Xu Hướng 9/2023 # Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? # Top 13 Xem Nhiều | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo phản ánh của một số phụ huynh của Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngày 22/5, trường này gửi thông báo về việc điều chỉnh học phí năm học 2023-2023 tới các phụ huynh thông qua học sinh.

Trong thông báo trên có nội dung thu học phí của các tháng 2, 3, 4/2023 đến ngày 10/5/2023 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng. Phần thu học phí trên nhiều phụ huynh cho rằng là không hợp lý, chưa có sự thỏa thuận và được sự đồng ý của mình.

Anh V. có con học khối 3 của trường Ngôi Sao cho biết, nhà trường bắt đầu tổ chức học online cho con anh từ ngày 23/3/2023 đến ngày 10/5. Trong khi tháng 2/2023 và 22 ngày của tháng 3/2023 không học nhưng nhà trường vẫn thông báo thu học phí là vô lý.

Cũng theo anh V., trước khi ra thông báo thu học phí hôm 22/5 gửi cho gia đình anh, trường Ngôi Sao không có bất cứ thỏa thuận hay bàn bạc gì với phụ huynh, mặc dù quy định là phải có sự bàn bạc để thống nhất với phụ huynh.

“Hầu hết phụ huynh của trường này đều không tính toán, lo ngại về kinh tế, tuy nhiên việc thu học phí đối với học online vừa qua là không hợp lý. Chúng tôi đều không đồng tình”, phụ huynh này bức xúc.

Một phụ huynh khác cũng sẵn sàng chia sẻ: “Trong tháng 2 các cháu không học tí nào, chỉ gửi bài qua hệ thống của nhà trường, các thầy cô không dạy gì. Tháng 3 thì tuần học 2 buổi, lớp thì học ngày, lớp thì học tối qua Zoom chỉ 40 phút ra, rồi vào lại. Trong khi đó, cô chỉ nhắc lại bài hoặc chơi trò chơi, hò hét với nhau. Con tôi chỉ học có thứ Năm và thứ Bảy”.

Tương tự, một phụ huynh tên T. có con học khối 3 của trường Ngôi Sao chia sẻ, trong suốt tháng 2/2023, nhà trường không tổ chức học online, đến ngày 23/3/2023 mới có lịch học online cho 4 môn, gồm: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tin học. Trong giai đoạn học online, 1 tuần được nghỉ 2 buổi là chiều thứ 4 và chiều thứ 6.

“Với mức thu học phí online như vậy thì chúng tôi thấy cao quá. Phụ huynh chúng tôi cũng đã làm đơn kiến nghị về vấn đề này để gửi lên nhà trường”, chị T. nói.

Theo nội dung công văn, trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, việc thực hiện các khoản thu đối với năm học 2023 – 2023 phải đảm bảo các cơ chế thu học phí trên các nguyên tắc:

Thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 86/2023/NĐ ngày 2/10/2023 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí;

Đối với việc triển khai dạy học trực tuyến, Bộ đề nghị các địa phương và cơ sở giáo dục cần căn cứ các công văn số 1061/BGDĐT ngày 25/3/2023 hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 và công văn số 988 – BGDĐT ngày 23/3/2023 về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian chống dịch COVID-19 để tính toán công khai, minh bạch và thoả thuận thu trên cơ sở triển khai thực tế công tác dạy học.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập: Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, nếu không tổ chức học trực tuyến thì sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

Nếu đã thu, sẽ thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại và thanh quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh học sinh.

Nếu tổ chức học trực tuyến, các cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh cần thiết để triển khai các hoạt động tổ chức dạy, thời gian thực tế học trực tuyến, các nội dung truyền tải qua dạy học trực tuyến, tỉ lệ hoàn thành chương trình học…

Theo đó, để xác định mức thu hợp lý trên nguyên tắc chia sẻ khó khăn chung giữa cơ sở giáo dục và phụ huynh học sinh nhưng không được vượt quá mức thu, tổng thu cả năm học đã được cam kết, công khai từ đầu năm học;

Đồng thời có chính sách giảm mức thu phù hợp với điều kiện của học sinh, sinh viên;…

Trường Ngôi Sao Thu Phí Học Online: Sẽ Đối Thoại Phụ Huynh Vào Ngày Mai

– Cho rằng Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội không tổ chức dạy học trực tuyến trong tháng 2 và 22 ngày của tháng 3 nhưng vẫn thông báo thu học phí, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự bức xúc.

