn nhất thế giới này.

Các lãnh đạo của Wellspring và thầy Andrew (ảnh phải) hội thảo trực tuyến với Cambridge

Bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện này, thầy Andrew Robert Jackson – Trưởng Khoa Quốc tế của trường đồng thời là Giám đốc Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge ESOL của Wellspring cho biết: “Trong suốt quá trình làm việc với Cambridge ESOL chuẩn bị cho sự công nhận đối với Wellspring, cá nhân tôi đã thấy được rất nhiều những lợi ích cho học sinh và giáo viên Wellspring mà chúng ta có thể nhận được khi trở thành một Trung tâm khảo thí tiếng Anh của Cambridge. Ngay sau khi được chính thức công nhận, hàng loạt giáo viên sẽ tiếp tục được Cambridge đào tạo để trở thành những giám khảo chuyên nghiệp cho các kì thi. Điều này sẽ giúp cho chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh của Wellspring tiếp tục được nâng lên một bước, từ đó ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường mà người hưởng lợi nhất từ điều này chính là các em học sinh”.

Một mùa Xuân mới lại đến, mùa Xuân thường được nói đến là mùa của sự sinh sôi nảy nở, và đặc biệt là của những ước vọng tràn đầy. Với những người làm công tác giáo dục tại Wellspring, ước vọng đem lại cho học sinh một môi trường để các em có thể “học tại Wellspring, đạt chuẩn toàn cầu” đang càng trở thành hiện thực rõ nét hơn bao giờ hết./

Danh sách các trường Cambridge trên thế giới: http://prd.cie.org.uk/i-want-to/find-a-cambridge-school

Sự công nhận các chứng chỉ CIE: http://recognition.cie.org.uk/

4. Cơ sở vật chất – Toàn cảnh trường Wellspring

Wellspring rất tự hào về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học của trường – được đánh giá vào loại quy mô và hiện đại nhất trong các trường phổ thông ở Việt Nam hiện nay. Với mục tiêu mang tới cho các em học sinh một môi trường giáo dục toàn diện và tràn đầy cảm hứng, Wellspring đã đầu tư hệ thống trường lớp hiện đại bậc nhất Việt Nam và được thiết kế tối ưu cho từng hoạt động giáo dục.

Khu học tập: Khu nhà học được thiết kế theo xu hướng kiến trúc hiện đại, hình khối khỏe khoắn, sử dụng màu sắc tươi tắn phù hợp với môi trường giáo dục học sinh. Chiều cao tối đa của các khu phòng học là 3 tầng, đảm bảo chiều cao vừa phải, an toàn cho các em. Các phòng học được thiết kế đảm bảo các yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, chắn nắng hắt để tạo khí hậu tốt nhất cho sức khỏe học sinh. Nền sàn lớp học sử dụng gạch lát chống trượt và chống trầy xước, đảm bảo an toàn cho người sử dụng; các bậc thang đảm bảo khoảng bước chân tối ưu với lan can đứng và tay vịn vừa tầm với của học sinh.

Tổng diện tích khu lớp học là 10.000m2 dành cho 100 lớp, với diện tích phòng học 56 m2 theo tiêu chuẩn dành cho 20 – 24 học sinh/ lớp được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau sẽ là một môi trường tốt nhất cho các em học sinh. Trang thiết bị hiện đại bao gồm bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính kết nối mạng toàn trường cho giáo viên, bàn ghế được thiết kế đảm bảo tính linh hoạt, đáp ứng mọi mô hình học tập, hệ thống chiếu sáng phù hợp, điều hòa nhiệt độ,… sẽ mang lại không khí học tập tích cực, tạo niềm say mê, hứng thú cho học sinh.

Phòng học chức năng: Phòng tin học được thiết kế bao gồm 30 máy vi tính mỗi phòng với những trang thiết bị hiện đại nhất, kết nối mạng tốc độ cao, thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất sẽ giúp các em tiếp nhận tri thức có chọn lọc.

Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học bố trí trong các không gian lớn riêng biệt, trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn quốc tế.

