Xu Hướng 6/2023 # Sống Ở Châu Âu Có Tốt Hơn Ở Mỹ Không? # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sống Ở Châu Âu Có Tốt Hơn Ở Mỹ Không? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Sống Ở Châu Âu Có Tốt Hơn Ở Mỹ Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi đã làm việc cùng và quản lý một đội ngũ những người châu Âu suốt hơn 30 năm qua. Đây là những điều tôi học được:

• Đồng nghiệp châu Âu của tôi rất có năng lực, và sẽ làm việc chăm chỉ suốt nhiều giờ làm việc.

• Giờ nghỉ uống cà phê, bọn họ sẽ hoàn toàn nghỉ ngơi.

• Thời gian cá nhân là thời gian cá nhân. Đừng có yêu cầu họ phải làm thêm vào cuối tuần hay tăng ca buổi tối. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy học lại điều trên. Tôi từng phạm sai lầm rất Mỹ này.

• Công việc và đời sống cá nhân khác nhau rõ ràng. Đừng lẫn lộn cả hai.

• Kỳ nghỉ dài 4, 5 hay đôi khi 6 tuần hoàn toàn bình thường ở châu Âu. Trong kỳ nghỉ, mọi người sẽ “không liên lạc được”.

• Có rất nhiều luật, quy định bảo vệ người lao động. Trái với Mỹ, châu Âu không sẵn lòng thuê thêm nhân viên mới. Mỹ tuyển dụng dễ dàng, sa thải cũng dễ dàng. Châu Âu tuyển dụng thận trọng, sa thải khó khăn. Chẳng thể nào thỏa mãn cả hai yếu tố được đâu.

• Thời gian kinh doanh ở châu Âu bị giới hạn, còn ở Mỹ nhiều mặt hàng gần như đều được phục vụ 24/7.

• So với Mỹ, người châu Âu coi trọng chất lượng hơn là số lượng. Đặc biệt là với đồ ăn.

• Người châu Âu sẽ chờ xếp hàng để được chăm sóc sức khỏe gần như miễn phí; người Mỹ không muốn mất thời gian với những thủ tục hay chế độ chăm sóc sức khỏe nhiều hạn chế, vì thế họ từ chối y tế công cộng. Điều này có lẽ đang dần dần thay đổi.

• Bán lẻ kiểu Mỹ không có hiệu quả ở châu Âu. Giả dụ như, bán hàng dưới mức giá niêm yết để hút khách thường bị coi là bất hợp pháp.

• Người châu Âu không quen chuyển nhà vì công việc. Người Mỹ gần như di chuyển suốt, mua nhà rồi bán nhà dễ dàng như mua bán xe cộ vậy. Tôi biết có người đã chuyển nhà 8 – 10 lần đi khắp nơi trên nước Mỹ. Cuối cùng khi đã nghỉ hưu họ lại chuyển về gần con cháu.

• Người Mỹ sẽ mời bạn tới nhà ăn barbecue khi họ quen biết bạn; người châu Âu sẽ mời bạn tới một quán bar hay nhà hàng ưa thích, chứ không mời bạn tới nhà.

• Giao thông liên tỉnh bằng tàu hỏa ở châu Âu khá thuận tiện, hoạt động tốt, ô tô không cần thiết lắm, nhưng ở Mỹ việc đó không thực tế, chỉ trừ vài ngoại lệ ở hành lang Đông Tây.

• Các quy định lao động ở xã hội nào cũng là cần thiết, đặc biệt là về an toàn lao động. Người châu Âu sẵn sàng chấp thuận những quy định đó và thường chào đón chúng. Các quy định lao động ở Mỹ thoải mái hơn chút, người Mỹ chấp nhận chúng, kháng cự lại việc bổ sung những hạn chế khác vào giờ làm việc. Các điều khoản pháp luật về Quyền lao động đã được mở rộng nhiều hơn ở Mỹ trong thập kỷ vừa qua.

***Câu chuyện văn hóa có thật số 1: Tôi từng gọi món ở một nhà hàng ở Hà Lan và yêu cầu họ phải nấu theo cách thức tôi mong muốn. Nhân viên phục vụ quay lại ngay với một tin nhắn từ đầu bếp: “Đầu bếp không đánh giá cao việc bị dạy cho phải nấu ăn thế nào.” Đừng bao giờ tranh cãi với bất kỳ ai nấu ăn cho bạn. Đáp án này không thể có ở Mỹ.