Một số phụ huynh của Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo của nhà trường về việc điều chỉnh học phí năm học 2023-2023 vào ngày 22/5 vừa qua.

Cụ thể, trong thông báo có nêu nội dung thu học phí của các tháng 2, 3, 4/2023 đến ngày 10/5/2023 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng. Phần thu học phí này, nhiều phụ huynh cho rằng không hợp lý, bởi quãng thời gian đó chưa thấy rõ việc tổ chức học trực tuyến của trường, chưa kể chưa có sự thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Thông báo học phí của nhà trường.

Một phụ huynh có con học khối 3 cho hay, nhà trường bắt đầu thông báo tổ chức học online cho con từ ngày 23/3 đến ngày 10/5, trong khi tháng 2 và 22 ngày của tháng 3 không học. Như vậy việc nhà trường vẫn thông báo thu học phí là vô lý.

Theo vị phụ huynh này, trước khi ra thông báo thu học phí hôm 22/5 tới gia đình, nhà trường không có bất cứ thỏa thuận hay bàn bạc gì để thống nhất với phụ huynh.

Một phụ huynh khác cùng khối chia sẻ, trong suốt tháng 2, trường không tổ chức học online, chỉ đến ngày 23/3 mới có lịch học online cho 4 môn, gồm: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tin học.

“Với mức thu học phí online như vậy thì chúng tôi thấy cao quá. Chúng tôi cũng đã làm đơn kiến nghị về vấn đề này để gửi lên nhà trường”, vị phụ huynh này nói.

Một phụ huynh khác tên H.T cũng chia sẻ: “Trong tháng 2, các cháu chỉ được gửi bài qua hệ thống của nhà trường, các thầy cô không dạy gì. Tháng 3 thì tuần học 2 buổi. Giáo viên chỉ nhắc lại bài hoặc chơi trò chơi”.

Trao đổi với VietNamNet về việc này, bà Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cho biết nhà trường đã nắm được những phản ánh này và sẽ tổ chức buổi họp để đối thoại trực tiếp vào ngày mai 26/5 để trao đổi, trả lời những thắc mắc của phụ huynh.

Tuy nhiên, về việc dạy học trực tuyến, bà Trang cho hay nhà trường bắt đầu tổ chức ngay từ khi các học sinh nghỉ dịch không đến trường và việc học trực tuyến có rất nhiều hình thức.

“Ngay từ thời điểm đó, nhà trường đã tổ chức dạy rồi, tuy không giống như dùng ứng dụng zoom, hay không “face to face” để trao đổi trực tiếp với học sinh. Có lớp thì 1 tuần giáo viên gặp học sinh 1 lần, lớp thì 2 lần để chữa bài theo hình thức trực tuyến nhưng trao đổi trực tiếp.

Giai đoạn đó, nhà trường chưa dạy bài mới và chắc phụ huynh nghĩ rằng không dạy bài mới thì không được tính phí.

Tuy nhiên, hàng ngày phiếu bài tập luôn được gửi về cho các học sinh. Và để làm được việc đó thì các giáo viên vẫn phải đến trường, soạn phiếu bài tập, các nhiệm vụ cho học sinh hàng ngày, hàng tuần và gửi qua email cho bố mẹ và trên hệ thống học trực tuyến của trường. Những việc đó, các thầy cô vẫn phải bỏ công sức ra, thậm chí còn vất vả hơn”, bà Trang nói.

Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Ảnh: website nhà trường.

“Hiện, trường cũng chưa nhận được bất kỳ một thông tin nào phản ánh trực tiếp từ phụ huynh đến văn phòng nhà trường về việc này. Trong sáng nay 25/5, trên website và trang Facebook nhà trường, chúng tôi cũng đã đăng tải thông tin về việc đăng ký gặp trực tiếp với ban giám hiệu để được giải đáp các thắc mắc”, bà Trang nói.

Bà Trang cho hay, nhà trường ra thông báo và cũng đang chủ động chờ sự trao đổi từ phía phụ huynh, minh chứng bằng việc “trong thông báo cũng không yêu cầu các phụ huynh phải nộp học phí vào ngày nào”.