Các phòng học chức năng dành cho các môn Mỹ thuật, Nhạc, Nghệ thuật, Nữ công, Công nghệ được thiết kế chuyên biệt đem lại cho các em cơ hội học tập và phát triển tài năng. Học sinh trường Wellspring không chỉ được học các môn văn hóa mà còn được trao cơ hội phát triển rất toàn diện. Tại trường Wellspring, các bạn gái có thể học nấu ăn còn các bạn trai được thỏa niềm say mê trong lúc được tiếp cận với những môn học công nghệ đầy hào hứng.

Với một thiết kế thư viện hiện đại, các em học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu, tạo ra một văn hóa đọc và những kĩ năng đọc cần thiết, đặc biệt là khả năng tự học, tự tư duy, khám phá, tự tìm hiểu, nghiên cứu giúp các em sẽ vững vàng đón nhận những tri thức trong những năm học tiếp theo.

Khu thể thao: Trường Wellspring xây dựng sân bóng đá có kích thước 40m x 60m, đạt chuẩn FIFA cho sân bóng đá 7 người – mặt sân được phủ lớp cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và 1 bể bơi nước nóng trong nhà có kích thước 12,5m x 25m. Học sinh có thể thỏa sức vận động, tập luyện các môn thể thao dưới nước kể cả trong thời tiết lạnh giá của mùa đông Hà Nội.

Khu thể thao liên hoàn của trường Wellspring còn bao gồm 2 sân bóng rổ, một nhà thi đấu thể thao sàn gỗ, có mái che, … sẽ mang đến cho các em một thể lực dồi dào, phục vụ tốt hơn cho việc học tập và cuộc sống. Ngoài ra, nhà thi đấu trong nhà sẽ là nơi học tập và diễn ra các trận thi đấu, một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh. Đây là điều kiện tốt để xây dựng cho các em lối sống lành mạnh tính cạnh tranh công bằng và tinh thần hợp tác, hoạt động theo nhóm v.v.

Khu vui chơi: Trong khuôn viên của trường Wellspring có rất nhiều không gian thư giãn, vui chơi cho học sinh, bao gồm cả sân cứng và sân mềm (vườn, cây, cỏ). Sân chơi cứng với vật liệu chống trơn trượt và sự giám sát chung của giáo viên sẽ đảm bảo an toàn cho học sinh ngay cả trong giờ chơi. Cá tính của mỗi cá nhân sẽ được các em thể hiện trong giờ chơi nhiều nhất sau những giờ học tập trung trên lớp. Sân cỏ, vườn hoa được bố trí xen kẽ trong toàn khuôn viên là nơi các em được hòa mình với thiên nhiên và giao lưu với các bạn trong trường.

Vườn thực nghiệm: Trường Wellspring dành một khu đất rộng rãi với diện tích trên 2.000 m2 làm vườn thực nghiệm với hệ thực vật đa dạng, tạo điều kiện cho học sinh học tập và tự mình tham gia tìm hiểu môi trường thiên nhiên. Đây sẽ là nơi học sinh không chỉ được thực hành, tăng cường những kiến thức đã học trên lớp mà còn là nơi các em được vui chơi giải trí, hòa mình với thiên nhiên, được hướng dẫn tìm hiểu, trồng và chăm sóc cây xanh. Qua đó các em sẽ có cơ hội thực hành, gần gũi với thiên nhiên, biết giữ gìn và bảo vệ môi trường sống.

Khu Nội trú: Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm gửi con học tập tại trường, Wellspring xây dựng Khu Nội trú 2000m2 nằm trong tổng diện tích 8ha của khuôn viên trường

Khu Nội trú cao cấp, đầy đủ tiện nghi, hiện đại có khả năng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh. Bên cạnh đó, Khu Nội trú được tích hợp với khu vực dành cho Giáo viên Nước ngoài, tạo cơ hội giao lưu văn hóa, phát triển ngoại ngữ cho học sinh nội trú của Wellspring.

Ngoài việc cung cấp chỗ nội trú theo cả năm học, Wellspring tạo điều kiện cho các vị phụ huynh cần đi công tác đột xuất có thể gửi con em ở nội trú theo tuần. Đây là một điểm đặc biệt chỉ có tại Wellspring.

Với các hoạt động học tập cá nhân, theo nhóm, hoạt động thể thao, ngoại khóa được thiết kế chi tiết cho học sinh nội trú, Khu Nội trú Wellspring sẽ là ngôi nhà thứ hai, nơi các em tìm thấy sự an toàn, niềm vui, sự chia sẻ và niềm say mê học tập.