***Câu chuyện văn hóa có thật số 2: Tôi từng hỏi một cửa hàng sandwich ở Bỉ, bằng giọng trung, rằng có gì ở trong sandwich đặc biệt vậy. Người ta bảo tôi rằng “ông có thể tự mình đọc tên các thành phần”. Thêm một đáp án không xảy ra ở Mỹ.

***Câu chuyện văn hóa có thật số 3 (đã bổ sung): Tôi lên một chiếc taxi ở Utrecht, Hà Lan. Tài xế có hai đồng hồ đo cây số trong xe. Một cái rõ ràng là đồng hồ tính giá tiền. Tôi cảm thấy bối rối về đồng hồ thứ hai và hỏi xem đó là gì. Tài xế giải thích: “Tôi phải nghỉ ngơi theo lịch trình. Cái đồng hồ đó đo thời gian làm việc của tôi. Tôi không thể làm việc nhiều hơn 35 giờ mỗi tuần nếu không sẽ bị sa thải.” Nghe vậy tôi đáp lời, hơi shock một chút: “Nếu anh tới Mỹ làm việc, chúng tôi sẽ để anh làm bao nhiêu tiếng tùy anh.”

Người Mỹ coi trọng Nền kinh tế hơn là Chất lượng cuộc sống; người châu Âu lại đề cao chất lượng cuộc sống hơn.

Link gốc: https://qr.ae/TWG2f5

Chuyển ngữ: Kat Nguyen

Viethome (theo Quora)

Cuộc Sống Ở Nhật Có Tốt Hơn Ở Việt Nam Không?

Tuy nhiên, bạn nên biết ở mỗi quốc gia khác nhau dù về cuộc sống hay công việc nó đều có những ưu điểm riêng. Và ở Việt Nam có cái hay ở Việt Nam nhưng ở Nhật cũng có những cái thú vị của Nhật.

1, Cuộc sống ở Nhật có tốt hơn ở Việt Nam hay không?

Hiện nay, có không ít người thường “đứng núi này trông núi nọ”. Khi ở Việt Nam thì bản thân họ than phiền là mức sống thấp, lương thấp… Nhưng khi sang Nhật Bản với mức lương cao hơn thì lại than phiền rằng cuộc sống buồn tẻ. Không có bạn bè người thân để đi chơi, giao lưu chia sẻ…

Nến như bạn cũng đang trong tình trạng này thì bạn nên nhìn cuộc sống tích cực hơn. Vì ở đâu, ở quốc gia nào cũng có những ưu điểm riêng, cũng có những hạn chế nhất định. Và bạn nên nhìn nhận vào những ưu điểm đó để sống, để học tập và làm việc.

2, Cuộc sống ở Nhật có gì tốt và chưa tốt?

Như đã nói, cuộc sống ở mỗi nơi sẽ đều có những thuận lợi, khó khăn riêng biệt và nhất định. Cụ thể với cuộc sống của người lao động, sinh sống ở Nhật Bản có những ưu nhược điểm như:

Bầu không khí trong lành, cuộc sống vô cùng tiện lợi.

Có thể đi làm với công việc tốt, lương cao, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

Cơ hội tốt hơn.

Môi trường kinh tế phát triển hàng đầu giúp con người ta tiếp cận được với nền kinh tế thế giới.

Đi làm công ty khá an toàn.

Làm 240 ngày trong năm và nghỉ thứ 7, chủ nhật cùng những ngày lễ.

Thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

3, Cuộc sống ở Việt Nam thì sao?

Những bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản có băn khoăn về cuộc sống ở Nhật Bản khác gì Việt Nam? Nếu như cuộc sống ở Nhật có khá nhiều điểm thú vị và hạn chế đã được chúng tôi nêu trên. Thì cuộc sống tại Việt Nam cũng có những điểm khiến cho bạn có được những trải nghiệm rất riêng

Thời gian làm việc cơ bản ít nhưng phải làm thêm giờ nhiều.

Thực tập sinh sẽ sống một không có bạn bè, người thân… bên cạnh

Cơ hội để tìm kiếm bạn bè ít hơn ở trong nước.

Thức ăn có thể không phù hợp với khẩu vị….

Có gia đình và bạn bè bên cạnh bạn.

Làm hành chính ngày 8 tiếng

Cơ hội tìm kiếm bạn bè mới khá cao

Nếu như có tài kinh doanh thì có thể khởi nghiệp làm “ông chủ”.

Được nghỉ ngày lễ tết bên gia đình, người thân

Thực phẩm luôn hợp khẩu vị.

Mức thu nhập trung bình không quá cao như ở Nhật.