Theo bà Trang, nhà trường đã tổ chức 3 cuộc họp và 2 cuộc họp trực tuyến với đại diện các khối, đại diện ban phụ huynh các lớp để thông tin về vấn đề học phí.

“Nhà trường đã có buổi họp với trưởng ban đại diện phụ huynh của các lớp vào các ngày 6/5 và 15/5 để nói về học phí. Có thể là đại diện ban phụ huynh chưa thông tin cụ thể đến các phụ huynh trong lớp”, bà Trang nói.

Bà Trang cho hay, nhà trường đã mở kênh đăng ký trực tuyến và sẽ tổ chức buổi họp để đối thoại trực tiếp vào ngày mai 26/5 để trao đổi, trả lời những thắc mắc của phụ huynh.

“Nếu như những phụ huynh nào quá khó khăn, nhà trường hoàn toàn có thể sẵn sàng miễn học phí cho các con”, bà Trang nói.

– Bộ GD-ĐT yêu cầu nguyên tắc là chia sẻ khó khăn giữa các cơ sở giáo dục và phụ huynh.

Vì Sao Học Phí Đắt Đỏ Nhưng Trường Mầm Non Vinschool Vẫn Thu Hút Học Sinh?

Đánh giá 4 trường trường mầm non quận 7 được yêu thích nhất hiện nay Đánh giá Trường mầm non Quốc tế iBS – ngôi trường “chất” nhất Sài Gòn

1. Trường mầm non Vinschool có gì ấn tượng?

Nhắc đến Vinschool là phải kể đến một ngôi trường quốc tế có cơ sở vật chất hoành tráng, hiện đại. Các cơ sở của Vinschool đều nằm ở những vị trí đắc địa tiện lợi cho việc đưa đón bé. Lớp học được bố trí ánh sáng thích hợp mang lại sự thoải mái cho trẻ để kích thích sự sáng tạo cho các em. Mầm non Vinschool áp dụng chương trình giảng dạy tiên tiến đến từ . Đặc biệt nhà trường chú trọng sự phát triển toàn diện của bé với việc cho bé học các lớp năng khiếu như âm nhạc, hội họa, múa ballet, múa dân gian,…. bé được chú trọng phát triển kĩ năng sống và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất của Vinschool hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu dạy và học. Nhà trường đầu tư đầy đủ trang thiết bị tân tiến, đặc biệt là sử dụng thiết bị công nghệ trong việc quản lý học sinh. Vì vậy bố mẹ hoàn toàn có thể theo dõi bé để yên tâm hơn. Lớp học được thiết kế đón sáng, trang trí đẹp mắt và có đầy đủ đồ chơi, thiết bị phục vụ cho việc học. Những thiết bị tối tân nhất được nhà trường cập nhật thường xuyên để trẻ có nhiều trải nghiệm thú vị.

3. Phương pháp giảng dạy tại trường mầm non Vinschool

Hiện nay các trường truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, thì vinschool thể hiện sự khác biệt khi áp dụng nhiều phương pháp giáo dục hiện đại như: Montessori, phương pháp đa trí tuệ,…Xây dựng một môi trường học thân thiện, thoải mái giúp trẻ phát triển tự nhiên theo khả năng, bộc lộ và phát huy mọi tài năng vốn có.

4. Đội ngũ giáo viên ưu tú tại Trường mầm non Vinschool

5. Học Phí

Trường Đh Nội Vụ: Học Sinh Không Học Vẫn Bị “Đè Cổ” Thu Tiền Học Phí?