Khu Nội trú của Wellspring sẽ tiếp nhận các em học sinh có độ tuổi từ 11 trở lên.

Phụ huynh có nhu cầu cho con em sinh hoạt tại Khu Nội trú của Wellspring cần đăng ký:

Trước 1 tháng nhập học cho thời gian lưu trú 1 năm học (10 tháng) Trước 1 tuần cho thời gian lưu trú ngắn (01 tuần trở lên)

http://www.wellspringsaigon.edu.vn

Bad Boy Là Gì? Tại Sao Bad Boy Lại Thu Hút Mọi Ánh Nhìn Của Phụ Nữ

Hiện nay, có rất nhiều thuật ngữ chúng ta được nghe hằng ngày như bad boy, bad girl, chinh chong, bruh,… Tuy nhiên, bad boy là một thuật ngữ được xã hội nhắc đến rất nhiều và đây cũng là đối tượng được phụ nữ si mê. Bad boy là những đối tượng có cá tính mạnh, ngạo mạn và luôn là tâm điểm của mọi cuộc nói chuyện. Nhưng các tính cách này cũng là thứ chị em mê mệt. Cùng tìm hiểu rõ thuật ngữ bad boy là gì và những thông tin về bad boy có thể bạn chưa biết trong bài viết sau.

Bad boy được hiểu đơn giản là từ chỉ những chàng trai không tốt và có lối sống khác với số đông như họ luôn kiêu ngạo, đầy bí ẩn. Bad boy thường biết lấy lòng phụ nữ, họ luôn biết phụ nữ cần gì và thỏa mãn những điều đó. Dù cho bad boy là đối tượng thường được dặn phải tránh xa nhưng khi đối diện với bad boy, chị em luôn bị kích thích và mất kiểm soát. Thế nên bad boy luôn chinh phục được phụ nữ họ muốn.

Bad boy thường thu hút phái đẹp hơn các fuck boy vì bad boy dù không tốt nhưng họ biết kiểm soát giới hạn của mình và vẫn thể hiện mình làm đúng những tiêu chuẩn đạo đức của xã hội.

Bad boy có những đặc điểm nổi bật nào

Bad boy thông thường có những đặc điểm nổi bật sau đây

Tự tin, ngạo mạn, luôn coi mình là trung tâm

Tính tình nóng nảy

Làm mọi thứ mình thích mà không cần sự đồng ý của người khác

Cá tính mạnh mẽ, yêu bản thân và vô cùng nổi loạn

Thường có hình xăm và thích sử dụng đồ có cồn

Thái độ lúc gần lúc xa

Tại sao Bad boy lại được phụ nữ chú ý

Nếu hiểu rõ bad boy là gì thì thực ra bad boy không phải ai cũng xấu, bad boy chỉ xấu do mọi người hiểu lầm giữa thuật ngữ fuck boy và bad boy. Fuck boy là từ chỉ những bad boy xấu xa hơn, và ở cường độ mạnh hơn. Nhưng ở phần này, AgencyVN chỉ muốn nói những lý do mà bad boy luôn thu hút được sự chú ý của chị em phụ nữ. Chị em phụ nữ thường chú ý đến những gã “Trai hư” vì những yếu tố chính sau:

Bad boy thường có nhiều kinh nghiệm sống, biết điểm dừng và biết giới hạn

Bad boy biết thỏa mãn những thứ mà phụ nữ cần, luôn yêu thương, chiều chuộng và làm hài lòng chị em

Bad boy cũng có phong cách lạ, biết làm đẹp và yêu thương bản thân mình và phụ nữ

Bad boy cũng luôn làm chủ cuộc chơi, luôn tự tin thể hiện bản lĩnh.

Có thể thấy, những lý do kể trên thôi cũng đã đủ làm chị em phụ nữ say mê, làm cho những cô gái ưa ngôn tình, thích mơ mộng không còn làm chủ bản thân mình. Hơn nữa, phụ nữ cũng luôn muốn được yêu thương, chiều chuộng theo cách mới mẻ, không lặp lại và đây cũng là thứ bad boy giỏi nhất.

Kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!