Tư tưởng không được “tự do”, thoải mái hoàn toàn.

Thực phẩm kém chất lượng,

Vấn đề không khí ô nhiễm…

Mỹ Phẩm Obagi Có Tốt Không? Mua Ở Đâu?

Obagi đã được thành lập bởi bác sĩ Dr. Zein Obagi từ năm 1988. Bên cạnh ông còn có thêm nhiều phụ tá khác vô cùng nhiệt huyết. Dr. Zein Obagi là vị bác sĩ uy tín hàng đầu lúc bấy giờ, vậy nên ông luôn được các ngôi sao lớn của Hollywood nhờ chữa trị.

Trong quá trình xây dựng thương hiệu, họ đã cùng nhau nghiên cứu về các sản phẩm trị mụn, nám, tàn nhang,.. Mà cho tới bây giờ Obagi mỹ phẩm vẫn được chuyền tay nhau sử dụng khắp thế giới.

Với 22 năm nghiên cứu và sáng tạo miệt mài, giờ đây mỹ phẩm Obagi đã trở nên phổ biến. Một phần là nhờ hãng đã không ngừng thay đổi công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm và chăm sóc người dùng rất tốt.

Với tiền thân từ một vị bác sĩ thì những vấn đề mà mỹ phẩm Obagi hướng tới giải quyết đều đi kèm lợi ích của người dùng.

Không chỉ có thế, hiện nay các sản phẩm của hãng đều được khuyên dùng bởi các bác sĩ da liễu trên toàn thế giới. Đó là vì trước khi được đưa ra thị trường, thì mọi sản phẩm của Obagi đều phải được kiểm nghiệm chặt chẽ. Bước này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, mỹ phẩm Obagi giải quyết các vấn đề của da bạn nhanh chóng, hiệu quả. Dù nàng thuộc loại da nào đi nữa thì Obagi mỹ phẩm cũng sẽ có sản phẩm phù hợp.

III. Những dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Obagi 3.1. Mỹ phẩm Obagi với các sản phẩm trị nám

Các dòng trị nám của Obagi sử dụng được cho nhiều loại da khác nhau. Đa phần chúng dành cho chị em phụ nữ ngoài 20 tuổi – khi các dấu hiệu nám bắt đầu nhen nhóm. Các dòng trị nám của Obagi có thể kể đến như: Retinol Obagi, Tretinoin Obagi, các loại kem trị nám Obagi

Các sản phẩm này không khiến da bạn bong tróc, đau rát hay đỏ tấy. Bởi đó là cách mà những dòng trị nám sử dụng chất tẩy rửa để lột bỏ. Mà ngược lại, chúng sẽ trị nám từ bên trong lớp biểu bì, tức là từ chân nám. Điều này sẽ làm cho quá trình điều trị lâu dài hơn, thông thường là 3 tháng, nhưng an toàn hơn hết.

Kem giảm nám Obagi Nu-Derm Blender giá 2.000.000 VNĐ

Kem giảm nám, đồi mồi, tàn nhang Nuderm Clear Obagi giá 1.850.000 VNĐ

Serum Obagi Japan Vitamin C Serum 20% 15ml giá 2.200.000 VNĐ

Serum Obagi Japan Vitamin C Serum 10% 26ml giá 2.500.000 VNĐ

Serum Obagi Japan Vitamin C Serum 10% 12ml: 850. 000 VNĐ

3.2. Mỹ phẩm Obagi với các dòng kem chống nắng

Những dòng kem chống nắng của Obagi đa phần thiên về kem chống nắng vật lý. Với những sản phẩm dành cho mọi loại da: da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm.

Những em kem chống nắng trên có khả năng chống tia UVA, UVB rất tốt. Bên cạnh đó còn là khả năng giúp mềm mịn, dưỡng trắng và trị nám nữa. Một số Kem Chống Nắng của nhà Obagi đó là:

Obagi Mineral Sunshield Broad Spectrum SPF 50 giá 1.200.000 VNĐ

Obagi Sun Shield Matte SPF 50 giá 1.350.000 VNĐ

SUZANOBAGIMD Soothing Complex Calming Lotion Broad Spectrum SPF 25 giá 1.750.000 VNĐ

Obagi Healthy Skin Protection Spf 35 giá 940.000 VNĐ

Obagi Gentle Rejuvenation Fortified Sunscreen SPF30 giá 1.440.000 VNĐ

Obagi C Rx C-Sunguard Spf 30 giá 1.000.000 VNĐ.