Uất ức vì bị truy thu tiền “oan”

Ngày 30/8/2012, chị Mai Thị Hòa, SN 1980 tại Khánh Hội, Yên Khánh, Ninh Bình nhận được giấy báo nhập học số 622/GB-ĐHNV do hiệu trưởng Trường ĐH Nội vụ là NGƯT.TS Triệu Văn Cường ký. Trường này công nhận chị Mai Thị Hòa trúng tuyển hệ trung cấp, chuyên ngành Hành chính – Văn phòng. Sau khi nhận giấy báo, chị Hòa tới trường ĐH Nội vụ để nhập học. Theo quy định, chị THPT. Chị Hòa cũng đã nộp tổng số tiền gần 3.200.000 đồng cho Phòng Kế hoạch – Tài chính (KH-TC) trường này. Chị Hòa cho biết, số tiền nêu trên là tổng của một “lô xắc xông” các khoản gồm: tiền học phí kỳ I là 1.250.000 đồng, tiền hỗ trợ đào tạo là 1.000.000 đồng, tiền khám sức khỏe 120.000 đồng, đồng phục thể dục thể thao, áo thanh niên tình nguyện là 360.000 đồng, tiền làm thẻ, học quy chế đầu khóa là 250.000 đồng, tiền vệ sinh, an ninh là 200.000 đồng.

Sau khi nhập học không lâu, vì việc riêng gia đình, cực chẳng đã, chị phải về quê giải quyết. Khi quay lại trường để tiếp tục học, chị được lớp trưởng thông báo là không còn tên trong danh sách lớp. Chán nản vì nhiều chuyện ập tới một lúc, chị không còn đủ tâm lý, sức khỏe để tiếp tục lên lớp dù tiền triệu học phí đã đóng nộp đầy đủ. Sau đó chị phải gác lại chuyện học hành rồi về quê. Ít lâu sau, chị lên trường để yêu xin lại các giấy tờ gốc thì lại gặp cảnh hết phòng này đẩy sang ban kia. Sự việc kéo dài tới hơn 1 năm sau chị Hòa vẫn không nhận được số giấy tờ gốc, đổi lại chị được thông báo một khoản nợ lên đến nhiều triệu đồng. Mới đây, ngày 11/4/2014, sau một thời gian dài đấu tranh, Trường ĐH Nội vụ mới ra quyết định số 434/QĐ-ĐHNV về việc xóa tên chị khỏi lớp trung cấp chuyên nghiệp khóa 2012-2014. Khi cầm quyết định trên tay, chị Hòa ngỡ mình sẽ nhận được luôn số giấy tờ gốc, nào ngờ, chính trong quyết định này lại yêu cầu chị “Trước khi nhận hồ sơ, học sinh Mai Thị Hòa có trách nhiệm thanh toán hết các khoản nợ với trường”. Và theo tính toán của phòng KH-TC, chị Hòa nợ trường ĐH Nội vụ tới 6.130.000 đồng.

“Lộ khuất tất” vì Phòng ban “đá” nhau

Nội dung khoản tiền nợ nêu trên được phòng KH-TC trường này “áp” vào với cái tên “nợ học phí” tính từ thời điểm nhập học tới khi trường này ra quyết định xóa tên học sinh Hòa!? Về vấn đề này, Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên (CTHSSV) trường ĐH Nội vụ yêu cầu học sinh Hòa gặp Phòng KH-TC làm việc. Tuy nhiên, phòng KH-TC không đưa ra được lý do nào thuyết phục mà cứ truy thu khoàn tiền nêu trên. Chị Hòa bức xúc: “Em đóng học phí hết hơn 3 triệu nhưng do hoàn cảnh gia đình đã không đi học được, nay rút hồ sơ nhà trường lại quy kết em nợ tiền và đòi nợ. Vậy tại sao em nghỉ học gần 2 năm nhưng tới tháng 4/2014 trường mới xóa tên? Việc truy thu học phí được áp theo quy định nào?”. Trong cuộc trao đổi với chị Hòa, đại diện phòng KH-TC khăng khăng cho rằng, đây là quy định của trường, không phải quy định của Bộ chủ quản và Bộ Giáo dục nhưng “ai cũng phải tuân theo”. Trước lý lẽ của cán bộ phòng KH-TC, chị Hòa hỏi: “Vậy em có thể xin xác nhận là vẫn học ở đây đến ngày 11/4?”, cán bộ phòng này khẳng định là “có”.

Xác nhận “nợ” và quyết định xoá tên kiêm “đòi nợ” của Trường Đại học Nội vụ đối với học sinh Mai Thị Hoa

Tuy nhiên, khi chị Hòa xuống phòng CTHSSV để yêu cầu xác nhận quá trình học đến thời điểm ra quyết định xóa tên thì cán bộ phòng này lại cho rằng: “không được, có học đâu mà xác nhận” và “tôi chỉ có thu của kì 1 nên… chỉ xác nhận được 1 kỳ”. Khi chị Hòa cho rằng: “Vậy tại sao đến tận 11/4 mới xóa tên em? Xong giờ lại tính tiền em học đến ngày đó…”. Cán bộ phòng CTHSSV trả lời: “Cái này là bên phòng Đào tạo họ chuyển lên. Có vấn đề gì em đi gặp thầy Hùng phó hiệu trưởng. Tiền nong thì do phòng tài chính, chúng tôi không biết…”. Sau câu trả lời nêu trên, cán bộ này chỉ xác nhận vào sổ cho chị Hòa với nội dung “chỉ học kỳ 1 xong nghỉ…”. Như vậy, từ khẳng định của Phòng CTHSSV cho thấy phòng KH-TC trường ĐH Nội đang “gán nợ” cho học sinh đã nghỉ học và “ép” học sinh này phải trả “nợ” khi đó mới trả hồ sơ gốc?

Vể khoản thu và sự trả lời “vênh” nêu trên, ông Trần Xuân Hòa, trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính cho rằng: “Sự quan hệ giữa các phòng phải qua dấu vết quản lý. Tiền thu học phí phụ thuộc vào dấu vết, quyết định xóa tên”. Như vậy, theo trả lời của ông Hòa thì “lỗi” thuộc về người ra quyết định xóa tên chị Hòa là ông Dương Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Sự thật là chị Hòa đã nghỉ học từ sau khi nhập học nhưng giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường không nắm được nên mới nảy sinh tình tiết khôi hài là đến hơn 1 năm sau tính từ thời điểm chị Hòa nhập học rồi nghỉ học thì nhà trường mới biết học sinh không đến lớp và ra quyết định cho nghỉ. Có lẽ chỉ có trường ĐH Nội vụ mới có cung cách quản lý học sinh dễ dãi, lỏng lẻo đến mức như trên.

Về tình tiết nêu trên, đại diện phòng Công tác HSSV trường này cho biết, mãi đến tháng 3 và 4/2014 thì cô giáo chủ nhiệm lớp chị Hòa nhập học tên là Hà Diệu Linh mới có báo cáo việc chị Hòa nghỉ học liên tiếp hai tháng liên tục. Trên thực tế, chị Hòa đã về quê không hề đến lớp nhưng mãi hơn một năm sau giáo viên chủ nhiệm mới biết, mới làm báo cáo gửi lãnh đạo trường. Vấn đề trách nhiệm của giáo viên và hình thức xử lý phù hợp cần được ĐH Nội vụ làm rõ. Câu hỏi đặt ra là trong hơn một năm đó, giáo viên này làm gì mà đến điều tiểu tiết là học sinh do lớp mình quản lý nghỉ học cũng không nắm được? Rõ ràng, giáo viên này đã không làm đúng trách nhiệm nhưng vẫn được hưởng lương từ ngân sách?

Lê Hoàng- Đức Hạnh

9 Lý Do Phụ Huynh, Học Sinh Lựa Chọn Trường Thpt Fpt

1. Trường học an toàn

Với mô hình nội trú, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, trường THPT FPT sẽ giải quyết được những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình. Bên cạnh đó, an ninh đảm bảo tại trường giúp các em tránh các tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội bên ngoài.

3. Liên hệ chặt chẽ gia đình – nhà trường

Hệ thống internet, SMS, đường dây nóng với giám thị v.v… sẽ là cầu nối gắn kết cha mẹ – nhà trường để cùng phối hợp giáo dục và hỗ trợ các em.

Hệ thống CNTT hiện đại cũng giúp quá trình liên hệ thông tin giữa gia đình và nhà trường được diễn ra chặt chẽ.

Ngoài việc đáp ứng những yêu cầu đầu ra cơ bản nhất của hệ thống giáo dục Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể tiếp tục theo học các chương trình đại học Việt Nam, Trường THPT FPT cũng sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp đối với các gia đình có định hướng cho con đi du học, hay theo học các chương trình giáo dục đại học. Nhà trường đặc biệt chú trọng dạy ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập – phương tiện để các em tự tin bước vào môi trường học tập tại nước ngoài.