3.3. Mỹ phẩm Obagi với các sản phẩm chống lão hóa

Không chỉ thế, các dòng sản phẩm Mỹ phẩm serum Obagi vitamin c thiên về dưỡng trắng còn có nhiều chiết xuất từ thiên nhiên khác. Nhờ đó mà người dùng luôn có được làn da trắng mịn không tỳ vết. Obagi chống lão hoá đa phần đều chứa thành phần chính là Vitamin C. Không chỉ vậy, đây còn là vitamin C tinh khiết không hề lẫn tạp chất. Thành phần này sẽ giúp giảm thâm nám, kích thích quá trình sản sinh collagen và chống lại quá trình oxi hoá.

Obagi-C Rx C-Clarifying Serum – Normal To Oily 2.300.000 VNĐ

Obagi Eye Brightener Serum giá 1.700.000 VNĐ

Obagi Gentle Rejuvenation Skin Calming Cream giá 1.800.000 VNĐ

IV. Mỹ phẩm Obagi mua ở đâu uy tín, chính hãng?

Các sản phẩm của Obagi không còn khó mua như trước. Hiện nay Obagi chính hãng tại Việt Nam được bán nhiều ở thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. Chúng được bày bán trong showroom và shop mỹ phẩm. Nếu mọi người không tìm được gần khu vực sinh sống thì có thể đặt hàng online đều được.

Chào mọi người ! Mình là Linh Phương, Mình cũng như bao cô gái Việt Nam khác mong muốn có làn da đẹp, trắng hồng.

Sữa Pediasure Mỹ Có Tốt Không, Mua Sữa Pediasure Mỹ Ở Đâu Rẻ Nhất

Công dụng của sữa Pediasure Mỹ.

Nếu bạn muốn mua sữa Pediasure Mỹ giá tốt nhất hãy sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mỹ giá rẻ và ship hàng Mỹ chuyên nghiệp.

Giúp trẻ biếng ăn cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

Giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Giúp trẻ biếng ăn có chỉ số phát triển cân nặng và chiều cao dưới chuẩn nhanh chóng phát triển bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng hoàn hảo.

Nghiên cứu lâm sàng trên nhóm trẻ biếng ăn có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng đã chứng minh: việc bổ sung Pediasure cùng với chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp trẻ phát triển nhanh và tốt hơn về cân nặng, chiều cao, giảm đáng kể nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trên so với chế độ dinh dưỡng thông thường.

Cách pha sữa Pediasure của Mỹ.

Hãy pha 5 muỗng gạt ngang bột (49g) pha với 190ml nước đun sôi để nguội khoảng 37độ C cho 225ml sữa và không nên hâm lại sữa bằng lò vi sóng. Và cho bé dùng từ 2-3 ly mỗi ngày.

VietAir Cargo là đơn vị giúp bạn mua sữa Pediasure Mỹ tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tự mua sữa Mỹ và mượn địa chỉ VietAir Cargo để nhận hàng và nhờ VietAir Cargo ship về Việt Nam hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ mua dùm hàng Mỹ của VietAir Cargo và bạn chỉ cần gửi link sản phẩm và thông tin sản phẩm cho VietAir Cargo chúng tôi sẽ mua sữa bột Mỹ và ship về Việt Nam cho bạn. VietAir Cargo cam kết giá rẻ rất nhiều so với khi bạn mua tại cửa hàng tại Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết:

Cách pha sữa enfamil của Mỹ và giá sữa enfamil của Mỹ?

Dịch vụ gửi Mỹ phẩm đi Mỹ uy tín và nhanh nhất hiện nay.

Khách hàng nói gì khi mua hàng Mỹ nhanh nhất với VietAir Cargo.

Quy trình ship hàng từ California về Việt Nam chuyên nghiệp nhất.

Bạn đang muốn gửi hàng từ Hoa Kỳ về Việt Nam nhanh nhất.

⛪ Văn phòng tại Mỹ: 1208 Story Rd, San Jose, CA 95122 Hotline☎ :(408) 898-9999⛪ Văn phòng tại Việt Nam: 50/18 Nguyễn Đình Chiểu Phường 3 – Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh Hotline☎ 09.8158.8158 Mọi thắc mắc khách hàng hãy liên hệ với VietAir Cargo chúng tôi qua email: info@vietaircargo.com hoặc qua website: https://vietaircargo.com, facebook: https://facebook.com/vietaircargo.

? Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng . Cảm ơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Sống Ở Châu Âu Có Tốt Hơn Ở Mỹ Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!