4. Định hướng nghề nghiệp sớm

Một trong những lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh là định hướng như thế nào cho con cái về nghề nghiệp tương lai. Do thiếu định hướng, nhiều học sinh thiếu thông tin, không ý thức được đam mê, sở thích cũng như xu hướng nghề nghiệp của bản thân. Đây là nguyên nhân đẩy không ít bạn trẻ đến “bi kịch” chọn nhầm trường, làm trái ngành nghề.

Tại Trường THPT FPT, bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Tất cả những thông tin được bồi đắp trong suốt quá trình học này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, giảm thiểu những bi kịch chọn nhầm trường, chọn sai ngành, và sau này là làm trái nghề, gây lãng phí lớn cho gia đình, xã hội.

5. Phương pháp giáo dục tiên tiến – rèn luyện tính tự lập

Đồng thời các em được định hướng phát triển toàn diện, thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, cách ứng xử giao tiếp trong cuộc sống …, các hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật phong phú.

Môi trường nội trú cũng là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hay ở xa gia đình sau này.

6. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại của Trường THPT FPT sẽ đảm bảo một môi trường học tập chất lượng, thân thiện cho học sinh.

ĐỐI VỚI HỌC SINH 7. Môi trường phát triển toàn diện – Trở thành công dân toàn cầu trong tương lai

Ở trường THPT FPT, kỹ năng mềm được đưa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như được giảng dạy như một môn học chính. Nhờ đó, học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện tư duy phản biện, tinh thần tự chủ, tích cực, sự năng động, kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường… Đây là những bước đà quan trọng cho các em tiến đến thành công.

8. Môi trường học vui vẻ, nhiều trải nghiệm

“Học qua trải nghiệm” sẽ là một phương pháp được áp dụng triệt để tại trường THPT FPT. Theo đó, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, các câu lạc bộ từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích. Bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn.

9. Trưởng thành hơn trong cuộc sống

Môi trường học tập của trường THPT FPT sẽ mở ra nhiều cơ hội để mỗi học sinh được trải nghiệm và trưởng thành hơn. Với thời gian biểu học nội trú 5 ngày/tuần, các em sẽ gần như được tự chủ hoàn toàn cuộc sống riêng tư của mình, tự giải quyết những vấn đề cá nhân. Đây sẽ là môi trường tốt để học sinh rèn luyện khả năng tự lập và từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống. Nếu cần, bất cứ lúc nào các em cũng có thể chủ động xin tư vấn, trợ giúp từ các thầy cô quản nhiệm cũng như thầy cô chủ nhiệm.

Học sinh được lựa chọn một số môn học, các hoạt động ngoại khóa hay CLB sở thích phù hợp theo khả năng và nguyện vọng của mình. Những hoạt động phong phú trong trong trường chính là nhân tố đánh thức những đam mê, sở thích, khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

TRƯỜNG THPT FPT TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2023

Chỉ tiêu (dự kiến): 750 học sinh

Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ bậc THCS hoặc Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức.

Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: (024) 7300 6800

Email: thpt@fpt.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/THPTFPT

Công Ty Xi Măng Quang Sơn Cần Tiếp Thu Phản Ánh Và Tích Cực Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường

Công ty Xi măng Quang Sơn cần tiếp thu phản ánh và tích cực khắc phục ô nhiễm môi trường

Người dân sống gần Nhà máy của Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn tiếp tục có ý kiến về tình trạng ô nhiễm khói bụi ảnh hưởng thường xuyên đến cuộc sống và sản xuất của bà con, dù gần đây có giảm.

Cuộc sống của nhiều hộ dân ở gần khu vực Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn đã và đang bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm khói bụi từ hoạt động giao thông và sản xuất xi măng. Thực tế gần đây, Công ty đã quan tâm khắc phục, chấp hành tốt hơn các quy định về bảo vệ môi trường, nhưng người dân vẫn tiếp tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp này thiếu tinh thần tiếp thu.

Qua làm việc với các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn, chúng tôi thu thập được các thông tin, tài liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn (trụ sở tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ), ở một số thời điểm đã gây ô nhiễm vượt tiêu chuẩn cho phép. Ngày 27/2/2023, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn vì xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật 1,07 lần; đồng thời, yêu cầu Công ty nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý khí thải.

Sau Quyết định xử phạt này, Sở Tài nguyên – Môi trường tiếp tục có các công văn đôn đốc, yêu cầu Công ty thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ môi trường, kiểm soát ô nhiễm. Tuy nhiên, đến tháng 9-2023, quan trắc và kiểm tra thực tế, Sở Tài nguyên – Môi trường nhận thấy Công ty chưa thực hiện nghiêm các yêu cầu, nồng độ bụi trong khí thải ống khói Nhà máy vượt quy chuẩn 1,22 lần. Vì vậy, Sở đã đề nghị UBND tỉnh xử phạt Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn 1,6 tỷ đồng đối với hành vi này, trong đó có tình tiết tăng nặng là tái phạm.

Ngày 31-8, Sở Tài nguyên – Môi trường đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn về vấn đề môi trường. Tại đây, đại diện chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn ghi nhận một số nỗ lực của Công ty trong việc bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm giảm (đợt quan trắc gần đây cho kết quả đạt tiêu chuẩn về khí thải) nhưng người dân vẫn phản ánh việc xả thải gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sản xuất, nhất là vào ban đêm hoặc khi Nhà máy gặp sự cố. Vì vậy, lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường yêu cầu Công ty nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, khẩn trương lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động xong trong năm nay; đồng thời đề nghị địa phương, người dân tăng cường giám sát. Sở sẽ tiếp tục lấy mẫu đột xuất tại các nguồn phát thải khí, bụi từ hoạt động sản xuất của Công ty, báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Tìm hiểu thực tế tại khu vực lân cận Nhà máy của Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn, chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh, bức xúc của người dân. Bà Nông Thị Nguyên có nhà ở sát khu vực sản xuất của Nhà máy nói: Gần đây, tình trạng ô nhiễm đỡ hơn nhưng cuộc sống của chúng tôi vẫn bị ảnh hưởng vì khói bụi thường xuyên, nhất là ban đêm. Sản xuất cũng bị ảnh hưởng lớn. Chúng tôi ý kiến về vấn đề này mãi rồi, nhiều hộ đã phải chuyển đi nơi khác ở…

Ông Nguyễn Khắc Hải, Trưởng xóm Đồng Thu (xã Quang Sơn) cho biết: Xóm bao quanh Nhà máy, người dân thường xuyên bức xúc, phản ánh về tình trạng ô nhiễm khói bụi, tôi cũng chỉ biết báo cáo xã và mong tình trạng này sớm được giải quyết. Không ít lần, xóm mời lãnh đạo Công ty tham gia họp hoặc tổ chức đối thoại với người dân để tìm tiếng nói chung nhưng họ không phối hợp. Còn ông Ngô Quang Hải, Bí thư Chi bộ xóm Đồng Thu bức xúc: Tôi gọi điện nhắn tin rất nhiều lần để phản ánh ý kiến của người dân và trao đổi tình hình, nhưng lãnh đạo Công ty không phản hồi. Về vấn đề này, ông Phạm Văn Bẩy, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Đồng Hỷ cũng cho biết rất khó liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn, họ thiếu tiếp thu, phối hợp. 

Chúng tôi và đồng nghiệp ở một số cơ quan báo chí cũng đã cố gắng liên hệ, đặt lịch làm việc về công tác bảo vệ môi trường của đơn vị nhưng không nhận được phản hồi tích cực từ phía lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn…

Phát thải ô nhiễm trong sản xuất công nghiệp nặng là điều khó tránh khỏi, nhưng pháp luật đã có quy định rõ về tiêu chuẩn xả thải, Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn hay bất cứ tổ chức, cá nhân nào cũng phải thực hiện nghiêm túc. Vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng được dư luận quan tâm vì ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe. Điều họ mong muốn nhất là tình trạng ô nhiễm phải được giảm thiểu, đồng thời doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn cần có tinh thần cầu thị, đối thoại thẳng thắn, tôn trọng người dân và chính quyền địa phương.

Trần Quyền

Tìm kiếm:

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Huynh Bức Xúc Phản Ánh Trường Liên Cấp Ngôi Sao Vẫn Thu Học Phí Trong Thời Gian Không Dạy Online? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!